: Review โต๊ะวางโทรทัศน์
: Review โต๊ะวางโทรทัศน์


หลังจากเมื่อวานผมได้รีวิว เก้าอี้รับประทานอาหารของเดิม ที่ยังใช้ได้อยู่นำมาขัดศรีฉวีวรรณใหม่ ไปแล้ว ก็เลยอยากจะนำรีวิวโต๊ะวางโทรทัศน์ตัวนี้ มารีวิวให้ชมกันอีกตัวนะครับ

เกริ่นนำก่อนคือ บ้านหลังนี้เดิมทีผมเข้าไปดูแลเฉพาะในส่วนของเรื่องชุดครัวอย่างเดียวครับ แต่............ มีเหตุและปัจจัยหลายๆอย่าง ที่ทำให้ผมต้องเข้าไปช่วยเจ้าของบ้านดูแลหลายจุดทีเดียว

เดิมที ก่อนหน้านี้ บ้านหลังนี้ได้ซ่อมแซมและทำเพิ่มไปหลายส่วนแล้ว อีกอย่างหน้าที่หลักผมก็ดูแลเฉพาะส่วนครัว ก็เลยไม่อยากก้าวก่ายหน้าที่งานของผู้รับเหมาอีกเจ้าหนึ่งนะครับ ที่มาดำเนินการก่อนหน้าผม

หลังจากนั้นไป งานหลายๆตัวของผู้รับเหมาเจ้าแรกที่ทำไว้ ก็ชวนให้ท่านเจ้าของบ้านปวดหัวหลายจุด ผมเองก็เลยจำเป็นต้องเข้ามาช่วยดูแลเพิ่มเติม นะครับ

โดยที่ โต๊ะวางโทรทัศน์ห้องนอนตัวนี้ จะมีสิ่งที่หลงเหลือจากผู้รับเหมาเจ้าเดิมทิ้งไว้ ไอ้ข้ากระผมเป็นแค่ดีไซเนอร์ตัวเล็กๆ ก็เลยรู้สึกเสียดายไม้ระแนงขนาดหน้ากว้าง 3.5" X 0.5" หรือ ไม้หน้ากว้าง สามนิ้วครึ่ง [ แปดเซนติเมตร ] หนา ครึ่งนิ้ว ที่เกิดการบิดงอตัว หลังจากติดตั้งเสร็จ เป็นไม้เต็งนะครับ

ผมเสียดายที่ต้องวางไว้เฉยๆ หลังจากท่านเจ้าของบ้าน อยากได้ชั้นวางโทรทัศน์กอปรกับ ไม้ที่เหลืออยู่ หลังจากระแนงเดิมเปลี่ยนจากไม้เต็งที่บิดงอสุดๆแล้ว มาเป็นไม้สัก เจ้าไม้กองนี้ที่เหลืออยู่ ก็ถูกกลับนำมาใช้ประโยชน์ โดยแปลงเป็น Top โต๊ะตัวนี้นั่นเองครับ

โต๊ะตัวนี้หน้าทอป จะเป็นไม้เต็งระแนง นำมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสวางสลับลาย แล้วนำมาย้อมสี ทำใหม่ครับ โดยที่ช่างขัดกันตาหูเหลือกพอสมควรครับ เพราะว่า ตัวไม้เดิมบิดมากกกกกกก ต้องขัดให้เรียบเสมอกัน ก็เล่นเอาเหนื่อยหละครับ ผู้รับเหมาแกก็จัดแจงคัดไม้ และ ซื้อใหม่เพิ่มเติมอีกบางส่วน กว่าจะออกมาเป็นแบบนี้หละครับ

เกริ่นมายาวและ มาดูกันเลยดีกว่าครับ จะได้เห็นจะๆ ดีกว่าครับ ภาพบนจะเห็นได้ว่าไม้เต็งเจ้ากรรมที่ผู้รับเหมาเจ้าก่อนไม่ยอมแนะนำเจ้าของบ้านนั้นบิดได้ใจดีจริงๆครับ ก็พยายามตัดและคัดส่วนที่ดี เพื่อนำมาทำตัว ทอปหน้าของโต๊ะ โดยเรียงสลับลายเอา ว่าแล้วมาต่อกันเลยดีกว่าครับ


จะสังเหตุเห็นด้านข้างนะครับว่า ต้องเข้ามุม 45 องศา หรือไกล้เคียง ตัวนี้จะเช็คได้ทั้งฝีมือช่างและคุณภาพไม้เลยครับ เท่าที่มองดู ผมว่าช่างก็พยายามสุดฝีมือเหมือนกัน ออกแบบ แบบนี้หละครับ ปราบเซียนฮ่าๆๆๆ


ภาพสุดท้ายไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะว่าไอ้เจ้าตัวบนนั่นยังไม่ได้ติดไม้เต็งลงไป วันนี้คงไม่ไหวและครับทั้งคอมพ์และสัญญาน WI-FI แย่ๆยังไงพิกล ไว้จะมาต่อเป็นตอนต่อไปก็แล้วกันนะครับ วันนี้ขอจบดื้อๆเอาไว้เท่านี้ก่อน แล้วจะมาเล่าต่ออีกทีหลังนะครับCreate Date : 23 ธันวาคม 2550
Last Update : 23 ธันวาคม 2550 1:55:36 น.
Counter : 3053 Pageviews.

3 comments
🪴 RoseMary -โรสแมรี่ 🪴 PinkyPrettyPatty
(29 ส.ค. 2564 16:36:57 น.)
หลังฝนกระหน่ำ เราก็ล่าหยดน้ำสิจ๊ะ รออัลไร? ภาวิดา คนบ้านป่า
(22 ส.ค. 2564 12:35:39 น.)
58 ไอเดีย รั้วบ้านเหล็ก เสริมความสวย เพิ่มความเด่นให้บ้านของคุณ สมาชิกหมายเลข 812238
(21 ส.ค. 2564 00:02:12 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน8/2564 เพชรหึงกล้วยไม้ยักษ์ ตะลีกีปัส
(19 ส.ค. 2564 15:04:12 น.)
  
สวยจังเลยคะเอาอะไรติดละคะ อ่า คงตะปู
โดย: พริมภิพัทรา วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:4:27:12 น.
  
จริงๆใจตอนแรกกะว่าจะให้ใช้กาวแดงครับ แต่ ว่า ไม้บิดมากกกกกกกก ก็เลยต้องใช้ตะปูลมช่วยด้วยอีกแรงครับ
โดย: experimental วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:9:44:14 น.
  
จะมารอดูตอนเสร็จเรียบร้อยนะคะ คงจะสวยเก๋น่าดู
โดย: bigwat วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:19:49:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Experimental.BlogGang.com

experimental
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด