วิธีรักษาความรัก(เขียนให้ ญ อ่าน)
1. กรุณาทำใจนิดนึง ว่าผู้ชายส่วนใหญ่ตอนจีบ กับตอนเป็นแฟนกันแรกๆ จนถึงเป็นแฟนกันนานๆ พฤติกรรมจะเปลียน ไม่ใช่ไม่รัก ไม่หวาน แค่เค้ามีงาน มีอนาคตที่ต้องคิด เข้าใจเค้านิดนึง

2. อย่าคาดหวังให้เค้าโทรมา บังคับให้โทรหา หรือโทรหาเค้าบ่อยจนเกินไป ผู้ชายบางคนทำงานคือทำงาน กลับบ้านอาจจะเหนี่อย อาจจะคุยได้แป๊บๆ เพราะต้องรีบนอนหรือเหนี่อย เข้าใจกันบ้าง ถ้าเสาร์อาทิตย์ หรือศุกร์เย็นไม่โทรหา ไม่พอไปเที่ยว อันนี้ค่อยสมควรจะบ่น

3. อย่าเรียกร้องอะไรให้มากเกินไป บางทีผู้ชายเค้าไม่ค่อยปลี้มที่ต้องซื้ออะไรให้แฟน เพราะแฟนบอกอยากได้ ซื้อให้หน่อย แต่ผู้ชายส่วนใหญ่จะอยากให้กับผู้หญิงที่ไม่ค่อยเรียกร้องอะไร อันนั้นเค้าจะรู้สึกดีกว่าที่ได้ทำอะไรๆให้คุณ

4. อย่าบ่น อย่าสั่ง พูดดีๆก็ได้ บอกเหตุผลมา ผู้ชายพร้อมคุยด้วยเหตุผลอยู่แล้ว ถ้าคุณว่าเหตุผลเค้าฟังไม่เข้าท่า ก็คุยกันตรงๆ

5. ถ้าทะเลาะกัน อย่าขึ้นเสียงเด็ดขาด ผู้ขายส่วนใหญ่รับไม่ได้ แล้วก็ไม่ชอบผู้หญิงก้าวร้าว

6. ถ้าไม่ไว้ใจเค้า แต่เค้าบอกไม่มีอะไร เชื่อใจกันบ้าง(ถ้าผู้ชายไม่มีประวัติเจ้าชู้) อย่าโทรจิก ถ้าไม่ไว้ใจมากๆ ก็ไปหาข่าว จ้างนักสืบ สะกดรอยอะไรก็ว่าไป คนไม่ได้ทำยังไงก็ไม่ได้ทำอ่ะ บางทีรำคาญ โดนโทรเช็คทุกชั่วโมง

7. ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบให้แฟนไปคุยกับแฟนเก่า แค่เพื่อนก็ยังรู้สึกไม่ดี เบอร์ เมล์แฟนเก่า ลบทิ้งไปเหอะเพราะมันทำให้ผู้ชายบางคนรู้สึกไม่มั่นคง ระแวง

8. ผู้ชายที่หาแม่ของลูก ไม่ได้ชอบผู้หญิงที่ชอบปาร์ตี้ กินเหล้าทุกวีค

9. แต่งตัวให้ถูกที่ ถูกเวลา การแต่งตัวมันบอกรสนิยม ชนชั้น ความเหมาะสมได้

10. ถ้าขอคำแนะนำจากผู้ชาย แล้วเค้าบอก แล้วไม่ทำตาม พยายามอย่าขอคำแนะนำจากเค้าเลย เพราะถ้าพูดอะไรไปแล้วไม่ทำ จะมาถามทำไม แค่มาบ่นให้เราแฟังเฉยๆก็พอแล้ว

11. พยายามมองโลกในแง่ดี ไม่ใช่โทรหาแฟนมีแต่เรื่องบ่นแย่ๆ หรือนินทาคนอื่น มันทำให้เราเสียสุขภาพจิต

12. บางทีที่ผู้ชายพูดตรงๆ ว่าเสื้อไม่สวย ทรงผมไม่เข้าท่า บางทีแค่แซวขำๆ แต่บางทีก็หมายความตามนั้นจริงๆ ถ้าไม่แน่ใจให้ถามย้ำว่าพูดจริงรึป่าว ถ้าเค้าบอกว่าพูดจริง ควรจะปรับปรุงตัว คือต้องถามตัวเอง ว่าคุณอยากดูสวยในสายตาคุณ หรือคุณอยากดูสวยในสายตาแฟน ถ้าเลือกอย่างหลัง ช่วยพาเค้าไปเลือกเสื้อผ่าให้ด้วยก็จะดี (แต่พยายามอย่าเรียกร้องให้เค้าออกตังค์นะ)

13. อย่าสั่งหรือเชี่ยวมากเรื่องบนเตียง ผู้ชายบางคนไม่ชอบ

14. พยายามหลีกเลี่ยงคำพูดหยาบคาย ถ้าจะพูดกับเพื่อนก็อย่าให้เค้าได้ยิน มันดูไม่น่ารัก และโลว์

15. แสดงออกนิดนึงว่ารักพ่อรักแม่ รักเด็ก รักสัตว์บ้าง ไม่ใช่รักแต่เพื่อน

16. ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องการให้ตัวเองสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่งหรือสองรองจากครอบครัว แต่ไม่ใช่สามรองจากเพื่อนคุณ

17. ถ้ามีผู้ชายมาจีบ ควรจะบอกให้เรารู้ด้วย และจริงๆควรจะตัดไฟ อย่าไปให้ความหวังหรือโอกาสมือที่สาม

18. อันนี้สำคัญที่สุด ผู้ชายแต่ละคนมีเรื่อง sensitive ไม่เหมือนกัน บางคนจะรู้สึกแย่มากถ้ารู้ว่าคุณไปให้โอกาสกับคนที่มาจีบ บางคนรู้สึกแย่ที่โดนโทรจิก บางคนรู้สึกแย่ที่คุณชอบไปเที่ยวกลางคืน ประเด็นคือ พอคุณรู้ว่าเรื่องไหนที่เค้าไม่ชอบ ก็พยายามอย่าทำ หรือบอกเค้าก่อนที่จะทำ มันแสดงว่าคุณแคร์เค้า บอกเค้าไปตรงๆว่าเรื่องนั้นที่เค้าไม่ชอบ คุณปรับให้เค้าได้มั้ย ถ้าไม่ได้ แล้วเค้าก็รับไม่ได้ จะได้จบกันไป ไม่ต้องเสียเวลา แต่ถ้าปรับได้ ก็โอเค แต่ถ้าต่อมาคุณทำอีก สิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่อยากได้ยิน คือคำขอโทษ คำอธิบาย และคำสัญญาครั้งสุดท้ายว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก

19. พยายามอย่ามาลองใจ เพราะผู้ชายเดีๆส่วนใหญ่ไม่ชอบมาเล่นเกมกับผู้หญิง และผู้ชายส่วนใหญ่ก็ไม่ได้โง่ ถ้าจะลองใจ ลองแค่ครั้งเดียวพอ แล้วก็วัดกันไปเลย ไม่ใช่มีอะไรมาเล่นเกมกันทุกเดือน เช่น เดือนนี้ ฉันท้องนะ จะทำไงดี เดือนหน้า แม่รู้แล้วว่าท้อง จะทำไงดี อะไรแบบนี้

20. อย่าพยายามทำตัวเก่ง หรือฉลาดกว่าผู้ชาย ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องการภาวะผู้นำ แล้วก็รับไม่ค่อยได้ ที่ผู้หญิงเก่งกว่าฉลาดกว่า หัดแกล้งโง่บ้าง

21. อย่างอนบ่อย อย่างอนอย่างไร้สาระ มันน่าเบื่อมาก และพาลทำให้อยากหาใหม่

22. มีอะไรอย่าเก็บ พูดออกมา อย่าทำแบบสงครามเย็น ไม่เกิดประโยชน์ ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่รู้หรอกว่าเค้าทำอะไรผิด

23. ถ้าเจอครอบครัวเค้าแล้วคุณรังเกียจ เพราะพ่อแม่เค้าจน หรือไม่มีการศึกษา แล้วรับไม่ได้ ก็เลิกเถอะ แต่อย่าไปพูดดูถูกเค้า

24. ถ้าคนในครอบครัวเค้าไม่ชอบคุณ คุณก็เลือกเอาว่าจะอดทน หรือจะเลิก อย่าพูดไม่ดีเกี่ยวกับครอบครัวเค้าให้เค้าฟัง ถึงแม้สิ่งที่คุณพูดอาจจะเป็นความจริง

25. ถ้าคุณไม่ชอบเพื่อนเค้าคนไหน บอกเค้าตามตรง ผู้ชายฉลาดจะรู้ว่ามีเพื่อนเยอะจริง แต่มีเพื่อนดีๆแค่ไม่กี่คน ถ้าไอ้คนที่คุณไม่ชอบ ไม่ใช่เพื่อนที่เค้าคิดว่าเป็นเพื่อนซี้ เค้าตัดมันออกให้คุณได้อยู่แล้ว

26. ถ้าจะมาหาเค้าที่บ้าน หรือที่ทำงาน กรุณาบอกก่อน เราไม่ได้มีอะไรซ่อนไว้ แค่บางที ห้องซกม๊ก หรือทำงานเป็นเบ๊เค้า ไม่อยากให้คุณเห็น

27. อย่าชมแฟนเพื่อน หรือพูดถึงเรื่องดีๆของแฟนเก่ามากจนเกินไป มันทำให้เราเกิดการเปรียบเทียบ ถ้าเราดีกว่า ก็โอเค แต่ถ้าเราอยู่ต่ำกว่า มันทำให้รู้สึกไม่ดี

28. ถ้าคุณเถียงกันด้วยเรื่องอะไรสักเรื่องที่ไม่ใช่เรื่อง subjective และมีคำตอบถูกผิดชัดเจน ยอมให้เค้าชนะไปก่อน ถ้าเถึยง แล้วไปหาข้อมูลมาว่าคุณถูกจริงรึป่าว ค่อยมาบอก(แบบไม่เยาะเย้ย) เค้าจะรู้ตัวและฟังคุณมากขึ้น และรู้ว่าคุณให้เกีนรติเค้า แต่ถ้าคุณเถึยงแล้วผิด ผู้ชายจะรู้สึกว่าคุณดื้อและอวดฉลาดและเบื่อ

29. ถ้าโทรไปแล้วเค้าไม่รับ ช่วยฝากเป็นข้อความ หรือ message ถ้าเค้าแคร์คุณเค้าจะโทรกลับ หรือ message กลับ กรุณาอย่าโทรจิก มันน่ารำคาญมาก

30. ถ้าเค้าโทรไปแล้วคุณไม่รับ message กลับนิดนึงว่าไม่ว่าง

31. ผู้ชายส่วนใหญ่คาดหวังว่าแฟนจะทำงานบ้านทำกับข้าวได้ ถ้าคุณทำไม่ได้ ไม่อยากทำ และไม่คิดเรียนรู้ที่จะทำ กรุณาบอกเค้าก่อน ถ้าเค้ารับไม่ได้ จะได้จบ และถ้าอยากให้เค้าช่วยอะไรก็บอกเค้า แบ่งงานกันไป ถ้าไม่บอก เค้าจะใช้ชีวิตตามปรกติ เช่น ผู้ชายบางคนจะไม่เคยทำงานบ้านเลย เตาแก๊สยังไม่เคยเปิด เปิดไม่เป็นด้วยซ้ำ

32. อย่าให้ความอยากไปนู่นนี่นั่นของคุณชวนเค้าไปนั่นไปนี่ตามใจคุณตลอด ถ้ารู้ว่ามีหยุดยาว ลองทำเป็นเงียบบ้าง ถ้าเค้าอยากไปกลับคุณ เค้าจะชวนเอง และถ้าเค้าไม่ไป หรือไม่ได้ไปดีๆอย่างที่คุณอยากไป คิดบ้างว่า เค้าอาจจะพยายาม manage ค่าใช้จ่ายอยู่

33. ส่วนใหญ่ผู้ชายจะออกทุกอย่างให้ผู้หญิงทุกครั้งอยู่แล้ว แต่คุณควรจะพยายาม อย่างน้อยออกอะไรบ้าง เช่น เรื่องเล็กๆน้อยๆ เช่น กินไอติม ขนม ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เงิน แต่อยู่ที่มันทำให้เรารู้สึกดี

34. ถ้าขออะไรเค้า ให้พยายามขอของที่มีมูลค่าน้อยกว่าหรือเท่ากับของที่เค้าเคยให้คุณโดยที่คุณ ไม่ขอ เช่น เค้าเคยซื้อสร้อยให้วันเกิดคุณราคา 5,000 ถ้าคุณจะขอ ก็ขอของที่มันราคา 3-5 พัน ไม่ใช่เพื่มราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ และที่น่าเกลียดสุดคือขอของที่ราคา jump ขึ้นฮวบฮาบ เช่น คนนึงผมเคยให้ของราคา 5 พัน ต่อมาพูดทีเล่นทีจริง ขอของ 7 หมื่น แค่พูดเล่น ก็รู้สึกรังเกียจละ เหมือนคบเพื่อผลประโยชน์ สุดท้ายผู้ชายไม่ลังเล ที่จะเลิกกับผู้หญิงแบบนี้หรอก

35. อย่าพยายามปิดบัง หรือโกหก ผู้ชายบางคนเกลียดการโกหกมาก ปิดบัง บิดเบือนก็ไม่ได้ มีไรก็บอกมาตรงๆ

36. ถ้าโกหกอะไร แล้วเค้าจับได้ อย่าหาข้อแก้ตัว สิ่งที่ผู้ชายต้องการคือคำขอโทษ และสัญญาว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก และมันไม่ควรจะมีอีก

37. ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบพูดอะไรซ้ำซาก แล้วก็ไม่ชอบเจอปัญหาเดิมๆ ที่ไม่มีการแก้ไข

38. ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ได้กลัวอกหัก แต่กลัวโดนหลอก หรือหักหลังมากกว่า ถ้าคุณจะเลิกเพราะไปกันไม่ได้ ก็บอกเค้า แต่อย่าคบซ้อน มันทำให้ผู้ชายรู้สึกไม่ดี ที่มันมีข่าวลงหน้าหนึ่งบ่อยๆก็เพราะเรื่องแบบนี้อ่ะแหละ ถ้าจะเลิกก็ตัดเลย ไม่ใช่รอให้ได้คนใหม่ก่อนค่อยมาบอก

39. ผู้ชายส่วนใหญ่ ถ้าไม่รวย เค้าคาดหวังแค่จะเลี้ยงและดูแลคุณคนเดียว ไม่ใช่ดูแลคุณและทุกชีวิตในครอบครัวของคุณ

40. ถ้าเดินด้วยกัน แล้วผู้ชายมองสาวอื่น กรุณาทำใจว่าเป็นเรื่องปรกติของชายแท้ทุกคน ไม่ว่าเจ้าชู้หรือไม่เจ้าชู้ แต่เค้าไม่คาดหวังให้คุณทำแบบเดียวกัน (ถึงบอกไง ผมไม่เชื่อเรื่องความเท่าเทียมกัน​ ฮาๆ)

41. อย่าเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เค้าเห็นบ่อยๆ บางทีมันไม่เร้าใจ ปิดๆทำอายๆบ้างก็ได้

42. อย่าทำเป็นเปิด รื้อค้นลิ้นชัก คอม มือถือ ของเราโดยพละการ ถ้าเราไม่มีอะไรซ้อนไว้ เราจะเกลียดมาก อยากรู้ อยากดูอะไร ถ้าผู้ชายที่จริงใจ เค้าเปิดให้ดูหมดแหละ แต่เค้าก็คาดหวังแบบเดียวกันนะ

43. เงินเก็บร่วม ค่าใช้จ่าย การลงทุน คุยให้เคลียร์ตั้งแต่คิดจะจริงจัง และอย่าคาดหวังว่าจะให้ผู้ชายต้องเอาเงินทั้งหมดมาใส่ในบัญชีคุณ หรือซื้อสินทรัพย์ในชื่อคุณ หรือโอนสินทรัพย์ที่เค้าได้มาก่อนจะเจอคุณเป็นชื่อร่วม ผู้ชายที่รอบคอบบางคน เค้าไม่ต้องการ take ความเสียงในกรณัที่ถ้าต้องหย่า

44. ให้อภัยเค้าบ้าง ถ้าในชีวิตคู่ เค้าจะมีไปเที่ยวที่ๆคุณไม่อยากให้เค้าไป อย่าโกรธมาก อย่าทำให้แก้วร้าว ถ้าเค้าไม่ได้ไปมีใครอื่นเป็นตัวเป็นคน ก็ทำใจปล่อยๆไปบ้าง (เข้าใจว่าทำยาก แต่ผู้ชายส่วนใหญ่เป็นแบบนี้จริงๆ)

45. ตอนที่ผู้ชายลำบาก ส่วนใหญ่เค้าจะไม่ขอให้คุณช่วยเหลือ โดยเฉพาะเรื่องเงิน แต่ถ้าคุณช่วยได้บ้าง ก็ช่วยเค้า ก็วัดใจว่าเต้าจะจริงใจรึป่าว บางทีมันไม่ได้เกียวว่าคุณช่วยเค้าได้มากแค่ไหน แค่เราเห็นคุณแคร์ และพยายามช่วย เราก็ดีใจแล้ว

46. ถ้าแต่งงานกันแล้ว หรือรักกันมาก ผู้ชายจะรู้สึกแย่มาก ถ้าคุณมาทิ้งเค้าไป ตอนที่เค้าล้มเหลว หรือถึงจุดต่ำสุดในชีวิต ถ้าจะทิ้งเค้าจริงๆ บอกเค้าตรงๆ ว่าคุณไม่อยากอยู่ด้วยเพราะเค้าล้ม อย่าพยายามหาเรื่องทะเลาะเพื่อให้เลิก หรือมีคนอื่น อันนั้นมันจะทำให้สถานะการณ์เลวร้ายกว่า ถ้าบอกตรงๆ ผู้ชายบางคนอาจจะมีแรงฮึดกลับมา ซึ่งมันจะเป็นผลดีกับตัวเค้าเองมากกว่า แต่ถ้าทิ้งเค้าแบบไปมีคนใหม่ ผู้ชายโง่ๆบางคนอาจคิดสั้น หรือทำร้ายคุณได้

47. อย่าดูถูกผู้ชายว่าเซ็กส์ห่วยเด็ดขาด ยกเว้นว่ามันห่วยมากจริงๆ และอยากให้เค้าปรับปรุง

48. ถ้าไปห้องเค้า จำไว้อย่าง ว่ามันคือห้องเค้า ถ้าเค้าไม่ใช่พวกกินข้าวบนที่นอน อย่ามาถือวิสาสะทำเป็นกิน american breakfast บนเตียงเหมือนอยู่บ้านตัวเอง เพราะสำหรับผู้ชายบางคนมันน่ารังเกียจอย่างรุนแรง

49. ผู้ชายส่วนใหญ่ จะไม่ชอบที่คุณเอาเรื่องไม่ดีของเค้า หรือเรื่องที่ทะเลากันไปเล่าให้เพื่อนหรือครอบครัวคุณฟัง เรื่องไม่ดี ควรจะเก็บไว้รู้กันแค่สองคน และพูดแต่เรื่องดีๆ ยกเว้นว่า เพราะเค้าไม่อยากให้ต่อไป เวลาเจอเพื่อนคุณหรือแม่คุณ แล้วพวกเค้ารู้ว่าเค้าเคยทำอะไรแย่ๆไว้บ้าง รักษาหน้ากันหน่อย เค้าอาจจะเป็นสามีคุณในอนาคตก็ได้

50. ถ้าไปกับเค้าแล้วมีคนอื่นอยู่ด้วย แล้วถ้าไม่พอใจอะไรกัน เก็บไว้ก่อน ตอนอยู่กันสองคนค่อยเคลียร์ ให้เกียรติกันบ้าง

51. ถ้าไม่คิดอยากจะเลิกกันจริงๆ อย่าท้า มันน่ารำคาญ และบางทีเราอาจจะจัดให้แบบทันทีเลย

Credit คุณ Redeem Myself

//www.pantip.com/cafe/siam/topic/F10210098/F10210098.html

ชอบมากกกCreate Date : 07 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2554 12:59:53 น.
Counter : 31300 Pageviews.

4 comments
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
สวัสดีปีใหม่ Rain_sk
(1 ม.ค. 2567 21:38:33 น.)
ประสบการณ์ ทำพาสปอร์ตที่สายใต้ใหม่ newyorknurse
(2 ม.ค. 2567 17:45:17 น.)
  
ชอบมากเลยคร้า ขอก๊อบเก็บไว้ได้ไหมเนี้ย
โดย: kapoong วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:2:59:10 น.
  
เอิ่ม จริงๆ เลยครับ ผมเองทำงาน เกี่ยวกับพวก นักสืบเอกชน ได้เห็นมาเยอะครับ จะหาคนที่ตรงๆ ไม่มีความลับ เป็นไม่มีครับ
โดย: sunnyJa วันที่: 15 เมษายน 2555 เวลา:19:59:11 น.
  
เข้ามาทักทายพี่บิว ^^

โดย: nongeuang วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:18:46 น.
  
สวยมากเลยครับ

Payday
โดย: rasin555 วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:0:33:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Darkenemy.BlogGang.com

DarkEnemy
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]