รีวิว perfect guy ผู้ชายคนนี้ฉันดีไซน์เอง - 2 เล่มจบ

ติดงานตัวเองไม่มีเวลาแต่อยากโม้...ในที่สุดชายก็เจอหนังสือเกินขีด 50/50 แล้วคุณปู้ชมมมม
.
👉#คุณชายรีวิวperfectguyผู้ชายคนนี้ฉันดีไซน์เอง - 2 เล่มจบ
👉งานของลวี่เหยี่ยเชียนเฮ่อ แนวจีนแปลปัจจุบัน ผู้หญิงพลังบวก หลัวชานมไข่มุก หมอหนุ่ม ละมุน สุขนิยม
.
.
เรื่องนี้ตอนอ่านอยู่ชายตั้งชื่อให้ใหม่ว่า 'มนตร์รักชานมไข่มุก' เพราะนางเอก 'เซียวเซียว' พบกับ 'จั่นหลิงจวิน' ตอนคุยกับอดีตแฟนทางโทรศัพท์ อีกฝ่ายไม่ยอมเลิกรา ประจวบเหมาะตอนเธอหาทางวีนอยู่ ได้เงยหน้าขึ้นมาเจอจั่นหลิงจวิน สุภาพบุรุษผิวกายสะอาด โครงหน้าพ่อของลูก ตามองชุดแต่ใจถอดคราบนอกเขาหมดแล้ว เพราะเขาสวมสูทลำลองกริบเว่อร์ เสื้อนอกพาดบนต้นแขน เอวเล็ก สะโพกสอบ ช่วงขาเรียว มือถือชานมไข่มุกไว้ข้างหนึ่ง ตามคำพยากรณ์ของตำราอิปบราไหลหลีนารีมีหลัว คนลักษณะนี้มีแววว่าา...มะพร้าวไม่มีพอให้ขูด
#นางเอกไม่คิดแต่คุณชายคิด #หนังสือไม่ได้บอกแต่คุณชายบอกเอง เพราะผ่านเกณฑ์ทุกอย่างโดยเฉพาะผู้ชายสะโพกสอบ สูง 180 + 💪 จัดทุกคนนนน...😂
ฝันมาดับเห่ก็ตอนถูกอีกฝ่ายทักว่า...'โทษนะไม่มีเศษเงิน'
(สภาพนางเอกตอนนั้นเหมือนถูกฝ่าผ่าตรงปีกมดลูกซ้าย)
.
แต่ทำไงได้! เธอต้องบากหน้าไปเจอแฟนเก่า เลยเอาอีตาชานมไข่มุกนี่แหละไปเป็นหลักฐานว่า ฉันไม่เคยร้องไห้เพราะเขา ฉันสตรอง อนาคตฉันต้องได้พ่อของลูกที่ดีกว่า เธอว่าจ้างพระเอกด้วยการเลี้ยงชานมไข่มุก 1 อาทิตย์ พระเอกขอเพิ่มเป็น 1 เดือน
.
.
.
👉นักเขียนจะเล่าถึงชีวิตของเซียวเซียว เพิ่งเลิกกับแฟน อายุ 22 เรียนจบ ดีกรีชนะเลิศการออกแบบเครื่องแต่งกาย แบกความฝัน สอบสัมภาษณ์งาน ป่วยเป็นโรคแม่พุ่มพวง จากคนสวยโครงหน้าเด่น ใบหน้าที่เคยไว้วางบ่วงเลือกแฟนดี ๆ สักคนกลับบวมฉึ แต่ฉันนนนก็โหยหาผู้ชายในอุดมคติ ซึ่งไม่ต่างจากผู้หญิงคนอื่น ๆ
.
เธอเลยได้เพื่อนแนะนำให้ลองเข้าโฮสต์คลับแห่งหนึ่ง (สโมสรซังอวี๋) เหมือนบริษัท 'ปั้นเนื้อคู่' เพียงบอกสเป็ค-ครีเอทมา 'ฉันสามารถค่ะคุณลูกค้า'
นางเอกฟังตอนแรกก็งงว่ามีหรอ? ปั้นหลัวได้ 😂 ฟังคล้ายพวกโฆษณาแบบสมัยก่อนตอนโทรศัพท์หยอดตู้ ให้กดทำนายไพ่ยิบซี 1900 1900 กด 3 เพื่อฟังต่อ เนื้อคู่คุณอยู่ข้างต้นมะเขือลาย
อีกทั้งต้องมีบัตรสมาชิกด้วย!! จะเติมรายเดือน - รายปี บริการนอกในสถานที่พี่มีครบ!! และสถานที่แห่งนี้เองทำให้เธอได้พบกับพ่อชานมไข่มุกอีกครั้ง
.
👉พระเอกคือเจ้าพ่อนิยามความ perfect ของแท้ มีปมปริศนาตัวละครให้ดูลึกลับ เขาอายุ 27 เป็นหมอหนุ่ม ที่มาพร้อมกับคำคม ๆ เหมือนตอนทักนางเอกครั้งแรกว่าไม่มีเศษเงินนั่นแหละ เจออีกทีแกก็บอกว่า... ประชากรที่นี่ 30 ล้านคน 7ล้านคือคนเดินทางไปมา ใน 3 วันเราเจอกัน 2 ครั้งถือว่าเป็นโชคชะตา 😂 สำนวนนักเขียนมันได้!! พระเอก(ของ)เยอะมาก
.
แล้วที่มาของคำว่า Perfect ก็คือการเป็นหมอเนี่ยแหละ คนอื่นโชว์หล่อ แต่ถ้าใครไปส่องไทม์ไลน์ตาหมอไข่มุกไข่หอม จะพบกับชานมไข่มุกตั้งไว้เป็นโพลไฟล์ กี่ทุ่มทำอะไร ชีวจิต การดูแลสุขภาพ ไปยานไข่ ฯล
ความสนุกคือ...ผู้ชายแบบนี้ ทำไมถึงทำงานในที่แบบนั้นกันนะ แล้วเวลาเขามีความรัก มันจะ SM ฟริฟตี้เชด หรือละมุนละม่อม หรือทำไปบรรยายส่วนกระดูกทั้ง 85 ส่วนไป 😂 อันนี้ไปอ่านเอง
.
.
👉สิ่งที่คุณชายชอบคือความเรียบ ๆ มาเรียง ๆ ของเนื้อหา แต่ไม่เบานะจ๊ะ พระเอกมีความลึกลับ(ขอไม่แตะ) ทางหนึ่งขายบริษัทปั้นแฟนสั่งได้ ทางหนึ่งคือสายงานนางเอกเหมือนนิยายทั่วไป
ปล่อยให้เราเกาะติดชีวิตนางเอกที่เป็นนักออกแบบเสื้อผ้า เธอต้องพบเจอสังคมของคนทำงานอีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อนตัวร้าย แรงอิจฉา ตัวสะกัดดาวรุ่ง แต่ในความลำบากของตัวละครร้อยพันแปด 'มันไม่น้ำเน่า' แต่ออกมาในแนว....อ่านแล้วได้พลังบวกจากผู้หญิงคนนี้ ที่วันหนึ่งบังเอิญสวมรองเท้าสูงสามนิ้ว ยืนอยู่ใต้ต้นตะขบตอนฝนพรำหนัก ๆ แล้วตะขบหล่นแตกใส่หัว เสื้อผ้าเลอะไปหมด แต่ฉันก็เก็บมาเช็ด ๆ โยนใส่ปากอร่อยดี ยิ้มได้ มีความสุข นางเอกเลยได้ใจจากคุณชายไปเยอะมาก ช่วงนี้อย่างที่เคยบ่น ชายกำลังฮีลตัวเองอยู่ พออ่านเรื่องนี้จบรู้สึกใจฟื้นเพราะเซียวเซียว แอบเขม่นข้อเดียวหลัวเธอดีเกินไป 😂
.
บวกกับการแปล ถอดคาแรกเตอร์ตัวละครดี โดยเฉพาะภาษากาย ภาษาพูด อย่างตัวพ่อไข่มุกบางทีจะพูดจากวน ๆ พอแปลดีปุ๊ป หน้าเขาก็ลอยมาชัดเลยว่า คิ้วตาปากบนกรอบหน้า มีส่วนใดที่ยิ้ม ส่วนใดที่ยกขึ้น มันทำให้เรามองภาพง่าย
พอถึงบทละมุนประชิดตัว ชายไม่พูดเยอะ..ตามันร้อนเพราะชีวิตจริงแห้งแล้ง
.
พอหนังสือสนุก แล้วการเรียบเรียงเรื่องราวมีความไหลลื่น ชวนติดตาม ความน่ารักของตัวละครสูง ชายอ่านจบชายรักนางเอกจริง ๆ เพราะทุกการกระทำของนาง พลอยทำให้คนอยู่ใกล้ได้รับพลังงานบวกตลอดเวลา ☺️☺️ และสังเกตดู พอเจอหนังสือสนุก ๆ เราจะรู้เลยว่าหน้ามันหมดไว เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่ชายควรกวัก หลังจากสาหัสกับ 50/50 มานานนนน
.
👉ความน่ารัก 10
👉เนื้อหา 10
👉นางเอก 10
👉ผู้ชาย 10
👉ตอนจบ -5
.
ตัดเพราะ...ด.ญ.แพร้วติดขนตาไม่ทันครบ มือข้างที่ถือแหนบคีบขนตาอีกข้างไว้หล่นใส่ขาหนีบ จบแล้วววหรอออ อิหยังหนอ...
หนังสือเรื่องนี้จะขึ้นแท่นมากถ้าหากนักเขียน 'ช่วย' กลับมาเขียนตอนจบใหม่แล้วเติมฉากหลังให้คนอ่านหน่อยเถิดพ่อ
ชายไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขานะ...แต่แบบว่า ฉับ ๆ ฉับ ๆ รวบรัดเกิน!!
เพราะตอนท้ายมันสำคัญมาก ส่งพระเอก-นางเอก กลับมาจีบกันใหม่ คุกเข่าขอแต่งงาน จบ...อิหยังหนออออ อิหยังงงง #พูดไปแหนบในมือสั่นระริกระริกไป
👉แต่ภาพรวมโอเคร ระดับความน่าลงทุนไต 8
.
ไปนะทุกคน...ชายเขียนคำว่าจบพร้อมกับควานหาแหนบที่หล่นหาย คืนนี้ชายจะฝันถึงพ่อชานมไข่มุกสูง 185 สะโพกพาย แต่จะเปลี่ยนบทในฝันใหม่ให้ประทับใจกว่านางเอกตรง 'ป๋ามีเงินมานอนบนอกนี่'
.
.
.
ขอบคุณภาพประกอบ : pinterest.com
และปกนิยายจาก : คุณจี bussarabanniyayindy
เพราะชายมาทำงาน ลืมถ่ายปกไว้
.
ติดตามเพจพูดกันได้เพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/KhchinesebookCreate Date : 15 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2562 17:43:02 น.
Counter : 2597 Pageviews.

0 comments
女大三抱金砖 แก่กว่าหุ้มทอง 3 ก้อน Kavanich96
(13 ก.พ. 2563 17:09:36 น.)
สุขสันต์วันตรุษจีน ๒๕๖๓ haiku
(25 ม.ค. 2563 09:13:42 น.)
ตอนที่2แก่งคอย สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีมูลค่าก่อนเกิดดงพยาเย็น ธนูคือลุงแอ็ด
(24 ม.ค. 2563 08:01:26 น.)
รั้งผู้เล่นสำคัญไว้ toor36
(4 ม.ค. 2563 06:21:01 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Khunchaychainesebook.BlogGang.com

In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด