ดร.อมร มีนะโม และคุณ สุภาภรณ์ มอบยาเหลียนฮัว ชิงเวิน รพ.ตำรวจ รักษาผู้ป่วยโควิด
     ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ และรศ.พล.ต.ต.ดรกิตติ์ธนทัต เลอวงศ์รัตน์ ที่ปรึกษาประจำสำนักงานแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมให้การต้อนรับ ดร.อมร มีมะโน ที่ปรึกษาคณะกรรมการขับเคลื่อน งานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พันธมิตรหุ้นส่วนบริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วย นาวสาวสุภาภรณ์ แซ่จาง กรรมการผู้จัดการ เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูลดร.ไดอาน่าแห่งสถาบัน SRS และคณะ ในฐานะผู้นาเข้ายาสมุนไพรจีนสำเร็จรูปรายหลักของไทย ได้บริจาคยา Lianhua Qingwen Capsule (เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล) จำนวน 400 กล่องเพื่อให้ทางโรงพยาบาลตำรวจ นำไปใช้ในการป้องกันหรือรักษาผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid 19 ผู้ที่ถูกสงสัยว่าติดเชื้อหรือผู้ป่วย Covid 19 พร้อมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19ระบาดในเวลานี้
ดร.อมร มีนะโม และคุณ สุภาภรณ์ มอบยาเหลียนฮัว ชิงเวิน
     สำหรับยาจีน เหลียนฮัว ชิงเวิน เป็นยาที่สำนักงานคณะกรรมการสำนักงานแห่ง และกองกำกับการแพทย์จีน และยาสมุนไพรจีนแห่งประเทศจีน ประกาศให้ถูกกำหนด อยู่ในกรอบแนวทางของการวินิจฉัย และการรักษาโควิด-19 และคณะกรรมการอาหารและยาของจีน ได้อนุมัติให้เพิ่มข้อบ่งใช้ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ในการรักษาโควิด-19 อย่างเป็นทางการในไม่นานนี้เอง

     อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ดร.อมร มีนะโม ที่ปรึกษาคณะกรรมการขับเคลื่อน งานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พันธมิตรหุ้นส่วนบริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วย นางสาวสุภาภรณ์ แซ่จาง กรรมการผู้จัดการบริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด ออกแถลงการณ์ เตือนผู้บริโภคให้ระวังยาปลอมลอกเลียนแบบยาปลอมลอกเลียนแบบ ผลิตภัณฑ์ Lianhua Qingwen Capsule “เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล”เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพร หากได้ยาปลอมจะทำให้ได้รับอันตราย และเสียโอกาสในการรักษา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ทำให้ความต้องการของยาสมุนไพร เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงพบผู้ฉวยโอกาสท้าทายกฎหมายนำสินค้าปลอมและลอกเลียนแบบออกมาจำหน่ายทางออนไลน์ และร้านค้าเป็นจำนวนมาก เอินเวย์ และ ยี่หลิง(yiling) บริษัทผู้ผลิตเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล หวั่นเกรงผู้บริโภคจะได้รับอันตราย และ เสียโอกาสในการรักษาจากการใช้ยาปลอม ซึ่งจะยิ่งเจ็บปวด และซ้ำเติมความเลวร้ายของสถานการณ์
ดังนั้นเอินเวย์ และ ยี่หลิง จึงออกแถลงการณ์ร่วมกัน และแนะนำสังเกตของแท้ ให้กับผู้บริโภคโดยมี 4 ขั้นตอนดังนี้
1.ของแท้ต้องมีโลโก้ของเอินเวย์
2.ของแท้ต้องมีชื่อยาเป็นภาไทย
3.ของแท้ต้องมีเลขทะเบียนยา
4.ของแท้ต้องมีฉลากภาษาไทย

     ทั้งนี้บริษัทเอินเวย์กรุ๊ปจำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว โดยมีจำหน่ายเฉพาะในร้านขายยา และ สถานพยาบาลเท่านั้น กฎหมายไม่อนุญาตขายยาสมุนไพรผ่านสื่อออนไลน์ และ ห้ามโฆษณาผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหากผู้บริโภคสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ที่มีการรักลอบขายทางสื่อออนไลน์ เสี่ยงต่อการได้รับผลิตภัณฑ์สมุนไพร ปลอม และ ไม่ได้รับคุณภาพ และอาจอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
ดร.อมร มีมะโน ประสาน อาลีบาบา นายกฯ พบ 'แจ็ค หม่า'
ขอบคุณที่มาจาก : https://today.line.me/th/v2/article/e6BK5BCreate Date : 20 กันยายน 2564
Last Update : 20 กันยายน 2564 13:54:07 น.
Counter : 246 Pageviews.

0 comments
วาดด้วยจงรักภักดี (๓) haiku
(30 เม.ย. 2565 11:11:54 น.)
เทคนิคดูแลลูกติดเชื้อโควิดยังไง?... ไม่ให้แม่ติดเชื้อตาม หนึ่งเสียงในกทม.
(23 เม.ย. 2565 10:56:55 น.)
บทเพลงเทิดพระกียรติ กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ "หยาดเหงื่อและรอยยิ้ม" haiku
(21 เม.ย. 2565 22:08:21 น.)
ชวนเที่ยวงาน "ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์" สายหมอกและก้อนเมฆ
(21 เม.ย. 2565 20:45:50 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Body098.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6648308
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด