งานเฉลิมฉลองสมโภชพระพุทธรูปประจำเมืองลพบุรี
งานเฉลิมฉลอง"พระพุทธลวบุรารักษ์" พระพุทธรูปประจำเมืองลพบุรี
นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดสิงห์บุรีมีการจัดงาน "หอการค้าแฟร์" โดยหอการค้าจังหวัดสิงห์บุรีและหอการค้าในภาคกลางตอนล่างซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี โดยมีหอการค้าจังหวัดสิงห์บุรีเป็นเจ้าภาพ ภายในงานมีการออกร้านค้า จำหน่ายสินค้าและอาหาร มีการแสดงต่างๆในแต่ละวัน และททท.สำนักงานลพบุรีมีส่วนร่วมด้วยคือ ในคืนวันที่30 สิงหาคม 2563  ที่ผ่านมาโดยร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสิงห์บุรี โดยท่านประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัด ได้เชิญกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสนง.ลพบุรี มีส่วนในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริมการใส่ผ้าไทย โดยการจัดแสดงแบบผ้าไทยขึ้นในคืนวันที่30 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณหน้าศาลากลางหลังเดิม ร.ศ.๑๓๐
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.ลพบุรีดูแล 3จังหวัดในภาคกลาง อาทิ ลพบุรี สิงห์บุรี และชัยนาท มีส่วนในการสนับสนุนหน่วยงานต่างๆที่เป็นภาพรวมที่ดีเป็นผลบวกเรื่องการท่องเที่ยวซึ่งเป็นนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เสร็จจากงาน"หอการค้าแฟร์" เราเดินทางไปพักที่โรงแรมโอทู ตั้งอยู่ที่120 หมู่4 ท่าศาลา เมืองลพบุรี 064-967-7474 ห้องพักกว้าง สะอาด ห้องน้ำมีอ่างให้แช่ด้วย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช้าวันที่31 สิงหาคม 2563 เวลา๐๙.๐๙น ณ.วัดมณีชลขันธ์ ททท.สนง.ลพบุรี นำโดยนางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี นางอารีย์ ฤกษ์สภาพ รองผู้อำนวยการ ททท.สนง.ลพบุรีและพันเอกนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน พร้อมน้องแหม่ม เจ้าหน้าที่ททท.สนง.ลพบุรี ร่วมขบวนแห่"พระพุทธลวบุรารักษ์" พระพุทธรูปประจำเมืองลพบุรี ณ บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อแสง(เจดีย์หลวงพ่อแสง) วัดมณีชลขัณฑ์ ไปยัง วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อ.เมือง จ.ลพบุรี
วันที่3 กันยายน 2563 พิธีเบิกเนตร"พระพุทธลวบุรารักษ์" พระพุทธรูปประจำเมืองลพบุรี


เช้าวันที่1 กันยายน 2563 วันนี้ฝนตกหนักมากตั้งแต่เช้าคณะสื่อเราเลยชิลๆ ท่านผอ.ติ๋วกรุณามารับพวกเราไปทานโจ๊กหม้อดินแนะนำโดยพี่อุ้มสี ต่อด้วยร้านกาแฟเปิดใหม่ 
ชมรมช่างหล่อทองเหลือง บ้านท่ากระยาง จังหวัดลพบุรี
ท่องเที่ยววิถีเกษตร เรียนรู้วิถีชีวิต ภูมิปัญญาท้องถิ่นบนวิถีแห่งความพอเพียง เปิดอีกมุมมองใหม่ที่เที่ยวลพบุรี จุดเด่นและเสน่ห์ของบ้านสวนขวัญคือ ความสามัคคีของคนในชุมชน


"บ้านหาญพานิช" ในสมัยก่อนที่การคมนาคมยังไม่สะดวก การสื่อสารยังไม่เจริญ ธนาคารยังมีน้อยและอยู่ห่างไกลประชาชนนิยมเก็บทรัพย์สินเงินทองใว้ที่บ้านจึงเป็นช่องทางให้มีอาชีพโจรเกิดขึ้น เนื่องจากการปล้นแต่ละครั้ง ได้เงินทองทรัพย์สินเป็นกอบเป็นกำ ลงทุนน้อยแต่ได้ผลกำไรงามดีกว่าประกอบอาชีพสุจริตมากมาย การปล้นครั้งสำคัญที่ผู้คนยังจดจำกันได้จนถึงปัจจุบันคือ การปิดตลาดปล้นที่ตลาด อ.ท่าเรือ และตลาดปากบาง อ.พรหมบุรีเขาพระยาเดินธง สุดยอดจุดชมวิวแห่งเมืองลพบุรี ตั้งอยู่บนทางหลวง3333 อ.พัฒนานิคม วิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นเขื่อนป่าสักฯ และนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามไม่แพ้ที่ใดเลยทีเดียว และด้านบนนี้ยังเป็นที่พังสงฆ์ของวัดหนองนา ที่จัดให้มีการบวชชีพราหมณ์เป็นประจำทุกปีอีกด้วยและการสวดมนต์ข้ามปี


ลงจากเขาพระยาเดินธงได้เวลาอาหารกลางวันกันค่ะ "ร้านแม่จำลองหอยกระทะ

ไปกันต่อที่วิสาหกิจชุมชนไร่ทรัพย์ประยูร โดยมีคุณโยคอยต้อนรับ และให้คำแนะนำในการปลูกเฟิร์นพร้อมชมความงามของสวนเฟิร์นยักษ์ และแมกไม้นานาพรรณ
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นเขื่อนดินที่กักเก็บน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๙


เดินทางกันต่อมาที่ วัดเวฬุวัน(เขาจีนแล) ไหว้พระ ชมนกยูงนับร้อยตัวที่อาศัยอยู่ภายในวัดและปิดทริปกันที่แสงสุดท้ายระหว่างทางกลับที่พักกันค่ะ 

Amazingไทยเท่...สิงห์บุรีเมืองน่าอยู่ ลพบุรีเมืองน่าเที่ยว ยิ่งรู้จักยิ่งรักชัยนาทเมืองน่ารัก
ขอขอบคุณ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาค ภาคกลาง&การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี  Create Date : 05 กันยายน 2563
Last Update : 7 กันยายน 2563 18:52:43 น.
Counter : 522 Pageviews.

0 comments
ศาลเจ้าเง็กฮกตึ๊ง (เจ้าพ่อเห้งเจีย) สวนผัก จังหวัดกรุงเทพมหานคร นายแว่นขยันเที่ยว
(12 ต.ค. 2564 23:28:56 น.)
แกรนด์แคนยอนอุตรดิตถ์ ^^ สมาชิกหมายเลข 5722835
(9 ต.ค. 2564 21:49:15 น.)
อีสานพร้อม สุรินทร์พร้อม...สุรินทร์ยินดีต้อนรับ นกสีเทา
(8 ต.ค. 2564 10:20:50 น.)
.Blog 179(d35 ตะพาบ 287:คิดถึง ( สบู่นมแพะ@ตลาดด่านวังประจัน ชายแดนไทย-มาเลย์) เริงฤดีนะ
(8 ต.ค. 2564 06:40:00 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเจ้าหญิงไอดิน, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณKavanich96, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณเริงฤดีนะ, คุณเนินน้ำ, คุณสองแผ่นดิน, คุณkatoy, คุณnewyorknurse


Jojozung.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17zungzaa
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]