แมวโหด 1st Tokyo Summer Trip เสนอตอน Sensoji Temple จ้า.. ^m^v
หวัดดีค่ะ แมวโหดหายไปพักหนึ่ง แอบไปรีวิวที่ห้อง บลู มาค่ะ ไปเที่ยวโตเกียวครั้งแรก ถึงสนามบินนาริตะ แล้วก็ นึกในใจ นี่เรามาถึงญี่ปุ่นแล้วเหรอเนี่ย รู้สึก แบบว่าเหมือนฝันไป เพ้อเจ้ออีกล่ะ แมวโหดทำตั๋วรถไฟหายสองรอบแน่ะ ต้องไปจ่ายตังค์ปลายทางสองรอบเลยอ่ะ ก็ตั๋วใบเล็กอ่ะ บางด้วย อ้างไปเรื่อย หุหุ ใช้เวลาทั้งหมดไปกับการเดินเล่นในแต่ละวันซะส่วนใหญ่ ตามปรัสามคนอยากเที่ยวแต่งบน้อย เก็บบรรยากาศเอาก็แล้วกันนะ เห็นรีรี่จังใน marumura แล้ว ไปกินแต่ของอร่อยๆทั้งนั้นเลยอ่ะ อิจฉาน้องหมีซะง้าน 5555 เสียดายน่าจะพกหมีเน่าที่บ้านไปด้วย แต่กลัวลืมเอากลับมาอ่ะ เพ้อเจ้อนานไปแล้ว มาเที่ยวกันดีกว่า แมวโหดจะพาไปเที่ยวที่แรกก่อนนะคะ

รีวิว : แมวโหด 1st Tokyo Summer Trip เสนอตอน Sensoji Temple จ้า..ที่นี่คือย่าน Asakusa ค่ะซอยที่เดินเข้าไปก่อนจะถึงวัดเป็นบ้านและร้านแบบญี่ปุ่นสมัยก่อน เรียงกันสวยงามมากเลยค่ะ มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายโมเดล ร้านขายของฝีมือต่างๆ
เดินไปเจอร้านหรือสถานีวิทยุก็ไม่รู้ค่ะ แต่มี คิทาโร่ กับเพื่อนๆยืนอยู่หน้าร้านด้วยอ่ะ ^^ น่ารักมากเลยค่ะคิทาโร่กับพี่หนู ^^คุณสองคนนี่ใคร นึกมะออกอ่ะ T^Tเดินไปผ่านสวนสนุกด้วยอ่ะ *0* แต่ว่าไม่ได้เข้าไปเล่นค่ะ เห็นเด็กๆสนุกกันใหญ่เลยล่ะ
และแล้วก็ถึงทางเข้าวัดซักที เจอป้ายแล้วล่ะค่ะ ^^เดินเข้าไปแล้วต้นไม้เพียบเลย ทั้งทีอากาสค่อนข้างอบอ้าวเล็กน้อยแต่พอเห็นต้นไม้เยอะแยะกลับรู้สึกชื่นใจแทนซะงั้น มีศาลและรูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่รอบๆวัดเลยค่ะ ดูไม่รกและจัดวางอย่างสบายตา สวยงามไปตามธรรมชาติ^^
รูปปั้นอีกรูปค่ะ ผ้าสีแดงที่ห่มให้รูปปั้นที่เป็นสีแดงเพราะว่าจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยมาข้องแวะ เป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณของญี่ปุ่นเค้า แมวโหดอ่านมาจากเว็บอ่ะค่ะ^^คุณยายกำลังไหว้พระขอพรอยู่ค่ะ ^^แอบถ่ายมาซะเลย เห็นแล้วรู้สึกดีค่ะเดินผ่านสวนที่มีปลาคาร์ฟสีสวยด้วย ที่ญี่ปุ่นเค้ามีป้ายบอกนั่นบอกนี่เต็มเมืองเลยคอยเตือนหรือห้าม แล้วป้ายก็ชัดเจนมากสีไม่เลือนลาง เค้าดูแลกันดีจัง ^^อีกฝั่งจะเป็นน้ำตกสายเล็กๆ ^^ป้ายบอกแผนผังภายในวัดค่ะ ทั้งวัดสีแดงสดใสไปหมดเลยค่ะ ^^อาคารหลัก Hondo ที่ต้องมาโยนเหรียญทำบุญตรงนี้ค่ะ ผู้คนมากันอย่างไม่ขาดสายจริงๆ^^ก่อนอื่นต้องมาล้างมือ ล้างปากตรงนี้ก่อนค่ะ เพื่อชำระล้างสิ่งไม่ดีออกไปก่อน^^มีป้ายบอกวิธีทำด้วยค่ะ ^^ ดีจริงๆเลยแล้วก็มาซื้อธูปแล้วจุดไฟกับเตาก่อนค่ะ ^^ปักธูปแล้วก็กวักควันเข้าหาตัวเราเพื่อเป็นสิริมงคลค่ะ ความรู้ที่ได้มาพี่ชายที่น่ารักคอยบอกตลอดเลยค่ะ ^^
แล้วแมวโหดก้ไปเสี่ยงเซียมซี 100 เยน ค่ะ แล้วเขย่า ^^แอบถ่ายเค้าอีกแล้วดูเค้าทำก่อนแล้วค่อยทำตาม อิอิ*0* เซียมซีที่นี่มีภาษาอังกฤษอธิบายด้วยค่ะ ไม่รู้ว่าที่อื่นมีหรือเปล่า แต่แล้วแมวโหดได้ใบที่ไม่ค่อยจะดีนัก ก็เลยต้องไปผูกไว้ตรงนี้ค่ะ T^Tแมวโหดชอบสองอันนี้มากไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่สวยงามมากเลย ถ้วยชายักษ์ ^^


แล้วก็เดินไปรอบๆดูประตูคามินาริมง โคมไฟยักษ์ ดีใจที่ได้เห็นของจริงซักทีค่ะ^^เจดีย์สูงและสวยมากค่ะ ^0^ขนาดเป็นวันธรรมดาคนยังเยอะแยะเลยถ้าเป็นวันหยุดจะขนาดไหนล่ะเนี่ย ^^มีที่นั่งพักด้วย สังเกตว่าเห็นโตเกียวสกายทรีด้วยล่ะคะ ^^ วิวดีจริงๆ
แล้วก็ได้เจอซักทีร้านซอฟครีมที่เคยเห็นในเว็บต่างๆ น่าจะใช่ร้านนี้นะคะ ในร้านคนเต็มเลยค่ะ ^^
ในร้านขายพายขายด้วยค่ะ น่ากินมากมาย ^^แต่แมวโหดสนใจซอฟครีมมากว่า เลยจัดมาซักอัน 250 เยน อร่อยค่ะ ^^เดินเข้ามาแถวถนนนาคามิเซะแล้วล่ะคะ ของขายเต็มเลยค่ะ แล้วก็เจอร้านขนมอีกแล้ว สอยมาซักอันไส้ถั่วแดง อร่อยค่ะ ^^ร้านขายขนมโบราณ ^^หน้ากาก สวยๆเต็มเลยค่ะ ^^ ราวๆสองพันเยนได้นะเครื่องรางอันละ 500 เยน เลือกแล้วเค้าจะห่อใส่ซองกระดาษให้ด้วยค่ะ น่ารักจริงๆ ^^เดินไปเดินมาเจอท่านเรียวมะด้วยล่ะคะ เลยทักทายซะหน่อย ^0^แมวโหดเดินเล่นจนถึงเย็นๆแล้วก็กลับที่พักค่ะ แต่ที่สังเกตเห็นแถวๆ นี้ร้านค้าต่างๆ หรือบ้านแถวนี้จะมีต้นพืชแบบนี้แขวนไว้หน้าบ้านด้วย ไปค้นในเน็ตเห็นว่าเป็นพืชสมุนไพรและเป็นไม้มงคลมาตั้งแต่สมัยโบราณ มันสวยมากเลยนะค่ะ ชื่อว่า Hozuki Ichi ดอกโคมไฟจีนค่ะ ^^

หิวแล้วอ่ะ แมวโหด ไปหาไรทานดีกว่า แล้วจะมารีวิวใหม่นะคะCreate Date : 25 สิงหาคม 2554
Last Update : 26 ธันวาคม 2554 7:57:42 น.
Counter : 3888 Pageviews.

3 comments
🍁ขึ้นภูกระดึงเส้นทางใหม่ บ.ฟองใต้ อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์🍁 สมาชิกหมายเลข 5958598
(23 พ.ย. 2563 20:24:26 น.)
วัดม่วงชุม อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี::5 สองแผ่นดิน
(21 พ.ย. 2563 23:16:10 น.)
รีวิวรถไฟสายอุตราวิธี ชั้น 2 นอนสบาย Pangeataround
(21 พ.ย. 2563 22:35:41 น.)
วัดตองปุ จังหวัดลพบุรี : ตองปุ เป็นภาษามอญ แปลว่า ที่ชุมนุมพลก่อนออกรบ อุ้มสี
(19 พ.ย. 2563 01:24:15 น.)
  
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ภาพสวยจัง ถ่ายชัดมาก น่าไปสุดๆ
รอเก็บตังค์ก่อนะ อิอิ...
โดย: lovely jafe IP: 113.53.144.82 วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:17:40:51 น.
  
ภาพชัดสวยมากครับ (แต่เรารู้จักกันชิมิ) ^^*
โดย: dack_chue วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:22:32:39 น.
  
โดย: k.สลาเจโว IP: 194.69.147.1 วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:17:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kamenosora.BlogGang.com

แมวโหด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด