630525 จะตกรถหรือขึ้นดอยในหุ้นรอบนี้
630525 จะตกรถหรือขึ้นดอยในหุ้นรอบนี้ by DrPK
               คนเล่นหุ้นมี 2 แบบ คือเล่นหุ้นเก็งกำไรแบบรายวัน day trader หรือเล่นหุ้นระยะยาว VI หวังราคาหุ้นขึ้นเมื่อผ่านไปหลายปีหรือได้ปันผล ที่เรียกว่าเซียนหุ้นต่างออกมาให้ความเห็นที่ต่างกัน แมงเม่าได้แต่ทำตาปริบ ๆ จะเชื่อใครดีหว่า
               บางคนบอก ระวังจะตกรถนะ เมื่อหุ้นหล่นตุ๊บ set ประมาณ 1000 เม่าใจกล้าเงินเย็น บอกนี่คือโอกาสทอง รีบคว้า เม่ามือใหม่ บอกรออีกหน่อย เดี๋ยวหล่นไปอีก แล้วเป็นไงล่ะ ขึ้นพรวดไป 1300 จะรอให้หล่นอีก จะมีไหม
               อีกพวกบอก มันหลอกล่อ เพื่อให้ติดดอย เอาไงดีล่ะ ข่าวร้าย ๆ โผล่มาเต็มเลย ไม่ว่า เมกาปั๊มเงินใช้เอง ด่าถล่มจีนเละทุกเรื่อง มันจะเกิดสงครามอีกไหมเนี่ย ถึงจะเป็นสงครามเย็นก็ตามทีเถอะ
               ทรัมป์ผู้นำที่ทำให้โลกสั่นสะเทือนได้ตลอดเวลา เพียงแค่ลมปากแต่ละวัน หุ้นขึ้นลงได้ตามทันที ยิ่งในช่วงใกล้เลือกตั้ง เขาว่า ถ้าสงครามยืดเยื้อผู้นำเดิมมีหวังได้อยู่ต่อ เอากับเขาซิ นี่กระมัง ทำให้ฮึ่ม ๆ ใส่จีนที่ทำท่าผงาดขึ้นมา ดูความเป็นผู้นำของสีจิ้นผิงที่สงบ แล้วให้เย็นยะเยือกไปถึงหัวใจ บุคลิกที่ต่างกัน ใครจะแพ้ใครจะชนะ ไม่รู้
               PE ที่เปลี่ยนไป ดูดีขึ้น อาจเป็นแค่ภาพลวงตา เหมือน new normal เอาเกณฑ์เดิมมาใช้ไม่ได้ เพราะ
ปัจจัยลบเยอะมาก ๆ HK, Trade War, Tax War, Covid, Default
               ภาวะน้ำมันโลกที่คุกรุ่น ทำให้ราคาลดฮวบ หุ้นน้ำมันไม่มีเหลือชิ้นดี น่าเสียดายที่ไม่มีโอกาสเติมน้ำมันราคาถูกมากเพราะติดเคอร์ฟิวส์ ราคาทองที่กระโดดก้าวไม่หยุด ทุกอย่างดูผันผวน จนยากจะคาดคะเน
               การเล่นหุ้นรายวันเหมือนแทงหวย โชคดีได้กิน โชคร้ายดอยไป ดูวันที่ขึ้นเอา ๆ หุ้นกระทิงน่ะ ซื้อตัวเล็กตัวกลางสักนิด พอได้ค่าขนม เม่าได้นิดหน่อยก็ยิ้มแล้ว ไม่ต้องไปยุ่งกับพวกเซียน ขอแค่ค่าขนมแต่ละวัน แล้วอย่าเอาเงินไปจมมากนัก ถึงจะเป็นเงินเย็นก็ตาม แต่ถ้าดอยให้ปลอบใจว่า ได้ปันผลดีกว่าดอกเบี้ยธนาคารแน่นอน
Cr: Thanawat Thavornthaveevong เล่นหุ้นเก็งกำไรแบบรายวัน

 Create Date : 25 พฤษภาคม 2563
Last Update : 25 พฤษภาคม 2563 5:21:55 น.
Counter : 955 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด