ทริปสายบุญ 3วัน2คืน กาญจน์นะจ๊ะ
ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทั้งหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนที่สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ โดยคุณจิราเมศร์ บุณยรัตน์กานนท์ ผู้บริหาร#108succession และ108organizer ได้มีโอกาสนำคณะสื่อมวลชนทั้ง กรุงเทพและพื้นที่ โดยมีคุณอุ้มสี ธีรมา วิเสโส เจ้าของ aumteerama.bloggang.com บล็อกเกอร์ฝีมือระดับชั้นนำ เป็นแกนเชื่อมประสานสื่อร่วมกันประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆในพื้นที่ จังหวัดกาญจนบุรี ในวันที่ 18-20 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เช้าวันแรก คณะสื่อจากกรุงเทพและเมืองกาญจน์ เดินทางมารวมตัวกันที่ร้านของฝากแม่บัวคำ ที่ได้อนุเคราะห์รถตู้ไปรับทีมสื่อจากกรุงเทพ และทานอาหารเช้ารองท้อง เพื่อคลายเหนื่อยจากการเดินทาง


คุณจิราเมศร์ หัวหน้าทีมได้นำพวกเรามากราบสักการะอาจารย์โหพัฒน์ ณ โรงเจเข่งซิ่วตั๊ว สมัยที่ท่านยังไม่มรณภาพบวชอยู่ที่วัดถาวรวราราม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี  เป็นพระปฏิบัติ สวดมนต์ มีความเป็นปกติด้วยการไม่โลภ ไม่สะสมปัจจัย ละเว้นจากกิเลส เป็นที่เลื่อมใสของสาธุชนโดยทั่วไป อยู่ในสมณเพทได้ ๓๕พรรษาก็มรณภาพ

และเป็นที่น่าประหลาดใจ เมื่อเหล่าศิษยานุศิษย์จะนำร่างไปฌาปณกิจ ปรากฏว่าร่างกายไม่เน่าเปื่อย ทางคณะกรรมการจึงมีมติให้เก็บในโรงแก้ว และนำไปประดิษฐานใว้ ณ โรงเจดังกล่าว

Street Art ที่เกิดจากศิลปินรุ่นใหม่ที่มีจิตใจสาธารณะเ ป็นอาสาตวัดปลายพู่กันไปตามจินตนาการที่ปลดปล่อยถึงอารมณ์ของศิลปินอย่างแท้จริง ซึ่งไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่ศิลปินเหล่านี้บางท่านบินมาจากเมืองนองเมืองนาเพื่อการนี้โดยเฉพาะแวะชมและชิม โรงงานขนมเปี๊ยะที่เก่าแก่กว่าสามชั่วอายุคน อร่อยและราคามิตรภาพ

จากนั้นเราได้เดินทางมายังพิพิธภัณฑ์จักรยานยนต์ ของบริษัทโล้วหมงมอเตอร์ จำกัด โดยมีคุณวรวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานคณะกรรมการรอต้อนรับ เป็นที่รู้จักมานานกว่า ๕๐ปี เริ่มจากร้านโชห่วย ขยายกิจการไปจนสู่ธุรกิจพันล้าน ขยายกิจการไปสู่จังหวัดอื่นๆ ๑๐จังหวัด เป็นสถานที่จำหน่ายรถจักรยานยนต์ และยังได้เก็บสะสมจักรยานยนต์ทุกรุ่นเอาใว้ในพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว เพื่อให้ผู้คนเข้าไปชมและศึกษา

จากนั้นได้เดินทางต่อไปเติมพลังกันที่ Fun Time Cafe ปากทางถนนแสงชูโต ได้รับการต้อนรับจากร้านนี้ด้วยกาแฟมะพร้าวอ่อน ซึ่งเป็นSignature ของร้านนี้ มีการสาธิตการทำเค้กหน้าซาหริ่ม เจ้าแรกของจ.กาญจนบุรี สนุกสนานกันระหว่างการสาธิต

เดินทางถึงจุดเช็คอิน BNN Relax Raft ซึ่งยังอยู่ในพื้นที่อ.ท่าม่วง ลงเรือทวิริเวอร์ทัวร์ ลงรือชมบัวแดงริมน้ำ ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่กลอง ชม๕วัด ๒ฝั่งแม่น้ำผ่านเรือนที่ประทับของสมเด็จย่า ส่วนวัดที่สะดุดตาของนักท่องเที่ยวที่มาพบเห็นก็คือ วัดถ้ำเสือ เหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางเราแวะรับประทานอาหาร "แพอาหารริมเขื่อน"

เติมพลังเรียบร้อยพร้อมเดินทางต่อไปวัดม่วงชมกราบไหว้สักการะหลวงปู่เที่ยง หรือพระครูจันทสโรภาส เป็นพระเกจิชื่อดังที่ไม่ค่อยมีใครกล่าวขาน ซึ่งท่านมีอิทธิฤทธิ์ด้านอยู่ยงคงกระพัน มีเหรียญรุ่น08ดังที่สุด  (สรีระสังขาลท่านประดิษฐานอยู่ในโลงแก้ว)

จุดหมายต่อไปของเราที่เมืองมัลลิกา สถานที่สร้างขึ้นเป็นการอิงประวัติศาสตร์สมัย รศ.๑๒๔ ตั้งอยู่เลขที่๑๖๓ ต.สิงห์ อ.ไทรโยค เป็นเมืองย้อนยุคของวิถีชีวิตชาวสยามบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่๕ 

หลังจากนั้นคณะเดินทางกลับที่พักบางส่วนพักที่ ริเวอร์แคว วิวล์ โฮเตล ที่พักริมสะพานข้ามแม่น้ำแคว พร้อมชมรถไฟข้ามสะพานที่นี่ด้วยอาหารค่ำที่ร้าน"ยำแหลก"

19 สิงหาคม เดินทางสู่สำนักงานททท.จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อสัมภาษณ์ท่าน ผอ. และเดินทางสู่ร้านฟาร์มสมบูรณ์ท่าม่วง ศุนย์จำหน่ายสุกรครบวงจรและสนับสนุนสินค้าชุมชน

เดินทางกันต่อสู่วัดถ้ำเสือ 

ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกันที่ "อนันดาคาเฟ่"

เดินทางสู่ศูนย์ของฝากแม่บัวคำ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายใหม่ขาเข้ากาญจนบุรีทางซ้ายมือ เป็นศูนย์จำหน่ายของฝาก ของดี ของดัง ของจ.กาญจนบุรีเลยทีเดียว และที่นี่เราจะได้รับประทานขนมอันแสนโอชะและมีประวัติยาวนานมาหลายรุ่น "ซาหริ่ม" เพื่อสัมภาษณ์และรีวิวสถานที่เที่ยว และเปลี่ยนรถเพื่อเดินทางสู่ อ.สังขละบุรีมิงกะลาบา

คืนนี้พักกันที่นี่โรงแรมพรไพลิน ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท บรรยากาศฟิน ห้องสวย สะอาด น่านอนอาหารค่ำที่รร.พรไพลิน

เก็บแสงเช้าที่สะพานซองกาเลีย เจอแต่หมอกค่ะ

ตักบาตรยามเช้า

เสร็จแล้วเตรียมเดินทางไปวัดวังวิเวกการาม

ต่อด้วย "พระเจดีย์พุทธคยา" เคียงคู่วัดวังก์วิเวการาม เป็นพื้นที่รวมความศรัทธาของชาวมอญสังขละบุรี และเป็นศูนย์กลางที่ใช้ประกอบพิธีในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ซึ่งจำลองแบบมาจากเจดีย์พุทธคยาในประเทศอินเดียจบทริป 3วัน 2คืน เส้นทางแห่งธรรม กราบพระเกจิอาจารย์ดังลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี  วันหยุดที่จะมาถึงนี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนมาเที่ยวกาญจนบุรีกันค่ะ ทุกๆการเดินทางคือประสบการณ์ อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจ แล้วอย่าลืมออกไปสัมผัสกับธรรมชาติกันค่ะ

และขอขอบคุณคณะสื่อมวลชนช่างภาพทุกๆท่าน สำหรับภาพสวยๆบางส่วนด้วยนะคะ Create Date : 23 สิงหาคม 2563
Last Update : 25 สิงหาคม 2563 16:54:31 น.
Counter : 836 Pageviews.

1 comments
Blog183 (F36) กราบพระวัดมังกรกมลาวาสช่วงเทศกาลกินเจ 2564 เริงฤดีนะ
(13 ต.ค. 2564 09:48:08 น.)
ศาลเจ้าเง็กฮกตึ๊ง (เจ้าพ่อเห้งเจีย) สวนผัก จังหวัดกรุงเทพมหานคร นายแว่นขยันเที่ยว
(12 ต.ค. 2564 23:28:56 น.)
ภูดินพรรณไม้ - ทุ่งดอกกระเจียวที่ซ่อนตัวอยู่ในเขตแม่ทา, ลำพูน mariabamboo
(11 ต.ค. 2564 18:22:50 น.)
โรงเจเหงียนเต่าตั๊ว-ปุนเท่ากง จังหวัดนครปฐม นายแว่นขยันเที่ยว
(8 ต.ค. 2564 00:13:28 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณเริงฤดีนะ, คุณkatoy, คุณtoor36, คุณkae+aoe

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 สิงหาคม 2563 เวลา:3:06:58 น.

Jojozung.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17zungzaa
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]