Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
LOVELY VENICE BY WOMANBACKPACKER, เรื่องเศร้าในเวนิส

เรื่องเศร้าในเวนิส

วันนี้เปิดเรื่องแปลกนิดนึง เพราะชีวิตไม่ได้มีด้านเดียว มีเรื่องขำ ก็ต้องมีเรื่องที่ทำเอาน้ำตาตกได้เหมือนกันค่ะ

ตอนที่ทำบ้านพักที่เวนิส ความมุ่งมั่น ความหวัง พลังเหลือเฟือเลย รู้สึกชีวิตสดใส ไปหมด แต่สิ่งที่ไม่เคยคิด ซึ่งมีพี่ที่เคารพคนนึงเคยท้วงว่าให้ระวังหรือหาข้อมูลเรื่องกฎหมายเอาไว้บ้าง เราก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ เพราะช่วงนั้นชีวิตมีแต่ความสุข ที่จะได้ทำสิ่งที่ตัวเองรักก็เลยมองข้ามปัญหาหรืออุปสรรคทุกอย่างหมด แต่ถ้ามองอีกมุมนึงก็เป็นเรื่องดีนะเพราะทำให้เราไม่เคยท้อเลย มองย้อนกลับไปคิดว่าตัวเองโชคดีมากเลยที่ได้มีโอกาสเจอกับปัญหาเหล่านั้น เพราะมันเป็นเกราะป้องกันตัวเองอย่างดีเยี่ยม และก็เป็นประสบการณ์ในการใช้เป็นคติเตือนใจในการทำธุรกิจค่ะ
ช่วงที่ทำก็รู้ๆกันอยู่ค่ะว่าต้องมีเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆในการเช่าพื้นที่เพื่อทำบ้านพัก แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า สัญญาเงื่อนไขทุกอย่างเป็นภาษาอิตาลีหมดเลย เราก็ยังไม่มีความรู้พอที่จะทำความเข้าใจซะด้วย แต่ก็ไม่ท้อค่ะใช้dictionary 3 ภาษาค่ะ ไทย อังกฤษ อิตาลี เปิดแล้วเทียบคำแปลกัน บรรทัดต่อบรรทัดเลย ได้ผลค่ะทำให้รอดปัญญหามาได้
เรากับเพื่อนที่ไปทำกันรู้จักกับคนไทยที่แต่งงานกับคนอิตาลีที่โน่นแล้วก็ทำบ้านพักอยู่แล้ว ซึ่งเค้าก็ต้องการจะเปิดที่พักเพิ่ม เราก็เลยตกลงร่วมกันที่จะทำบ้านพักหลังใหม่เพิ่มเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มากขึ้น แต่ห้องพักเราไม่พอกับจำนวนนักท่องเทียว ทีนี้พอเริ่มเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่เพื่อใช้ทำบ้านพักซึ่งเราโชคดีได้ พื้นที่ที่อยู่ใกล้ FERROVIA แปลเป็นไทยก็คือ สถานีรถไฟค่ะ เพราะเป็นจุดขายของนักท่องเที่ยวเลย เนื่องจากสะดวกค่ะ หาง่ายด้วย เพราะเวนิสขึ้นชื่อเรื่องการหลงทางถ้าไม่ชำนาญจริงๆเนื่องจากมีตรอกซอกซอยเยอะจริงๆ

ในสัญญา ซึ่งเรามารู้ทีหลังว่าต้องถูกริบเงินมัดจำ ซึ่งค่าเงินยูโรตอนนั้นแพงอยู่ค่ะ ทำไมเหรอค่ะ เราโดนอิตาเลี่ยนคิดจะโกงเงินมัดจำค่ะ การเซ็นสัญญากับเค้าเต้องเข้าไปดูห้องและตกลงรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกับวางเงินที่เหลือทั้งหมดเพื่อดำเนินการต่อ แต่หนุ่มอิตาเลี่ยนที่เป็นเซลล์หาพื้นที่ให้เรา ชื่อ เปาโล จำแม่นมากค่ะชื่อของอีตานี่ ไม่ยอมพาไปดูพื้นที่สักที ถามทีไรก็บอกว่ายังไม่ว่าง ยังเคลียร์ไม่เสร็จ คนเก่ายังไม่ย้ายอออก เรากับเพื่อนก็เริ่มสงสัยว่ามันชักยังไงๆ แล้ว ก็เลยเอาสัญญามานั่งแปลกัน แล้วก็ให้นักเรียนไทยที่เป็นนายทหารเรือซึ่งไปเรียนต่อที่โน่น ช่วยแปลให้ รวมถึงตัวเองก็มานั่งแปลบรรทัดต่อบรรทัดเหมือนกัน ได้เรื่องเลยค่ะเพราะวันที่เราอ่านสัญญาอย่างละเอียดก็ใกล้ถึงเวลาที่จะถูกริบเงินมัดจำแล้ว แถมพื้นที่ก็ไม่ได้ พอเราทวงถาม หนุ่มอิตาเลี่ยน ซึ่งดูเหมือนจะซื่อก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ แถมยังมองว่าเราเด็กๆอีก ไม่รู้ซะแล้ว ว่าขนาดร่างกายเด็ก แต่อายุแก่แล้ว คิดจะมากินเงินสาวไทยเหรอ เชอะ
พอเรารู้ก็รีบดำเนินการจ่ายเงินที่ค้างไว้และเข้าไปอยู่เลย ปัญหาก็เลยหมดไป ได้พื้นที่มาทำบ้านพักแล้ว ไม่โดนโกงเงิน แต่ก็ยังมีปัญหาต่อมาอีกวุ่นวายเหลือเกิน และก็ยากกว่าที่คิดไว้เยอะค่ะ แต่ขอหยุดก่อนจะเล่าให้ฟังพรุ่งนี้ค่ะ คิดว่าเพื่อนๆจะให้กำลังใจนะค่ะ


Create Date : 25 กรกฎาคม 2551
Last Update : 25 กรกฎาคม 2551 12:33:57 น. 4 comments
Counter : 305 Pageviews.

 
ไปอยุ่ต่างประเทศ สัญญาอะไรต้องอ่านให้ดีค่ะ ฝรั่งขี้โกงก็มีเยอะคะ ถึงประเทศเค้าจะเจริญกว่าเรามาก ทางด้านวัตถุ เลยทำให้คนเห็นตัวมีมากค่ะ

หมวยไม่เคยอยุ่ Italy นะคะ เคยอยู่ Australia ค่ะ เพียงแต่ชอบอาหารอิตาเลี่ยนค่ะ

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพนะคะ ดีจังเลยค่ะ ทำงานที่หนังสือรักลูก ว่างๆลองเข้าไปอ่านเรื่องของวินนี่ย์บ้างนะคะ ใน group blog วินนี่ย์ลูกแม่ค่ะ เผื่อจะแนะนำอะไรหมวยได้บ้าง ขอบคุณมากๆสำหรับเบอร์โทร และ e-mail ค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:53:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ ไม่รู้ว่าเข้ามาสายเกินไปหรือเปล่า เพราะทิ้งบล๊อกไว้เป็นเดือนเลยค่ะ
พอดีออกทริปกัน ไปเมืองไทย เวียตนาม และญี่ปุ่นค่ะ ปีนี้เป็นปีแรก
ที่ครอบครัวเราออกทริปในฝันกัน เลยยอมทิ้งหน้าจอไปนานเลยค่ะ

ไม่ทราบว่า ตอนนี้ทำบล๊อกเข้าที่เข้าทางหรือยังคะ ยังไงขอแอ๊ดบล๊อกนะคะ
จะได้เป็นเพื่อนกันค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

เวลามีปัญหาในต่างแดนนี่ น่าเห็นใจนะคะ เพราะไม่สะดวกสบายแบบเมืองไทยบ้านเราเลยค่ะ

ปล. แม่หมวยข้างบน มาจ๊ะเอ๋กันในนี้นะคะ ไว้จะเข้าไปเยี่ยมหนูวินนีย์นะคะ


โดย: Second impact วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:52:39 น.  

 
ดีใจที่ได้รู้จักค่ะ จะเข้าไปเยี่ยมชมค่ะ


โดย: kaddy (womanbackpacker ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:41:40 น.  

 
ดีใจที่ได้รู้จักค่ะ จะเข้าไปเยี่ยมชมค่ะ


โดย: kaddy (womanbackpacker ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:50:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
womanbackpacker
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add womanbackpacker's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.