ดราม่าว่าด้วยเหา กับผมทรงใหม่ของเจเจ
เปิดเทอมแล้ว 1 อาทิตย์ พร้อมกับการเริ่มต้นของหน้าฝน อิแม่ก็ลุ้นทุกวันว่าลูกจะรอดจากหวัดไหม ส่วนดราม่าร้องไห้ก่อนไปเรียนนั้นก็มีบ้างตามปกติค่ะ ไม่เยอะมาก คาดว่าอยู่ในช่วงปรับตัว แต่ดูรูปที่คุณครูส่งมาให้ ก็เห็นว่าคุณเจเจเขาก็นั่งเรียนในห้องได้ตามปกติโอเคนะคะ ไม่ได้ร้องไห้งอแงแต่อย่างใด หรือตอนร้องครูไม่ถ่ายก็ไม่รู้ 55ดูตาม FB เห็นมีดราม่าเปิดเทอมเยอะเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องทรงผมที่มีรูปครูกล้อนผม นร. ที่ไม่ถูกระเบียบ เนื่องจากดราม่ามันยาวมาก จึงไม่ขอกล่าวถึงในที่นี้ ใครสนใจไปหาอ่านเอาเองละกันนะ ... ที่เราสนใจก็คือ มีครูอีกคนมาให้เหตุผลว่าที่ต้องให้ นร. ตัดผมสั้น เพราะกลัวเรื่องเหา แล้วมีคนมา comment บอกว่า สมัยนี้ มีแชมพูสระผมกันทุกบ้านแล้ว ยังมีเหาอีกเหรอ ..... เราแค่อยากจะบอกว่า มันยังมีนะคะ เหายังไม่สูญพันธุ์ คุณแม่บ้านอย่าประมาท ! อย่าว่าแต่ รร. กทม. เลย รร. คุณเจเจซึ่งเป็น รร. เอกชนชื่อดัง ติดอันดับ รร. อนุบาลยอดนิยมทุกครั้งที่มีการจัดอันดับ (แต่ไม่ได้เลือกเพราะดังนะ เลือกเพราะมันเผอิญใกล้บ้านที่สุดนี่แหละ เคยคุยกับพ่อเจเจว่า ถ้ามีใกล้เท่า ๆ กัน และราคาถูกกว่านี้ ก็จะดีใจมาก แต่มันไม่มี T-T) ก็ยังมีเหาเลย ...-"-....เรื่องมันเกิดขึ้นในช่วงเปิดเรียน Summer ในเช้าวันหนึ่งซึ่งเป็นวันสดใส เจเจวิ่งเล่นในสนาม

ผมยาวปลิวไสว

จริง ๆ ก็ไม่ค่อยอยากให้เจเจไว้ผมทรงนี้เท่าไหร่ แต่เจเจเป็นคนตัดผมยาก มักจะแหกปากดังมากทุดครั้งที่ตัดผม ยังไม่เคยลองพาไปร้าน แค่ยายตัดให้ที่บ้านแต่ละทีนี่ข้างบ้านก็ต้องโผล่หน้ามาดูแล้ว ว่าเกิดการฆาตกรรมเด็กขึ้นหรือเปล่า 55และแล้ว.... อิแม่ก็ได้รับโทรศัพท์จากคุณครู บอกว่า "รบกวนคุณแม่มารับน้องเจเจกลับบ้านด้วยนะคะ คุณครูพบไข่เหาบนหัวน้องค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีตัวด้วยรึเปล่า คิดว่าน่าจะมี ยังไงช่วยหมักผมให้น้องด้วยนะคะ"


.... กรี๊๊ดดด!!!! .....เมื่อตั้งสติได้ ก็แจ้งอิพ่อไปรับลูกกลับมาทันที

ในขณะที่อิแม่ก็มาปฏิบัติการหายาแก้เหาที่ทำงาน 55 มีคนแนะนำให้ใช้ใบน้อยหน่า (ไม่รู้จะหาจากไหน ที่บ้านก็ไม่มี) น้ำส้มสายชู (อันนี้ไม่แน่ใจ) โค้ก (เห็นเค้าว่าไม่หาย) แต่ที่ชัวร์ ๆ สุดคือใช้ยาแก้เหาไปเลย เดินไปถามร้านนึงมีแต่แบบแชมพู อีกร้านมีแบบเป็นยาหมัก ก็เลยเอามาทั้งคู่เลยเริ่มจากยาหมักกันก่อน หลอดละ 25 บาท


แกะออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้

วิธีใช้ ประมาณนี้ ตัวแดงเพียบเลย


ข้อควรระวัง

คำแนะนำอื่น ๆ .... อ่านโดยรวมแล้วรู้สึกว่าค่อนข้างจะโหดพอสมควร และไม่แน่ใจว่าการจับเจเจโพกหัวไว้เป็นเวลา 1 ชม. จะทำได้รึเปล่า แถมยังอาจจะมีปัญหาเรื่องการปิดตา 2 ชั้น 3 ชั้น เพื่อไม่ให้ยาเข้า แค่พยายามเอาอะไรมาปิดตาเจเจก็น่าจะโวยแล้ว .... สำหรับเด็กโตกว่านี้หน่อย อาจจะ work กว่าลองมาดูแบบแชมพูกันบ้าง ราคา 50 บาทค่ะ

คำแนะนำ อันนี้ก็แอบโหดนิด ๆ ห้ามเข้าตาอีกแล้ว


เนื้อแชมพู สรุปแล้วอิแม่ใช้เอง เพราะเค้าบอกว่า อยู่บ้านเดียวกับเด็กน้อยที่เป็นเหา ก็ต้องระวังเช่นกัน เดี๋ยวจะติดกันไปมาทำตามคำแนะนำ ลวกหวีด้วยน้ำร้อนสุดท้ายก็แค่ตัดผมคุณเจเจให้สั้นลง และสระผมด้วยแชมพูธรรมดา แต่ว่าเท่าที่ดูก็ไม่เห็นมี ไม่ว่าจะเป็นไข่เหา หรือตัวเหา เพราะเห็นคุณครูบอกว่ารีดออกให้หมดแล้ว ที่บอกให้หมักผม ก็เพื่อความชัวร์เฉย ๆ
เจเจทรงใหม่ พร้อม ๆ ^^พร้อมไป รร. แล้ว ! นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ก็ไม่พบว่าคุณครูโทรมาแจ้งว่าเจเจมีเหาอีกแต่อย่างใด เลยคิดว่าเพื่อน ๆ คนอื่นก็น่าจะกำจัดเหาหมดไปแล้วมั้ง - นิ ท า น เรื่ อ ง นี้ ส อ น ใ ห้ รู้ ว่ า - เหามันก็ยังมีอยู่นะคะ จะไปว่าคุณครูว่าเหามันสูญพันธุ์แล้ว ไม่ควรจะเอามาเป็นข้ออ้างในการตัดผมเด็กก็ไม่ถูก รร. เจเจ ไม่ได้กำหนดเรื่องทรงผม เพราะเป็น รร. อนุบาล แต่ถ้าเข้าประถมแล้วครูบอกให้ตัดยังไง แม่จิ๊ก็ว่าจะตัดให้เจเจ จ๊ะจ๋า ตามนั้นนะคะ เพราะเชื่อว่าถ้าคนหน้าตาดีจริง ทรงผมไม่มีทางทำอะไรได้ 555 เอ๊ย.... ไม่ใช่ จริง ๆ ผมตามทรงที่ รร. กำหนดให้ มันก็ดูแลรักษาง่ายดีอยู่แล้วนะคะ ไม่ต้องคิดเรื่องทรงผมมาก จะได้มีเวลาเอาไปคิดเรื่องอื่น ทำอย่างอื่น ... แม่จิ๊ว่าคนที่กำหนดกฎมา เค้าคงตั้งใจอย่างนี้เหมือนกัน ไม่ได้ตั้งใจให้คุณครู หรือใคร เอามาใช้เป็นเครื่องมือในการกลั่นแกล้งรังแก ทำให้เด็กอับอาย ... ถ้าเจออย่างนั้นก็คงไม่ไหวเหมือนกัน แต่แทนที่จะ war กับครูที่ไม่สมควรเรียกว่าครูให้มันเสียเวลา เสียอารมณ์ เราทำทรงผมลูกเราให้ถูกระเบียบซะก็น่าจะจบแล้ว (... มั้ง?) พอเข้ามหาลัยและหลังจากนั้นเป็นต้นไป ก็ไว้ผมทรงตามที่เราต้องการได้แล้ว ซึ่งพอมาย้อนคิดดูตอนนี้ มันไม่นานเลย สรุปว่าเวลาที่ต้องอยู่ในระเบียบประถม - มัธยม นั้นมันน้อยนิดมาก ถ้าเทียบกับเวลาทั้งหมดในชีวิตของเรา --- และในวันนี้ ที่แม่จิ๊สามารถไว้ผมทรงไหนก็ได้ตามต้องการ อยากจะบอกว่า ไม่ได้เปลี่ยนทรงผมมาหลายปีแล้ว 555 แถมยังเคยกลับไปตัดทรงผมแบบเดียวกับที่ตัดตอน ม. ต้น ตอนท้องน้องจ๊ะจ๋าด้วย เพราะเห็นว่าดูแลรักษาง่ายดี (กร๊ากกก )

Create Date : 20 พฤษภาคม 2560
Last Update : 20 พฤษภาคม 2560 15:47:30 น.
Counter : 2178 Pageviews.

6 comments
แสงหิรัญ คอฟฟี่ (Sanghiran Coffee) ระยอง kae+aoe
(11 ม.ค. 2565 13:46:45 น.)
เจ้านุ้งกับหญ้าไผ่สด ภาวิดา คนบ้านป่า
(11 ม.ค. 2565 14:51:38 น.)
Wellington College โรงเรียนระดับ World Class ที่เน้นเรื่อง “อิสระ” ในการเรียนรู้ สายหมอกและก้อนเมฆ
(10 ม.ค. 2565 12:35:53 น.)
1 ม.ค. 65 อาม่ามาบ้าน kae+aoe
(5 ม.ค. 2565 08:16:33 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณkae+aoe, คุณชมพร

  
ทรงผมสั้น
จะมาควบคู่กับเหาเสมอ
อิอิอิ
เด็กๆ ทุกคนต้องเจอเลยนะคะ
เจิมโหวตให้น้องเจเจค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 20 พฤษภาคม 2560 เวลา:16:55:18 น.
  
แหม..เหานี่นึกว่าเลือกแต่สาวๆนะคะ เจเจก็โดนรึเนี่ย ที่ห้อง ซีก็มีค่ะ เด็กติดมาจากเพื่อนบ้าน รร อื่น ส่วนซีไม่มีปัญหานี้ เหาบอกผมน้อยเกาะไม่ติด
โดย: kae+aoe วันที่: 21 พฤษภาคม 2560 เวลา:9:44:05 น.
  
น้องซีเหมือนแม่จิ๊ตอนเด็ก ๆ เลยค่ะ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องเหาเลย มาเจอพร้อมกับเจเจเป็นครั้งแรกนี่แหละ 55
โดย: a whispering star วันที่: 21 พฤษภาคม 2560 เวลา:10:21:00 น.
  
5555 เนอะๆ แต่มี้ มีเหา นะ 55555555555555 มี้อินเทรนด์อะ สมัยนั้นใครไม่มีเชยหลาย
โดย: kae+aoe วันที่: 22 พฤษภาคม 2560 เวลา:8:53:09 น.
  
a whispering star Parenting Blog

ตามมาโหวตให้ข้อมูลดีๆ ค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 23 พฤษภาคม 2560 เวลา:13:04:00 น.
  
มาเยี่ยมค่ะ เด็กสมัยป้าเป็นเหา ใช้น้ำมันกา๊ซชะโลมผมแล้วหมักไว้ให้เหาตาย แล้วจึงสระออก

โหวตค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
a whispering star Parenting Blog ดู Blog
โดย: ชมพร วันที่: 24 พฤษภาคม 2560 เวลา:20:42:22 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Adreamaway.BlogGang.com

a whispering star
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]