วันที่ 5

สิวอักเสบขึ้นที่แก้ม 1 เม็ด ขึ้นที่หน้าผาก 1 เม็ด สิวอุดตันอีกประมาณ 2 เม็ดที่คางกับที่แก้ม ไม่รู้ว่าเพราะครีมกันแดดที่ต้องทาเพิ่มเข้ามาหลังจากใช้ Retin A หรือเพราะว่าเป็นผลจากการใช้ Retin A อาทิตย์แรก เพราะจากที่อ่านในใบแนบ บางคนที่เริ่มใช้อาทิตย์แรกสิวอาจจะเพิ่มขึ้นมาใหม่ ไม่ต้องตกใจให้ใช้ต่อ ก็คงต้องรอให้เกิน 1 อาทิตย์เพื่อดูว่าจะเป็นยังไงบ้าง แต่รอยแผลจางลงแบบเห็นความเปลี่ยนแปลง (ก่อนหน้านี้ไม่เคยใช้พวก AHA นะครับ ใครที่ต้องการจัดการเรื่องรอยแผล ไม่ได้เป็นสิวแล้วใช้ AHA ก็มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวได้เหมือนกับ Retin A)


สำหรับคนที่มีประสบการณ์กับการใช้ผลิตภัณฑ์อะไร สามารถเข้าไปร่วมแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับที่ หน้านี้Create Date : 18 มิถุนายน 2550
Last Update : 8 กรกฎาคม 2551 13:23:20 น.
Counter : 879 Pageviews.

3 comments
  
วันที่ 5 เหมือนกันเลย ดีใจจัง แลกเปลี่ยนกันนะ ^ ^
ใช้Retin A ขนาด+ความเข้มข้นเท่ากัน แต่ไม่ได้ใช้ BP (อยากใช้เหมือนกัน แต่ไม่แน่ใจว่าหาซื้อที่ไหน ที่ร้านขายยาทั่วไป บอกว่าซื้อ BP ?)

ยังไม่มีสิวเม็ดใหญ่เกิดใหม่ มีสิวผดๆ เพิ่มขึ้น ประมาณ 7-8 เม็ด สิวที่กำลังปุๆ ตอนเริ่มใช้เรตินเอ ก็หายไวขึ้น ไม่ต้องใช้เจลแต้มสิว รอยดำสิวเก่าก็จางลง บำรุงกลางคืน-งด ทาแต่รอบตา กลางวัน เพิ่มกันแดดตอนเที่ยงด้วย

ไม่ได้ถามเลยว่าอยากรู้หรือปล่าว เอาเป็นว่าอยากบอกนะ ^^"
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:13:08:57 น.
  
ก็ไปบอกระบุเป็ยี่ห้อเลยก็ได้ครับ ไม่เคยใช้แนะนำ Benzac,Brevoxyl 2.5% นะครับ เพราะเป็น water base จะเสี่ยงต่อการแพ้และระคายเคืองน้อยกว่า ส่วนใครที่ใช้ตัวอื่นอยู่แล้วและโอเคก็ใช้ได้ครับ
โดย: tu111 วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:7:58:45 น.
  
ขอบคุณค่ะ เมื่อวานใช้ peroxyl (ที่ร้านเขามาแต่อันนี้ มาอ่านช้าไป ^^) ไป 5 นาที แล้วล้างออก ไม่กล้าทิ้งไว้นาน เพราะตอนเย็นสังเกตุ ซอกจมูก กับมุมปากลอกเป็นขุยๆ ก็เลยพัก retin a ไว้ซัก 2-3 วันด้วย
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:9:45:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

255club.BlogGang.com

tu111
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]