อินเดีย วันที่ 3 - เขาคิชกูฎ - นมัสการหลวงพ่อดำ
วันนี้ไปขึ้นเขาคิชกูฎกันค่ะ คือเราก็งงๆนะ กระเช้าก็มีให้ขึ้น แต่ไม่เห็นมีใครขึ้นกันเลย ทั้งๆที่แก่ๆกันทั้งนั้น เราเด็กจะขึ้นก็เกรงใจ เลยต้องเดิน ระหว่างเดินก็เก็บภาพไปตลอดทาง เดินๆหยุดๆ ก็เดินขึ้นเขานี่คะ เหนื่อยมาก คือหัวใจไม่ค่อยแข็งแรงค่ะ แล้วข้อขาก็ไม่ค่อยดี เป็นคนแพ้ทางเรื่องนี้สุดๆ เคยไปขึ้นน้ำตกที่หัวหินยังขึ้นไปได้แค่ชั้นสามเอง แล้วนี่จะให้ขึ้นไปถึงยอดเขา.........ชั้นจะบ้าตาย!!


เอานะ........รู้สึกตัวอีกที คนที่เดินตามอยู่ข้างหลังค่อยๆแซงหน้าไปทีละคนๆ จนในที่สุด........เฮ้ย!! นี่มันเหลือตรูคนเดียวเองไม่ใช่เหรอ แล้วบรรยากาศก็เงียบลง เงียบลง จนเงียบสงัด .........


ทันใดนั้น !!! กิ่งไม้เกิดสั่นไหวรุนแรง คิดในใจ โดนแล้วเรา ค่อยๆหันขึ้นไปดูที่กิ่งไม้ สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าคือ...............................ลิง กำลังติดสัตว์ เฮ้อ.....ค่อยยังชั่ว

หลังจากนั้นก็รีบจ้ำอ้าวเดินตามคนอื่นให้ทัน เหนื่อยก็เหนื่อย เมื่อยก็เมื่อย แต่ก็สู้ตายค่ะ เพราะบอกตรงๆว่ากลัวจริงๆ เส้นทางนี้เวลาไม่มีคนน่ากลัวอะ


ในที่สุดก็ถึงยอดเขาจนได้ค่ะ ยังเป็นเรื่องตลกในหมู่เพื่อนๆอยู่เลยว่า คนแก่อายุ 70 - 80 เดินขึ้นไปถึงตั้งนานแล้ว เราแค่ 25 แต่ถึงคนสุดท้ายอะ ... น่าอายชะมัดเลย


ต่อจากนี้ก็ชมรูปเลยนะคะ ไม่บรรยายอะไรแล้ว เพราะบรรยายไม่ถูก ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร เพราะเดินไม่ทันไกด์เจ้าค่ะ

ทางขึ้นกระเช้า ทำไมไม่ให้เราขึ้นนะ เคืองนะเนี่ย - -'
แหม....ดูซิ ว้าง...ว่าง ไม่มีใครขึ้นเลย น่าจะให้ชั้นขึ้นนะเนี่ย
เดินขึ้นไปซักพัก เจอฝูงวัวด้วย สงสัยเอาขึ้นมากินหญ้าบนนี้
ชื่อถนน ทางขึ้นเขา (คิดว่าใช่นะ ก็ถ่ายจากตรงนั้นนี่)
วิวสวยดีคนก็สวย ขอซักรูปแล้วกัน เอิ๊ก.....เอิ๊กอุ๊.........พระอาทิตย์กะลังขึ้น งามจริงๆ
อะนะ.....ไรไม่รู้ แวะพักเหนื่อยระหว่างทาง เลยกระแดะขึ้นไปถ่าย แต่ให้แม่ถ่ายให้ เลยไม่ชัดอย่างที่เห็นแหละ ซวยไป
พวกลิงเจ้าปัญหา เกือบทำชั้นหัวใจวายแล้วมั้ยล่ะ
อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเอาหินมาเรียงไว้ทำไมเหมือนกัน มีความหมายอะไรมั้ย ใครรู้บอกที หน้าถ้ำที่เหมือนต้องเข้าไปกราบหรือสักการะอะไรซักอย่างนี่แหละ ไม่ได้เข้าไปก่ะเค้าหรอก รีบสาวเท้าขึ้นยอดเขาอย่างเดียวคือตอนเดินขึ้นมาอ่ะ มีแต่อึวัว คนที่เห็นนี่ก็ประมาณว่ากวาดๆ ทำความสะอาดล่ะนะ ให้ไปสิบบาท แลกกับหนึ่งรูป..........คุ้มมั้ย ไม่รู้ เอาวะ ทำทาน
วิวสวยอีกแล้ว
พอถึงข้างบนแล้ว มันจะมีให้มองลงมาเหมือนบันไดอย่างงี้ล่ะ ไม่ได้ไปยืนตรงยอดหรอก เข้าไม่ถึง เค้าสวดมนต์กันอยู่ คือ......ถึงทีหลัง ลงก่อน
หลวงพ่อดำ นี่ก็ไม่ได้ลงจากรถ ฝากพี่บนรถเค้าไปชักภาพมา แบบว่าอิชั้นเหนื่อยไม่อยากลงไปไหนอีกแล้ว ...... พอกันทีอ้อ....อุทาหรณ์นิดหน่อย พอลงจากเขามาแล้ว เนื่องจากคนอื่นยังไม่ลงมา อิชั้นเลยมีเวลาเหลือเพียบ ประกอบกับตีนเขาร้านก็เริ่มเปิดกันแล้ว เลยไปลองกำไรแขกเล่น จริงๆก็ว่าจะซื้อแหละ ก็สวยดี ไม่ได้แพงอะไรมากมาย เต็มที่ก็ห้าสิบ

แต่เนื่องมีประสบการณ์ไง เคยซื้อมาแล้วมันไซร์เด็ก ใส่ไม่ได้เล็กไป เลยขอลองก่อน ตอนลองดันไปลองอันที่มันบางๆ ยัดเข้าข้อมือไปปุ๊ป..........แตกดัง.............เป๊าะ เฮ้ย!!!! ...............ซวยแล้วกรู แว๊ปแรกก็เห็นแล้วล่ะ ว่ามือเราเลือดออก แต่ไม่ได้สนใจ กำลังกลัวแขกมันด่า หันซ้ายหันขวาเห็นมันกำลังขายของอยู่ ดีนะมันไม่เห็น เลยรีบเอาเศษกำไรที่มันแตก ยัดๆซ่อนๆ ไปในตู้มันนั่นแหละ

แต่ทันใดนั้นก็มีแขกอีกคน เดินมาบอกว่ามือยูเลือดออกน่ะ เราก็ เฮ้ย......ทำไมเลือดอาบมือเลยวะ ......เวรแล้ว บาดลึกแน่ๆ แต่ในใจก็ยังคิดว่า มันจะเห็นเหตุกาณ์ทั้งหมดมั้ย

ไม่รู้ทำไง ก็บอกมันว่ารู้แล้วๆ แล้วก็แกล้งตกใจ พอดีกับว่าแม่เรากำลังซื้อของที่ร้านเดียวกันพอดี เราก็เลยมั่วๆ แล้วรีบเดินออกมาเลย แล้วรีบขึ้นรถ ปิดม่าน กลัวมันตามมาด่า นั่งทำแผล แผลลึกมากๆอะ เรียกว่าหายแล้วก็เป็นแผลเป็นเลยละ

ก็มาเล่าให้เพื่อนบนรถฟัง เค้าก็บอกว่า ของมันห่วยอย่างงี้ ต่อให้มันเรียกค่าเสียหาย ก็ไม่ต้องไปให้มันหรอก แต่แหม....มาคิดๆดูอีกที ใจเค้าใจเราเนอะ ก็เสียใจเหมือนกันนะ ที่ตัวเองทำนิสัยไม่ดีอย่างงี้ แต่ช่วยไม่ได้อ่ะ ตอนนั้นกรูเจ็บนี่ แถมไม่อยากเสียตังค์ด้วย ...... ขอโทษละกันนะจ๊ะ แขกจ๋า

อ้อ.......มีคนใจดีบอกมาแล้วค่ะ เรื่องหินที่วางซ้อนกัน เค้าว่าพวกทิเบตทำเจดีย์ทำการบุชาทีสำคัญนั้นๆๆๆ ขอบคุณคนใจดีมากๆค่ะCreate Date : 20 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2551 16:09:28 น.
Counter : 607 Pageviews.

5 comments
Countdown Patry 2022 @Neramit Cafe at Chainat นายแว่นขยันเที่ยว
(31 ธ.ค. 2564 00:49:21 น.)
Bangkok Illumination 2021 At ICONSIAM สายหมอกและก้อนเมฆ
(30 ธ.ค. 2564 08:17:19 น.)
Daynin.cafe @ เชียงราย me-o
(29 ธ.ค. 2564 17:55:02 น.)
เชียงใหม่ เมื่อปลายฝน 2564 - วัดเจ็ดยอด สายหมอกและก้อนเมฆ
(28 ธ.ค. 2564 08:39:27 น.)
  
จัดโปรแกรมไฮโซมากก 555
....
ได้ไปถึงครั้งมั้ย ???
โดย: ออย (DaffodiL Sky ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:11:43 น.
  
ถึงย่ะ ชั้นขึ้นถึงบนยอดเลยนะ ถามน้องหนูได้ ป้าแดงก็เห็นย่ะ ก็ชั้นนั่งสวดอยู่กับป้าแกเลยอ่ะ (เถียงคอเป็นเอ็น กลัวคนหาว่าไปไม่ถึง) แต่ชั้นลงมาก่อนย่ะ ตอนลงมายังเห็นลิงมันติดสัตว์กันอยู่เลยอ่ะ
โดย: พีทเอง (Gus J. ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:43:46 น.
  เรื่องแปลกตามากค่ะ ส่วนมากที่เห็นอินเดียไม่ค่อยเอาแบบนีมาลง

ขอบคุณที่เอามาฝากนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:06:08 น.
  
ขึ้นกระเช้ามันจะพาน้องขึ้นไปคนละทางกับที่เขาไปกันน่ะ กระเช้ามันจะพาไปส่งที่เจดีย์ญี่ปุ่นที่อยู่อีกยอดหนึ่ง แต่ถ้าได้ขึ้นไปแล้วมองลงมาจะเห็นคัณธกุฏิเขาคิชกูฏที่เดินขึ้นไปไหว้กัน ส่วนถ้ำเล็กๆที่มีกองหินวางซ้อนกันอยู่เป็นถ้ำที่พระโมคคัลลานะพระสาวกของพระพุทธเจ้ามาจำพรรษาอยู่เพื่อมาคอยดูแลพระพุทธเจ้าที่จำพรรษาอยู่ที่กุฏิบนเขาคิชกูฏไงจ๊ะ
โดย: aero_guy IP: 125.24.35.172 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:31:35 น.
  
อ้อ .... เป็นอย่างงี้นี่เอง ไอ้เราก็งง ว่าทำไมไม่ได้ขึ้น ขอบคุณ คุณ aero_guy มากเลยนะคะ สำหรับข้อมูล เราไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกค่ะ ส่วนใหญ่ไปถึงก็เม้าส์กับเพื่อนค่ะ
โดย: Gus J. วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:16:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Love-attract.BlogGang.com

Gus J.
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด