กระบี่อยู่ที่ใจ Vol.1
ตั้งแต่จำความได้ นี่คือการล่องใต้ครั้งแรกของผม

นั่นหมายความว่า ผมอาจจะเคยไปใต้มาบ้างแล้ว เมื่อสมัยที่ยังจำความไม่ได้ เพราะพ่อแม่ก็ไม่เคยบอกเล่าให้ฟัง รูปถ่ายก็ไม่มีให้ดู แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าผมจะไม่เคยได้ไป เพราะเรื่องบางเรื่องทั้งๆที่มันเกิดขึ้นจริง แต่ก็หาคนรับรู้หรือหลักฐานชี้ชัดไม่ได้ (เอ๊ะ หมายถึงเรื่องอะไร?) แล้วจะเขียนให้ซับซ้อนวุ่นวายไปทำไม เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

ทริปนี้เริ่มต้นจากความกระสัน (ต้องใช้คำนี้ เพราะคำว่าอยากเฉยๆดูน้อยไป) อยากไปเที่ยวใต้เหลือเกินของเพื่อนโก้ ที่อุตส่าห์ตาลีตาลานไปจองแพ็คเกจไทยเที่ยวไทยเอาไว้ตั้งแต่ต้นปี ขั้นตอนการเลือกการจองแพ็คเกจยังไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้ที่ปวดตับเพลียม้ามที่สุดคือไอ้ตอนที่หาสมาชิกร่วมทริปนี่แหละ อู๊ย... ยังกะนัดดาราคิวทองให้มาร่วมงานการกุศล กว่าจะหาวัน หาเวลาที่ลงตัวกันได้นี่แสนจะยากเย็น แถมพอใกล้จะถึงวันนัดดันมาขอยกเลิกอีกต่างหาก จากตอนแรกที่มีรายชื่อผู้ร่วมเดินทางเกือบสิบ ไปๆมาๆเหลือแค่สี่ จากการไปเที่ยวเป็นหมู่คณะกลายป็นการฮันนีมูนคู่ ผมกับเพื่อนโก้ในฐานะโต้โผใหญ่ก็ได้แต่นั่งปวดใจ เลยตั้งปณิธานกันไว้ว่าจัดทริปครั้งต่อไปใครลงชื่อกูขอเก็บเงินก่อนเลย ใครยกเลิกขอหักสิบเปอร์เซ็นต์ค่าเสียสุขภาพจิต ร่ำๆจะเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางจากการเหมารถตู้เป็นการขับรถไปเองแบบปุเลงๆอยู่แล้ว ฟ้าก็ส่ง (หรือสาป ไม่แน่ใจ) เพื่อนโอ๋พร้อมแฟนหนุ่มใหญ่มาให้อีก 1 คู่ กลายเป็นสามคู่ชู้ทั้งนั้น เดินทางกันได้ซะที ประสบการณ์สามวันสองคืนที่กระบี่ (กับอีกเกือบสองคืนบนรถตู้) จะเป็นอย่างไร เชิญติดตามได้ ณ บัดนี้

Day 1
หลังจากที่บำเพ็ญทุกขกริยาอยู่บนรถตู้กันมาตลอดคืน พลพรรครักสนุกก็พาสังขารอันอิดโรยมาจนถึงกระบี่เกือบๆแปดโมงครึ่ง แต่อย่าหวังว่าจะได้พักผ่อนหยุดหายใจ เพราะโปรแกรมที่ไอ้โก้จองไว้จะเริ่มตั้งแต่เก้าโมง นั่นทำให้หลังจากที่เช็คอินเรียบร้อยแล้ว ทุกคนมีเวลาเหลือแค่เกือบๆยี่สิบนาที ก่อนที่รถจะมารับไปลงเรือเพื่อไปล่องตามหมู่เกาะต่างๆ แม่เจ้า! แค่จะขี้ก็ไม่ทันแล้ว ไหนจะข้าวเช้าอีก ไม่ต้องได้กงได้กินกันล่ะมึง ผมหลับตานึกภาพตัวเองไปนั่งปวดขี้อยู่บนเรือแล้วก็เกิดท้อใจอย่างบอกไม่ถูก แต่ผีถึงป่าช้าแล้ว ไม่เผาก็ไม่ได้ (เปรียบอะไรของมึงเนี่ย...) หลังจากเข้าห้องเก็บข้าวของและเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อย ผมและคุณอี๊ตก็รีบมาที่ห้องอาหารของโรงแรม ก่อนที่จะพบว่าคนอื่นๆเค้ามานั่งรอกันตั้งนานแล้ว (นี่มันได้ล้างหน้าแปรงฟันกันรึเปล่าวะ) เหลือเวลาไม่ถึงสิบนาทีรถจะมารับ แต่ไอ้โก้ก็ยังอุตส่าห์จะสั่งข้าวต้มมากิน ซึ่งรถก็มาถึงพร้อมๆข้าวต้มพอดี ผมนั่งดูไอ้โก้และคนอื่นๆยัดข้าวต้มร้อนๆเข้าปากกันแบบไม่ต้องเป่าแล้วรู้สึกสาแก่ใจเหลือเกิน เวลาน้อยแล้วยังเสือกอยากจะแดก กะกินไปถ่วงท้องอย่างเดียวเลยนะมึงกว่าไอ้โก้และคนอื่นๆจะเสร็จสิ้นจากปฏิบัติการลวกปากตัวเอง นักท่องเที่ยวคนอื่นๆก็ขึ้นไปนั่งรออยู่บนรถที่บริษัททัวร์ส่งมารับแล้วเรียบร้อย ไม่รู้ว่ามีใครด่าพวกเรามั่งรึเปล่าที่มาขึ้นรถช้า (แต่ส่วนใหญ่เป็นอาแปะอาม่ากันทั้งนั้น ถึงด่าก็คงฟังไม่รู้เรื่อง) รถพานักท่องเที่ยวไปลงที่หน้าบริษัททัวร์ก่อนที่จะเอาสติ๊กเกอร์มาแปะให้นักท่องเที่ยวแต่ละคน จากนั้นก็ปล่อยพวกเราให้นั่งรอนั่งเล่นกันอีกพักใหญ่ๆ ก่อนที่จะต้อนเราขึ้นรถและพาเราวิ่งกลับไปทางเดิม ผ่านหน้าโรงแรมที่เราพักเพื่อจะไปลงเรือที่หาดนพรัตน์ธาราBreak 1
สรุปว่าไอ้ที่มารับตั้งแต่เก้าโมงนี่จะพาไปติดสติ๊กเกอร์เนี่ยนะ ให้กูรีบซะหูตาแหก ทำไมไม่มารับสายหน่อยแล้วเอามาติดให้ที่โรงแรมวะ


เรือที่จะพาเราไปเที่ยววันนี้เป็นเหมือนเรือหางยาวติดเครื่องและมุงหลังคา ไกด์สาวใต้แนะนำตัวว่าชื่อน้อง “ฮันนี่” พูดภาษาอังกฤษได้ชัดถ้อยชัดคำมาก เห็นแล้วรู้สึกเวทนาตัวเองที่เก่งไม่ได้ขี้ตีนน้องเค้าเลย ในเรือวันนั้นนอกจากพวกผมหกคน ไม่รวมน้องฮันนี่และคนขับเรือแล้ว ที่เหลือเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด มีฝรั่งคนนึงหล่อมาก คิ้วเข้ม ตาคม จมูกโด่ง เล่นเอาเพื่อนโอ๋แทบจะเสียจริต นี่ถ้าไม่ได้มากับแฟนอาจจะมีรายการลากฝรั่งไปกินในน้ำ ส่วนเอเซียที่มานี่ไม่ได้เรื่องเลย เป็นตี๋หมวยป่วยๆสามสี่คน สภาพเหมือนคนเป็นโรคซาร์แต่ยังไม่ทันจะซาก็เสือกหนีมาเที่ยว น้องฮันนี่พาเราไปเที่ยวหลายที่มาก ทั้งไร่เลย์ เกาะไก่ ทะเลแหวก และเกาะปอดะ ซึ่งความสวยงามของแต่ละสถานที่ก็ทำเอาทุกคนลืมเหนื่อยและหายหิวไปเลย (อันนี้โกหก จริงๆผมหิวตลอดเวลา แทบจะแย่งขนมปังปลากินด้วยซ้ำ) กว่าจะกลับถึงโรงแรมก็เกือบสี่โมงเย็น เล่นเอาแทบสลบไสล

Break 2
ได้นั่งกินข้าวกล่องเป็นมื้อกลางวันที่ทะเลแหวก กับข้าวมีสามอย่าง คือไก่ทอด ผัดผัก และอะไรบางอย่างที่ดูคล้ายๆผัดกระเพรา (ถึงวันนี้ยังสงสัยอยู่เลยว่าตัวเองกินอะไรเข้าไป) รสชาติเหมาะกับคนที่อยากลดน้ำหนักมากๆ ขนาดผมหิวๆยังกระเดือกไปได้นิดเดียว

อาหารอร่อยของวันนี้คืออาหารชุดของทางโรงแรม และโรตีกรอบหน้าร้านโว้คอันโด่งดัง (แต่จริงๆมันอยู่หน้าร้านนาฬิกา “ศูนย์เวลามหาราช” ต่างหาก) นั่งกินไปมองรูปปั้นมนุษย์โบราณตรงสี่แยกไฟแดงไปด้วย โคตรจะได้อารมณ์ (ว่าแต่เค้าปั้นขึ้นมาทำไมวะ?...)ติดตาม Day 2 ได้ (น่าจะ)เร็วๆนี้จ้ะ MyEm0.ComCreate Date : 22 มิถุนายน 2552
Last Update : 6 กรกฎาคม 2552 12:55:35 น.
Counter : 1430 Pageviews.

57 comments
อสิตา อีโค รีสอร์ทรักษ์โลก ธรรมชาติร่มรื่นสุด ที่อัมพวา Rinsa Yoyolive
(10 มิ.ย. 2564 00:21:33 น.)
เที่ยวเพลินเดินคลองโอ่งอ่าง travelistaนักเดินทาง
(10 มิ.ย. 2564 14:38:43 น.)
สุพรรณบุรีที่ยังไม่เคยไป ชีริว
(6 มิ.ย. 2564 20:42:40 น.)
Ladakh 2019 - Gya (2) กาบริเอล
(6 มิ.ย. 2564 02:29:35 น.)
  
โอ้โห.. ภรรยาคุณแฟนผมฯ คือสาวที่คลุมผ้าแดงหรือนั่น... เซะซี่จังวุ้ย.. (^^)

ปล.อ่านไปอ่านมา เอ..ไปเที่ยวจังหวัดไหนกันหว่า..กลับไปดูชื่อบล็อก เลยเพิ่งถึงบางอ้อ..

:P
โดย: iamsquid IP: 192.168.1.136, 61.7.143.234 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:13:34:18 น.
  
โหย เหนื่อยนะนั่น นั่งรถตู้จากกรุงเทพลงใต้ แถมยังไม่ได้พักก็ไปเที่ยวต่อแล้ว

อาหารที่ทัวร์เตรียมให้ ไม่เคยอร่อยสักครั้ง เย็นชืด ขนาดหิวยังกระเดือกไม่ลง (หิวแทบตาย ยังเรื่องมาก) ตอนเราไป เอ่อ เราพกน้ำปลาขวดจิ๋วไปทะเลด้วย 555+ แบบคิดว่าคงไม่ได้ใช้ แต่ได้ใช้แฮะ ใช้วิธีเหยาะน้ำปลาลงไปจะได้กินข้าวเยอะๆ ปรากฏว่าขวดน้ำปลาดันหกใส่ผ้าบาติกแบบในรูป เวลาคลุมกันแดดช่วงวันหลังๆ ยังมีกลิ่นเตือนให้คิดถึงบรรยากาศวันแรก กระบี่ น้ำปลา ผ้าบาติก ^^"

รูปไหนล่ะโฉมหน้าตัวเองและภรรยา รูปเงื้อเท้านั่นรึปล่าว ^^

โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:13:36:03 น.
  
คุณแฟนผมฯ "ปวดตับเพลียม้าม" แต่เราปวดแก้ม-ท้องเพราะฮาแตกอย่างเดียว เขียนเล่าเรื่องทริปและบรรยายคน รูปปั้นมนุษย์โบราณ ตลอดจนอาหาร ได้ฮากระจายจริงๆ

สงสัยแบบเดียวกับคนข้างบน วานเฉลย ^^


รอตามไปเที่ยวอยู่เน้อ (ว่าแต่ได้ไปชิมอาหารร้าน "น้องพรซีฟู๊ด" กับร้านข้าวมันกั้งรึยังคะ ถือโอกาสทวงเลย อิอิ
โดย: ThE BooK@HoLiC วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:13:56:14 น.
  
ตามไปเที่ยวกระบี่ค่ะ
อยากไปเหมือนกัน แต่ยังไม่มีโอกาสเลย
เวลาจะไปเที่ยวแต่ละที หาพรรคพวกยากเนอะ
ก็เลยต้องไปคนเดียวบ่อยๆ
โดย: chenyuye วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:14:02:28 น.
  
ยังไม่เคยไปกระบี่เลยค่ะคุณแฟนผมฯ เคยไปแต่ภูเก็ต (ใครถาม..?)

เดาว่าคุณแฟนผมกับคุณอี๊ดคือคู่ที่นอน แล้วฝ่ายหญิงกำลังจะกระทืบอะไรซักอย่าง

แค่เริ่มวันแรกก็ฮาแล้ว อยากอ่านตอนต่อไป
โดย: nanida วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:14:36:41 น.
  
"รายการลากฝรั่งไปกินในน้ำ"
นึกภาพตามแล้วสยองมากมาย

สาวทูพีชชุดดำเนี่ย
ไผหนอ
ใช้ได้ ไช้ได้

รออ่านต่อนะ
โดย: Evil is Live วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:14:42:02 น.
  
ขำง่ะ 555

สาวชุดดำอ่ะ เซะซี่น่าดูเลย ใช่คนที่จะแย่งลากฝรั่งกะพี่ไปใช่ป่าว อิอิ

ไปกันน้อยจัง ดีนะไม่หลวมตัวไปด้วยอ่ะ ท่าทางจะทรมานมากกว่า ว่าแต่หนุกป่าวล่ะ ^^

จริงๆ แล้วตังค์มัดจำของคุณเพื่อนอ่ะนะ ไม่ต้องหักหรอก 10% น่ะ ยึดให้หมดเลย มุกนี้รับรองได้ผล

คนที่นอนอยู่อะ หนูว่าไม่ใช่พี่แฟนฯ หรอก เพราะพี่แฟนฯ ตัวจริง ต้องมีพุงนะ อิอิ
โดย: เซเลอร์มูนน้อย ^^ IP: 202.47.230.58 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:15:08:41 น.
  
55555555555 รูปปลากรอบ

หรือนี่คือสาเหตุที่มนุษย์หินหิ้วไฟจราจรต้องสูญพันธุ์ ?


เราไปกระบี่สองสามหนแล้ว แต่เป็นการไปแบบไม่รู้ไปทำไม 55
ออกแนว เฮ่ยๆๆ เครื่องจะออกแล้ว เฮ่ยๆๆ เดี๋ยวไม่ทัน เฮ่ยๆๆ ฝนตก เชียส ไม่ต้องไป นอนในที่พักไปซะ ฯลฯ
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:15:10:17 น.
  
ลากฝรั่งไำปกินในน้ำ..
เพื่อนพี่เป็นจระเข้รึเปล่า 555+
(ว่าแต่ในบรรดารูปปลากรอบนี่มีรูปตัวเองติดมาไหมเนี่ย)ป.ล. อนุบาลเด็กโข่ง ได้เอจริงๆ ตัวอย่างแบบต่ำทรามมาก (แต่คงไม่มีอะไรเลวร้ายเท่า ผีตุ๋มติ๋ม อีกแล้ว) แต่หนังเป็นหนัง "จงใจเด็ก" และ "จงใจเวอร์" ที่น่าสนใจและลงตัวดีนะ มีอะไรไม่เข้าทางบ้างแต่ยังพอรับได้ ตอนนี้เลยอยากดู อสุจ๊าก มากๆ (แต่ยังไม่ว่างดูเสียที) เพราะ ผกก. คนเดียวกัน
โดย: nanoguy IP: 125.24.108.56 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:17:56:48 น.
  
หนีไปเที่ยวกระบี่นี่เอง..

น้ำทะเลใสได้ใจจัง

หลงใหลสาวผ้าคลุมสีแดง.. sexy มาก
โดย: velez (VELEZ ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:47:05 น.
  
อยากไปมั่งอ่ะครับกระบี่เนี่ย

ผมชอบสำนวนเจ็บแสบของคุณแฟนผมฯ นะ พาลให้อยากเห็นหน้าตัวจริงให้รู้แล้วรู้รอด 555

แต่ไม่เห็นสงสัยเหมือนคนอื่นสักนิดว่าคนที่นอนอยู่ในรูปนั้นน่ะจะเป็นคุณแฟนผมฯ เพราะดูท่าทางจะดูดีเกินไป

ป.ล. ชื่อเอ็นทรี่แรดมากครับ ไม่รู้จะเท่ไปไหน ด้วยความคารพ
โดย: เอกเช้า IP: 124.120.183.37 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:23:22:23 น.
  
+ เป็นเรานี่ไม่ได้เลยนะเนี่ย การกินอาหารแล้วต้องเร่งกินให้หมดๆ เพราะจะรีบไปเนี่ย เป็น 1 ในสิ่งที่เซ็งแบบสุดๆ (เคยตอบลง tag ไปแล้ว) ... การเร่งกิน เร่งกลืน เร่งเคี้ยว แล้วต้องรีบไปต่อเนี่ย ถือเป็นบาปสำหรับตัวเราอย่างแรง เหอๆๆ (แล้วยิ่งเป็นข้าวต้มร้อนๆ ด้วยนะนั่น ไม่ลิ้นชาก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว)

+ เอ่อ ... แต่สงสัยอย่างว่าบนรถตู้ที่นั่งไปกันทั้งคืนนี่ ไม่มีเสบียง หรือไม่ได้แวะซื้อกันตามรายทางมั่งรึครับ? ทำไมทริปนี้ดูอดอยาก เป็นเดะๆ ผู้หิวโหยขนาดนั้นอ่า เหอๆ

+ จริงๆผมหิวตลอดเวลา แทบจะแย่งขนมปังปลากินด้วยซ้ำ---> อ่านถึงบรรทัดนี้แล้วขำก๊ากเลย นายเปรียบเทียบได้ใจแบบเห็นภาพมั่กๆ เลยอ่า

+ เอ่อ ... ภาพ "เหยียบ" นั่นเป็นคุณโก้กับคุณโอ๋เล่นท่ากันชิมิครับ? ดูแล้วเสียวแทนเลยเนอะ วะ55+

+ เข้าใจสภาพนะครับ เวลาที่เราหิวมากๆ แต่รสชาติอาหารที่จะต้องกินมาน "แมวไม่ดม" เนี่ย ชีวิตมันจะแสนเซ็งขนาดไหน เหอๆๆ

+ ขำเม้มอาบูดอ่า (ว่าด้วยเรื่อง "พุง") พูดเหมือนรู้จริง เคยเห็นตัวเป็นๆ มาแว้วนะเนี่ย 555

+ อ้าว! กำลังอ่านเพลินๆ จบซะล่ะ ไว้รออ่านตอน 2 (กับช่วยเฉลยทีว่าสาวเซะ ในชุดทูพีซดำ นั่นเธอคือใครกันอ่า )

+ เราว่าเหมือนเราจะเห็นนายในรูปนึงอยู่นะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะใช่หรือเปล่านะเออ
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:1:20:44 น.
  
กระบี่นี้คนไปกันเยอะจิงๆ เดี๋ยวผมคงต้องทำ review สะหน่อยและ
Phuket Travel
โดย: phuket_man วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:1:22:22 น.
  
อัพได้สมเป็นบุษจริงๆ เนี่ย มันแปลว่าไงอ่ะเพ่ อยากมีเรื่องหรือไง อิอิ

พี่อาหยอดเค้ารู้ด้วยวุ้ย ว่าแต่จขบ.เค้าจะรู้ไหมเนี่ย
โดย: butbbj วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:7:34:38 น.
  
คุณเล่าได้มันส์ดีอ้ะ ชอบจัง 555+

เรื่องสติกเกอร์ เค้าอาจเผื่อว่านักท่องเที่ยวที่จองไว้ไม่มา แล้วจะได้ไม่ต้องเสียค่าตั๋ว (สติกเกอร์) ฟรีหรือเปล่า (คือถ้าจะเอาสติกเกอร์มาเลย คงต้องจ่ายตังค์เลยน่ะ)

คิดว่างั้นนะอ่า..เรื่องโทรศัพท์โนเกีย แบ่งเป็น 4 กลุ่มก็เพิ่งรู้เหมือนกัน มิน่า..ถึงว่าทำไมมันมีรุ่นใหม่ๆ มาทุก 3-4 เดือน เพราะบางทีมันอัพเดทรุ่นใหม่ของแต่ละกลุ่ม แค่ปีละเครื่องน่ะ แต่เราไม่รู้ไง รู้แต่โนเกียๆๆๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:8:30:32 น.
  
ที่แวะไปถาม

คิดว่าคงไม่ได้กลับเร็วๆนี้ค่ะ
จริงๆก็อยากไปเจอน้องหมามาก
แต่ช่วงนี้นุ้ยกำลังยุ่งๆ
ถ้ามีเวลาว่าง คงต้องเอาไปสะสางสิ่งที่ตั้งใจจะทำก่อน

แล้วก็อีกใจ
ก็อยากชวนที่บ้าน
ไปเที่ยวทะเลกัน

วุ่นวายเหลือเกิน อยากหลายอย่าง
โดย: Evil is Live วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:10:07:46 น.
  
พี่โอ๊ตเขียนได้จัยนู๋จิงๆ เด๋วหาทริปหน้าไปกันดีกว่าค่ะ
โดย: Happy ...:^____________^:... IP: 222.123.244.68 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:11:29:19 น.
  
สวัสดีอีกรอบเด้อ

อ่า..รับทราบค่ะ ยินดีค่ะ ก็คงให้เด็กๆ เค้าไปเลือกเองแหละค่ะสำหรับหนังสือ

ส่วนเมื่อไหร่ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะคะ ขอบคุณแทนเด็กๆ ล่วงหน้าเลยค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:12:46:37 น.
  
จขบ.ขอเคลียร์

คุณ iamsquid
5555++ สาวผ้าแดงนั่นคือคุณโอ๋ เพื่อนผมครับ (แต่อย่าเพิ่งฮือฮา ทุกอย่างอยู่ที่มุมกล้อง)

คุณอออ.
ขอไม่ตอบได้มั๊ยครับ อิ อิ

คุณ TBH
ร้านน้องพรกับข้าวมันกั้งรอไปก่อนนะครับ ยังไม่ได้ไปกินซักที (ทำยังกะอยู่ไกลเนาะ)

คุณ Chenyuye
ไปคนเดียวอาจจะเหงานะครับ ผมว่าไปสองคนน่าจะเพลินกว่า แต่เยอะเกินไปบางครั้งก็น่ารำคาญ

คุณ nanida
ตอบเหมือนคุณ อออ.นะครับ

คุณนุ้ย
ได้คำตอบเรื่องสาวชุดดำแล้วนะครับ แต่ขอย้ำอีกที ทุกอย่างอยู่ที่มุมกล้อง

คุณหนูบุษ
เหนื่อยแต่สนุกนะเฟ้ย ว่าแต่รู้ได้ไงว่าพี่มีพุง ?

คุณหมี
แล้วตกลงมันสนุกมั๊ยน่ะ? ท่าทางมันจะรีบกว่าทริปผมอีกนะนี่

คุณน้องนาโน
มีรูปพี่ด้วย เปิดให้เห็นกันเต็มๆ 555++

คุณVELEZ
5555++ มีแต่คนชมแกว่ะ ไอ้โอ๋ ต้องขอบใจคนถ่ายอย่างชั้นนะเฟ้ย

คุณเอกไก่โห่
ขอบคุณที่ชมเรื่องชื่อเอ็นทรี่นะครับ (เอ๊ะ นั่นใช่คำชมรึเปล่า?)

คุณวิน
คราวนี้นายทายภาพผิดกระจายเลยว่ะ หึๆๆ

คุณภูเก็ตแมน
ทำเลยสิครับ จะได้ไปอ่าน

คุณสาวไกด์ฯ
ผมนึกแล้วว่าคุณสาวไกด์ต้องตอบเรื่องสติ๊กเกอร์ได้ ขอบคุณครับ
โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:14:26:18 น.
  
เห็นกันเต็มๆ นี่รูปไหนอ่ะ หรือว่าก็รูปตื้บกันนี่แหละ -_- !
หรือว่ารูปหนุ่มชุดดำ หรือว่ารูปที่มีหน้ากากปิดหน้า เอ รูปไหนหว่า

อ้าว! ไม่มีพุงจริงๆ เหยอ ไม่คิดว่าไม่มีนะเนี่ย อิอิ
โดย: เซเลอร์มูน IP: 58.136.127.44 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:14:58:48 น.
  
ได้เลยยยยย


แตะมือเล่นโปรเจ็ก "หลอน" แน่นอนค่า
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:22:06:23 น.
  
"แต่ไม่เห็นสงสัยเหมือนคนอื่นสักนิดว่าคนที่นอนอยู่ในรูปนั้นน่ะจะเป็นคุณแฟนผมฯ เพราะดูท่าทางจะดูดีเกินไป"
^
^
นี่ผมควรจะดีใจมั๊ยเนี่ย?...

^
^
ถ้าใช่ก็ดีใจไปแหละครับ 555 ผมก็เมนต์อ้อมๆ เผื่อถ้าทั้งใช่และไม่ใช่น่ะครับ

ป.ล. อยากอ่านตอนสองแล้ว ภาษาคุณโอ๊ตจัดจ้านดี ผมชอบ 5555
โดย: เอกเช้า IP: 124.120.192.112 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:23:07:10 น.
  
สนุกดีๆๆๆๆ อยากอ่านตอนต่อไปแล้ว
โดย: merveillesxx วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:4:34:43 น.
  
รูปสาวนุ่งบิกินี่ที่เห็นชัดเจนอย่างมาก นั่นใครหนอ
โดย: grappa วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:8:46:31 น.
  
...
ไม่เคยไป กระบี่ อ่า

แต่เห็นรูปทะเลแล้วอยากไปบ้าง

ทำให้นึกถึง ทริปเกาะเต่า เมื่อเดือนก่อนมาตะหงิดๆ

ไว้สักวันหนึ่งคงได้อัพบล็อกถึง ... ส่วนจะเป็นวันไหนนี่มิรู้ได้ เพราะทริปสุดท้ายของปีก่อนยังอัพไม่หมดเลย นี่มีบวกไปอีก 6 ทริปแว้ววววว...โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:8:47:28 น.
  
"คุณเอกไก่โห"

ขอมอบรางวัลสร้างสรรค์จัดจ้านดีเด่นชนะเลิศ
แก่คุณแฟนผมฯ

นุ้ยมีนามสมมุติมั๊ยง่ะ
โดย: Evil is Live วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:11:22:24 น.
  
มาช้ายังดีกว่าไม่มา ^^

กลับมาแล้วครับ ได้หนังน้องซาช่า เกรย์มาด้วย ว่ะฮ่าๆๆๆ (แต่เป็นหนังของโซเดนเบิร์ตอ่ะนะ T-T)

อ่านแล้วสนุกดีครับ (ดีไม่ดีสนุกกว่าไปเที่ยวเองด้วยซ้ำ 55+) รูปปลากรอบก็คิดว่าจะได้เห็นคุณแฟนผม แต่ก็ได้เห็นแค่หน้าท้องขาวๆของเพื่อนอย่างเดียว ฮ่าๆ

จะรอตอนสองนะครับ ^^

ปอลอ. เม้นท์นี้พิมพฺตั้งแต่สิบโมงเช้า พิมพ์ๆหยุดๆกว่าจะเสร็ตก็ตอนบ่ายโมงนี้แหละ ฮ่าๆๆ

ปอลอ2. กาแฟสตาร์บัคผมเปลี่ยนไปเรื่อยอ่ะครับ แต่ก็ประทับใจรสใหม่เหมือนกัน ดาร์คมอคค่าแฟรบเป้ ไม่รู้ว่าราคาที่อื่นเป็นยังไง แต่ผมกินที่สนามบินตอนไปรับน้องซาช่ามาจากเมืองจีน แก้วละ 210 บาท (แก้วเล็กด้วย) ... ซึ้งครับ (กรูกินกาแฟแถวออฟฟิศได้เกือบสิบแก้วเลย T-T)
โดย: BdMd IP: 58.137.81.98 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:13:14:12 น.
  
รึว่าคุณแฟนผมฯฟิตหุ่นก่อนไปทะเล พุงเลยหายไป
แฟนคลับเลยเดาไม่ถูก

แต่ว่า เวลานอนหน้าท้องมันก็จะแบนๆกว่าปกติอยู่แล้วนิ

((ยังสังสัยไม่เลิก))
โดย: nanida วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:13:14:53 น.
  

อืมม คิดว่าเดาถูกแล้วล่ะ ไม่เฉลยก็โมเมแล้วนะ เดาจากรูปหมวกกับกันแดด ที่จริงมันอาจเป็นของเพื่อนโอ๋หรืออื่นก็ได้ แต่..ไม่รู้ทำไมสิน่า

ลงตอนสองได้แล้ว อย่าให้ทวงต้นฉบับ
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:13:53:22 น.
  

อยากลงใหม่ไหมล่ะ
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:19:04:03 น.
  


ฮ่า ๆ ๆ ขณะนั่งตอบเนี่ย
ยังนั่งยิ้มคนเดียวเหมือนคนบ้าอ่ะ ฮ่า ๆ ๆ
เสียฟอร์มแต่เช้าเลย คุณแฟนผมจ๋า ฮ่า ๆ ๆ
ก็ แม่บ้านที่บริษัทฯ ต้องโผล่มาดูมินถึง 2 รอบ ว่า
อยู่คนเดียว หัวเราะก๊าก ๆ ๆ กับใครอ่ะ
ก้อมันขำนี่โว๊ย แต่เช้าเลย ดี ดี ค่ะ
ขอบคุณนะคะ ช่วยให้สุขภาพจิตดีแต่เช้า ฮ่า ๆ ๆ
ลง day 2 เมื่อไร แล้วไปตามด้วยน๊า ไม่อยากพลาดอ่ะจ้า
ปล.มีความสุขมาก ๆ นะคะ ทั้งคู่แหละ
โดย: มินทิวา วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:7:51:56 น.
  
มาเยี่ยมสามรอบ....พิมพ์เสร็จเนตเดี้ยงซะงั้้น
แม้ว่าดูจะสะบักสะบอมกับการเดินทาง
แต่ทางทาง คุณแฟนผมตัวดำฯ กับสมาชิกจะสนุกไม่น้อย

ปล. เขียนได้ฮามากมาย....
โดย: กาแฟดำไม่เผ็ด วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:10:36:18 น.
  
ถ้าความจริงถูกเฉลย ... เหล่าประดาแฟนๆ คลับของนายคงกรี๊ดดดดดด กระจายสลบเหมือดไป 3 วัน วะฮ่า5+
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:11:13:52 น.
  
กูขอโทษนะเพื่อนโอ๊ต ที่กูไม่ได้ไปแ_กเหล้าที่กระบี่กะมึงทริปหน้าไม่พลาดแน่ๆ สัญญาเลย งานหน้ามึงขาดกุไม่ได้หรอก หุหุ
โดย: ลูกคุณนายพรทิพย์ IP: 125.26.126.146 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:12:21:36 น.
  
แล้วพี่แฟนฯ คือคนหนายยยยยย

โค้ดอิแมงโม้= emotion ข้างล่างนี่ไง้ อิอิ

กลับบ้านก่อนนะคนมีพุง อุวะ55
โดย: เซเลอร์มูน IP: 202.47.230.58 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:16:59:14 น.
  
ยังๆๆ ผมยังไม่หลุดห้วงของน้องซาช่า 55+ ทั้งนี้ทั้งนั้นจากการได้แรงบันดาลใจจากคุณแฟนผม ทำให้ผมรีวิว The Girlfriend Experience ซะเรย
โดย: BloodyMonday วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:18:00:06 น.
  
ผมเป็นคนเดียวหรือเปล่าเนี่ย ที่คิดว่า ผู้หญิงชุดดำคลุมผ้าสีชมพู คือแฟนคุณแฟนผมตัวดำ

รอตอน 2 ด้วยใจระทึก (แต่คงอีกนาน ฮ่าๆๆ)
โดย: ฟ้าดิน วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:22:51:04 น.
  
นายตำรวจหมายเลข 223 เคยมาตอน Warlords ครับ (พร้อมกับ หวงเฟยหง กับ อาหัว) แต่ตอนนั้นผมยังอยู่จีนอยู่เลย ฮ่าๆๆ

ส่วนมิยาบิผมเจออยู่บ่อยๆครับ ทั้งในแผ่น, ในบิท และในความฝัน 555+

ปอลอ. เช้านี้รู้สึกเศร้าหมอง เปิดเน็ตขึ้นมาทั้ง ฟาร่าห์ และ เอ็มเจ ก็ลาโลกไปซะแล้ว... T-T
โดย: BdMd IP: 58.137.81.98 วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:11:06:16 น.
  
โห ด่ากระทบตูป่าวเนี๋ย+++

เออ ไว้ทริปหน้าไปจริงๆๆๆๆๆ เก็บตังค์ก่อนได้เลย

ทริปหน้าขอแบบไม่ต้องนั่งรถให้เมื่อยตรูขนาดนั้นได้ป่ะ

^-^
โดย: N'maew IP: 192.168.0.49, 58.64.21.101, 58.64.17.2 วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:12:39:02 น.
  
สวัสดีอีกรอบค่ะ

Ovi มันเป็นเว็บที่เอาไว้โหลดและให้บริการต่างๆ ของมือถืออะค่ะ

ต้องลองไปดูเว็บของเค้าอะค่ะ

ที่เด่นๆ และเราสนใจก็เรื่องแผนที่นี่แหละค่ะ หุๆ น่าสนใจอย่างแรง
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:13:11:23 น.
  
แวะมาบอกว่าอย่าเฉลยนะว่าคนไหนคือตัวจริง
อยากเก็บไว้จินตนาการเองมากกว่า อิอิ
โดย: nanida วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:13:34:23 น.
  
อป.มาแปะมือค่ะ

หัวเราะจนปวดท้อง น้องชายอป.ก็เคยไปเที่ยวเกาะเสม็ดแล้วกลับมาบ่นเรื่องอาหารโรงแรม (ไปเป็นแพ็คแกจเหมือนกัน) ที่สำคัญ มันถูกทัวร์พาไปปล่อยดูหิ่งห้อยกลางป่า... โดยไม่มีไกด์และไม่มีไฟฉาย...

อป.ก็เคยมีประสบการณ์เที่ยวทะเลแล้วหิวจนแทบแย่งขนมปังปลาแล้วเหมือนกัน = =

โดย: อป (apple_cinnamon ) วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:21:52:01 น.
  


สุข สดชื่น วันทำงานวันแรกของสัปดาห์ นะคะ
แม้ว่า ในความจริงวันนี้ จันทร์สิ้นเดือนอ่ะ
มันอาจจะทำให้เราหัวหมุน ก็ตามเหอะนะ ฮ่า ๆ ๆ
โดย: มินทิวา วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:5:45:04 น.
  
ไอ้เราก็มัวแต่ถางหญ้าอยู่บ้าน
กว่าจะมาเม้นท์ได้ คุณแฟนผมฯก็ไปซะแล้ว
นี่ยังไม่รู้เลยว่าไปไหนหว่า

กระบี่มีอยู่ช่วงชีวิตนึงไปบ่อย บกมั่ง อากาศมั่ง ไปๆมาๆ
แบบว่าช่วงนั้นติดหนุ่มแถวๆนั้น แว๊กก!!
ตอนนี้ไม่ได้ไปกระบี่แล้ว แบบว่าติดลูกวัวแทน

กระบี่เลยอยู่ที่ใจ เหมือนกันเลย ก๊าก !!
โดย: Shallow Grave วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:15:36:22 น.
  
อยากรู้สิ ยิ่งทำท่าลับๆล่อๆ ปิดนิด เปิดหน่อย นี่ยิ่งอยากรู้
แวะมาบอกกันหน่อยสิ เร็วๆนะจะได้ไปถางหญ้าต่อ อิ อิ
โดย: Shallow Grave วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:17:59:36 น.
  
โอ้... เเวะมาทันอ่านตอนเเรก อิอิ
โดย: อมิธีสท์ วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:23:31:32 น.
  
ภาพวิ่งจากไปพร้อมน้ำตารูปสุดท้าย สะเทือนใจมากๆอ่ะ

ขอให้สิ่งที่ต้องไปทำสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แล้วกลับมาไวๆเน้อ
โดย: nanida วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:01:28 น.
  
+ เราปิดทริปบาหลีสำเร็จแล้วเน้อ (กว่าจะรีวิวจบ ปาเข้าไปตั้ง 4 เดือน! ) ... และมาโบกมือหยอยๆ ส่งเพื่อนโอ๊ตไปมุโปรเจ็คท์พันล้าน เจอกันอีกทีก็คงแถวๆ วันแซยิดนายเลยสิเนาะ อุๆ
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:26:33 น.
  
หนีไปทำไรอ่ะ แหมๆ หนีทั้งน้ำตา
โดย: butbbj วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:34:07 น.
  
โห กลับมาปลายเดือน ก.ค.เลยเหรอ
โดย: grappa วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:22:24 น.
  
สู้ๆ ฮิ ขอให้ลุล่วงโดยเร็วโดย: iamsquid วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:26:36 น.
  
...แง้ว~ นึกว่าเข้ามาจะได้เห็น หน้าใหม่ ของ พี่โอ๊ต ซ้าอีก

เปิดมาเจอ กระบี่เล่มเดิมที่อยู่ที่ใจ ซะงั้น


โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:35:05 น.
  
...ลืมตอบ พี่โอ๊ต


+ พระตำหนักภูพิงฯ อยู่เลยจาก ดอยสุเทพฯ ขึ้นไปอ่าครับ

ถ้าได้ไป ดอยสุเทพฯ ห้ามพลาด พระตำหนักฯ เน้อ+ ส่วนร้านเค้กนี่ Love at first bite ไปมาเมื่อกลางปีก่อนครับ

คราวนี้ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิมโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:43:41 น.
  


เมื่อไรจะอัพ day 2 ซักทีหล่ะคะ ฮ่า ๆ ๆ
แฟน ๆ รอติดตามอยู่อ่ะนะ คุณแฟนผมฯ
วันก่อนมินไประยอง ก็ไม่ได้ผ่านชลบุรี
เพราะวิ่งมอเตอร์เวย์อ่ะค่ะ อดไปหมูเต๊ะอ่ะ ฮ่า ๆ ๆ
เอาน่า ต้องได้ไปเจี๊ยะซักวันนึงอ่ะค่ะ ของชอบจ้า
ปล.มีความสุขมาก ๆ นะคะ ทั้ง 2 คน
โดย: มินทิวา วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:27:24 น.
  
ฮ่าๆๆๆๆ ทริปหน้าไปไหนกันต่อดีล่ะ จะขึ้นไปจองอีก ถูกดี คุ้มตังค์จัง
โดย: ko IP: 202.91.23.3 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:37:41 น.
  
หนังหนูฉายวันที่ 7 นี้นะคะ ว่างๆ ขอเชิญ หรือส่งแรงใจมาก็ได้ค่ะ 555
โดย: merveillesxx วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:3:12:03 น.
  
ไม่ได้มาซะนาน
ต้องบอกเลยว่า โอ้โห น่าอิจฉาจัง ได้ไปเที่ยวกระบี่มาด้วย!!
น่าสนุกจังค่ะ ^^

อีกเรื่องคือ ต้องขอโทษมากๆที่ไม่ได้มาตอบคำถามเลย (ไม่รู้ลืมไปหรือยัง ที่ถามว่าที่พักริมทะเลนั้นอยู่ที่ไหน มันคือ Hua Plee Lazy Beach, Pranburi ค่า)

หยุดยาวนี้ แว่บไปเที่ยวไหนอีกคะ
จะรอชมนะคะ ^^

โดย: undersweetsky วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:49:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Darkhr.BlogGang.com

แฟนผมตัวดำ
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]