Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 

Tag จาก...เด็กหญิงปุ๊กปุ๋ยTag นี้ได้รับเป็นการบ้านแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยจริง ๆ จาก บล็อกเด็กหญิงปุ๊กปุ๋ย ตั้งแต่โน่นเลย 27 มกราคม อืมมม...การบ้านที่ว่าน้องแดงบอกเกรงใจไม่ต้องตอบก็ได้พี่ (เลยมานานแล๊นนน ) แต่พี่อยากตอบน่ะ 555 วันนี้โอกาสดี ข้างนอกตอนนี้ฝนตกปรอย ๆ แถมมีฟ้าผ่าเป็นระยะ บรรยากาศแบบนี้ ว่าแล้วก็นั่งตอบ Tag ดีกว่า เริ่มละน๊าข้อที่ 1. เรื่องดีๆ ที่ประทับใจที่สุดในปี 2008
เนื่องจากปีที่แล้วเป็นปีที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของชีวิตสาวโสด จำต้องย้ายออกจากนิวาสถานคานทองนิเวศน์ เพื่อติดตามสามีมาอยู่ ณ แดนลุงแซม ( ซึ่งก็แซมมันไปซะทุกที่ทุกเรื่องทุกประเทศเลยจริง ๆ สมชื่อ ) เอาเป็นว่า เรื่องประทับใจก็คงเป็นเรื่องการอพยพมาถิ่นที่อยู่ใหม่นี่แหละจ้า นี่แหละน๊าชีวิตคนเรา พอคิดที่จะเปลี่ยน แค่คิดเท่านั้นแหละ ความเปลี่ยนแปลงเกิดตามมาทันที เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับตัวเองไม่ว่าด้านใดก็ตาม เราก็ต้องกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก และต้องกล้ายอมรับในผลของความกล้าทั้งหลายทั้งปวงของตัวเองด้วย


ข้อที่ 2. เรื่องแย่ๆ ที่ฝังใจที่สุดในปี 2008
ฝังใจสุดก็คงเป็นเรื่องโดนใบสั่งครั้งแรกในอเมริกาแล้วก็ต้องไปต่อรองกันที่ศาลนั่นแหละ แย่จริง ๆ เลย...เฮ้อออ

ข้อที่ 3. คุณได้พบเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ในปี 2008 บ้างหรือไม่?
แน่นอน...ได้พบและรู้จักกลุ่มเพื่อนคนไทยหลาย ๆ คนในมิชิแกน เป็นเพื่อนใหม่สังคมใหม่ ที่ก็คงต้องเรียนรู้กันและกันไปเรื่อย ๆ กาลเวลาพิสูจน์คนและตนเองด้วยข้อที่ 4. คุณได้รับโชคลาภแบบไม่คาดคิดบ้างหรือไม่ ในปี 2008
โชคลาภลอยมาแบบไม่เสียอะไรไปเลยนี่ในปี 2008 ไม่มีค่ะ แต่ถ้าก่อนหน้าปี 08 ซักหกปีนี่ มีค่ะ ได้ลาภลอยมาแบบไม่คาดคิด 555 แต่บอกไม่ได้ เพราะเค๊าให้บอกแค่ปี 08 อิอิ

ข้อที่ 5. อะไรในปี 2008 ที่คุณได้ทำแล้วรู้สึก..."มีความสุขจังที่ได้ทำแบบนี้"
สำหรับปีที่ผ่านมาเรื่องที่มีความสุขใจที่สุดคงเป็นเรื่องที่ไปสอบใบขับขี่ที่อเมริกานี่แหละ ผ่านทั้งข้อเขียนและสอบขับบนถนนจนได้ใบขับขี่มาครอบครองอย่างไม่ยากเย็น...สุขใจที่ทำได้หลังจากมาอยู่แค่เดือนกว่า ๆ เอง เก่งจังเล๊ยยยยยยย 555 แต่พอสุขใจได้สักพักข้อ 2 ก็ตามมาเลยเชียว เห่ยยยย

ข้อที่ 6. อะไรที่คุณคิดจะทำในปี 2008 ...แต่เอาเข้าจริงคุณกลับไม่ได้ทำ !!! จนรู้สึกว่า.."เสียดายชะมัดฉันควรจะได้ทำสิ่งนี้นะ"
คงเป็นเรื่องจัดงานเลี้ยงแต่งงานที่อเมริกาแล้วแพลนว่าจะให้พี่ชายกับน้องสาวมาร่วมงานด้วย แต่พอใกล้วันพี่ชายต้องเข้าโรงพยาบาลและต้องผ่าตัดตั้งสองรอบแน่ะ ก็เลยทำให้ทั้งคู่มาร่วมงานด้วยไม่ได้ เสียดายจัง...อยากให้ได้มาเห็น...ถ้าได้มาคงจะดีไม่น้อย

ข้อที่ 7.ของ สัตว์ หรือคนใกล้ตัวที่คุณสังเกตเห็นว่ามันเติบโต หรือเปลี่ยนแปลงไปมากจังเมื่อเทียบต้นปี Vs ปลายปี
หลานชายสองคนค่ะ เปลี่ยนจากเด็กน้อยธรรมดา กลายเป็นอย่างที่เห็น เฮ้อออ...เป็นเอามากข้อที่ 8. ของ สัตว์ หรือคนใกล้ตัวที่คุณสังเกตเห็นว่า...มันไม่เปลี่ยนแปลงหรือช่างเสมอต้นเสมอปลายเมื่อเปรียบเทียบต้นปี Vs ปลายปี
คุณแม่ค่ะ...ท่านยังเหมือนเดิม...ยังคงด่าได้ด่าดี ด่าได้ทุกเรื่องเสมอต้นเสมอปลาย คิดซะว่าแม่ด่าก็เหมือนแม่ให้พร อิอิข้อที่ 9. ทัศนคติ รสนิยม หรือความเชื่อของคุณในปี 2008 ได้เปลี่ยนแปลงไปบ้างไหมในปี 2009 เรื่องนั้นคือเรื่องอะไรเอ่ย
สิ่งที่เปลี่ยนน่าจะเป็นการรู้จักปล่อยวางในการใช้ชีวิต เมื่อก่อนจะคิดจะทำอะไรจะชอบคำนึงถึงความรู้สึกคนรอบข้างจนไม่ค่อยจะเป็นตัวของตัวเองในหลาย ๆ เรื่อง พอทำให้ไม่ได้ พอเป็นให้ไม่ได้ก็เกิดทุกข์ แต่ตอนนี้คิดว่าขอทำเพื่อตัวเองบ้างดีกว่า เมื่อเราทำได้ เราเป็นสุข เราก็จะสามารถแบ่งปันความสุขนั้นแก่คนรอบข้างได้ด้วย...สุขทั้งเราและเขา...

ข้อที่ 10. ถ้าย้อนเวลากลับไปได้...คุณจะกลับไปแก้ไขเหตุการณ์อะไรไหมในปี 2008ข้อนี้เป็นหนึ่งในสี่อย่างที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา...
- ก้อนหินที่ขว้างออกไป ( ถ้าเราเดินไปเก็บซะ ก้อนหินนั้นก็ยังอยู่)...
- คำพูดที่พูดออกไป ( ถ้าพูดไม่ดีก็ขอโทษซะ พูดใหม่ได้ถ้าคนฟังยังอยู่)....
- โอกาสเมื่อได้เสียไป ( ถ้าเราพยายามแสวงหาอยู่เสมอ โอกาสใหม่ ๆ ก็จะมีให้อยู่แน่นอน) ....
- เวลาที่ผ่านพ้นไป.....สิ่งนี้แหละสำคัญ เวลาเมื่อผ่านไปแล้วมักจะผ่านไปเลย เอากลับคืนย้อนมาไม่ได้
if clause ข้อนี้ตอบลำบาก แต่คิดว่าถ้าย้อนเวลากลับได้จริง ๆ ก็คงไม่ขอแก้ไขอะไรทั้งนั้นเพราะวันเวลาเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมามันส่งผลทำให้เรามีปัจจุบันที่ดีที่มีความสุข ดังนั้นจึงไม่อยากแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตค่ะ

ข้อที่ 11. ถ้าซานตาคลอส พระเจ้าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พรได้จริงๆ คุณจะเลือกพรข้อไหน?
อยากขอพรให้ในหลวงของเราทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรงและอยู่เป็นมิ่งขวัญของเราชาวไทยทุกคนนาน ๆ ซึ่งพรข้อนี้ถ้าเป็นจริงได้จะส่งผลให้
- คนไทยหันมารักกันไม่มีการแบ่งสี แบ่งพรรค แบ่งฝ่าย ไม่ถูกชักจูงให้เข่นฆ่ากันเอง
- ความสามัคคีกลมเกลียวจะเกิดขึ้นเพราะคนไทยมีศูนย์รวมดวงใจที่เข้มแข็ง
- เหล่าอันธพาล คนชั่วจะไม่กล้าคิดทำการใด ๆ ที่จะส่งผลต่อเอกราชและความมั่นคงของชาติ
- คนไทยจะกลับมามีรอยยิ้มพิมพ์ใจเหมือนที่เคยมี โดยไม่มีผลประโยชน์อื่นใดแอบแฝงในรอยยิ้มเหล่านั้น
และคิดว่าอีกหลาย ๆ สิ่งที่ดี ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วนที่จะตามมา หากพรเพียงข้อเดียวที่ขอสามารถเป็นจริงได้


CLICK- ->เรารักในหลวงและประเทศไทย

ข้อ ที่ 12. ถ้าเลือกได้ คุณอยากอยู่กับใครหรือกลุ่มใดในช่วง countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และทำไมคุณถึงเลือกคนๆนี้ หรือ กลุ่มๆนี้
อยาก count down แบบพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว เพราะนึกไม่ออกว่าครั้งสุดท้ายอยู่ฉลองกับพวกเค๊าเมื่อไหร่...นึกไม่ออกเลยจริง ๆ ( ที่นึกไม่ออกเพราะที่บ้านเราไม่เคยจัดกิจกรรมแบบนี้ เราเลยอยากให้มีสักครั้ง คงจะดี )

ข้อ ที่ 13. สมมุติมีคูปองศัลยกรรมที่ปลอดภัย 100%และศัลยกรรมให้ฟรี 1 อย่าง คุณคิดจะใช้คูปองนี้เองทำศัลยกรรมส่วนไหน หรือมอบคูปองให้ใครไปทำศัลยกรรมส่วนไหน
คิดว่าคงไม่เก็บไว้ใช้เองหรอก ถ้าได้จริง ๆ ก็จะให้ใครก็ได้ที่เค๊าต้องการใช้ทำศัลยกรรมในส่วนที่บกพร่องของร่างกายจริง ๆ ดีกว่า อาจจะเป็นมาแต่กำเนิดหรือจากอุบัติเหตุ เช่น โดนไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ปากแหว่ง เพดานโหว่ แขน ขาไม่มี หรือมีแต่ไม่เท่ากัน ฯลฯ อยากช่วยเติมในส่วนที่ขาดให้คนเหล่านี้...แต่คงจะไม่ให้คูปองพวกที่ต้องการทำศัลยกรรมเพื่อสนอง need ของตัวเองเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็น คิ้วหนา ตาตก ตาตี่ โหนกแก้มใหญ่ แก้มตอบ จมูกบาน กรามใหญ่ ไร้ดั้ง อกแฟบ ก้นเล็ก ก้นหย่อน ขาใหญ่ รักแร้ดำ และหลาย ๆ อย่างดำ?? ดึงทึ้งต่าง ๆ เป็นต้น เพราะเราถือว่าคนพวกนี้ไม่ขาดอะไรถ้าจะขาดก็คงเป็นขาดความมั่นใจในตัวเองก็เท่านั้น ขืนให้ไปก็คงเติมไม่เต็มซักที เพราะฉะนั้น....ไม่ให้!!! ( แหม...ทำยังกับได้คูปองมาจริง ๆ ซะงั้น )ข้อที่ 14. สมมติมีคนเอาเงินให้คุณ 1 หมื่น สำหรับให้นำไปทำบุญหรือทำประโยชน์ให้สังคมเท่านั้นคุณจะนำเงินทำบุญนี้ให้ใคร อย่างไรบ้าง
เนื่องจากเคยรับราชการครูมาก่อน ถ้าได้เงินมาจริง ๆ ก็คงจะเอาไปให้เป็นทุนการศึกษานักเรียนแหละนะ เพราะคิดอย่างอื่นไกลตัวไม่ค่อยจะออก หุหุ
15. ข้อสุดท้ายค่ะ...เพื่อนๆที่คุณจะส่ง tag ไปให้เค้าจำนวน 3 คน มีใครบ้าง และขอเหตุผลว่าทำไมถึงส่งให้ 3 ท่านนี้
ข้อสุดท้ายนี้....ละไว้ในฐานที่เข้าใจกันนะว่าทำไมไม่ส่งต่อ 555

 

Create Date : 09 มีนาคม 2552
3 comments
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 0:18:24 น.
Counter : 1245 Pageviews.

 

แวะมาหลายหนแล้วบ้านนี้ เจ้าของไม่มาปัดฝุ่นบล๊อกซะที ฮิ ฮิ วันนี้ต้องมาเจิมซะหน่อย สบายดีนะคะ คิดถึงค่ะ

 

โดย: Jujastar 9 มีนาคม 2552 8:37:53 น.  

 

มาตรวจการบ้านแล้วค่ะ พี่หญิง
วุ้ย เป็นการบ้านที่ช่างสรรหารูปมาประกอบ คำบรรยายได้กินขาดจริงๆ
ทั้งรูป คานทอง ทั้งรูปคุณแม่ให้พร
ไหนจะรูป สไปเดอร์ทั้งสองตัว สองตน นั่นอีก ขำค่ะขำ
ไหนจะรูปปุ๊กปุ๋ยเป็น สไลด์อีกแน่ะ ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าลูกวัว จะหน้าตาเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

ขอบคุณพี่หญิงที่เจียดเวลามาทำการบ้านนะคะ
ได้รู้จักพี่หญิงเพิ่มขึ้นแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

 

โดย: Shallow Grave 9 มีนาคม 2552 10:48:50 น.  

 

แวะมาอ่านแท็กค่ะ ชอบสไปเดอร์แมนสองคนจัง

 

โดย: Roseshadow 9 มีนาคม 2552 17:29:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


yingkorat
Location :
´♥` United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add yingkorat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.