: พาชมเฟอร์นิเจอร์เดิม แต่ขัดสีฉวีวรรณใหม่
: พาชมเฟอร์นิเจอร์เดิม แต่ขัดสีฉวีวรรณใหม่


หลังจากที่เอาเก้าอี้เก่า กลับมาทำสีใหม่ลงไปแล้ว เหลือแต่รอเบาะหุ้ม คงได้หลังปีใหม่แน่นอนครับ เพราะว่าช่างที่หุ้มเบาะงานแกเยอะ อีกอย่างไม่อยากรีบเร่งงาน กลัวออกมาไม่ดี เดี๋ยวเจ้าของบ้านท่านจะได้ของไม่คุ้มค่าเงินครับ

วันนี้ก็เลยเอาภาพเฟอร์นิเจอร์เดิมทั้งหมด ขอบอกว่าทั้งหมด ไม่ได้ทิ้ง แต่นำมาขัดสีฉวีวรรณใหม่ เรียกว่า มองเผินๆเหมือนทำใหม่หมด แต่จริงๆแล้วก็อย่างที่บอกนั่นแหละครับว่า ของเดิม

ซึ่งโครงเฟอร์นิเจอร์สมัยก่อน โครงนี่ไม้จริงครับ ไม่ได้มาต่อจ๊อยท์เหมือนสมัยนี้ จะทิ้งก็เสียดายเพราะทำใหม่หมดก็หลายตังค์เลยครับ ตกแต่งใหม่ อาจจะราคาก็เกือบๆไล่ๆกัน แต่ของเดิมยังเรียกว่าดีอยู่ ก็เลยสรุปออกมาเป็นแบบนี้จะดีกว่าครับ

โดยที่ บางตัวแทบจะเป็นเดิมๆหมดเลยครับ โดยเฉพาะห้องนอนคุณพ่อคุณแม่ท่านเจ้าของบ้านนี่ ตู้เดิมทั้งแถบ กระจกเงาก็เดิม เปลี่ยนแค่สีนิดหน่อย กับ มือจับ แต่มือจับก็ทรงเดิมครับ ใส่กุญแจล๊อคได้เข้าไปเพิ่มเติมเท่านั้นครับ

ส่วนห้องนอนของเจ้าของบ้าน ตู้เดิม แต่แปลงเอานิดหน่อยครับ ไม้อัดปิดทับด้วยวีเนียร์ลายไม้วอลนัท มีเหลืออยู่ ก็นำมาแปลง เพื่อจะได้ใช้งานอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาค่าตัวที่แผ่นละ 1350 บาท ไม่รวม VAT ครับ

ส่วนสีท่านเจ้าของบ้าน ใช้อย่างดีเลยครับ ของ ไดโน ถังละ สามพันกว่าบาท ราคาลดแล้ว ทินเนอร์ของไดโนเองเลยอีก ปิ๊ปละ พันแปดครับ ย้ำว่า 1800 บาทครับราคาลดแล้ว จากเดิม ปิ๊ปละสองพันกว่า สีออกมา ก็เรียกว่าคุ้มครับ กับ ไม่เปลืองสีด้วย เพราะสองถัง ซ่อมบิวอินท์ได้ครบทุกตัว ทั้งชุดครัวใหม่ด้วยครับ

แต่งานยังไม่เสร็จดี คาดว่า จะเสร็จไม่เกินกลางเดือนหน้า หรือ ล่าช้าก็นิดหน่อย ยังไงไกล้เสร็จจะนำมาลง เพื่อเป็นแนวทางเพื่อนๆสมาชิกอีกครั้งหนึ่งนะครับ

ปล. ขอบคุณเจ้าของบ้านแทนช่างด้วยนะครับ อุตส่าห์เลี้ยงปีใหม่ช่างด้วย ขอบคุณมากๆครับมาชมกันเลยดีกว่าครับ


ตู้หิ้งพระเดิม ขัดทำสีใหม่ภายนอก กระจกเดิม ยังดีอยู่ก็ไม่ต้องเปลี่ยนให้เปลืองงบประมาณครับ ภาพนี้เป็นของเดิม มาชมภาพที่ทำเสร็จแล้วกันเลยนะครับ
หลังจากที่ขัดและทำสีใหม่ไปแล้ว ตอนนี้ก็รอเหลือแค่พ่นเก็บงานอีกรอบเดียว คงจะมาพ่นพร้อมกันกับตัวอื่นในชั้น 2 หลังปีใหม่เลยครับ ไว้จะนำมาลงอีกครั้งหนึ่งนะครับ มาต่อกันที่ชุดต่อไปเลยครับ
ชุดนี้ผมไม่ได้ถ่ายตอนแรกมาด้วย แต่ถ่ายตอนที่ขัดและพ่นสีแล้ว เหลือเก็บงานนิดหน่อย ภาพล่างจะเป็นการเอาสีทองมาตัดให้เหมือนเดิมครับ
หลังจากที่ ตัดสีทองของเบเยอร์แล้ว ก็จะทำให้ดูมีมิติขึ้นนะครับ ก็ไกล้เคียงของเดิม แต่ยังต้องตัดสีให้เรียบร้อยกว่านี้อีกนิด แต่ของเดิม จะเป็นการปิดทองคำเปลว แต่ทีนี้ ทำใหม่ ไม่อยากให้ยุ่งยาก ก็เลยคุยกับท่านเจ้าของบ้านว่า ใช้ของเบเยอร์เอาก็ได้ครับ แต่ยี่ห้ออื่นๆที่ถูกๆ อยาไปใช้เลยครับ อ้อ ผมลืมบอกไปครับ ค่าของเจ้าของบ้านเป็นคนรับผิดชอบครับ ผู้รับเหมาแกเหมาแต่ค่าแรงครับ
ส่วนนี้เป็นตู้เสื้อผ้าห้องนอนคุณพ่อ คุณแม่ ท่านนะครับ เป็นตู้เดิมทั้งหมด เพียงแต่ทำสีใหม่ เปลี่ยนมือจับใหม่ กับ ตัดสีขอบคิ้วหน้าบานใหม่ จากเดิมเป็นเขียว ของใหม่ท่านเลือกสีม่วงครับ ก็สวยดีครับ ดูทันสมัยขึ้นจมเลย มาดูภาพตอนตัดสีเสร็จแล้วดีกว่าครับ แต่จริงก็ยังไม่เสร็จทีเดียว วันนี้เข้าไปตรวจงานมา ต้องเก็บรายละเอียดอีกทีให้คมขึ้นครับ
หลังจากที่ตัดสีแล้ว ก็ออกมาเป็นแบบนี้แหละครับ ใจจริงผมอยากเปลี่ยนบานใหม่ แต่คิดไปคิดมาแล้ว ของเก่าเรียกว่า ยังดีอยู่มากเหมือนของใหม่เลย ก็เลยไม่อยากแนะนำให้สิ้นเปลือง ว่าแล้วก็เก็บความคิดนี้เข้าลิ้นชักครับ
ส่วนนี้เป็นตู้เดิม ที่ติดกับโต๊ะ ตอนหลัง จับแยกกัน แล้วแปลงใส่แผงด้านล่าง แล้วเอาไปเป็นตู้แขวนแทนครับ ทำสีใหม่เช่นกัน แต่ทำแผงไม้ด้านล่างเพิ่ม ภาพนี้อาจจะดูงง แต่ว่า ไว้รอแขวนจะเห็นชัดครับนี่แหละครับ โต๊ะเดิม ที่เจ้าตู้ใบด้านบนทับอยู่ แต่แปลงหน้า TOP จากสีพ่นของเดิม เป็นไม้อัดกรุวีเนียร์ลายไม้วอลนัทจากโรงงาน ที่เหลืออยู่จากทำหน้าบานชุดครัว มาผสมกับโต๊ะเดิมครับ จะได้ไม่เป็นรอยง่ายด้วย ประกอบกับ ลายไม้วอลนัทนี่มันไม่ค่อยมีใครใช้ด้วยหละครับ เรื่องของเรื่องคือมันแพงครับ แผ่นละ พันกว่าบาท ไม้อัดสักแผ่นละ สี่ร้อยกว่าบาท แพงกว่ากันจมครับ
ชุดสุดท้ายครับ เป็นตู้เสื้อผ้า ของเดิมเช่นกัน มาแปลงหน้าบานเอาคิ้วไม้ออก โดยตู้เดิมหน้าตาจะเหมือนห้องนอนคุณพ่อคุณแม่ท่านนะครับ มาแกะคิ้วออก แล้วปิดไม้อัดยางกรุลายวอลนัท คาดทับ หน้าตาประมาณนี้ ก็โอเคเลยครับ ทำสีขาวตัดสีธรรมชาติของวอลนัท ตอนนี้เหลือใส่รางแขวนเสื้อผ้า กับมือจับครับ แต่ คาดว่า ตัวแขวนเสื้อผ้า จะใช้ตัวคันโยกของ HAFELEL ไว้รอติดก่อนจะนำมาให้ชมใหม่นะครับ

จบและครับรีวิวแบบสั้นๆ สำหรับชุดนี้ ยังไงจะนำมาลงรีวิวเป็นระยะ นะครับ เพราะว่ามีอีกหลายส่วนมากๆ เพราะเจ้าของบ้านหลังนี้ท่าน ทำทั้งหลังเลยครับ ก่อนปีใหม่ก็จะเร่งให้เสร็จชั้นบนทั้งหมดก่อน แล้วจะนำมาลงให้ชมนะครับCreate Date : 28 ธันวาคม 2550
Last Update : 28 ธันวาคม 2550 23:21:00 น.
Counter : 4869 Pageviews.

4 comments
ต้นบอนดำ Colocasia esculenta (L.) Schott ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ก.ย. 2564 18:48:06 น.)
ยี่หุบ (ชื่อวิทยาศาสตร์: Magnolia coco) ภาวิดา คนบ้านป่า
(31 ส.ค. 2564 12:00:11 น.)
🪴 RoseMary -โรสแมรี่ 🪴 PinkyPrettyPatty
(29 ส.ค. 2564 16:36:57 น.)
🌸 Tokyo Snow - ตีนตุ๊กแกด่าง 🌸 PinkyPrettyPatty
(23 ส.ค. 2564 13:35:49 น.)
  
สวยๆๆๆๆ
โดย: bb (bestlooking ) วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:0:06:42 น.
  
มาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:5:38:45 น.
  
งาม
โดย: i'm not superman วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:11:13:52 น.
  
โห ถอดรูปเลยน่ะค่ะ สวยค่ะ
โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:20:55:26 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Experimental.BlogGang.com

experimental
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด