การตกแต่งภายในห้องนอน

การตกแต่งภายในห้องนอน
ห้องนอนคอมแพ็ค


การใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสามารถทำให้ห้องเล็กของคุณดูแตกต่าง กว่าห้องนอนเล็กทั่วๆไป การใช้กำแพงห้องที่เป็นสีขาว ผ้าปูเตียงสีขาวยังสามารถช่วยให้ห้องดูกว้างและมีสไตล์ในขณะเดียวกัน


เมื่อ คุณมีพื้นที่ห้องนอนที่จำกัด การจัดวางสิ่งของต่างๆให้ลงตัวถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด การใช้สีขาวภายในห้องดูจะเหมาะสมมากที่สุด ขั้นตอนต่อไปคือการกำจัดข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็นออกไป หรือพยายามให้สิ่งของเหล่านั้นเหลือน้อยที่สุด


หากคุณต้องการเพิ่ม พื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น ก็ไม่ควรจะใช้เตียงนอนที่มีโครง เคลื่อนย้ายลำบาก อาจจะใช้เป็นที่นอนพับเก็บได้หรือทำโครงสร้างให้เป็นเตียงสูงขึ้นไป (เตียง 2 ชั้น) ดังนั้นคุณก็จะมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น อาจจะใช้เก็บสิ่งของ ทำที่เก็บเสื้อผ้า หรือแม้กระทั้งทำเป็นโต๊ะก็ได้ หากคุณต้องการตกแต่งให้ห้องดูเรียบแต่หรู ก็ควรทำเป็นชั้นวางแทนที่จะเป็นตู้โชว์


เมื่อห้องคุณมีขนาดที่จำกัด ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าม่านที่มีสีสันเพราะจะทำให้ดูกินพื้นที่มาก


ห้องนอนสไตล์ Zen


การสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้ดูนิ่ง สงบ เรียบง่าย โดยใช้สีที่เป็นธรรมชาติ สิ่งที่สำคัญคือการตัดสิ่งของเครื่องใช้ที่ทำให้ดูยุ่งเหยิงออกไป


ถ้า คุณเป็นคนที่ไม่ชอบความสับสนวุ่นวาย ห้องนอนสไตล์เซนดูจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด การใช้เฟอร์นิเจอร์ควรเป็นแบบเรียบง่าย ผ้าที่ใช้ควรจะเป็นสีธรรมชาติ ผสมกับสีขาว ครีม และน้ำตาล


ความเรียบง่ายไม่ได้หมายถึงความน่าเบื่อ คุณสามารถสร้างบรรยากาศได้โดยใช้วอลเปเปอร์ที่มีเส้นสายได้ พื้นห้องปาร์เก้ดูจะเข้ากับห้องนอนสไตล์นี้มากที่สุด พยายามใช้โทนสีที่เป็นธรรมชาติให้มากที่สุด


คุณอาจจะใช้มูลี่แทนการ ใช้ผ้าม่าน การใช้สีควรจะใช้สีเข้มเช่น ดำ หรือน้ำตาลเข้ม เพื่อสร้างอารมณ์ของความสงบ และเพื่อไม่ให้ห้องดูน่าเกรงขามจนเกินไป ควรมีส่วนประกอบอื่นๆภายในห้องที่ทำจากผ้า หนัง หรือไม้ เช่นหมอนสีขาวครีม แจกันเซรามิคประดับดอกไม้ ตะเกียงไม้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ห้องคุณดูเก๋มากยิ่งขึ้น


 


ตกแต่งภายใน


แต่งบ้าน


แต่งคอนโด
Create Date : 26 ธันวาคม 2551
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 17:02:52 น.
Counter : 431 Pageviews.

0 comments
: รักอย่างไร เป็นอย่างนั้น : กะว่าก๋า
(18 ม.ค. 2566 05:04:57 น.)
สวัสดีปีใหม่ กิ่งฟ้า
(15 ม.ค. 2566 23:52:31 น.)
บันทึกน้องไร้หนาม แอสโตรนูดัม (Astrophytum nudum) 19.12.2565 ฟ้าใสวันใหม่
(4 ม.ค. 2566 10:58:19 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน1/2566 - กระรางหัวขวาน ตะลีกีปัส
(1 ม.ค. 2566 21:41:44 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Danuwat.BlogGang.com

danudanu
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]