@ พาเจ้าตัวเล็ก ไปผ่าตัดหูบวม @
............ช่วงนี้น้องหมาที่บ้านมีเรื่องพาให้เสียตังกันได้อยู่เรื่อยๆสิ ไม่รู้เป็นไง หลังจากเจ้านุ๊กเสียไป เจ้าตัวเล็ก ก็เริ่มเจ็บป่วยกับเค้าบ้าง ทั้งๆที่ปกติแข็งแรง หรือว่าจะถึงคิวไปสวรรค์อีกตัวแล้วหว่า ทำไมไม่ตายซะก่อนไอ้นุ๊กวะ เฮ่อออ คิดแล้วเซ็ง เจ้านี้นิสัยแย่มากๆๆ โง่สุดๆ ทำตัวก็ไม่ดี เป็นสายพันธ์อมตะที่ไม่ควรแก่การมีชีวิตอยู่จริงๆเลยพับผ่า ! แต่พอเจ้าตัวเล็กมันหูบวม ก็อดไม่ได้ที่จะต้องพาไปหาหมอ โอ้โฮ หูมันบวมแบบไม่ธรรมดาเลยล่ะครับ

............ดูจากในภาพก็คงจะเห็นนะครับว่าหูมันบวมฉึ่ง ยังกะอมน้ำอะไรเอาไว้เป็นฟองน้ำซะอย่างนั้น จริงๆแล้วเค้าว่ามันเกิดจากการที่มันสะบัดหูไปมาแล้วเลือดไปคั่งอยู่นะครับ ต้องผ่าเอาเลือดออก แล้วคว้านทำความสะอาดภายใน ใช้วิธีการผ่าตัดแบบ รม ยา น่ะครับ ไม่ใช้ยาสลบ ฉีดยาซึม จากนั้นก็รมยา แล้วก็ต่อท่ออ๊อกซิเจนเข้าไปในปาก จากนั้นก็ทำการผ่าตัดครับ ใช้เวลาไม่นาน ผ่านไปอาทิตย์นึง นึกว่าจะหายสนิท วันนี้กะว่าไปตัดไหม ปรากฏว่าหูอีกฝั่งดันบวม ก็เลยต้องทำการผ่าตัดเล็กซ่อม

............วันนี้พามูวี่ไปด้วย เอาเกือบไม่อยู่ เพราะเอาเจ้าหมาสองตัววิ่งตามรถมาถึงคลีนิค จากนั้นก็เอาตัวเล็กขึ้นเขียง ใช้เวลาผ่าไม่นาน ให้ยาสลบผสมยาซึมนิดหน่อย ผ่าเสร็จก็เห็นเค้าเอาผ้าก๊อดพันรอบหู หวังว่าแผลมันคงจะไม่ปริอีกนะ อยากให้หายๆสักที วันนี้หมดตังไปอีกพันนึง คราวก่อนสองพันห้า เฮ่ออ จนเลยเรา แต่ทำไงได้เลี้ยงมันมาแล้ว ก็ต้องเลี้ยงกันต่อไปจนกว่าจะตายไปข้างนึง ชมภาพจากครั้งที่ผ่าตัดอาทิตย์ก่อนแล้วกันครับ

ป.ล. ชมภาพสวยๆชุดที่เหลือ ได้ที่บอร์ดหมีแพนด้าครับ

//www.pandagroup.pantown.com/


Create Date : 16 มกราคม 2553
Last Update : 16 มกราคม 2553 19:18:29 น.
Counter : 2259 Pageviews.

1 comments
วิถีทาสแมว ... เรื่องแมว ๆ (2) ฟ้าใสวันใหม่
(15 ก.ย. 2563 10:05:12 น.)
📢 ส่งยิ้มหน้าบล็อก 📢 โอน่าจอมซ่าส์
(24 ส.ค. 2563 10:12:33 น.)
เจ๊าะแจ๊ะหงุดหงิด ตะลีกีปัส
(31 ก.ค. 2563 11:48:12 น.)
ศึกใหญ่ของเจ๊าะแจ๊ะ ใครจะชนะ ตะลีกีปัส
(24 ก.ค. 2563 10:57:50 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Joblovenuk.BlogGang.com

joblovenuk
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด