วัสดุปูพื้นสำเร็จรูปเข้ากับไอเดียการสร้างบ้าน
บ้านในหลากหลายสไตล์ จะมีรูปแบบรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แบบบ้านในยุคนี้ เช่นถ้าเป็นบ้านแนวนอร์ดิค ก็อาจจะมีไอเดียของการสร้าง ที่เน้นความสูง ความโล่งสบายของตัวบ้าน ตั้งแต่หน้าบ้านเป็นต้นไป เป็นต้น แต่การเลือกแนวทางแบบบ้าน ตามแนวทางของบ้านในโซนยุโรป ที่ชัดเจนว่าเป็นเมืองหนาว และนำมาปรับใช้กับเมืองร้อนอยากไทยเรา ก็ต้องมีข้อเสียแน่นอน ดังนั้นการประยุกต์วัสดุก่อสร้าง ให้เข้ากับแบบและไอเดียของบ้านที่เราอยากได้ ก็จะช่วยในส่วนนี้ได้มากขึ้น เช่น หากว่าท่านเลือกใช้บ้านแนวนอร์ดิค ก็อาจจะเปลี่ยนไอเดีย จากการใช้พื้นบ้าน ที่เทคอนกรีตตั้งแต่ขั้นตอนแรก ให้กลายมาเป็นแผ่นพื้นสำเร็จรูป เพื่อให้ได้ความสะดวก ในด้านของการปูพื้นชั้นบน ที่เลือกได้ตั้งแต่กระเบื้องยาง ไปจนถึงกระเบื้องเซรามิคทั่วไป ซึ่งแผ่นพื้นสำเร็จรูป จะช่วยในด้านการดูดซึมความร้อนในตัวบ้านเพิ่มขึ้นอีกด้วยนั่นเอง ทำให้แบบบ้านในไอเดียแบบนอร์ดิค จะเข้ากับสภาพอากาศแบบไทยเรามากขึ้น   
 
กำแพงบ้านแบบสำเร็จรูปกับไลฟ์สไตล์ไอเดียบ้าน
กำแพงบ้านก็ถือว่าส่งผลกับการใช้ชีวิตของคนในบ้านด้วยเช่นกัน เพราะถ้าเป็นไอเดียที่ท่านเจ้าของบ้านนั้น เลือกในส่วนของวัสดุสำเร็จรูปเป็นหลัก โดยหากว่าเป็นการเลือกใช้กำแพงสำเร็จรูปนั้น จะทำให้ท่านนั้นเลือกใช้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้ตามที่ต้องการ เพราะในแง่ของการดีไซน์ทิศทางลม และความโปร่งโล่งสบายของตัวบ้าน หากท่านเลือกใช้การผสมระหว่างการก่ออิฐ ในทิศทางบางมุม ที่ท่านอยากจะให้โล่งสบายที่สุด ก็เลือกที่จะมีความโปร่ง ด้วยการใช้ช่องว่างของอิฐ และผสมเข้ากับกำแพงสำเร็จรูปได้ด้วยเช่นกัน ทำให้การใช้สอยพื้นที่ ที่อยากจะมีลมผ่านเข้าไปยังตัวบ้าน ไม่จำเป็นต้องปิดทึบทั้ง 4 ด้านจนเกินไป และยังมีในเรื่องของความสูงของกำแพงบ้าน ซึ่งถ้าหากว่าท่านเลือกกำแพงสำเร็จรูปนั้น ก็จะสามารถเลือกระดับความสูงแต่ละทิศทางของบ้านได้อีกด้วยนั่นเอง
 
สรุป
การเลือกวัสดุต่างๆ ก่อนการเริ่มต้นสร้างบ้าน ควรจะเริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบบ้าน ที่เป็นรูปแบบของแปลน ไปจนถึงภาพสามมิติของตัวบ้าน ซึ่งถ้าหากว่าท่านเลือกที่จะสร้างบ้านกับผู้เชี่ยวชาญ จะมีการวางแผนให้ท่านเห็นภาพว่า ในเมื่อไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่ท่านมีอยู่ เป็นแบบไหน การเลือกวัสดุให้เข้าที่ลงตัว จะช่วยประหยัดปัจจัยแวดล้อมของการสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี ทั้งงบประมาณและที่สำคัญคือเวลาการก่อสร้างนั่นเอง
 
 Create Date : 26 พฤษภาคม 2566
Last Update : 26 พฤษภาคม 2566 2:34:23 น.
Counter : 233 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
4 สค 66 วัดป่าภูไม้ฮาว mcayenne94
(4 ส.ค. 2566 19:19:45 น.)
ปลูกต้นกล้วยครังที่สอง จะรอดไหมเนี่ย newyorknurse
(8 ส.ค. 2566 03:47:26 น.)
กระดังงาสงขลา ... วันฝนตก ฟ้าใสวันใหม่
(24 ก.ค. 2566 06:51:50 น.)
22 กค 66 โลกสวย mcayenne94
(22 ก.ค. 2566 18:23:43 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Home007.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#19สมาชิกหมายเลข 2029665
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด