แมวโหดไปรับวีซ่าญี่ปุ่น..แล้วนะ

แล้วก็ได้ฤกษ์อัพบล็อกซะที อิอิ ครั้งที่แล้วแมวโหดบอกว่าลุ้นตัวโก่งเรื่องวีซ่าไปญี่ปุ่นว่าผ่านมั้ย วันพุธที่ผ่านมาแมวโหดไปรับวีซ่าที่เดิม JVAC ชั้น 15 อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ก็แบบว่านะ ในหัวก็คิดตลอดทางอ่ะ ยังไงล่ะเนี่ย ... แบบว่าลุ้น คืนก่อนไปรับแอบนอนไม่รับ นิสนึง หุหุ

ไปช่วงกลางวันพอดี เดินเข้าไป JVAC รับบัตรคิวเสร็จ แปบเดียวก็เรียกไป ยื่นใบนัดรับวีซ่ากับคุณพนักงานคนสวย เค้าก็ถามชื่อนามสกุลเจ้าของวีซ่าด้วย แล้วก็เซ็นชื่อรับ แอบเหวอๆ ปากกาไม่ค่อยติดอ่ะ อิอิ

ยื่นมือไปรับพาสปอร์ตพร้อมใบเสร็จกลับมา นี่ก็แสดงว่า .......ผ่าน .....ใช่มั้ยคับพี่น้องงงงงงงงง ยังๆ แอบหน้าขรึมอยู่ค่อยๆหมุนตัวเดินออกจาก JVAC ขอบอกว่าประตูทางออกนั้น ต้องกดปุ่มตรงประตูก่อนนะ ถึงจะเปิด เห็นหลายคนงง อิอิ แมวโหดก็คง งง เพราะแอบเหวอๆบ่อยๆ แต่มีประสบการณ์ตอนมาเลยไม่เหวอ โชคดีไป อิอิ

เดินออกมาจาก JVAC รอลิฟต์ลงไปชั้นล่างเปิดพาสปอร์ตดู เอ๊ะ ! นั่น JAPAN VISA โอ๊ว.....ยิ้มหน้าบานลงลิฟต์ทันที ที่ได้ข้อมูลมาหากว่าวีซ่าไม่ผ่านก็ต้องไปรับค่าธรรมเนียมคืน ณ จุดนั้น ไม่มีใครอยากได้คืนแน่นอน หุหุ

ดีใจลัลลาซักพัก ก็เอ๊ะแล้ว ! โตเกียว จะไปยังไงอะไร ยังไง ! โวยวายในใจอยู่พักนึง ต้องหาข้อมูลเส้นทางซะหน่อยแล้ว พี่ๆที่น่ารักบอกว่าให้ไปดู Information ที่ JNTO อสท. ญี่ปุ่น ก็เลยเดินข้ามสะพานไปอีกฝั่งไปแถวโรบินสันอ่ะ ตรงอาคารรามาแลนด์ ปรากฎว่าเค้าย้ายที่ไปแล้วเอาล่ะสิ แมวโหดเดินมาทำไมเนี่ย แป่ว ! ควักปัจจัยที่ห้าขึ้นมา น้อง ซัมซุงคูปเปอร์ ถามอากู๋ด่วน !! 555


แล้วก็ได้ความว่า ย้ายไปได้ไม่กี่วันนี่เองอ่ะ ไปอยู่แถวอโศก อาคารเสริมมิตร ชั้น 10 แมวโหดข้ามสะพานลอยกลับมาอีกครั้ง มาต่อ MRT ไป สถานีสุขุมวิท แล้วก็นั่งพี่วินไปอาคารเสริมมิตร 10 บาท หุหุ พนักกงานออฟฟิศงามๆเพียบแถวนั้น นอกเรื่องอีกและ อิอิ แลกบัตร ขึ้นชั้น 10 ตอนไปช่วงนั้นเที่ยงพอดี คุณพนักงานให้ข้อมูลคงกำลังพักกันอยู่ มีแมวโหดคนเดียวเลยวันนั้น เป็นห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ตกแต่งสบายๆ สวยงาม มีแผ่นพับข้อมูลเพียบเลย มีแผนที่ด้วย แมวโหดยิ้มเลย หันซ้าย หันขวา อันไหนน่าสนใจหยิบเลย ซักพักก็มีพนักงานยิ้มสวยเดินออกมา เลยแอบถามไปว่ามีแมพโตเกียวมั้ยคะ เพราะที่ชั้นวางไม่มีอ่ะ เค้าก็เลยหยิบให้ขอมาหลายชุดเลย อิอิ ใจดีจัง


มีถุงหิ้ว ทิชชู่ และ พัด ให้บริการพร้อม แมวโหดขอพัดมาหนึ่งอันเพราะตอนนั้นอากาศข้างนอก ร้อนเว่อร์ ๆ แล้วก็ได้ข้อมูลมาปึกหนาๆปึกนึง แล้วก็กลับมาหาข้อมูลต่อ โตเกียวหน้าร้อน ต้องเตรียมอะไรบ้างน้อ.....คงต้องศึกษาแปบนึงมีเวลาไม่มากนัก แล้วจะมาเล่าต่อนะงับ ....แมวโหดนั่งยิ้มอยู่คนเดียวอยู่นาน สงสัยบ้าไปเลยพอรู้ว่าวีซ่าผ่านอ่ะ แล้วก็ไปกังวล ตม.ต่อไป อิอิ

ปล.แฮปปี้วันเข้าพรรษานะคะ พระคุ้มครองค่ะCreate Date : 16 กรกฎาคม 2554
Last Update : 16 กรกฎาคม 2554 12:37:30 น.
Counter : 1299 Pageviews.

1 comments
ก่อนจะไม่มีเวลาเที่ยว ^^ VELEZ
(23 พ.ย. 2563 05:48:12 น.)
Chill time @ หนมหวาน Home Cafe' by บ้านขนมเจ้ม๊อง เมืองตรัง auau_py
(22 พ.ย. 2563 17:32:01 น.)
ก๋วยเตี๋ยวร้านนายเหมาะ - เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(22 พ.ย. 2563 10:16:24 น.)
เปิดทริปเที่ยว 5 วัน 4 คืน ฉลองเส้นทางบินใหม่ ปล่อยใจไปอยู่น่าน กับ AirAsia สมาชิกหมายเลข 5399748
(19 พ.ย. 2563 14:51:49 น.)
  
ไปเที่ยวตอนนี้ ฝนตกเยอะไหมหนอ
หมอโจแวะมาเยี่มครับ

จองคอร์สหมอโจ กับดนตรีบำบัดเพิ่มความเยาว์วัย
จองคอร์สหมอโจ กับดนตรีบำบัดเพิ่มความเยาว์วัย


เครียด ไมเกรน นอนไม่หลับ กำจัดได้ด้วยดนตรีบำบัดขั้นสูงอ่านที่บล๊อกนี้นะครับดนตรีบำบัดขั้นสูง
พวกเรามาดูแลสุขภาพหัวเข่า และป้องกันเข่าเสื่อมกันดีกว่า ป้องกันเข่าเสื่อมรับผู้โชคดีเพียง9ท่าน จับฉลากเดือนละครั้ง กดอ่านรายละเอียดได้เลยครับ จัดฟันฟรี

โดย: หมอโจ (preutipong ) วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:47:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kamenosora.BlogGang.com

แมวโหด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด