5 ข้อควรระวังสำหรับพ่อแม่ เมื่อลูกเล่นบ้านลม (บ้านเป่าลม,สไลเดอร์เป่าลม,บ้านลมสไลเดอร์)
  เรามักจะได้ยินข่าวเด็กเล่นบ้านลม แล้วได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บอยู่เสมอ  แต่บ้านลมนี่เป็นกิจกรรมโปรดของน้องๆหนูๆเลยทีเดียวค่ะ คิมมี่ลูกสาวเก๋ก็เป็นหนึ่งในนั้น ทุกเดือนจะได้เล่นบ้านลมหนหนึ่ง ที่ตลาดนัดใกล้บ้าน จะมีบ้านลมมาตั้งอยู่เสมอ ดังนั้น เก๋จะมาแชร์ว่า เวลาที่คิมมี่ไปเล่นบ้านลม เก๋จะระวังอะไรบ้างค่ะ

1. ลูกเราต้องอายุพอที่จะเล่นบ้านลมได้ 

อันนี้คนเป็นพ่อแม่ต้องดูนะคะ ว่า ลูกเราถ้าเล่นบ้านลม แล้วจะปลอดภัยไหม เพราะเด็กไปก็อาจจะเป็นอันตรายได้  เผื่อขึ้นไปตรงจุดที่สูงๆ แล้วกระโดดลงมาผิดท่า เพราะเด็กบางคนยังไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เก๋เห็นมีข่าวเด็กกระโดด แล้วกระเด็นออกนอกบ้านลมมาด้วยค่ะ  คิมมี่เวลาเล่นบ้านลมก็ชอบกระโดดค่ะ เก๋ต้องคอยเตือนและบอกว่า ให้เลื่อนมา และไม่กระโดด เพราะตัวเองจะเป็นอันตราย และจะไปโดนเด็กคนอื่นด้วยค่ะ
2. ต้องอยู่ดูแลลูก 1 คน 

เวลาที่ลูกเล่นบ้านลม ควรมีคุณพ่อหรือคุณแม่เอยู่ดูแลลูกไว้ 1 คน  เพราะเป็นเรื่องของความปลอดภัย  อย่างแรกเลยคือ เผื่อลูกเรากระโดดผิดท่า เกิดอะไรขึ้นจะได้ดูแลได้ทัน  อย่างที่ 2 คือเจ้าหน้าที่ของบ้านลมอาจจะจำหน้าพ่อแม่กับเด็กไม่ได้ อาจจะมีคนมาแอบอ้างรับลูกเราไปค่ะ


3.  เตรียมน้ำไว้ให้จิบๆ

เก๋จะมีเตรียมน้ำไว้ให้คิมมี่ดื่มแบบจิบๆระหว่างเล่น ด้วย แต่ไม่ให้ดื่มเยอะนะคะ เพราะเดี๋ยวจุก ให้ดื่มแบบจิบๆ เพราะเล่นๆแล้วเหนื่อยๆ ยิ่งบางช่วงหน้าร้อน เล่นแล้วเหงื่อออกเยอะ เดี๋ยวจะเป็นลม หรือเป็นไข้ไปค่ะ4. สอนให้ลูกเล่นกับอย่างมีน้ำใจ

บ้านลมจะมีตุ๊กตาลมตัวเล็กๆข้างในให้เด็กๆปีนป่าย  ซึ่งบางทีต้องแบ่งกันเล่น ต้องสอนลูกให้มีน้ำใจและแบ่งปันกับเด็กคนอื่นๆ เคารพกติกามารยาทในการเล่นร่วมกับคนอื่น เป็นการเข้าสังคมสำหรับเด็กเล็กๆอย่างหนึ่งค่ะ5.อาบน้ำทำความสะอาดหลังเล่นเสร็จทันที

หลังจากที่คิมมี่เล่นเสร็จแล้ว พอกลับถึงบ้าน พักพอเหงื่อแห้ง หายเหนื่อยแล้ว เก๋จะให้ลูกอาบน้ำทันที เพราะเวลาไปเล่นบ้านลม เรื่องความสะอาดเราควบคุมไม่ได้ อาจจะมีเด็กคนอื่นเป็นหวัด หรือไอใส่ได้ ยิ่งบางช่วง เช่น หน้าฝน เด็กๆมักจะเป็นโรคหวัด  เก๋จะหลีกเลี่ยงไม่ให้ลูกไปเล่นบ้านลม หากเขาไม่แข็งแรง แต่หากแข็งแรงดีก็จะต้องทำความสะอาดร่างกายทันทีหลังเล่นเสร็จค่ะWelcome to เรียมเจ้า Blog ค่ะ 
กดติดตามกันได้นะคะ 

Youtube : Creative Kid & Fun

เรียมเจ้าขา - แม่เก๋ลูกคิมมี่ค่ะ
Create Date : 01 พฤษภาคม 2560
Last Update : 1 พฤษภาคม 2560 22:09:01 น.
Counter : 1643 Pageviews.

0 comments
8 พ.ค. 65 วันที่ฝนตก ในวันที่ก่อสร้าง kae+aoe
(9 พ.ค. 2565 21:32:34 น.)
9 พ.ค. 65 ซีช่วยทำกับข้าว kae+aoe
(10 พ.ค. 2565 21:03:41 น.)
25 เม.ย. 65 ก่อนนอน kae+aoe
(28 เม.ย. 2565 05:30:58 น.)
🌴ต้นเศรษฐีกอบทรัพย์🌴 โอน่าจอมซ่าส์
(27 เม.ย. 2565 02:00:21 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Functionaltextiles.BlogGang.com

เรียมเจ้าขา
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 144 คน [?]

บทความทั้งหมด