พาคุณเจเจ ไปดู รร. อนุบาลจ้า


ประเดิมวันหยุดยาวสิ้นปี ด้วยการพาคุณเจเจไปเยี่ยมชม รร. อนุบาลที่จะต้องเข้าเรียนในอีก 3 ปีข้างหน้า ... ฟังไม่ผิดครับท่านผู้ชม ประมาณ 3 ปีข้างหน้า หรือเมื่อคุณเจเจอายุครบ 3 ขวบ เดี๋ยวนี้เค้าจอง รร. อนุบาลกันล่วงหน้านานขนาดนี้จริง ๆ ตอนที่เราเปิดดูใน website รร. เห็นว่าเปิดจองของปี 2560 แล้ว ก็คิดว่าทำไมเปิดจองล่วงหน้านานจัง พอโทรไปถาม คุณครูที่รับสาย ยังบอกว่าเต็มไปแล้วห้องนึงอีกต่างหาก !! ... ว่าแล้วก็ไม่รอช้า พาคุณเจเจมาลองดูสถานที่กันเลยดีกว่าเรามากันที่แรกที่ รร. อนุบาลสาริน รร. อนุบาลเล็ก ๆ ที่มีโปรแกรม 2 ภาษา และดู ๆ แล้วเหมือนจะใกล้ที่ทำงานคุณพ่อของคุณเจเจพอสมควร แต่เอาเข้าจริงปรากฎว่าเข้าซอยมาค่อนข้างลึก และมีคุณป้า (หรือน้าก็ไม่รู้ แต่จอดรถขวางซอยเลยเรียกป้า) จอดรถขวางหน้า รร. อยู่เป็นเวลานาน จนเราคิดว่าควรจะให้คุณเจเจอยู่ร่วม รร. กับลูกของป้าคนนี้ดีมั้ยเนี่ย 555เอาเป็นว่าพอป้าไป เราก็ได้เข้ามาดู รร. กัน หน้า รร. มีที่จอดรถเล็กน้อยมาก คิดว่าไม่น่าจะพอเพียงกับผู้ปกครองที่พาเด็กน้อยมาส่ง ยกเว้นว่าบ้านอยู่ใกล้ ๆ ในซอย ไม่ต้องขับรถมาก็แล้วไปสนามเด็กเล่นในร่ม

บรรยากาศภายใน รร. ดูร่มรื่นดี ... ถ้าจะมาดู รร. สามารถติดต่อห้องธุรการได้เลยค่ะ คุณครูจะเล่ารายละเอียดให้ฟังสั้น ๆ จากนั้นจะพาเดินชม รร. ตอนที่ไปนั้นประมาณ 10 โมงเช้า เด็ก ๆ กำลังอยู่ในห้องเรียนพอดีห้องอาหารกลางวันของเด็กๆ

ตารางกิจกรรมประจำวันของเด็กน้อยอนุบาล

ที่นี่มีเนอร์สเซอรรี่ด้วย คือรับตั้งแต่ขวบนึงเลย ดูตารางกิจกรรมแล้วไม่ค่อยแตกต่างจาก Three Nurses Nursery ที่คุณเจเจอยู่ในปัจจุบันเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายก็ออกจะพอ ๆ กัน แต่ Three Nurses ใกล้กว่าอย่างมาก ดังนั้นเราจึงคิดว่าจะไม่เปลี่ยนที่จะดีกว่าเนื่องจากทางเข้าค่อนข้างจะเป็นอุปสรรค ยิ่งวันไหนคุณพ่อคุณเจเจไปต่างจังหวัด น่าจะสร้างความลำบากให้กับคุณแม่ (คือข้าพเจ้าเอง) เป็นอย่างมากในการมาส่ง ประกอบกับคุณยายของคุณเจเจเขาก็ไม่เคยมา รร. นี้ด้วย เพราะเรากับน้องเรียนที่อนุบาลสามเสน ดังนั้นจึงต้องตัด choice นี่ไป แต่ขอลงสรุปข้อมูลไว้หน่อยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่สนใจนะคะ คุณครูบอกว่า อันนี้เป็นข้อมูลสำหรับปีการศึกษา 2557 ถ้าเป็นปีต่อ ๆ ไป อาจจะเพิ่มขึ้นนิดหน่อยค่ะค่าเล่าเรียนโปรแกรมสามัญ (รวมแบบเรียน อาหารกลางวัน อาหารว่าง ประกันอุบัติเหตุ สมาชิกห้องสมุด คอมพิวเตอร์ กิจกรรม Project Approach กิจกรรมพหุปัญญา นาฏศิลป์ ทำอาหาร ศิลปะ เรียนภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติ) = 25,500 บาท ต่อเทอมค่าเล่าเรียน Program EP (เหมือนโปรแกรมสามัญ ต่างกันตรงมีครูชาวต่างช่าติอยู่ในห้องเรียนด้วยตลอด และมีเรียนว่ายน้ำด้วย) = 45,000 บาท ต่อเทอมจำนวนคุณครู - นักเรียน ต่อห้อง : โปรแกรมสามัญ คุณครู 2 คน ต่อ นร. ประมาณ 25 - 30 คน ถ้าเป็น EP จะเพิ่มคุณครูต่างชาติ 1 คน รวมเป็น 3 คนค่ะเวลาเรียน : ส่งเด็กตั้งแต่ 7 โมงเช้า เริ่มเรียนจริง 8.30 -15.30 น. รับเด็กได้จนถึง 17.00 น. ถ้ามาไม่ทันและต้องการให้ รร. ดูแลให้จนถึง 18.00 น. คิดค่าใช้จ่าย 700 ต่อเดือน หรือ 100 บาท ต่อวันจาก รร. อนุบาลสาริน เราเดินทางต่อมายังโรงเรียนอนุบาลแสงโสม ซึ่งเป็นที่ ๆ คิดว่าคุณเจเจน่าจะได้มาเข้าเรียน เนื่องจากมันอยู่ใกล้บ้านคุณยายมาก ๆ ถัดไปแค่ 2 ซอยเอง ถ้าคุณพ่อ คุณแม่มีธุระอะไร จะได้ฝากตายายรับได้สะดวก ๆ ... - แ ต่ - เนื่องจากเป็น รร. ดังพอสมควร จึงทำให้ต้องจองกันล่วงหน้านานมาก ๆเรามาถึงกันตอน 11 โมง เด็กน้อยกำลังทำกิจกรรมกันอยู่พอดี ติดต่อห้องธุรการแล้วเยี่ยมชม รร. ได้เลยเหมือนกัน สังเกตดู รร. นี้มีผู้ปกครองมาเยี่ยมชมมากพอสมควร ขนาดตอนเราเดินเข้ามา ยังมีผู้ปกครองอีกชุดนึงพาลูกน้อยเดินสวนออกไป เค้าอายุแค่ 4 เดือนเท่านั้นเองห้อง CCTV สำหรับผู้ปกครองนั่งดูลูก

อาคารเรียน

คุณครูกำลังเตรียมห้องสำหรับเด็กน้อยอนุบาล 1 -2 นอนกลางวันค่ะ เตียงเตี้ย ๆ สำหรับกันไรฝุ่น เครื่องนอนสามารถเอามาเอง หรือจะใช้ของที่ รร. มีให้ก็ได้ ส่วนอนุบาล 3 จะไม่มีนอนกลางวันแล้วห้องน้ำเด็กน้อย เรียบร้อยสะอาดดี


สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ

สนามเด็กเล่น

บรรยากาศภายในห้องเรียน

ห้องสมุดเด็กน้อย

ห้องเรียนนุ่มนิ่ม

เป็น รร. อนุบาลแนว Project Approach เหมือนอนุบาลสาริน

จริง ๆ แล้วถ้าดูตามเกณฑ์อายุ คุณเจเจควรจะได้เรียนในห้อง อ. 1/3 ซึ่งเป็นห้อง Top Hit แต่เนื่องจากมัน Top Hit มาก ก็เลยจองเต็มแล้วตั้งแต่บัดเดี๋ยวนี้ ... -*-... ตอนนี้คุณครูจึงจัดให้คุณเจเจอยู่ในชั้น อ. 1/4 แทน ... - สรุปข้อมูลของ รร. สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่สนใจจะให้น้อง ๆ มาเป็นเพื่อนร่วม รร. กับคุณเจเจ ในปีการศึกษา 2560 ดังนี้จ้า -...ค่าเล่าเรียน รวมทุกอย่าง เทอมแรก 46,900 บาท เพราะจะมีค่าเครื่องแบบ กระเป๋านักเรียน เครื่องนอน และประกันอุบัติเหตุด้วย เทอมที่ 2 เป็นต้นไป 41,900 บาทที่นี่ไม่มีโปรแกรม EP นะคะ แต่จะมีการเรียนภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติ คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เทอมละ 10,000 บาท โดยที่พอถึงเวลาเรียน นร. จะถูกแยกออกมาเรียนกับครูต่างชาติ วันละ 2 ชม. (ถ้าจำไม่ผิด) ส่วน นร. คนอื่น ๆ ก็จะเรียนเนื้อหาเดียวกัน แต่เรียนกับคุณครูคนไทยค่ะจำนวนคุณครู -นักเรียนต่อห้อง : คณครู 4 คน นร. ประมาณห้องละ 30 คนเวลาเรียน : สามารถส่งนักเรียนได้ตั้งแต่ประมาณ 6.30 น. โดยจะมีคุณครูรอรับอยู่หน้าโรงเรียน ไม่ต้องจอดรถ เพราะ รร. ไม่มีที่จอดรถ วนมาส่งแล้วออกได้เลย รร. เข้า 8.10 น. เลิก 15.30 น. แต่สามารถรับเด็กได้ถึงประมาณ 18.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ก็ไม่มีที่จอดรถนะคะ ต้องวนรถเข้ามา แล้วอาจารย์จะพาลูกน้อยมาส่งให้ที่หน้าประตู (หาข้อมูลใน web เค้าบอกว่า พอเข้าซอยมา จะมีเจ้าหน้าที่ถามชื่อน้อง และ ว. บอกคุณครูให้พาเด็กน้อยออกมาเลยจ้า)Create Date : 02 มกราคม 2558
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2562 11:59:15 น.
Counter : 832 Pageviews.

1 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ 294 Deja vu.... kae+aoe
(18 ม.ค. 2565 12:43:27 น.)
เรื่องของยายกับไม้จิ้มฟัน (งานตะพาบครั้งที่ 293) comicclubs
(16 ม.ค. 2565 13:43:57 น.)
8 ม.ค. 65 วันเด็ก kae+aoe
(11 ม.ค. 2565 12:34:41 น.)
1 ม.ค. 65 อาม่ามาบ้าน kae+aoe
(5 ม.ค. 2565 08:16:33 น.)
  
เตรียมดู รร. แล้วเน๊อะ อีกเดี๋ยวก็ได้เป็น นร. แล้ว เติบโตไปอีกก้าว

ปล.ยังหาคู่ถูกใจไม่ได้ รอ เจเจ นะ
โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:11:27:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Adreamaway.BlogGang.com

a whispering star
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]