วันที่ 27

ตอนนี้สิวอักเสบเริ่มสงบลงแล้ว เม็ดเริ่มน้อยลง แต่ไม่ว่างถ่ายรูปเลยไว้จะถ่ายมาให้ดูกันนะครับ ตอนนี้ที่ยุ่งเพราะเริ่มทำเวบเกี่ยวกับสิวขึ้นมาเพิ่งเริ่มทำวันนี้เลยครับ ถ้าเพื่อนอยากให้มีข้อมูลอะไรก็บอกมาได้นะจะไปหามาลงให้ ตอนนี้ที่เตรียมไว้นะครับก็จะมี
1. ประเภทของสิว
2. การรับมือกับสิวด้วยตนเอง
3. คลีนิครักษาิสิว
4. เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับสิว
5. เกี่ยวกับแผลเป็น
6. ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว


สำหรับคนที่มีประสบการณ์กับการใช้ผลิตภัณฑ์อะไร สามารถเข้าไปร่วมแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับที่ หน้านี้Create Date : 12 กรกฎาคม 2550
Last Update : 8 กรกฎาคม 2551 13:20:32 น.
Counter : 840 Pageviews.

1 comments
  
หายไปนานเลย ยังอยู่ดีนะคะ

เอาล่ะ รายงานความเสียหาย เริ่มใช้วันที่ 18/07 อีก 5 วันก็ครบเดือน ความเปลี่ยนแปลงมีนิดหน่อย

1. หน้าแห้ง มาข้อแรกเลย เพราะเป็นเรื่องเดียวที่ชัดเจนที่สุด (ผิวผสม)

ช่วงกลางอาทิตย์ที่ 2 หน้าแห้งมาก ตึงเปรี๊ยะๆ งด Retin A ทั่วหน้าไป3-4 วัน แต้มเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวเม็ดๆ แทน ส่วนที่ไม่ทา Retin A ก็ทาบำรุงบางๆ หลังจากนั้น กลับมาทาทั่วหน้าตามเดิม

ถัดมา 2 อาทิตย์หลัง เลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีฟอง เน้นเซตาฟิลเป็นหลัก และเปลี่ยนวิธีแต่งหน้าด้วย (ใช้แป้งแข็งหรือพวกปกปิดน้อยลง เน้นใช้แป้งฝุ่นเพราะเวลาทากันแดดตอนเที่ยง ตอนบ่าย 2-3 จะได้ไม่ดูเหมือนหน้าขึ้นรา

ตอนนี้ บางที่เริ่มลอกเป็นขุยเล็กน้อย แต่ทั่วไป ไม่แห้งตึง ความมันลดลง


2. สิวผดที่เคยมีช่วงอาทิตย์ที่ 2 บริเวณหน้าผาก หายไปเกือบหมดแล้ว ไม่ขึ้นเพิ่มด้วย

3. สิวอักเสบเม็ดย่อมๆ ไม่เป็นแล้ว ถ้ามีบ้างจะเป็นไตๆ แทน ถ้าแต้ม Retin A สัก 4-5 วัน ก็จะยุบหายไปเลย แต่ถ้าหยุด มันจะแข็งๆ อยู่อย่างนั้น เป็น post it บนหน้าว่าจงกลับไปทาต่อซะนะ (รอยดำจากสิวก็เหมือนกัน)

4. สองจิตสองใจจว่าจะใช้ Retin A ต่อดีไหม หรือจะทา BP แค่อย่างเดียว เพราะก่อนนอนถ้าทา Retin A หน้าแห้งขนาด ทาแล้วก็ไม่ควรเปิดโคมไปอ่านหนังสือ เพราะกระจะเดินขบวนมาเสริมที่มีอยู่แล้ว หน้าดำไม่กลัว หน้าด่างไม่เอา แต่ก็ไม่แน่ว่าหลังจากครบเวลาสูตรนี้ แล้วไม่ต้องใช้ Retin A อีก + สามารถใช้ตัผลัดผิวได้อีก อาจดีขึ้นก็ได้ (แต่เรื่องงดอ่านหนังสือก่อนนอน ไม่ได้เด็ดๆ)

ไม่ค่อยมีความคืบหน้าเลย คุณตู้
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:54:23 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

255club.BlogGang.com

tu111
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]