Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
2 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
lovely venice, Realto bridge

Buona sera

เจอกันอีกแล้ว จำได้ว่าติดค้างเรื่องสะพานรีอัลโต ที่เป็นแหล่งฮิปของนักท่องเที่ยว ไม่ไปก็ไม่ถึงเวนิสค่ะ จริงๆแล้ว สะพานนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานเป็นย่านที่คึกคัก ถือว่าเป็นศูนย์กลางการค้าขายของเวนิสมาตั้งแต่ 1,000ปีก่อน ปัจจุบันมีตลาดผลไม้ ผัก ตลาดปลา และแผงขายของที่ระลึกค่ะ
อยากบอกว่า ที่ย่านนี้เดินเป็นวัน อาจจะไม่ทั่วก็ได้นะเพราะมีซอกซอยเยอะแยะไปหมดแล้วก็คล้ายๆกัน คนที่ไม่ชินทางร้องไห้มาหลายคนแล้ว อิชั้นเองใช้เวลาหนึ่งอาทิตย์ในการจำทาง เหมือนกันของที่ระลึกย่านนี้ที่เห็นแล้วอดใจไม่ไหวเห็นนักท่องเที่ยวซื้อทุกคนเลย เห็นจะไม่พ้น หน้ากาก สวยมากๆ ของเค้าดีจริงๆ คำพูดวลีนี้อิชั้นขอสงวนสิทธ์ห้ามคนอื่นนำไปพูดนะ
ย่านรีอัลโต เดินดีๆจะเจอร้านดั้งเดิมที่สอนทำหน้ากากโดยชาวอิตาเลี่ยนแท้ๆ ยอมรับเลยฝีมือเลิศมากไม่รู้ว่าคิดได้ยังไงสุดยอด ใครไป ควรซื้อติดไม้ติดมือกลับมาแขวนไว้หน้าบ้านกันขโมยเข้าบ้าน แต่ต้องเลือกอันที่มันน่ากลัวหน่อยนะขอบอก ล้อเล่นนะ เดี๋ยวคนอิตาเลี่ยนมาอ่านบล็อกอิชั้นจะต่อว่าเอา ย่านรีอัลโตถือได้ว่าเป็นย่านที่ไม่เคยหลับที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่าคนอิตาลีเค้าจะปิดร้านพักผ่อนนอนหลับกันตอนเที่ยง แล้วก็เปิดร้านใหม่ตอนเย็นประมาณสี่โมงเย็นถ้าจำไม่ผิดนะ แต่ย่านนี้ไม่ค่อยปิดกันทำให้มีที่เที่ยวค่ะ เป็นย่านที่มีร้านแบรนด์เนมเยอะแยะไปหมด อิชั้นเดินดูทุกวัน ขอย้ำเดินดูค่ะ เพราะอิชั้นใช้เงินเป็นไง ไม่ใช้สุรุ่ยสุร่าย ใช้ของเมดอินไทยแลนด์ ช่วยโปรโมทไทยแลนด์แดนสยาม เปล่าหรอกไม่มีตังค์นะเลยทำเป็นพูดดีว่าโปรโมทไทยแลนด์จริงๆก็อยากจะทำเท่ ใช้ของเลิศๆกับเค้าเหมือนกัน ฮิฮิฮิ เข้าเรื่องต่อดีกว่านะ พูดถึงหน้ากากที่เวนิส มีเทศกาลคาร์นิวัลซึ่งเชื่อว่าทุกคนรู้จักและก็คุ้นหูนะค่ะสำหรับนักเดินทางทั้งหลาย
อยากเล่าเรื่อง เวนิซคาร์นิวัลให้ฟังค่ะ

เวนิซคาร์นิวัล
ทุกๆปีราวต้นถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ เวนิซจะมีงานใหญ่เฉลิมฉลองเทศกาลคาร์นิวัล ซึ่งเป็นหนึ่งในคาร์นิวัลที่มีชื่อเสียงของโลกไม่แพ้คาร์นิวัลที่บราซิลเลยค่ะ เทศกาลคาร์นิวัลจัดขึ้นเพื่อฉลองช่วงเวลาก่อนการถือศีลอดเป็นเวลา 40 วันก่อนสัปดาห์อันศักดิ์สิทธ์และวันอีสเตอร์ ทำให้แต่ละปีวันที่มีงานจึงไม่ตรงกันค่ะ คนที่อยากไปร่วมงานนี้ควรจะ search หาข้อมูลก่อนค่ะว่าเตรงกับวันไหนในแต่ละปี ที่สำคัญต้องจองที่พักล่วงหน้าก่อนนะค่ะไม่งั้นจะเสียใจ เคยถึงกระทั่งว่าไม่มีที่พัก จนนักท่องเที่วยต้องนอนที่ข้างถนนหรือสถานีรถไฟทำให้เมืองเวนิซดูไม่สวยงาม ร้อนถึงทางราชการของเมืองเลยนะที่เปิดโอกาสให้มีการเปิดธุรกิจแบบ B&B ที่อิชั้นไปทำมานะค่ะไม่งั้นเค้าจะอนุญาติเฉพาะโรงแรมค่ะ งานเทศกาลจะน่าสนใจขนาดไหนโปรดติดตามตอนต่อไปฉบับหน้านะ ใครอยากให้ทำหรือเขียนเรื่องอะไรเกี่ยวกับการท่องเที่วยแนว backpack บอกมาเลยนะเพราะอิชั้นเดินทางแนวนี้ตลอดเกือบ ยี่สิบประเทศแล้ว เผือจะแลกเปลี่ยนข้อมูลให้เพื่อนๆที่สนใจได้บ้างค่ะ กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้องใช่มั้ยค่ะ งั้นวันนี้เรามาดูกันว่าถ้าไปเที่ยวที่รีอัลโต แล้วจะสั่งอาหารกิน เจอเมนูชื่อแปลกๆมันคืออะไรนะ

ภาษาอิตาลีวันนี้ขอเสนอคำว่า

AL Ragu / Bolognese ซอสเนื้อสับ
มีสูตรการทำด้วยแหละ อยากได้ ก็เขียนเข้ามาขอได้ค่ะ

All' Amatriciana ซอสมะเขือเทศและเบคอน

Pesto ปาสต้าผัดน้ำมันกับกระเทียมเครื่องเทศและเมล็ดไพน์

Cabonara วอสครีมใส่ไข่และเบคอน

Vongole ปาสต้าผัดน้ำมันกับเครื่องเทศใส่หอยลาย


เอาแค่นี้ก่อนนะเพราะเห็นคนไทยชอบหรือคุ้นกับเมนูประมาณนี้เท่าที่เห็นร้านอาหารอิตาลีในกรุงเทพก็มีเมนูอยู่ไม่กี่อย่าง เวลาไปสั่งกินที่โน่นจะได้สั่งถูกค่ะไม่งั้นเดี่วยเปิ่นแบบอิชั้นที่ยังไม่ค่อยรู้ศัพท์ของอืตาลีตอนช่วงแรกของการไปอยู่ที่โน่น สั่งอาหารบางอย่างมากินไม่ได้ก็มีเหมือนกัน สั่งมาแล้วก็มานั่งหัวเราะกับเพื่อนกันสองคนเพราะกินไม่ลงค่ะ ฮิฮิฮิ นึกถึงทีไรอมยิ้มได้ทุกทีสิน่า

adiamo domani

ciao....ciao....ciao......

kaddy.................
Create Date : 02 กรกฎาคม 2551
Last Update : 2 กรกฎาคม 2551 19:07:17 น. 3 comments
Counter : 284 Pageviews.

 
เห็นท่า ว่าต้องจดเป็นโน๊ตติดตัวแล้วละค่ะ สำหรับคำแนะนำของคุณ womanbackpacker
ทั้งคำทักทาย ...เมนูอาหาร มีประโยชน์มากเลยค่ะ

ไม่ทราบว่าขอมากไปป่าว อยากให้มีคำอ่านด้วยน่ะค่ะ

ขอบคุณมากๆ นะคะ
ปล. สูตรซอสเนื้อสับ หากจะดัดแปลงใช้เนื้ออย่างอื่นแทนได้รึปล่าวคะ เช่นเนื้อหมู


โดย: Jenny IP: 58.9.34.123 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:17:23 น.  

 
อยากหาซื้อหน้ากาก

เวนิสคาร์นิวาลน่ะค่ะ จะเอาไปทำรายงาน หายากมากเลย


โดย: ถ้าไม่ช้าไป IP: 118.172.109.34 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:53:30 น.  

 
อยากทำหน้ากากเวนิสคะจะเอาไปเต้น

แต่รู้จะทำยังไง

เลยอยากรู้วิธีทำค่ะ


ขอบถามหน่อยแล้วกันนะคะ


โดย: ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ IP: 125.27.82.70 วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:51:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

womanbackpacker
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add womanbackpacker's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.