## น้องหมานุ๊ก ป่วยหนัก ##
## น้องหมานุ๊ก ป่วยหนัก ##

..................... เมื่อเช้าขับรถไปบางบัวทอง อ้อ วันนี้ลงทุนลางาน 1 วันอ่ะครับ ทั้งๆที่ช่วงนี้เป็นช่วงทำเงินเลยแหละ เพราะถ้าไปทำงานอย่างต่ำๆก็ต้องเก็บแสปร์ได้สักพันนึงแหละครับ ช่วงนี้กำลังเป็นช่วงขาขึ้นแล้วก็มีอินเซนทีฟอะไรต่อมิอะไรเยอะมาก เผลอๆบางวันบวกลบคูณหารแล้วได้สองพันสามพันก็มีนะครับ ตั้งแต่เก็บเรคคอร์ดมา เดือนนี้มีไม่ได้สักบาทแค่วันเดียว และมีแบบได้ไม่ถึงพันอยู่แค่วันสองวัน แต่เฉลี่ยแล้วก็เกินพันตลอด นึกเสียดายอยู่ แต่พอมีสายโทรสับจากคนเลี้ยงหมามาบอกว่า อาการเจ้านุ๊กท่าทางไม่ดี กินข้าวไม่ได้ ฉี่เป็นเลือดและมีหนองออกจากจู๋ ก็เลยต้องไปดูอาการพร้อมพาหาหมอสักหน่อย ว่าแล้วก็ขับรถออกจากบ้านประมาณ 9 โมง ไปถึงบางบัวทองก็ราวๆสิบโมง

.......................ไปถึงที่บ้าน โอ้ เจ้านุ๊กอาการหนักจริงๆ นอนซมเลย ไม่ยอมลุกขึ้นหรือวิ่งมาทักทาย น่าสงสารมากๆ มันก็แก่มากแล้วด้วย ขนใต้ท้องหายหมดเกลี้ยง แต่บนหลังยังมีขนปุยๆอยู่ ก็รีบอุ้มพาไปหาหมอ เล่นเอารถเลอะไปเล็กน้อย ดีที่ปูผ้ารองเอาไว้ ไปถึงก็เห็นเลือดหยดๆจากจู๋น้องนุ๊กอยู่ หมอหมาที่คลีนิคหน้าหมู่บ้านบางบัวทอง เค้าก็ตรวจอาการหลังจากคุยกับคนเลี้ยงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็พบว่า น้องนุ๊กมีเนื้องอกบริเวณโคนอวัยวะเพศ แล้วก็มีอาการท้องเสีย ก็เลยให้ยาตามอาการไปก่อน มียาลดบวม ยาแก้อักเสบ แล้วก็อะไรอีกไม่รู้ มีสองเข็มต้องฉีดเข้าเส้น และอีกสองเข็มฉีดใต้ผิวหนัง จากนั้นก็ให้น้ำเกลืออีกสักหน่อย เพราะนุ๊กทานข้าวไม่ได้มาสักพักแล้ว อาการก็ซูบซีดอ่อนเพลีย งานนี้ก็จับเจ้านุ๊กฉีดยาไม่ยากเท่าไหร่ เพราะเค้าไม่มีเรี่ยวแรงจะพยศอีกแล้ว

........................แต่ที่ลำบากหน่อยก็คือต้องฉีดเข้าเส้นสองเข็ม แล้วเข็มแรกเนี่ยฉีดไม่ครบโดส เส้นมันหาย เจ้านุ๊กเค้าไม่สบาย แล้วขาก็สั้น ก็เลยหาเส้นยาก ฉีดขาหลังขาแรกได้ครึ่งเข็ม แล้วก็ต้องฉีดขาหลังอีกข้าง ก็ไม่ได้ ต้องมาหาเส้นฉีดขาหน้า ฉีดกันครบทุกขาเลยมั้ง พอเข็มแรกหมด ก็คาเข็มไว้แล้วต่อหลอดที่สอง พอหมดก็มาฉีดใต้ผิวหนังอีกสองเข็ม ส่วนน้ำเกลือนั้นเสียบตรงหลังคอ เข้าใต้ผิวหนังไม่นานเท่าไหร่ ใช้เวลาทั้งหมดราวๆ เกือบ 20 นาทีมั้ง ใช้ค่ารักษาทั้งหมดไป 890 บาท รับยามาอีก 5 ขนาน หมอบอกให้ดูอาการอีกที ถ้าฉี่ได้ตามปกติก็คงไม่เป็นไร ส่วนถ้าจะรักษาเนื้องอก หรือทำคีโมหมา ?? เค้าก็ว่าทำได้แต่ต้องให้อาการดีขึ้นก่อน จริงๆไม่แนะนำเพราะเค้าแก่แล้ว อาจจะไม่ดี รับยาทุกขนานแล้ว หมอบอกว่าอีกสักสี่ห้าชั่วโมงน่าจะมี่อาการดีขึ้น เพราะฉีดกลูโคสเข้าเส้นด้วย หลังจากฉีดยาครบ เจ้านุ๊กก็คอแห้ง กินน้ำหมดไปขันนึง จากนั้นก็พานั่งรถเล่น ไปซื้อของเคี้ยวหมา ยาเกลือแร่มาให้เขากิน แล้วก็แวะสนามเด็กเล่น สนามหญ้าให้เขานั่งรับลม ชมบรรยากาศ ดูวิวสักพัก แล้วก็เอาไปส่งบ้าน

.........................งานนี้เหนื่อยๆนิดหน่อย เป็นห่วง จริงๆอยากเฝ้าไข้เจ้านุ๊กต่อแต่ที่บ้านก็เร่งกันเหลือเกิน ก็เลยอยู่นานไม่ได้ พยายามจะยัดยาให้นุ๊กกิน แต่กินเข้าไปเม็ดเดียว บ้วนอีกเม็ดนึง ส่วนนมไม่ยอมกิน เจ้าขาวกับตัวเล็กก็เลยซัดกันคนละครึ่งขวด ได้แต่หวังว่าอาการเจ้านุ๊กคงจะดีขึ้น เสียดายงานนี้ไม่ได้เอากล้องไป เลยอดถ่ายภาพล่าสุดของเจ้าหมานุ๊กมาฝากกันเลยครับ จะว่าไปแล้วสภาพเขาก็ไม่ค่อยน่ารักเหมือนแต่ก่อนเท่าไหร่หรอก อ้อ วันนี้พาเจ้าขาวกะตัวเล็กวิ่งเล่นด้วย เจ้าขาวทำที่ครอบปากหลุดอีก ก็ต้องวิ่งหา โชคดีที่เจอ กลับมาสองตัวก็เหนื่อยกันเรียบร้อย เติมน้ำท่าให้โอ่งหมา ดูแลความเรียบร้อยของบ้านก่อนกลับ ออกจากบางบัวทอง สิบเอ็ดโมงกว่ามาถึงนวนคร เที่ยงพอดี ทีแรกว่าจะไปทำงานต่อรอบบ่าย แต่คิดไปคิดมา เห็นสภาพนุ๊กแล้ว ไปเลอะเลือดเลอะเทอะกับเค้ามาเลยคิดว่าฤกษ์ไม่ดีเท่าไหร่ กลับมาพักผ่อนเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลคืนนี้ดีกว่า แล้วรอชมภาพไปเที่ยวกันนะครับ

//www.pandagroup.pantown.com/Create Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 30 เมษายน 2552 15:51:41 น.
Counter : 460 Pageviews.

8 comments
เธอหล่อซะไม่มี สมาชิกหมายเลข 6072388
(21 ส.ค. 2563 15:58:28 น.)
เจ้านุ้งกับกระดูกคากิ ม่วนหลายเลยเจ้าตัวดี ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ส.ค. 2563 06:21:35 น.)
ชาลีไดอารี่ ... สัญชาตญาณนักล่า ฟ้าใสวันใหม่
(1 ส.ค. 2563 10:09:59 น.)
ตึ๊ดตื๋อ.. อินบางกะเจ้า nonnoiGiwGiw
(29 ก.ค. 2563 12:31:59 น.)
  
แวะมาให้กำลังใจครับ ขอให้เจ้านุ๊ก หายไวๆ นะครับ
โดย: kanetp007 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:18:20:56 น.
  
ขอให้น้องนุ๊กหายไวๆๆคะ น้องหมาไม่สบายเหมือนกัน 2 ตัวเลยอะ เพิ่งพาไปหาหมอมาด้วย ข้าวกะนำก็ไม่ยอมทานเลยอะคะ กลุ้มเหมือนกัน เวลาเห้นน้องหมามีนำมูกก็สงสาร ยังไงก็ขอให้นุ๊กหายไวๆๆๆคะ ดุแลมันดีๆๆนะคะ
โดย: Friendlyjoycy วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:18:43:19 น.
  
สวัสดีเจ้าค่ะ..

น่าสงสารน้องหมานะค่ะ..

เค้าบอกว่าเจ็บ-ปวดตรงไหนไม่ได้..

เลยพาคุณแม่เจ้าโว๊ย..มาให้กำลังใจค่ะ


ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:20:38:38 น.
  
แวะมาให้กำลังน้องนุ๊กค่ะ หายไวๆนะจ๊ะน้องนุ๊ก ^^
โดย: ปลาโลมา ตาตี่ (ปลาโลมา ตาตี่ ) วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:22:03:09 น.
  
ยัยน้ำตาล แมวของผมเพิ่งตายไป
ใจหายเลยนะ เวลาสัตว์เลี้ยงจากไป
ขอให้หายไวๆนะครับ
โดย: พี่เฮฮา (พี่เฮฮา ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:44:45 น.
  
คงไม่ได้ไปดูแน่คะ
ถ้าไป อย่าลืมแวะมาเล่าให้ฟังนะคะ
โดย: taley sea far วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:36:07 น.
  
หนูรักหมามาก เข้าใจอารมณ์เลยค่ะ

ขอให้หายไวๆนะคะ เค้าเจ็บเราก็เจ็บ

หายไวๆนะ สู้ๆลูก
โดย: เทียนไขกับไฟแช็ก วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:28:32 น.
  

หนูเอาใจช่วย
โดย: ชิสุกะจัง (pedilon ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:03:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Joblovenuk.BlogGang.com

joblovenuk
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด