กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
คุยกันประสา คนชอบ จั่นเจียว # 5......
บล๊อค 5 เปิดแล้ว แวะมาคุยกันได้นะคะ
รูปเรียงอันดับ ตั้งแต่หนังเรื่องแรกของเจียวเอินจวิ้น นับๆแล้วเกือบ 100 เรื่องเลย บางเรื่องที่ไม่มีรูปคงเพราะหารูปไม่ได้อ่ะค่ะ

*******************************************
*******************************************


สรุปผลโหวตยอดนิยมแห่งปีของจีน จากเวปต่างๆ

1.

"อันดับหนังซีรี่ส์ทางทีวีระดับขึ้นหิ้งที่ดูได้ไม่มีเบื่อ"

https://www.ttpaihang.com/vote/rank.php?voteid=85

2.

"อันดับคู่รักหน้าจอที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมสูงสุด"

https://www.ttpaihang.com/vote/rank.php?voteid=630

3.

"อันดับของพระเอกทรงเสน่ห์ที่สุดของจีน"

https://www.ttpaihang.com/vote/rank.php?voteid=616&sortby=ps

4.

"อันดับพระเอกชาวจีนที่ผู้ชมนิยมชมชอบมากที่สุด"

https://www.ttpaihang.com/vote/rank.php?voteid=659Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 2 เมษายน 2562 20:45:41 น.
Counter : 9522 Pageviews.

463 comments
  
เปิดบล็อคใหม่อีกแล้ว เมื่อเช้าเข้ามายังบล็อคที่ 4 ตกเย็น มีบล็อคทีี่ 5 วซะแล้ว...แสดงว่าบล็อคคุณมลครึกครื้นมากมาย 555
คุณมลค่ะ ภาพเฮียข้างบน มันคือจิตรกรรมฝาผนัง ที่บ้านคุณมลใช่มั้ยคะเนี่ย หล่อลายตาดีจัง คุ คุ คุุ

ปล.ยินดีกับบล็อคที่ 5 55555 ด้วยค่ะ คุณมล บ้านเฮียครึกครื้น
โดย: yangjian IP: 115.87.178.214 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:25:47 น.
  
เข้ามาชมบล็อกที่ห้าค่ะพี่มล ว้าวเฮียเล่นเกือบร้อยเรื่องแล้วหรือนี่ แล้วจะเอาเงินไปเก็บไว้ไหนนะ มาซื้อบ้านที่นิวยอร์คบ้างซิ่เฮีย

ยังไม่ได้ดูรายการ(โลกคนจีน)ที่สัมภาษณ์เฮียอีกรอบเลยค่ะคุณนก เดี๋ยวเล่าเท่าที่จำได้ให้ฟังนะคะ เขาก็คุยกันถึงประวัติเฮียทั้งในจอและนอกจอ เริ่มตอนเด็กจนออกจากบ้านเมื่ออายุสิบแปดไปเรียนโรงเรียนการแสดงจนจบและสอบได้อันดับที่สองของโรงเรียน ที่โรงเรียนนี้ถ้าได้ติดอันดับหนึ่งถึงสามบริษัทิหนังก็จะมาทาบทามไปเล่นหนังเลย แต่เฮียโชคไม่ดีขนาดนั้นเพราะตอนจบใหม่ๆ ได้งานเป็นแค่สแตฟในกองถ่ายเท่านั้น เฮียเล่าว่ากินนอนในกองถ่ายนั่นแหล่ะ ตอนนั้นถ่ายเกี่ยวกับหนังสงครามก็ต้องนอนกอดของพวกปืนไรพวกเนี้ยในห้องเก็บของ เพราะต้องเฝ้าไว้กันโขมย ส่วนพวกปืนนั้นก็มีกระสุนจริงอยู่ด้วย (ดีนะที่มันไม่ลั่นใส่) แล้วก็มาได้เล่นหนังเรื่องแรก (ดูในรูปข้างบนนั้นค่ะ) ที่เฮียเป็นทหารหรือไงเนี่ย ได้เป็นดัวรอง เล่นไปได้หน่อยก็บินไปสมัครคัดเลือกตัวแสดงเป็นตัวจั่นเจาในเรื่องเปาบุ้นจิ้น ตอนไปสมัครเขาให้แสดงให้ดูว่าเล่นกังฟูได้เปล่า เฮียก็แสดงท่าเตะต่อยต่อหน้าเขาให้ดู แล้วเฮียก็บอกว่าความจริงน่ะมันไม่สุภาพนะที่ทำอย่างนั้นน่ะ ก็เลยไม่รู้ว่าเขาจะรับหรือเปล่า และเขายังไม่บอกว่าได้หรือไม่ได้นะคะ ก็บินกลับไปเล่นหนังเรื่องแรกต่อ พอมาสักพักก็ได้รับโทรศัพท์จากผู้กำกับเรื่องเปาบุ้นจิ้นว่าให้บินไปงานแถลงข่าวเปิดตัวจั่นเจาพรุ่งนี้ด่วน ความจริงเขาปิดข่าวไม่ให้ใครรู้ว่าตัวจั่นเจาจะเป็นใคร แม้แต่ตัวเฮียเองก็ยังไม่่รู้เลย เฮียก็ไม่รู้จะทำไงเพราะกะทันหันมากเที่ยวบินก็ไม่มีไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย ผู้กำกับบอกว่ามารถบัสหรือยังไงก็ได้แต่ก็ให้มา ตกลงเฮียก็ได้ไป ตอนนี้เฮียก็เลยต้องทำงานสองจ๊อบ เล่นสองเรื่องในสองเมืองที่ห่างกัน เฮียต้องเดินทางไปมา ทางด้านหนังเรื่องแรกที่เฮียแสดงอยู่ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เพราะเวลาไม่อำนวยต่อเขา ตกลงเขาก็เลยตัดสินใจให้เฮียตายในเรื่องนั้น เฮียบอกว่าเล่นเป็นตัวรองอยู่แล้วเขาก็เลยให้ฉันตกหน้าผาตาย 55
เดี๋ยวมาเล่าต่อนะคะ อาจจะข้ามไปบ้างไม่ละเอียดเหมือนแปลประโยคต่อประโยคนะคะ แต่ก็จะจับเอาตอนสำคัญๆมาแปลให้อ่านค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:40:40 น.
  
แก้นิดนึงค่ะ ที่ว่าช่วงที่ไปสมัครคัดเลือกตัวจั่นเจานั้นเฮียได้เล่นหนังเป็นตัวประกอบอยู่หลายเรื่องก่อนหน้านั้นแล้วค่ะ เขาบอกว่าชีวิตเจียวเอินจวิ้นก็ยัไม่ได้ดีขึ้นหลังจากที่จบจากโรงเรียนก็มาทำงานในกองถ่ายไปด้วยและก็ได้เล่นเป็นตัวประกอบเล็กๆน้อยในหนังไปด้วย เฮียบอกว่าฉันจะให้เวลาตัวเอง 2 ปี ถ้าภายในสองปีนี้ฉันยังไม่มีรายได้และยังไม่ความก้าวหน้าอะไรขึ้นมาในวงการนี้ฉันก็จะเปลี่ยนงาน และในปี1999 เมื่อครั้งที่เจียวเอินจวิ้นกำลังแสดงหนังอยู่ที่หัวเหลียน ใต้หวันอยู่นั้น เขาได้ถูกเรียกให้ไปสัมภาษณ์ที่ไทเป ไม่มีใครคาดเดาเลยว่าหลังจากการเดินทางระยะสั้นครั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเขากำลังเกิดขึ้นแล้ว เจียวเอินจวินได้รับการสัมภาษณ์โดยผู้ร่วมงานสร้างหนังทีวีการต่อสู้เรื่อง Seven Heroes and Five Gallants ช่วงนั้นหนังต่อสู้กำลังดังมากที่เมืองจีนใต้หวันและฮ่องกง ตอนที่เตรียมตัวถูกสัมภาษณ์นั้นเฮียยังไม่ค่อยมีความมั่นใจว่าจะได้รับบทหรือเปล่า แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นเจียวเอินจวิ้นยังจำได้ไม่ลืม เฮียเล่าว่า "พอฉันไปถึงที่นั่นผู้กำกับก็เรียกผู้จัดการใหญ่ออกมา เขาบอกว่าเขาคิดว่าฉันน่ะเก่ง ผู้จัดการใหญ่ถามว่าแสดงเตะต่อยได้มั๊ย ฉันบอกว่าได้ ผู้กำกับจึงบอกว่า เจียวโชว์ท่าเตะสักสองสามท่าซิ ฉันก็เลยแสดงเลยต่อหน้าผู้จัดการ ฉันไม่รู้หรอกว่านั่นมันไม่สุภาพฉันก็เลยแสดงท่าเตะใหญ่เลยต่อหน้าเขา (55ดูตอนนี้แล้วขำ) เขาบอกว่าดีคุณเข้าได้เหมาะสมมากเลย"
แล้วก็ต่อจากที่เขาโทรมาเรียกเฮียอีกทีน่ะค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:27:08 น.
  
ว้าว มีคนแปลให้ดีจังค่ะ ความจริงก็เข้าไปดูมาแล้วค่ะ แต่ว่าต้องคอยอ่านซับeng จนตาลายเลย เฮียพูดเร็วปรื้อ ท่าทางเฮียเวลาพูดไปอธิบายไป ทำท่าทางประกอบเป็นธรรมชาติมาก แล้วก็แค่เห็นท่าทางเฮียก็นึกภาพออกเลยเวลาซูมกล้องอะไรเงี้ย แล้วก็รูปผลงานเฮียที่พี่มลเอามาแปะน่ะ สุดยอดเลยยยยยยย เซฟเรียบร้อยเป็นสมบัติส่วนตัวซะ ฮ่ะๆ แต่ว่าหนังที่แอบอ้างเอาชื่อเฮียมาหลอกให้เราซื้อมาดูนี่ขี้โกงจริงๆ ตอนเห็นชื่อเฮียมันดีใจมากๆรีบซื้อทันทีทั้งที่ช่วงนี้อย่างจน หนอยแน่ไม่มีเฮียเลยสักแว้ป เฮียไม่ได้เล่น ฮึ มันน่าฟ้องร้องโทษฐานทำประชาชนเสียใจแถมเสียตังด้วย ตามกระทู้ที่วิจารณ์หนังเรื่องนี้ก็พูดว่าบทบาทเจียวเอินจุ้นในเรื่องนี้เป็นอย่างโง้นอย่างงี้ทั้งที่เฮียไม่ได้เล่นเลย
โดย: pp IP: 27.130.156.31 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:36:35 น.
  
ขอบคุณ คุณเซี่ยงหนี่ที่แปลให้อ่านค่ะ ไม่ได้อ่านข่าวเฮียนานแล้ว^_^
โดย: mol98 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:02:23 น.
  
บล็อก 5 แล้วเหรอเนี๊ยะ ยั้งงี้ต้องฉลองซะแล้ว

ของสะสมของคุงมลเพียบเลยนะครับ แฟนพันธุ์แท้จริง ๆ

เอ...ว่าแต่ ใครมีลิงค์โหลด 大将军韩信 ของ tudou บ้างมั๊ยครับ โหลดค้างไว้กลับมาจะโหลดต่อไฟล์ถูกลบไปหมดแร่ว
โดย: มังกรที่ไร้ชื่อ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:23:35 น.
  
อย่างนี้เรียกว่าสมบัติจริงๆเลยค่ะพี่มล สุดยอดนับถือๆ มีทั้งแผ่นและปกด้วย ของหนูมีแต่แผ่นก๊อปแบบที่มีแต่ซองน่ะค่ะ ไม่มีกล่องและรูปให้ด้วยอย่างของพี่มล

ส่วนคลิปที่แปลเดี๋ยวจะแปลมาลงเรื่อยๆนะคะ อย่าถือนะคะถ้าข้ามช่วงที่เขาบรรยายไปบ้าง เอาพออ่านตอนสำคัญๆนะคะ ถ้าอ่านไปด้วยดูคลิปไปด้วยก็ได้บรรยากาศดีนะคะพี่มลเพราะได้เห็นเฮียแสดงท่าทางไปด้วยน่ารักดี แต่ถึงตอนที่เศร้าก็ทำเอาเราน้ำตาซึมไปเลยก็มีนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:06:38 น.
  
หลังจากได้แสดงเรื่องเจ็ดผู้กล้าแล้วก็มีหนังกำลังภายในเรื่องต่างๆเข้ามาอีกมากมาย ที่ทำให้เจียวเอินจวิ้นโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการออกอากาศเรือง ฤทธิ์มีดสั้น ซื่งมีผู้ชมที่ชื่นชอบหนังกำลังภายในและประทับใจกับตัวละครหลี่ซวนฮวาน (สะกดอย่างงี้ป่าว)กับความเศร้าและมีดบินที่ถูกปล่อยออกจากมือของเขา มันทำให้เจียวได้สมญานามว่า "จอมยุทธ์" และเมื่อได้ที่ผู้คนพูดถึงจอมยุทธ์ คนส่วนมากก็มักจะนึกถึงเจียวเอินจวิ้นไปโดยปริยาย

(ตอนนี้โฆษกหญิงเป็นคนพูด)เรารู้กันอยู่แล้วว่าเวลาถ่ายหนังย่อมมีอุบัติเหตุที่คาดเดาไม่ได้ และการห้อยตัวด้วยลวดสลิงก็เป็นเหตุนึง ถึงแม้ว่าเจียวเอินจวิ้นจะระมัดระวังเต็มที่ระหว่างถ่ายทำหนังทุกเรื่องแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีครั้งนึงที่บาดเจ็บสาหัสจากลวดห้อยตัว
(ผู้บรรยายชาย)ปี2009เจียวเอินจวิ้นแสดงหนังทีวีเรื่อง Legend(เฉินหนง)
แล้วเขาก็พูดถึงอุบัติเหตุที่ทำให้เฮียบาดเจ็บตอนถ่ายหนังเรื่อง (Legend) รับบทเป็นเฉินหนง เฮียเล่าว่า "นี่เป็นแผลที่โดนลวดบาด มันบาดลึกเข้าไปในเนื้อเลย โชคดีมากเลยที่เป็นลวดขนาด 0.3 mm ถ้าเป็นลวดขนาด 0.1 mm แขนก็คงขาดไปแล้ว" เฮียบอกว่า "ตอนนั้นเลือดมันไม่ไหล มันไหลไม่ได้ เพราะว่ามันฝังไปในเนื้อเลย ผมก็ร้องไห้ไม่ได้ เพราะผมเป็นผู้ชายและผู้ชายก็ต้องไม่ร้องไห้" (อิอิ..ขำเฮียน่ารักดี)
แค่นี้ก่อนนะคะ ขอตัวไปนอนก่อนค่ะเดี๋ยวมาต่อตอนเย็น(เมืองไทย)นะคะ


โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:31:00 น.
  
ถ้าใครเข้ามาอ่าน comment แล้วรู้สึกข้อความโดดๆ ก็ขออภัยนะค่ะเพราะพี่โพสรูปไม่เหมาะสมไว้เลย จัดการลบข้อความนั้นทิ้งค่ะ


โดย: mol98 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:37:00 น.
  
คุณมังกรน้อยค่ะ tudou ตอนนี้โหลดไม่ค่อยได้เลยค่ะ จอดำเรื่อยเลย

แต่คุณพู่เธอน่าจะมีลิ้งค์โหลด เรื่อง 大将军韩信 ของเวบอื่นนะค่ะ


ใช่ค่ะคุณหยางเจียน พี่มีทั้งหนังและรูปเฮียเยอะเต็มตู้เต็มคอมเลยค่ะ^_^
โดย: mol98 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:41:33 น.
  
ไม่มีเว็ปไหนที่โหลดง่ายนำ 大将军韩信 มาลงเลยค่ะ
ไม่เข้าใจว่าทำไม T.T
แต่คิดว่าร้านเจ๊ยูน่าจะมีขาย
ช่วงนี้ก็ไม่ได้ไปเยาวราชเลยค่ะ
อากาศร้อนมาก ขี้เกียจเดินทาง

ส่วน tudou พู่ดูได้ค่อนข้างปกติค่ะ ยังไม่เจอจอดำเลย
โดย: พู่ไหม IP: 58.11.24.17 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:55:04 น.
  
บล็อค 5 แล้ว ยู้ฮู

ขอบคุณพี่เซี่ยงหนี่มาแปลให้อ่านค่ะ อ่านแล้วสงสารเจียวจังเนอะ
เรื่องหานซิ่น มันมีแบบเต็มเรื่องแล้วหรือคะ เขายังไม่ได้ปล่อยฉายไม่ใช่เหรอ?
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.99 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:37:20 น.
  
ต่อนะคะ

ต่อมาก็พูดถึงว่าในปีเดียวกันนั้นก็ได้รับบทที่สำคัญอีกบทนึงคือบทจอมทัพหานซิน เมื่อถึงบทที่ต้องลอดใต้หว่างขาผู้คนต่างก็คาดเดากันว่าเจียวเอินจวิ้นจะใช้ตัวแทนหรือเปล่า เฮียว่า " ผมบอกว่าเป็นไปได้ยังไง เราต่างก็รู้เรื่องความอับอายของหานซินมาตั้งแต่เรายังเด็ก และมันก็ได้บันทึกอยู่ในหนังสือเรียน จะให้ผมใช้ตัวแทนมาแสดงบทบาทที่พาดพิงถึงวรรณกรรมเช่นนี้ได้อย่างไร ผมต้องแสดงเองอย่างแน่นอน เพราะว่าผู้ชมต้องการที่จะเห็นความอัปยศอดสูที่หานซินต้องแบกรับในขณะนั้น และเขาสามารถอดทนได้ในขณะที่คนอื่นทนไม่ได้" เจียวเอินจวิ้นได้แสดงฉากอื่นๆโดยราบรื่น ในที่สุดก็มาถึงฉากที่สำคัญที่สุดฉากนั้น ฉากของความอัปยศอดสูที่ต้องคลานลอดใต้หว่างขาที่ผู้คนเฝ้ารอการแสดงของเจียวเอินจวิ้น เฮียเล่าว่า "ฉันต้องคลานลอดใต้หว่างขาและกล้องต้องถ่ายระหว่างที่กำลังคลานในทุกแง่มุม ผู้กำกับตั้งกล้องถ่ายจากด้านบนทางข้างหลังของคนที่ผมจะต้องคลานใต้ขา จากนั้นกล้องก็ค่อยๆเคลื่อนลงมาจับภาพตอนที่ผมคลานออกมาแล้วลุกขึ้นยืนไปจนถึงผู้คนที่ยืนหัวเราะเยาะอยู่ข้างหลัง อันนี้ก็เป็นอีกมุมนึงที่ถ่ายจากด้านข้างที่ต้องคลานออกมาและก็จะตัดอยู่แค่นั้นเพื่อที่จะไปต่อกับอีกฉากสุดท้าย (ที่ลอดออกมาพ้นแล้ว) นี่ไม่ได้ถ่ายแค่หนเดียว ไม่ได้คลานแค่ครั้งเดียว และที่ผมจำได้ว่าผมต้องคลานห้าหรือหกครั้งถึงจะได้" ผู้กำกับและผู้ร่วมงานต่างก็ซาบซึ้งในการอุทิศตนอย่างมืออาชีพของเจียว เขาสามารถนำเสนอถึงความกล้ำกลืนความรู้สึกอัปยศของหานซินได้อย่างสมบูรณ์ ผู้กล้ารู้ว่าเมื่อไหร่ควรจะยอมให้และเมื่อไหร่ไม่ควรก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว และเช่นนี้จึงทำให้การแสดงของเขานั้นก้าวหน้าขึ้น

เดี๋ยวมาต่อนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:11:47 น.
  
ต่อค่ะ

เจียวเอินจวิ้นเริ่มที่จะขยายการแสดงของเขาให้หลากหลายขึ้นหลังจากที่ประสบความสำเร็จแล้ว เขาไม่จำกัดที่จะต้องแสดงแต่หนังโบราณเท่านั้น เขายังรับบทบาทที่ท้าทายใหม่ๆอีกอย่างต่อเนื่อง ในบรรดานั้นก็มีบทบาทของทหารที่เขาวาดฝันว่าจะได้แสดง เจียวเอินจวิ้นได้พูดถึงหนังที่กำลังฉายอยู่ชื่อว่า จนกว่าจะถึงวันแห่งชัยชนะ กับผู้สื่อข่าวว่า ระหว่างที่ยังอยู่ในช่วงที่ถ่ายทำนั้นก็มีทั้งขึ้นและลง "จริงๆแล้วผมจะต้องเล่นเป็นคนทรยศในเรื่องนั้น ผมว่ามันคงไม่มีปัญหาหรอกที่จะให้ผมเล่นเป็นสมาชิกของ Kuanintang คณะ ที่เป็นผู้ช่วยของคณะคอมมิวนิสต์ ที่สู้ต่อต้านกับกองทัพญี่ปุ่น แต่กับที่จะให้ผมเล่นเป็นหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับของคณะ Kuanintang และตอนหลังกลายมาเป็นคนทรยศ ผมรับไม่ได้ จากนั้นผู้สร้างจึงพูดโดยไม่ลังเลใดๆ "โอเคงั้นคุณรับบทในกองทัพ New Fourth Army ผมตอบว่ายอดเยี่ยมเลย มันเป็นความหวังและความฝันของผมเลยทีเดียว ในที่สุดผมก็ได้เล่นบทเป็นกัปตันของเจียนหนานกองพันอิสระของ New Fourth Army"
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:22:18 น.
  
ต่อค่ะ เกือบจบละ

เจียวเอินจวิ้นพูดถึงช่วงชีวิตการทำงานหลายปีมานี้ จากเด็กชายที่มาจากไชยี่ที่มีความหวังที่จะได้รับบทเป็นพระเอกจนถึงวันนี้ที่ได้แสดงหนังมามากมายหลายเรื่อง เขาก็ได้ชดใช้ไปมากมายในกระบวนการ และคำพูดที่ว่า "ความเพียรพยายาม" ทำให้เขาได้มีกำลังต่อสู้ต่อไป และช่วงเวลาเหล่านั้นเองที่เขาได้พบผู้คนที่่ช่วยเหลือเขามากมาย และเขาก็ซาบซึ้งในบุญคุณเหล่านั้น จึงทำให้เขารู้สึกว่าเขาต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือคนอื่นนอกเวลางานเพื่อถ่ายทอดความรักของเขา

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2010 เจียวเอินจวิ้นได้เข้าร่วมในงานการกุศล เขาได้เข้าร่วมงานการกุศลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอยู่เสมอๆเมื่อใดที่ว่างจากการแสดง เริ่มมาตั้งแต่ปี 1999 แล้วเจียวเอินจวิ้นกับเพื่อนชวนกันไปสถานสงเคราะห์ เพื่อไปเยี่ยมทั้งคนชราและเด็กๆที่นั่น ตั้งแต่นั้นมาเจียวเอินจุ้นก็เริ่มดำเนินการทำการกุศลของเขา เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนที่ด้อยกว่า เฮียเล่าว่า "เราไปถึงที่นั่นกับถุงข้าวสารหลายถุงที่เราแบกกันไปเอง เมื่อผมไปถึงและเห็นพวกเขา ผมไม่คิดหรอกว่าพวกเขาต่ำต้อยและก็ไม่ควรแสดงความสังเวทต่อเขา พวกเขาเพียงแค่อยู่ในกลุ่มคนที่ด้อยกว่า (คือไม่โชคดีเท่า ผู้แปล) เท่านั้น และต้องการความช่วยเหลือจากคนใจดีในสังคม ผมแสดงความห่วงใยให้กับผู้สูงอายุกับเด็กๆในวันที่ผมไปวันนั้น และผมรู้สึกอย่างมากถึงหัวใจของผมที่เต็มไปด้วยความรัก"
ตั้งแต่เด็กมาแล้วพ่อแม่ได้สอนเขาว่าอย่าลืมผู้คนที่เคยช่วยเราและให้ช่วยเหลือผู้อื่นเมื่อมีโอกาส ด้วยคำสั่งสอนที่มีอิทธิพลของพ่อแม่ เขาจึงตั้งใจที่จะดำเนินตามใช้ในชีวิตต่อไป
ถึงแม้เจียวเอินจวิ้นจะไม่ได้เกิดในครอบครัวที่มั่งมี พ่อของเขาชอบช่วยเหลือผู้คนเสมอ พ่อพูดเสมอว่า "เป็นผู้ให้มีความสุขกว่าเป็นผู้รับ" คำพูดเหล่านั้นได้ประทับอยู่ในใจของเจียวเอินจวิ้นอย่างลึกซึ้ง
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:25:29 น.
  
จบค่ะ

อย่างไรก็ตามเมื่อครั้งที่เจียวเอินจวิ้นเริ่มเข้าวงการในช่วงอายุยี่สิบกว่าๆนั้น เขาได้ประสบกับเหตุการณ์ที่รุนแรงครั้งแรกในชีวิต เนื่องมาจากการสูญเสียคุณพ่อซึ่งเป็นแบบอย่างของเขาไป เฮียเล่าว่า "การได้รับอนุญาติให้กลับบ้านได้มักจะเป็นปัญหาสำหรับพ่อ อย่างไรก็ตามพ่อตายด้วยความเจ็บป่วย สิ่งที่พ่อต้องการที่สุดนั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่ผมต้องการด้วย ผมเต็มใจที่จะทำเพราะผมเป็นลูกชายของพ่อ และผมหวังว่าผมจะสามารถทำสิ่งนั้นให้สำเร็จเพื่อพ่อได้ พ่อบอกว่าพ่อไม่รู้ว่าพ่อจะได้กลับบ้านหรือไม่ และสั่งให้ผมโรยกระดูกขี้เถ้าของพ่อลงในทะเลเพื่อพ่อจะได้กลับบ้าน....

พ่อของเจียวเอินจวิ้นพูดถึงแผ่นดินบ้านเกิดอีกฝั่งของช่องแคบ และบรรยายถึงชีวิตเมื่อสมัยที่ยังอยู่บนแผ่นดินนั้น ซึ่งติดฝังในความทรงจำของเจียวเอินจวิ้น

มากกว่าสิบปีผ่านไป เจียวเอินจวิ้นได้กลับมาที่ฉานโต๋งท้องถิ่นของเขา เจียวเอินจวิ้นได้รับรู้จากคนถิ่นนั้นว่า ย่าของเขาจะนั่งอยู่บนเตียงและเหม่อมองไปที่ทางถนนทางเข้าหมู่บ้านจากหน้าต่างทุกวัน และหวังว่าวันนึงลูกชายจะกลับมา หลังจากระยะเวลามากกว่า40ปี เธอได้ตายไปแล้วและลูกชายของเธฮก็ยังคงไม่กลับมา
เฮียเล่าว่า "เมื่อผมไปถึงที่นั่น ผมคุกเข่าต่อหน้าหลุมฝังศพของปู่กับย่าของผม ผมรู้สึกถึงคำพูดที่พ่อผมคงจะพูดถ้าเขาได้มีโอกาสมาคุกเข่าอยู่ที่นี่ ตอนที่ผมคุกเข่าอยู่ตรงนั้น น้ำตาผมไหลโดยไม่รู้ตัวและไม่สามารถหยุดได้ไม่ว่าจะยังไง"

เฮียพูดว่า "ถึงแม้ว่าผมจะเกิดและโตที่ไต้หวัน แต่สายเลือดก็มิอาจตัดได้ขาด ก่อนหน้านั้นผมได้แต่เชื่อมโยงด้วยจอกแหน เพราะว่าผมได้พเนจรมาตลอด แต่ตอนนี้ผมได้พบรากของผมแล้ว และได้กลับมาในที่ๆเป็นถิ่นรากของผม"

ตอนนี้เจียวเอินจวิ้นได้แสดงอยู่ในแผ่นดินใหญ่เป็นส่วนใหญ่ต่อปี เขาไม่รู้สึกแตกต่างเลยตั้งแต่เขาก้าวเท้ามาบนแผ่นดินใหญ่นี้ ซึ่งตัดสินใจว่านี่คือท้องถิ่นของเขา

(ผู้หญิงเสื้อแดงพูด) ในบทบาทการแสดงเจียวเอินจวิ้นได้ชื่อว่าเป็นคนอึดที่โดนเหล็กแทงที่กระดูกสันหลัง (ต่อไปเขาพูดเป็นภาษาจีนแล้วล่ะค่ะอีกสองสามประโยคเองใครจะแปลต่ออีกนิดไหมคะจะจบแล้ว)


โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:30:31 น.
  
ผู้กล้ารู้ว่าเมื่อไหร่ควรจะยอมให้และเมื่อไหร่ไม่ควรก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว
ชอบประโยคนี้จัง
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:07:19 น.
  
อ่านแล้วซึ้งมากเลย ขอบคุณ คุณเซี่ยงหนี่อีกครั้งค่ะ ที่แปลให้อ่าน
โดย: mol98 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:37:27 น.
  
โห....บล็อค 5 ครึกครื้นไม่เปลี่ยน ขอบคุณ คุณเซี่ยงหนี่ มากๆๆ อย่างสุดซึ้ง ที่แปลข่าวมาให้อ่าน แต่อานไปแล้วก็เหมือนนิยายเลย ชีวิตเฮียเราเนี่ย กว่าจะถึงวันแห่งชัยชนะ จริงๆ ปรบมือให้เฮีย....ปลื้้ม
โดย: yangjian IP: 61.90.99.136 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:37:30 น.
  
ขอบคุณพี่เซี่ยงหนี่ค่ะ เจียวๆ อึดจริง ๆ เรย

เราคิดว่า ถ้าใครไม่รู้เรื่องเบื้องหลังมาก่อน คงคิดว่าเจียวประสบความสำเร็จอย่างง่ายดายและโด่งดังในเวลาชั่วข้ามคืน แต่หลายต่อหลายครั้งที่เจียวลำบากแทบล้มประดาตาย เขาไม่เคยปริปากบ่นหรือเที่ยวเล่าให้ใคร ๆ ต่อใครฟัง จนกระทั่งวันที่เขาประสบความสำเร็จ เป็น"ซุปตาร์" เต็มตัวแล้วนี่แหละ เข้าจึงได้เปิดเผยเพื่อให้คนจดจำไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจคนรุ่นหลัง ว่าที่เจียวเอินจวิ้น เป็นได้อย่างทุกวันนี้ ก็ด้วยความมานะ บากบั่น และอดทนไม่ย่อท้อของเขา

ขอคารวะท่านจอมยุทธ เจียวเอินจวิ้น จริง ๆ ค่ะ

โดย: เมามาย IP: 58.136.50.99 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:35:10 น.
  
อยากให้เฮียได้เล่นหนังกำลังภายในที่เคยโด่งดังระดับตำนาน โดยมีเฮียซุนซิ่งด้วย เล่นเป็นตัวเอกที่มีบทเยี่ยมๆด้วยกันอีกสักเรื่องจัง แล้วต้องแต่งแบบหล่อๆด้วยนะ หรือจะสวยคน หล่อคนก็ได้ ไม่เอาโทรมๆ เอาให้มันดังแบบที่ผู้คนต้องจดจำไปเลย จะไปนำเสนอยังไงดีคะเนี่ย
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:56:11 น.
  
เฮียแถลงข่าวหนังเรื่องใหม่แล้วค่ะเรีอง สาวสวยชาวใต้《南国有佳人》 เห็นข่าวมาสองสามวันแล้วแต่ลืมมาแปะให้ดูค่ะ สงสัยจะเป็นหนังสากลอีกแล้ว ดาราสาวเพียบเลยเรื่องนี้

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/0c4c6f2d33c42ad9be2cefc0/
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:31:30 น.
  
น้องเมาฯคะ ถ้าน้องว่างกรุณาช่วยแปลข่าวนี้ให้พวกเราอ่านกันด้วยค่ะ เป็นข่าวจากหนังเรื่องใหม่ พี่ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

探班《南国有佳人》 焦恩俊陈怡蓉谈“忘年恋”


新快报2月17日讯 (记者 梁晓雯)由陈怡蓉、焦恩俊(在线看影视作品)、翁虹(在线看影视作品)、何美钿、保剑锋(在线看影视作品)、刘灿、靖靖等主演的电视连续剧《南国有佳人》近日在北京悄然开机,前日记者前往京郊的京都影视基地探班。这是一部纯粹的女人戏。男主角焦恩俊此前透露自己饰演的张墨白在剧中谈了一场“忘年恋”,前来复仇的女一号陈怡蓉更首次挑战从16岁演到46岁。

 这部年代戏把镜头对准香港,包括香港历史上的若干大事件:1962年的温黛台风、香港水荒、1971年的废妾、1973年恒生股票崩盘、1974年廉政公署成立。两大家族之间、三姐妹之间充满恩恩怨怨,各路人马在商场、情场上拼杀,犹如一部上世纪六七十年代的香港社会百科全书。总监制尤小刚对称这部戏就是“卷入豪门恩怨中的香港‘乱世佳人’”,涉及香港金融界几大家族的恩恩怨怨,既要海派十足又要港味十足。制片人、导演陶玲玲认为我们现在社会的经济和人际关系跟香港那时候很像,香港的人际关系就曾一度很冷漠。

 内地戏如何拍出真正的港味?尤小刚表示,选择如此混搭的演员阵容,就是为了让观众更容易进入故事所设定的情境,另外服装也采用了中西混搭。导演陶玲玲透露选择拍摄场景也颇费周折,该剧刚刚拍过的几场戏选的是北京四环外的一家酒店,竹藤风格的装修和家具很有南方特点,连剧组里地道的香港人翁虹看了都大呼“很港味”。

 焦恩俊为“忘年恋”刷上白发

 前日记者探班时,剧组正在香港大财阀张墨白“张公馆”里拍摄几场重头戏。台湾演员焦恩俊一身白色洋装,虽说为了增加人物的沧桑感两鬓被刷上了白发,看起来还是风流倜傥,有当年小李飞刀的神韵。他向记者透露原本导演让他粘胡子,因为自己与饰演自己儿子的演员看起来差别太小。但后来导演为了表现人物上了年纪仍为爱情改变自己,于是改为刷上白发。他与女一号陈佳琳的情感生活颇有争议,焦恩俊把这个人物的爱情称为“黄昏恋”,“为了这个家族付出了前半生,直到年过不惑才终于找到了自己的真爱。”

 分别扮演他大太太和二太太的翁红和陈怡蓉现场也是旗袍在身,很是妖娆。陈怡蓉这次饰演“复仇女神”个性超强,就像是杂草,别人都想除掉,但她自己仍很有希望。“最大挑战就是从16岁演到46岁。可能这一场在拍16岁,下一场戏要赶拍了46岁,那种跳跃与心境的转化最难。”

上搜狐微博 与明星对话


โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:09:43 น.
  
เอ๊ะ คุณpp คะ สวยคน หล่อคน นี่คือ เฮียกับอาซุนเป็นคู่พระ คู่นางรึเปล่าเนี่ย 555 เอาแบบหล่อทั้งคู่ แต่กัดกันแบบน่ารักเหมือนหนูกับแมวก็พอมั้งคะ เพราะแค่นั้น ก็แทบจะเป็นคู่พระคู่นางกันอยู่แว้ววว คุ คุ คุ
โดย: yangjian IP: 58.9.203.126 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:52:07 น.
  
555 แหม รู้ใจกันจริงๆเลยค่ะ คุณหยางเจี่ยน ก็อยากได้แบบคู่รักจั่นไป๋ ว้ายไม่ใช่ คู่กัดน่ารักๆแบบจั่นไป๋น่ะค่ะ นานแค่ไหนก็ยังประทับใจยิ่งกว่าคู่พระนางซะอีก
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:09:57 น.
  
แต่พูดก็พูดเถอะ เวลาเฮียแต่งชุดโบราณแบบที่ไม่โทรมๆนะ ดูยังไงก็สวยอ่ะ
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:18:56 น.
  
เอ หรือเพราะเหตุนี้ เวลาที่เฮียเล่นหนังที่ต้องเป็นทหาร เป็นนักรบอะไรพวกนี้ หรือที่ลุคต้องเป็นแบบแมนๆก็เลยต้องแต่งให้มันโทรมๆเข้าไว้ จะได้ดูแมนๆ ลุยๆ ไม่งั้นกลายเป็นดูสวยไปซะ พิสูจน์ได้จากรูปแปะฝาบ้านนี่ไง ขนาดหนังล่าสุดที่เฮียเล่นบันทึกจอมยุทธ์เนี่ย แหมจะใสปิ้งสู้สมัยสิบกว่าปีก่อนไม่ได้ แต่ความสวยเฮียนี่ยังเด่นอยู่เลย เมื่อดูจากรูปคู่กับนางเอก
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:35:23 น.
  
-ขอบพระคุณอย่างสูงเลยน่ะค่ะคุณเซี่ยงหนี่ที่แปลให้ฟังค่ะ ตอนคุณเซี่ยงหนี่ฟังเป็นภาษาอังกฤษคงไม่นานเท่ากับนั่งพิมพ์เป็นภาษาไทยให้พวกเราอ่านคงใช้เวาลานานพอสมควรน่ะค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
โดย: nok IP: 58.9.245.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:06:41 น.
  
คุณ pp นกก็ซื้อเรื่องกระบี่ไร้เทียมทานมาดูเหมือนกันเห็นชื่อคนแสดงก็บอกว่าเป็นเจียวเล่น ที่ไหนได้ คนที่เล่นเป็นอาปวย เล่นเป็นพระเอกซื้อมาแล้วไม่ได้ดูหรอกค่ะเซ็งเลย
โดย: nok IP: 58.9.245.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:11:54 น.
  
สวัสดีค่ะพี่มล ที่พี่มลบอกว่าเรื่องซิซิกวงหน่ะเจียวหล่อมากกกกกก เนี่ยนกขอใช้คำว่า พี่แกใสและหล่อโครต ๆๆๆๆๆ อาจจะไม่สุภาพต้องขอโทษด้วยค่ะไม่รู้ต้องใช้คำไหนถึงจะเหมาะกับความหล่อของพี่แกพี่มลน่าจะมีรูปมาแปะให้เห็นข้างๆ บล็อคหน่อยก็ดีน่ะค่ะรูปข้างบนมันอันเล็กหน่ะค่ะ

โดย: nok IP: 58.9.245.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:20:07 น.
  
งั้นต้องรีบไปหาซิซิกวงมาดูแล้ว ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:18:17 น.
  
คุณนกคะ ตอนที่ซื้อมาดูนะ แบบว่ากรอหาเฮียไม่รู้กี่รอบค่ะ อุตส่าห์บอกตัวเองว่าเฮียอาจจะออกมาจากดักแด้ไหมฟ้าก็ได้ คือเปลี่ยนตัวแสดงเป็นเฮียทีหลัง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มี ผิดหวังมากกกกกตอนนั้น
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:21:22 น.
  
ขอบคุณ คุณเซี่ยงหนี่ค่ะ ที่หาข่าวมาฝาก รู้สึกว่าจะเป็นหนังย้อนยุคแนวเซียงไฮ้นะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:10:48 น.
  
อย่างคุณpp ว่าละค่ะ พี่ก็คิดเหมือนกัน ว่าหลายเรื่องเลยที่ พยายามทำให้เฮียไม่หล่อไม่สวย เลยต้องทำให้ดูโทรมๆเข้าไว้ เพราะเฮียเป็นคนที่สวยมากๆเลยอิ..อิ...

อ้อ...สำหรับเรื่อง ชิกิกวงไม่มีพูดไทยขายนะค่ะ คุณpp ตอนนี้แม้แต่แผ่นพูดจีนก็หาซื้อไม่ได้แล้วค่ะ เข้าไปฟังเพลงไตเติ้ลที่นี่นะค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=27-06-2007&group=3&gblog=3

เรื่องชิกิกวงเฮียหล่อ+สวยมากๆเลยค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:18:12 น.
  
คุณนกค่ะ พี่แปะรูปชิกิกวงให้แล้วค่ะ แต่ขอเป็นรูปยาวนะค่ะเพื่อให้เข้า กะรูปแปะฝาบ้าน100เรื่อง และเพื่อความสวยงามของบล๊อคค่ะ
และเอารูปมาฝากค่ะ

ขุนพลชิกิกวงสุดหล่อ

ส่วนรูปนี้พี่ชอบมากโพสหลายบอร์ดแล้ว รูปหลังกล้องค่ะ เฮียเนี๊ยสวยกว่าสาวๆจริงๆเลย


โดย: mol98 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:27:23 น.
  
ใช่ค่ะพี่มลเป็นหนังย้อนยุคอีกแล้วค่ะ เฮียเล่นเป็นเศษรฐีนายแบงค์อะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ หนังเริ่มถ่ายทำแล้วที่เบจิง ส่วนรายละเอียดคงต้องรอน้องเมาฯมาแปลให้อ่านแล้วล่ะค่ะ

ชอบรูปเฮียจากหนังเรื่องนี้จริงๆเลยค่ะ รูปหัวบล็อกบนขวาหล่อมากกกกกกกก ชอบดูเอ็มวีเรื่องนี้ด้วยค่ะซึ้งดี
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:16:16 น.
  
รูปจากเรื่อง สาวสวยชาวใต้《南国有佳人》ค่ะ เรื่องนี้มี องหงกับเหอเหม่ยเถียนเล่นด้วย เอ...เป็นหนังฮ่องกงเปล่าเนี๊ยะ....


แต่ว่าเฮียเล่นแบบมีหนวดนี้ไม่ค่อยชอบเลย ดูไม่หล่ออ่ะค่ะ นอกจากเรื่องกระบี่หยดน้ำตา

โดย: mol98 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:55:26 น.
  
พี่มลคะ ขืนไม่แต่งให้เฮียออกมามีหนวดแบบนี้ เฮียเราก็กลายเป็นนางเอกไปเท่านั้นเองเพราะสวยกว่าใคร แถมเรื่องนี้ก็ชื่อว่า"สาวสวยชาวใต้"อีกต่างหาก 55555 เวลาเฮียแต่งแบบเนี้ยบๆน่ะ สวยเอาเรื่องนะคะ พระเอกอาจหลงผิด นางเอกอาจมีเคือง เรื่องนี้อาจกลายพันธุ์ แหม น่าสนุก! ว่าแต่ว่าเรื่องนี้เฮียได้เป็นพระเอกหรือเปล่าหนอ เห็นว่าดาราเยอะนี่คะ
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:53:05 น.
  
ย้อนขึ้นไปดูรูปหนังใหม่เฮีย ขนาดมีหนวด เห็นแค่ด้านข้าง หน้าเฮียแกคมชะมัด ผู้หญิงที่ยืนคู่เลยดูไม่สวยเด่นเลยค่ะ ไม่ลำเอียงนะคะ พูดถึงความคมคายของใบหน้าน่ะ ผู้หญิงสู้ไม่ได้จริงๆจะเล่นกับเฮียนี่ต้องเอาความสาว ความเอ้าะ ความหน่อมแน้มเข้าสู้อ่ะ จริตมารยามีเท่าไหร่ก็ต้องใส่เข้าำไปสู้กับเฮีย ขนาดอายุห่างกันเป็นรอบๆแล้ว
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:03:28 น.
  
เพราะฉะนั้นนะคะพี่มล หนวด และความโทรมจึงเป็นสิ่งจำเป็นเวลาที่ต้องจับเฮียแต่งตัวน่ะค่ะ ทำจายยยยยย
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:15:33 น.
  
เรี่องนี้เฮียเป็นพระเอกค่ะ แต่คงมีหลายคู่มังคะ เห็นว่าเขาให้ใส่หนวดก็เพราะเฮียต้องมีลูกชายด้วยอะไรอย่างงี้แหละค่ะ ไม่งั้นก็คงหล่อกว่าลูกล่ะมังคะ และเขาก็บอกว่าหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็น "Gone with the wind" ที่โด่งดังของฝรั่งเลยค่ะ นางเอกก็จะเล่นบทเป็นสาวแค่อายุ16จนถึง46 เลยค่ะ เป็นหนังเกี่ยวกับฮ่องกงด้วยค่ะเฮียเป็นนายแบงค์จากฮ่องกงอะไรทำนองนี้ และก็มีการแก่งแย่งหักเหลี่ยมอะไรกันด้วย อยากให้น้องเมาฯแปลเราจะได้รู้ว่าเนื้องเรื่องเป็นไงบ้าง ส่วนชื่อเรื่องก็แปลตรงตัวนะคะ ถ้าน้องเมาฯมาแปลแล้วอาจจะกลายเป็นอย่างอื่นไปก็ได้อิอิ...
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:18:47 น.
  
ดีใจจังเลย เฮียเป็นพระเอก ขอให้ดังสุดๆไปเลย สาธุ แล้วก็นะคะ บอกแล้วว่าหนวดน่ะ มันจำเป็นฮ่าๆๆๆ
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:25:03 น.
  
ปล.ค่ะพี่มล รูปที่พี่มลลบไปเพราะคิดว่าดูไม่เหมาะสมนี่ใช่รูปเฮียใส่เสื่อกล้ามสีดำที่กำลังเดินนี่หรือเปล่า ถ้าใช่ละก็อยากจะบอกว่ามันก็แค่ผู้ชายใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงขาสั้นเท่านั้นเอง แล้วก็เดินปกติธรรมดามากเลยค่ะ ไม่ได้ทำท่าทางไม่เหมาะสมอะไรเลย ดูผู้หญิงที่เดินข้างหลังสิคะก็ไม่ต่างกัน น่าจะดูไม่เรียบร้อยกว่าอีก แนบเนื้อ สั้นจู๋เลย แต่เพราะเป็นเฮีย พอใส่แบบนี้บ้างกลับรู้สึกว่ามัน so sexy อ่ะ เพราะเฮียแกผอมบาง หน้าสวย ไหล่ขาวนั่นแหละ ถ้ามีอีก ขออีกนะคะ 55555 จะเซฟไว้น่ะค่ะ รูปหลังกล้องยิ่งชอบเลยค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:41:19 น.
  
ไม่ใช่ รูปที่ลบไปเป็นรูป dvdหนังก๊อปจากจีนที่พี่ซื้อมาเผลอเอามาแปะ แต่คิดๆแล้วกลัวแฟนคลับเฮียที่จีนเกิดเปิดเข้ามาดู เราจะเสียหายอ่ะค่ะ ทำให้รู้ว่าเราอุดหนุนแผ่นก๊อป หุ....หุ....
โดย: mol98 IP: 183.89.162.13 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:38:05 น.
  
55555555 พี่มลรอบคอบจริงๆค่ะ ว่าแต่ว่าแฟนคลับจีนเขาเข้ามาบลอกเราเชียวเหรอคะ แหม ดีัจัง
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:37:05 น.
  
ดีคะทุกๆคน เพิ่งเข้ามาโพสต์ในบล็อคใหม่ กำลังสะเทือนใจกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ ที่จับแยกแพนด้าแม่ลูก ที่ยังไม่มีอาการแสดงออกมาว่าทั้งสองตัวนั้นลืมกันแล้ววว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

ละครเรื่องใหม่ของเฮีย ติดหนวดก็ยังรับไหว แต่มีย้อมสีขาวตรงจอนกับข้างๆใบหูด้วยนี่ดิ !!!!! แต่ก็ยังหล่อ ให้อภัยแล้วกัน !!! //upic.me/show/20835932

คุณมลคะ เว็ปเฮียเข้าได้แล้วนะคะ เปลี่ยนจากดอทเน็ต เป็นดอทคอมคะ แต่ว่าเปิดชั่วคราว เพราะไม่รู้ว่าจะล่มตอนไหนอีก เค้าเลยจะทำเว็ปใหม่ขึ้นมา โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ในประเทศแทน เค้าบอกว่าอาจทำให้บางประเทศเข้าไม่ได้ เท่าที่พยายามแกะอ่านนะคะ แต่บ้านเราคงไม่มีปัญหาหรอกมั้ง ปลอบใจตัวเองสุดๆอีกละ
โดย: prikwhan IP: 111.84.125.154 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:43:16 น.
  
ตามไปดูรูปเฮียมา มีย้อมจอนให้หงอกๆจริงด้วยค่ะ จะให้แก่ไปถึงไหน กลัวเฮียไม่แก่ใช่ไหม เฮ่อ!
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:42:17 น.
  
ว้าว ขุนพลซิกิกวงแสนสวย...เอ๊ย...แสนหล่อ ...เอ๊ะ หรือว่าแสนงามดีนะเนี่ย
ยิ่งดูรูปหลังกล้อง นึกว่าเจียวเป็นสาวงามซะอีก...55555
แค่หายไปไม่กีวัน ความเห็นเยอะแยะ ตามอ่านแทบไม่ทันแน่ะค่ะ

หนังใหม่เจียว ๆ 《南国有佳人》 แดนใต้มีสาวงาม....ที่พี่มลแปะไว้นะคะ
.......................

แวะเยี่ยมกองถ่าย "แตนใต้มีสาวงาม" เจียวเอินจวิ้น เฉินอี๋หยง พูดคุยถึง "รักที่ถูกลืม"

ภาพยนต์พีเรียดเรื่องนี้ จะโฟกัสไปที่ฮ่องกงรวมทั้งเหตุการณ์ใหญ่ ๆที่เกิดขึ้นที่เกาะแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ ไต้ฝุ่นแวนด้า ในปี 1962 การขาดแคลนน้ำจืด การลุกขึ้นเรียกร้องสิทธิการเป็นภรรยา
ในปี 1971 วิกฤตตลาดหุ้นหั่งเซ้งล่มในปี 1973 การต่อต้านคอรัปชั่นในปี 1974
ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นเรื่องของครอบครัวใหญ่สองตระกูล บุญคุณความแค้นระหว่างสามสาวพี่น้อง ที่บนเส้นทางเดินในด้านธุรกิจและความรักต่างต้องมาห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตาย เรื่องนี้เป็นเหมือนสารานุกรมที่เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ทางสังคมในยุคปี 60-70 ของฮ่องกงเอาไว้ ผู้อำนวยการผลิตโหยวเสี่ยวกัง กล่าวถึงภาพยนต์เรื่องนี้ว่า "เป็นการเอาสังคมชนชั้นสูงออกมาตีแผ่ เหมือนกับ"วิมานลอย" ฉบับฮ่องกง" รวมทั้งเรื่องราวของบุญคุณความแค้นระหว่างนายวานิชธนกิจหลายตระกูลทั้งในฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้อย่างหมดเปลือก ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับเถาหลิงหลิง เห็นว่า สังคมของพวกเรายุคนี้ทั้งในด้านเศรษฐกิจและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ช่างเหมือนกับสังคมฮ่องกงในยุคนั้น ที่ครั้งหนึ่งเคยแห้งแล้งไร้น้ำใจมาก


(แล้วจะมาแปลต่อนะคะ)
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.165 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:02:35 น.
  
จะรออ่านนะค่ะ น้องเมามาย ขอบคุณที่แปลให้อ่านค่ะ

แต่ว่าข่าวนี้ คุณเซี่ยงหนี่เป็นคนเอามาแปะค่ะ 5555 คุณเซียงหนี่ไวกว่าพี่ซะอีก ^_^
โดย: mol98 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:56:00 น.
  
เย้.....เวบเฮียเจียวเข้าได้แล้วถึงจะชั่วคราว ก็ดีใจค่ะ เข้าไม่ได้เกือบเดือนแล้วมั๊ง..... ขอบคุณ คุณพริกหวานนะคะ ที่มาบอก เวบล่มบ่อยแปลว่าคนเข้าเยอะซินะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:01:06 น.
  
เข้าเวบเฮียได้เลยเอาปก บันทึกลับจอมยุทธ์ มาฝากค่ะ อยากได้กันไม๊ค่ะ รู้สึกจะเป็น dvd ของแท้ แต่ที่เขานำมาขายที่ไทยจะเป็นแผ่นก๊อปอ่ะค่ะ ว่าแล้วคงต้องหาเวลาแวะไปดูที่เยาวราชว่ามาหรือยัง

รูปจากเวบ //www.vincentjunfans.com/ ค่ะแต่ว่า รูปนี้ดูแปลก ยังไงไม่รู้

โดย: mol98 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:11:53 น.
  
อยากได้ค่ะพี่มล พักหลังนี่เห็นเฮียแต่แบบโทรมๆ แถมแต่งแก่อีกเลยเป็นห่วงเฮียมากไปหน่อย แต่พอดูรูปในบันทึกลับจอมยุทธแล้วก็ค่อยยังชั่วหน่อยน่ะค่ัะ เลยอยากได้มาดูล้างตาอ่ะค่ะ แต่จะดูรู้เรื่องไหมเนี่ย พูดจีนใช่ไหมคะ
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:15:52 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯที่แปลให้อ่านค่ะ เอแล้วเฮียเราจะมีบทบาทมากสักแค่ไหนก็ไม่รู้นะคะ ส่วนดีวีดีข้างบนอยากได้มากเลย เพราะตอนนี้กำลังดูอยู่ด้วยถึงตอนหกละค่ะ แต่ก็เดาไปตลอดเรื่องนั่นแหล่ะ 555 รูปข้างล่างไม่เหมือนในหนังเลยนะคะ สงสัยเป็นแค่รูปโฆษณาเฉยๆกระมัง
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:20:45 น.
  
(ต่อค่ะ)

จีนแผ่นดินใหญ่จะสร้างหนังที่มีความเป็นฮ่องกงแท้ ๆ ได้อย่างไรกัน ? โหยวเสี่ยวกังเฉลยว่า เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกตัวแสดงที่ต้องผสมผสานให้เข้ากัน เพื่อที่ว่าผู้ชมจะได้รู้สึกเข้าถึงบรรยากาศของเรื่องราวตามที่เซ็ตเอาไว้ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังใช้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ผสมผสานทั้งแบบจีนและตะวันตกเข้าด้วยกัน ให้เข้ากับยุคสมัยบรรยากาศ ผู้กำกับเถาหลิงหลิงเองก็เลือกโลเกชั่นในการถ่ายทำอย่างพิถีพิถัน อย่างสถานที่ซึ่งเพิ่งไปถ่ายทำมานี้ก็เป็นโรงแรมที่อยู่ชานกรุงรอบนอกของปักกิ่ง ซึ่งตกแต่งภายในด้วยเครื่องเรือนที่ทำจากไม้ไผ่ และหวาย ช่วยสร้างเอกลักษณ์ความเป็นทางใต้เป็นอย่างมาก จนทำให้ทีมนักแสดงที่เป็นฮ่องกงแท้ ๆ อย่างองหงถึงกับออกอุทานตอนที่ได้เห็นสถานที่ว่า ช่างมีบรรยากาศเหมือนฮ่องกงจริง ๆ

(แล้วจะมาแปลต่อนะค้า....)

ปล. รูปข้างบนที่เจียวใส่ชุดเหมือนนักรบ เหมือนไม่ใช่มาจากเรื่องบันทึกลับจอมยุทธเลยค่ะ หรือเขาเอารูปจากเรื่องอื่นมาแปะ?
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.165 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:40:55 น.
  
พี่มลคะ ไปดูเพลงtitle ซิกิกวงมาแล้วค่ะ โอ้ย!อยากแปลงร่างเป็นไป๋อวี้ถังแล้วจับเฮียกดซะเลย เฮียในเรื่องน่ะ ดูงามจริงๆน่ะแหละ แถมเวลาร่ายกระบี่งี้อ้อนแอ้นเชียว เฮียน่ะให้อารมณ์ที่เป็นผู้ชายนะ ไม่ใช่เกย์ แต่เป็นผู้ชายที่งามแบบทั้งในสายตาผู้หญิงและสายตาผู้ชายอ่ะ เป็นแบบนี้แทบทุกเรื่องที่แต่งแบบจอมยุทธหนุ่มน้อย เปิดตัวมาตั้งแต่จั่นเจาก็ฝังใจผู้คนด้วยลุคนี้ไปแล้วอ่ะ ยิ่งภาพเคลื่อนไหวบางท่าบางมุมนึกว่าเป็นผู้หญิง สวยซะ เฮ่อ ถอนหายใจด้วยความอยากได้(หมายถึงอยากได้มาสะสมไว้ หนังน่ะค่ะ)

คุณเมามายคะ ขอบคุณมากๆเลยค่าที่ช่วยแปลให้ อ่านอย่างตั้งอกตั้งใจเลยค่ะ แล้วในmvที่่มีเฮีย พวกนักแสดงกับผู้กำกับนั่งบนโซฟาน่ะ เฮียมีพูดอะไรก็ไม่รู้นะคะ หยอกไปมากับดาราหญิงแบบต่อปากต่อคำ คุณเมามายได้ดูไหมคะ
โดย: pp IP: 183.89.174.246 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:12:25 น.
  
แวะไปดูรูปล่าสุดเฮียในห้องอัดเสียงคนอึด2กันค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=22-02-2011&group=2&gblog=67
โดย: mol98 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:06:13 น.
  
ฮาาาาา นั่นเค้าจะให้เฮียเล่นจูมง หรือ ฟงอวิ๋นกันคะนะ เค้าจำได้นะ (อีกแล้ว) เหมือนชุดจูมงแต่เป็นหน้าเฮียแทน ขอบคุณคุณมลที่เอารูปนี้มาแปะคะ เรายังไม่เคยเห็น แต่ฮาดี ฝีมือผู้ใดเนี่ย ??? แต่ตัดต่อได้เนียนจัง ขอชมนะ

ภาพในห้องอัดเสียง เฮียใส่แว่นกระจายเลย ชอบๆ ดูภาพแล้วก็ดูคลิปด้วยนะคะ เบื้องหลังการร้องแต่ละคน ฟังไม่ออกแต่ฮาดี โดยเฉพาะเฮีย ฟังออกคำเดียว sorry แอคเซ้นท์เฮียชัดมาก !!!
โดย: prikwhan IP: 115.67.53.236 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:32:58 น.
  
คลิป ที่คุณพริกหวานพูดถึงค่ะ

//video.sina.com.cn/p/ent/m/2011-02-22/021061263591.html#61263591
โดย: mol98 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:28:12 น.
  
ขอบคุณพี่มลสำหรับคลิปค่ะ เฮียน่ารักจริงๆเลย ชอบเวลาเฮียพูด sorry น่ะค่ะ ดูเป็นอินเตอร์ดี จริงๆแล้วทางเมืองจีนเขาก็เรียกเฮียว่า international superstar อยู่แล้วเหมือนกัน เวลาเฮียพูดผสมอังกฤษด้วยอย่างนี้จึงดูเท่ห์ดี พี่ชายเฮียที่อยู่ที่แวนฯก็กำลังเรียนภาษาอังกฤษใหญ่เลยตอนนี้ และเขาก็พูดเก่งขึ้นแล้วด้วยค่ะ เพราะเมื่อก่อนนี้เขียนไปคุยกับเขาๆก็ตอบมาเป็นภาษาจีน และก็บอกให้เรารออีกแป๊บจะตอบมาเป็นภาษาอังกฤษให้ และตอนนี้เขาตอบมาเป็นภาษาอังกฤษแล้วค่ะ พี่ชายเฮียเป็นคนใจดีชอบคุยตลกๆแหย่กับแฟนๆเฮียที่เขียนเข้าไปคุยกับแกเป็นประจำ พูดไปแล้วเราก็มาใกล้เฮียเข้าทุกทีแล้วนะคะ ได้คุยกับคนสนิทที่สุดของเฮียเลยทีเดียวล่ะค่ะ เขาเคยชวนให้ไปเที่ยวชมที่แวนคูเวอร์ด้วย เพราะเคยเปรยๆว่าเราอยู่นิวยอร์คไม่ไกลจากแวนเท่าไหร่ เขาก็เลยบอกว่าที่แวนฯสวยมากยูน่ามาเที่ยวชมดู ตอนนั้นน่าเขียนหยอกไปว่า ถ้าเราไปแล้วจะนำเที่ยวหรือเปล่าเนอะ ไว้คราวหน้าไว้รู้จักคุยกันไปนานๆก่อนแล้วค่อยแกล้งถาม อ้าว! คุยเรื่องเฮียอยู่ดีๆ กลายมาเป็นเรื่องพี่ชายเฮียไปซะละ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:41:07 น.
  
ว้าว ! คุณ xiangni ๆ ฝากบอกพี่ชายเฮียด้วยนะคะ ว่า "ที่เมืองไทยมีคนชอบน้องชายมาก มาก แล้วก็อยากเจอตัวเป็นๆสักครั้งด้วย" ถ้าไปแล้วเจอเฮียด้วยก็บอกเฮียเลยก็ได้นะคะ ^_^ จริงจังคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ก่อนเลยย ^_^ นะคะ

มัวแต่ฮาภาพ ลืมขอบคุณคุณเมามายที่แปลข่าวละครเรื่องใหม่ของเฮียให้อ่านเลยยย ขอบคุณคะ 南国有佳人 ไท่กั๋ว也有佳人 ถูกหลักไวยากรณ์เปล่าคะ คุณเมา ^_^

คุณมล เรื่องเว็ปเฮียตรงกันข้ามเลยคะ เค้าบอกว่าที่ถูกล็อคช่องเน็ตเพราะเว็ปไม่ค่อยมีชื่อเสียงอ่ะคะ แถมยังเอาช่องเน็ตที่แต่เดิมเป็นเว็ปเฮียไปลงโปรแกรมใหม่ด้วย (ถ้าเข้าใจไม่ผิดก็เหมือนประมาณว่ากับเอาช่องเน็ตของเว็ปไปให้กับเว็ปอื่นอ่ะคะ) ก็เลยทำให้ถูกปิดตายเลยยย ขอไปที่ทางบริษัทเซิร์ฟเวอร์เค้าก็ไม่อนุญาตให้ใช้ต่อด้วย เค้าก็เลยขอแรงพี่สาวสองคนมาช่วยกู้ข้อมูลบางส่วนแล้วเปิดเว็ปชั่วคราวนี้ขึ้นมาได้ ประมาณนี้อ่ะคะ

ฮาาาาาาา เพิ่งรู้ว่าเฮียเจียวกลัวแมลงสาบบบบบบ ใครกลัวเจ้าตัวนี้บ้างคะ เราคนนึง ละ ไม่กลัว !!! สงสัยต้องพาเฮียมาเดินสยามซะแล้ววว
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.74 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:55:21 น.
  
เว็ปเฮียเนี่ยนะไม่มีชื่อเสียงจนต้องโดนปิดตาย ฟังดูแล้วใจร้ายมากเกินไปแล้ว
โดย: pp IP: 183.89.158.135 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:20:36 น.
  
นั่นซิ เวบเฮียเจียวไม่ค่อยมีคนเข้า ใจร้ายจัง ขอบคุณแฟนคลับเฮียที่กู้ข้อมูลและเปิดเวบเฮียขึ้นมาใหม่
โดย: mol98 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:41:35 น.
  
นั่นซิ เวบเฮียเจียวไม่ค่อยมีคนเข้า ใจร้ายจัง ขอบคุณแฟนคลับเฮียที่กู้ข้อมูลและเปิดเวบเฮียขึ้นมาใหม่

เฮียเจียวกลัวแมลงสาป หรือ เดี๋ยวพี่ไปปราบให้เอาม่ะ!!!!!!
โดย: mol98 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:43:25 น.
  
พี่มล เวปใหม่ที่มันdot com เนี่ยทำไมเข้าไปแล้วมีแต่หน้าเวปคะ เข้าไม่ได้น่ะค่ะ หรือคอมเราจะมีปัญหา
โดย: pp IP: 183.89.158.135 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:35:16 น.
  
แวะมาทักทายสวัสดีพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนนะคะ
ช่วงนี้ไม่ได้แลหนังจีนหรือดูข่าวเจียวเลยค่ะ
มัวแต่เล่นเกมส์

ภาพเจียวมีจอนขาวนี่ดูยังไงก็หล่อค่ะ
ให้ตายสิ !
ออกหล่อปนสวย
เหมือนที่คุณ qq ว่าไว้เลยว่าเจียวหล่อจริงสวยจริง
เวลาถ่ายภาพออกมานี่กลบตัวนางรอบข้างได้หมด

การที่เจียวเล่นบทตัวพ่อแล้วติดหนวดมันไม่ได้ลดความหล่อลงเลย
แต่กลับเพิ่มความภูมิฐานเข้าไป
ยิ่งดูมีราศีขึ้นด้วยซ้ำ

นี่แหละ !! พระเอกอันดับหนึ่งในดวงใจสาวน้อย ^.^

โดย: พู่ไหม IP: 58.9.165.109 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:28:37 น.
  
เวบนี้

//www.vincentjunfans.com/ton/index.php

รึเปล่าค่ะ คุณpp ถ้าใช่ต้องสมัครเป็นสมาชิกถึงเข้าไปดูบอร์ดได้ค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:37:01 น.
  
สวัสดีค่ะคุณพู่ คิดถึงจังค่า แฟนคลับตัวจริงของเจียวอีกคน แหมเปลี่ยนชื่อเราเฉยเลย 555 จากppเป็นqq ไปเลย แต่ก็ฟังดูน่ารักกว่าpp อีกแฮะ ความจริงpp ย่อมาจาก"พู่กัน พาไป" ค่ะ เห็นว่ามันคล้ายพู่ไหมของคุณพู่เลยย่อมาเป็น PP แทน

ใช่คะพี่มล เวปนี้แหละ แต่ว่าคงไม่ได้เข้าดูบอร์ดหรอกค่ะ ไม่รู้ภาษาจีนอ่ะ แต่แค่ได้เห็นหน้าเฮียก็ดีใจแล้วค่ะ ไว้คงต้องรอดูรูป ฟังข่าวจากผู้ที่สามารถในภาษาทุกๆท่านอ่ะค่ะ รอคนใจดีมาอัพอ่ะ

จนถึงตอนนี้นะคะ เท่าที่ดูมาเฮียของเรายังคงงามเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนไปเลย เพียงแต่ดูมีอายุขึ้นจากรอยใต้ตากับร่องแก้มเท่านั้นเอง ซึงถ้ามีคนดูแลให้เฮียสักหน่อยนะ หนุ่มๆชิดซ้ายไปเลย มันไม่ยากเลยของแค่นั่น เพราะอย่างอื่นดีอยู่แล้วมาแต่ไหนแต่ไร แต่นี่ดูเหมือนเฮียจะไม่ได้ดูแลมันเลยอ่ะ ปล่อยไว้งั้นเอง ทั้งที่ปกติแล้วพวกดารานี่เขาทุ่มเทกันสุดๆไปเลยนะคะทั้งชายหญิงไม่แพ้กันเลย ทำสารพัดจะทำแข่งกันไม่เหลือให้เห็นสักริ้วเลยแต่ละคน ขนาดไม่ใช่ระดับพระเอกสุดหล่ออย่างเฮียนะ เฮียนี่สิจะมานั่งพอกหน้า ทาครีมกับเขามั่งไหมเนี่ย ดูออกจะง่ายๆเซอร์ๆสบายๆแบบลุยๆ ยิ่งเฮียแทบไม่นอน ทำงานหนัก โดนทั้งแสงไฟ ถ่ายกลางแดด ดื่มบ้าง สูบบ้างมาอย่างสาหัสร่วมยี่สิบปีนะคะ ยังเหลือได้ขนาดนี้นับว่าปาฎิหารย์แล้ว ฝากใครไปบอกคนดูแลเฮียทีสิคะ แหม อยากสมัครไปดูแลเฮียจัง จะให้เอ้าะเหมือนเดิมเลย
โดย: pp IP: 183.89.158.135 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:22:43 น.
  
ไปดู รูปล่าสุดเฮียเจียวกันค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=24-02-2011&group=2&gblog=68
โดย: mol98 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:52:40 น.
  
เอารูปมาฝากค่ะ เข้ากับช่วงนี้ของไทยตอนกลางวันจัง (เริ่มร้อนแล้ว)

โดย: mol98 (mol98 ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:33:43 น.
  
เป็นธรรมชาติดีจังเลยค่ะเฮีย
โดย: pp IP: 183.89.220.26 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:59:59 น.
  
(ต่อจ้า...ขออภัย ค้างหลายวัน แหะ ๆ)

เจียวเอินจวิ้น เพื่อเล่นบท "รักที่ถูกลืม" ลงทุนย้อมผมขาว

วันก่อนขณะที่ผู้สื่อข่าวแวะไปเยี่ยมกองถ่าย ทีมงานกำลังเริ่มจะถ่ายฉากสำคัญที่เป็นไฮไลท์ของเรื่อง ที่มีมหาเศรษฐีช่าวฮ่องกง จางม่อไป๋ อยู่ภายใน"คฤหาสน์ตระกูลจาง" เจียวเอินจวิ้น นักแสดงนำชาวไต้หวันที่อยู่ในชุดสากลสีขาวทั้งชุด และเพื่อต้องการให้เน้นบุคลิกให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างชัด ๆ จึงต้องย้อมจอนผมให้เป็นสีหงอกขาว ทว่าเมื่อดูไปแล้วก็ยังคงงามสง่าโดดเด่น มีเสน่ห์เหมือนสมัยที่เล่นเป็นหลี่สวินฮวน(ลี้คิมฮวง)เช่นเคย เจียวเอินจวิ้นกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เดิมทีผู้กำกับอยากจะให้เขาไว้หนวด เพราะว่าตนเองต้องรับบทเป็นลูกชายของตัวเองด้วย พอดูไปแล้วพ่อกับลูกไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าไร แต่ตอนหลังผู้กำกับอยากให้แสดงให้เห็นถึงบุคลิกของคนที่อายุที่มากขึ้นที่ถูกความรักทำให้ตัวเองเปลี่ยนไป ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นย้อมผมขาวแทน เจียวเอินจวิ้นและดารานำฝ่ายหญิง เฉินเจียหลิง ตามเนื้อเรื่องจะมีชีวิตที่ค่อนข้างขัดแย้งกันทั้งที่มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน มีการปะทะคารมกันตลอด เจียวเอินจวิ้นเรียกความโรแมนติคแบบนี้ว่า "รักในยามสนธยา"
ที่ "ใช้เวล่าเพื่อธุรกิจการลงทุนของวงศ์ตระกูลมาครึ่งชีวิต จนอายุย่างเข้าวัยกลางคนถึงได้ค้นพบรักที่แท้จริงของตัวเอง"

ในฉากนั้น องหงผู้รับบทเป็นคุณนายใหญ่ และเฉินอี๋หยงที่รับบทเป็นคุณนายรองต่างสวมชุดกี่เพ้าซึ่งดูสง่างามมาก ครั้งนี้เฉินอี๋หยงสวมบท "เทวีแห่งการแก้แค้น" ที่เพราะเมล็ดพันธุ์แห่งความแค้นไว้จนกลายเป็นความแข็งแกร่ง เป็นคนที่ใคร ๆ ก็อยากจะกำจัด แต่ตนเองนั้นกลับมีความมุ่งหวังอย่างแรงกล้า
"สิ่งที่ท้าทายมากที่สุดก็คือการที่ต้องเล่นเป็นตัวละครตัวนี้ตั้งแต่อายุ 14 จนถึง 46 ปี บางทีก็ฉากนี้เป็นฉากที่อายุ 16 แต่อีกฉากถัดมาต้องกลายเป็นอายุ 46 ปีแล้ว การโดดข้ามอายุแบบนี้รวมทั้งการแสดงอารมณ์ของตัวละครเป็นเรื่องที่ยากที่สุด"


(จบข่าวจ้ะ)

ปล.1 ใครช่างใจร้าย บอกว่าเวปของเจียวไม่ดังพอ เลยยุบทิ้งซะงั้น น่าเศร้าจริง ๆ ฮือ ๆ

ปล.2 คุณพริกหวานคะ "南国有佳人 ไท่กั๋ว也有佳人 ถูกหลักไวยากรณ์เปล่าคะ คุณเมา ^_^" อันนี้ ถูกต้องนะคร้าบบบบบบบ

ปล.3 ตอนเห็นชื่อเรื่อง 南国有佳人 เกิดความสงสัยตะหงิด ๆ ว่าน่าจะมาจากพวกภาษิต คำพังเพย หรืออะไรประมาณนั้น เลยไปเสิร์ชหา
คำนี้ "南国有佳人" เลยได้ความรู้มาฝากเพื่อน ๆ นะคะ

คำนี้ 南国有佳人 เป็นคำที่แปลงมาจากบทกวีสมัยราชวงศ์ฮั่น ของเดิมเขาบอกว่า 北方有佳人 แปลว่า ดินแดนทางเหนือมีสาวงาม เนื้อความในกลอนบทนี้ ยังมีอีกต่อไป เขาว่าดังนี้
"แดนเหนือมีสาวงาม
โดดเด่นไม่เหมือนใคร
ชายตามองคราเดียวล่มเมือง
ชายตามองอีกคราล่มประเทศ
ยามสงบนิ่ง ไม่ทราบว่านางจะล่มเมืองหรือล่มประเทศ?
สาวงามเช่นนี้ยากจะมีอีก!"

ต่อมามีคนเอาไปแปลงเนื้อความ เป็น
"แดนใต้มีสาวงาม
ยิ้มเดียวล่มเมือง
ยิ้มอีกคราล่มประเทศ"

พอเขาเอาชื่อ 南国有佳人 มาตั้งชื่อเรื่อง ก็แปลเป็นนัยได้ว่า หนังเรื่องนี้ บทเด่นอยูที่ฝ่ายหญิงล่ะคะ ก้เล่นชายตามองทีเดียวล่มได้ทั้งประเทศ แสดงว่าฤทธิ์ของเธอคนไม่เบาทีเดียว ความสวยนั้นไม่ต้องพูดถึงละมั้ง

ความจริงกลอนบทนี้มีที่มานะคะ เรื่องนี้ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของจีน กล่าวถึงอ๋องคนสุดท้ายของราชวงศ์ซาง ที่ลุ่มหลงสาวงามแซ่เปานางหนึ่ง แต่สาวงามนางนี้วัน ๆ เอาแต่หน้านิ่วคิ้วขมวด ไม่ยอมยิ้มเลยนับแต่เข้าวังมา ท่านอ๋องก็เลยพยายามหาทางให้นางยิ้มให้ดูให้จนได้ โดยการพานางไปนั่งบนหอคอยแจ้งเหตุ แล้วให้จุดไฟสัญญาณแสดงว่ามีข้าศึกบุกเมือง บรรดาเมืองขึ้นใหญ่น้อยเห็นไฟสัญญาณ ก็รีบร้อนยกทัพกันมากลางดึกอย่างแตกตื่น เพื่อมาช่วยป้องกันเมือง สาวแซ่เปานางนี้เห็นบรรดาแม่ทัพขุนทหารมากมาย ตาลีตาเหลือกวิ่งโร่มาเพื่อช่วยป้องกันเมือง ด้วยความสมเพช นางก็เลยแค่นยิ้มออกมาหน่อยนึง ทำให้ท่านอ๋องสมอกสมใจที่ทำให้สาวงามนางนี้ยิ้มได้
แต่บรรดาแม่ทัพนายกองต่าง ๆ ทีมารู้ว่าถูกหลอก ต่างหัวเสียและเจ็บใจไปตาม ๆ กันที่ถูกแกล้งเพียงเพื่อเอาใจผู้หญิงคนเดียว ดังนั้นครั้งหลังเมื่อมีข้าศึกบุกเมืองจริงๆ อ๋องซางสั่งจุดไฟสัญญาณแจ้งเหตุ จึงไม่มีแม่ทัพคนไหนรุดมาช่วยเหลือเลยสักคนเดียว เป็นเหตุให้เมืองถูกตีแตก ราชวงศ์ซางก็ล่มสลายลงไป นี่จึงเป็นที่มาของคำว่า "ยิ้มเดียวล่มเมือง ยิ้มอีกคราล่มประเทศ"

อย่างเจียว ๆ นี่ก็เข้าข่าย ยิ้มเดียวล่มเมืองได้เหมือนกันนะคะ ถ้าจับเจียว ๆ แต่งชุดโบราณ ไปนั่งยิ้มให้ซางอ๋องดู รับรอง ซางอ๋องต้องหลงใหลจนลืมสิ้นทุกอย่าง ยอมยกเมืองยกประเทศให้แน่ ๆ เลย
โดย: เมามาย IP: 58.136.51.19 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:13:58 น.
  
เจียวเอินจวิ้นกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เดิมทีผู้กำกับอยากจะให้เขาไว้หนวด เพราะว่าตนเองต้องรับบทเป็นลูกชายของตัวเองด้วย พอดูไปแล้วพ่อกับลูกไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าไร แต่ตอนหลังผู้กำกับอยากให้แสดงให้เห็นถึงบุคลิกของคนที่อายุที่มากขึ้นที่ ถูกความรักทำให้ตัวเองเปลี่ยนไป ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นย้อมผมขาวแทน

55555555 สะใจจริงๆ เฮียเล่นเป็นทั้งพ่อ ทั้งลูกชายตัวเองเลย อยากดูมากกกกกก แถมกลัวว่าพ่อกับลูกจะไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ เลยต้องทำให้แก่ๆๆๆจะได้แตกต่าง

คุณเมามายขา ขอบคุณมากๆเลยค่ะ อีกอย่างเห็นด้วยที่จับเจียวแต่งชุดโบราณไปยิ้มล่มเมือง เอ้ยไม่ใช่ ไปยิ้มให้ซางอ๋องดู รับรองว่าเป็นยิ้มเดียวล่มเมืองได้เช่นกันเนอะ หรือซางอ๋องยกให้ฟรีโดยเมืองยังไม่ทันล่มก็ได้ แบบเห็นปุ้ปก็ยกให้ปั้ปเลยน่ะค่ะ

ใครที่ใจร้ายบังอาจปิดเวปเจียวน่ะ สมควรกลับไปคิดซะใหม่จริงๆ
โดย: pp IP: 183.89.220.26 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:35:49 น.
  
ดูรูปเฮียที่พี่มลเพิ่งแปะแล้วขำเฮียจังรองเท้าก็ไม่ใส่ซนจริงๆเฮียเรา รูปนี้ถ่ายนานหรือยังไม่ทราบนะคะพี่มล

ขอบคุณน้องเมาฯที่แปลให้อ่่านค่ะ เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามดู เฮียคงมีบทเยอะอยู่เหมือนกันนะคะ และก็ขอบคุณที่นำเรื่องราชวงค์จีนมาเล่าให้ฟังได้ความรู้และก็สนุกด้วยค่ะ ส่วนเรื่องเวบเฮียที่ไม่ค่อยมีคนเข้านั้นก็คงจะเป็นเพราะว่าเขาจำกัดเฉพาะให้แต่สมาชิกเข้าชมได้เท่านั้นคนทั่วๆไปก็เลยไม่มีโอกาสเข้าไปดู เพราะต้องเป็นสมาชิกให้ยุ่งยาก ความจริงน่าทำแบบเปิดให้ใครเข้าไปชมก็ได้นะคะ ดูอย่างบล็อกเฮียมีคนเข้าไปเป็นล้านเลย ไม่ต้องเป็นสมาชิกก็เข้าไปอ่านไปดูรูปได้
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:4:56:06 น.
  
นั่นซิค่ะ คุณเซี่ยงหนี่ บล๊อคเฮียน่าจะให้คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกเปิดเข้าไปดูได้ บางครั้งล๊อคอินพี่หลุดเคยล๊อคใหม่ไม่ได้อยู่ตั้งนาน จนต้องคุณพริกหวานช่วยชี้แน่ะอ่ะค่ะ

ส่วนรูปล่าสุดที่โพสไม่น่าจะนานนะค่ะ พอเจอก็เอามาแปะเลยค่ะ เห็นน่ารักดี

南国有佳人 เฮียเล่นเป็นพ่อ-ลูก อยากดูจังค่ะ ที่จริงอยากดูเฮียเล่นเป็นฝาแผดมานานแล้ว

ขอบคุณน้องเมามายที่แปลข่าวนะค่ะ รวมไปอัพบล๊อคเรียบร้อยแล้ว

ลิ้งค์ ค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=25-02-2011&group=2&gblog=69


โดย: mol98 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:39:54 น.
  
ขอบคุณคุณเมามายมากเลยค๊าาาาาาาา ^_^ ได้รู้ทั้งข่าว ทั้งประวัติศาสตร์ และฮาอีกด้วย พ่อ-ลูกไม่ต่างกัน สงสัยผู้กำกับจะกลัวคนดูงง และสับสน โหแต่เรื่องนี้ เดี๋ยวนับก่อนนะ เล่นเป็นพ่อมีภรรยา 2คน เล่นเป็นลูกก็มีสาวมาปะทะคารมณ์ก่อเป็นความรักอีก หุหุ หนังที่เฮียเล่นแต่ละเรื่องนี้น่าดู น่าสนุกทุกเรื่องจริงๆนะคะ เสียอย่างเดียว !!! เราดูไม่รู้เรื่องนี้ดิ อรรถรส(เขียนถูกไหมหว่า ??)ในการดูหายเกินครึ่ง !!!

เรื่องเว็ปเฮียที่เค้าต้องเป็นสมาชิกก็ดีนะคะ (แต่ก็แย่กับแฟนคลับต่างประเทศที่ไม่รู้ภาษาอย่างเรา ยังจำอาการช่วงนั้นได้ดี) เพราะช่วยปกป้องภาพเฮีย ที่แฟนคลับเค้าตามงานตามไปถ่ายภาพอะคะ สื่อบางทีก็มักง่าย ขโมยไปดื้อๆ บางทีอาจจะกันพวกแอนตี้ ด้วยก็ได้ ก่อนหน้าหลังจากตั้งระบบสมาชิก ยังมีพวกก่อกวนมาตั้งกระทู้ขายท่อปะปาด้วยอ่ะคะ ที่รู้เพราะเว็ปขายภาษาปะกิดอ่ะคะ แล้วก็มีมาตั้งอีกอันนี้ออกแนววิทยาศาสตร์หน่อยๆชื่อเดิมด้วย เว็ปของดาราจีนอื่นๆเค้าก็ต้องเป็นสมาชิกเหมือนกันอ่ะคะ ถึงจะเข้าได้ แต่เว็ปเฮียเรายากหน่อยตรงที่ต้องตอบคำถามให้ถูกนี่แหละคะ แอดมินเค้าสามารถเช็คอะไรๆได้เยอะ แต่อีกเว็ปนึงยิ่งกว่าคะ บางส่วนเข้าได้บางส่วนเข้าไม่ได้ เหมือนต้องมีสมาชิกเชิญเข้าถึงจะเข้าได้อ่ะ ส่วนช่องเน็ตเว็ปเฮีย นึกแล้วก็โมโหเหมือนกันคะ ทางบริษัทเค้าไม่ควรตัดไปแบบนี้ ถึงแม้เว็ปจะไม่ค่อยดังเท่าไหร่ก็เหอะ (ไม่รู้ว่าให้เช่าพื้นที่ฟรีหรือเปล่า แต่ในโลกนี้มีอะไรฟรีหรือ ???) เว็ปเฮียมีคนเข้านะคะ แต่คิดว่าทางบริษัทเค้าคงต้องการยอดแบบเว็ป พี่พัน หรือแบบบ้านไร่ อะไรพวกนี้มากกว่าอะคะ นึกแล้วโมโห ถ้าเค้าเปิดเว็ปใหม่มาแล้วชั้นเข้าไม่ได้นะ ฮืมมม !!! ก็คงต้องทำใจสถานเดียว แง่แง่...
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.209 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:33:46 น.
  
โห...ได้ความรู้จากคุณพริกหวานเกี่ยวกับเว็บเฮียมากมายเลย พี่ไม่รู้ไรเลย เข้าไปดูดรูปดูดคลิปอย่างเดียว แต่ก็พยายามแกะภาษาจีนเหมือนกัน
โดย: mol98 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:18:52 น.
  
หายไปหลายยยวัน กลับมาอ่านตาแฉะเรย 555 บอร์ดครื้นเครงดีจริงๆ

สรุปได้ว่า เฮียหน้าสวยเกินดาราผู้หญิงไปเยอะส์ เน้อะ จะแต่งอะไรให้

แมนอาจจะลำบาก ถ้า..ก็เลยจัดโทรมให้เฮียซะเลย อิ อิ แต่สงสัยหนัง

ใหม่เฮียอุปสรรคอยู่หน้าอันหล่อเหลา ดูไม่ต่างมาก ลำบากต้องย้อนขาว

กันเลยทีเดียว อิ อิ ส่วนบล็อคเฮีย ไม่มีคนเข้าจริงๆเหรอคะ ก็เห็นเข้า

ไปโพสต์กันมากมาย คงเป็นเฉพาะสมาชิกอย่างคุณพริกหวานว่าแหละ

ค่ะ แต่อ่านภาษาเค้าไม่ออกคะ ดูรูปหล่อๆเอา ใจร้ายจัง....
โดย: yangjian IP: 58.9.228.157 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:29:17 น.
  
จริงๆ แล้วเฮียเรานี่ ยิ่งอายุมาก ยิ่งหล่อ ยิ่งสวยกว่าเดิม ดูได้จากภาพฝาข้างบน ตอนที่เฮียเล่นเป็นคุณตัว ยังรับไม่ค่อยได้เลย กับผมทรงกระบังลม แต่ตอนนี้เฮียหล่อมาก หล่อมาย หัวใจจะวาย คุ คุ คุ
โดย: yangjian IP: 58.9.228.157 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:35:35 น.
  
หัวใจจะวาย หรือหัวใจจะ"Y"คะ คุณหยางเจียน 55555 ยิ่งเฮียงามแบบแบบเหนือหญิงเหนือชายอยู่ด้วยนะ ไปดูรูปหนังหม่เฮียแล้ว แหม อยากได้สักคน (เจียว)พ่อก็ได้ (เจียว)ลูกก็ได้ งามๆทั้งนั้นนนน ประกบตั้งหลายสาว หลายหนุ่ม ยังกินเฮียไม่ลงเลย งามเด่นเหลือหลาย
โดย: pp IP: 183.89.220.26 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:09:32 น.
  
ดูแล้วดูอีกชอบจริงๆเลยค่ะคลิปนี้เพลงก็เพราะจับใจอยากทราบความหมายจังเลยค่ะ น้องเมาฯดูแล้วช่วยแปลความหมายคร่าวๆให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ พี่มลจำได้ไหมคะช่วงนั้นที่พวกเราดูกันสดๆเลย นึกถึงช่วงนั้นเฮียออกรายการทีวีเยอะเลยนะคะ ดูยังไงก็ไม่เบื่อเพื่อนๆคิดว่าไงบ้างคะ

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/d676cb35bd331c9523dc11f6
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:38:24 น.
  
เอ่อ...คุณpp ชักจะยังไงค่ะเนี่ย มีแนวโน้มสูงงงงว่าจะ Y นะเนี่ย 5555

นี่ถ้าเจอกับน้องหมิง แฟนเฮียพันธ์ุ Y สงสัยจะไปกันใหญ่ เอาเป็นว่าถ้า

เฮีย Y สงสัยจะหัวใจวายซะจริงๆหล่ะค่ะ คุ คุ คุ

คุณ pp คงเคยดูคลิป mv ของเฮียกับอาซุนแล้วใช่ป่ะ หนูกับแมว Y เลย

ทีเดียว ดูแ้ล้วก็ อืม...เฮียเรา อีโรติคสุดๆๆๆ อิ อิ ขนลุกอ่ะ
โดย: yangjian IP: 58.9.70.23 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:06:38 น.
  
ขอบคุณน่ะค่ะพี่มลสำหรับรูปหล่อ ๆ ไม่ได้เข้ามาหลายวันอ่านข้อความเกือบไม่ทันแหน่ะค่ะ พี่มลรูปที่ใส่เสื้อกล้ามสีดำกางเกงขาสั้น รูปนั้นนานหรือยังค่ะยิ่งเห็นรูปแล้วทำให้นึกถึงความสงสัยว่าใช่หรือเปล่าก็ดูรูปร่างเค้าสิมันช่างกระไร พี่มลตั้งแต่เจียวเล่นเป็นลี้คิมฮวงตั้งแต่นั้นมามีใครนำมาสร้างใหม่อีกหรือเปล่าค่ะ พูดถึงถ้ามี จะมีใครเล่นแล้วเหมือนบัณฑิตลี้ที่เจียวเล่นบ้าง เพราะเจียวเล่นบทได้ดีทั้งหน้าตาและฐานะ แต่นกว่าตอนที่ดูดีสมฐานะคือตอนที่มีซุนเสี่ยวอั้งมาคอยดูแลแต่ตอนที่หนีซิอิมไปชายแดนนี่สิหน้าตาและเสื้อผ้าอมทุกข์มากเลยค่ะ ดูแล้วรันทดจริง ๆ
โดย: nok IP: 58.9.162.6 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:44:29 น.
  
สวัสดีค่ะคุณพู่ ไม่ค่อยได้คุยกันเลยสบายดีมั๊ยค่ะ
โดย: nok IP: 58.9.162.6 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:47:45 น.
  
คุณ pp ยังดีที่มีความอดทนที่จะกรอดูว่ามีเจียวล่ะเปล่าแต่นกแค่เปิดมาเห็นตัวแสดงก็หมดอารมณ์ดูแล้ว
โดย: nok IP: 58.9.162.6 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:52:26 น.
  
เง้อ !!! ขอก็อปปี้ประโยคคุณ yangjian คะ ถ้าเฮีย Y สงสัยหัวใจจะวายเป็นแน่ ไม่ไหวนะ ชักเริ่มหวั่นๆ ยิ่งคุณเพื่อนY บอกมาด้วยว่าอายุช่วงนี้มีแนวโน้มเบี่ยงสูง อยากให้เฮียมีข่าวกับสาวๆซะแล้วดิ เฮียเปิดตัวเลยยยย ขอสาวๆนะ !! (มีป่าวหว่าน่ะ) แต่ก็เชื่อว่าไม่สูงกว่านะคะ ^_^ เห็นภาพเสื้อกล้ามสีดำกางเกงสั้น แล้วไม่นึกถึงภาพนี้มะได้ (อย่าได้นำสองภาพนี้แปะ ติดกันเลยทีเดียว)ไม่อยากจะทำร้ายเฮียหรอกน๊าาาาาา เพราะดูจากสีหน้าเฮีย ก็รู้ถึงความคิดที่ว่า จะถ่ายภาพผมในสภาพนี้ไปทำมายยยยยยยยยยย แต่นู๋อยากบอกเฮียแค่ว่า เฮีย !! พุง พุง พุง //upic.me/i/bt/33001315_29967437.jpg
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.238 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:35:23 น.
  
5555 พุงออกแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อนตอนแข็งขันเต้นรำ เฮียผอมมากๆเลยส่วนเรื่องเฮียจะ yไม่ y ไม่อยากให้เป็น

แต่หลานๆที่บ้าน แชวว่าเฮียมีแนวโน้มเป็นอ่ะค่ะ เพราะเฮียเป็นชายที่ออกแนวสวยอ่ะ
โดย: mol98 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:50:46 น.
  
ไม่เป็นไรค่ะคุณนก สำหรับเฮียยินดีเสมอ ส่วที่คุณนกถามว่า ฤทธิ์มีดสั้นมีสร้างใหม่ไม๊ มีค่ะประมาณปี 2008 นี่ค่ะ ลี้คิมฮวง กับลิ่มซีอิม


แต่เมื่อใครๆเห็นลี้คิมฮวงคนใหม่ ก็ร้องว่า เจียวเกอเกอไจ่หนาลี่ (เฮียเจียวอยู่หน่าย)
โดย: mol98 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:12:02 น.
  
โอ้ย นี่ลี้คิมฮวงหรือนี่ ไม่หวายยยยยย

ส่วนเรื่องเฮียน่ะ แหม ชอบเฮียที่เล่นกับเฮียซุนออกYมากมายถูกใจ 5555 เพราะว่ามันน่ารักค่ะ แต่ว่าไม่ได้อยากให้เฮียYไปจริงๆหรอกนะคะ แล้วเฮียก็ไม่เป็นYหรอกค่ะ นั่นมันแค่การแสดง ก็ดูเฮียซุนซิ่งสิคะ เวลาเล่นกับเฮียแล้วให้อารมณ์Yสุดๆแบบไม่มีคู่ไหนเทียบแต่ตัวจริงเฮียแกมีภรรยาตั้ง3คน ลูกอีก 6 นะคะ หาได้เป็นYไม่ อย่างเฮียแม้จะมีหน้าสวยมากก็จริงแต่นิสัยแกไม่หน่อมแน้มนะคะ ออกจะดุๆ และแอบซีเรียสด้วยเวลาเผลอๆ แม้จะขี้เล่นเวลาอยู่กับคนอื่นแต่ก็เอาจริงเอาจังกับการงาน และจริงจังกับชีวิตมาก เฮียแกเป็น"นักสู้เต็มตัวแบบหน้าไม่ให้" แค่นั้นเอง ยิ่งถ้ารู้ว่าเฮียแกต้องฝ่าฝันลำบากเพียรพยายามมากกว่าคนอื่นขนาดไหนกว่าจะมีวันนี้ ก็จะยิ่งรู้ว่าเฮียแทบไม่มีโอกาสจะYกับชาวบ้านเขาหรอกค่ะ เจ้าตัวก็ดูจะชอบ outdoor จะตาย ไม่สำอางค์นะคะ แต่หน้ามันสวยแบบช่วยไม่ได้อ่ะ
โดย: pp IP: 183.89.220.26 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:57:10 น.
  
555555555 เพิ่งเห็นว่าโดนแซว คือว่าppเป็นแฟนเฮียพันธุ์ผสมค่ะ คือขอให้เป็นเฮียเท่านั้น ชอบหมดดดดดดดดดทุกโหมดเลย เฮียโทรมๆก็ยังชอบแต่ชอบแบบห่อเหี่ยวเล็กน้อย เฮียหล่อๆก็ชอบแบบสบายตาบายใจ ตอนเฮียสวยๆก็ชอบแบบติดตราตรึงใจค่ะ

ส่วนพี่มลกับพี่ๆน้องๆในบลอคก็อย่าได้กังวลไปเลยนะคะ เฮียแกงามไปก็เท่านั้น แฟนๆที่จับแกมาเล่นYก็แค่หลงใหลความงามเฮียแก ทิ้งไว้เฉยๆมันน่าเสียดายไง5555 มี mv แบบ yy เพียบ เป็นความสุขเล็กๆน้อยๆของสาวๆที่เอามาหยอกเล่นเท่านั้นเอง
โดย: pp IP: 183.89.220.26 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:15:49 น.
  
เอาคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำเรื่อง"สาวงามเมืองใต้" ค่ะ เฮียน่ารักดี

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/106a28104870a32465aabc48/
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:33:52 น.
  
ตามไปดูอย่างไว เฮียน่ารักมาก เท่ห์ ตลกและอารมณ์ดีเชียว นี่เป็นภาพขณะปัจจุบันที่สุดของเฮียแล้ว ค่อยยังชั่ว ไม่ดำ ไม่พุงแล้ว ตอนนี้ขาว ผอม กลับมาเป็นหนุ่มน้อยที่หล่อน่ารักค่าาาาาาาาาาาา
ขอบคุณนะคะคุณxiangni
โดย: pp IP: 183.89.220.26 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:13:22 น.
  
ตอนนี้หันไปเล่นเกมส์อยู่ค่ะ เลยหยุดตามข่าวดาราจีนชั่วคราว

เห็นหน้าลี้คิมฮวงคนใหม่แล้วต้องรีบหาพระมาคล้องคอ
อย่ามาหลอกหนูนะ *0*

สมควรที่จะเรียกร้องหาเจียวเจียว XD

ส่วนคลิปหนังใหม่เจียวเห็นแล้วน่าร๊ากกกกก ชอบเวลาเจียวเอียงคอปรายตาแล้วยิ้ม อร๊ากกกกกกก หัวใจจะละลาย
โดย: พู่ไหม IP: 58.9.160.63 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:6:58:59 น.
  
โหพี่มลข้อมูลเร็วแถมมีภาพให้ดูเปรียบเทียบอีกต่างหากขอบคุณค่ะแล้วที่เค้าสร้างใหม่ดังมั๊ยค่ะ แต่ว่าเค้าหล่อสู้ไม่ได้อ่ะหรือว่าเราจะเข้าข้างเจียวมากกกก ไปหน่อย
โดย: nok IP: 58.9.162.210 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:15:01:21 น.
  
เพื่อน ๆ คร้า

เมาฯ ผิดไปแล้ว ต้องขออภัยอย่างยิ่ง
เมาฯแปลข้อความบางส่วนในข่าวของเจียวเรื่อง "แดนใต้มีสาวงาม" ผิดไปอย่างแรงงง ทำให้เพื่อน ๆ พากันเข้าใจผิดยกโขยง

คือประโยคนี้นะคะที่ผิด
"เดิมทีผู้กำกับอยากจะให้เขาไว้หนวด เพราะว่าตนเองต้องรับบทเป็นลูกชายของตัวเองด้วย พอดูไปแล้วพ่อกับลูกไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าไร "

ต้องแก้เป็น
"ทีแรกผู้กำกับให้เขาติดหนวด เนื่องจากตนเอง(เจียว)และนักแสดงคนที่รับบทเป็นลูกของตนเองนั้น ดูไปแล้วพ่อกับลูกต่างกันน้อยมาก"

ขออภัยอย่างแรงค่ะ แปลผิดอย่างไม่น่าให้อภัย
นี่ถ้าไม่ได้ดูคลิปเบื้องหลังหนังเรื่องนี้ แล้วไปเห็นฉากที่เจียวกับตัวแสดงชายอีกคนที่ใส่แว่นตาน่ะค่ะ ในเรื่องเขาเล่นเป้นลูกชายจางม่อไป๋ พอได้เห็นแล้วก็เลยเอะใจ กลับไปอ่านข้อความเนื้อข่าวใหม่ ถึงได้รู้ว่าตัวเองแปลผิดไปแล้วอย่างมาก ขออภัยเพื่อนพ้องมวลหมู่คนรักเจียวที่นี้ทุกคนเลยนะคะ

ส่วนเนื้อเพลงที่พี่เซี่ยงหนี่อยากให้ช่วยแปลน่ะค่ะ ไปดูแล้ว อ่านเนื้อเพลงไม่ค่อยจะออก ไปหาก็ยังหาเนื้อเพลงไม่เจอ เลยไม่กล้าบอกว่ามันเกี่ยวกับอะไร (กลัวผิดอีกอ่ะค่ะ แหะ ๆ)


สำหรับภาพลี้คิมฮวงเวอร์ชั่นล่าสุด พอเห็นแล้ว...เอ่อ...ไม่ทราบจะบรรยายอย่างไร ยิ่งพี่มลเอารูปลี้(เจียว) มาประกบไว้ข้างล่าง ก็ยิ่งไม่ทราบจะบอกอย่างไร นอกจากจะบอกว่า "ไม่ไหวจะเคลียร์"
แต่ขำคุณพู่ฯอ่ะ 5555555 ถึงขนาดหาพระมาคล้องคอกันหลอกหลอนกันเลยหรือนี่ อนิจจัง....

เจียวเล่นเป็นลี้ที่สวยสมบูรณ์แบบซะจนยากที่ใครจะมาลบภาพลี้ถ้ำฮวยที่แสนจะงามสง่าคนนี้ไปได้ซะแล้ว ส่วนลี้คิมฮวงเวอร์ชั่นจูเจียง อันนั้นแม้จะดูทรุดโทรม แต่ก้ดูเหมือนคนป่วยหนักตามท้องเรื่องจริง ๆ แล้วที่สำคัญแม้ว่าจูเจียงหน้าจะดูโศก ๆ โทรม ๆ แต่แต่งเนื้อแต่งตัวไม่โทรมนะคะ แล้วก็ยังดูสง่างามอยู่ในที สมเป็นบัณฑิตชาติตระกูลสูง เหมาะกับการเป็นลี้คิมฮวงตามเนื้อเรื่องจริง ๆ มากที่สุดแล้วค่ะ เหมาะสมกว่าฉบับที่เจียวเล่นอีกนะคะ (ตามความคิดของเมาฯ) เพราะเจียวนั่นดูไม่เหมือนคนป่วยสักนิดเลย แต่เจียวนั่นสวยทะลุจอ ล้นทะลักไปถึงไหน ๆ จนคนดูเพ้อ ลืมไปเลยว่านี่กำลังดูลี้คิมฮวงอยู่นะนั่น
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:0:22:10 น.
  
เฮ้อ...เข้าใจผิดกันยกใหญ่ แต่เสียดายจัง อยากดูเจียวในจอมาเจอกันแบบแฝดมากเลย ไม่เป็นไรค่ะที่แปลผิดนิดหน่อย ได้อ่านข่าวเฮียก็ดีใจมากแล้ว
โดย: mol98 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:3:21:40 น.
  
ไม่เป็นไรค่ะน้องเมาฯ แปลผิดนิดเดียว เห็นมะแปลว่าเฮียเรายังเจ๋งอยู่ขนาดพยามทำให้แก่แล้วก็ยังดูรุ่นเดียวกันกับดาราคนที่เล่นเป็นลูกอยู่เลย ฉนั้นเจียวที่เราเห็นในรูปที่ไม่ได้ใส่หนวดก็คงเป็นตัวพ่อตอนที่ยังเป็นหนุ่มอยู่น่ะซิ่นะ ก็ดีบทเยอะหน่อยนะคะ ส่วนเรื่องเพลงนั้นพี่จะลองหาเนื้อเพลงดูเหมือนกับเคยเห็นที่ไหนสักแห่งค่ะ
ส่วนฤทธิ์มีสั้นฉบับจูเจียงเล่นนั้นก็เป็นฉบับที่ชอบที่สุดเหมือนกันค่ะ เพราะอายุและหน้าตาที่อมทุกข์และบุคลิกของจูเจียงใกล้เคียงกับบทประพันที่สุดเลยค่ะ อยากได้เวอร์ชั่นนั้นมาเก็บไว้จัง พี่มลพอทราบไหมคะว่าเขาทำเวอร์ชั่นนี้ขายหรือเปล่า หรือมีที่ไหนให้ดูได้บ้างคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:3:43:02 น.
  
ไม่เป็นไรคะคุณเมามาย ^_^
ยิ่งดูคลิปเบื้องหลังเรื่อง "แดนใต้มีสาวงาม" ล่าสุดเฮียยังไม่ติดหนวด ผมยังไม่ย้อมสีขาว นี่ก็ไม่ค่อยแตกต่างกับลูกจริงๆ บ่งบอกว่าเฮียเจียวยังเป็นหนุ่มอายุ 35-36 อยู่ คิคิ (บังคับเพื่อนๆรอบตัวให้ดูรูปเจียวล่าสุดบ่อยๆ แล้วให้ทายอายุ ทุกคนก็ยังทายไม่เกิน 37 สักคน 555) แต่ดูแล้วเฮียอารมณ์ดีจริงๆ (ในกองมีสาวๆเยอะก็แบบเนี๊ย ) ตัวอย่างก่อนหน้าเฮียเอาหน้าเข้าไปในลำโพงที่มีรูปร่างคล้ายดอกลำโพง แล้วไปตะโกนใส่ให้เสียงมันสะท้อนออกมาอ่ะ ! เฮียน่ารัก เราก็ฮา ดูแล้วอารมณ์ดีตามไปด้วย ท่าทางเฮียทำงานหนักมากไปละ?? แต่ดูดูไปแล้วเฮียติดมือถืออย่างแรงเลยนะคะ
คุณ pp เฮียซุนแกมีภรรยา 3 คน มีลูก 6 จริงงง !! โอ้ !! ไม่เบาเลยนะเนี่ย
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.100 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:13:04:39 น.
  
ฤทธิ์มีสั้นฉบับจูเจียง ที่ไทยในเวบขายหนังเก่าก็ไม่เห็นมีเลยค่ะ

แต่ในพันทิพย์มีอยู่คนนึง ซื้อฉบับพูดจีนจากฮ่องกงมาได้เลยมาโพสบอกว่า ใครอยากได้ให้หลังไมค์ไป แต่พี่ไม่ได้ติดต่อไปเพราะเรื่องนี้พี่ขอดูเวอร์ชั่นเฮียเจียวก็พอค่ะ ลี้คิมฮวงหล่อทะลุจอ..ที่น้องเมามายว่า โดนในมากเลย
โดย: mol98 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:13:45:39 น.
  
แต่เมื่อใครๆเห็นลี้คิมฮวงคนใหม่ ก็ร้องว่า ....
เจียวเกอเกอไจ่หนาลี่
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ
โดย: valentiny IP: 202.28.182.5 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:21:15:42 น.
  
เผอิญได้ดูคลิปเฮียที่พาชมoffice น่ะค่ะ แต่ฟังไม่ออกเลยไม่รู้ว่าเฮียพูดว่าอะไรมั่ง เฮียแกมีบริษัทของตัวเองหรือคะ อยู่ที่ไต้หวันหรือเมืองจีนคะ แล้วเป็นบริษัทเกี่ยวกับอะไร พอจะทราบบ้างไหมคะ
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:1:20:22 น.
  
เรื่องบริษัท คงต้องถามคุณเซี่ยงหนี่พี่เองก็ไม่ค่อยรู้ค่ะ คุณpp
โดย: mol98 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:17:28:02 น.
  
ยินดีต้อนรักคุณvalentiny แฟนคลับเก่าแก่เฮียเจียวค่ะ แวะมาคุยกันบ่อยๆนะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:17:29:46 น.
  
ไปเจอมาเห็นน่ารักดีเลยรูปมาฝาก อยากดูเฮียเจียวเป็นจั่นเจาอีกเน๊อะ


ส่วนรูปนี้ เป็นดาราหรือว่าเด็กยกของในกองถ่ายค๊ะเฮียขา...โดย: mol98 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:18:08:09 น.
  
เฮียช่างน่ารัก มีน้ำใจ ไม่ถือตัว เป็นแบบอย่างที่ดีจริงๆค่ะ เป็นมายังไงก็เป็นยังงั้น เป็นห่วงแต่ว่าเสื้อขาวเฮียจะเปื้อนนะคะ สงสัยจะแบบฉุกเฉินละมั้งต้องรีบมาช้วยกันยกไว้ก่อน
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:19:05:29 น.
  
เฮียทำงานคุ้มกับค่าตัว35ล้านเลยนะคะ (ตัวเลขสมมุติ)คิดเหมือนคุณppเลยค่ะว่าเสื้อขาวเฮียจะไม่เลอะเหรอ พี่ช่างเสริมสวยของเฮียก็มาช่วยด้วยนะคะอยู่ข้างหลังเฮียนี่เอง พี่มลไม่มีข้อความภาษาจีนติดมากับข่าวด้วยหรือคะ

ส่วนบริษัทเฮียอยู่เมืองจีนก็คงจะเป็นเบจิงมังคะ แต่ไม่ทราบว่าบริษัทอะไร แต่ดูๆแล้วก็จะเห็นผู้ติดตามเฮียหลายๆคนอยู่ที่นั่นด้วย ต้องให้น้องเมาฯดูแล้วมาเล่าให้ฟังแล้วล่ะค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:23:39:23 น.
  
ขอบคุณค่า พี่มล คุณเซี่ยงหนี่ ตอนนี้ก็รอน้องเมามายกับผู้รู้มาช่วยตอบน่ะค่ะ จริงอย่างคุณเซี่ยงหนี่ว่า ในคลิปมีผู้ติดตามเฮียนั่งประชุมกันหลายคน แล้วเฮียก็วาดรูปเหมือนออกแบบเสื้อผ้าอะไรแบบเนี้ยที่บน white board ด้วยค่ะ เลยอยากรู้ว่าบริษัทเฮียทำอะไร แบบว่าเฮียทำไรก็อยากรู้ไปหมด เชียร์สุดใจทุกเรื่องเลย เสียดายฟังไม่ออกสักตัวเป็นภาษาจีนอ่ะ
แหมๆ ค่าตัวเฮียเท่าไหร่หนอ คุณเซี่ยงหนี่มาจุดประกายทำให้อยากรู้ ที่แน่ๆ ต้องบวกค่าช่วยงานหลังกล้องด้วยนะคะเนี่ย ทำงานคุ้มค่าจ้างจริงๆเลยเฮียเรา
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:0:58:57 น.
  
ไม่มีข่าวค่ะ คุณเซี่ยงหนี่ คงจะเป็นรูปที่แฟนคลับถ่ายมา มีแต่ข้อความแซวเล่นค่ะ รูปที่ 1 老爷来了~~~~~~~ (นายท่านมาแล้ว ~~~~ อิ..อิ..ข้อนี้พี่แปลให้เอง)

รูปที่ 2 小雪同学要俺们都夸夸老爷呢,为啥呢????
(แปลไม่ถูกค่ะหุ..หุ..)

ข้อความต่อมาไม่รู้จะเกี่ยวกันไม๊
 
老爷穿着干干净净的新褂子就去做苦力了……
 
 咱就不说啥了……
โดย: mol98 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:10:47:28 น.
  
ดีค๊าาาาา เป็นรูปแท็กจากทีคิวคิวของ หวังซือ คนดูแล + ติดตามเฮียอ่ะคะคุณมล
#1 大家赞叹,焦哥辛苦了!v5 (สงกะสัยจริงๆว่า วีห้านี่ คืออะไร กำลังฮิตกันเลย อื้อ !! แล้วข้อความของแฟนคลับที่พิมพ์กันว่า 5555 หลายตัวนี่ ที่จีนเค้าหมายความว่าอะไรอ่ะคะ หรือเค้าจะรู้ว่าความหมายเดียวกับไทยเรา คือหัวเราะ ฮ่าๆๆๆ ใครรู้บ้างงงงง??? สงสัยมาตั้งนานละ)
#2 苦力中
แล้วเฮียก็ตอบกลับมาว่า 為人民服務 (Serve the People)
เรื่องคลิป คงไม่ใช่บริษัทของเฮียหรอกคะ น่าจะเป็นบริษัทเกี่ยวกับทำพวกบันเทิง และดูแลดาราศิลปิน ประมาณนี้อ่ะคะ ชื่อบริษัท ChinaVision Media Group Limited แต่ถ้าไปจะบังเอิญเจอเฮียที่นั่นรึเปล่าน้าาาาาาา เค้าคงไม่ให้เข้าตั้งแต่เจอรปภ.แล้วละ ^_^
โดย: prikwhan IP: 1.46.133.241 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:12:29:28 น.
  
รูปอาจิน กับอาเจียวน่ารักจัง เฮียแบบว่าอารมณ์ ได้ถ่ายรูปกับดาราเลย

เหมือนเด็กเชียว เฮียทำงานค่าตัว คงเหมารวมกับค่าแรงเน๊าะ ทำทุก

อย่าง สมแล้วที่เป็นเฮีย หล่อ น่ารัก สง่างาม มีน้ำใจ หล่อขั้นเทพ

อีกแล้ววววว คุ คุ คุ
โดย: yangjian IP: 115.87.133.170 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:19:15:21 น.
  
หวัดดีค่ะทุกคน
วันนี้สอบ GAT PAT เรียบร้อย สุดท้ายวันนี้ก็มาถึงจริงๆ วันที่ชีวิตการเป็น"นักเรียน" จบลงซักที
โดย: phil IP: 223.204.60.42 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:21:33:14 น.
  
[img]//img181.poco.cn/mypoco/myphoto/20110303/22/55531240201103032231463250042918568_003.jpg[/img]

ภาพนี้เรื่องอะไรเหรอคะ เห็นมี Miss World 2007 ในรูปด้วย
โดย: phil IP: 223.204.60.42 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:21:38:55 น.
  
ภาพไม่ขึ้นค่ะ ทำไงดี ToT
โดย: phil IP: 223.204.60.42 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:21:40:30 น.
  
แปลไม่ออกเหมือนกันค่ะพี่มล

จำได้ว่าเคยอ่านเจอนานมาแล้วว่าเฮียก่อตั้งบริษัทขึ้นมาบริษัทนึงค่ะ แต่ไม่ทราบว่าจะเป็นที่นี่หรือเปล่า เพราะดูๆแล้วเหมือนกับว่าเฮียคุ้นเคยกับที่นี่มากเลยนะคะ เพราะเฮียจะชี้โน่นชี้นี่ให้คนสัมภาษณ์สาวคนนั้นดู เหมือนกับตัวเองชินกับสถานที่นี้อยู่ ดูอย่างในอีกคลิปที่นึงที่เกี่่ยวกับชีวิตเฮียน่ะค่ะ ตอนที่เฮียตึงผ้าม่านปิดหน่าต่างเหมือนเตรียมตัวจะกลับน่ะค่ะ ดูแล้วเหมือนกับว่าเฮียเป็นเจ้าของห้องนั้นเพราะถ้าเป็นที่อื่นเฮียจะไปปิดหรือเปิดผ้าม่านห้องคนอื่นทำไมนะคะ

ส่วนคำว่า 55555 สงสัยจะเป็นคำที่เอามาจากภาษาอังกฤษที่ใช้พูดเวลาดีใจว่า woohoo!!! น่ะค่ะ เพราะภาษาจีนเลขห้าอ่านว่า wu (วู๋) ก็เลยคิดว่าคงจะเป็นเช่นนี้แหละค่ะ ถ้าใครทราบจริงๆก็บอกกันด้วยนะคะ

โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:1:14:18 น.
  
รูปวันโปรโมตหนังคนอึด2ค่ะ คุณ phil ว่าจะเอารูปมาอัพบล๊อคอยู่เหมือนกัน
โดย: mol98 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:18:44:25 น.
  
โห ไม่ได้ลำเอียงนะ พอเห็นรูปปุ้ปก็สะดุดตาปั้ปเลยสองคนค่ะ คือสาวสวยชุดม่วง กับเฮียเจียว เพราะทั้งความสูงและความสวยของใบหน้ามันโดดขึ้นมาจากกลุ่มหน้ากระดานเรียงแถวเลยน่ะค่ะ เฮ่อเฮียขา ทั้งสวย ทั้งสูงไล่เลี่ยนางงามเลยนะนั่น หนูล่ะภูมิใจจังงงงงง แต่เฮียอาจจะแอบกลุ้มเพราะอยากแมนมากกว่าใช่ม้า
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:20:47:27 น.
  
ขอบคุณค่่ะพี่มล

เรื่องรูป ยอมรับเลยค่ะ ว่าคนที่สอง ต่อจาก หลิน (สาวชุดม่วง) ที่เห็นก็คือเฮีย แบบว่า ออร่ากระจายค่ะ แต่จะสูงไม่เท่า หลิน ที่สูง 184 ก็เถอะ :)
โดย: phil IP: 223.205.239.216 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:23:20:01 น.
  
เห็นมะ ฮ่าๆ นี่ถ้านางงามชุดม่วงแต่งตัวเหมือนๆพวกเฮีย แล้วผู้ชายคนแรกไม่ใส่เสื้อยืดตัวในสีอ่อนๆซึ่งมันทำให้แลดูเด่นกว่าดำล้วนๆคนอื่นแบบนี้ละก็ เผลอๆ อาจจะเห็นเฮียลอยเด่นเป็นคนแรกสูสีนางงามเลยก็ได้นะคะ เพราะเฮียก็สูง180 กว่านะแต่ไม่ได้ใส่รองเท้าส้นสูงเลยดูเตี้ยกว่านางงามไปนิด ว่าแต่เฮียจะดีใจไหมเนี่ย
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:1:16:14 น.
  
ไม่ได้เข้ามานาน ตกใจเลยค่ะ บล้อคคุณมลเปลี่ยนไปเยอะเลย
เอารุปเฮียมาฝากกันค่ะ เท่ห์มากจริงๆรุปนี้

โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:16:05:14 น.
  
ทำไมเค้าดูภาพไม่ได้อ่ะ อยากดูมั่งอ่ะคะ ภาพไม่ขึ้น...เสียใจ

คุณpp บรรยายซะ อืม...เฮียเราเซ็กซี่อีกแล้ว อิ่มใจเลยนะคะคุณpp

คุ คุ คุ
โดย: yangjian IP: 58.9.223.179 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:19:04:13 น.
  
ค่าาาาาาาาา คุณหยางเจี่ยน รูปบนเห็นหน้าเฮียหน้าสวยเด่น พอเป็นรูปล่างก็หล่อเข้มคมคาย แหม ชอบ ชอบจริงๆ(ร้องเป็นเพลง) ขอบคุณสำหรับทุกๆรูปเลยนะคะ
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:22:53:47 น.
  
ปล.ค่ะ คุณหยางเจียน ไม่ต้องเสียใจค่ะ เฮียแต่งตัวธรรมดาแต่งแบบสีดำๆทั้งเสื้อและกางเกงเหมือนๆกับคนอื่นๆ(ยกเว้นสาวสวยชุดม่วง) แต่หน้าเฮียก็ยังดูดีดูเด่นตามนางงามมาติดๆเลยค่ะ เห็นว่าเป็นMissworld2007เชียว(ใช่คนนี้ไหม) พี่มลกับคุณต้นหลิวเอามาแปะให้ดูค่ะ(รูปล่าง)
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:22:59:58 น.
  
@ คุณ PP ใช่ค่ะ ชีเป็น MW 2007 สวนะคะ เราชอบ สูงด้วย

รบกวนถามผู้รู้ หนังเฮียที่เล่นมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรอะคะ แล้วในเมืองไทยจะมีโอกาสได้ดูรึเปล่า

โดย: philุ IP: 223.207.38.134 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:0:20:23 น.
  
หวัดดีค่ะคุณต้นหลิวลู่ลม หายไปนานเลยค่ะ

เรื่องคนอึด2 เป็นหนังเกียวกับตำรวจ เฮียเจียวรับบทตำรวจไล่จับผู้ร้าย กำลังฉายในโรงหนังที่จีนตอนนี้ค่ะ คุณ phil ส่วนที่ถามว่าจะได้ดูที่ไทยหรือเปล่า คงยากค่ะ

แวะไปดูรูปที่นี่นะค่ะ อัพบล๊อคเสร็จแล้วค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=08-03-2011&group=2&gblog=71


และ ดูรูปเท่ห์ๆ น่ารักๆ ของเฮียเจียวโปรโมต (วิธีโลก) ด้วยทีนี่ค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=07-03-2011&group=2&gblog=70

โดย: mol98 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:19:34:23 น.
  
ตามไปดูรูปโปรโมทวิถีโลกมาแล้วค่ะ เฮียดูหนุ่มมากจริงๆ หนุ่มแบบเป็นธรรมชาติมาก หนุ่มกว่าคนอึด2 เยอะเลย ไม่ทราบว่ารูปชุดนี้นานหรือยังคะ สักเมื่อไหร่ได้คะ
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:22:40:58 น.
  
วิถีโลก เฮียหล่้อโคตรๆจริงๆค่ะ

ToT จะไม่ได้ดูจริงๆเหรอค่ะ เรื่องคนอึด 2 ToT
โดย: phil IP: 223.206.220.169 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:23:51:44 น.
  

รูปโปรโมต วิธีโลกกับคนอึด เป็นรูปใหม่ล่าสุดค่ะ

คลิปข่าวโปรโมตค่ะ รายการเต็มยังไม่มี อีกสักพักคงจะมีอ่ะค่ะ

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/e913f1eef5392133243767b3/

ส่วนนี่เป็นคลิปรายการ คนอึด2 ค่ะ

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/d7af2733ba448953a42b307e/
โดย: mol98 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:8:24:34 น.
  
thx ka P'Mol ^^
โดย: phil IP: 223.206.128.146 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:1:40:28 น.
  
เรื่องใหม่ๆของเฮีย ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ
นี่ก็ขุดของเก่ามาดู 7 จอมยุทธพิทักษ์ท่านเปา
เฮียเจียวเป็นจั่นเจา ซุนซินเป็นไป่อี้ถัง

มีเรื่องใหม่ๆเรื่องไหนของเฮียที่เข้าไทยแล้วน่าดูบ้างคะ
โดย: valentinie IP: 124.121.244.223 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:16:16:26 น.
  
เฮียน่ารักมากกกกกกกกกกกกกเลยอ่ะค่ะ ดูหน้าเด็กด้วยอ่ะ เพรียวแล้ว

ด้วย 5555 หล่อลากมากมาย เอ่อแต่ว่า เฮียสายตาสั้นจัง เพ่งจนตาจะ

ปิด จนกระดาษจะทะลุแล้วด้วย 555 ส่วนรูปก่อนแฝดเนี้ยะ เฮียดู

อ้อนแอ้นจริงๆเลย คุ คุ น่ารัก แล้วก็มิน่าหล่ะทำไมเฮียต้องปิดซิบ คง

เห็นแล้วเน๊าะ ปริ่นเลยค่ะคูณขา แต่ยังไงก็รักกก รักนะคะ...จุ๊บๆ
โดย: yangjian IP: 58.11.61.230 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:19:15:31 น.
  
วันนี้เอารูปเฮียไปถ่ายปกนิตยสารมาฝากกันค่ะ
อยากเห็นเร็วๆจังว่าเฮียจะออกมาหล่อขนาดไหนโดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:11:29:32 น.
  
รูปเฮียน่ารักจังเลย อยากเห็นหลายๆรูปเหมือนกันค่ะ ขอบคุณๆต้นหลิวที่เอามาฝากให้ชมกันนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:11:38:53 น.
  
เฮียเท่ห์มากจริงๆ ว้าวววว...
โดย: yangjian IP: 115.87.150.173 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:18:41:09 น.
  
ตามไปดูรูปเซตนี้กันค่ะ พี่จะเอามาโพสแล้วแต่อัพไม่ได้ ทางเว็บอาจจะสงวนลิขสิทธิ์ไม่ให้เอามาโพส

//www.tianya.cn/new/publicforum/content.asp?stritem=funinfo&idarticle=2519153&part=0&flag=1

รูปหล่อๆน่ารักๆทั้งนั้นเลย~~~~~
โดย: mol98 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:19:26:48 น.
  
คุณมลขา ดูรูปไม่ได้อ่ะค่ะ เ้ข้าลิ้งค์ตามนี้แล้ว มันก็เข้าของ tianya เลยค่ะ

แล้วก็ที่สำคัญ 555 อ่านไม่ออก คุ คุ คุ เสียใจ
โดย: yangjian IP: 115.87.150.173 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:19:55:22 น.
  
เข้าไปดูไม่ได้เหมือนกันค่ะ เสียดายจังเลยยยยยยยยยยย
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:0:20:00 น.
  
อัพบล๊อค รูปเจียวเจียวถ่ายปกนิตยสาร ต่อจากคุณต้นหลิวฯ แล้วค่ะไปดูกันได้เลย เจียวเจียวหล่อน่ารักมากเลยค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=12-03-2011&group=2&gblog=72
โดย: mol98 วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:17:02:00 น.
  
ภาพที่บอกผู้หญิงใส่ชุดสีม่วงดูไม่ได้อ่ะ พี่มลภาพเก่าตอนที่เจียวแสดงบทงิ้วที่บอกว่าอากาศมันร้อนจนหลังเป็นแผลพอง ๆ เหมือนโดนน้ำร้อนลวกพูดถึงเค้าเอายาอะไรทาไม่เห็นมีแผลเป็นเลยเนอะทีพวกเราเตารีดโดนแขนนิดเดียวยังเป็นแผลเป็นเลย อยากรู้น่ะเนี่ยพี่มลว่ามั๊ย
โดย: nok IP: 58.9.165.88 วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:17:53:06 น.
  
ภาพไหนอ่ะค่ะ คุณนก งงๆ ???????นึกไม่ออกค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:21:14:59 น.
  
อาจจะเป็นภาพหมู่หน้ากระดานเรียงหนึ่งที่มี Miss World 2007 หรือเปล่าคะพี่มล(สาวสวยชุดม่วง) แต่ที่พี่มลเอามาแปะนี่ก็ดูได้นี่คะ แต่ก็มีหลายคนบอกว่าดูไม่ได้ค่ะ แปลกจัง ไม่รู้ใช่ภาพเดียวกันนี่หรือเปล่านะคะ
โดย: pp IP: 183.89.205.247 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:0:46:10 น.
  
ใช่แล้วค่ะภาพที่คุณ pp บอกนั่นแหละคะดูไม่เห็นได้เลยอ่ะ
โดย: nok IP: 58.9.163.235 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:12:09:11 น.
  
เหรอค่ะ งั้นเข้าไปดูในบล๊อคนี้นะค่ะ แต่เป็นคนละรูปค่ะคิดว่าคงเห็นนะค่ะ

//so.tudou.com/nisearch/%E4%BE%A0%E9%9A%90%E8%AE%B0/

โดย: mol98 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:18:12:07 น.
  
เฮ้อ...เฮียขา คิดถึงเฮียนะ แต่ว่ากำลังจิตตกกับญี่ปุ่น ไม่อยากให้มีอะไร

เกิดขึ้นกับประเทศเค้าอีก รวมถึงประเทศอื่นด้วย เฮ้อ...สงสารจัง
โดย: yangjian IP: 115.87.167.73 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:19:03:48 น.
  
ตอนนี้อยู่บ้านเฉยๆ ไม่มีอะไรทำจริงๆ ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยว่างขนาดนี้ เลยเอาแผ่นหนังเก่าๆของเฮียมาดูค่ะ ตอนนี้กำลังดูลี้คิมฮวง ภาค 2 รู้สึกมันเขียนเอาไว้ที่แผ่นว่าปี 2004 แต่หน้าเฮียยังหล่อไม่เปลี่ยนเลย ^^
โดย: phil IP: 223.206.135.169 วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:1:11:22 น.
  
ค่ะ คุณ phi ลี้คิมฮวงภาค2 สร้างปี 2001 มาฉายที่ไทย 2004เรื่องนี้เฮียหล่อมากมายเลย


โดย: mol98 วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:9:56:55 น.
  
คลิปรายการ โปรโมต วิธีโลกมาแล้วค่ะ เข้าไปดูกันนะค่ะ

ลิ้งค์ค่ะ

//www.tudou.com/programs/view/EV40Ymo5Mz4/
โดย: mol98 วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:9:58:53 น.
  
ระหว่างยังไม่มีหนังใหม่ของเจียวให้ดู
ก็เลยขอชวนทุกคนดูเรื่องบู๊ตึ๊ง ที่เจียวเล่นไว้ก่อนหน้านี้ค่ะ
ครึ่งแรกของเรื่องจะเห็นเจียวน่ารักม้ากมาก
จากนั้นก็จะเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ
ที่สำคัญเรื่องนี้เจียวหล่อน่ารักมากค่ะ
แม้จะผมขาวทั้งหัว ก็ยังหล่อมาก
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:0:06:53 น.
  
ขอบคุณค่ะพี่มล คลิปรายการโปรโมทหนังเรื่องวิถีโลก เป็นคลิปรายการเต็มที่ยาวมากตั้งแต่ต้นจนจบเลยนะคะ เห็นเฮียเต็มอิ่มจนหายคิดถึงไปเลย แฟนคลับเฮียเยอะมากเต็มพรึ่บไปหมด น่าดีใจจริงๆ ที่สำคัญเฮียดูหนุ่มมากเหมือนอย่างที่เราเห็นจากภาพถ่ายนั่นน่ะค่ะ ดูหนุ่มกว่าที่เฮียไปถ่ายปกนิตยสารพอสมควรเลย ทั้งที่เวลามันก็ไม่ห่างกันเท่าไหร่ เป็นที่คอสตูมละมั้ง ส่วนที่เห็นเฮียในหนังเรื่องต่างๆ แหม ถ้าไม่ใช่เรื่องไหนที่ถูกจัดให้โทรมละก็ เฮียทั้งหล่อทั้งสวยชวนให้หลงเป็นปกติของเฮียอยู่แล้ววววววววว

ปล อยากเปลี่ยนชื่อจัง เห็นมีคนใช้ซ้ำอีกแล้ว ในเวปผู้จัดการอ่ะ แต่คนละคนกันนะคะ ก่อนหน้านี้ก็เปลี่ยนมาทีนึงแล้วเพราะมีคนไปใช้ซ้ำในเวปพันทิป เฮ่อ เปลี่ยนเป็นไรดี เปลี่ยนเป็น qq ซะเลยดีไหมเนี่ย
โดย: pp IP: 27.130.163.72 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:1:01:08 น.
  
วันนี้เอาโปสเตอรืหนังคนอึดมาฝากกันค่ะ
จะลงโรงวันที่ 1 เมษานี้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้
เข้าบ้านเรามั๊ยโดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:13:00:54 น.
  
ส่วนนี่เป็นเอ็มวีเพลงประกอบหนังค่ะ
เฮียร้องเองด้วย

//video.sina.com.cn/p/ent/m/c/2011-03-18/022361286049.html

โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:13:03:29 น.
  
พอดูเอ็มวีแล้วรู้สึกผิดขึ้นมาเลยที่ซื้อพวกแผ่นก็อปมาดูอ่ะ แต่ละคนตั้งอกตั้งใจกันมากแล้วก็เจ็บเนื้อเจ็บตัว ได้แผลอ่วมกันไปทุกคน เรียกว่าถ่ายกันไปปฐมพยาบาลกันไปเลยเชียว แต่ยังไงเฮียเราก็น่ารักกว่าใครอ่ะ ยิ่งเบื้องหลังยิ่งน่ารักกกกกก ขอบคุณสำหรับเอ็มวีค่า
โดย: pp IP: 27.130.163.72 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:13:55:57 น.
  
มีโปสเตอร์คนอึดมาเพิ่มค่ะ
เฮียเท่ห์มากจริงๆ ^^

โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:16:00:16 น.
  
น่าจะเอาโปสเตอร์หน้าเฮียเต็มๆ ขึ้นนะเนี่ย หล่อดี ภาพรวมหน้าเฮีย

เหลือเสี้ยวเดียวเองอ่ะ
โดย: yangjian IP: 110.168.172.130 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:19:35:33 น.
  
บอกตรงๆ ถ้าในรูปโปสเตอร์รวมไม่มีหน้าเฮียให้เห็น(แม้สักเสี้ยวเดียว)ละก็ จะไม่รู้สึกอยากดูหรือรู้สึกอะไรเลยกับหนังเรื่องนี้อ่ะ ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะคะ คือเห็นแล้วมันก็เฉยๆอ่ะ เหมือนหนังโรงธรรมดาทั่วไป หากมีแฟนใครเป็นแฟนใครอยู่ก็อย่าโกรธกันน้า คือโปสเตอร์มันทำมาไม่ค่อยเร้าใจ ไม่โดดเด่นเตะตาเหมือนหนังฮ่องกง หรือหนังฝรั่งน่ะ ดีว่ามีเฮียมาให้เห็นบ้างเลยสะดุด แต่พอได้ดูเบื้องหลังก็ได้เห็นความพยายามและความตั้งใจของทุกคน
โดย: pp IP: 27.130.163.72 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:20:18:32 น.
  
ลี้ภาค 2 สร้าง ปี 2001 ตั้ง 10 นานจังค่ะ

คือว่า เพื่อนกำลังจะไปสองคโปร์อะค่ะ อยากรบกวนถามว่า มีหนังเรื่องไหนของเฮียที่ออกเป็นแผ่นแต่ไม่เข้าไทยบ้าง จะได้ฝากเพื่อซื้อ ครั้งที่แล้วตอนไปก็ซื้อกลับมาเกือบ 10 เรื่อง แผ่นแท้ ถูกด้วยค่ะ ^^
โดย: phil IP: 223.204.59.47 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:22:47:33 น.
  
เรื่อง คนอึด2 บอกตรงๆ เห็นภาพแล้วไม่ค่อยอยากดูเลยค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:14:13:49 น.
  
หนังเฮียเจียวหลังๆที่ไม่ได้เข้าไทยเยอะมากเลย

1. 迷情姐妹 มี่ฉิงเจี่ยเม่ย

(เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูเลย ทีแรกมีให้โหลดตอนนั้นเน็ตยังเต่ามากเลยไม่ได้โหลด คิดว่าจะหาซื้อได้แต่ 2ปี แล้วยังไม่มีวี่แววเลย ตอนนี้จะมาโหลดก็หายไปซะแล้วไม่มีให้โหลด)

2.ตำนานเทพดึกดำบรรพ์ (远古的传说)

3. 世间道 ซื่อเจี้ยนเต้า

4.等到胜利那一天 "จนกว่าจะถึงวันแห่งชัยชนะ

5.《侠隐记》เสี่ยอิ่นจี้ บันทึกลับจอมยุทธ์

6.นิงชิง 惊情 เรื่องนี้เป็นหนังโรง คิดว่าที่จีนแผ่นน่าจะออกแล้ว

ส่วนเรื่อง ต้าหวั่นเจีย 大玩家 ฉายได้พักนึงแล้ว ไม่รู้แผ่นออกหรือยัง

นอกนั้นยังไม่ออกฉายค่ะ

โดย: mol98 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:15:02:05 น.
  
สมกับเป็นพี่มล ข้อมูลเพียบเลยค่ะ
โดย: pp IP: 27.130.163.72 วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:18:46:13 น.
  
พี่มลจ๋า
มี่ฉิงเจี่ยเม่ย ดูได้จากลิงค์นี้เลยค่ะ

//www.letv.com/ptv/vplay/760511.html

ต้องขออภัย อุตส่าห์มาชักชวนให้เพื่อน ๆดูเรื่องบู๊ตึ่ง แต่ดันลืมแปะลิงค์ไว้
ไปดูบู๊ตึ้งที่นี่นะคะ
//www.tudou.com/playlist/id5005924.html

โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:0:12:55 น.
  
ขอบคุณค่ะ น้องเมามายแล้วเว็บนี้โหลดเก็บยังไงอ่ะค่ะ พี่ชอบโหลดเก็บแล้วแปลงลงแผ่นdvdไว้ว่างๆดูกับทีวีค่ะ ช่วงนี้พี่กำลังดู บันทึก ลับจอมยุทธ ที่แปลงลงแผ่นแล้ว ดูไปเกือบครึ่งเรื่องแล้ว เรื่องนี้เฮียเจียวเท่ห์มากแต่ เหอ..เหอ.. ดูอาวุโสขึ้นมากเลยอ่ะค่ะ ดูเรื่องนี้แล้วคิดถึง หวงเทียนป้า หน้าเอ๊าะๆมากเลย

ส่วนเรื่อง บู๊ตึงเฮียเจียวหล่อมากหน้าก็เอ๊าะๆมากเลย
โดย: mol98 วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:16:58:30 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯสำหรับลิงค์ดูหนังค่ะ เดี๋ยวจะตามเก็บดู ส่วนเรื่องบันทึกลับจอมยุทธก็กำลังดูอยู่เหมือนกันค่ะแต่ดูได้ไม่ถึงไหนเลยเพราะไม่ค่อยมีเวลา พี่มลถ้าดูเสร็จแล้วอัพเนื้อเรื่องให้ฟังบ้างนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:3:50:34 น.
  
ไปดู ต้าหวั่นเจีย 大玩家 กันค่ะ เร็วดีจังมีให้ดูแล้ว ขอบคุณน้องเมามายด้วยอีกคนที่เอาลิ้งค์ดูหนังมาฝาก
ลิ้งค์ค่ะ
//www.letv.com/ptv/pplay/30856/1.html

เสียอย่างเดียวเอาไฟล์ออกมาแล้ว แปลงไม่ได้อ่ะค่ะ พี่ชอบดูกับจอทีวีมากกว่าดูจอคอมค่ะ

โดย: mol98 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:9:42:05 น.
  
thx na ka p'mol
โดย: phil IP: 49.48.151.120 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:17:17:03 น.
  
ได้ดูต้าหวั่นเจียไปตอนนึง แต่แค่ตอนแรกที่เป็นม่อเส้าชงน่ะคะ ฟังไม่ออกเลยสักคำฮ่าๆๆๆๆๆ แต่สามารถมาก เข้าใจได้โดยตัวเองไม่สนใจเนื้อเรื่องจริงๆของมันเลยฮ่า แต่ว่าแค่ดูภาพก็สนุกค่า ตอนอื่นๆจะเป็นไงไม่รู้นะคะ แต่ตอนแรกนี้มันตลกดี ไม่ถึงกับตลกสุดๆอะไรแบบนั้นนะคะ แต่ก็ดูแล้วขำๆอารมณ์ดีค่ะ แถมนางเอกของตอนแรกนี่ อืม ลืมชื่อ เธอเป็นนางเอกรุ่นสมัยเจิ้งเส้าชิ้วเป็นชอลิ่วเฮียงโน่นแน่ะ แต่ว่ายังสาวเหมือนเดิมเปี้ยบเลย เห็นทีแรกอย่างอึ้ง เธอเป็นนางเอกที่เจิ้งเส้าชิวเล่นเป็นชอลิ่วเอียงครั้งสุดท้ายน่ะค่ะ เห็นหน้าแล้วจะอ๋อทันที ไมีมีความป้าออกมาเลย หน้าแกยังกับถ่ายรูปเอาไว้ ไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ ยกเว้นตอนที่ถอดเสื้อนั่นแหละ ถึงจะเห็นว่าไม่ใช่สาวๆเหมือนสิบกว่าปีก่อน รูปร่างมันปิดบังอายุจริงไม่ได้แฮะ แต่ก็ชื่นชมค่าาาาา

ส่วนตอนที่เฮียเล่นเป็นฮ่องเต้กับตอนอื่นๆยังไม่ได้ดู แต่ทว่าาาาาาาา พอเห็นหน้าเฮียซุนซิ่งแล้วก็คิดถึงเปาห้าหนูขึ้นมาทันที คิดถึงจั่นเจียวกับไป๋ซุนจริงๆ ปกติก็ชอบป๋าซุนคู่คี่มากับเฮีย แต่คิดถึงเฮียบ่อยกว่า พอดูเรื่องนี้แล้วเลยทำให้คิดถึงทั้งคู่เลยทีนี้
โดย: pp IP: 183.89.210.220 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:0:24:34 น.
  
เรื่องต้าหวั่นเจีย เฮียเจียวเล่นตอนใกล้จบเลยค่ะ เป็นฮ่องเต้ที่หล่อมากดูแล้วคิดถึงเรื่องเลือดแท้ฯเลยค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:13:56:06 น.
  
คุณเซี่ยงหนี่ขา...เรื่องบันทึกลับจอมยุทธ พี่ดูแล้วจำชื่อตัวละครไม่ได้อ่ะค่ะ เลยทำให้อัพบล๊อคลำบาก (จำได้แต่ชื่อ พระ - นาง) ถ้าจะให้อัพบล๊อคคงต้องรอหน่อยนะค่ะ

โดย: mol98 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:14:19:13 น.
  
ดู "ต้าหวันเจีย" จบแล้วค่ะ เจียวออกตอนท้ายเรื่องเลย แต่ยังหล่อไม่สร่าง
ยิ่งตอนทำหน้าตาหื่น ๆ ยิ่งขำใหญ่ ดูแล้วนึกถึงเลือดแท้ฯ เหมือนกันเลยค่ะพี่มล

ขอบคุณสำหรับลิงค์นะคะ
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:14:40:00 น.
  
ภาพจากบล็อกของเฮียค่ะ
เฮียบอกว่ากำลังอยู่ในรถบัสที่จะเดินทาง
ไปโปรโมทหนังเรื่องคนอึด 2 ค่ะ
ไปทีเดียว 3 เมืองเลย ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้
และกวางโจว เฮียบอกว่าให้รอพบเฮียด้วยนะ ^^

โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:15:04:31 น.
  
เฮียสู้ๆค่ะ เชียร์สุดใจขาดดิ้น ขอให้ดัง ขอให้รวย ขอให้แข็งแรงและมีความสุขมากๆนะคะ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:15:07:37 น.
  
น้องเมามายขา ฝากแปล บันทึกลับจอมยุทธ หน่อยนะค่ะ พี่ดูแล้วไม่รู้ว่าเฮียเจียว เป็นศิษย์ สำนักอะไรค่ะเพราะฟังไม่ออกเลย อัพบล๊อคลำบาก เดี๋ยวเขียนมั่วๆไปอายเค้าค่ะ เฮ้อ...ดูหนังพูดจีนก็ลำบากอย่างเงี๊ย....


电视剧侠隐记是导演李翰韬2010年拍摄的大型古装武侠言情喜剧,集合了台湾地区的制作团队,主要演员有焦恩俊、洪剑涛、王思懿等。本剧讲述的是明朝天启年间,奸臣当道,黎民陷于水深火热之中。东林党人意欲铲除宦孽,惨遭灭门。危急时刻,东林书院忠仆马沙基无意中受嘱携幼主逃离危险之地,没想到二人却由于幼主身上携带的惊天秘密而陷入更大的危机当中……

剧情介绍:

明朝天启年间,熹宗皇帝荒淫无道,不理朝政,百官奏谏均由阉宦魏忠贤批阅……

“风声雨声读书声,声声入耳,家事国事天下事,事事关心”…大学士顾宪成集忠义之士讲学于东林书院,时人称之为“东林党”…东林党人上奏万言书,欲向熹宗弹劾魏忠贤,孰料却招来一场血雨腥风……

江浙巡抚潘汝桢奉命剿灭东林书院,正义之士惨遭屠戮,顾宪成临终托孤,央请伙夫马尙飞带着孙儿顾仁愿和一枚官印投靠平辽大将军袁崇焕。主仆二人从此展开奇遇之旅……

魏忠贤派出“神机营”杀手叶红影全力追杀顾仁愿和马沙基主仆二人,并夺取官印……因为,那枚官印上的图纹隐藏着一个惊天的秘密。

身形肥胖的马尙飞虽事主忠心,但目不识丁、不懂武功。路遇土匪打劫,他拿着官印当盾牌,以致官印上的图纹被乱刀砍毁,再也无法辨识。好在此前顾仁愿的屁股被火烧红的官印烫伤,烙下过印痕,不过从此,仁愿屁股上的官印烙痕就成了各路人马争夺的目标。

平辽将军袁崇焕派出了十三铁骑,前往江南接应忠良遗孤…无奈杀手叶红影武艺高强,玄冥七子、风尘双侠、十三铁骑等一干忠义之士皆遭其毒手。同时叶红影还意外查知,顾仁愿、马尙飞主仆二人正躲在全城最大的销金窟——醉月楼里……

醉月楼老板娘花姨,其实是已故名将熊廷弼的姨太太,美艳绝伦的歌姬——杨冬晴则是忠臣杨涟之女,两人隐身青楼,其实是以醉月楼为掩护,接应遭受迫害的忠义之士……

马尙飞、顾仁愿主仆俩误打误撞躲进了醉月楼,花姨担心马沙基不懂武功,难以担当保护顾仁愿的重责,于是照着一本残破的半部武功秘笈传授马尙飞武功…因此,马尙飞练就了一身只会飞不会停的绝世轻功,每次飞行想停的时候,就只有以身撞树或者撞墙,苦不堪言……

某日,叶红影潜入醉月楼,意欲抓走仁愿,马尙飞拼死护主,眼看就要惨死剑下,杨冬晴及时出手相救,孰料,当彼此认出对方时,不禁都傻住了…原来,二人本是一对青梅竹马的恋人,其后叶红影随师父战天云投效神机营,并拜魏忠贤作义父,而杨冬晴的父亲杨涟则隶属东林党籍,双方因政见立场不同害得叶红影和杨冬晴爱得辛苦,更爱得痛苦,最后不得已而分手,多年不曾相见……

再次的重逢却是更加激烈的争执…冬晴极劝红影弃邪归正,但红影执意认为自己受命于朝廷,听命于义父,乃大忠大孝之人,死在他剑下的都是该杀之徒…两人终因理念不同,虽然深爱着对方,但也视彼此
如仇敌…其后,更因红影出现在杨涟受刑的现场,不巧被经过的杨冬晴所目睹,从此,杨冬晴认定叶红影就是杀父仇人,发誓手刃亲仇,令叶红影有苦难言、百口莫辩……

终于,醉月楼被查出是接应东林余党的秘密根据地而遭官府剿灭,叶红影心悬杨冬晴安危而前往营救,不幸却反遭潘汝桢暗算…原来,潘汝桢始终嫉妒叶红影是魏忠贤跟前的大红人,亟欲除之而后快。乱战中,潘汝桢虽被击毙,红影头部却也被打成重伤,千钧一发之际,马尙飞、杨冬晴及时救走昏迷不醒的叶红影,并送折剑山庄求治……

折剑山庄庄主战天云是抚养红影长大成人的师傅,两人感情形同父子。几经抢救,红影虽保住了性命,但毕生所学的武功却忘得一干二净,必须听人吟诗作对,才能忆想起武功招数…更令人们始料未及的是,重回山庄,却给这里带来了毁灭性的危机……

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:18:36:12 น.
  
ขอสมัครเป็นสมาชิกอีกคนได้ไหมค่ะ
ชอบเจียวเิิอินจวิ้นเหมือนกัน
โดย: เปิ้ล IP: 124.122.95.179 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:21:37:48 น.
  
ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ค่ะคุณเปิ้ล ไม่ต้องสมัครก็เข้ามาคุยได้เลยค่ะ (ตอบแทนเจ้าของบล็อกเลยเรา อิอิ..)

จะรออ่านเนื้อเรื่องบันทึกลับจอมยุทธนะคะน้องเมาฯ อยากดูรู้เรื่องบ้างจัง แต่ชอบเรื่องนี้นะคะ ช่วงนี้เฮียทำผมทรงนี้ก็เพราะว่ากำลังถ่ายหนังเรื่องสาวงามเมืองใต้อยู่ ไม่ค่อยชอบทรงนี้สักเท่าไหร่เนอะ ชอบที่หวีปิดๆลงมาหน่อยเวลาที่เฮียถ่ายแฟชั่นน่ะค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:1:25:39 น.
  
เหมือนกันเลยค่ะ คุณเซี่ยงหนี่ ทรงที่เฮียไปโปรโมทวิถีโลกที่ดูหนุ่มๆน่ารักๆนั่นอ่ะ หวีปัดๆลงมา

ส่วนบันทึกรักจอมยุทธดูMVไปแล้วแต่ไม่รู้เรื่องว่าอะไรเป็นอะไรอ่ะ รออ่านเรื่องย่อเหมือนกันค่ะ ต้าหวั่นเจี๋ยก็อยากดูให้จบ โอย โลภมากไปหน่อย
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:1:58:44 น.
  
ลืมบอกไป ในMV บันทึกลับจอมยุทธที่พี่มลเคยแปะให้ดูน่ะค่ะ เห็นผู้หญิงที่เล่นเป็นแม่นางโอวหยางหยุนหยี(ผู้หญิงที่ใส่ชุดขาว)ในตอนเปาห้าหนูตอนบุ้นจิ้นพิชิตมารด้วยค่ะ ที่จั่นเจาโดนคาถาให้กลายเป็นมารน่ะ แล้วผู้หญิงคนนี้ที่ใช้ร่มกับคาถามาช่วยน่ะค่ะ แต่ไม่รู้ใครเล่นเป็นอะไร รู้แต่ว่า เฮียแม้จะดูเป็นจอมยุทธที่เป็นผู้ใหญ่เต็มตัวไม่ใช่หนุ่มน้อยอย่างที่เห็นจนชินตาเมื่อก่อน แต่เฮียยังง๊ามมมมมม งามมมมมอยู่ดี ดูเท่มากนะคะ แต่ก็หน้าสวยอยู่ดี สวยกว่าใครตามเคย เอ็มวียาวมาก ตัวละครเพียบ แต่เฮียสวยสุด ฮ่าๆๆ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:3:01:01 น.
  
ใช่ค่ะ เธอคนที่คุณppพูดถึง แม่นางโอวหยางหยุนหยี เล่นเรื่องนี้ด้วยเป็นเจ้าของหอนางโลม วิทยายุทธเก่งกล้าแต่ตายไปตอนครึ่งเรื่องอ่ะค่ะ

ครึ่งเรื่องแรกไม่ค่อยสนุกพอครึ่งหลัง สนุกดีค่ะ แต่ดูไม่ค่อยเข้าใจรายละเอียด รอเนื้อเรื่องจากน้องเมามายเหมือนกันค่ะ ชอบดูเฮียเจียวเล่นเป็นจอมยุทธมากเท่ห์จริงๆเลยเยี่ยหงหยิง ฉายาน่าจะนักฆ่าเลือดเย็นฆ่าคนในชั่วพริบตา เท่ห์มากมายจริงๆ
โดย: mol98 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:9:54:01 น.
  
ยินดีต้อนรับคุณเปิ้ล เช่นกันค่ะ ดีใจจังเดี๋ยวนี้สมาชิกบล๊อคเยอะดี เข้ามาคุยกันบ่อยๆแลกเปลี่ยนความเห็นได้นะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:9:57:47 น.
  
แปล เรื่องย่อ "บันทึกลับจอมยุทธ"

สมัยราชวงศ์หมิง รัชศกเทียนฉี่ ซีจงฮ่องเต้ลุ่มหลงในสุรานารี โหดร้ายทารูณ ไม่สนใจราชกิจ เหล่าขุนนางต้องส่งหนังสือกราบบังคมทูลผ่านเว่ยจงเสียน หัวหน้าขันที ซึ่งทำตัวทัดเทียมฮ่องเต้

"เสียงลมเสียงฝนเสียงหนังสือ สรรพเสียงผ่านหู เรื่องบ้านเรื่องเมืองเรื่องใต้หล้า ทุกเรื่องล้วนเกี่ยวข้อง" ราชบัณฑิตกู่เสี้ยนเฉิง รวบรวมเหล่าบัณฑิตที่มีใจจงรักภักดี ก่อตั้งสำนักการศึกษาตงหลิน เป็นที่รู้จักกันในนาม พรรคตงหลิน คนของพรรคตงหลินร่างฏีกาหมื่นอักษรถวายซีจงฮ่องเต้ ทูลฟ้องเรื่องเว่ยจงเสียน หนังสือฉบับนี้เป็นเหตุให้เกิดเลือดนองแผ่นดิน ผู้ตรวจราชการเจียงเจ๋อ พานหยู่เจินได้รับพระบัญชาให้กวาดล้างสำนักศึกษาตงหลินให้สิ้นซาก เหล่าบัณฑิตที่มีใจเป็นธรรมถูกทรมานและถูกสังหาร จนที่สุดเหลือเพียงกู่เสี้ยนเฉิงเพียงคนเดียว กู่เสี้ยนเฉิงขอร้องพ่อครัวของที่บ้านชื่อหม่าซ่างเฟย ให้พาหลานชายชื่อกู่เหยินหย่วนพร้อมกับตราประทับดวงหนึ่ง หนีไปขอความช่วยเหลือจากหยวนฉงฮ่วน แม่ทัพใหญ่ผิงเหลียว การผจญภัยแสนสนุกสนานของสองนายบ่าวจึงเริ่มขึ้นตั้งแต่บัดนั้น

เว่ยจงเสียน ส่งนักฆ่าจากกองกำลังเทพจักรกล ชื่อ เย่หงอิ่ง ตามล่าคนทั้งสอง พร้อมทั้งตามหาตราประทับดวงนั้นกลับคืนมา เพราะภาพในตราประทับนั้นซ่อนความลับที่สะท้านฟ้าดินไว้เรื่องหนึ่ง พ่อครัวร่างอ้วนหม่าซ่างเฟย แม้จะมีใจจงรักภักดีแต่เสียดายที่ฝีมือไม่เอาไหน ไม่รู้จักวรยุทธ ซ้ำยังเดินหลงเข้าไปในค่ายโจรจนถุกปล้นซะอีก หม่าซ่างเฟยใช้ตราประทับอันนั้นต่างโล่ป้องกัน กลายเป็นว่าภาพในตราประทับนั้นถูกดาบฟันจนเสียหายยับเยิน ยังดีที่ก่อนหน้านี้กู่เหยินหย่วนเคยโดนตราประทับอันนั้นนาบก้น จนกลายเป็นรอยประทับติดอยู่ ทว่านับแต่นั้น ก้นของกู่เหยินหย่วนเลยกลายเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต่างพยายามยื้อแย่งช่วงชิงกัน

แม่ทัพใหญ่ผิงเหลียว หยวนฉงฮ่วน ส่งสิบสามอัศวินเหล็กไปที่เจียงหนานเพื่อหมายช่วยเหลือทายาทกำพร้ากู่เหยินหย่วน เย่หงอิ่ง มือสังหารที่มีฝีมือสูงส่งลึกล้ำ เจ็ดเงาดำ สองนักสู้เฟิงเฉิง สิบสามอัศวินเหล็ก ต่างลงมือกำจัดบัณฑิตที่รักชาติบ้านเมืองอย่างโหดร้าย ในขณะเดียวกันเย่หงอิ่งก็คิดไม่ถึงว่า กู่เหยินหย่วนและหม่าซ่างเฟยที่ตนเองกำลังตามหากลับไปหลบอยู่ในหอจันทร์เมามาย ที่เป็นซ่องและบ่อนพนันที่ใหญ่ที่สุดในเมือง

แม้เล้าของหอจันทร์เมามาย ชื่อน้าฮัว ที่แท้เป็นอนุภรรยาของอดีตแม่ทัพลือนาม สงถิงปี้ ส่วนนักร้องสาวแสนสวยในซ่องชื่อหยางตงฉิง ก็คือลูกสาวของอดีตขุนนางผู้ภักดี หยางเหลียน ทั้งสองซ่อนตัวอยู่ในซ่องเพื่อคอยปกป้องบรรดาบัณฑิตที่รักชาติบ้านเมือง
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:16:23:37 น.
  
(ต่อจ๊ะ)

หม่าซ่างเฟยและกู่เหยินหย่วน สองนายบ่าวหนีเข้าไปหลบอยู่ในหอจันทร์เมามายโดยบังเอิญ น้าฮัวห่วงหม่าซาจี(หม่าซ่างเฟย)ที่ไม่รู้จักวิทยายุทธ ซ้ำยังมีภาระใหญ่หลวงที่ต้องคอยปกป้องคุ้มครองกู่เหรินหย่วน จึงตัดสินใจละเมิดกฏเกณฑ์ของตัวเอง ลอบสอนวิทยายุทธให้แก่หม่าซ่างเฟย หม่าซ่างเฟยกลับฝึกได้วิทยายุทธที่สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้แต่หยุดไม่ได้อันเป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวชุดหนึ่ง เพราะทุกครั้งที่คิดจะหยุดวิชาตัวเบาเป็นอันต้องตกลงมาจากต้นไม้หรือกำแพงทุกครั้งไป ทำเอาจุกจนพูดไม่ออก

วันหนึ่ง เย่หงอิงแอบลอบเข้าไปในหอจันทร์เมามายเพื่อจะจับตัวกู่เหยินหย่วน หม่าซ่างเฟยต่อสู้สุดชีวิตเพื่อปกป้องนายน้อย เมื่อเห็นกระบี่กำลังจะแทงลงเพื่อสังหาร หยางตงฉิงก็รีบลงมือช่วยเหลือ เป็นเหตุให้เย่หงอิ่งกับหยางตงฉิงได้พบกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ถึงกับตะลึงทำอะไรไม่ถูก ที่แท้ทั้งสองคนเป็นคู่รักที่เคยเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ๆ ต่อมาภายหลัง เย่หงอิ่ง ถูกจั่นเทียนหวินที่เป็นอาจารย์สั่งให้เข้าไปร่วมกับกองกำลังเทพจักรกล หนำซ้ำยังต้องกราบเว่ยจงเสียนเป็นพ่อบุญธรรมอีก ในขณะที่หยางเหลียน พ่อของหยางตงฉิงกลับเป็นหนึ่งในกลุ่มสำนักศึกษาตงหลิน ทั้งสองฝ่ายยืนอยู่คนละฝั่งทางการเมือง ทำให้ความรักระหว่างเย่หงอิ่งและหยางตงฉิงยากจะสมปรารถนา ยิ่งรักก็ยิ่งเจ็บปวด ในที่สุดทั้งสองจำต้องแยกทางกัน และไม่ได้พบกันอีกนับแต่นั้นมา

(มีต่อจ๊ะ)
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:16:52:27 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯอย่างมากมายเลยค่ะที่ช่วยชีวิต ตอนนี้จะได้ดูแล้วเข้าใจหนังบ้างเฮ้อ! รูปเฮียข้างบนเท่ห์ที่สุดเลยค่ะพี่มล ชอบดูหนังเฮียที่แต่งชุดโบราณจริงๆเลย ถึงจะมีอายุขึ้นแต่ก็ดูดีมากเลย
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:19:41:56 น.
  
โห...น้องเมามายแปลละเอียดจัง อย่างกะดูเองมาเลย ขอบคุณมากนะค่ะ

พี่ดูใกล้จบแล้วถึงตอน เฮียเจียวเยี่ยหงหยิง ความจำเสื่อม และกลับมาสำนักดาบอะไรสักอย่าง จะรออ่านต่อนะคะ
โดย: mol98 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:19:47:06 น.
  
เจอคุณเซี่ยงหนี่พอดี เรื่องนี้เฮียเท่ห์จริงๆ พี่เซฟรูปไว้เตรียมอัพบล๊อคแล้วค่ะ ได้รูปหล่อๆมาเยอะเลย
โดย: mol98 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:19:49:46 น.
  
ว้าววววววว...ไม่ได้เข้ามาชั่วพริบตา ข่าวมากมาย และเฮียหล่อมาก

เหมือนเดิม ภาพนักฆ่าเลือดเย็น แต่งตัวคล้ายหยางเจียนหล่อขั้นเทพ

เลยอ่ะค่ะ ว่าำไปแล้ว ข่าวจีนจากคุณมล คุณเมามายแปล เหมือนรออ่าน

นิยายเลย อิ อิ บุคลากรเก่งๆ ทั้งนั้นเลย ภูมิใจ ขอบคุณนะคะ สำหรับ

ข่าวเฮีย ภาพเฮีย ลิ้งค์เฮีย ขอตัวตามเฮีย ตามข่าวเฮีย อิ อิ

โดย: yangjian IP: 115.87.179.11 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:21:02:46 น.
  
//image.cnwest.com/attachement/jpg/site1/20110323/001372d8a0ca0ef3f19517.jpg

//img4.cache.netease.com/ent/2011/3/22/2011032213064310786.jpg

รูปจะขึ้นมั้ยเนี่ย.....

//www.chinanews.com.cn/yl/yl-zyxw/news/2010/04-27/U233P4T8D2249990F116DT20100427160415.jpg

แฟนคลับรุ่นเล็กของเฮีย น่ารักจัง...
โดย: yangjian IP: 115.87.179.11 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:21:07:37 น.
  

เฮียเพิ่งอัพบล็อกเมื่อประมาณครึ่งชั่วโมงนี่เองค่ะ
ว่าพรุ่งนี้จะไปโปรโมทึนอึดที่เซี่ยงไฮ้
ช่วงนี้เดินสายโปรโมทกันตลอดเลย
น่าสงสารเฮีย คงจะเหนื่อยแย่
คนที่เล่นซีน่าบล็อกก็ไปตามฟอลโล่ว์เฮียได้นะคะ
การเล่นก็เหมือนทวิตเตอร์เลยค่ะ

//t.sina.com.cn/1217541774
โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:21:13:52 น.
  
//image.cnwest.com/attachement/jpg/site1/20110323/001372d8a0ca0ef3f19517.jpg

รูปนี้เฮียเท่จังค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:21:46:22 น.
  
(ต่อจ๊ะ)

การกลับมาพบกันของทั้งสองในคราวนี้ กลับยิ่งทำให้ทวีความบาดหมางมากขึ้น ตงฉิงพยายามอย่างที่สุดที่จะให้หงอิ่งกลับใจจากฝ่ายอธรรมหันมาสู่ฝ่ายธรรมะ แต่หงอิ่งยึดมั่นในคำสั่งของราชสำนัก ฟังแต่คำสั่งของบิดาบุญธรรม และเชื่อว่าสิ่งที่ตนเองทำไปเป็นความจงรักภักดีต่อชาติบ้านเมืองและยังกตัญญูต่อบิตาบุญธรรมด้วย คนที่ตายใต้คมกระบี่ของตนล้วนเป็นคนที่สมควรฆ่า ในที่สุดทั้งสองฝ่ายลงเอยด้วยการมีความเห็นแตกต่างกันสุดขั้ว แม้ว่าทั้งสองจะรักกันอย่างลึกล้ำ ทว่ากลับมองกันราวกับอีกฝ่ายเป็นศัตรู ภายหลัง ยิ่งเพราะเนื่องจากหงอิ่งไปปรากฎตัวในสถานที่ซึ่งหยางเหลียนถูกฆ่าตาย และโชคร้ายที่บังเอิญตงฉิงผ่านมาเห็นเข้าพอดี ตั้งแต่นั้นมาตงฉิงก็ปักใจเชื่อว่า เย่หงอิ่งก็คือคนร้ายที่ฆ่าบิดานาง จึงสาบานจะล้างแค้นด้วยมือตัวเอง เย่หงอิ่งที่ต่อให้มีร้อยปากก็ยากจะอธิบาย จึงรู้สึกเจ็บปวดใจอย่างที่สุด

ในที่สุด ทางการสืบทราบว่าหอจันทร์เมามายเป็นสถานที่ซ่อนอย่างลับ ๆของพรรคตงหลิงที่เหลือรอดจากการกวาดล้าง จึงได้มีคำสั่งให้กวาดล้างหอจันทร์เมามาย เย่หงอิ่งเป็นห่วงความปลอดภัยของตงฉิง จึงมุ่งหน้าไปเพื่อจะช่วยเหลือ โชคร้ายที่พานหยู่เจินบังเอิญพบเข้าพอดี ที่แท้พานหยู่เจินริษยาเย่หงอิ่งที่เป็นคนโปรดปรานของมหาขันทีเว่ยจงเสียนมาตลอด จึงฉวยโอกาสนี้จะกำจัดเย่หงอิ่ง หลังจากต่อสู้กันอย่างดุเดือด พานหยู่เจินถูกสังหาร แต่เย่หงอิ่งก็ถูกทำร้ายที่ศีรษะอย่างสาหัส ระหว่างที่ตกอยู่ในห้วงเป็นตายเท่ากันนั้น หม่าเซียงเฟย และตงฉิงได้เข้ามาช่วยหงอิ่งที่สลบไสลไม่ได้สติไป และส่งไปรักษาที่คฤหาสน์ดาบหัก

ประมุขคฤหาสน์ดาบหักคือจั่นเทียนหวินซึ่งเป็นอาจารย์ที่เลี้ยงดูหงอิ่งตั้งแต่เล็กจนโต จึงมีความผูกพันกันเหมือนพ่อกับลูก หลังจากพยายามช่วยชีวิตหงอิ่งไว้อย่างสุดความสามารถในที่สุดก็ช่วยชีวิตได้ แต่ทว่าหงอิ่งกลับลืมวิทยายุทธไปจนหมดสิ้น ต้องฟังคนค่อกลอนคู่ถึงจะเรียกความทรงจำของกระบวนยุทธกลับคืนมาได้ ที่คาดไม่ถึงก็คือว่าการกลับไปที่คฤหาสน์ในคราวนี้ กลับนำพาอันตรายอย่างใหญ่หลวงมาสู่ที่แห่งนี้ .....

(จบแล้วจ๊ะ)

โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:21:53:53 น.
  
เข้ามาอ่านแล้วก็ออกไปน่ะค่ะ เลยพลาดกับพี่มลเลย อยากดูรูปที่พี่มลเตรียมไว้จังค่ะ ส่วนรูปที่เพื่อนๆแปะไว้ให้ก็น่ารักกันทั้งนั้นเลยนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:21:59:07 น.
  
พี่มลดูใกล้จบแล้วเหรอคะ เรื่องนี้เฮียเด่นไหม มีบทเยอะเปล่าคะ รอพี่มลอัพบลอคจะได้ดูเฮียเต็มๆสักที รอ รอ รอออออออออ รอได้คะ ขอแบบดูแล้วอิ่มไปเลยนะคะ

อย่างเรื่องคนอึด เท่าที่คิดเอา บทเฮียไม่น่าจะเยอะมากแล้วก็ไม่น่าจะเป็นตัวหลัก แต่เป็นตัวเสริมตัวนึงที่เอามาดึงเรตติ้งซะละมั้ง แต่ขาดเฮียไม่ได้เพราะไม่งั้นหนังอาจแป้กก็ได้นะคะ นี่คิดเอานะคะเพราะไม่ได้ดู มันอาจจะประมาณพระเอกและผองเพื่อนจะไปปล้นคุกหรือช่วยนางเอกที่เดินใส่กุญแจมือนั่น แล้วเฮียเป็นตำรวจอะไรแบบนั้น แต่สุดท้ายพระเอกก็น่าจะช่วยนางเอกไปได้หรือเปล่าคะ อยากรู้เหมือนกัน เดาาาาาาาาาอย่างเดียวจากโปสเตอร์หนึ่งแผ่นเป็นตุเป็นตะ แต่ว่านะคะ ไปๆมาๆหนังอาจกระแสดีเพราะเฮียเลยมีการทำโปสเตอร์ที่เป็นภาพเดี่ยวของเฮียมาช่วยโปรโมทก็ได้นะ เพราะเห็นเวลาโปรโมทหนังก็มีเฮียเป็นตัวโปรโมทหลักหลายเรื่องแล้วทั้งๆที่เฮียไม่ใช่ตัวหลัก บางทีก็ออกตอนเดียวอย่างต้าหวั่นเจี๋ย บางทีก็แค่รับเชิญอย่างลี้คิมฮวง2 แต่แฟนๆเฮียก็ทำให้หนังกระแสดีเอามากๆ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:22:00:22 น.
  
อ่านเรื่องย่อบันทึกลับแล้วน่าสนุกจังค่ะ เฮียเป็นพระเอกแน่ๆ อ่อ สังเกตว่าหนังที่เฮียเล่นมักจะมีภาคสองออกมาหลายเรื่องเลย เช่นโคมวิเศษ ต้าหวั่นเจี๋ย ลี้คิมฮวง แสดงว่าเฮียนี่แหละตัวเรตติ้งอ่ะ เนอะ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:22:08:34 น.
  
คุณ pp หมายถึงบุ้ตึง2 หรือเปล่าคะ เพราะลี้คิมฮวง2 เฮียเป็นตัวเอกค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:23:43:12 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯอีกครั้งค่ะค่ะ เขามีเนื้อเรื่องแค่นี้หรือคะ หรือว่าให้เราดูเองตอนจบจะได้ลุ้นกันเองว่าจะจบอย่างไร ก็ดีเหมือนกันค่ะที่ไม่รู้ตอนจบ ทำให้น่าติดตามขึ้นมาอีก ห้ามเล่านะคะ อิอิ... คงเศร้าอีกตามเคยหนังเฮีย
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:23:55:31 น.
  
ใช่ค่ะ ใช่ คุณเซี่ยงหนี่ พูดผิดอ่ะ บู้ตึ้ง2 ค่าาาาาาา
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:0:07:07 น.
  
เนื้อเรื่องเขามีมาแค่นี้เองค่ะ ห้วน ๆ แค่นี้เอง แต่เรื่องนี้จบไม่เศร้าค่า พี่เซี่ยงหนี่
ได้ดูเจียวในเรื่องนี้ ค่อยยังชั่วหน่อยค่ะ ไม่โทรมจัด ไม่กระเซอะกระเซิง กลับมาเป็นจอมยุทธสุดหล่อคนเดิมแล้ว
แล้วในเรื่องบันทึกลับฯ เจียวเล่นเป็นตัวเอกของเรื่องเลยนะคะ ใครยังไม่ดู รีบดูซะนะคะ
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.227 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:0:46:01 น.
  
ว้าว ดีจังค่าาาาาาา ขอบคุณนะคะ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:1:14:06 น.
  
ขอบคุณน้องเมามายที่แปลให้นะค่ะ ตอนอัพบล๊อคพี่ ขอแทรกบางช่วงจากที่ดูเข้าไปด้วยนะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:9:43:32 น.
  
ช่วยอัพรูปให้นะค่ะ คุณหยางเจียน


โดย: mol98 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:10:18:10 น.
  
ขอบคุณค่ะน้องเมาฯ เฮียไม่ตายในเรื่องนี้ดีจังทำให้น่าติดตามให้จบ เดี๋ยวจะไปนั่งดูต่อจากที่ดูค้างไว้ ขอบคุณอีกครั้งค่ะน้องเมาฯ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:19:44:30 น.
  
กราบขอบพระคุณ คุณมลงามๆๆ ค่ะ ที่ช่วยอัพรูปเฮียให้ เท่ห์มากมายเลย

ชอบๆ เข้ม...ดีจัง ขอบคุณค่ะ

อืม...จริงอย่างคุณ pp ว่าเน๊าะ ยี่ห้อเฮียต้องมีภาค 2 ตลอดดดเลย

อิ อิ
โดย: yangjian IP: 115.87.164.166 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:20:08:15 น.
  
ขอบคุณ คุณเมามาย สำหรับเรื่องย่อบันทึกลับจอมยุทธ์ มากๆเลยคะ (เรายังไม่ได้ดูเรื่องนี้เลยยยย) กะว่าจะดูบู๊ตึ้ง แต่ที่โหลดมาเป็นเสียงพากย์จีนทับ เสียงไม่เข้ากับหน้าหล่อของเจียวเลยคะ ดูถึงเลยตอนเฮียเอาผักกาดขาวปาใส่หัวเพื่อนไป ขอพักระยะทำใจกับเสียงหน่อย !

อันนี้ลิ้งค์งานโปรโมทคนอึด 2 ที่ปักกิ่งคะ นาที่ที่ 1:44 ไป ไม่แน่ใจสายตาตัวเองเท่าไหร่ ดูสองสามรอบแล้วก็ไม่แน่ใจ ว่าหน้าเฮียเจียวพลาดโดนบาทาใช่รึเปล่าคะ เฮียโชว์กังฟูบู๊ในงานกับสตั๊นอ่ะ (เว็ปอาจจะโหลดช้าหน่อยนะคะ ต้อง รีเฟรส บ่อยๆ)ถ้าโดนจริงๆ เจ็บตัวอีกแล้วนะเฮีย แง่ๆ

http:tv.sohu.com/20110324/n304823943.shtml

เรื่องนี้ตอนถ่ายทำเฮียได้รับบาดเจ็บตรงไหล่ด้วยคะ (ทั้งไหล่ทั้งเท้า) แต่คนอึดตามชื่อเรื่องเลย ทนเจ็บถ่ายต่อจนเสร็จ ตอนนี้ไหล่ของเฮียยังรักษาไม่หายดีเลยคะ
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.139 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:12:42:21 น.
  
เห็นค่ะ เฮียเจียวโดนจรเข้พาดหางเต็มๆเลย ขอบคุณ คุณพริกหวานที่เอาคลิปมาฝากค่ะ

บันทึกลับจอมยุทธ์ พี่ดูขาดอีก 4-5 ตอน ก็จะจบแล้วจบแล้วค่อยอัพบล๊อคนะค่ะ ครึ่งเรื่องแรกใช้วิชากรอเอาอ่ะค่ะ อิ..อิ.. แต่ครึ่งหลังชอบค่ะสนุกดี ถึงเนื้อเรื่องจะเหมือนหนังจีนทั่วๆไปแต่แนวนี้รู้สึกว่าเฮียยังไม่เคยเล่นนะค่ะ ชอบดูเฮียเล่นเป็นจอมยุทธมาก อย่างคุณเซี่ยงหนี่ว่าเลยค่ะ เฮียเจียวเท่ห์มากเลย
โดย: mol98 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:18:54:09 น.
  
ดูมาแล้วค่ะ คลิปที่เฮียโดนรองเท้าฟาดหน้าอ่ะ น่าสงสารมากเลย เฮียไม่ได้ผิดคิวหรือว่าหลบไม่ทันนะคะ แต่เป็นเพราะว่าสตั้นหมุนตัวแบบควงสว่านก่อนลงพื้นแล้วขาของเขามันเหวี่ยงมาโดนหน้าแบบเต็มๆแรงๆเลย จนเฮียหน้าหงายไปข้างหลังเลยอ่ะ แต่ไม่หยุดสู้ต่อไปแบบเหมือนไม่โดนแต่มันเห็นกันทั่วหมดเลยว่าโดนเต็มๆ มันโชว์สดบนเวทีนี่นา โชว์การต่อสู้ประชิดตัวมือเปล่าแบบ 3 ต่อ 1 แบบเร็วๆด้วย สตั้นคงไม่ทันระวัง แต่เฮียสิ ทั้งเจ็บทั้งอายเลยนะคะ แล้วพอเฮียสู้จบก็หายไปจากเวทีคนเดียวเลยค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:0:05:06 น.
  
เห็นคลิปที่คุณพริกหวานโพสต์แล้วค่ะ
เจียวเหมือนโดนเต็มๆ ไปซีกหน้านึงเลย
คาดว่าคงลงไปประคบแผล
ขออย่าให้หน้าบวมเลย

โดย: พู่ไหม IP: 58.9.165.87 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:19:03:25 น.
  
สงสารเฮียจัง
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:19:42:20 น.
  
ภาพมันกระตุกๆๆๆ เลยไม่รู้เลยอ่ะค่ะว่าเฮียโดน แต่ว่าเฮียคงไม่อาย

หรอกค่ะ เพราะเฮียแกแมนสุดๆ แบบว่าคงกลายเป็นว่าเรียกคะแนน

โกยเรตติ้งได้อีก ฟังจากเสียงกรี้ด วี้ด ๆๆๆๆ ปล.ดีนะว่าเฮียไม่เป็นไร

เหอะ ไอ้คุณสตั้น ชิ ชะ
โดย: yangjian IP: 58.11.62.55 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:20:30:53 น.
  
อะะะะ...โดนจริงด้วย อย่างที่บอกกันอ่ะคะ ภาพมันเร็วๆกระตุ๊กๆ เลยไม่แน่ใจ แถมเฮียนี่ไม่แสดงอาการใดๆเลย The show must go on จริงๆ เจ็บมากไหมเฮีย ???
ภารกิจต่อไป จะหาบันทึกลับจอมยุทธ์มาดูให้ได้คะ อยากดู....อ่ะ ตอนนี้กำลังทะเลาะกับเว็ปเจ้าหัวมันฝรั่ง โหลดดูไม่ขึ้นอ่ะ จอหายไปไหน
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.202 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:12:10:35 น.
  
วันนี้มีข่าว ดารานางแบบไต้หวันชื่อหลินจือหลิงออกมาโต้ข่าวที่หาว่าเธอขายตัวคืนละ 10 ล้านเหรียญไต้หวัน(10.2 ล้านบาทไทย)ว่าไม่เป็นความจริง เงินแค่นี้เล็กน้อยมากเพราะแค่เฉพาะปีที่แล้วปีเดียวเธอก็มีรายได้มากกว่าพันล้านเหรียญไต้หวันเลยทีเดียว โอ้โห!!! แม้มันจะไม่เกี่ยวกับเฮียก็เหอะ แต่เห็นว่าดารานางแบบไต้หวันคนนี้รวยเหลือหลาย เลยคิดถึงเฮียอ่ะ เฮียจะได้แบบนี้มั่งไหมน้า เฮียต้องเหนื่อย ต้องเจ็บตัวสารพัดเลยอ่ะแต่ละงาน ยังมีที่ไปช่วยแบกหาม ช่วยทีมงานเบื้องหลังอีกต่างหาก
//manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000037588
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:15:00:55 น.
  
เดาว่าเฮียแกคงได้หลายตังค์อยู่ เพราะไหนจะบินไปแวนมั่ง ไรมั่ง

เดี๋ยวก็ไปช่วยเหลือเด็กน้อยทั้งหลาย เดาว่าเฮียเราต้องมีตังค์มากมาย

แต่ว่านะขายตัวคืนละ 10.2ล้าน บาทเลยทีเดียว แหมฟังแล้วอยากจะขาย

อิ อิ กิ้ว กิ้ว
โดย: yangjian IP: 58.9.119.237 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:19:59:54 น.
  
ฮ่าๆๆๆ ขำคุณหยางเจี่ยนอ่ะ ส่วนคุณพริกหวานไม่รู้ป่านนี้ทะเลาะกับเวปเจ้าหัวมันฝรั่งเสร็จหรือยังนะคะ
โดย: pp IP: 183.89.189.177 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:20:22:41 น.
  
เวปเจ้าหัวมัน คือ tudou หรือเปล่าค่ะคุณพริกหวาน บางทีพี่ก็ดูไม่ได้เหมือนกัน โชคดี 2 อาทิตย์ก่อนดูและโหลดได้พี่เลยโหลดแล้วไรท์ลงแผ่น แต่มีอีกเว็บที่ดูได้ค่ะ เข้าไปดูที่เวบนี้นะค่ะ

//www.letv.com/ptv/pplay/36985/1.html
โดย: mol98 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:20:38:14 น.
  
อัพบล๊อค บันทึกลับจอมยุทธแล้วค่ะ ช้าไปหน่อยเพิ่อดูจบเมื่อคืนเอง

ครึ่งเรื่องหลังบู๊กันมันมาก ชอบดูเฮียเจียวเล่นเป็นจอมยุทธมากๆเลยเท่ห์จริงๆ

ลิ้งค์ค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=22-03-2011&group=3&gblog=18
โดย: mol98 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:14:38:32 น.
  
คุณมล บรรยาเฮียซะอยากดูเลย อิจฉาๆ แต่เฮียก็เท่ห์มากจริงๆเน้อะ

ยิ่งดู ยิ่งเหมือนหยางเจียนมากมายๆ เฮียอ่านบทได้น่ารักมากเลยค่ะ

เหมือนแอบดูหนังสือโป๊ แล้วกลัวมีคนมาเห็นเลย 5555
โดย: yangjian IP: 58.9.215.34 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:05:47 น.
  
เฮียเท่จริงแฮะ แล้วยืนตรงไหนก็เด่น อีกอย่างรูปที่เฮียนั่งอ่านบทน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆ เหมือนเด็กๆแอบอ่านการ์ตูนในห้องเรียนแล้วกลัวโดนจับได้เลย หรือจะว่าแอบดูหนังสือโป้ก็ได้ เหมือนอ่ะ ฮ่าๆๆๆน่ารักจริงๆรูปนี้ เซฟแล้วเรียบร้อยค่ะ อย่างรวดเร็ว
โดย: pp IP: 14.207.183.56 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:22:26:58 น.
  

เอาภาพจากบล็อกของแอร์คนนี้มาฝากกันค่ะ
เธอบอกว่าเธอเป็นแอร์มาแล้ว 5 ปี ได้เจอคนดังมาแล้วหลายคน
แต่พอวันนี้เธอได้เจอเฮีย ตอนแรกเธอก็คิดว่าเฮียจะเป็น
เหมือนกับคนอื่นๆ แต่ว่าพอเธอขอถ่ายรูปด้วย
เฮียก็ยอมให้เธอถ่ายอย่างเต็มใจ ต่างไปจาก
คนดังคนอื่นที่เธอเคยเจอ แล้วเธอก็บอกว่า เฮียน่ะหล่อมาก
แล้วก็มีเสน่ห์มากๆด้วย

ดูแล้วเหมือนเธอตกหลุมเสน่ห์เฮียไปเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ
น่าอิจฉา อยากถ่ายรูปกับเฮียบ้างจังโดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:16:33:24 น.
  
ขอบคุณ คุณต้นหลิวที่เอารูปมาฝากค่ะ ขอเอาไปใช้เลยนะค่ะ อิ..อิ..

อัพบล๊อคเฮียเดินสายโปรโมท คนอึด2 แล้วค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=29-03-2011&group=2&gblog=73
โดย: mol98 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:19:06:38 น.
  
โอ้ยยยยยยย อยากกรี๊ดอ่ะ เฮียหล่อ น่ารัก ดูดี เท่จริงๆเลย แม้งานบางแห่งเฮียจะโดนจับใส่ไอ้ชุดป้าๆแบบป๋าเบิร์ดนั่นที่แสนจะไม่เข้าท่าเลยก็ตาม โดนอยู่คนเดียวด้วยนะ คอสตูมไม่พอใจอะไรเฮียเปล่าเนี่ย แต่ก็ทำร้ายเฮียยากส์หน่อยละ พี่ๆน้องๆอย่าลืมไปดูเฮียนะคะ ภาพชุดนี้ค่อนข้างชัด ซูมใกล้ดี
โดย: pp IP: 14.207.183.56 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:19:50:15 น.
  
รูปน่ารักๆค่ะ เฮียเจียวกะลังห่อเกี๊ยว

โดย: mol98 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:18:59:16 น.
  
อุ้ย มีรูปเกี้ยวที่ห่อเสร็จแล้วมาโชว์ด้วยค่ะ มันดูตุ้มตะตุ้มตุ้ยอวบอ้วนเต็มคำน่ากินจังเนอะ ขอบๆเกี้ยวก็เอ่อ.....นะ นี่แหละผู้ชายอ่ะ
โดย: pp IP: 14.207.183.56 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:22:02:08 น.
  
อยากกินอาหารฝีมือเจียวจังเลย~ (เพ้อ)
ดูรายการทำอาหารที่เจียวเคยประลองแล้วบอกได้เลยว่าคล่องมาก
เป็นพ่อบ้านเต็มตัว เข้าครัวได้ทะมัดทะแมงกว่าเราอีก (ทำเป็นแต่ไข่เจียว = =")
โดย: พู่ไหม IP: 58.9.166.146 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:9:52:31 น.
  
5555 ชุดป้าๆ ห้า ห้าห้า นึกไปนึกมาเหมือนจะๆ แต่ชุดที่เฮียใส่เหมือนเสื้อกั๊กทับเสื้อยืดสีขาว ก็น่ารักดีนะคะ แต่ชุดเลื่อมๆนั่นกับกางเกง แอบจิตตกเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไรโฟกัสที่ใบหน้าเฮียอย่างเดียว
แต่ชอบเฮียใส่เสื้อเชิ๊ตที่สุด หล่อ เท่ห์
เพ้อออด้วยคน...อยากกินเกี๊ยวกับอยากเจอตัวเฮียเป็นๆจริงๆ (อิจฉาแอร์ฯ)
ขอบคุณสำหรับเว็ปคะคุณมล อิอิ แจ่ม เว็ปมันฝรั่งเว็ปถู่โต้วคะ
คุณ พีพี ได้เว็ปจากคุณมล ไม่ง้อเจ้ามันฝรั่งแล้วคะ เชอะ เมื่อคืนก็ยังไม่ขึ้นหน้าจอให้เห็นเลยคะ ไม่รู้จะขี้อายไปถึงเมื่อไหร่ ???
โดย: prikwhan IP: 1.47.111.219 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:13:20:26 น.
  
เฮียแกโดนจับใส่ รึเฮียแกจับใส่เอาเองอ่ะคะ

เนี่ย เพราะเห็นเฮียแกใส่แต่แบบ....อืม ยังที่เห็นๆ่อ่ะ

อิ อิ เชยได้อีก รับสมัครสไตลิสด่วนนนน มากๆ รับสมัคร

มาตั้งนานแระ เฮ้อ...ดีนะที่หล่อ คุ คุ คุ
โดย: yangjian IP: 58.9.220.184 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:19:30:05 น.
  
คุณพริกหวานว่าไหมคะ เฮียแต่งตัว 3 แบบก็ให้ความรู้สึก 3 สไตล์เลย อย่างเสื้อยืดขาวแขนสั้นทับด้วยเสื้อกั๊กสีดำดูแล้วหล่อแบบน่ารักๆ ส่วนที่เฮียใส่เสื้อเชิ้ตสีดำกางเกงดำดูแล้วเท่มากๆ สมชายชาตรีที่ซู๊ดด ส่วนง่า......แบบป้าๆก็อาศัยว่าหน้าสวยค่ะแต่มันทำให้ดูเหมือนจะเหมือนจะ...จริงๆเลย แสดงว่าเฮียทั้งหล่อทั้งสวยแบบไม่จำกัดเพศเลยจริงๆน้า


ปล.ดีนะว่านิสัยเฮียน่ะแมนสุดๆไม่งั้นมีหนาวแน่ๆ เท่าที่อ่านมาตั้งแต่ประวัติเฮียที่หอบผ้าออกจากบ้านตั้งแต่จบม.ปลายเอง มาเรียนการแสดงไปด้วย ทำงานไปอย่างลำบาก เฮียบอกอาหารหลักของเฮียมีแค่ซาลาเปากับน้ำเปล่าค่ะ จบมาก็ต้องไปเป็นทหาร ต่อมาก็เป็นผู้ใช้แรงงานในกองถ่ายกว่าจะเริ่มได้งานแสดง ต่อมาเฮียก็โดนคอมเมนท์ว่าหน้าเหมือนเด็กมัธยม ไม่แมน เฮียก็เลยเริ่มนอนดึกๆแล้วก็สูบบุหรี่เพื่อให้มันแก่ขึ้นจะได้ดูไม่เด็ก ดูแมนขึ้น(ในความคิดของเฮียตอนโน้นนนน แล้วก็ติดมาจนเดี๋ยวนี้ เสียดายความใสปิ๊งของเฮียเนอะ แต่ก็ทำให้เห็นว่าเฮียแกอยากแมนมากกว่าอยากสวยนะ แถมชอบบรู๊ซลีเป็นชีวิตจิตใจ ) รวมถึงที่เฮียมีหนนึงตอนที่เสียใจมากแล้วดื่มจนเมาแล้วไปเตะประตูบ้านอดีตภรรยาน่ะ กับงานอดิเรกเฮียที่ชอบเครื่องบิน แต่ไม่สามารถจะไปสอบนักบินได้ก็เลยมาเล่นเครื่องบินเล็กบังคับจนเปิดบริษัทถ่ายภาพทางอากาศด้วยเครื่องบินเล็กแทนความฝันที่อยากบิน รวมถึงที่เฮียชอบกีฬาout door ชอบทำอะไรลุยๆอยู่กับกลุ่มเพื่อน ทั้งหมดนี่มันไม่ใช่นิสัยหน่อมแน้มหรือเจ้าสำอางค์ แต่มันแมนสุดๆแถมเป็นวิสัยนักสู้ด้วย ไม่งั้นคงได้แอบคิดมั่งอ่ะว่า เฮียจะ......เพราะว่าหน้าสวยเกินหญิงเกินชายไปเยอะอ่ะ ยิ่งมาเจอเสื้อผ้าแบบป้าๆนี่ เล่นเอาต้องกลับไปวิเคราะห์นิสัยเฮียอีกรอบเลยอ่ะ แบบว่า เพื่อความชัวร์อ่ะ ฮ่าๆๆ
โดย: pp IP: 14.207.190.212 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:2:24:23 น.
  
ปล.2 มันอาจจะเป็นความทุกข์ของผู้ชายแท้แต่หน้าสวยจัด ที่อยากดูแมนๆก็ได้นะคะ ใครจะไปรู้ใจเฮีย
โดย: pp IP: 14.207.190.212 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:2:32:24 น.
  
ปล.3 แต่ยังไง๊ ยังไงก็ชอบเวลาที่เฮียเล่นคู่กับป๋าซุนซิ่ง(จั่นไป๋)อยู่ดี ฮ่ะๆ เลยกลายเป็นว่าเฮียไม่Y แต่หนูYแทนเฮียฮ่ะ
โดย: pp IP: 14.207.190.212 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:2:37:03 น.
  
เอา mv ลี้คิมฮวงสวย ๆ มาฝากค่ะ

//www.tudou.com/programs/view/W3Tnxe_i894/

ดูไปเพ้อไป แม้จะเก่าแต่ก็ไม่เคยเบื่อเลย ^__^
โดย: พู่ไหม IP: 61.90.98.92 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:16:17:01 น.
  
นี่เริ่มเชื่อแล้วนะว่า Y จริงๆ ไม่ใช่เฮียนะ คุณpp นี่เองงงง ผ่าง!!!

แิอบ Y นะนี่นะ อิ อิ
โดย: yangjian IP: 110.168.137.220 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:21:15:10 น.
  
แหม คุณหยางเจี่ยนนี่ละก็ ไม่ต้องแอบหรอกค่ะ แต่ว่า Y ได้เป็นกรณีๆไปค่ะ ถ้าหนังมัน Y มา เราก็ Y ไปค่ะ อาการมากน้อยก็แล้วแต่อีกนั่นแหละ ถ้าหนังมันไม่ Y มาก็ไม่รู้จะเอาอะไรให้มัน Y อ่ะค่ะ แล้วอย่างจั่นไป๋เนี่ย ทั้งแฟนเฮียแฟนป๋ากรี๊ดกันถ้วนหน้าเชียวแหละค่ะ กระแสแรงมาเกือบ20ปีแล้วก็ยังอยู่ดี
โดย: pp IP: 14.207.107.37 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:21:43:00 น.
  
เพิ่งเห็นรูปที่ใส่เสื้อผ้าเลื่่อม ๆ ค่ะ อยากจะถามว่าเอาอะไรคิดถึงได้หาเสื้อผ้ามาให้เจียวของเราใส่แบบนี้หา ๆๆๆๆ คิดได้ยังไงเนี่ย ความจริงถ้าคิดไม่ออกอย่างที่่พวกเราบอกใส่แค่เสื้อเชิ้ตเท่ ๆ ซักตัวกับกางเกงก็หล่อแล้วโดย: nok IP: 58.9.158.110 วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:14:03:40 น.
  
ไปคลิปนี้กันค่ะ ดูแล้วเหมือนกับได้มองจ้องหน้ากะเฮีย 2 ต่อ 2เลย

//v.ent.163.com/video/2011/3/3/2/V6V2O5C32.html

ดูแล้วขำตัวเองตรงเฮียฮาโหลกะเราอ่ะค่ะ อิ..อิ...
โดย: mol98 วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:19:52:18 น.
  
ว้ายยยยยยยย เขินอ่ะ อายจัง ฮ่าๆๆๆๆ นี่ขนาดสบตาผ่านจอนะ เฮ่ออออ...อยากรู้จังค่ะว่าเฮียคุยอะไรกับเรา(...เป็นเอามาก) ชอบคลิปนี้จังค่ะพี่มล ชอบ ชอบ
โดย: pp IP: 14.207.107.37 วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:20:31:46 น.
  
ตกข่าวอย่างแรก เพิ่งจะรู้ว่าเฮียเจียวหย่ากับภรรยาแล้ว
อยากทราบว่าเพราะอะไรเฺิฮียกับภรรยาถึงเลิกกันค่ะ ใครทราบบอกกันบ้างนะค่ะ ขอบคุณ
โดย: เปิ้ล IP: 124.120.124.70 วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:11:19:55 น.
  
เอาข่าวมาให้ตาลายกันเล่นๆ คะ
//roll.sohu.com/20110404/n305327395.shtml
เพราะย่อหน้านี้ 在《硬汉2》中 ทำให้สะดุดตาสะดุดใจตรงประโยคสุดท้ายที่เว็ปแปลมาให้นู๋เข้าใจว่า เฮียอยากจะเรียนมวยไทย กับหลิวหรือลิ่ว(หว่านี่??)ไห่หลงนักแสดงคนที่เล่นคนอึด2ด้วยกันหรือคะ คิคิ ห้า ห้า ห้า เฮียขาถ้าอยากเรียนจริงๆ บินมาไทยเลยนี่มะ เดี๋ยวนู๋กะเพื่อนๆที่นี่จะคอยเป็นพี่เลี้ยงให้เอง อิอิ แต่สำหรับเก๊าเองเฮียอาจจะแยกลำบากหน่อยว่าอันไหนคือพี่เลี้ยงอันไหนคือกระสอบ ???
ปลาลิง. เดี๋ยวแว็บไปดูคลิปเฮียเซย์ฮาโหลนะคะ ^_^
โดย: prikwhan IP: 111.84.165.230 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:11:39:42 น.
  
ง่า เฮียอยากเรียนมวยไทยเหรอ เอ่อ....แบบว่า....ได้ยินแค่นี้ก็ดีใจแล้วอ่ะ
โดย: pp IP: 14.207.107.37 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:12:43:56 น.
  
คลิปที่พี่มลแปะไว้ให้ดูเฮียมองกล้องเหมือนมองเราเลยน่ะค่ะชอบจังเฮียเป็นธรรมชาติดี เห็นตอนที่เฮียหยิบตุ๊กตาสีแดงบนโต๊ะมาดูหรือเปล่าคะตอนวางก็ทำล้ม แล้วเฮียก็ทำท่าน่ารักดีเหมือนเด็กๆเลย เข้าใจว่าผู้หญิงที่นั่งพิมพ์อะไรอยู่นั่นเขาจะอ่านคำถามจากแฟนๆ ที่ถามมาและเฮียก็ตอบไป ไม่ค่อยได้ยินเสียงผู้หญิงคนนั้นเลยนะคะ ได้ยินแต่เสียงเฮีีย น้องเมาพอทราบไหมคะว่าเขาคุยอะไรกันบ้าง
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:19:20:44 น.
  
เหอะ เหอะ เหอะ เฮียอยากเรียนมวยไทย ดีใจจัง แต่จะดีมากกกก ถ้า..

เฮียบินมาเรียน ถึงไทย 555 มามะ มามะ อิ อิ

คลิปเฮียนี่แบบว่า เป็นคลิปละลายใจแฟนๆ นะเนี่ย จิกสายตาซะทำคุณ

pp หลงอยู่นั่น เค้าก็ด้วย คุ คุ คุ หล่อเน้อะ
โดย: yangjian IP: 58.9.237.237 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:20:01:23 น.
  
^_^
โดย: pp IP: 14.207.107.37 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:20:39:00 น.
  
แต่ละคนหลงสายตา เฮียกันใหญ่หุ..หุ.. พี่เองดูทีแรกจ้องๆแล้วก็เขินแล้วกลายเป็นขำอ่ะค่ะ อิ..อิ...

อ้อ..คุณเปิ้ลค่ะ เฮียเลิกกับภรรยาเพราะอะไรไม่กระจ่างเหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเพราะเฮียเจียวไม่ค่อยมีเวลาให้เธอมังค่ะ ก็เล่นถ่ายหนังปีหนึ่ง 9-10เดือน นี่ค่ะเธอเลยมีคนใหม่
โดย: mol98 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:12:27:41 น.
  
น้องเมามายขา...ว่างไม๊ค่ะ ช่วยแปลข่าวที่คุณพริกหวานเอาลิ้งค์มาให้หน่อยนะค่ะ อยากอ่านค่ะ


羊城晚报记者 李丽

 在热映新片《硬汉2》中,你会看到一张熟悉的脸曾经的“大侠”焦恩俊,如今竟然穿着刑警队长的便服,一脸胡楂,跟坏人一决生死。在接受羊城晚报专访时,这位曾经凭借“展昭”和“小李飞刀”两大经典角色为内地观众所熟悉的台湾老帅哥,难得地一改低调作风,畅谈自己这些年来的生活状态,并大方透露自己目前是单身。

 新片里打得“拳拳到肉”

 “这几年来,我一直在内地拍戏。”焦恩俊说,虽然大家熟悉他是通过电视剧,但其实他最早出道就是拍电影的,“我最喜欢的还是大银幕,但台湾电影不景气,于是我来到了内地”。而最近在内地拍的电影如《大玩家》和《硬汉2》中,焦恩俊都拒绝再穿古装,“不是我不喜欢当大侠,只是我不想被观众定型”。为此,他情愿吃更多的苦。像《硬汉2》,他的打戏竟然比当初演“小李飞刀”时还激烈。“古装戏讲究打得好看,但现代戏不同,尤其是《硬汉2》,都是实打实,拳拳到肉,一场戏下来全身都是红肿的”。

 在《硬汉2》中,焦恩俊不但要展示柔术和小擒拿手,还要跑酷,在烂尾楼里拍,每天都吃一嘴的土。而跟他对打的演员是刘承俊,此人练过跆拳道,肌肉发达得令焦恩俊直言:“我跟他好似胳膊拧大腿。”不过,这些年来焦恩俊跟成家班的人合作多次,早就练就一身功夫,来自成家班的《硬汉2》武术指导一听是他,立刻说:“不用训练,不用替身,焦哥没问题!”的确,焦恩俊的状态太好了,甚至拍摄时导演反倒提醒他:“你太有精神了,但你的角色每天抓匪徒,怎么可能有你这么精神?!”焦恩俊透露,他的体能保持得这么好,是因为每天都坚持锻炼,“俯卧撑,仰卧起坐,跑步……我不用器械,因为这样会让肌肉变得太硬太大,而且不灵活”。不过,令他有些遗憾的是,这次没跟国家级运动员出身的柳海龙“打一把”,“你知道他是直接PK过泰拳王的,太厉害了,真想跟他切磋一下”!

 生活里是个“恋家男人”

 尽管这几年已经定居北京,但焦恩俊平时却很少主动接受媒体采访。“平时我就是锻炼、钓鱼、爬山,享受一下沙滩阳光什么的。我以前的专业是学美术的,一直有个心愿是开画展,所以平时也在家里画油画。”焦恩俊说,他不是拒绝曝光,只是他的生活已经太丰富了。说起油画,他滔滔不绝:“油画可以画到一半放着,去工作,过段时间回来接着画,但水彩就不行了。”焦恩俊说,他喜欢寄情山水,因此油画的主题也多是风景。

 自称“恋家男人”的焦恩俊,却坦承离婚已经六年,至今单身。不过他说,这并不妨碍他在“收工以后一个人在自己家里享受家庭的感觉”。问他是否会像现在很多港台男星那样,找个内地女孩来拍拖。他哈哈一笑,转移话题:“这个嘛,再看吧,现在还是希望多为演艺圈贡献一点,多拍点好戏!”他说,他的眼界比以前拓宽了,觉得什么都应该多尝试,“我现在演戏从不局限于什么角色,新四军也去演,同时还出唱片”。

ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:14:33:32 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ คุณมลที่ตอบคำถาม
โดย: เปิ้ล IP: 10.5.50.50, 192.168.1.100, 124.120.32.166 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:23:42:43 น.
  
น่าสงสารเฮียจัง แต่ก็เอาใจช่วยค่ะสู้ๆๆๆ
โดย: เปิ้ล IP: 10.5.50.50, 192.168.1.100, 124.120.32.166 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:23:58:26 น.
  
คุณเปิ้ล ความจริงก็อยากตอบเรื่องเฮียกับอดีตภรรยานะคะ แต่ว่าอย่างที่พี่มลบอกน่ะค่ะว่ามันรู้มาแค่นั้นเอง เพราะว่าไม่รู้ภาษาจีนอ่ะ เคยเจอคลิปที่พูดถึงชีวิตแต่งงานของเฮียแบบมีภาพประกอบด้วยนะคะ กับคลิปที่ภรรยาเฮียออกมาให้สัมภาษณ์รายการอะไรสักอย่างค่ะ แต่ตอนนั้นไม่ได้เซฟไว้เพราะว่าตัวเองไม่รู้ภาษาจีนแล้วก็ยังไม่ได้มาเจอบลอกพี่มลน่ะค่ะ ไม่งั้นจะเซฟมาให้คุณเมามายช่วยแปลให้ ภรรยาเฮียให้สัมภาษณ์ด้วยตัวเองทีเดียว ยาวด้วยนะคะ แต่ว่ามาถึงตอนนี้มันก็ผ่านมานานแล้ว เฮียเองก็ดูสดชื่นขึ้น ก็เลยไม่ได้สนใจอีก อยากเห็นเฮียมีแต่รอยยิ้มกับเสียงหัวเราะน่ะค่ะ
โดย: pp IP: 14.207.107.37 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:1:47:00 น.
  
ใช่ค่ะช่วงนั้นเฮียโทรม + ผอมมากเลย เดี๋ยวนี้กลับมาหล่อเหมือนแล้ว แต่งตัวดีขึ้นกว่าแต่ก่อนซะอีก
โดย: mol98 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:8:57:22 น.
  
พอพูดถึงภรรเมียเฮีย ก็นึกไปถึงลูกสาวของเฮีย เดี๋ยวถึงช่วงเทศกาล

เฮียก็ออกอาการเศร้า เหงา ซึมอีกอ่ะ คิดถึงลูก เฮ้อ...พระเอกเราลำบาก

เรื่อยเลย สู้ๆนะคะเฮียขา อืม...แต่ก็อยากฟังคลิปที่คุณpp ว่านะ ไม่รู้

ว่าเมียเฮียเค้าให้สัมภาษณ์อะไรมั่ง
โดย: yangjian IP: 58.9.116.2 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:20:19:18 น.
  
ใช่ๆๆ อยากดูด้วยเหมือนกันค่ะ
โดย: ple IP: 10.5.50.63, 192.168.1.100, 124.120.87.208 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:22:18:10 น.
  
อยากอ่านที่พี่มลแปะไว้จังค่ะ ย่อหน้าสุดท้ายเขาสัมพาษณ์เรื่องครอบครัวแล้วก็ถามว่าจะพบสาวแล้วแต่งงานใหม่ไหม เฮียหัวราะแต่ไม่ตอบแล้วก็เปลี่ยนเรื่องคุย อยากอ่านรายละเอียดจังค่ะน้องเมามายจ๋าาาา..
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:9:50:01 น.
  
คุณเมาค่ะอยากทราบว่าคุณเมาใช้เวลาเรียนภาษาจีนนานมั๊ยค่ะและไปเรียนที่ไหนค่ะ
โดย: nok IP: 58.9.160.23 วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:18:43:46 น.
  
ว้าว แฟนๆรอคอยคุณเมามายกันใจจดใจจ่อเชียวค่าาา ไปเที่ยวสงกรานต์หรือว่าหยุดพักผ่อนหรือเปล่าคะ คุณเมาฯ
โดย: pp IP: 183.89.152.99 วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:21:28:08 น.
  
น้องเมามาย คงหยุดไปเทียวสงกรานต์แน่ๆเลย ^_^
โดย: mol98 วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:9:38:36 น.
  
แฮ่ๆ เลยเอางานมาให้คุณเมามายเลยยย รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณคะ

อยากรู้เหมือนคุณนกเลยคะ มีหนังสือหรือที่เรียนที่ไหนพอจะแนะนำได้รึเปล่าคะ เราก็อยากเรียนภาษาจีนนะ (อันที่จริงคิดว่าจะเรียนมาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้วละ) แต่ก็ไม่ได้เข้าครอสเรียนจริงจังสักที แค่ซื้อหนังสือมาอ่าน ได้แค่การอ่านพินอินกับประโยคง่ายๆเล็กน้อย เว็ปแปลจีนอังกฤษก็พอจะทำให้เข้าใจบ้าง แต่ถ้าเจอคำแสลงหรือสำนวน คำพังเพยโวหาร ยกโคลงกลอนมา หรือพูดย่อคำ ทำนองนี่ พวกนี้ตายสนิทเลยคะ เหมือนจะนอกเรื่องไปซะเยอะเลยเรา ^_^
ปล. เห็นข่าวว่า คนอึด 2 เข้าฉายได้ 3 วัน รายได้เกือบทะลุ สิบล้านหยวน ประมาณห้าสิบล้านบาท ไม่หวังว่าจะได้เข้าโรงหนังในบ้านเรา แต่หวังแบบสุดตัวว่าคงมีซีดี ดีวีดีพากย์ไทยเข้านะ
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.6 วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:14:28:45 น.
  
สุดยอดเลยเฮีย ขอให้รวย ขอให้รวยค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.152.99 วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:15:59:23 น.
  
(ข่าวจ๊ะ)

ในหนังบู๊ดุเดือดเรื่องใหม่ “คนอึด2” คุณจะเห็นใบหน้าที่คุ้นเคยของ”จอมยุทธ” เจียวเอินจวิ้นในอดีต ตอนนี้เขาแต่งชุดนอกเครื่องแบบของตำรวจสากลพร้อมใบหน้าอันรกเรื้อไปด้วยหนวดเครา ในมาดที่พร้อมจะห้ำหั่นกับเหล่าคนเลวให้ตายไปข้างหนึ่ง ในตอนที่เขาให้สัมภาษณ์แบบเอ็กคลูซีฟกับหนังสือพิมพ์หยางเฉิงหวั่นเป้า นักแสดงสุดหล่อชาวไต้หวันคนนี้กลายเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยของเหล่าผู้ชมในแผ่นดินใหญ่จากบทของจั่นเจาและ เสี่ยวลี้ปวยตอ สองซีรี่ส์สุดคลาสสิค ยากนักที่จะเปลี่ยนคราเดียวเป็นคนติดดินที่ดูธรรมดา ๆ เขาให้สัมภาษณ์ด้วยท่าทางสบาย ๆ ถึงชีวิตของเขาเองในช่วงนี้ เปิดเผยว่า ตอนนี้เขาโสดสนิท

เล่นหนังเรื่องใหม่ “แต่ละหมัดถึงเลือดถึงเนื้อ”
“หลายปีมานี่ ผมเล่นหนังในแผ่นดินใหญ่ตลอดเลย” เจียวเอินจวิ้นกล่าว ถึงแม้ว่าพวกเราจะคุ้นเคยกับเขากับบทบาททางจอแก้ว แต่ที่จริงแล้วแรกทีเดียวเขาเป็นที่รู้จักจากการแสดงภาพยนต์จอใหญ่มาก่อน “ที่ผมชอบที่สุดยังคงเป็นหนังจอใหญ่ แต่ธุรกิจภาพยนต์จอเงินของไต้หวันไม่ค่อยจะรุ่งนัก ที่สุดผมก็เลยมาที่แผ่นดินใหญ่” และช่วงนี้ เจียวเอินจวิ้นถ่ายทำภาพยนต์ในแผ่นดินใหญ่เช่น “นักเล่นผู้ยิ่งใหญ่” และ “คนอึด2” เจียวเอินจวิ้นก็ปฏิเสธบทที่ต้องแต่งชุดโบราณไปจนหมด
“ไม่ใช่ว่าผมจะไม่ชอบเล่นเป็นจอมยุทธนะ แต่ผมไม่อยากให้ผู้ชมยึดติดกับบทบาทการเป็นจอมยุทธของผม” ด้วยเหตุนี้เขาจึงเต็มใจที่จะรับบทบาทจอมทรหดที่แสนจะลำบาก การถ่ายทำเรื่องนี้เมื่อเปรียบเทียบกับหนังเรื่องก่อน ๆ ของเขาสมัยที่เล่น “ฤทธิ์มีดสั้น” ถือว่าดุเดือดกว่าเสียอีก “ในหนังแบบโบราณ การต่อยตีกันเน้นที่ความสวยงามชวนดูมากกว่า แต่หนังสมัยใหม่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่อง”คนอึด”นี่เป็นการต่อยตีกันจริง ๆ แต่ละหมัดนี่ถึงเลือดถึงเนื้อกันจริง ๆ ถ่ายแต่ละฉากเสร็จแล้วนี่ มีแต่รอยฟกช้ำไปทั้งตัว”

ในเรื่องคนอึด 2 เจียวเอินจวิ้นไม่เพียงต้องแสดงวิชายิวยิดสู(การต่อสู้ด้วยมือเปล่า) และวิชาคว้าจับน้อย หากแต่ยังต้องวิ่งมาราธอนอีก ฉากที่ถ่ายทำในแฟลตส่วนตัว ทุกวันต้องคลุกดินคลุกทราย หนำซ้ำคู่ปรับของเขาในเรื่อง ยูซังจุน (ดาราเกาหลี) ก็เรียนเทควันโดมาและมีกล้ามเนื้อแข็งแกร่งไปทั้งตัว จนเจียวเอินจวิ้นพูดตามตรงว่า “ผมกับเขาดูจะเป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อกันทีเดียว” ทว่าในหลายปีที่ผ่านมาเจียวเอินจวิ้นได้ร่วมทำงานกับทีมงานสตั้นท์แมนหลายครั้ง วิชาที่ฝึกมาตั้งแต่แรกเริ่มก็คือวิชากังฟู หลังจากที่ได้ยินทีมงานสตั๊นแมนชี้แนะท่าทางการต่อสู้ให้เขาแล้ว เขาจะพูดทันที่ว่า “ไม่ต้องซ้อม ไม่ต้องใช้ตัวแสดนอิน เฮียเจียวไม่มีปัญหา” และจริง ๆ แล้วท่วงท่าการต่อสู้ในเรื่องของเขาก็ออกมาดูดีเลยทีเดียว เลยกลายเป็นว่าตอนถ่ายทำผู้กำกับกลับต้องออกมาเตือนเขาแทนว่า “คุณดูดีเกินไปแล้ว ในบทของคุณนี่ทุกวันต้องไล่กวดไล่จับพวกผู้ก่อการร้าย แล้วคุณจะกลายเป็นพวกทึ่ดูดีเกินไปแบบนี้ได้อย่างไร?” เจียวเอินจวิ้นเปิดเผยว่า เขาฟิตร่างกายให้แข็งแรงและดูดีแบบนี้ได้เป็นเพราะทุกวันเขาจะต้องออกกำลังกาย ซิตอัพ และเดินเร็ว ๆ “ผมไม่ใช้อุปกรณ์ช่วยในการออกกำลังกายใด ๆ เพราะอุปกรณ์พวกนั้นจะทำให้ร่างกายดูแข็งแกร่งและมีกล้ามเนื้อมากเกินไป และไม่ยืดหยุ่น” ทว่า ที่ทำให้เขาเสียใจนิดหน่อยก็คือ คราวนี้ไม่ได้ ประลองกับนักกรีฑาทีมชาติ หลิวไห่หลง “คุณรู้หรือเปล่า เขา(หลิวไห่หลง)ได้มวยไทยระดับพีเค (?...ระดับอะไรไม่ทราบค่ะ ขออภัย) เขาร้ายกาจมาก อยากประลองกับเขาสักครั้งจริง ๆ เลย”

(แล้วจะมาต่อนะคะ)

ปล. ขออภัยนะคะ เพิ่งเข้ามาดูบล็อค คึกคักกันน่าดูเลยนะคะเนี่ย
ตอนนี้เป็นหวัดน่ะค่ะ ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย (กระซิก.. ๆ ๆ)
ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองกันด้วยนะคะ All seasons in one day แบบนี้ ไม่ไหวจะเคลียร์จริง ๆ ค่ะ

ปล.2
เมาเรียนภาษาจีนหลายปีอยู่นะคะ ทุกวันนี้ก็ได้อาศัยการแปลในบล็อคนี้ช่วยในการฝึกฝนภาษาจีนของตัวเองค่ะ เมาเรียนภาษาจีนที่รามคำแหงค่ะ ราคาประหยัดที่สุดแล้ว แต่ต้องขยันเข้าห้องเรียน ขยันทำการบ้าน แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานจีนเลย ขอแนะว่าให้เรียนตามโรงเรียนสอนภาษาจีนที่มีมากมายหลายแห่ง หรือจะซื้อตำรามาค่อย ๆ เรียนเอาเองก็ได้ แล้วก็ฟังภาษาจีนเยอะ ๆ บ่อย ๆ จากหนังพากย์จีนกลางนั่นแหละค่ะ ช่วยได้เหมือนกันค่ะ ใครที่คิดจะเรียนจีน พยายามเข้านะคะ ภาษาจีน ง่ายกว่าที่คิดค่ะ
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.230 วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:23:58:54 น.
  
ขอบคุณค่ะคุณเมาขา กินยาแก้หวัด นอนพักให้หาย แล้วอย่าลืมมาช่วยแปลต่อนะคะฮ่ะๆๆ รออ่านว่าเฮียจะรับสมัครคนข้างเคียงเมื่อไหร่ จะได้รีบไปสมัครอ่ะ
เฮียบอกว่า " ตอนนี้โสดสนิท" งั้นหนูยกมือสูงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอสมัครล่วงหน้าค่า
หมายเหตุ: คงจะเป็นผู้สมัครหนึ่งในหกล้านกว่าคนเป็นอย่างต่ำ โอ้ ความเป็นไปได้สูงงงงงงงงมากเลยค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.152.99 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:0:25:50 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯมากๆเลยค่ะ ว่าจะเข้าไปนอนแล้วเชียวแต่แวะมาดูว่าน้องเมาฯกลับมาหรือยัง ได้อ่านแล้วชื่นใจจริงๆเลยค่ะ เดี๋ยวหลับฝันดีแน่ๆเลย พักผ่อนเยอะๆนะคะ จะได้หายไวๆ พี่ก็หัดอ่านหัดเขียนเอาเอง ทั้งไปหัดคุยกับร้านคนจีนที่นี่ด้วยค่ะ แต่พักนี้ไม่ค่อยได้ทบทวนทำท่าจะลืมๆแล้วด้วย

ขำหมายเหตุคุณpp ที่ว่า "คงจะเป็นผู้สมัครหนึ่งในหกล้านกว่าคนเป็นอย่างต่ำ โอ้ ความเป็นไปได้สูงงงงงงงงมากเลยค่ะ " อิอิ...
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:10:26:07 น.
  
ขอบคุณน้องเมามาย ที่แปลให้อ่านกันค่ะ ขอให้หายหวัดไวไว นะค่ะจะรออ่านต่อนะค่ะ

ดูหนังพูดจีนบ่อยๆก็ดีนะค่ะ เดี๋ยวนี้พี่ดูรู้เรื่องขึ้นเยอะจะติดตรงชื่อ กับเวลามีสำนักอะไรประมาณนี้ ฟังไม่เข้าใจอ่ะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:13:30:01 น.
  

^ _ ^
โดย: pp IP: 183.89.152.99 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:13:56:11 น.
  
เออ...แหะ เฮียก็ลำบากนะเนี่ย ไม่ใช่ว่าเตะต่อยถึงเลือดถึงเนื้ออะไร

แต่เพราะเตะต่อย แบบดูดีเกิ๊น ดูดีก็ผิดนะเนี่ย...เหอะ เหอะ ทำไงได้

เกิดมาดูดี หล่อ เท่ห์ แอบสวยด้วย 555
โดย: yangjian IP: 58.9.199.7 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:19:40:35 น.
  
(ต่อจ๊ะ)

ชีวิตในตอนนี้ก็แค่ “ผู้ชายที่รักครอบครัวคนหนึ่ง”

แม้ว่าจะลงหลักปักฐานอยู่ในปักกิ่งมาหลายปีแล้ว แต่เจียวเอินจวิ้นกลับไม่ค่อยจะได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวมากนัก “โดยปกติผมมักจะออกไปเล่นกีฬากลางแจ้งอย่างตกปลา ปีนหน้าผา ไปพักผ่อนตามชายหาด ไปอาบแดดอะไรทำนองนี้ ก่อนหน้านั้นที่ผมสนใจเป็นพิเศษก็คือการวาดรูป ผมฝันมาตลอดเวลาว่าจะเปิดการแสดงผลงานภาพวาดของตัวเอง เพราะงั้นเวลาปกติผมมักจะขลุกอยู่ที่บ้านวาดรูปสีน้ำมัน” เจียวเอินจวิ้นกล่าว เขาไม่ได้ปฏิเสธความโด่งดัง เพียงแต่ชีวิตของเขานั้นค่อนข้างจะมีเพียบพร้อมทุกอย่างแล้ว พอพูดถึงเรื่องวาดภาพสีน้ำมัน เขาก็พูดไม่หยุดเลยทีเดียว “วาดภาพสีน้ำมันนี่ สามารถวาดทิ้งไว้ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ก็ได้ แล้วก็ออกไปทำงาน พอถึงเวลาก็กลับมาจับภาพนั้นวาดต่อไปได้ แต่ถ้าเป็นภาพสีน้ำจะทำอย่างนี้ไม่ได้เลย” เจียวเอินจวิ้นกล่าว เขาชื่นชอบพวกทิวทัศน์ภูเขาแม่น้ำแม่น้ำเป็นพิเศษ ดังนั้นหัวข้อภาพวาดของเขามักจะเป็นพวกภาพทิวทัศน์เป็นส่วนมาก

เจียวเอินจวิ้นเรียกตัวเองว่า “ชายที่รักครอบครัวคนหนึ่ง” ทว่าเขากลับหย่าร้างได้ 6 ปีแล้ว จนทุกวันนี้ยังคงเป็นโสด แต่เขาก็บอกว่า เรื่องนี้ก็ไม่ได้กีดขวางไม่ให้เขา “หลังจากเสร็จงาน กลับมาอยู่บ้านคนเดียวเพื่อซึมซับบรรยากาศของความเป็นบ้าน” (แปลว่าเขาสามารถอยู่กับบ้านได้และหาความสุขจากการอยู่บ้านได้แม้จะอยู่คนเดียวก็ตาม) ถามว่าเขาจะเป็นเหมือนเช่นเหล่าดาราชายฮ่องกงและไต้หวันอีกหลาย ๆ คนไหม ที่จะหาผู้หญิงในแผ่นดินใหญ่สักคนมาเป็นคู่เคียง เขาหัวเราะฮาฮา เลี่ยงที่จะตอบคำถามนี้ “เอางี้ดีกว่า ค่อยดูอีกทีเถอะ ตอนนี้แค่หวังว่าจะทุ่มเทให้กับธุรกิจการแสดงให้มากกว่านี้ ถ่ายหนังดี ๆ เพิ่มขึ้นอีกหน่อย” เขากล่าว มุมมองของเขาตอนนี้ก็กว้างขึ้นกว่าเมื่อก่อน พอนึกได้อะไรขึ้นมาก็ต้องลองทดสอบดู “ตอนนี้ผมไม่จำกัดบทบาทในการแสดงอีกต่อไป กระทั่งบททหารในกองพลน้อยแดงผมก็ลองเล่น ในเวลาเดียวกันผมก็ออกซีดีเพลงด้วย”

(จบแล้วค่ะ)

ปล. คุณพีพี
ไม่ใช่แค่คุณพีคนเดียวหรอกค่ะที่อยากจะสมัครเป็นแฟนเจียว เชื่อว่าชาวบ้านเกินหกล้านคนอยากสมัครเป็นแฟนเจียวเอินจวื้นแน่ ๆ ค่ะ รวมทั้งเมาฯด้วยล่ะ 55555
ตอนนี้อาการหวัดก็ดีขึ้นแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณพี่เซี่ยงหนี่ พี่มล และคุณพีนะคะ ขอบคุณทุกความห่วงใยที่มีให้กันค่ะ

ปล. คุณนก และคุณพริกหวานคะ
หนังสือเรียนภาษาจีน ของเมาใช้ตำราของรามคำแหง และไปซื้อของอาจารย์เผยเสี่ยวรุ่ยมาอ่านเพิ่ม เล่มนี้เป็นตำราไวยากรณ์จีน ละเอียดดีค่ะ หรือใช้ตำราภาษาจีนของสำนักพิมพ์สุขภาพใจก็ดีนะคะ มีเป้นชุด ๆ เลย ลองไปหาดูนะคะ อ่านง่าย เข้าใจง่ายด้วย มีการสอนขั้นพื้นฐานตั้งแต่การอ่านพินอินไปจนการเรียนรู้ศัพท์ง่าย ๆ นะคะ
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.230 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:22:25:37 น.
  
สงกรานต์นี้ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆๆๆ
รวมถึงเฮียเจียวด้วยนะค่ะ
โดย: ple IP: 124.120.214.109 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:22:56:24 น.
  
สุดยอดเลยค่ะ คุณเมา ขอบคุณมากๆนะคะ ในที่สุดก็ได้รู้ความในใจของเฮีย(55) แล้วก็ได้รู้จักตัวตนของเฮียเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ ผู้ชายคนนี้ อ่อนไหว อบอุ่น อ่อนโยน แต่ก็ไม่อ่อนแอนะคะ แม้จะเป็นศิลปินทั้งตัวและหัวใจเลยนะนี่ แต่ก็เข้มแข็งมากพอที่จะอยู่ได้โดยลำพัง มีความสุขกับความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ ทั้งๆที่เพียบพร้อมด้วยชื่อเสียง เงินทองและห้อมล้อมด้วยผู้คนทั้งหญิงชายอ่ะ
เพราะงั้น กะแค่คู่แข่งสักหก,เจ็ดล้านคนเนี่ย สู้ตายยยยยยยยยยค่ะ เนอะ ฮ่าๆๆๆๆ(ไม่ค่อยเพ้อเลยนะ)

ปล.ปัญหาใหญ่สำหรับงานแสดงของเฮียคือทำอะไรเฮียก็ดูดีเกินไป เท่ไป หล่อไป สวยเกินไปอีกต่างหาก โถ....เฮีย
โดย: pp IP: 183.89.152.99 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:23:01:12 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯค่ะ ที่มาแปลต่อให้จบ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

อ่านแล้วก็ยังสงสัยว่าเฮียจะหาใครที่จะเหมาะสมกับเฮียได้น้อนอกจากเราอิอิ... ทั้งรักบ้านวาดรูปและร้องเพลงเล่นดนตรี เฮ้อ!!!... ทำไมไม่เจอกันสักสิบปีที่แล้วน้อ... แต่ส่วนมากที่เห็นๆมาคนที่เขาเป็นคู่กันมักจะทำอะไรที่แตกต่างกัน จะเหมือนกันอยู่อย่างเดียวคือรักครอบครัว และนั่นแหละที่ทำให้เขาอยู่ด้วยกันได้ไปตลอด ยังไงๆก็ขอให้เฮียเจอคนที่รักเฮียเพราะเฮียเป็นเฮียก็แล้วกัน
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:2:01:49 น.
  
อิตาผู้กำกับบ้า !
เจียวดูดีเกินไปก็ผิดอีก -*-

โดย: พู่ไหม IP: 58.9.157.242 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:6:05:42 น.
  
คงอย่างที่เราเคยพูดกันแน่เลยนะคะ ว่าเพราะเฮียดูดีเกินไปเลยโดนจัดโทรมตลอดเลยหลายต่อหลายเรื่องเพราะว่าหล่อ(สวย)เกินบท มิน่าเฮียถึงสูบบุหรี่เพราะสมัยนั้นเฮียหน้าเอ้าะ ใสปิ้งมาก เซ็งผู้กำกับเนอะ
โดย: pp IP: 183.89.152.99 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:13:39:05 น.
  
ขอบคุณ น้องเมามายมากนะค่ะ เอาไปรวมอัพบล๊อคเรียบร้อยแล้วค่ะ^_^
ไว้มีข่าวน่าสนใจจะขอลบกวนอีกนะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:17:56:42 น.
  
ช่างเป็นผู้ชายที่น่าเลื่อมใสจริงๆๆๆ เฮียวเรา
นับถือๆ


ขอบคุณ คุณเมามากค่าสำหรับข่าวสารดีๆๆ
โดย: ple IP: 124.120.44.27 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:21:05:51 น.
  
เฮีย...ชายผู้รักครอบครัว แต่เราสาวกผู้หลงรักเฮีย กิ๊ว กิ๊ว

ฉันเป็นเพียงแฟนคนนึง ที่อยากดูแล ห่วงใยเฮีย เท่านั้น....จริง จริ้ง 555

เฮียทุ่มเทกับครอบครัวมากๆ ทุ่มเทกับงานมากมาย แต่สุดท้าย งานรุ่งแต่

รักร่วง เฮ้อ.....เหล่าบรรดาสาวกแฟนคลับ พวกเราคือครอบครัวของเฮีย

นะ

ปล. สวัสดีวันสงกรานต์นะคะ ทุกคน จะไปไหนก็เดินทางปลอดภัยนะ

คะ ขอให้มีความสุขมากๆ เย็นชื่นฉ่ำใจ สงกรานต์นะคะ จุ๊บๆ
โดย: yangjian IP: 58.9.107.73 วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:8:26:15 น.
  
สวัสดีวันสงกรานต์พี่มลและทุกๆคนเช่นกันค่ะ ขอให้เที่ยวกันอย่างปลอดภัยกันทุกคนเลยนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:18:18:00 น.
  
คลิปที่รายการทีวีไปตะลุยกองถ่ายละครเรื่อง 《南国有佳人》 ค่ะ
เฮียน่ารักมากจริงๆ

//video.sina.com.cn/v/b/50295694-1643383872.html
โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:16:02:34 น.
  
ขอบคุณ คุณ ต้นหลิวฯ ที่เอาคลิปมาฝากค่ะ เฮียเจียวเวลาอยู่หลังกล้องน่ารักมากๆเลย เฮ้อ..ช่วงสงการนต์บอร์ดเงียบไปเลยนะค่ะ~~~~

สุขสันต์วันสงกรานต์เช่นกันค่ะ
คุณเซี่ยงหนี่+คุณหยางเจียนและทุกๆคน
โดย: mol98 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:18:53:13 น.
  
ไปดู จิ้งชิง กันค่ะ ดูจบแล้วสนุกดีเหมือนกัน แต่บางทีเขาก็ไม่ให้ดูต้อง refresh บ่อยๆ

//dianying.cntv.cn/C23189/classpage/video/20110115/100477.shtml

โดย: mol98 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:18:54:20 น.
  
คุณมลยังคงไวเช่นเดิม ดูหนังเฮียจบแล้ว เย้...ปรบมือ เก่งจัง

เฮียเท่ห์จัง อิ อิ ปลื้มอีกแล้ว

คุณมลค่ะสงกรานต์ไปเที่ยวไหนรึเปล่า แต่รู้สึกว่าคุณมลคงซุ่มดูหนังเฮีย

เป็นแน่ คุ คุ
โดย: yangjian IP: 58.9.112.186 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:20:00:23 น.
  
ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยค่ะคุณหยางฯ อยู่บ้านดู จิ้งชิง กับ โหลดละครไทยดูค่ะ ช่วงนี้รู้สึกจะติดละครไทยอ่ะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:19:30 น.
  
อ๊าย....เฮียเจียว เปิดกล้องหนังใหม่อีกแล้ว ประกอปกับ เฮียหลอเจียเหลียงด้วยน่าดูๆ น้องเมามายขา ว่างแปลข่าวไม๊ค่ะ焦恩俊罗嘉良在开机发布会上。

 东方网4月18日消息:昨天(4月17日),由同方联合影业投拍的革命题材剧《越境》在诸暨举行开机仪式,两岸三地主演焦恩俊、罗嘉良、寇振海出席。焦恩俊对出演伪装成花花公子的共产党员一角很感兴趣,直言惊喜与挑战并存。

 该剧因集合了港台影星罗嘉良、焦恩俊而受到影迷期待。演惯了风流倜傥侠客的焦恩俊坦言角色挑战大,他说:“我演的角色表面上提笼架鸟玩世不恭,总把 你们不懂我的心,我要的是女人 挂在嘴边,其实是个深埋爱国心的优秀共产党员。”焦恩俊称是看着罗嘉良的电视剧长大的,“这次我要与罗大哥好好配合,暗地里协助他这个伪满警察,一起将密码本护送到抗战根据地。”据悉,该剧将在诸暨、沈阳取景拍摄三个月。

ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:30:24 น.
  
ว้าว เฮีย มีหนังใหม่อีกแล้ว ดีจังๆๆๆ หนังเรื่องอะไร เปิดกล้องเมื่อไหร่ เรื่องราวเป็นยังไงหนอ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:11:52:23 น.
  
ขอบคุณ คุณเมามาย มากๆเลยคะสำหรับข่าวแปลและคำแนะนำทั้งหนังสือและสถานที่เรียนภาษาจีนคะ ตั้งใจจะซื้อตำราเกี่ยวกับหลักไวยากรณ์คะ มีเรื่องมารบกวนคุณเมามายคะช่วยแปลข่าวย่อหน้านี้หน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ

走出离婚阴影 坦言没有对不起女儿
很多人知道焦恩俊曾经有一个相爱17年的妻子和2个可爱女儿。但5年前离婚了,妻子拿走了他所有的财产,同时还夺走了女儿的监护权。3年前,焦恩俊发表过一篇博客,透露想见见女儿。但直到如今,他还是没有见到最爱的女儿,但值得高兴的是今年过年收到了小女儿的信。“她说很想我啊,然后说爸爸要注意休息,我很开心。某些原因不让见,有3年没见过她们了。我觉得不要急于一时,之前很急,当然我相信你们会明白一个父亲想见小孩的心。实在见不到也是很痛苦的,我以前想避讳这些问题,但现在想开了。小孩大了,我相信会去了解当时发生的事情,包括从周围的叔叔阿姨告诉他们:这个爸爸没有对不起他们,我一直是很关心,很爱他们,我也相信时间能够证明一切。我相信孩子长大了,以后会来找我,所以我现在不会急于一时去见她们,当然想见她们的心还是一样的,孩子会理解。现在重心在拍戏上,努力工作,希望将来能跟小孩住在一起,这种想法永远不会变,家人就是要聚在一起。”
而如今的焦恩俊还相信爱情吗?“一见钟情不是不可不相信的,我也期待能够一见钟情。毕竟我现在是单身嘛,我不会在一次受伤的感情之后就拒绝感情或者爱情,反而更加期待更美好的爱情,那现在还没碰到呗,所以我只能说我是单身。”至于喜欢的类型?焦恩俊指了指坐在对面的张梓琳“梓琳那样就挺好,身材高挑、长发、温柔型,我不喜欢泼辣型。”


ถึงว่าดูคนอึด 2 แล้ว เฮียถึงได้ออกมาเช่นนี้ กลัวเฮียจะดูดีเกินไป !!! นี่ขนาดเตือนแล้ว.... เฮียก็ดูดีอยู่ดีแหละคะ ^_^
ปล. ขอให้คุณเมามายหายป่วยไวๆ นะคะ และสวัสดีปีใหม่ไทย ทุกๆคนค๊า ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง นะคะ ^_^
อ้อ เพิ่งเห็นสวัสดีคุณ ple คะ
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.105 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:16:47:53 น.
  
วันนี้เห็นข่าวการประกาศรางวัลตุ้กตาทองฮ่องกงครั้งที่30 แล้วคิดถึงเฮียมากค่ะ มาช่วยกันเอาใจช่วยเฮียให้เฮียประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้นักแสดงรุ่นพี่อย่างโจวเหวินฟะ เหลียงเฉาเหว่ย หลิวเตอะหัว เฉินหลง หรือเจ็ตลีในเร็ววันด้วยเถิด สาธุ เพราะไม่ว่าจะรูปร่างหน้าตา หรือว่าความสามารถเฮียเจ๋งไม่แพ้ใครเลย อยู่ที่โอกาสและการสนับสนุนจากแฟนๆเป็นหลักอ่ะ เฮียสู้ๆ เฮียสู้เขา พยายามเข้านะคะ

ปล.สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ พี่ๆน้องๆที่รัก แล้วก็ขอบคุณสำหรับข้อมูล ข่าวสารของเฮียที่เอามาฝากกันด้วยค่ะ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:21:18:49 น.
  
ขำคุณพริกหวานอ่ะ
'' ถึงว่าดูคนอึด 2 แล้ว เฮียถึงได้ออกมาเช่นนี้ กลัวเฮียจะดูดีเกินไป !!! นี่ขนาดเตือนแล้ว.... เฮียก็ดูดีอยู่ดีแหละ'' ฮ่าๆ จริงด้วยเนอะ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:22:53:27 น.
  
เรื่องนี้คงเป็นหนังสากลเรื่องใหม่ของเฮียนะคะ เรื่องนี้เฮียหล่อเท่อีกแล้วค่ะ

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/7f98a011dbac4bec822c5287/
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:22:39:21 น.
  
คลิปที่คุณเซี่ยงหนี่เอามาแปะ คือ เบื้องหลังเรื่อง "แดนใต้มีสาวงาม"
ไงค่ะ คงเป็นช่วงเฮียยังหนุ่มอ่ะค่ะ

หนังสากลเรื่องใหม่ของเฮียเจียว คือเรื่องที่เล่นกะเฮียหลอเจียเหลียงไงค่ะกำลังรออ่านข่าวที่ฝากน้องเมามายแปลอยู่อ่ะค่ะ ตามคลิปนี้ค่ะ

//www.tudou.com/programs/view/_IHBzQcxIqM/
โดย: mol98 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:10:53:30 น.
  
ว่าจะพูดนานแล้วก็ลืม ว่าเฮียน่ะเป็นจอมยุทธใต้(ผู้งดงาม)จั่นเจา ไงคะ เพราะงั้นเรื่องนี้ก็เลยชื่อว่า "แดนใต้มีสาวงาม" แหม เหมาะกับเฮียนะนี่ ฮ่ะๆ
อยากรู้เรื่องใหม่ของเฮียจังค่ะว่าเรื่องอะไร เป็นหนังใหญ่ หรือละครคะ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:14:20:48 น.
  
(ข่าวหนังเรื่องใหม่ที่พี่มลแปะไว้ค่ะ)
ยูไนเต็ตอาร์ติสฟิล์ม ลงทุนสร้างภาพยนต์ที่กล่าวถึงเหตุการณ์ยุคปฏิวัติของจีน เรื่อง"เยี่ยจิ้ง" (หนีข้ามแดน) ทำพิธีเปิดกล้องที่จูจี้ มณฑลเจ๋อเจียงไปเมื่อวันที่ 17 เดือนเมษายนนี้ โดยมีดาราจากแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง และไต้หวันร่วมกันแสดงนำในเรื่องนี้ ได้แก่เจียวเอินจวิ้น หลอเจียเหลียง โค่วเจินไห่ เจียวเอินจวิ้นในฐานะตัวแสดงนำสวมบทเป็นเจ้าหน้าที่พรรคคอมมิวนิสต์ที่แสร้งทำตัวเป็นพวกเสเพลบอยซึ่งเป็นบทที่น่าติดตามมาก กล่าวว่า รู้สึกประหลาดใจในขณะเดียวกันก็รู้สึกว่าบทนี้ท้าทายมาก

ภาพยนต์เรื่องนี้มีดารานำจากฮ่องกงและไต้หวัน คือหลอเจียเหลียงและเจียวเอินจวิ้น ที่มีแฟน ๆ คอยติดตามผลงานอยู่อย่างคาดหวัง ดารานำอย่างเจียวเอินจวิ้นที่เคยเล่นบทจอมยุทธผู้หล่อเหลาสง่างามอยู่เสมอ ๆ บอกว่าบทนี้ท้าทายมาก ๆ เขากล่าวว่า "ผมเล่นเป็นคนที่ต่อหน้าดูเหมือนจะไม่แคร์อะไรในโลกทั้งสิ้น เพื่อที่พวกคุณจะไม่รู้ความจริงในจิตใจผม คำพูดที่ติดริมฝีปากก็คือผมต้องการแต่ผู้หญิง แต่จริง ๆ ก็เพื่อปกปิดจิตใจที่รักชาติบ้านเมืองของผมที่เป็นเจ้าหน้าที่พรรคคอมมิวนิสต์ตัวเอ้" เจียวเอินจวิ้นประกบคู่กับหลอเจียเหลียงดารานำที่เติบโตมาจากละครทางทีวี "ผมต้องเล่นคู่กันกับพี่หลอเป็นคู่หูกัน ช่วยปกปิดความลับที่เขาเป็นปลอมเป็นตำรวจของแมนจูกัว เพื่อช่วยกันนำเอารหัสลับไปให้กับฐานลับที่เป็นที่บัญชาการของฝ่ายต่อต้านญี่ปุ่น" หนังเรื่องนี้จะถ่ายทำในจูจี้ มณฑลเจ๋อเจียง และที่เสิ่นหยาง ใช้เวลาถ่ายทำประมาณ 3 เดือน

ปล. ของคุณพริกหวาน ติดไว้ก่อนนะคะ ไว้จะแปลให้ค่ะ
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.230 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:16:31:50 น.
  
มีคนส่งมะม่วงมาให้เฮียจาก Sanya ค่ะ
มะม่วงใหญ่กว่าหน้าเฮียอีกโดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:17:44:46 น.
  
อีกรูปค่ะ เฮียกินอย่างเอร็ดอร่อยเชียว


โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:17:47:18 น.
  
(ข่าวที่คุณพริกหวานแปะไว้ค่ะ)
พ้นเงามืดของการหย่าร้างมาแล้ว เปิดอกไม่มีอะไรต้องขอโทษลูกสาว

ผู้คนมากมายต่างรู้ว่า เจียวเอินจวิ้นเคยมีความรักที่แสนหวานกับภรรยานานถึง 17 ปี และมีลูกสาวที่แสนน่ารัก 2 คน ทว่าเขาหย่าร้างมานาน 5 ปีแล้ว ภรรยาเป็นฝ่ายได้ทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่เจียวมี ขณะเดียวกันก็ได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกสาวทั้งสอง เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เจียวเอินจวิ้นเขียนในบล็อคของเขาว่าอยากจะพบหน้าลูกทั้งสอง แต่จนบัดนี้เขาก็ยังไม่ได้เห็นลูกสาวสุดที่รัก แต่เป็นที่น่ายินดีว่าเมื่อคราวตรุษจีนที่ผ่านมา เขาได้รับจดหมายจากลูกสาวแล้ว "เขาบอกว่าคิดถึงผมมากล่ะ แล้วยังบอกอีกว่าให้ป่าป๊าดูแลสุขภาพให้ดี ผมดีใจมาก ด้วยเหตุบางอย่างที่ไม่อนุญาตให้เจอกัน ใน 3 ปีที่ผ่านมาผมไม่ได้เจอพวกเขาเลย ผมรู้สึกว่าต้องไม่ทุรนทุรายสักชั่วขณะ ก่อนหน้านี้เครียดมาก แน่นอนผมมั่นใจว่าพวกลูก ๆ ต้องเข้าใจหัวอกของคนที่เป็นพ่อที่อยากจะพบลูก ๆ การไม่อาจเห็นพวกเขาได้เป็นความทุกข์ทรมานมากจริง ๆ ก่อนหน้านี้ผมอยากจะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ แต่ตอนนี้คิดตกแล้ว ลูกผมโตแล้ว ผมเชื่อว่าพวกเขาสามารถเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนั้นได้แล้ว รวมทั้งจากการที่คุณอาและคุณน้าที่อยู่รายล้อมได้บอกพวกเขา พ่อคนนี้ไม่มีอะไรต้องขอโทษพวกเขา ผมเพียงแต่เป็นห่วงพวกเขามาก และรักพวกเขามาก ผมเชื่อว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ทั้งหมด ผมเชื่อว่าเมื่อลูก ๆ โตแล้ว เขาก็จะมาหาผมเอง ดังนั้นตอนนี้ผมไม่ควรกระวนกระวายดิ้นรนไปพบพวกเขา แน่นอนว่าผมยังคงอยากจะพบพวกเขาเหมือนอย่างเคย ซึ่งลูก ๆ ก็รับรู้ได้ ตอนนี้ผมให้น้ำหนักกับงานการแสดง ทำงานอย่างหนักเพื่อหวังว่าในอนาคตที่จะถึงนี้จะสามารถอยุ่ร่วมกับพวกลูก ๆ ได้อีกครั้ง ความคิดเช่นนี้จะไม่เปลี่ยนแปลงตลอดกาล ครอบครัวย่อมสมควรจะอยู่ร่วมกัน"

ทว่าเจียวเอินจวิ้นในปัจจุบันนี้ ยังคงเชื่อมั่นในรักอีกไหม? "รักแรกพบก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่อาจเชื่อมั่นได้ ผมก็ยังคาดหวังที่จะพบรักแรกพบอีกสักครั้ง เหนือสิ่งอื่นใดคือตอนนี้ผมโสดสนิท ผมไม่ใช่พวกที่หลังจากเจ็บปวดกับความรักก็ปฏิเสธความรู้สึกดี ๆ หรือความรักไปเลย ตรงข้ามผมกลับยิ่งพยายามมองหารักที่งดงามมากกว่าเดิม ซึ่งตอนนี้ยังไม่เจอเลย ดังนั้นผมจึงบอกได้แค่ว่าตอนนี้ผมยังโสด" เมื่อถามถึงลักษณะที่เขาชื่นชอบ เจียวเอินจวิ้นชี้ไปยังจางจื้อหลินที่นั่งอยู่ตรงหน้าเขา "แบบจื้อหลินนี่แหละดีมาก ๆ รูปร่างสูงโปร่ง ผมยาว ดูอ่อนหวาน ผมไม่ชอบพวกที่ดูเฉี่ยวเปรี้ยวไป"

(จบแล้วค่ะ)
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.230 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:23:20:54 น.
  
โห ภรรยาเป็นฝ่ายได้ทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่เฮียเจียวสร้างมา 17 ปี สุดยอดภรรเมียเลย ยังงี้เฮียไม่น่าสงสารแย่เหรอ ทำงานมาหนักมาทั้งชีวิตจนโดนเมียทิ้งไปมีคนใหม่แล้วยังได้ทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่สร้างมาเนี่ยนะ ทำเฮียได้ลงคอ ยังงี้เฮียมิเหลือแต่ตัวหรือ ทำไมเฮียยอม หรือว่าศาลสั่งแบบนี้ ถ้าเป็นแบบนั้น ศาลใช้เหตุผลอะไรกันเนี่ย ไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:0:09:04 น.
  
เป็นเรื่องนั้นเหรอคะพี่มล เห็นทรงผมไม่เหมือนกันเลยนึกว่าเป็นหนังใหม่ซะอีก

ขอบคุณน้องเมามายที่แปลให้พวกเราอ่านอีกแล้วค่ะ อย่างงี้บ้านบนเขาของเฮียหลังนั้นก็คงโดนฮุบไปแล้วน่ะซิ่ น่าสงสารอุส่าห์สร้างเอาไว้ซะสวยเลย มิน่าเฮียจึงปักหลักอยู่เมืองจีนเลยไม่อยากกลับไปใต้หวันอีก เฮียเชื่อมั่นในรักแรกพบหรือคะช่างโรแมติกซะจริงๆ เหมือนเราเลยเห็นเฮียปุ๊บก็รักปั๊บเลยอิอิ... สาวในทัศนคติของเฮียนี่ก็ตรงกับเฮียดีเลยนะคะ สวยหวานแต่ไม่เปรี้ยว แต่เฮียก็ยังหาไม่เจอนะคะ แปลว่าเพื่อนๆยังคงมีหวังกันนะเนี่ย รีบไปสมัครกันเร๊ว!!!
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:2:29:53 น.
  
ขอบคุณ น้องเมามายมากเลยค่ะ ที่แปลข่าวให้อ่านทีเดียว 2 ข่าว

ทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่ให้เมียเก่าไป พี่ว่าผ่านมา 5ปี เฮียสร้างขึ้นมาแทนได้แล้วละค่ะ ก็เฮียเล่นหนังไม่ได้หยุดเลย ต่อไปเฮียก็ระวังๆด้วยนะค่ะ เพราะอายุก็มากขึ้นแล้ว ว่าแต่ยายเมียเก่านี่มานน่าจริงๆเลย


รูปที่คุณต้นหลิวลู่ลม เอามาฝาก
เฮียกำลังหม่ำมะม่วงเนี๊ยไม่ค่อยเหมือนเฮียเลยนะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:8:59:02 น.
  
น่าสงสารเฮียจริงๆนะคะ คงเพราะว่าโดนฮุบเรียบ เฮียถึงต้องทำงานหนักยิ่งกว่าเดิมทั้งที่อายุไม่น้อยแล้วแม้จะดูว่ายังหล่ออยู่ก็เหอะ จะเข้าเลขห้าแล้วนะคะ ทำงานหนักแล้วยังต้องมาลำบากตอนแก่นี่มันไม่ยุติธรรมเลยอ่ะ คิดดูนะคะ เฮียทำงานหนักมาตลอดเกือบ 20 ปี เล่นหนังมาเกือบร้อยเรื่องยังไม่รวมพวกอัลบั้มเพลง งานโฆษณา งานอีเว้นท์ต่างๆ ตลอดยี่สิบปีนี่คิดเป็นเงินมหาศาลอยู่เหมือนกันนะคะ แต่เล่นเอาไปหมดเลย ต่อให้เฮียทำงานหนักยังไงจะไปทดแทนกับที่เสียไปนี่เป็นไปไม่ได้เลย เพราะที่ผ่านมาก็เล่นหนังปีละสิบเดือน หรือตลอดทั้งปีอยู่แล้วอ่ะ ตอนนี้ต่อให้ทำงานตลอดทั้งปีเหมือนเดิมมันก็ต้องทำไปอีกยี่สิบปีโน่น เฮ่อ แล้วตอนนี้เฮียเก็บหอมรอมริบไปได้แค่ไหนแล้วก็ไม่รู้นะคะ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:19:42:27 น.
  
ขอบคุณ คุณเมามายมากๆเลยคะ
สงสารทั้งเฮีย สงสารทั้งลูกเฮีย เรื่องสมบัติสำหรับเฮียคงไม่เท่าไหร่ แต่สูญเสียลูกไปนี่........ใจแทบขาดเลยมั้งคะ ตอนเวลานั้นน่ะ แปลกจริงแท้ หย่าตอนแรกทำไมไม่เอาลูกไป

หนังเรื่องใหม่ นี่น่าดูอีกแล้ววววววววว ไม่รู้จะพูดไร นึกออกอยากเดียวว่าอยากดูเร็วๆ อ่ะ ^_^

คุณพีพี อย่าพลาดชมคนอึดสองเชียวคะ ถึงแม้สีผิวจะคล้ำมากไปหน่อย แต่การเตือนของผู้กำกับ มีผลน้อยมากจริงๆ
โดย: prikwhan IP: 115.67.115.120 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:22:37:29 น.
  
ไม่ได้เข้ามาตั้งนาน เหมือนจะพลาดไปเยอะเลยค่ะ

อ่านข่าวเฮียแล้ว โอ๊ยยยย น้ำตาจะไหล ความ fair มันอยู่ที่ไหนนะ เรื่องเสียเงินคงไม่เท่าไหร่จริงๆ เราว่า เฮียหาได้สบายๆอยู่แล้ว แต่ลูกสองคนนี่สิ เฮ้อ

อยากดูคนอึด 2 ค่ะ อิอิ

ปล ดูคลิปเฮียแล้ว OMG เกินบรรยาย... ^^
โดย: phil IP: 223.204.62.51 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:23:30:00 น.
  
คุณพริกหวานคะ เดาเอาเองนะคะ ว่าอาจเป็นเพราะว่าเฮียต้องการเอาลูกไว้ก็เลยยอมยกสมบัติให้หมดก็ได้นะแลกกับลูกในตอนที่หย่ากันครั้งแรกเลยน่ะค่ะ แต่ต่อมาเมียก็มาฟ้องเอาลูกไปทีหลัง เฮียเลยเสียใจมาก สูญเสียไปหมดทุกอย่างเลย การที่เฮียสามารถอดทนผ่านมาได้นี่ยอดคนจริงๆนะคะ มันไม่ใช่สภาวะที่ใครๆจะทนได้กันหมดทุกคน เมื่อก่อนไม่ค่อยรู้เรื่องก็เลยคิดว่าเฮียคงจะอ่อนไหวมากไปนิดถึงได้ดูเป็นทุกข์เหลือเกินแบบโทรม เศร้า จนผอมดูไม่ได้เลย นอนก็ไม่หลับ สภาพน่าสงสารจริงๆดูทรมาณน่ะ แต่พอมารู้เรื่องจากที่น้องเมาแปลนี่ก็เลยรู้ว่าเฮียเราเป็นคนที่เข้มแข็งมาก แล้วในที่สุดเฮียก็ผ่านมาได้ จากนี้ต่อไปก็ขอให้เฮียมีแต่ความสุข ความสำเร็จและสมหวังด้วยเถิด

ปล.เปลี่ยน feeling กันหน่อยดีกว่า พูดเรื่องเฮียแล้วมันเศร้ามากอ่ะ พูดถึงหนังเรื่องคนอึด2 ดีกว่า คุณพริกหวานบอกว่า "ถึงแม้สีผิวจะคล้ำมากไปหน่อย แต่การเตือนของผู้กำกับ มีผลน้อยมากจริงๆ" งั้นหรือคะ แหมๆๆ อยากดูจังเลยค่าาาาาาาาาาา
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:0:40:32 น.
  
อ่านแล้วก็เคือง อตีตภรรเมียของเฮียจริงๆเลย นางมารร้าย หึ หึ เช้อะ..

เฮียอยากลองมะม่วงอกร่องบ้านเรามั่งมั้ยอ่ะ ถึงไม่ใหญ่แต่หวานมากมาย

แต่ถ้ามะม่วงเห็นหน้าเฮีย อาจมีจืดกันไปบ้าง ก็แหมหน้าหล่อ สวย แอบ

หวานด้วย 555

ปล.เข้าใจตั้งชื่อเรื่องเน้อะ คนอึด2 เหมาะกับเฮียจริงๆ แต่ต้องแบบ

คนโคตร อึดดดดดด....สู้ๆค่ะเฮีย
โดย: yangjian IP: 58.9.252.229 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:20:29:27 น.
  
ขอบคุณ ทีมงานทุกท่าน ที่เป็นสื่อกลาง จัดโปรแกรมอันทรงคุฌค่านี้ขื้นมานะเค่อออ ชาบชื้งจริงๆๆๆ ฮะฮั้น เป็นแฟนคุฌ วินเช่นท์ มาตั้งแต่ชาติทื่แล้วอ่ะ แต่ชาตินี้พลัดหลงกัลล เฮ้อ
โดย: 2730โบตั๋น(patty ravanon) IP: 77.58.122.211 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:22:12:58 น.
  
ฮ่ะๆ ขำๆคุณโบตั๋น อ่านแล้วเหมือนกำลังคุยกับสาวลูกครึ่งเลยค่ะ แบบว่าภาษาไทยมันกิ้บเก๋นิดๆ แปลกหน่อยๆด้วยอ่ะ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:22:27:25 น.
  
ง่า กิ๊บเก๋ค่ะ พิมพ์ผิด แล้วก็น่าอิจฉาจังที่เป็นแฟนเฮียมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว แต่ว่าชาตินี้.....คงต้องฝ่าด่านอรหันต์กันหน่อยล่ะ ^_^
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:22:32:15 น.
  
hoihoi ขอคาระวะท่านจอมยุทธ์ทั้งหลาย ข้าน้อยอยู่สวิตมาหลายปื เลยเพี้ยน ไม่ฝ่าดีก่าเหาะไปดีก่า ไปแอบฝืกวิทยายุทธ์ ที่บูเตื้งก็ไลล่ ตามมาเด้ ฮ่า่ภาษาจีนไม่กะดุกกะดิก เหอเหอเหอ
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.122.211 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:23:47:11 น.
  
อ่านข่าวแล้วรู้สึกสงสารเฮียมากเลย น้ำตาแทบร่วง เฮียเราไม่ดีตรงไหนหรอทำไมใจร้ายทำกันได้ลง
เรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นกับเฮียเจียวเลย รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับเฮีย ที่ต้องสูญเสียทรัพย์สินที่หาได้ ที่โชคร้ายกว่าคือการที่ภรรยาได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกๆๆของเฮีย ทำร้ายจิตใจกันสุดๆ แต่ตอนนี้มรสุมของเฮียได้ผ่านพ้นไปแล้ว ชีวิตของเฮียสดใสขึ้นอีกขอให้เฮียเจอความรักที่งดงามมากกว่าเดิมเร็วๆๆๆนะค่ะ สู้ๆๆๆ
โดย: ple IP: 124.122.176.240 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:23:53:00 น.
  
ว่าแต่จางจื้อหลินนี้เธอเป็นใคร
โดย: ple IP: 124.122.176.240 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:23:59:28 น.
  
ที่แท้คุณโบตั๋นอยู่สวิตมานานนี่เอง ทีซื้อหวยทำไมมันไม่ถูกแบบนี้มั่งนะ แต่แหม ดีจังเลยค่ะ มีพี่ๆน้องๆในบลอกพี่มลที่อยู่ต่างประเทศกันหลายคนแต่ก็ยังมาเจอกันที่บลอกพี่มลได้ เพราะเฮียแท้ๆเลยเชียวเนอะ แหม เล่นจะเหาะไปหาเฮียเลยเชียว ฮ่าๆ เยี่ยมมมมม

คุณเปิ้ลคะ จางจื้อหลินเป็นผู้ชายอ่ะค่ะ เล่นเป็นพระเอกเรื่องดังๆหลายเรื่องเลย เป็นดาราฮ่องกงค่ะ แต่ว่า จางจื่อหลินเป็น Missworld 2007 ค่ะ ดูเหมือนจะเล่นหนังกับเฮียเรื่องคนอึด2 ละมั้ง เห็นอยู่ในกลุ่มดาราที่ไปโปรโมทคนอึด2 น่ะค่ะ ที่ใส่ชุดสีม่วงไง

โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:0:31:35 น.
  
ปล. ถ้าสเปกเฮียเป็น Missworld แบบนี้ละก็ จะเอาคุณสมบัติข้อไหนไปสมัครเป็นแฟนเฮียละเนี่ย ท้อแท้ ห่อเหี่ยวขึ้นมาทันที เฮ้ออออออออ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:0:41:19 น.
  
เธอเป็นผู้ชายจริงๆอ่ะ ว้าวไม่น่าเชื่อเลยนะคะ แล้วเคยเล่นหนังเป็นพระเอกอีกด้วย ไม่เคยทราบมาก่อนเลย พี่มลมีรูปตอกชีเป็นพระเอกหรือเปล่าคะ มาลงให้ดูบ้างนะคะ

ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมเฮียไม่เอาลูกไว้แต่แรกนั้นก็คือ ในข่าวบอกว่าตอนแรกที่ทำสัญญาหย่ากัน เฮียได้ตกลงกับภรรยาว่าจะยกสมบัติให้มูลค่ามหาศาลแต่ต้องให้เฮียเป็นฝ่ายได้ลูกไป ฝ่ายหญิงก็ตกลง เฮียก็ได้ลูกมาสักพักสักสองสามปีได้มังคะแต่คิดว่าไม่ถึงสามปีหรอก แต่ความที่ต้องเดินทางไปถ่ายหนังตามเมืองต่างๆปีนึงหลายต่อหลายเดือน จึงต้องฝากลูกๆไว้กับพี่ชาย ซึ่งต่อมาเกิดไปตีเด็กเข้าเพราะเด็กดื้อไม่ยอมทำการบ้าน เรื่องถึงหูภรรยาก็เลยมาฟ้องเอาลูกคืน ตอนนี้เธอก็เลยได้ทั้งสมบัติและลูกไปครองหมดเลย เฮียเราก็เลยต้องร้องเพลง "เจ็บปวดจริงๆ" ในอัลบั้มของเฮียน่ะแหละ เพื่อนๆเคยฟังเพลงนี้แล้วอ่านความหมายดูหรือยังคะ พี่มลอัพไว้ในบล็อกแล้วค่ะเพลงซึ้งจริงๆ เพลงนี้เฮียคงร้องออกมาจากหัวใจที่เจ็บปวดจริงๆเลยนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:1:32:33 น.
  
คุณเซี่ยงหนี่ จางจื้อหลินเป็นคนละคนกับจางจื่อหลินนะคะ จางจื้อหลิน(Julian Cheung) เป็นดาราฮ่องกงที่เล่นเรื่องหนังเยอะมากกกเลยอ่ะ อย่างเช่น เล็กเซียวหงษ์ มังกรหยก(ก้วยเจ๋ง) นางพญาผมขาว นี่สุ่ยหาน ฝ่ามือยูไล และอีกนับไม่ถ้วน //www.blike.net/node/2091 ที่สำคัญเขาแต่งงานมีลูกมีเมียแล้วนะคะ แหม ถ้าเฮียจะไปตีท้ายครัวเขานี่ก็เอ่อ..... (จางจื้อหลินอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้นะ ว้ายยย วายYYYY)

ส่วนจางจื่อหลิน (Zhang Zilin) เป็นสาวจีนที่สวยที่สุดดีกรี Miss World 2007 เธอเคยลงทุนเปลือยอกอาบน้ำด้วยตอนหลังจากหมดภารกิจมิสเวิลด์ (Miss World) หรือนางงามโลกในปี 2007 จางจื่อหลิน (Zhang Zilin) ผันตัวเองเป็นนางแบบ และพรีเซนเตอร์สินค้าหลายชนิด โดยโฆษณาผลิตภัณฑ์ L’OREAL คือผลงานชิ้นที่โด่งดังในเมืองไทย //www2.nurnia.com/41736/02/film-trailer-lakorn-tv-rating/
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:1:58:17 น.
  
แหม ขออภัยวันนี้เล่นหลายข้อความไปหน่อย มันอดไม่ได้น่ะเรื่องเฮีย แค่เดาเอาแต่ไม่คิดว่าจะเป็นไปดังที่คาด เมียเฮียนี่ร้ายกาจจริงๆ เพราะงั้นเฮียถึงเจ็บปวดมากกกก ทำกันลงได้ยังไงนะ ตกลงกันแล้วแต่ก็มาเอาลูกไปอีกเหมือนโกงกัน หลอกลวงกันชัดๆ ดีที่เป็นเฮียนะ เป็นคนอื่นนี่เขาจะยอมแบบเฮียไหม เล่นกันแบบนี้เนี่ย อาจจะมีเรื่องมีราวหรือถึงขั้นเป็นโศกนาฎกรรมก็ได้นะ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:2:07:00 น.
  
555 อ่านผิดไปแค่ไม้ตรีกับไม้เอกเท่านั้น ทำให้เข้าใจผิดไปใหญ่ได้เลยเหมือกันนะเนี่ย อิอิ... แถมยังเปิดไปดูรูปเธออีกทีด้วยน่ะซิ่ขำตัวเอง ยังนึกว่าทำไมขาสวยจังผู้ชายคนนี้ 55555......

เผลอๆเฮียได้เลี้ยงลูกแค่ปีกว่าๆเองล่ะมังคะ อ่านเจอมานานแล้วจำไม่ค่อยได้ค่ะ แต่ถ้าคุณ pp ไปหาอ่านเอาที่เราเขียนคุยกันไว้เมื่อก่อนก็น่าจะยังมีอยู่ให้อ่านนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:6:31:20 น.
  
เง้ออออ ยิ่งอ่าน ยิ่ง mad
ยัยเหี่ยวภรรยาเก่าเฮีย ชีร้ายเกินไปแล้วนะ
ตอนนี้แบบว่า เห็นใจเฮียมากๆ แล้วก็รักมากๆๆๆๆๆๆๆด้วยเหมือนกันค่ะ คนอะไรจะดีได้ขนาดนี้ ถ้าเป็นเรานะ เราไม่ยอมแค่นี้หรอก จะฟ้องเอาคืนให้หมดเลย

จาง miss world 2007 คงไม่ต้องห่วงชีหรอกมั้งค่ะ ชีสูงตั้ง 184 มากกว่าเฮียอีก

welcome คุณโบตั๋นนะคะ เข้าใจเลยค่ะเรื่องภาษาไทย ตอนกลับจากเมกามาใหม่ๆ ก็งงๆแบบนี้ล่ะค่ะ ^^
โดย: phil IP: 183.88.44.191 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:8:24:32 น.
  
ขอบคุณค่า คุณเซี่ยงหนี่ เดี๋ยวไปหาอ่านเอา แต่ว่า รอให้หายโกรธเมียเฮียก่อนค่อยไปอ่าน ไม่งั้นเดี๋ยวคอมอาจจะพังได้อ่ะค่ะ
โดย: pp IP: 14.207.80.142 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:10:42:54 น.
  
ขำคุณเซี่ยงหนี่ ทีแรกพี่อ่านชื่อจางจื่อหลินก็คิดว่าเป็นดาราชายฮ่องกงเหมือนกันเลยเอาชื่อจีนเธอหาในกูเกิ้ล ก็ได้รูปนางงามมาค่ะ และก็ขำคุณppที่ว่าเฮียจะไปตีท้ายครัว เฮียจางจื้อหลิน 55555
ยินดีต้อนรับ คณโบตั๋นด้วยคนค่ะ ตอนนี้บล๊อคคึกคักมากเลย วันนี้เข้ามาอ่านcomment สนุกไปเลยค่ะ สงสัยได้ขึ้นบล๊อค 6 เร็วๆนี้แน่ รู้สึกว่าหน้าจะเรียกนานขึ้นแล้วอ่ะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:13:44:52 น.
  
ลืมบอกไปตอนนี้อัพบล๊อครูปล่าสุดเฮียแล้วค่ะตามลิ้งค์นี้ค่ะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=04-2011&date=18&group=2&gblog=75

และข่าวหนังใหม่เฮีย+ข่าวที่กำลังคุยกันอยู่ค่ะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=04-2011&date=21&group=2&gblog=76
โดย: mol98 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:13:49:13 น.
  
สวัสดีคุณโบตั๋นด้วยคนค่ะ บอร์ดคึกคักมากมายจริงๆด้วย รู้สึกว่านอก

จากจะเกิดอารมณ์ร่วมกับศึกเฮียกับยัยเมียนางมารแล้ว ยังมีศึกชิงเฮีย

ด้วยนะเนี่ย อิ อิ แบ่งๆกันนะ จะได้กิน เอ้ย...ชื่นชมกันถ้วนทั่ว

ว่าแล้วก็ขอโดดเข้าอารมณ์ร่วม เรื่องตีลูกเฮียเนี่ย ยัยคุณลูกแอบฟ้องป่ะ

เนี่ย คิดแล้วก็แค้น แค้น และแค้นแทนจริงๆ ทรัพย์ของเฮียมันมากมาย

แต่กว่าจะมีทุกวันนี้ เฮียต้องตรากตรำทำงานอย่างหนัก เฮ้อ....

นับถือจิตใจเฮียจริงๆ ไม่แปลกที่เฮียจะจิตตกไปบ้าง

ปล.คุณพี่มลขา รูปเฮียน่ารักมากกกกกกกกกกเลย โอ้ว...ขอบคุณค่ะ

อีกทีเถอะ ทำไมเฮียชอบนั่งสวยอีกแล้ว เบื่อจริงๆ น่ารัก 555
โดย: yangjian IP: 58.9.38.141 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:19:30:46 น.
  
ขอบคุณค่ะ คุณ pp รูปเฮียน่ารักมากเลย โอ้วหญิงงามในดวงใจของเฮียต้องสูงโปร่ง หมดสิทธิ์เลยเราเกิดมาเตี้ย ฮิๆๆๆๆๆๆ


สวัสดีคุณโบตั๋นดด้วยนะค่ะ
โดย: ple IP: 124.120.86.176 วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:22:29:59 น.
  
งั้น 172 อย่างเรา มีสิทธิ์มั้ยนะ อิอิ
โดย: phil IP: 49.48.107.128 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:1:16:30 น.
  
ขอคาระวะ ทุกๆท่านค่ะ เก่งๆกันทุกคนเลย สนุกมั้กมํ๊ากๆๆๆคุยกันล์เฮฮาดี่ดื เพลินเลย ข้ามน้ำ ข้ามฟ้า ภาษาต่างดาว ก็เข้าใจกัน ขอบคุณม้๊กๆๆๆๆเค่อ ที่ยอมให้คุยด้วย อบอุ่นจัง่
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.122.211 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:1:48:01 น.
  
อิอิ ยังขำตัวเองไม่หายเลยค่ะพี่มล ไม่เคยจำชื่อดาราจีนคนอื่นได้เลยนอกจากเฮีย

รูปเฮียสวยค่ะพี่มล และเรื่องใหม่ก็น่าดูเหมือนกันนะคะ ในเรื่องเฮียเป็นเพลย์บอยเพื่อปกปิดว่าตัวเองเป็นสายลับ น่่าดูบทเจ้าชู้ของเฮียจัง ขอบคุณที่อัพให้ดูกันนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:3:31:37 น.
  
เง้อ อ่านแล้วก็มึน จาง (จื่อ จื้อ) หลิน ว่าแต่ใครเป็นชายอะไรมาก่อนแล้วเป็นหญิงอะไรอ่ะคะหรือเพราะกำลังมึนผิดประเด็นรึเปล่า แต่ที่คงไม่มึนอ่านสาวในเป็คเฮียแล้วความรู้สึกเหมือนตกรอบตั้งแต่การคัดเลือกสมัครไทยซูเปอร์โมเดลอย่างไงอย่างงั้น !!! ขาดไปตั้งเจ็ดเซ็นฯ

คุณเมามายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย (ด้วยความเบลอของข้าน้อยเอง) หนังสือไวยากรณ์จีนของอ. เผย เสี่ยวรุ่ยที่แนะนำมีชื่อหนังสือว่าอะไรคะ เมื่อวานหาแล้วไม่เจอเพราะความเบลอของเราที่นึกว่าชื่อหนังสือคือไวยากรณ์จีน แต่ไปเจอหนังสือของอ.เล่มสีขาวๆ ชื่อประมาณว่า ภาษาจีนกลางและ.........(จำไม่ได้) ระดับกลาง 2 (1และ3ก็ไม่มีขนาบข้าง) ที่ Kinokuniya สยามพารากอน อ่ะคะ (ก่อนหน้าไปที่ศูนย์จุฬา กับนายอินทร์ ไม่เจอเลยคะ) แล้วหาซื้อได้ที่ไหนอ่ะคะ

ปล. สวัสดีคะคุณโบตั๋น อยู่สวิสฯด้วยอ่ะ เป็นหนึ่งในประเทศในฝันของเราเลยที่อยางไปเที่ยว รองจากนิวซีแลนด์ ^_^
โดย: prikwhan IP: 115.67.61.41 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:14:58:19 น.
  
ไม่มีอะไีรค่ะ คุณพริกหวาน คือว่า เฮียเจียวยกตัวอย่างสาวในสเปกของเฮียว่าเฮียชอบสาวที่รูปร่างสูงโปร่ง ผมยาว สวยหวาน ไม่ต้องเปรี้ยวมากแบบจางจื่อหลิน ซึ่งเป็นMissworld 2007 และเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่องคนอึด2 ค่ะ (ที่พี่มลอุตส่าห์แปะรูปเธอไว้ให้ดูด้วย) แต่มันบังเอิญว่าเวลาที่เขียนชื่อของจางจื่อหลินเป็นภาษาไทยมันเกิดไปคล้ายกับชื่อของพระเอกหนังฮ่องกงที่ชื่อว่า จางจื้อหลิน ค่ะ เขียนต่างกันแค่ไม้โท กับไม้เอก เท่านั้น แต่มันเป็นคนละคน คนละเพศไปเลย ก็เลยมีการสับสนกับนิดหน่อยพอให้ได้แซวกัน ได้หัวเราะขำๆกันไปเท่านั้นเองค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.218.210 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:19:13:13 น.
  
อ๋อ..........โดนพี่เกิ้ลไทยเล่นตลกนี่เอง ตอนแรกที่อ่านนึกว่ามีดาราคนใหม่เพิ่มมาอีกคนที่ชื่อกลางไม่ จื่อ ก็ จื้อ ที่เปลี่ยนแปลงร่างกายไปแล้ว !... ที่แท้เค้าตามมุขไม่ทันนี่เองงงง แล้วเหมือนจะงงไปเองอีกตลบ ^_^! งื้มมมม
โดย: prikwhan IP: 111.84.161.152 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:12:20:23 น.
  
น้องเมามายจ๋า ถ้าน้องว่างแปลอันนี้ด้วยนะคะ เฮียเขียนทิ้งไว้ที่บล็อกเฮียเองค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

有了微博不能忘了博客
好久沒寫點啥啦,近來因工作太多,因此很久沒寫點心情的故事,首先還是要感謝朋友們對我的支持,我不斷的再努力中,不斷的求進步突破自我,希望能給自己的事業留下一些好的作品,也回報大家對我的關愛,今年又是一個拼搏的一年,又是一個突破的一年,衝吧不回頭看過往,前面的路一片光明,迎向陽光樂觀的人生.
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:13:49:24 น.
  
อิ ๆ ๆ ๆ ขออภัยที่ทำให้หลายตนสับสน ระหว่าง
พระเอก จางจื้อหลิน 张智霖 จางจื้อหลิน
นางเอก จางจื่อหลิน 张梓琳 จางจื่อหลิน
สองคนนี้ แช่เดียวกัน ชื่อก็อ่านคล้ายกัน แต่ใช้อักษรคนละตัวนะคะ เมาฯ เองก็แปลแบบลวก ๆ ไม่ค่อยชัดเจน ดันไปเชียนชื่อนางงามคนนั้นว่า จางจื้อหลิน พี่เซี่ยงหนี่เลยเข้าใจผิดไปใหญ่ เปิดช่องให้คุณพี จิ้นวายยยไปกันใหญ่เรย 5555555 (เมาฯเลยแอบจิ้นตาม กร๊ากกกกกก)

ยินดีต้อนรับคุณเปิ้ล และคุณโบตั๋นร่วมวงสมาชิกคนรักเจียวด้วยคนนะคะ (แม้จะมาต้อนรับช้าไปนิสนึง อิ ๆ ๆ)

คุณพริกหวานคะ หนังสืออาจารย์เผยเสี่ยวรุ่ย ไม่รู้ตอนนี้ยังเหลือหรือเปล่าสิคะ ถ้าคุณพริกหวานหาซื้อไม่ได้ เอาเล่มนี้แทนก็ดีนะคะ ชื่อ หลักไวยากรณ์จีน ของอ.ฝูเจินจู เล่มนี้ก็อ่านง่ายค่ะ เมาฯ ก็ใช้เล่มนี้ประกอบตอนเรียนด้วย พิมพ์กะสำนักพิมพ์ ม.เกษตรศาสตร์นะคะ เข้าใจว่าที่ศูนย์หนังสือจุฬาคงจะมี ทั้งของอาจารย์เผย และอาจารย์ฝู ล่ะค่ะ

ข้อความจากบล็อคเจียวนะคะ

"ได้ดีขึ้นหน่อย อย่าได้ลืมบล็อค"
นานแล้วที่ไม่ได้เขียนอะไร ๆ เลย ช่วงนี้เป็นเพราะงานเยอะเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้เลยไม่ได้เขียนเรื่องอะไร ๆ ที่บอกความในใจเลยสักนิด ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่คอยให้การสนับสนุนผม ผมไม่หยุดที่จะทำงานหนักยิ่งขึ้นไปอีก ไม่หยุดที่จะหาความก้าวหน้าเพื่อเอาชนะขีดจำกัดของตัวเอง หวังว่าจะสามารถฝากผลงานที่ดี ๆ ส่วนหนึ่งเอาไว้ให้กับตัวเอง และตอบแทนความรักความห่วงใยที่พวกคุณมีให้กับผม ปีนี้ก็ยังเป็นปีที่ต้องต่อสู้อย่างหนักหน่วงอีกปีหนึ่ง แล้วยังเป็นปีที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคกันอีกปี มุ่งตรงไปข้างหน้าอย่างเดียวไม่มีหันหลังกลับ เส้นทางเบื้องหน้ากระจ่างจ้า ต้อนรับแสงตะวันและความหวังของชีวิต
โดย: เมามาย IP: 58.136.51.5 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:16:11:24 น.
  
ขอบคุณ คุณเมามายมากเลยค๊าาาาาาาา (ทั้งหนังสือและข้อความแปล) จะหาซื้อให้ได้เลยคะ ทั้งของอ.เผยและอ.ฝู

ก้าวไปข้างหน้าและสู้ต่อไปนะเฮียขาาาาาาาา จะสนับสนุนเฮียต่อไป
คนเราขอให้ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรักและชอบ หนักแค่ไหนก็สู้ไหว อยากบอกให้เฮียรู้เหลือเกินว่านู๋อิจฉาเฮียจริงๆที่ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก (และจะไปเข้าทีคิวคิวเฮียสักสองสามวัน เฮียนะเฮีย ไหนเอารูปงูทองมาแบ่งปัน เล่นซะเมื่อเช้าตกใจสะดุ้ง แทบร่วงเก้าอี้ จะโพสต์ตอบก็ไม่กล้า เดี่ยวก็ขึ้นมาที่หน้าโปรไฟล์ตัวเองนะจิ )
ปล. คุณมลกะคุณต้นหลิวฯขา ขอร้องงงงง...ไม่เอามาแปะนะคะ
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.225 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:18:10:45 น.
  
ขอบคุณพี่มลกับน้องเมาค่า อ่านแล้วก็มีกำลังใจสู้ตามเฮียไปด้วย ช่างเข้มแข็ง อดทน ใจสู้เกินร้อยสมเป็นเฮียเจียวจริงๆ
โดย: pp IP: 14.207.215.142 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:22:14:09 น.
  
wow...เฮียเข้มแข็งและมีความมุ่งมั่น มานะอดทน ยอดเยี่ยม ยอดคนจริงจริ้ง นะคะสุดจะพรรณา เนี่ยถ้าเฮียหลงมาไทยเมื่อไหร่่ ฮื้ม,,,คงถูกสาวๆรุมทึ้งเล๊ะแน่ๆ วุ้ย เฉียวฉ่าย จื้ยยย พี่มลคุณpp.ขาาา...อ้อนหน่อย ิคข้าน้อยอยากใด้cd,dvd.เพลงประกอบ ทำนองเพลงบรรเลง ใน ลี้คิมฮวง ที่เฮียเจียวเล่น ภาค 1 อ่าค้าทำนองเพราะมั้กๆขอรบกวนหาใว้ให้หน่อยจะได้ใหมคะ ข้าน้อยไม่รู้ภาษาจีนเลยถามใครก็ไม่รู้เรื่อง ไปดูที่เซิ่ยงไฮ้.ฮ่องกงก็ไม่มี ฮือๆอยากร้องห่ายจัง ที่สวิฅก็หาหนังเฮียเจียวดูย๊ากกกม๊ากๆ นะคะกรุณาช่วยหน่อย มาไทยเมื่อได๋จะมาหานะเค่อจุ๊บๆ bye,bye....ค่ะ
โดย: botan IP: 77.58.122.211 วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:6:30:44 น.
  
ช่วงนี้บอร์ดคุณมลคึกคัก และอินเตอร์สุดๆ มาจากเมืองนู้นประเทศนั้น

แต่รัก รัก รัก เฮียเหมือนกัน อิ อิ ปลื้มม

เพิ่งเข้าไปดูในบล็อค sina รูปเฮียแอบน่ากลัว เลือดเต็มเลย ในการแสดง

นะคะ.........กี๋ย~~~~

ปล.ฝนตกซะยิ่งกว่าหน้าฝน หนาวยิ่งกว่าหน้าหนาว แต่ร้อนไม่เคย

เปลี่ยนแปลง แฮ แห...รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ
โดย: yangjian IP: 61.90.90.204 วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:8:50:01 น.
  
ว้าว ได้อ่านเรื่องของเฮียแล้วทำใฟ้รู้สึกมีกำลังใจที่จะเผชิญกับปัญหาต่างๆ และก็เกิดคิดที่จะท้อถ้อยแล้ว

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพนะทุกคน
โดย: เปิ้ล IP: 124.120.125.230 วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:20:15:33 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯมากค่ะที่แปลให้อ่านอีกแล้ว เฮียเก่งและเข้มแข้งมากค่ะ เป็นกำลังใจให้เฮียนะคะ

สวัสดีเพื่อนๆใหม่ทุกคนด้วยค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักและได้คุยกันในสิ่งที่ชอบเหมือนกันค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:0:49:36 น.
  
ขอบคุณ น้องเมามายเช่นกันค่ะที่แปลให้อ่าน จุ๊บๆค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ botan เรื่องเพลงประกอบ ทำนองและบรรเลงใน ลี้คิมฮวง ภาค1 หาฟังยากแล้วค่ะ พี่เคยเซฟไว้ได้ตอนเจอเวปเฮียเจียวใหม่ๆเมื่อ10ปีก่อน แต่เป็นไฟล์.mid มี 6-7ทำนอง ไม่รู้อัพให้โหลดได้หรือเปล่าเพราะไม่เคยอัพไฟล์เพลงเลยอ่ะค่ะ
โดย: mol98 IP: 183.89.136.190 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:9:04:51 น.
  
สวัสดีค่ะทุก ๆ คน ไม่ได้เข้ามาหลายวันมีข้อความให้เยอะมากตกลงว่าบ้านทีแคนนาดายังเป็นของเจียวอยู่ล่ะเปล่าค่ะเนี่ย พูดถึงภรรยาเจียวนี่ถึงกับทนไม่ไหวต้องเลิกกับคนหล่ออย่างเจียวเลยหรือนี่หรือว่าเค้าอยากได้สมบัติมากกว่ามั้ง ขอบุคุณ คุณเมาน่ะค่ะที่ตอบเรื่องภาษาจีน แต่ในหนังสือชอบเขียนว่า บทกรรม แล้วมันคืออะไรค่ะนกดูจากหนังสือเล่มสีแดงของอ.เหยินจิ่งเหวิน ยืมเพื่อนมาไม่รู้บอกชื่ออ.ถูกหรือเป่ล่า ตอนอ่าน คำว่าไปทำงานตอนกี่โมง ถ้าเป็นภา ษาไทยก็เรียงคำตามที่เขียน แต่พอเขียนเป็นภาษจีนทำไมเอาคำว่า กี่โมง ไปอยู่หน้าคำว่าไปทำงานค่ะ ช่วยอธิบายหน่อยได้มั๊ยค่ะหรือมีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้เราเข้าใจง่าย ๆ มั๊ยค่ะดูแต่ในหนังสือเป็นศิษย์ไม่มีครูมันก็เหมือนกับเส้นผมบังภูเขา
โดย: nok IP: 58.9.160.188 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:15:24:38 น.
  
เฮ้อ พี่มลนกเพิ่งดู โคม 2 จบไปเองดูแล้วก็ฟังไม่ออกเซ็งมากอยากดูพากษ์ไทยจังเลย แล้วไอ้ตอนอวสาน เจียวกำลังจะไปไหนพอ พระถังซำจั๋ง มาพูดอะไร เอ้อหลางถึงไม่ไป แล้วกระดาษที่อ.ปู่ให้เค้าเขียนว่าอะไรแล้วก็จบ
โดย: nok IP: 58.9.160.188 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:15:31:23 น.
  
ขอบพระคุณ ม๊ากกกกค่ะ ลองดูสิคะไม่ลองไม่รู้ ท้าทายดีออก ข้าน้อยเคยส่งการด์ วันเกิด,ตรุษจีน,จ.ม ชมเชยยยยให้เฮีย ช่วงเขาอยู่ในไท่หวันก็10กว่าปีมาแล้ว แต่ไม่เคยเล่นเนท เพราะไม่มีเวลาอ่าค่ายังเคยส่ง มีดพกสวิฅให้เขาไม่รู้ใด้รับอ๊ะป่าวนานมากแล้ว แฅ่ก็มีเขาอยู่ในใจฅลอด นะเค่ออออ......คิดถึงทุกๆๆคนนะค้าาาาา
โดย: โบฅั๋น IP: 77.58.122.211 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:17:55:33 น.
  
ดีจังนะคะคุณโบตั๋น ที่เคยส่งการ์ดให้เฮียด้วย ส่งของให้เฮีย ที่แน่ๆ

คงส่งใจไปให้เฮียด้วยแล้วมั้งคะเนี่ยยย....555 ดีจังนะ เฮียต้องได้รับสิ

เน้อะ นะคะ^_^
โดย: yangjian IP: 58.9.200.234 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:20:02:41 น.
  
ว้าว อิจฉาคุณโบตั๋นจังค่ะ รวมทั้งพี่ๆน้องๆที่เคยส่งของให้เฮียด้วยอ่ะ แบบว่าาาาาาาาาาา อยากส่งไปมากมายค่ะ แต่ไม่รู้จะส่งไปให้เฮียได้ยังไง เลยแต่ส่งกำลังใจและความคิดถึง(มากกกกก)ไปให้แทน
โดย: pp IP: 14.207.215.142 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:21:25:10 น.
  
55555.....ขำกลิ้ง ก็จงเป็นมังกรเหินเวหา...เหินไปหาเฮียที่ปักกิ่งซิคะ เจอหม่าม้าเฮียก็พาไปเจี้ยเท่ หรือเล่นไพ่นกกระจอกเป็นเพื่อนท่าน รับรองฅ้องถูกใจเฮียแน่ๆๆ ไม่งั้นก็ฅิดฅามกองถ่ายไปใหนไปด้วยช่วย2หยวน ฮ่าฮ่าเฮียว่างเมื่อใด๋ ก็เข้าไปคลอเคล้า...คเคลีย ฮึม....เฮียคง สลึมสลือสโหลสแหล หลับฅาพริ้ม เหงมๆช่ะมะ(เพ้อใหญ่)
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.122.211 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:23:27:11 น.
  
สวัสดีค่ะทุกๆคน บล๊อคคึกคักกันจังเลย ^_^

คุณนกค่ะ พี่เองก็ดูโคม 2 แบบขอให้ได้เห็นหน้าหล่อๆของเฮ้อหลางอ่ะค่ะ ม่ะค่อยเข้าใจเหมือนกัน ไม่รู้น้องเมามายจะรู้ไม๊ เฮ้อ...เมือไหร่พากษ์ไทยจะออกซะทีนะ เจ็บใจช่อง3จริงๆ ทำไมไม่ยอมเอามาฉายนะ
โดย: mol98 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:10:39:50 น.
  
เนื้อเรื่องโคม 2 รู้สึกว่าน้องเมาฯจะแปลคร่าวๆไว้ให้แล้วนะคะ อ่านเนื้อเรื่องก่อนแล้วค่อยดูก็ช่วยได้เยอะเหมือนกันค่ะ

เพื่อนๆคงดูคลิปนี้กันแล้ว แต่เอามาให้ดูกันอีกทีถึงความน่ารักของเฮียและก็หล่อด้วยจากเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้ชื่อไทยว่าอะไรนะคะพี่มล

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/7e04af11dbac4bec832c52e3/
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:10:59:13 น.
  
เมาฯ หลงเจียวก็เพราะดูโคมวิเศษเนี่ยแหละค่ะ ตอนดู โคม 2 ก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องเหมือนกัน แหะ ๆ อาศัยจ้องหน้าหล่อ ๆ ของเจียว กะอ่านเรื่องย่อมาแล้ว พอรู้เรื่องบ้าง

คุณนกคะ เรื่องประโยคที่คุณนกถาม มันก็มีใช้ทั้งสองแบบนะคะ
คือแบบ ประธาน +กริยา+กรรม+ส่วนขยายกริยา
เช่น "คุณจะไปทำงานเมื่อไร?
หรือ ประธาน+ส่วนขยายกริยา+กริยา+กรรม
เช่น "คุณเมื่อไรจะไปทำงาน?
ก้เหมือนคนไทยนะคะ เราถามทั้งสองแบบ ว่า "คุณจะไปทำงานเมื่อไร? หรือ "เมื่อไรคุณจะไปทำงาน?" มันก็เหมือนกันนะค่ะ
สำหรับว่า ตอนไหน เขาจะใช้แบบไหน อันนี้เมาฯเองก็ไม่ทราบค่ะ แต่สำคัญที่สุดคือต้องอ่านบ่อย ๆ ฟังบ่อย ๆ นะคะ จะช่วยได้มาก
ส่วนหนังสือที่แนะนำไป ก็อย่างที่บอกคุณพริกหวานไปนะคะ ถ้าหาหนังสือของอาจารย์เผยเสี่ยวรุ่ยไม่ได้ หาของ อ.ฝูเจินจู ก็ได้ค่ะ เล่มนี้ดี เพราะเขาเขียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ใช่คนจีนได้อ่าน จะเข้าใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

สำหรับหนังที่พี่เซี่ยงหนี่แปะ มันคือเรื่อง หงส์สลับมังกรค่ะ เจียวเล่นเป็นจูโซ่ว/จูโฮ่วจ้าว น่าร้ากกกกกที่สุด
โดย: เมามาย IP: 58.136.51.5 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:13:15:11 น.
  
หงส์สลับมังกร คือชื่อที่แปลตรงตัวจากชื่อจีนอ่ะค่ะ น้องเมามาย ชื่อไทยคือ เลือดแท้หัวใจกตัณญูค่ะ เรื่องนี้เฮียเจียวเล่นได้ทะเล้นมาก พี่ดูครั้งแรกหัวเราะหงายท้องเลย เพราะเคยดูแต่เฮียเล่นเป็นจอมยุทธ เก่งๆเท่ห์ๆ พอเจอเรื่องนี้เข้า 555555555 คุณเซี่ยงหนี่ยังไม่ได้ดูหรือค่ะเรื่องนี้
โดย: mol98 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:17:28:34 น.
  
คุณมลคะเห็นว่าช่อง 3 เค้าลดพวกรายการหนังต่างประเทศเยอะ เพราะว่า

เค้าสามารถผลิตหนังออกมาใช้ได้เองอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ ฟังในทีวี

เมื่อก่อนก็จะมีหนังจีนตอนเย็นบ้าง หลังข่าวบ้าง แต่ตอนนี้เค้าทำละคร

ป้อนช่อง ทำรายการป้อนช่องมากมาย อดเลยเฮียเรา อดแหง๋มๆ

ปล.คุณโบตั๋นใช้คำได้ฮาดีจัง อืม...
โดย: yangjian IP: 58.11.4.104 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:19:26:55 น.
  
ขอบคุณน้องเมาฯกับพี่มลค่ะ ความจริงดูแล้วล่ะค่ะเรื่องนี้แต่จำชื่อไทยไม่ได้เท่านั้นเองค่ะ ชอบมากเหมือนกันเรื่องนี้เพราะเฮียหล่อและตลกมากเลย

คุณyangjainคะ ตอนนี้เราก็คงต้องภวานาให้พวกบริษัทพาคย์หนังต่างๆนำหนังเฮียมาพาคย์ขายแล้วล่ะค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:20:54:48 น.
  
คุณเซี่ยงหนี่ขา~~~~~ ช่วยไปตอบแฟนคลับเฮียตามลิ้งค์นี้หน่อยค่ะ
^_^"

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&group=2&month=18-04-2011&gblog=75
โดย: mol98 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:13:04:07 น.
  
มีข่าวเกี่ยวกับซุ่นซิน และ เฮียเจียว น้องเมามายขา ...ช่วยแปลให้หน่อยนะค่ะ รบกวนอีกแล้ว ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

孙兴好友闻毒色变 焦恩俊受牵连

星岛环球网消息:孙兴因为吸毒案被拘捕,演艺圈友人能闪就闪,孙楠撇吸毒也说与孙兴不熟,至少8年没见,而同住北京的焦恩俊,一度被传与孙兴私交甚笃,经纪人Amy却说:“他们两个已经很久没联系了!”只有赵本山坦言:“孙兴还是我不错的朋友呢!”

 台湾《中国时报》报道,孙兴被捕后,传出他供了演艺圈吸毒名单,引发北京艺人恐慌避风头,大陆警方4月26日澄清,吸毒名单是谣传。但以往交游广阔的孙兴,顿时也没了朋友。

 大陆编剧狐小宝在微博上对焦恩俊喊话:“大哥,孙小白知道错了,你要帮他!”立刻遭网友围剿,“跟孙兴合作过的演员又不只他一个!”他发文解释:“毕竟同在内地,就算拉不动他,帮忙送送换洗衣裳、生活用品也好。”โดย: mol98 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:13:22:42 น.
  
ว้าวๆๆ มีข่าวป๋าซุนกับเฮีย เรื่องอะไรนะ ตื่นเต้นๆๆค่ะ
โดย: pp IP: 14.207.215.142 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:14:38:58 น.
  
หวัดดีฮ่ะ ทุกท่าน.....ชแว้ป เข้ามาแจมนิดนึง เดี๋ยวกลับไปเกาะติดtv. เห็นมะ royal wedding in london.ฟ้าสะท้าน,ดินสะเทือน beautifullllll แหม อยากถูกจุมพิต บนระเบียงบัางจัง ระเบียงใหนก็ใด้ ฮิฮิ...ค่าาาาวันนี้ หยุดเม้าท เรื่องเฮียซักวัน แต่ยังไงก็อดชแว๊ปปปเข้ามาไม่ใด้ช่ะม๊ะจะคอยอ่าน เรื่องคุณเมาแปลนะเค๊ออออแปลสนุกมั๊กมั้กค่าาาthank you.
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.122.211 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:20:03:16 น.
  
พี่มลคะ คนนั้นเขาเขียนมาชมเฮียค่ะว่า "คุณเป็นผู้ชายที่สวยมากที่สุดในโลก คุณเป็นเทวดาของฉัน คุณอยู่ในหัวใจและจิตสำนึกของฉัน ฉันรักทุกอย่างที่คุณเป็น ขอให้คุณมีความสุขวิเซนท์ที่รัก...."
คงไม่ต้องตอบเขาหรอกนะคะพี่มล
รออ่านข่าวด้วยค่ะน้องเมาฯ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:20:18:21 น.
  
โอ๊ะ! เพิ่งอ่านข่าวคร่าวๆจากที่แปลในกูเกิลแล้วว่าป๋าซุนถูกตำรวจจับเรื่องยาเสพติดค่ะ หวังว่าคงจะแปลผิดนะคะอย่าให้เป็นอย่างนั้นเลย อยากทราบรายละเอียดแค่เฮียคงไม่เกี่ยวด้วยหรอกค่ะ เขาเอ่ยถึงว่าเฮียเป็นเพื่อนสนิทกับป๋าซุน รอน้องเมาฯอย่างใจจดใจจ่อนะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:20:32:12 น.
  
ซุนซิ่งมีข่าวเสพยาเพื่อนสนิทเปลี่ยนท่าที เจียวเอินจวิ้นพลอยกระเทือนด้วย

ซิงเต่าโกลบอลเน็ทเวิร์ค รายงานข่าว ซุนซิ่งถูกจับเนื่องจากเสพยาเสพติด คนในแวดวงบันเทิงที่หลีกได้ก็หลีก ซุนหนานเผยเลิกเสพยาแล้วซ้ำบอกไม่คุ้นเคยกับซุนซิ่ง เจียวเอินจวิ้นที่อยู่แต่ที่ปักกิ่งและไม่ได้เจอซุนซิ่งเลยอย่างน้อย 8 ปีแล้ว ยอมรับว่าเคยคบเป็นเพือนสนิทกันอย่างจริงใจอยู่พักหนึ่ง แต่เอมี่ ผู้จัดการส่วนตัวกลับบอกว่า "ทั้งสองไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว" มีเพียงจ้าวเปิ่นซานเพียงคนเดียวที่บอกว่า "ซุนซิ่งเป็นเพื่อนที่ไม่เลวเลยสำหรับผมนะ"

สำนักข่าวจงกว๋อสือเป้าของไต้หวัน รายงานว่า หลังจากถูกจับกุม ก็มีข่าวลือไปทั่ววงการบันเทิงว่าซุนซิ่งถูกขึ้นบัญชีดำ ทำให้วงการนักแสดงในปักกิ่งต้องหลีกเลี่ยงไม่เข้าไปพัวพันกับเรื่องนี้กันอย่างจ้าละหวั่น ตำรวจจีนแผ่นดินใหญ่ให้รายละเอียดเมื่อวันที่ 26 นี้ว่า การถูกขึ้นบัญชีดำเป็นแค่ข่าวลือ แต่ก็ทำให้ซุนซิ่งที่ในอดีตได้ชื่อว่าเป็นคนที่กว้างขวางและมีเพื่อนฝูงมากมายกลายเป็นคนไร้เพื่อนไปในทันที หูเสี่ยวเป่า นักเขียนบทภาพยนต์ของแผ่นดินใหญ่ ได้โพสข้อความในบล็อคถึงเจียวเอินจวิ้นว่า "พี่ใหญ่ ซุนเสี่ยวไป๋สำนึกผิดแล้ว พี่ต้องช่วยเขานะ" เพียงชั่วพริบตาข้อความนี้ก็มีคนมารุมถล่มว่า "นักแสดงที่เคยแสดงคู่กับซุนซิ่งไม่ได้มีเพียงเจียวเอินจวิ้นคนเดียว" หูเสี่ยวเป่าจึงโพสข้อความอธิบาย "ยังไงก็ตาม คนที่อยู่ในแผ่นดินใหญ่ตอนนี้ก็มีแต่เขา(เจียวเอินจวิ้น) ถึงแม้จะไม่อยากถูกลากไปเกี่ยวข้องกับซุนซิ่ง อย่างน้อยก็ช่วยหาเสื้อผ้าไปผลัดเปลี่ยนและส่งของใช้ประจำวันไปให้บ้างก็ยังดี"

จบข่าว

ปล. ไม่อยากเชื่อเลยว่าซุนซิ่งมาเสียคนเอาตอนแก่ ๆ นี่ เฮ้อ....

โดย: เมามาย IP: 58.136.51.5 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:22:38:54 น.
  
อ๋อที่แท้ข่าวนี้เองเหรอ ความจริงเมื่อหลายวันก่อนมีข่าวลงเป็นข่าวเล็กๆว่าในเวปผู้จัดการค่ะ ว่าม่อเส้าชงและป๋าซุนซิ่งโดนตำรวจจับว่าสงสัยเสพสิ่งเสพติดในงานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง โดยที่ไม่ได้มีหลักฐานใดๆเพียงแต่ตรวจพบสารต้องสงสัยในปัสสาวะ แล้วม่อเส้าชงก็ปฏิเสธว่า เขาไม่ได้เสพยา แต่แค่เขาสูบบุหรี่ที่มีคนยื่่นให้ตามมารยาทเท่านั้น แล้วฉีเส้าเฉียนเพื่อนสนิทเขาก็ออกมาช่วยปฎิเสธว่าม่อเส้าชงโดนเข้าใจผิด ส่วนป๋าซุนนั้นผู้สื่อข่าวบอกว่ามีสีหน้าเศร้าหมองเคร่งเครียดมาก แต่ก็ไม่เห็นมีความคืบหน้าอะไรออกมาอีกเลย ก็เลยนึกว่าคงจะไม่มีอะไรมากมาย อาจจะเป็นแค่กัญชาก็ได้นะถ้าจริงนะ(คิดเอา)เพราะว่าม่อเส้าชงเล่นพูดแบบนั้นว่าสูบบุหรี่เพราะมีคนส่งให้(เหมือนซัดทอดป๋าเลย แต่จริงๆไม่รู้ยังไงนะคะ) ในอเมริกาดูเหมือนจะไม่ผิดกฎหมาย แบบที่มีภาพรูเพิร์ต (คนที่เล่นเป็น รอน ในแฮรี่พอตเตอร์)สูบออกเน็ตด้วยน่ะ กับนักร้องสาวชื่อไรจำไม่ได้ แต่ความจริงก็ยังไม่รู้แน่ชัดนะคะเรื่องป๋าซุนกับเรื่องยาน่ะ แต่เฮียคงโดนเพ่งเล็งมากกว่าใครเพราะว่าสนิทกัน แล้วเฮียก็สูบบุหรี่ เฮ่อ ยังไงซะ ตอนนี้เฮียก็โดนเพ่งเล็งหนัก ส่วนป๋าซุนก็ไม่รู้จะเป็นยังไงบ้าง ถ้ามีข่าวคืบหน้าอะไร ช่วยมาบอกกันบ้างนะคะ
โดย: pp IP: 14.207.215.142 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:1:33:02 น.
  
เฮ้อ! จริงๆเลยค่ะ ไม่น่าเลย สงสารอ่ะตัวคนเดียวด้วยหรือเปล่า ไม่มีใครเลยหรือไง เฮียเราจะทำไงนะ คงลำบากใจน่าดูเลยนะคะ ถ้าไปยุ่งด้วยตัวเองจะลำบากไปด้วยหรือก็เปล่าไม่รู้ ถ้าไม่ยุ่งก็จะถูกคนว่าใจดำหรือเปล่านะ เพิ่งเล่นหนังด้วยกันไปหยกๆ
ขอบคุณน้องเมาฯที่แปลข่าวให้อ่านค่ะ ขอบคุณพี่มลที่หาข่าวมานะคะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:1:33:48 น.
  
น่าสงสารป๋าค่ะ นึกถึงตอนที่ไป๋อวี้ถังตกยาก มีคนเอากระบี่ตัวเองไปฆ่าคนเลย แล้วจั่นเจาก็ไปช่วยคลี่คลายคดี แต่ว่าเรื่องจริงในตอนนี้นี่สิจะเป็นยังไงบ้างนะ พูดตามตรงนะคะ คนเราย่อมมีทั้งด้านดี ด้านมืด หรืออาจจะทำผิดพลาดกันได้ไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง อย่างถ้าป๋าสูบกัญชาจริง(สมมุติ)มันก็ไม่ใช่เรื่องดีแต่ว่า ถ้าเทียบกับคนที่(สมมุติ)ว่าไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่แต่เลวชิบเป๋งอย่างอื่น เช่น ฆ่าคนเพื่อผลประโยชน์ หลอกลวง คอรัปชั่น เป็นไส้ศึกต่างชาติ โกงแผ่นดิน ขายชาติ หรือเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวโดยไม่คำนึงถึงส่วนรวมอย่างร้ายแรงมีมากมาย พวกนักการเมืองที่เลวร้าย พวกมาเฟีย หรือพ่อค้าที่มีอิทธิพลอะไรแบบนี้ เรื่องป๋าเนี่ยเล็กน้อยมาก หรือแค่พวกที่ปล้น ฆ่า ข่มขืน ชิงทรัพย์ ฆ่าคนปิดปากอะไรก็แล้วแต่ หรือแม้แต่การใส่ร้ายคนดีจนต้องถูกขัง หรือการทำให้คนดีเป็นแพะรับบาปอะไรแบบนี้ โอ้ยสารพัด นึกๆแล้วก็สงสารป๋าและอยากให้มีคนช่วยเหลือป๋าและให้โอกาสป๋าจัง ความดีเขาก็มีไม่น้อยนะคะ แล้วเฮียเราจะทำยังไงหนอ เมินเฉยก็แล้งน้ำใจ เกี่ยวข้องมากไปก็อาจจะไม่ดีนัก เฮียขา จะทำยัไง แต่ก็อยากให้เฮียช่วยป๋าบ้างนะ แสดงน้ำใจในยามที่ทุกคนทิ้งป๋าไปจนหมดแบบนี้ ตัวไม่ได้ทำอะไรผิดก็ไม่มีอะไรต้องกลัว เพียงแต่ต้องมีความเหมาะสม
โดย: pp IP: 14.207.215.142 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:2:03:45 น.
  
อ่านข่าวแล้วก็ เฮ้อ....ด้วยคน ขอบคุณน้องเมามายค่ะที่แปลข่าวให้อ่านกัน
และขอบคุณ คุณเซี่ยงหนี่ที่ช่วยอ่านข้อความชอบเฮีย ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:8:19:35 น.
  
ถ้าเราเป็นเจียวถ้าไม่ยุ่งเลยต้องโดนหาว่าแล้งน้ำใจแน่ ๆ แต่อย่างที่คุณ pp ว่า ถ้าเราไม่ผิดก็ไม่เห็นต้องกลัวเลยถึงยังไงก็เคยเป็นเพื่อนกัน ไปเยี่ยมซักหน่อยก็ยังดี นึก ๆไปเจียวคงคิดมากทีเดียว ว่าแต่พี่มลกับคุณเมาไม่รู้ตอนจบเหรอค่ะอยากรู้ความหมายจัง ขอบคุณ คุณเมาน่ะค่ะสำหรับคำตอบภาษาจีน
โดย: nok IP: 58.11.23.79 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:12:03:40 น.
  
ไม่ได้เข้ามาตั้งนาน ขอบคุณทุกข่าวสารที่นำมาบอกนะจ๊ะ
โดย: เปิ้ล IP: 124.122.155.148 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:13:11 น.
  
คุณนกค่ะ พี่ไปเปิดตอนจบของ โคม2ดูอีกที ที่คุณนกถามว่าพระถังมาพูดอะไรกะเอ้อหลาง ๆ หลังจากที่ขันทีชุดขาวๆของเง็กเซียนมาพูดข่มขู่ เอ้อหลางเพราะรู้เรื่องเฉินเซียง จะไปรายงานหวังมู่เนี๊ยเนี้ย จึงถูกเอ้อหลางฆ่าทำให้เอ้อหลางกำลังจะไปปล่อย ซันเซิ่นหมู่ พระถังมาพูดให้เอ้อหลางหยุด คงประมาณให้เรื่องนี้เป็นไปตามสวรรค์ลิขิต เอ้อหลางเลยไม่ไปและเอ้อหลางไปหา อ.ปู่ ๆก็พูด น่าจะประมาณ (ตามที่พี่เข้าใจ) ที่เอ้อหลางเป็นมาถึงทุกวันนี้ เพราะใคร เอ้อหลางตอบว่าเพราะอ.ปู่ๆตอบว่าไม่ใช่เพราะเง็กเซียนต่างหากและได้มอบกระดาษเขียนข้อความอะไรอ่านไม่ออกเหมือนกันค่ะ (ถ้าคุณพ่อพี่ยังอยู่จะให้ท่านช่วยอ่านให้ก็คงจะรู้อ่ะค่ะ) แต่พี่คิดว่าน่าจะคือปล่อยให้สวรรค์ลิขิตไม่งั้นคงไม่เรื่องของโคมภาค1ให้ดูมังค่ะ อิ..อิ..
โดย: mol98 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:22:55 น.
  
ไปหามาให้อ่านแก้ไขความสงสัยแล้วค่ะ ตัดมาจากคอมเมนท์ของไม่ใช่ใครอื่นใดนอกจาก"น้องเมามาย"ของเรานั่นเองที่เขียนคอมเมนท์ที่บล็อกของน้องพู่ไหมในเอ็นทรี "โคมวิเศษภาค2"

"ตอนที่ถังซัมจั๋งมาห้าม นั่นเพราะว่าไม่ต้องการให้สามโลกเกิดความอลหม่าน เพราะหากเอ้อหลางดึงดันจะใช้กำลังกดดันให้เง็กเซียนยอมเปลี่ยนกฏสวรรค์แล้ว เง็กเซียนกะหวังหมู่ก้ต้องสู้ตายเหมือนกัน ทีนี้กว่าจะเปลี่ยนสำเร็จ สามโลกจะเกิดความพินาศล้มตาย และคนที่เดือดร้อนที่สุดก็คือมนุษย์ตาดำ ๆ ในโลกนี่แหละ ถังซัมจั๋งยังบอกว่า เอ้อหลางทำความดีเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ตาดำ ๆ มามากมายนับไม่ถ้วนแล้ว ขอให้ตรองให้ดี การเปลี่ยนแปลงกฎสวรรค์ ยังมีวิธีมากมายอีกนับหมื่นวิธี แล้วก็แว๊บ...หายไป
พอเอ้อหลางไปหาอาจารย์ อวี้ติงเจินเหรินก็พูดแบบเดียวกัน เอ้อหลางถามว่า "อาจารย์เห็นว่าศิษย์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงกฎสวรรค์ได้หรือ?" อวิ้ติงตอบว่า "เจ้าทำได้ แต่ว่าค่าตอบแทนที่ต้องจ่ายไปนั้นมันมหาศาลนัก เกรงว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย" แล้วอาจารย์ก็เลยแนะให้เอ้อหลางหาวิธีอื่นเหมือนกะถังซำจั๋ง บวกกับอักษรชี้แนะจากอาจารย์ เอ้อหลางถึงได้คิดหาหนทางใหม่"

คุณนกไปอ่านที่บล็อกคุณพู่ไหมซิ่คะ ที่นั่นคุณพู่เขียนเรื่องย่อไว้ให้อ่านค่ะ ลิงค์ที่นี่ค่ะ
//fongfei.exteen.com/20090501/entry
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:59:37 น.
  
//s7.sinaimg.cn/bmiddle/75b1bdc5h9d617c387486&690 รูปน่ารักดีค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:04:46 น.
  
อ้าวมันมาทีละรูปอ่ะ
//s7.sinaimg.cn/bmiddle/75b1bdc5h9d617c387486&690
//s14.sinaimg.cn/middle/75b1bdc5h9d61745805ad&690
//s12.sinaimg.cn/middle/75b1bdc5h9d6175f8f8fb&690
ขออภัยค่ะ แปะไม่เป็น
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:08:06 น.
  
ข่าวอาซุนซิ่งนี่มีผลเหมือนกันนะเนี่ย อย่างว่าแหละค่ะเป็นคนวงการ

คบกันก็หาว่าเสพไปด้วย แต่ไม่ยุ่งก็หาว่าทิ้งเพื่อน แต่เราก็เชื่อว่าคน

อย่างเฮียไม่ทิ้งเพื่อนแน่นอน ผู้จัดการเฮียก็ต้องป้องกันชื่อเสียงไว้ก่อน

เลยตอบไปงั้น.....
โดย: yangjian IP: 115.87.180.206 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:33:01 น.
  
อย่ามัวแต่อ่านข่าวเครียดๆของเฮียเจียวเลยค่ะมาทายซิ ว่ารูปนี้เฮียทำอะไรเอ่ย..น่ารักจังเลยค่ะเฮียเจียว^_^เดี๋ยวเด็กเค้าก็ตกงานหรอกเฮีย หุ..หุ...ดูซิรีบแย่งใหญ่เลย
โดย: mol98 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:20:35 น.
  
เฮียทำงานมามากตั้งแต่ยังเป็นเด็กยกของในกองถ่ายและไต่เต้ามาจนเป็นได้อย่างทุกวันนี้มันทำให้เฮียมากด้วยความสามารถและประสบการณ์ยิ่งกว่าใครๆอ่ะ อย่างงานเบื้องหลังพวกนี้ ถ้าเป็นนักแสดงคนอื่นที่เขาไม่เคยใส่ใจหรือมาช่วยเหลืองานในกองเขาก็จะไม่รู้ แต่เฮียเหมือนจะรู้ไปหมดเพราะทำมาเยอะ แล้วพอเห็นข้อผิดพลาดต่างๆก็คงไม่อยากปล่อยให้มันผ่านๆไปด้วยนิสัยที่ทุ่มเทกับงานของเฮีย แต่ยังไงก็ไว้หน้า้เด็กๆเขาหน่อยนะคะเฮีย

ปล.ไม่ค่อยอยากเจอข่าวเครียดๆของเฮียเลยค่ะ แต่มันเป็นห่วงค่ะ ยิ่งถ้าเงียบไปเฉยๆโดยไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไรมันก็ยิ่งแย่ พี่มลและเพื่อนๆที่เป็นแหล่งข่าวสำคัญของเฮีย เป็นที่พึ่งทางข้อมูลของพี ถ้าตามข่าวได้ มีความคืบหน้ายังไงก็ช่วยบอกกันบ้างนะคะ อีกอย่างเฮียซุนซิ่งก็ถือได้ว่ามีส่วนส่งเสริมเฮียอย่างมากให้ได้เกิดจากบทบาทคู่กัดจั่นไป๋อันทำให้เรื่องนี้ดังกระหึ่ม ช่วยให้ชีวิตเฮียเปลี่ยนไปจากนักแสดงตัวประกอบธรรมดามาเป็นพระเอกยอดนิยมที่ค้ำฟ้าจนทุกวันนี้ เพราะงั้นก็เลยเป็นห่วงทั้งคู่เลยค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:06:57 น.
  
ไปดูภาพชุดใหม่ของเฮียเจียวกันค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=02-05-2011&group=2&gblog=77


โดย: mol98 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:25:09 น.
  
มีข่าวป๋าซุ่นออกมาแล้วค่ะ กับเพื่อนหญิงไม่รู้จะเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดหรือเปล่า ยังไงก็ฝากน้องเมามายแปลด้วยนะค่ะ ^_^เพื่อนๆอยากรู้ค่ะ

孙兴女友“出来了”

莫少聪被捕前正为剧集《潜龙翻江》赶工,剧组于他“出事”后发声明表示会易角,不过随着莫少聪获释,有关方面态度软化,制片人刘先生接受电话采访,问到莫少聪角色是否已取消?他表示:“目前状况是,他刚出来,也想约他见面后谈一谈,看看能否适合继续合作才定。”

 有5年毒瘾的孙兴仍在拘留所,据称他会被拘留多日才转送到“北京公安局强制治疗管理处”接受戒毒。该处有医院设备,治疗精神病与毒瘾患者。

 5月1日,记者前往“管理处”外察看,进入探病人士都要登记并接受搜身。“管理处”里的房间是双人房,环境比拘留所好,接受治疗者没有劳动工作,但会安排做雕刻等手工艺。有健身与篮球等设备。在“管理处”强制戒毒的惩罚可长达两年,要是仍未合格,会再加一年。

 孙兴

 女友闭关,出来了

 涉毒的孙兴在拘留期满后一直未露面,有传他要转往顺义戒毒所勒戒两年。记者走访,有关人员三缄其口,只表示戒毒所内有很多人,不知道孙兴是否在内。

 另外,孙兴的女友骆莉娜突然在网上现身,她说:“闭关,出来了。”之后有网友问她:“你放出来了?你男朋友呢?”虽然她没有回复,但有朋友表示:“老孙(孙兴)真是很爱你……祝福。”她便留言感激:“谢谢。”

 愤怒片方不愿再提

 由青年导演张立嘉执导,房祖名、安以轩、吴孟达等明星主演的电影《给野兽献花》开机。剧组曾因孙兴吸毒辞演而耽搁进度。此前导演张立嘉也在微博上发表了自己对孙兴经纪公司隐瞒被拘情况导致临阵换人的不满。不过,在开机仪式上,张立嘉表示,事情都已过去,一切都是意外,希望大家不要再提。

 莫少聪

 《光辉岁月》不会换角

 重获自由身后,莫少聪已两度在网志留言。

 熊欣欣表示其监制电影《光辉岁月》会继续邀好友莫少聪演出,不会易角。有传莫少聪会为该片开工,不过身在杭州的熊欣欣对此否认:“剧本都还没搞好,所以暂时还没开会和试造型,我也还没找到他,留言都没回复,也想见见他为他洗尘。”

 另外,北京某片厂,据称是莫少聪开工的地方,无奈抵达时已入夜,未能找到其踪影。

 经纪人称不知记者会时间

 莫少聪获释后,便第一时间为一部古装片开工。至于有传莫少聪今天在北京开记者会交代吸毒事件,其经纪人张国忠说:“公司会安排莫少聪分别在北京和香港开记者会交代,但两地日期未定。”

 张国忠透露,莫少聪释放后,已经返回剧组开工拍摄:“人家一直在拍着等他,已经浪费别人那么多时间。”他又表示曾与莫少聪通电话,对方心情尚可。

 而莫少聪的助手则透露:“三号莫少聪只是通过网志跟粉丝聊天,等他完成部分工作后,大约二十几号才返回香港向大家正式交代。”

 微博再次讨好粉丝

 重获自由的莫少聪很轻松,4月30日获释后在微博向粉丝报平安,5月1日早上9点多,他再在微博哄粉丝。他除了感谢粉丝的支持外,还用了哈哈笑表情符号。他在微博留言:“所有的葱头宝宝(莫少聪粉丝的称呼)早。4月30日一直把所有你们对我说的话看完,让我一次又一次的感动。真的十分感谢我的宝宝们……”莫少聪再次感谢粉丝给他的力量,还说要很大很大声说:“我爱你们。”

 经纪人称“小祸是福”

 惹网友不满

 莫少聪的经纪人张国忠,对于莫少聪被盛传他出来将会去泰国静思忏悔的消息,回应说:“不会啦!”另外他还以“小祸是福”形容这次事件。他也表示莫少聪家人没有到北京与他见面。

 对于张国忠的回应,不少网友情绪反弹,认为太过轻描淡写,完全没有意识到作为公众人物这样的行为会带来的负面影响。至于莫少聪出狱之后24小时都未联络媒体,向公众给出交代的行为亦令不少人表示不满。有网友直言:“对自己的行为没有任何的表示?竟然还有这么多的人替他说话?这世界到底怎么了?到底有没有是非观念啊?”

 黑与红

 桂国

 明星涉毒案,让莫少聪和孙兴这两个渐渐落寞的明星,再次频繁地走进了人们的视野。尽管两人那时都在拘留所内,但却搅动了高墙外的圈内风云。

 莫少聪刚被放出来,就一副神气活现的模样。嘴里嘟囔着忙这忙那,吸毒事件一过,他成了大忙人了。

 有消息说,有3部片子在等着他呢。一些原本打算换角的片子,这时也改弦易辙,继续“留任”莫少聪。似乎是在“感情留人”,救人于危难之际。

 其实,每部片子都是一种投资。既然是投资总要讲求回报,总不会是肉包子打狗有去无回。对于班底的物色,那是慎之又慎的。莫少聪的关注度跃居娱乐圈前沿,但毕竟身上背着一口“黑锅”,价码估计还是老脸色。这对于片商来说,无疑是捡了一个便宜。

 娱乐圈有红人被黑,也有“黑人”走红。小沈阳、刘谦、旭日阳刚都是红人,均被流言所黑。也有人因“黑”(负面新闻)而走红的,比如TVB小生林峰、女模潘霜霜的床照事件,让两人三番五次成为头条人物。

 我想,对于违法乱纪的明星,一心低俗博出位的新人,在圈内要有一种制度或者组织,对他们的行为加以约束,比如说禁演、限演。让这个圈子的所有人都明白一个道理不好好做人,就没有好饭吃,就没有地盘蹲。这是最简单的,却是最奏效的,因为那些所谓的明星也得过日子糊口。

 黑与红的怪圈,该终结!

圈内好友反应

 张国强:“真的不知道他(莫少聪)已经出来了,不过一定会打电话给他!至于孙兴,我真的不认识他,要管也先管我的朋友!”

 任达华:“(获释)也好!希望他吸取一个大教训,不要再重蹈覆辙!每个人都有错误和失败的时候,希望他会重生,我也会支持他!”

 旧爱洪欣:“我们一直没联络。(有什么要对他说?)没什么好说的,不会突然想找他,希望他没事。我一天拍十几个小时的戏,睡觉都来不及,哪有时间理其他的事!”

 至于另一旧爱上山诗钠受访时表示,未联络上莫少聪:“他出来我很开心。他这么多年都没有什么负面新闻,这次真的很不值,我衷心希望他有美好的未来!”

โดย: mol98 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:39:40 น.
  
อีกข่าวค่ะ พี่ลองแปลในกูเกิลแล้วเกี่ยวกับเรื่องยาจริงๆด้วย

传孙兴或面临强制戒毒两年处罚 将转送至治疗处

资料图:2010年9月2日晚,作为2010“8.3国际男人节”的重要组成部分,也是高潮环节的“首届中国男性三十年生活方式巡礼”在北京举行。图为台湾谐星孙兴以“太空步”的方式亮相红毯。中新社记者 李学仕 摄
 莫少聪与孙兴于4月间在北京因吸毒被拘捕,4月30日,莫少聪被拘留两周后获释,而孙兴仍在拘留所待转往戒毒所。莫少聪没有公开露面,他的经理人张国忠透露,会安排莫少聪今日在北京举行记者会交代吸毒事件。

 获释后没有交代事件

 莫少聪4月30日获释后,在微博向粉丝报平安,到5月1日早上9点多,他再次在微博留言。莫少聪因涉毒被捕,但获释后连续两天在微博的留言也没有交代涉毒这一事件。有网民评论他“不痛不痒”的表现并没有表现出悔意,如何做艺人榜样?不过这也引起莫少聪粉丝的反击,指其他人没资格批评偶像,微博变对骂场。

 经理人称今日开记者会


 莫少聪经理人张国忠接受电话访问说:“莫少聪将于5月3日在北京举行记者会,交代整件事情前因后果,香港则容后再作安排。”记者询问莫少聪是否会发表个人声明及公开道歉,张国忠说:“举行记者会主要想交代整件事。 ”

 张国忠跟莫少聪通过电话,他说莫少聪现在情绪不差:“他不是小朋友,完全知道自己错在哪里,获释后也已立即开工,尽快追回工作进度,待他忙完手上的工作,会安排他回香港见亲友和传媒。 ”

 孙兴将转送强制治疗管理处

 同一天被抓的孙兴则将面临长达两年的强制戒毒处罚。按相关规定,吸毒人员第一次被抓将处以行政拘留,如果第二次被抓将被处以两年的强制戒毒。孙兴因自曝有长达五年的吸毒史,按规定,警方将对其进行强制戒毒。有消息说,他会被拘留数日后才转送到北京市公安局强制治疗管理处接受戒毒。

 网友指责对“毒星”太宽容

 有网友指出,业界对吸毒明星太过宽容,以前“毒星”被抓还要面对媒体向公众鞠躬道歉,现在似乎放出来就没事了。不少人质疑如果业界对“毒星”持如此宽容的态度,又怎能遏制娱乐圈的 “毒风”呢?不少网友认为太过轻描淡写,完全没有意识到作为公众人物这样的行为会带来的负面影响。至于莫少聪获释之后24小时都未联络媒体,向公众给出交代的行为,亦令不少人表示不满。
โดย: mol98 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:50:13 น.
  
รูปเพลบอยรูปหล่อ จากหนังเรื่องใหม่ค่ะโดย: mol98 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:47:34 น.
  
โอ้ว! อิจฉาสาวบนตักเฮียคนนั้นจังเลยยยยย...
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:57:01 น.
  
ไอ้หยา ข่าวยาวมาก ขอบคุณพี่มลมากๆเลยค่ะ อุตส่าห์ตามข่าวมาให้จนได้ อยากรู้เรื่องจังเลยค่ะ

แล้วก็นะ ไม่ทราบว่าจะรับนักแสดงตัวประกอบหญิงไปนั่งตักเฮียเพิ่มไหมคะะะะะะะะะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:56:45 น.
  
ช่วยเด็กในกองถ่าย ต้องยืนเท่ห์ขนาดนั้นเลยเหรอคะเฮียขาาาา

แล้วดูนั่น ถือกรงนกอย่างภาคภูมิ มากอ่ะ ส่วนรูปที่ 2 ทำหน้าแบบ

ฮืม....ทำหน้าเคลิ้มมมม เชียว555 อืม...คุณเซี่ยงหนี่อยากเป็นสาวบนตัก

แล้ว งั้นเค้าเป็นโซฟาละกัน อิ อิ (โอย..หนัก)

ปล.คุณมลคะ ภาพชุดใหม่เท่ห์มากหล่อมากกกก มากๆๆ แต่บู๊ทเฮียนี่

อารมณ์เหมือนบู๊ทน้ำท่วมเลย แต่..แต่ยังก็หล่อนะ จุ๊บ จุ๊บ
โดย: yangjian IP: 58.9.69.128 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:57:46 น.
  
ทำไมคุณหยางเจี่ยนถึงอยากเป็นโซฟาเอ่ย.... มีบ่นว่า โอย..หนัก ด้วยนะ 555
ตามไปดูรูปเฮียมาแล้วค่ะ ตอนเฮียสวมบูทเนี่ยมันออกแนวเซ็กซี่อ่ะ แต่ตอนที่ใส่รองเท้าหุ้มส้นดูหล่อเชียวค่า พี่มลและเพื่อนๆรวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับเฮียได้อย่างน่าทึ่งมากนะคะ อยากให้เฮียหรือแฟนคลับจีนหรือเพื่อนๆเฮียสักคนได้มาดู มาเห็น และมาอ่านข้อความต่างๆในบลอกของพี่มลจริงๆค่ะ เชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามถ้าหากได้รับความรัก ความห่วงใย และปรารถนาดี อีกทั้งยังเชื่อมั่นและชื่นชมเราอย่างจริงจังสม่ำเสมอตลอดมาแบบนี้ มันสุดแสนจะประทับใจและรู้สึกว่าเรานั้นมีค่า เสียดายที่เฮียและแฟนคลับเฮียคงไม่ได้รับรู้ขนาดนั้นเพราะกำแพงภาษานี่แหละ อย่างเก่งก็แค่รู้ว่ามีรูปภาพกับคลิปใหม่ๆ แต่ไม่รู้เรื่องราวภายในบลอกอ่ะ เสียดายจังค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:58:00 น.
  
ภาพเจียวช่วยเด็กในกองถ่ายเหมือนจอมยุทธ์กำลังถือกระบี่เลย เหอๆ
ส่วนภาพจากเรื่องใหม่หล่อใสปิ๊งจัง น่าดูมากค่ะ
โดย: พู่ไหม IP: 58.9.165.63 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:05:35 น.
  
เอารูปหาเพิ่มค่ะ คราวนี้กลายเป็นหนุ่มญี่ปุ่นอ่ะค่ะ

เทห์ไปอีกแบบเน๊อะเฮียเรา
โดย: mol98 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:49:08 น.
  
OMG!!! เรื่องนี้เฮียหล่อมากเลยค่ะพี่มล หล่อเหมือนเดิมแล้ว...
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:11:49 น.
  
แหมคุณppหล่ะก็ ที่อยากเป็นโซฟา แบบว่าใกล้ชิด สนิืทแนบแน่น และ

หนักอึ้ง 555 ก็ตักเฮียมีคนจองแล้ว ซ้าย ขวาก็ไม่ว่าง เอาโซฟานี่แหละ

ือืม...เฮียเป็นตุ๊กตาญี่ปุ่นซะแล้ว หล่อ สวยซะตุ๊กตาญี่ปุ่นอายไปเลยย

เท่ห์จัง น่ารักมากด้วย.....ว้าวๆๆ
โดย: yangjian IP: 58.9.43.43 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:21:55 น.
  
โอ้ย...หล่อค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:21:56 น.
  
(เนื้อข่าวค่ะ)

แฟนสาวของซุนซิ่ง “โผล่มาแล้ว”

ม่อเส้าชง ก่อนที่จะถูกจับกำลังถ่ายทำเรื่อง “มังกรเร้นพลิกวารี”อยู่ และหลังจากเกิดเรื่องขึ้น ทีมงานหนังได้ออกแถลงการณ์ว่าจะมีการเปลี่ยนบท แต่ว่าหลังจากม่อเส้าชงถูกปล่อยตัวออกมาหลังจากถูกกักขังสองสัปดาห์ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็มีท่าทีอ่อนลง คุณหลิวผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ได้รับโทรศัพท์สัมภาษณ์จากผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีของม่อเส้าชงว่าได้มีการตัดบทของม่อเส้าชงไปแล้วจริงหรือไม่ คุณหลิวแถลงว่าสถานการณ์ในตอนนี้ก็คือม่อเส้าชงเพิ่งจะถูกปล่อยตัวมา ก็คิดว่าจะนัดพบกับม่อเส้าชงเพื่อคุยกันสักหน่อย ดูซิว่าจะยังสามารถร่วมทำงานกันต่อไปได้อีกหรือเปล่า
ซุนซิ่งที่ติดยามา 5 ปีแล้ว ยังคงถูกขังอยู่ในเรือนจำ รายงานข่าวกล่าวว่าเขาถูกขังอยู่นานหลายวันถึงจะถูกส่งไปยังหน่วยงานบำบัดผู้ติดยาเสพติด สำนักงานความมั่นคงสาธารณะแห่งปักกิ่ง เพื่ออดยา ที่นี่มีโรงพยาบาลพร้อมแพทย์และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อช่วยในการบำบัดคนไข้ผู้มีปัญหาทางจิตและผู้ติดยา
เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บำบัดแห่งนี้เพื่อขอเข้าชมภายใน ห้องผู้ป่วยแต่ละห้องจะพักได้ 2 คน สภาพแวดล้อมดีกว่าในเรือนจำมาก ผู้ที่เข้ามาทำการบำบัดไม่ต้องทำงานที่ใช้กำลังแต่ต้องทำงานพวกงานฝีมือ งานแกะสลัก มีการออกกำลังกาย และเล่นบาสเก็ตบอลเป็นต้น ผู้ต้องโทษที่มารับการบำบัดสามารถจะอยู่ที่นี่ได้นานสองปี แต่หากว่าอาการยังไม่ดีพอก็อาจขอยืดระยะเวลาออกไปอีกหนึ่งปีได้
ซุนซิ่งที่พัวพันกับยาเสพติดหลังจากรับโทษครบกำหนดแล้วได้แต่หลบหน้าจากสาธารณะชน ลือกันว่าเขาจะขอย้ายไปศูนย์บำบัดผู้ติดยาเสพติดที่เมืองซุนอี้เพื่อบำบัดอาการติดยาเป็นเวลาสองปี ผู้สื่อได้ขอเข้าไปสัมภาษณ์ที่ศูนย์บำบัดผู้ติดยา เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไม่ยอมให้รายละเอียดใด ๆ คงบอกแค่ว่า ที่นี่มีผู้มาบำบัดจำนวนมาก ไม่ทราบว่าซุนซิ่งอยู่ในสถานบำบัดแห่งนี้หรือเปล่า นอกจากนี้ ลั่วลี่น่าแฟนสาวของซุนซิ่ง ได้ปรากฎตัวกระทันหันผ่านสื่อออนไลน์ เธอบอกว่า “หลังจากเก็บตัวเงียบตอนนี้ปรากฎตัวแล้ว” หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตถามเธอว่า “เธอเพิ่งจะโผล่มาหรือ? แล้วแฟนเธอล่ะ?” แม้ว่าเธอจะไม่ตอบกลับ แต่ก็มีเพื่อนบางคนมาแสดงความเห็นในเน็ตว่า “ซุนซิ่งรักเธอมากจริง ๆ ขอให้โชคดี” เธอตอบข้อความกลับไปว่า “ขอบคุณ”


เนื้อข่าวหลังจากนี้ก็บรรยายถึงม่อเส้าชง ที่ได้รับการปล่อยตัวแล้ว และกำลังมีปัญหาว่าจะได้แสดงหนังต่อไปหรือเปล่า แต่เสียงส่วนใหญ่ดูเหมือนจะให้เขาได้เล่นหนังต่อไปให้จบ ผู้จัดการส่วนตัวยังบอกว่าม่อเส้าชงจะแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่ฮ่องกงในภายหลัง แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเขาจะขอโทษต่อสาธารณชนด้วยไหม ผจก.บอกแค่ว่าเรื่องหลักของการแถลงข่าวคือพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเท่านั้น

ส่วนอีกช่าวที่พี่มลแปะ เนื้อความก็ใกล้เคียงกับอันที่แปลไว้นี่ คือซุนซิ่งไปรับการบำบัดรักษาอาการติดยา และมีรายละเอียดคล้าย ๆ กัน ก็เลยไม่ขอแปลซ้ำนะคะ

ไม่น่าเชื่อว่าซุนซิ่งติดยามาตั้ง 5 ปีแล้ว...เฮ้อ.... คิดว่าหลังจากนี้ซุนซิ่งคงหายไปจากวงการนานเลยทีเดียว
โดย: เมามาย IP: 58.136.51.5 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:18:38 น.
  
เห็นเจียวแต่งชุดกิโมโนแล้ว หล่อจิงหล่อจัง
หนังเรื่องใหม่ที่เจียวแต่งชุดหม่ากว้า (ชุดผู้ชายแมนจู) ก็ดูหล่อเหลาเอาเรื่อง มิน่าคุณหยางเจี่ยนถึงขอสมัครเป็นโซฟาให้เจียวนั่งทับ แม้หนักก็สู้ทน แต่ระวังสาว ๆ พวกนั้นจะฉุดเจียวออกจากโซฟาแล้วหาอย่างอื่นไปทับแทนนะคะคุณหยางเจี่ยน

โดย: เมามาย IP: 58.136.51.5 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:24:47 น.
  
โอ้ น้องเมา ขอบคุณมากๆค่ะ คอยเข้ามาดูวันละหลายรอบมากเลยว่าน้องเมาจะเข้ามาไหม ขอบคุณอีกครั้งค่ะ สบายใจขึ้นเยอะเลย

เรื่องของป๋าซุนน่าเห็นใจค่ะ แต่เมื่อทำผิดพลาดไปก็ต้องย่อมต้องรับผลของความผิดพลาดนั้นไม่ว่าใคร ป๋าติดมาเมื่อ 5 ปีก่อนหรือนี่ บอกตามตรงทีแรกแอบคิดว่าจะนานกว่านั้นซะอีกเพราะเห็นป๋าค่อนข้างเฮฮาและประมาทกับชีวิตพอสมควรเลยตั้งแต่เป็นหนุ่มน้อยจนแก่เนี่ย แต่ไม่ได้ทำอะไรเลวร้ายต่อใคร ไม่เช่นนั้นคงไม่มีเพื่อนฝูงมากมาย แต่คนเราย่อมต้องเจอบทเรียน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับป๋าค่ะ เพราะจะทำให้ป๋าได้เลิกยาได้ และได้เห็นธาตุแท้ของคนที่ป๋ารักและนึกว่าเขารักป๋า (พอเกิดเรื่อง ทั้งแฟน ทั้งเพื่อนทิ้งแบบไม่แลเหลียวกันเลย ดีไม่ดี ป๋าก็อาจเริ่มเสพมาจากเพื่อนหรือแฟนพวกนั้นแหละ คนไม่เคยเสพมาก่อน แล้วอยู่ๆก็มาเสพเอาตอนแก่เนี่ยนะ ยาเสพติดนะไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวจะได้อยู่ๆก็มีเสพ มันต้องมีที่มาที่ไป ไม่ได้ผลิตเองนี่) ต่อไปป๋าจะได้ใช้ชีวิตโดยไม่ประมาทเหมือนก่อน ไม่หลงใหลได้ปลื้มกับความจอมปลอม มันดีกว่าที่ป๋าจะถลำลึกมากไปกว่านี้ หรือจนไม่มีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ พลาดไปแค่ 5 ปีก็ดีแล้ว หวังว่าป๋าจะข้ามผ่านสิ่งเลวร้ายได้อย่างเข้มแข็งเหมือนเฮียเจียว และได้รับโอกาสที่ดีเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง เป็นกำลังใจให้ป๋าค่ะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:55:32 น.
  
ขอบคุณน้องเมามายทีแปลข่าวนะค่ะ ทุกคนออกความเห็นและให้กำลังใจป๋าซุ่นแล้ว พี่ก็คงไม่มีความเห็นไรๆ (เขียนไม่เก่งด้วยค่ะ อิ..อิ..) ขอให้ป๋าหายไวๆนะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:25:56 น.
  
ภาพล่าสุดของเฮียซุนค่ะ


หลังจากถูกควบคุมตัวมา 19 วันเฮียก็ไ้ด้รับการปล่อยตัวออกมาแล้ว
ดดยแฟนสาวของเฮียบอกว่า เฮียจะจัดแถลงข่าวในเร็วๆนี้
แต่ในตอนนี้จะขอพักฟื้นปรับสภาพร่างกายและจิตใจก่อนค่ะ
โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:03:04 น.
  
น้องเมามายขา....อ้อนอีกแล้ว ช่วยแปลข่าวเกี่ยวกะหนังเรื่องล่าสุดของเฮียให้หน่อยนะค่ะ อยากอ่านอ่ะค่ะ

罗嘉良焦恩俊 两个男人 一台好戏

由罗嘉良、焦恩俊等主演的电视剧《越境》正在沈阳关东影视城热拍中。昨日记者探班,正好赶上一场“英勇就义”的重头戏,地下党焦恩俊牺牲,伪警察罗嘉良监督,两个男人一台戏格外精彩。
 焦恩俊不满“牺牲太早”

 上午9点,罗嘉良和焦恩俊就早早来到片场——棋盘山景区内的一处山坡,这也是焦恩俊将要“牺牲”的地方。昨日要展现的戏份是:焦恩俊扮演的荣少爷刑场英勇就义,罗嘉良扮演的伪满时期警察科长陈凯赶来收尸。

 老远就能看到,罗嘉良穿着警察制服在人群中很显眼,可焦恩俊却躲到一辆面包车后面,偷偷地化妆。看到记者,焦恩俊愁眉苦脸地说:“这是我临死前的样子,好丑哦。”

 焦恩俊是老牌帅哥,他对自己的形象相当在意,看到记者手里的相机,连忙“央求”不要拍照,“我有那么多光辉形象呢,这个是经过严刑拷打之后的,太惨了点。”看到导演他还不住埋怨:“我的戏还那么多呢,偏偏先拍我牺牲。这么好的天气,可是一大早我就要死掉了。”

 现场比说普通话

 导演黄文利称赞,罗嘉良和焦恩俊的表演都非常到位,这一方面同他们自身形象比较“正”有关,另外他们都是演技派,来内地发展多年,对内地的表演方式十分熟悉,表演风格融合得相当好。

 港台演员来内地首先要过语言关。同焦恩俊流利的京腔普通话相比,罗嘉良的普通话还带有明显港味。罗嘉良表示,通过跟内地妻子苏岩的学习已经进步了很多,但还需要后期配音,焦恩俊的标准台词也让他自叹不如。在刑场上喊完豪言壮语,焦恩俊还特地跑到罗嘉良身边,对记者说:“怎么样,我的普通话更棒吧!”

 为了当硬汉,拼了

 昨日片场,还拍摄了焦恩俊被严刑拷打之后,戴着脚镣踉踉跄跄奔赴刑场的镜头,为了突出人物的高大形象以及踉跄的状态,焦恩俊要站在一个木头搭成的一米多高的台子上走,摄影师蹲在他脚下拍摄。

 同他相比,罗嘉良的受刑则更为惨烈,老虎凳、电椅、辣椒水、鞭子都用上了,着实让罗嘉良有些吃不消。他告诉记者:“有一场戏要赤裸上身拍摄,除了鞭子抽还有烙铁烙,然后往身上喷水。拍那场戏的时候很冷,还要赤着上身,拍了很久一边拍一边喷水,搞得我一直在发抖。大家都开玩笑说,已经出了电椅的效果。”

 北上发展是先见之明

 罗嘉良和焦恩俊都已经北上来内地发展多年,当年他们分别是香港和台湾电视剧的当家小生,却都几乎在事业顶峰的时候来到内地拍戏。

 焦恩俊表示来内地发展已经十多年,算得上是最早一批,他也体会了事业上的真正扩宽。“发展的空间太多了,除了收入增加、角色类型增加之外,自己支配的时间也更多。这更有利于让自己在表演的深度上下功夫。”

 罗嘉良当年号称“无线一哥”,是第一个连夺3年TVB“视帝”的演员。在谈及在当年事业最顶峰时离开TVB来内地拍戏,罗嘉良坦言自己从不后悔。

 当记者提及越来越多的TVB演员来内地淘金,他更是得意地表示,“几年前我就预见到了,所以我比他们先走一步。”

 延伸新闻

 导演爆料:王宝强儿子11号满周岁

 《越境》导演黄文利1975年生,非常年轻,却已经执导过《我的父亲叫板凳》、《狼毒花》、《谍影重重之上海》、《冰是睡着的水》等大名鼎鼎的电视剧了。现在是第七代导演中的代表人物,原来却跟王宝强一起跑龙套。提起王宝强他忍不住说:“我跟宝强太多年了,是一起过苦日子的兄弟。 ”不过说起近来备受关注的“王宝强低调结婚生子”一事,他则立刻封口“人家就是要低调,我知道得太多了,更没法说。 ”不过他还是不小心否认了王宝强孩子已经两岁的消息:“孩子11号周岁,宝强打电话来要我过去呢,可惜这边拍戏走不开。 ”

 行业解密

 中弹戏怎么拍?只能死一次

 剧本上焦恩俊喊出几句豪言壮语之后便中弹身亡,可是实际拍摄中,想“牺牲”可没有那么容易。除了拍“喊豪言壮语”、“中枪倒地”等镜头之外,还要专门拍一下“中弹、胸前血如泉涌”的特写镜头。昨日,记者在现场亲眼见识了“中弹流血”的玄机。

 原来,拍摄枪战戏,玄机不在枪上,道具师要先在焦恩俊胸前衣服里埋下两个血包,血包上还连接着爆破装置。刽子手做举枪动作时,工作人员一边口里喊“啪啪”声音,一边启动爆破装置,同时焦恩俊胸前迅速血如泉涌,他也应声倒地。至于日后观众在电视上听到的枪声,那是后期加上的。不过工作人员透露,这个戏可得之前练习好,实拍的时候一遍过,因为戏服有限,出血之后就没办法再重拍了。
โดย: mol98 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:13:52 น.
  
ต่อค่ะ

中弹戏怎么拍?只能死一次
 
  剧本上焦恩俊喊出几句豪言壮语之后便中弹身亡,可是实际拍摄中,想“牺牲”可没有那么容易。除了拍“喊豪言壮语”、“中枪倒地”等镜头之外,还要专门拍一下“中弹、胸前血如泉涌”的特写镜头。昨日,记者在现场亲眼见识了“中弹流血”的玄机。
 
  原来,拍摄枪战戏,玄机不在枪上,道具师要先在焦恩俊胸前衣服里埋下两个血包,血包上还连接着爆破装置。刽子手做举枪动作时,工作人员一边口里喊“啪啪”声音,一边启动爆破装置,同时焦恩俊胸前迅速血如泉涌,他也应声倒地。至于日后观众在电视上听到的枪声,那是后期加上的。不过工作人员透露,这个戏可得之前练习好,实拍的时候一遍过,因为戏服有限,出血之后就没办法再重拍了。
 “中弹戏”的最关键道具莫过于装在演员身上的血包和装在血包上的爆破装置。工作人员透露,血包的材料有两种——塑料袋和安全套。现在国内外剧组常用的都是后者。使用安全套是因为它薄,有韧性,而且破了之后内部压力会自动将血“挤”出来。
 
  爆破装置也有多种,北方比较常见的叫“药头”,大小跟两三个火柴头差不多,特点是爆破的力度大,而且不会飞出碎片,弱点则是不防潮。在南方拍戏,一般常用的爆破装置是胶管火药,力度小,安全性高,在手心爆炸都不会受伤,但是爆炸力道偏小,有时候烟火师已经引爆装置,演员却没有感觉,表情没跟上,只好重拍。每种爆破装置都根据爆破力量的不同,有型号之分。选用哪种,一看导演的口味有多“血腥”,二看演员的戏服是薄是厚。
 
  焦恩俊这场戏,虽然牺牲场面惨烈,但只有两个小枪眼,在业内实属“小菜一碟”,危险指数最小,几乎没任何危险。当天拍摄也很顺利,一条过。中弹戏开拍前,工作人员仔细地在焦恩俊身上布设血包和引爆装置。

ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ ^_^
โดย: mol98 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:16:01 น.
  

อีกข่าวค่ะ (แล้วแต่น้องเมามายจะเลือกแปลนะค่ะ ว่าข่าวไหนน่าสนใจกว่า )谍战剧《越境》在沈热拍 本报记者现场探班


 谍战剧汹涌,正在沈阳热拍的谍战剧《越境》的最大特点在于独特的历史背景,以及两个男主角罗嘉良和焦恩俊港台演员的身份。
 昨日,记者到拍摄现场探班,导演黄文利也坦承用港台演员演绎有历史背景的戏确实有弊处,而罗嘉良和焦恩俊也下苦功夫熟悉历史。
 接受记者采访时,两位演员还讲述了在内地拍戏,戏里戏外的感悟。
 拍摄现场
 焦恩俊一大早就“被毙”
 《越境》在沈阳已拍摄多日,20日将转场旅顺。之所以选择在沈阳拍摄是为了呼应剧中的“满洲”背景。
 昨日记者前去剧组探班时,正赶上剧组拍摄焦恩俊饰演的荣公子被毙的重头戏。
 只见焦恩俊的大褂胸口附近两处安装了两个火柴盒大小的盒子,并连接着几根电线。据介绍,小盒子里装的是微量的炸药,那边一开枪,炸药就会被爆破,小盒子里面会崩射出“鲜血”,而荣少爷会应声倒在地上,胸前一摊血渍。焦恩俊拍摄前一分钟还与工作人员笑着聊天,一开机马上一脸牺牲前的大义凛然。
 在剧中,荣公子是皇室后裔,因此日本人还很给他面子,但他因为给地下党传送情报而被抓。荣公子也是陈凯(罗嘉良 饰)的指路人,他的死也使在伪满政府当警察的陈凯坚定了只有共产党才能让中国人过上好日子的信念。
 被毙的重头戏居然轻松地过了,但焦恩俊还在抱怨:“我说先不拍被毙的戏,导演非要拍,一大早就要被枪毙。”而这场戏后,紧接着是罗嘉良为荣公子收尸的戏,焦恩俊说:“我第一次和罗嘉良合作,罗哥老帅了。”
 罗嘉良此次在《越境》中的角色有突破,剧中还有他在演戏生涯中首次上刑,罗嘉良再提起时还心有余悸,“坐电椅,被电铬,拍了四五个小时,很真实也很吓人。”
 导演释疑
 找港台演员拍谍战戏确有弊处
 近几年,谍战剧呈一窝蜂之状。《越境》导演黄文利介绍,《越境》与其他谍战剧相比的独特性在于背景,“它是‘满洲国’的特别背景,故事的主角陈凯在我们看来是为伪政府服务的汉奸,这是非常敏感的背景,但我们要表现出他的被逼无奈。他遇到一个支点,让自己转变,从而帮助了我党的地下活动,这是一个生存和信仰的问题。”
 而《越境》在外界看来,大概最大的不同在于两个男主角都不是内地演员,对于选择罗嘉良和焦恩俊,黄文利也坦言是有风险的,“也有过担心,弊处是他们对历史知识的薄弱,但沟通过历史的知识就没问题了。他们两个表现得非常好。”黄文利继续解释,“罗嘉良的角色是亦正亦邪,就是他演的《创世纪》的状态,又有正义又有点老实巴交的东西,他的状态和角色是比较贴近的。焦恩俊的角色是纨绔子弟,他本来就长着一张纨绔子弟的脸。”
 而焦恩俊和罗嘉良在接受采访也表示,拍这部剧之前都做了功课,罗嘉良表示自己是首次演革命人士,“我平时会在房间里看一些纪录片和历史资料,也会买一些书,哪怕只是那个时候的楼房,我都会看进去。”焦恩俊也说演这类角色时会上网查资料,“我之前演过新四军,我会去找历史资料看。”同为港台演员,焦恩俊不需要配音,他笑着说:“我有港台腔吗?你们去找罗嘉良聊聊。”
 黄文利:王宝强11日给儿子办生日宴
 近日,黄文利执导的电视剧《我的父亲是板凳》即将开播,剧中的男主角王宝强和黄文利是好哥们儿。
 黄文利说:“我们都是从底层打拼出来的,当时我给王宝强说这个戏,王宝强看都没看就签合同了,但只有一个条件——让我来当导演。我们在跑龙套的时候约定过,要一起合作一部戏,这次算愿望实现了。”他还透露,本月11日,王宝强会为儿子办生日宴,但是他太忙去不了。
 罗嘉良:苏岩帮我纠正普通话发音
 曾经贵为香港TVB一哥的罗嘉良近年来在内地发展,并娶了内地演员苏岩做太太,两人的幸福生活让外界艳羡。
 罗嘉良说:“我从香港来内地就是希望尝试各种角色,希望有突破。”但尽管如此,罗嘉良接拍的大部分戏都是正剧或者历史剧,“我也觉得挺惊讶的,就像他们找我演《郑和下西洋》中的郑和,他们可能觉得我的样子比较正吧。”
 苏岩也是演员,相互之间会有交流,“这次我穿军装的图片给她发过去,她还特别嘱咐我,穿军装一定要挺拔。平时她也会纠正我普通话,我争取以后拍戏不用配音。”
 罗嘉良还向记者表示,两人要小孩的计划也在日程中。
 焦恩俊:我长得洋气,才18岁
 台湾演员焦恩俊来内地发展已经十多年,对于来内地拍戏的原因,焦恩俊表示是内地拍摄比较专业,“有充足的准备时间,不像台湾,有时候一天一集,是纯商业剧,自己发挥的余地太少。”对于黄文利导演说他长着一副纨绔子弟的样子,他笑着说:“没办法,我就是长得比较洋气。但角色是靠塑造的,塑造成什么样就是什么样。”记者夸已经44岁的他保养有方,他则反驳:“不是保养,是父母给得好,我才18岁。我是看罗哥(罗嘉良)的戏长大的。”
 离异多年的焦恩俊至今还是单身,被问到情感问题,他说:“顺其自然吧。”
 本报记者 孟丽 文/图

//news.sohu.com/20110505/n280490458.shtml

节选:

“中国共产党万岁!”随着荣公子(焦恩俊饰)一声发自肺腑的呼喊,日本刽子手的枪声响起,荣公子应声倒下,走完了他人生最后的一程……5月4日一早,在棋盘山开发区,记者亲历了《越境》剧组一场重头戏的拍摄。两位香港男演员焦恩俊、罗嘉良虽然是首演我地下党员,但精湛的演技却令人叫好。与记者聊起拍摄红色题材剧的感受,演员们表示:“今天的幸福生活来之不易,我们要向逝去的先烈致敬。”

 片场扫描 焦恩俊“英勇就义”

 脸部带伤,脚拴铁链,双眼通红……记者在片场看到焦恩俊英勇就义前的造型,险些认不出他就是那个风靡大江南北的“小李飞刀”。俊朗形象大打折扣,焦恩俊反倒没意见,还很兴奋地说:“这一次我终于根红苗正了。”

 《越境》剧以日伪统治东北为背景,罗嘉良饰演警察局科长,焦恩俊则扮演亲王后裔荣公子,两个原本生活无忧的人意外卷入一场将密码本护送到延安的行动,经历了诸多考验后,他们改变了信仰成为地下党员。当天拍的这场戏,焦恩俊被日本人抓获后,毫不妥协,死于日本人的枪下,场面甚是壮烈。记者在现场看到,焦恩俊相当入戏,演到激动处,他的声音都已经嘶哑。

โดย: mol98 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:31:15 น.
  
ต่อค่ะ

节选:
焦恩俊:现场大秀东北话

 "小李飞刀"焦恩俊看到记者,说起10多年前为《小李飞刀》来沈阳做宣传的情形:"天儿老冷了,窗户都冻上了,把我吓坏了。""入乡随俗"的焦恩俊与记者聊天时一直大秀自己的东北话,他说自己特别有语言天赋,在哪里都会学上几句当地的方言。当记者"取笑"他普通话不够标准有台湾音时,他还"不服气":"那是你们没和罗嘉良对话吧?"

 焦恩俊在《越境》中扮演的荣公子表面看似纨绔子弟,但最后却为了坚持共产主义的信仰而惨遭杀害。导演透露这个角色之所以选中焦恩俊,就是因为他洋气的外形,焦恩俊听此说法哈哈大笑:"天生丽质没办法!"戏外与记者聊天时幽默搞笑,但站在镜头前,焦恩俊瞬间就投入到赴刑场的沉重氛围当中,"打倒日本帝国主义、共产党万岁"的台词连说三四遍,一次比一次有爆发力,连导演坐在监视器前都忍不住竖大拇指:"演技派不愧是演技派!"

为了演好荣公子这个角色,焦恩俊说自己之前"看了很多这方面的视频和文字,很受启发"。从原来多在古装影视剧中饰演风流倜傥的公子哥,到现在在谍战戏里演地下党,焦恩俊说转型是自己乐于尝试的:"不突破还当什么演员?"现在常年定居北京的焦恩俊,离婚之后一直处于单身状态:"感情问题随缘。"
----------------------------------
//yule.sohu.com/20110505/n306803458.shtml

中国第七代导演黄文利执导、罗嘉良、焦恩俊等人挑大梁主演的红色谍战大戏《越境》在沈阳棋盘山拍摄正酣,昨日本报记者前往探班,恰好赶上剧中一场刑场击毙荣公子的重头戏。当天上午,在棋盘山附近一处人烟稀少的空旷之地,沐浴在明媚春光之中,两位硬汉男星现场飙戏煞是惊心动魄。一声枪响在山谷里回荡,两人在导演叫"停"之后更是忍不住大发感叹:"这个《越境》不寻常!"

曾执导过《谍影重重之上海》《狼毒花》《我的父亲叫板凳》的导演黄文利,最热衷执导谍战推理戏,这次掌镜《越境》也是其最为擅长的题材,该剧讲述了罗嘉良扮演的陈凯作为一名伪满警察,阴差阳错地卷入了中共为抗战胜利,护送密码本到根据地的特殊行动中。剧中错综复杂的人物关系,扣人心弦的层层疑云,吸引了罗嘉良、焦恩俊等实力派男星加盟。黄导坦言"这是一部集危险、动作和情感"的谍战作品:"我们的剧名叫'越境',既指越过边境,也暗含穿越心灵的意境。"

和两位来自香港和台湾的男星合作谍战题材的作品,对黄文利来说也是一次挑战:"最开始我担心他们不了解这段历史,对人物的塑造会有一定的影响。但真正拍摄起来我才发现担心是多余的,因为这些年他们一直在内地拍戏,对那段历史的了解非常深刻。而且两人都是书迷,看过很多相关的历史书籍,所以对人物有自己非常独到的理解,所以我们之间的沟通和交流没有障碍。"

罗嘉良和焦恩俊两位男星在黄文利眼中,都是实力兼偶像派:"一个相貌堂堂、一身正气,一个风流倜傥、有贵公子气质,与剧中人物的气质非常吻合,选他们算是选对了。"眼下《越境》在沈阳已经拍摄多日,黄文利说,沈阳关东影视城的建筑和棋盘山的景致很漂亮,让他们的拍摄进展非常顺利。据悉,《越境》将在沈拍摄至5月20日,接下来转景旅顺,全剧共22集,争取今年底或明年初与观众见面。
เรื่องถือว่าดังนะค่ะ เพราะมีเฮียเจียวเล่นกะเฮียหลอ เลยมีข่าวเยอะค่ะ

เกรงใจน้องเมามายจังค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:34:24 น.
  
ว้าว ได้เห็นภาพป๋าซุนล่าสุดด้วย ดีใจจังค่ะ ไม่ได้เห็นมานานแล้วก็เป็นห่วงป๋ามากด้วยช่วงป๋าโดนขังตั้งเกือบยี่สิบวันเนี่ย แต่ป๋ายังดูดีดูเท่ห์มากๆเลยนะเนี่ย สมแล้วที่เคยเป็นคู่จั่นไป๋จริงๆ หล่อ(สวย)ไม่เท่าเฮีย แต่เท่ไม่แพ้กันเลยนะ ขอให้ป๋าอดทนเข้มแข็งได้อย่างเฮียเจียวเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดียิ่งขึ้นๆๆนะคะ ขอบคุณคุณต้นหลิวมากค่ะ เห็นไหม เข้ามาไม่ผิดบลอกจริงๆ เยี่ยมที่สุดเลยยยยยยยยย เฮ่อ....ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม

เฮียในหนังใหม่เนี่ยดูน่ารักจังเหมือนเด็กหนุ่มเลยค่ะ ภาพที่พี่มลมาแปะล่าสุดเนี่ย น่าร๊ากกกกกกกกกกกอ่ะ เฮียพยายามเข้านะคะ เฮียสู้ๆ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:36:13 น.
  
ถึงน้องเมาค่ะ พี่และเชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนในบลอกต่างก็เกรงใจและรู้สึกขอบคุณน้องเมามากที่คอยช่วยแปลข่าวเฮียให้เสมอๆ รู้ว่ามันเหนื่อยแต่คิดว่าคงไม่มีใครเก่งกว่าเมาแล้วอ่ะ แต่ตอนนี้หลายคนก็พยายามเรียนภาษาจีนกันใหญ่เลย เพื่อน้องเมาจะได้มีเพื่อนช่วยแปล แต่เชื่อว่าขอเพียงเป็นเรื่องของเฮียเจียว น้องเมาคงสู้ตายเหมือนกันโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยเป็นแน่ เพราะเรารักเฮียเนอะ
ปล.รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ฮ่ะๆ แบบว่า ช่วงนี้เฮียกำลังรุ่ง ข่าวเยอะอ่ะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:54:20 น.
  
ระหว่างรอข่าวจากน้องเมามาย ไปดูรูปเบื้องหลัง "เยี่ยจิ้ง"《越境》 (หนีข้ามแดน) กันก่อนค่ะ ตามเซฟรูปมาเยอะเลย
ตามลิ้งค์เลยค่ะ


https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=06-05-2011&group=2&gblog=78
โดย: mol98 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:12:38 น.
  
อืม...ดีใจกับอาเฮียซุ่นด้วยนะที่ถูกปล่อยตัว แต่ว่านะ...อืม เฮียโดนจับ

ตัวซะแล้วสิ อิ อิ โทรมได้อีกเรื่องนี้...ปล่อยตัวเฮียไวๆนะ

ปล.แหม คุณเมามายหล่ะก็....^_^
โดย: yangjian IP: 58.9.68.12 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:05:55 น.
  
กริ๊ดดดดดดดดหนูไม่ยอมมมมม เห็นสาวๆนั่งตักเฮียสะท้านยุทธ์จักร์ ฮืม.ต้องแหวกฟ้า ตระครุบ ดาว(เอ้ย คว้าดาว)ซะแล้วเมื่อเห็นกิโมโนท๊่เฮียใส่ก็ขอเป็นกิโมโนห่อหุ้มร่างกายเฮียให้อบอุ่นแนบอยู่กะตัวเฮียเจียวตลอดกาล ห้ามถอดออกเด็ดขาด เหอเหอเหอ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์โปรดช่วยคุ้มครองให้เอียเจียวกะเฮียซุ่นปลอดภัย จากทุกข์ภัยอันตรายใดๆทั้งปวง สาธุ!ขอขอบคุณ พี่มล คุณเมา และลูกสมุนทุกคน ที่ช่วยหาข่าว แปล ให้พวกเราใด้รับข่าวสาร ภาพและอื่นๆอีกมากมาย ร.รใกล้เปิดเทอมแล้วข้าน้อยต้องเตรียมงานที่จะต้องทำอีกเยอะ นอนหลับฝันดีค่ะ จุ๊บ,จุ๊บๆๆๆๆๆ
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.120.90 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:18:20 น.
  
หนังเรื่องนี้ต้องดังแน่ๆเลยค่ะ แค่ดูรูปเบื้องหลังก็เข้มข้นน่าติดตามแล้วอ่ะ แต่แหม ชีวิตพระเอกนี่มันแสนจะรันทดอีกแล้ว กะจะทรมาณเฮียแบบโทรมได้โล่ห์เลยหรือไงเนี่ย ใจร้ายยยยยยยย
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:33:14 น.
  
ขอบคุณพี่มลและคุณเซี่ยงหนี่น่ะค่ะที่ให้ความกระจ่าง
โดย: nok IP: 58.9.156.253 วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:51:50 น.
  
พี่มลค่ะเรื่อง วิถีโลก ยังไม่มีเรื่องย่อให้อ่านใช่มั๊ยค่ะ
โดย: nok IP: 58.9.156.253 วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:52:29 น.
  
หลอเจียเหลียง เจียวเอินจวิ้น ประชันกันบทเวที
สืบเนื่องจากหลอเจียเหลียง เจียวเอินจวิ้น สองดารานำหลักในซีรี่ส์เรื่อง “เยี่ยจิ้ง” (หนีข้ามแดน) ที่กำลังถ่ายทำอย่างรีบเร่ง ในสถานถ่ายทำเมืองเสิ่นหยาง โดยกวานตงมูฟวี่ทาวน์ เมื่อวานนี้ทีมงานผู้สื่อข่าวได้เข้าไปเกาะติดกองถ่ายในฉากสำคัญของเรื่อง คือฉาก “ผู้กล้าพลีชีพ” พลพรรคใต้ดินที่แสดงโดยเจียวเอินจวิ้นพลีชีพโดยมีตำรวจปลอมที่แสดงโดยหลอเจียเหลียงเป็นผู้ควบคุมการประหาร ทั้งคู่ในวันนี้ร่วมกันแสดงได้อย่างเยี่ยมยอดเป็นพิเศษ

เจียวเอินจวิ้นไม่แฮปปี้ พลีชีพเร็วเกิน
หลอเจียเหลียงและเจียวเอินจวิ้นมาถึงที่ถ่ายทำบริเวณเชิงเขาฉีปันซานแต่เช้า ที่นี่เป็นที่ซึ่งเจียวเอินจวิ้นต้อง “พลีชีพ” ฉากเด่นของเมื่อวานนี้คือฉากที่เจียวเอินจวิ้น ที่รับบทเป็นคุณชายหยง ต้องถูกสังหารเป็นการพลีชีพเพื่อชาติ ส่วนหลอเจียเหลียงที่รับบทปลอมเป็นหัวหน้าตำรวจของแมนจูกัวที่ชื่อเฉินไคต้องรีบเข้ามาเก็บศพ จากที่มองแต่ไกล หลอเจียเหลียงที่แต่งเครื่องแบบตำรวจโดดเด่นอยู่ท่ามกลางฝูงชน ขณะที่เจียวเอินจวิ้นกลับมาถึงสถานที่ภายในรถแวนที่ปิดมิดชิด แต่งหน้าเพื่อเข้าฉากอยู่เงียบ ๆ เมื่อพบหน้าผู้สื่อข่าว เจียวเอินจวิ้นก็หน้านิ่วคิ้วขมวดบอกว่า “นี่เป็นรูปโฉมตอนที่ต้องเผชิญกับความตาย น่าเกลียดมากอ่ะ”
เจียวเอินจวิ้นเป็นนักแสดงรูปหล่อรุ่นเดอะ เขาค่อนข้างดูแลเอาใจใส่รูปลักษณ์ตัวเอง พอเห็นกล้องถ่ายรูปในมือนักข่าวเขาก็ขอร้องทันทีว่า “อย่าถ่ายรูปเลยครับ”

(to be coninue)
โดย: mao O*O IP: 58.136.50.98 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:52:27 น.
  
“ผมมีอะไรน่าดูมากซะที่ไหน นี่เป็นสภาพที่ผ่านการทรมานอย่างหนัก ดูทารุณหน่อย” พอเห็นผู้กำกับ เจียวก็บ่นว่า “บทของผมมีตั้งเยอะแยะ กลับไปเลือกถ่ายฉากพลีชีพก่อนเลย อากาศก็ดีออกอย่างนี้ อย่างนี้ผมก็ต้องตายตั้งแต่รุ่งเช้าเลยล่ะสิ”

นักแสดงที่มาจากไต้หวันและฮ่องกง ต้องผ่านด่าน “ภาษา” เป็นด่านแรก สำเนียงพูดของเจียวเอินจวิ้นเป็นสำเนียงปักกิ่งมากกว่า ขณะที่สำเนียงพูดของหลอเจียเหลียงเห็นชัดเลยว่าเป็นสำเนียงแบบฮ่องกง หลอเจียเหลียงบอกว่าเขากับภรรยาคือซูเอี๋ยนไปเรียนภาษา(จีนกลาง)มาแล้ว ที่เป็นอยู่นี่นับว่าภาษาดีขึ้นมากแล้ว แต่ก็ยังต้องพากย์เสียงทับอีกที" แต่เมื่อเทียบกับสำเนียงของเจียวเอินจวิ้น หลอเจียเหลียงก็ยอมรับว่าสำเนียงตัวเองแปร่งกว่า ในฉากการประหาร เมื่อตะโกนเยี่ยงวีรกรรมผู้กล้าจบแล้ว เจียวเอินจวิ้นยังวิ่งมายืนเคียงข้างกับหลอเจียเหลียง คุยโอ่ผู้สื่อข่าวว่า “เป็นยังไง สำเนียงจีนกลางของผมดีกว่าเดิมนะ”


โดย: เมามาย IP: 58.136.50.98 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:52:16 น.
  
เฮียขาา นี่คือรูปโฉมของคุณชายหยงที่เผชิญหน้ากับความตายจริงๆหรือคะ (มันน่าเกลียดตรงไหนฟะคะ เฮีย... 555555555) ยิ่งรูปถ่ายมุมข้างทีมีแผลอยู่ตรงมุมปากซ้ายเนี่ย มองยังไงก็ยังหล่ออออออ เน้อะ

ฮ่าๆๆๆ ขอบคุณ คุณเมามายสำหรับข่าวแปลคะ อ่านแล้วตลกเฮียอย่างเดียวเลย ทำตัวน่ารักไปมะเฮีย
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.179 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:16:37 น.
  
เรื่อง วิถีโลก ไม่มีเรื่องย่อค่ะ คุณนก เรื่องนี้พี่ก็ดูผ่านๆ เพราะดูยากไม่ค่อยเข้าใจภาษาอ่ะค่ะ แต่ทีจีนเค้าชอบเรื่องนี้กันนะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:37:19 น.
  
รออ่านต่อนะค่ะ น้องเมามาย เกรงใจมากเลยบทสัมภาษณ์ยาวมาก แต่อยากอ่านเลยต้องรบกวนน้องเมามาย รักน้องเมามายที่ชู๊ดเลยยยยยยย..
โดย: mol98 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:42:36 น.
  
พี่มลเจ้าขา เมาฯ แปลแบบตัดส่วนที่เป็นรายละเอียดของหลอเจียเหลียงออกไปนะคะ เพราะที่นี่คือบล็อคของเจียวเอินจวิ้น (...คิ ๆ ๆ ๆ ) จะแปลต่อนะคะ แต่อาจช้าหน่อย เพราะต้องอ่านแล้วตัดส่วนที่ไม่เกี่ยวกะเจียวออกไป แล้วค่อยเอามาแปลอีกทีจ๊ะ

ปล. เห็นด้วยกะคุณหยางเจี่ยน คุณชายหยงก่อนโดนสังหารไม่เห็นจะโทรมน่าเกลียดตรงไหนเรย ไม่เหมือนคนที่โดนทารุณแสนสาหัสมาก่อนเลยอ่ะ
โดย: MAO O*O IP: 58.136.50.98 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:14:44 น.
  
ถึงเฮียจะโทรม แต่ก็หล่อนะ ถึงเฮียจะโทรม เราก็รัก รัก อิ อิ

บทบรรยายเฮียแบบว่า เจ็บแทน เลียงปืน ปัง เฮียล้มลง เลือดพุ่ง

เจ็บอ่ะ เจ็บตรงที่เฮียล้มลงนี่แหละ ขอบคุณทุกท่านที่อุปการะข้อมูล

คำแปล กระซิกๆ ขอตัวไปเจ็บแทน ( 555เน่าได้อีกกก )

ปล.ฉากต่อไปให้เฮียมาแบบวิญญาณก็เอานะ ขอให้ได้เห็นหน้าเฮียเยอะๆ
โดย: yangjian IP: 58.9.12.13 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:52:17 น.
  
อิ..อิ...แค่ได้อ่านข่าวเฮียก็มีความสุขแล้วค่ะ น้องเมามายๆทำเหมือนแฟนคลับเจียวที่จีนเลย ที่นั้นเข้าก็ตัดช่วงของเฮียหลอออกอ่ะค่ะ แต่พี่ก๊อปจากเวปข่าวโดยตรง ข่าวเลยยาวเป็นหางว่าวเลย
โดย: mol98 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:03:15 น.
  
เฮียเดี้ยงอีกละเรื่องนี้ ดูหนังเฮียแล้วต้องทำใจเพราะจะตายตอนจบซะเกือบทุกเรื่องเลย เห็นด้วยกับเพื่อนๆค่ะว่าเฮียเรื่องนี้ไม่เห็นโทรมอย่างที่เฮียบอกเลย กลับน่ารักเสียอีก ขำที่เฮียบอกว่าฉากตอนหล่อๆไม่ถ่ายกลับมาถ่ายตอนจะตาย อิอิ.. กลัวรูปออกมาไม่หล่อเหรอเฮีย...

ขอบคุณน้องเมาฯมากๆด้วยค่ะ ที่แปลข่าวให้เราอ่านกันค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:17:27 น.
  
น้องเมาฯหรือเพื่อนๆที่รู้ช่วยอธิยายหน่อยค่ะว่าเวบไมโครบล็อกของเฮียอันนี้มันคืออะไรคะ และใช้ยังไง แล้วเฮียคุยตอบกับแฟนๆด้วยหรือเปล่าคะ

ลิ้งค์ค่ะ

//t.sina.com.cn/1217541774
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:30:43 น.
  
พี่เซี่ยงหนี่ขา เมาฯ ก็ไม่รู้จักไมโครบล็อคเหมือนกันค่า แต่เดาเอาว่า มันน่าจะทำงานเหมือน ๆ กับพวกเฟซบุ๊คนะคะ และเดาว่า เจียวคงจะอ่านข้อความในไมโครบล็อคนี้ผ่านทางมือถือ แต่จะตอบหรือไม่นี่ ไม่รู้ค่ะ แต่เดาว่าอาจจะไปตอบในบล้อคของเจียวแทน แล้วแฟนคลับเอามาแปะใส่ไมโครบล็อคให้ทีหลังหรือเปล่า?
แต่ทั้งหมดนี่ คือเมาฯ เดาเอาทั้งนั้น เพราะเมาฯ เล่นเฟซไม่เป็น เล่นทวิตเตอร์ไม่เป็น อ่ะค่า แต่ที่เดาว่าเจียวอ่านไมโครบล็อคนี่ เพราะเจียวเขียนไว้ในบล็อคตัวเองก่อนหน้านี้ "ว่ามีไมโครบล้อคแล้ว อย่าได้ลืมบล็อค" (ปล. ขอประทานอภัยมิตรรักแฟนเจียวทุกท่าน ข้อความอันนี้เมาฯ เคยแปล แล้วแปลผิดค่ะ ที่แปลว่า "ได้ดีขึ้นหน่อย อย่าได้ลืมบล็อค"...เพราะตอนนั้นไม่รู้จักไมโครบล็อคค่ะ ไปเปิดดิคดูก็ไม่เจอคำนี้ เลยแปลพลาดไปโครมใหญ่ ขออภัยทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ค่ะ...แต่เนื้อในแปลไม่ผิดนะคะ อิ ๆ ๆ)
รบกวนใครที่รู้ เข้ามาใหความกระจ่างหน่อยนะค้า ว่าไมโครบล็อคคืออะไร ใช้งานยังไง คุณพี คุณเปิ้ล คุณโบตั๋น และทุกท่าน มาช่วยพี่เซี่ยงหนี่หน่อยค่า
โดย: เมามาย IP: 58.136.50.98 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:26:35 น.
  
ขอบคุณพี่มลที่หาข่าวมาให้นะคะ ขอบคุณคุณเมาฯ ที่แปลข่าวให้อ่านค่ะ

ว่าแต่นั่นใช่แต่หน้าคนที่กำลังโดนประหาร + โดนทารุณแน่เหรอคะเจียวขา ทำไมถึงดูดีเยี่ยงนั้น = =" แุถมความน่ารักยังคูณดับเบิ้ล 10 อีกต่างหาก กรี้ดดดดดดดดดดดด
โดย: พู่ไหม IP: 58.11.6.8 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:20:20 น.
  
คุณเซี่ยงหนี่ เหมือนที่คุณเมาฯบอกคะ เจ้าไมโครบล็อคที่คุณเซี่ยงหนี่แปะลิ้งค์มา ทำงานคล้ายๆเฟสบุ๊คกับทวิตเตอร์ (เราไม่ได้เล่นทวิตเตอร์เลยไม่รู้ว่าทำงานอย่างไง เล่นแต่เฟสฯ อ่ะคะ) หน้าตาเป็นแบบนี้อ่ะคะ
//upic.me/i/j1/t.sina.jpg
คล้ายเฟส ตรงที่เจ้าของบล็อคจะแปะรูปบวกข้อความ หรือข้อความเฉยๆ (แต่เฟสที่เราใช้กัน ต้องรับเป็นเพื่อนถึงจะพิมพ์ข้อความตอบได้ แต่อันนี้ไม่ต้อง) ใครที่เป็นสมาชิก t.sina หรืออีกชื่อ เว่ยปั๋ว(weibo) ก็สามารถ reply comment ต่อได้เลย แล้วก็สามารถตอบหลังข้อความเดิมที่คนอื่นตอบได้ด้วย (เฟส เราจะตอบต่อข้อความเดิมไม่ได้) ประมาณนี้คะ ส่วนเฮียตอบข้อความกลับไหม ส่วนมากเห็นตอบเพื่อนๆที่เฮียรับคะ ส่วนแฟนคลับ มีเยอะมาก คอมเม้นเป็นพันเลยยย แต่เคยเห็นที่ t.qq มีอยู่วันนึง เฮียตอบข้อความแฟนๆเป็นสิบเลยคะ
ทีซีนา เหมือนจะใช้อีเมลล์สมัครก็ได้แล้วคะ แล้วจะมีเมลล์ของซีนาส่งกลับมาเข้าอีเมลล์ที่เราใช้สมัครยืนยันการเป็นสมาชิก แล้วจะพ่วงลิ้งค์เปิดมาให้เราด้วย เราก็คลิ๊กลิ้งค์ไป เหมือนให้ระบบที่นู่นรู้จักคอมเรา แต่ ทีคิวคิว ต้องสมัครเอาหมายเลขของคิวคิวมาก่อน แล้วถึงเอาหมายเลขมาเปิดบล็อคทีคิวคิวคะ
โดย: prikwhan IP: 61.19.65.251 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:50:29 น.
  
ขอบคุณๆพริกหวานและก็น้องเมาฯด้วยค่ะที่ให้ความกระจ่าง เพราะเห็นเฮียเขียนมาที่บล็อกธรรมดาว่ามีเจ้าไมโครนี่แล้วเลยไม่ค่อยได้เข้ามาที่บล็อกธรรมดามาเขียนความในใจ เฮียก็คงจะสะดวกกว่าด้วยนะคะที่ใช้มือถือได้เลยไม่ต้องใช้คอมฯ เพราะเราจะเห็นภาพจอมยุทธเจียวถือมือถือประจำ เฮียคงเล่นเจ้าไมโครบล็อกอยู่นี่แหละ
ขอบคุณอีกครั้งนะคะเพื่อนๆ ไม่ผิดหวังจริงๆ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:55:37 น.
  
หนังเรื่องนี้เป็นแนวจารชนที่มีแบ็คกราวด์ทางประวัติศาสตร์ด้วย ผู้กำกับเรื่องนี้คือหวงเหวินลี่ ยอมรับว่าการที่นำดาราจากไต้หวันและฮ่องกงมาร่วมแสดงนำในเรื่องที่มีภูมิหลังทางประวัติศาสตร์แบบนี้จริง ๆ แล้วเป็นข้อเสียเปรียบ แต่หลอเจียเหลียงกับเจียวเอินจวิ้นนั้นเล่นหนังกังฟูแนวประวัติศาสตร์อย่างนี้มาจนคุ้นเคยแล้ว ส่วนที่เลือกสถานที่ถ่ายทำที่เสิ่นหยางก็เพราะว่าที่เสิ่นหยางนี่สะท้อนความเป็น”แมนจู” ออกมา (ป.ล..... เสิ่นหยางในอดีตเมื่อหลายร้อยปีก่อน เป็นเมืองหลวงของเผ่าแมนจูและก่อตั้งราชวงศ์ชิงขึ้นที่นี่ก่อนจะบุกเข้ายึดปักกิ่ง และเมื่อจักรพรรดิปูยีโดนขับออกจากวัง พวกญี่ปุ่นก็ให้ไปอยู่ที่เสิ่นหยางที่เป็นเมืองหลวงเก่าของแมนจู และตั้งเป็นประเทศแมนจูกัว....เมาฯ)

ในซีรี่เรื่องนี้ คุณชายหยงเป็นเชื้อพระวงศ์รุ่นหลังของแมนจู ทำให้พวกญี่ปุ่นต้องไว้หน้าเขาอยู่บ้าง แต่ว่าคุณชายหยงนั้นเป็นสปายส่งข่าวให้กับพวกพลพรรคใต้ดินเลยถูกจับ คุณชายหยงยังเป็นผู้ชี้นำให้กับเฉินไค(หลอเจียเหลียงแสดง) เพราะการตายของเขาทำให้หัวหน้าตำรวจแมนจูกัวอย่างเฉินไคตัดสินใจอย่างเชื่อมั่นว่า มีเพียงพรรคคอมมิวนิสต์เท่านั้นที่จำทำให้ประชาชนผาสุกได้
หลังจากแสดงฉากไคลแม็กซ์ของเรื่อง “พลีชีพเพื่อชาติ” ผ่านไปอย่างราบรื่น เจียวเอินจวิ้นก็โอดครวญว่า “ผมบอกแล้วว่าอย่าถ่ายฉากพลีชีพนี้ก่อน แต่ผู้กำกับก็ยังยืนยัน ก็เลยต้องถูกยิงตั้งแต่รุ่งสางเลย” และต่อจากฉากนี้ก็เป็นฉากที่หลอเจียเหลียงต้องเข้ามารับศพของคุณชายหยง เจียวเอินจวิ้นกล่าวว่า “ผมเพิ่งได้ร่วมงานกับหลอเจียเหลียงเป็นครั้งแรก พี่หลอเป็นรุ่นเดอะแล้ว”
เรื่อง”เยี่ยจิ้ง” (หนีข้ามแดน) สำหรับสายตาคนนอกแล้ว ข้อผิดแผกอย่างใหญ่หลวงก็คือการที่ดารานำชายทั้งสองคนไม่ใช่คนแผ่นดินใหญ่ การเลือกเอาหลอเจียเหลียงและเจียวเอินจวิ้นมานำแสดง ผู้กำกับคือหวงเหวินลี่ ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยง “และค่อนข้างจะกังวล ข้อด้อยก็คือพวกเขาทั้งสองคนมีพื้นความรู้ด้านประวัติศาสตร์น้อยนิด แต่พอได้อธิบายเชื่อมความรู้ด้านประวัติศาสตร์ช่วงนี้ก็ไม่มีปัญหาแล้ว พวกเขาทั้งสองแสดงได้ยอดเยี่ยมมาก” หวงเหวินลี่อธิบายต่อไป “บทของหลอเจียเหลียงเป็นคนเถรตรง เขาสร้างสรรค์ตัวละครตัวนี้ได้ดีมาก ๆ เป็นคนที่ตรงจนทื่อแต่มีธรรมชาติด้านดีแฝงอยู่ เขาเล่นบทนี้ได้อินมาก ๆ บทของเจียวเอินจวิ้นเป็นพวกลูกผู้ลากมากดี เขาจะเป็นคนที่วางท่าเป็นคุณชายเพลบอยอยู่ตลอดเวลา”

ในการสัมภาษณ์ เจียวเอินจวิ้นและหลอเจียเหลียงบอกว่าก่อนถ่ายทำเรื่องนี้ เขาต้องไปทำการบ้านมาก่อน หลอเจียเหลียงนั้นเปิดเผยว่าเขาเพิ่งเคยเล่นเป็นบุคคลในยุคปฏิวัติเป็นครั้งแรก “พอผมว่างผมก็จะอ่านหนังสือแล้วดูพวกฟิล์มภาพข่าวในยุคนั้น แล้วก็ซื้อหนังสือข้อมูลด้านประวัติศาสตร์มาอ่าน ศึกษารายละเอียดในช่วงนั้น” ส่วนเจียวเอินจวิ้นก็บอกว่า เขาเพิ่งศึกษาค้นคว้าข้อมูลในการเล่นบทแบบนี้มา “ก่อนหน้านี้ผมเพิ่งเล่นเป็นทหารในกองทัพใหม่ที่สี่ ผมเลยสามารถกลับไปหาข้อมูลนั้นมาดูได้” ในฐานะนักแสดงจากไต้หวันฮ่องกง เจียวเอินจวิ้นไม่อยากให้มีการพากย์เสียงทับ เขายิ้มเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมมีสำเนียงไต้หวันฮ่องกงหรือ? พวกคุณลองไปคุยกับหลอเจียเหลียงดู”

เจียวเอินจวิ้น โตมาแบบตะวันตก, อายุเพิ่งจะ 18
เจียวเอินจวิ้นเป็นนักแสดงจากไต้หวัน ที่เข้ามาก้าวหน้าในแผ่นดินใหญ่กว่าสิบปีแล้ว เหตุผลที่เจียวเอินจวิ้นเข้ามาถ่ายหนังในแผ่นดินใหญ่ เขากล่าวว่าวงการหนังของแผ่นดินใหญ่เป็นมืออาชีพมากกว่า “มีการเตรียมการที่พร้อมเพียงพอ ไม่เหมือนไต้หวัน บางทีวันเดียวถ่าย 1 ตอน เป็นธุรกิจอย่างเดียวเลย โอกาสจะแสดงศักยภาพส่วนที่เหลือของตนเองออกมาก็มีน้อย”
ส่วนที่ผู้กำกับหวงเหวินลี่กล่าวว่า เขา(เจียวเอินจวิ้น) ดูราวกับโตมาแบบลูกผู้ลากมากดีมีตระกูล เขาหัวเราะแล้วกล่าวว่า “ช่วยไม่ได้(ถ้าจะคิดอย่างนั้น) ผมโตมาแบบค่อนข้างไปทางพวกฝรั่ง (คือช่วยเหลือตัวเองมาตลอด) แต่บทบาทก็แล้วแต่จะปั้นกันไป ปั้นให้เป็นแบบไหนก็เป็นแบบนั้น” ผู้สื่อข่าวยอว่า คนที่อายุ 44 ปีอย่างเขา ยังดูดีเพราะดูแลตัวเองอย่างดี เขากลับแย้งทันทีว่า “ไม่ใช่ดูแลตัวเองอย่างดี แต่เป็นเพราะพ่อแม่ให้มาดีต่างหาก ผมเพิ่งอายุ 18 ปีเอง ผมน่ะโตมาในยุคหนังของพี่หลอ(หลอเจียเหลียง) เลยนะ”
เจียวเอินจวิ้นหย่าร้างมาหลายปีแล้ว ถึงตอนนี้ก็ยังเป็นโสดอยู่ เมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ เขาบอกว่า “ปล่อยไปตามธรรมชาติเถอะ”

(จบแล้วจ๊ะ ที่เหลือเนื้อความก็คล้าย ๆ กัน เลยไม่เอามาแปลนะคะ)
โดย: MAO....O*O IP: 58.136.50.98 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:01:01 น.
  
อิอิ... อ่านแล้วก็ขำเฮียค่ะ ตอบคำถามแต่ละอันล่ะก็มีมุขเสมอ อ่านไปก็หัวเราะไปนะคะ เฮียเป็นคนอารมณ์ดีจริงๆ ขอบคุณน้องเมาฯอีกครั้งค่ะที่แปลให้อ่านอีก ทีแรกนึกว่าแปลจบไปแล้วซะอีก :)
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:42:16 น.
  
ขอบคุณ น้องเมาฯ ค่ะที่แปลจนจบอ่านแล้วก็ขำเฮียเจียวอ่ะค่ะ เฮียเจียวนี่น่ารักมากเลย 5555

ทีแรกแปะข่าวแล้ว คิดอีกที เกรงใจน้องเมาฯมากเลย เห็นเงียบหายไปคิดว่าเป็นลมไปแล้วแน่เลย 5555 เอาไปอัพบล๊อคเรียบร้อยแล้วค่ะ

ตามลิ้งค์นะค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=11-05-2011&group=2&gblog=79
โดย: mol98 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:12:18 น.
  
ดูไปถึงตอนที่ 11 งง ๆ เหมือนกันค่ะ
โดย: nok IP: 58.9.156.66 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:17:08 น.
  
ว๊าวพี่มลเตรียมรูปขึ้นบล็อคใหม่แล้วเหรอค่ะ
โดย: nok IP: 58.9.156.66 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:22:20 น.
  
ใช่ค่ะ คุณนกตาดีจังบล๊อค 5 เริ่มเต็มแล้วค่ะ รูปน่ารักเน๊อะ

ส่วนเรื่องวิถีโลก ทนๆดูก็พอได้อ่ะค่ะ คือเฮียเจียวกำลังจะแต่งงาน แต่ถูกเพื่อนที่แอบรักนางเอกใส่ร้านและแย่งนางเอกไปโดยมีเพื่อนอีกคนให้ความร่วมมือ เฮียเลยถูกขังคุกมืด 10 ปี เฮียไปเจอคนแก่คนนึงสอนเฮียให้เปลี่ยนบุคลิกเป็นคนละคน และมอบสมบัติให้ เฮียเลยกลับมาแก้แค้น พี่ดูถึงตอนนี้ก็เริ่มเบื่อๆเลยเปิดดูตอนจบเลยค่ะ อิ..อิ..นานก็เอากลับมาดูที
โดย: mol98 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:05:35 น.
  
ใช่ค่ะ คุณนกตาดีจังบล๊อค 5 เริ่มเต็มแล้วค่ะ รูปน่ารักเน๊อะ

ส่วนเรื่องวิถีโลก ทนๆดูก็พอได้อ่ะค่ะ คือเฮียเจียวกำลังจะแต่งงาน แต่ถูกเพื่อนที่แอบรักนางเอกใส่ร้ายและแย่งนางเอกไปโดยมีเพื่อนอีกคนให้ความร่วมมือ เฮียเลยถูกขังคุกมืด 10 ปี เฮียไปเจอคนแก่คนนึงสอนเฮียให้เปลี่ยนบุคลิกเป็นคนละคน และมอบสมบัติให้ เฮียเลยกลับมาแก้แค้น พี่ดูถึงตอนนี้ก็เริ่มเบื่อๆเลยเปิดดูตอนจบเลยค่ะ อิ..อิ..นานก็เอากลับมาดูที
โดย: mol98 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:08:31 น.
  
เอารุปเฮียจากปกนิตยสารรถมาฝากกันค่ะ

โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:48:35 น.
  
ว้ายยยยยย เฮียเหมือนสาวสวยเลยจริงๆนะเนี่ย รูปที่แปะมาก่อนหน้านี้มันชัดสู้รูปบนปกหนังสือนี่ไม่ได้น่ะค่ะ เฮียหน้าอย่างสวย รูปร่างผอมบาง ชุดสีดำเข้ารูป แถมเว้าคอลึกถึงหน้าอก สวมรองเท้าบูท โอ้..............มันไม่เหมือน an iron man นะเฮีย แต่เห็นด้วยที่ซู้ดกับ auto lady อ่ะ 55 สุดๆเลย สวย เท่ห์ เซ็กซี่ซะผู้หญิงอายเลยค่ะเฮียแต่ก็ปกติของเฮียอ่ะนะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:17:02 น.
  
ลืมถามไปค่ะ มองเฮียเพลินไปหน่อย เฮียแค่ถ่ายปกนิตยสารรถหรือคะ ได้เป็น พรีเซ็นเตอร์รถด้วยไหมคะ
โดย: pp IP: 183.89.158.160 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:20:39 น.
  
ภาพสวยมากเลยค่ะ คุณต้นหลิว เลยเอามาฝากอีก 2 รูป ค่ะ

วันก่อน ได้อัพรูปเบื้องหลังการถ่ายทำไปแล้วค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:46:08 น.
  
ว่าแต่ว่าไม่มีใครรู้จริง ๆ เหรอค่ะเนี่ยว่าค่าตัวในการแสดงหรือโฆษณาของเจียวเนี่ยเป็นเงินไทยเท่าไหร่ พี่มลพูดถึงหลอเจียเหลียงสมัยก่อนดูแต่หนังของทีวีบีความจริงหลอเจียเหลียงถึงจะหล่อสู้เจียวไม่ได้แต่นกเคยดูหนังที่เค้าเล่นนกว่าเค้าแสดงดีน่ะค่ะสมัยก่อนรูปร้างเค้าดีน่ะเวลาแต่งชุดสากลหุ่นเค้าดูดีมากเลยอย่างว่าเวลามันก็นานมาแล้ว
โดย: nok IP: 61.90.98.155 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:48:56 น.
  
เรื่องค่าตัวเฮียเจียวไม่รู้จริงๆค่ะ ก็อ่านภาษาจีนนีค่ะ ^_^ ส่วนเฮียหลอพี่เมื่อก่อนก็ดูแต่หนังทีวีบีค่ะ หนังเรื่องแรกของเฮียหลอ คือคู่แค้นสายโลหิต เรื่องนี้พี่ชอบมากเลยค่ะ ดูแล้วน้ำตาไหลเลย เมื่อก่อนพี่ชอบหวงเยอะหัวค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:49:43 น.
  
ไปได้เข้ามาซะหลายวัน โอ้ววว....เฮียหล่อมากหล่อลากก ค่ะคุณขา

อ๋อ...คุณมลเปิดบล็อค 6 ไว้รอแล้วเหรอคะ เข้าไปดูมา เฮียน่ารักสุดๆ

รู้สึกว่าช่วงนี้บ้านคุณมล เริ่มมีหลายห้องแล้วเน้าะ อิ อิ ครึกครื้น
โดย: yangjian IP: 61.90.68.80 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:35:21 น.
  
ใช่ค่ะ คุณหยางเจียนเตรียมห้อง 6 ไว้แล้ว ห้อง 5 เริ่มอืดมากๆแล้ว ว่าจะเปิดเร็วๆนี้ ไหนๆ บล๊อคนี้ก็จะเต็มแล้วเลย เอารูปมาแปะต่อจากข้างบนอีก 2 รูปค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:28:41 น.
  
รูปชุดนี้แฟนคลับที่จีนสั่งจองหนังสือกันให้วุ่นวายเลยค่ะ ก็ หล่อ+เท่ห์ออกอย่างนี้นีค๊ะ

โดย: mol98 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:31:49 น.
  
ว้าวๆๆๆๆ อะไรกันเนี่ยเฮียจ๋า จะเซ๊กซี่ไปถึงไหนกันคะเฮีย สาวชาวจีนสั่งซื้อหนังสือกันใหญ่เลยจริงๆด้วยเห็นมีสั่งออนไลน์ด้วยค่ะ เพื่อนๆไม่สนกันบ้างหรือคะ หนังสือชื่อว่า "รถในฝันของสาวๆ" ปกติหนังสือเกี่ยวกับเรื่องรถที่นี่หน้าปกจะเป็นสาวๆเซ๊กซี่นั่งอยู่หน้ากระโปรงรถ แต่เล่มนี้ขายรถให้สาวๆก็เลยมีหนุ่มเซ๊กซึ่มานั่งหน้ารถแทน น่าซื้อเก็บไว้นะคะคนหน้ากระโปรงรถเอ้ยไม่ใช่ๆหนังสือน่ะค่ะน่าซื้อนะคะอิอิ...
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:30:20 น.
  
ก็สนใจค่ะ คุณเซี่ยงหนี่แต่คงไม่สั่งซื้ออ่ะค่ะ เพราะไม่เคยสั่งซื้อของจากทางเวปจีนเลย ดูแค่นี้ก็ชื่นใจแล้วค่ะ เอามาฝากอีกรูปค่ะหล่อจริงๆเลยค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:00:27 น.
  
มีขายด้วยเหรอค่ะเค้าขายเล่มล่ะเท่าไหร่ค่ะคุณเซี่ยงหนี่ รููปก็สวยดีน่ะค่ะแต่รูปที่นั่งบนกระหน้ารถสีหน้ามันครึม ๆไปหน่อยค่ะดูแล้วหน้าดุจังเลยค่ะ
โดย: nok IP: 58.9.159.65 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:39:58 น.
  
วันนี้เฮียอัพ weibo คุยกับแฟนคลับใหญ่เลยค่ะ
กระหน่าซัมเมอร์เซลล์มาก มาเป็นหน้าเลยทีเดียว
จบท้ายด้วยการขอบคุณแฟนๆที่มอบความรักและความเป็นห่วง
ให้เฮียอย่างเสมอมา แล้วก็ออกตัวว่าอาจจะไม่ได้มาคุยแบบนี้
บ่อยๆเพราะหลังจากนี้ตารางงานจะยุ่งมากแต่ก้หวังว่า
แฟนๆทุกคนจะมีความสุขแล้วก้ถ้ามีโอกาสคงได้มา
พูดคุยกับแฟนๆแบบนี้อีกค่ะ
โดย: ต้นหลิวลู่ลม IP: 49.49.11.52 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:47:09 น.
  
เพื่อน ๆ ทุกคนค่ะถ้าเกิดมีพวกบริษัทจ้างเจียวมาแสดงที่ไทยจะไปดูกันมั๊ยค่ะแต่ถ้ามานกไปแน่ค่ะ แต่คงต้องฝันไปก่อนอะไร ๆ ก็ เกาหลี
โดย: nok IP: 58.9.159.65 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:54:54 น.
  
ถ้าเป็นที่ไทย ก็คงจองกันวุ่นเหมือนกันนะคะ ก็..อืม..เอี้อก ซะขนาดนี้

หล่อ หัวใจจะวายยย จะหล่อไปไหนคะเฮีย รถที่ว่าสวยยังไม่สู้เฮีย

รถที่เท่ห์ เฮียยังเท่ห์เสียกว่า หึ หึ บริษัทรถคงร้องไห้ที่ได้เฮียมาถ่ายคู่

เพราะว่าเค้าจองเฮีย เอ้ยหนังสือของเฮีย 555 ไม่สนใจรถ ว้าวๆ
โดย: yangjian IP: 58.11.48.13 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:59:55 น.
  
คุณนกอ่ะมาหลอกให้มีความหวัง เฮ่อ ฝันค้าง! บริษัทไหนจะจ้างเจียวมาไทยละเนี่ย เดี๋ยวนี้อะไรๆก็เกาหลีอย่างคุณนกบอกจริงๆนั่นแหละค่ะ ขนาดดาราฮ่องกงยังเงียบเชียบไปนานมากกกกก ทั้งๆที่เมื่อก่อนน่ะเป็นยุคทองเลยก็ว่าได้ เซ็งเลยเนอะ เราก็เลยไม่ได้เจอเฮียเลย
โดย: pp IP: 14.207.181.128 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:23:08 น.
  
อ่ะเอามาฝากค่ะเผื่อใครอยากอ่านที่เฮียคุยกันกับแฟนคลับที่คุณต้นหลิวบอกแต่ไม่มีลิงค์ก็เข้าไปดูได้ที่นี่เลยนะคะ น้องเมาฯอ่านเก่งๆคงอยากอ่านนะคะ

//talk.weibo.com/ft/20110513862
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:46:49 น.
  
ลิงค์ที่ให้ไปข้างบนอ่านแล้วเป็นเหมือนกับเป็น micro interview ค่ะ คือไมโครสัมภาษณ์ ที่ของ sina ทีเพิ่งสัมภาษณ์ไปวันนี้เวลา สี่โมงถึงห้าโมงเย็นนี้เองค่ะ คิดว่าคงมีมากกว่านี้แต่เปิดหน้าอื่นไม่ได้ค่ะ ต้องสมัครก่อนถึงจะเปิดไปอ่านได้ แต่สมัครไม่เป็นก็คงอดอ่านต่อล่ะค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:09:45 น.
  
สวัสดีค่าาา ทุกคน
ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า ที่หายไปนาน ไม่ได้ไปไหนนะคะ เขามาอ่านข่าวบ่อยๆ แต่ไม่ได้ตอบเลย พอดีว่ายุ่งกับการเตรียมตัวเข้า ม. อะค่ะ

เอ็นท์ติดแล้วนะคะ ได้เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ^^ ลุ้นแทบแย่เหมือนกัน

เฮียดูดีกว่ารถจริงๆค่ะ ถ้าซื้อรถ แล้วแถมพรีเซ็นต์เตอร์ เราจะขายบ้านซื้อเลย อิอิ
โดย: phil IP: 223.204.14.94 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:45:17 น.
  
ยินดีกับน้อง phil ด้วยนะคะ เย้...ปรบมืออออ เก่งมากๆเลย ลุยอ่านมา

ตั้งนาน ทำได้แล้วเน้อะ ขอให้สนุกกับชีวิตมหาลัยนะคะ....^_^

นี่ถ้าซื้อรถแถมเฮีย สงสัยคงไม่ต้องผลิตรถ ต้องผลิตเฮียกันแล้ว คงแย่ง

กันน่าดู 555
โดย: yangjian IP: 58.9.155.252 วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:10:12 น.
  
ขอบคุณค่าคุณหยาง ^^
โดย: phil IP: 223.206.223.135 วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:19:02 น.
  
รู้สึกตัวเองแก่ไปในบัดดลเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะน้องฟิล
โดย: pp IP: 14.207.100.152 วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:41:00 น.
  
wow........ไม่ได้เข้ามาซะตั้งนาน ช่วงนี้ยุ่งกับการปิดงบอ่ะ แต่รูปเฮียน่าร๊ากกกกกก หล่อเท่มากมาย ถูกใจสุดๆๆๆๆ ถ้าเป็นอย่างที่คุณนกบอกก็ดีนะ เพราะว่าอยากเจอเฮียแบบชัดๆๆๆ สักครั้งก็ดีนะ ช่างเพ้อเจ้อได้อีกนะเรา ฮิฮิๆๆๆ
โดย: ple IP: 110.169.212.90 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:53:52 น.
  
โอ้โห!รูปภาพเฮียเจียว สวยๆเท่เก๋ไก๋เซ็กซี่ ทั้งน้านนนเลยเห็นแล้วน้ำยายไย้ลหยามหยด แผ๊ปป(กระสือ มั้ง) ขอบคุณมั้กๆๆ คิดถึงเพื่อนๆทุกคนค่าาาาา
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.121.125 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:04:49 น.
  
สงสัยเป็นเพราะฝนตก ฟ้ามืด แน่เลยค่ะทำให้รู้สึกอยู่ๆก็คิดถึงเฮียจัง เฮียกำลังทำอะไรอยู่ที่ไหนน้าาาาาาาา โปรดทราบคิดถึงมากค่ะ
โดย: pp IP: 14.207.100.152 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:00:47 น.
  
พอคุณ ppพูด ก็คิดถึงเฮียขึ้นมาบ้างเหมือนกันค่ะ ที่นี่ก็ฝนตก ลองฟังเพลงนี้ซิ่คะฟังทีไรคิดถึงเฮียทุกทีเลยค่ะ เพลงป่านนี้ของ แคลลอรี่ บลา บลา

//www.youtube.com/watch?v=zRnkjmpin58
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:15:28 น.
  
ที่โน่นก็ฝนตกเหมือนกันเหรอคะคุณเซี่ยงหนี่ อยู่ที่นี่เวลาฝนตกหนักๆ ฟ้ามืดครึ้มแล้วนั่งมองฟ้า ฟังเสียงฝนอยู่คนเดียวทำให้คิดถึงเฮียน่ะค่ะ ยิ่งได้ฟังเพลงก็ยิ่งอินไปกันใหญ่เลยค่ะ
โดย: pp IP: 14.207.100.152 วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:01:06 น.
  
I want to meet him too n.to embrace him,however he lives on the other side of the world there're more then 1o'ooo kilometers between me and vincent jiao.1000 kissed to you!!!!!
โดย: Botan IP: 77.58.121.125 วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:49:26 น.
  
ดีจัง อย่างน้อยก็มีเพื่อนหลายคนที่รู้สึกเหมือนๆกันนะเนี่ย จะฝนตกฟ้าร้องก็ไม่ค่อยเหงาแล้วค่ะ มาส่งความคิดถึง ข้ามขอบฟ้าไปหาเฮียกันค่ะ ไม่แน่นะคะ เราอาจจะได้ไปเที่ยวเล่นแล้วกันไปเจอเฮียโดยบังเอิญก็ได้นะ แบบในหนังไงคะ แหมมมมมม รักข้ามขอบฟ้า ฮ่ะๆ ^-^ ว่าแต่ เฮียจะรู้มั่งไหมเนี่ย
โดย: pp IP: 14.207.100.152 วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:32:02 น.
  
Hi Botan, Nice to meet you and welcome to the blog!

เฮียชอบมองท้องฟ้าวันฟ้าใสและตอนเย็นที่พระอาทิตย์ตกดิน ถ้าเรามองท้องฟ้าในช่วงเวลานั้น เราอาจจะบังเอิญได้มองท้องฟ้าไปพร้อมๆกับเฮียก็ได้นะคะ อยู่ที่นี่ก็ชอบมองท้องฟ้าตอนพระอาทิตย์ขึ้นเพราะรู้ว่าเฮียคงกำลังมองพระอาทิตย์ที่กำลังตกตินอยู่ทางด้านโน้นของเฮีย เฮ้อ...เพ้อเจ้ออีกแล้ว...
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:13:22 น.
  
เฮียชอบมองท้องฟ้าตอนฟ้าใสและตอนพระอาทิตย์ตกดิน ถ้าเรามองท้องฟ้าตอนช่วงนั้นเราอาจจะบังเอิญได้มองท้องฟ้าไปพร้อมๆกับเฮียก็ได้นะคะ อยู่ที่นี่ก็ชอบมองฟ้าตอนพระอาทิตย์ขึ้น เพราะช่วงนั้นพระอาทิตย์กำลังจะตกดินอยู่ทางฝั่งของเฮีย และช่วงนั้นเฮียก็อาจจะกำลังมองมาเหมือนกัน เฮ้อ...ฝันอีกละ!!!
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:23:33 น.
  
อ้าวตอนแรกเห็นว่าส่งไม่ติดเลยพิมพ์ใหม่ ตอนนี้เลยขึ้นมาซ้ำเลย เพื่อนๆอ่านซ้ำไปก่อนละกันนะคะ

คุณโบตั๋นนั่นเองที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ นึกว่าแฟนคลับจีนที่ไหนอิอิ...
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:29:24 น.
  
55555 คุณเซิ่ยงหนี่ นี่ตาล่อกจังอารมณ์ดี ต้องอายุยืนแน่ๆ ค่าหายไปแชทกะคุณหมวย บล๊อคคุณ mya mya mon ในเฟสบุ๊คบรรดาคุณหมวยๆทั่วโลกเขาก็คลั่งไคลัไหลหลงเฮียเจียวกันอย่างเอาเป็นเอาตายเขาบอกเฮียเจียวจะไม่ยอมแต่งงานใหม่แระจะไม่มีแฟนเพื่อนหญิงใหม่ด้วยเพราะต้องการให้ลูกๆรู้ว่าเฮียมี ความรัก ให้กับลูกๆเท่านั้น เสียดายเน้อออโธ่เฮียขาาาาาาไม่ต้องทรมาณตัวเองขนาดนั้นดอกหนา แต่เอ้ คงจะเข็ดผู้หญิงกระมังเน้อออคงกลัวด้วยล่ะเน้อออ
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.121.125 วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:36:42 น.
  
จริงเหรอคะคุณโบตั๋น จะว่าไปก็ไม่อยากให้เฮียแต่งกับใคร(นอกจากเรา)555 สาวจีนทั้งหลายเขาชอบเฮียกันขนาดนั้นเชียว พอจะเปรียบให้เห็นภาพหน่อยได้ไหมคะว่าเฮียดังขนาดไหนได้อ่ะ เทียบกับซุปตาฮ่องกงได้ไหม อย่างเฮียหลิวก็พึ่งได้รับการจัดอันดับคนดังชาวจีนอันดับหนึ่งที่มีรายได้มากที่สุดของปีไปอ่ะ แต่เฮียเราก็ไม่ใช่ย่อยนา
โดย: pp IP: 14.207.100.152 วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:53:39 น.
  
พี่มลค่ะจมูกของเจียวนี่เป็นของแท้ ๆ มาตั้งแต่เกิดใช่มั๊ยค่ะ เวลาคนอื่นมาถามจะได้ตอบถูกค่ะ เพราะว่าดาราสมัยนี้เห็นจมูกเค้าแล้วก็อย่างที่รู้ ๆกัน
โดย: nok IP: 58.9.166.2 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:32:56 น.
  
จิงนะเค้อออคุณหมวยๆรักเฮียม๊ากโขเห็นอะไรๆของเฮียก็เป็นปลึ้มพร่ำเพ้อรำพัน ว่า รักคูณรักคุณ ดีนะเต้อมีคนรุมกันรักเป็นปลึ้มแระมีความสุข ภูมิใจกะเฮียเจียวจริงๆ ช้ายยยยดาราคนอื่นๆก็มีดีๆเก่ง หล่อ สวย เท่ ประทับใจ ไม่แพ้ เฮียเลย อย่าง หลินฟง ชื่ออังกฤษชื่ออะไรคะช่วยบอกหน่อยข้าน้อยก็ช็อบชอบอ่ะดวงตา ท่วงท่าเขาก็งามไม่แพ้เฮียเลย ช่ะมะ
โดย: โบตั๋น IP: 77.58.121.125 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:47:23 น.
  
จมูกเฮียน่าจะของแท้นะค่ะ พี่ก็สังเกตหนังเก่าๆเฮียก็จมูกแบบเนี๊ย แต่ฟันเฮียซิค่ะไม่แท้ ดูภาพนี้ซิค่ะ ฟันเฮียเก มั๊กมาก พี่สังเกตตั้งพี่เห็นmvเก่าๆที่เฮียเล่นตอนเพิ่งเข้าวงการอ่ะค่ะ


เห็นแล้วพี่อุทาน อุ๊ย..เฮียเหมือนฟันหลอเลย 55555
โดย: mol98 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:56:48 น.
  
จมูกเฮียเมื่อก่อนค่ะ


โดย: mol98 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:46:45 น.
  
แหม ก็ตอนนั้นมันยังเป็นแค่ฟันน้ำนมน่ะค่ะ 555 หน้าเหมือนเด็กม.5-ม.6
โดย: pp IP: 14.207.100.152 วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:02:01 น.
  
เห็นข่าวทอร์นาโดกระหน่ำหลายรัฐในอเมริกา แต่คุณเซี่ยงหนี่คงไม่ได้อยู่ใกล้แถวๆนั้นหรอกใช่ไหมคะ ดูแลตัวเองด้วยนะคะ
โดย: pp IP: 14.207.91.93 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:21:17 น.
  
อยู่ห่างกันค่ะคุณ pp แต่ท้องฟ้าก็มืดคลึ้มมาหลายวันแล้วค่ะและฝนก็ตกเกือบทุกวันเลย อากาศบางวันก็หนาวบางวันก็ร้อน อย่างเมื่อวานนี้หนาวแต่วันนี้ร้อนแต่เมื่อเช้าหมอกลงหนามากเลย ขอบคุณที่เป็นห่วงค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:45:26 น.
  
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนเลย ไม่ได้เข้ามาตั้งหลายยยยวัน

คิดถึงจัง แบบว่าเมื่อวันเสาร์ฟ้าผ่าแรงมาก ทำเอาข้าวของพังไปหลาย

รวมถึงคอม กับโมเด็มด้วยอ่ะค่ะ เหอะๆ ดีใจเพิ่งจะใช้ได้

เข้ามาก็เห็นเด็กหนุ่ม หน้าใสกิ๊กเรย 555 แถมฟันเกเหมือนที่คุณมลบอก

555 ต้องเรียกว่า เจียวฟันน้ำนม อิ อิ
โดย: yangjian IP: 115.87.179.59 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:52:09 น.
  
ฝนฟ้ากระหน่ำไปทั่วนะคะ ช่วงนี้
เห็นด้วยค่ะ กับฉายาเจียวฟันน้ำนม 555 สงสัยเฮียแกคงไปดัดฟัน ตอนนี้เลยฟันสวยดีแล้ว แต่จมูกเฮียเนี่ยโด่งมาแต่ไหนแต่ไรเลยนะคะ ยิ่งด้านข้างยิ่งเห็นชัดเนอะ
โดย: pp IP: 14.207.91.93 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:17:37 น.
  
สวัสดีค่ะทุกคน ไม่ได้เข้ามาหลายวันเลย
วันนี้เอารูปเฮียเม่หืๆมาฝากกันค่ะ

โดย: ต้นหลิวลู่ลม (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:22:41 น.
  
ว้ายยยยยย เฮียน่ารักสุดๆไปเลยค่า คุณต้นหลิว
โดย: pp IP: 14.207.91.93 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:52:26 น.
  
รูปเฮียน่ารักจริงๆอย่างคุณppว่าเลยค่ะ

เฮียเจียวถ่ายแบบอีกแล้วค่ะช่วงนี้เฮียถ่ายแบบบ่อยจังเน๊อะ ^_^

โดย: mol98 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:54:32 น.
  
รูปเฮียกับลูกม้าหล่อจังค่ะ ส่วนรูปข้างล่างๆเฮียผอมลงนิดนะคะ แต่ก็ยังหล่ออยู่ แล้วเขาเอาสร้อยอะไรมาเฮียใส่ให้เฮียอีกละ นี่ต้องโทษพวกที่จับเฮียแต่งตัวนะคะ ทีเราเห็นเฮียใส่เสื้อแบบป้าๆเมื่อคราวก่อนก็คงเป็นเพราะพวกนี่้นี่เองที่จับเฮียแต่งตัว เพราะปกติถ้าเฮียแต่งเองก็จะเป็นแบบเสือธรรมดาหรือเสื้อยืดกางเกงยีนส์สบายๆ ขอบคุณพี่มลกับคุณต้นหลิวสำหรับรูปค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:11:48 น.
  
อืม....เฮียหล่อนะ แต่ปัญหามันอยู่ที่ สร้อยนั่นอ่ะค่ะ อะไรกันเนี่ยคุณขา

เฮ้อ...ดีนะว่าเฮียหล่อ 555 แต่ช่วงนี้เฮียคงต้องรับงานทุกอย่างเลย

เสียกับยัยป้า ไปเยอะ ต้องรีบปั๊มเงิน ช่วงเนี้ย
โดย: yangjian IP: 58.11.56.194 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:22:22 น.
  
เซ็งคอสตูมจีนจริงๆ จับเฮียแต่งตัวแต่ละอย่างไม่สร้างสรรเลย อย่างเฮียน่ะแค่แต่งแบบธรรมดายังดูหล่อกว่าคนอื่นเลย แต่ต้องมาเจอแบบที่เฮ่อ...เป็นเราไม่ยอมใส่อ่ะ จะเสื้อป้าๆ หรือสร้อยตลาดนัดเนี่ย(ขอโทษค่ะ เฮีย ไม่ไหวเลย) ขนาดถ่ายแฟชั่นนะเนี่ย นี่ถ้าไม่หล่อจริงๆคงดับสนิท ทำไมไม่เอาคอสตูมฮ่องกงมายังดี เกาหลีก็พอทน เปลี่ยนด่วนนนนน
โดย: pp IP: 14.207.91.93 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:59:24 น.
  
โหพี่มลเพิ่งเคยเห็นฟันจริง ๆของเจียวน่ะเนี่ย เห็นด้วยกับคุณ ppน่ะค่ะคนแต่งตัวให้เจียวนี่ ไม่รู้คิดได้ยังไงเซ็งจริง ๆ แต่ว่าเจียวถ่ายแบบบ่อยเหมือนกันน่ะค่ะขนาดอายุขึ้นเลข 4 แล้วถ้าเป็นดาราไทยไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่คุณ pp เนี่ยขนาดเห็นรูปของเจียวสมัยก่อนยังจะบอกว่าฟันน้ำนมอีกเข้าข้างเจียวเราตลอด แต่ยังไงก็ต้องเข้าข้างคนที่พวกเราชอบก็ถูกแล้วค่ะ นกเห็นด้วยที่สุด ๆๆๆ เลยแต่ก็ต้องขอบคุณพี่มลน่ะค่ะที่หารูปมาให้ดู
โดย: nok IP: 110.168.156.120 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:56:32 น.
  
ไม่ได้หมายถึงฟันน้ำนมจริงๆหรอกค่ะ แหม มันจะยังเป็นฟันน้ำนมอยู่ได้ไงคะ 5555 แค่แซวเฮียเล่นเท่านั้น แต่ไอ้เรื่องเข้าข้างเฮียเนี่ยคงเถียงไม่ออกค่ะ ^_^
โดย: pp IP: 14.207.91.93 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:04:19 น.
  
^_^ แต่ละคนต่างก็รับไม่ได้กับเจ้าสร้อยสีแดงพวงนั้น !! เราก็รับม่ายด้ายยยยเหมือนกัน อ้าาาาา.... เอาออกด่วน พลีสสสสส... แต่คงไม่ทันละใช่มะ สงสัยข้าพเจ้าคงจะต้องเอาออกเองซะแล้วววละมั้ง... จะใช้วิธีเดิมโฟกัสแต่ส่วนใบหน้า ก็ไม่ไหวเพราะสีเด่นสะดุดตาจริงๆ ขอรอภาพฉบับสมบูรณ์ละกันนะค้าาาาา เผื่ออะไรๆจะลงตัวกว่าที่คิด เนอะ
โดย: prikwhan IP: 1.46.177.174 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:08:37 น.
  
เหอ..เหอ... แต่ละคนรับสร้อยสีแดงของเฮียไม่ได้กัน พี่เห็นทีแนกคิดถึงฟาไห่อ่ะค่ะ ดูเฮียใส่แล้วก็ยิ้มแปลกๆนะ น่าจะเขิน คงรับไม่ได้เหมือนกัน

เรื่องฟันเฮียคงไปดัดฟันมาแล้วค่ะ เพราะตั้งแต่เรื่องเปา5หนูก็เรียบแล้วนะค่ะ ลองหาภาพมาดูเปรียบเทียนดูนะค่ะ คือเอามาให้ดูขำๆกันอ่ะค่ะ
ที่จริงฟันเกแบบนี้ก็น่ารักไปอีกแบบนะค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:48:11 น.
  
ดูรูปเฮียกับลูกม้าแล้วก็ไม่รู็ว่าจะอิจฉาเฮียดี หรืออิจฉาลูกม้าดีนะคะ ก็มันน่ารักกกกกกกกก น่าเล่น น่าสัมผัสทั้งคู่เลยน่ะค่ะ
โดย: pp IP: 14.207.91.93 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:34:03 น.
  
ดูเฮียตั้งท่ายืนถ่ายรูป(ยืนคนเดียว)คลิปนี้เท่จังค่ะ

//tieba.baidu.com/%BD%B9%B6%F7%BF%A1/shipin/play/e70c84987a4aa56251f93979/
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:00:34 น.
  
เจียวดูเพรียวลงรึเปล่าคะนั่น ?
ผอมจนหัวโตเลยอะ


รูปกับม้าน้อยหล่อมากกกกค่ะ
โดย: พู่ไหม IP: 58.9.164.205 วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:7:57:37 น.
  
น่าจะเป็นเพราะมุมกล้องมากกว่าค่ะ คุณพู่ท่ทำให้เฮียดูผอมจนหัวโต 5555
โดย: mol98 วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:12:34:51 น.
  
บล๊อค 6 เปิดแล้วนะค่ะ แวะไปคุยกันได้แล้วค่ะ ส่วนบล๊อค 5 ขอปิดคอมเม้นนะค่ะ

((ถ้าตอนนี้ถ้าเน็ตพี่ยังไม่ได้ 6 Mb ป่านนี้คงโหดลไม่ขึ้นแล้ววววววว))

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vincentchiao-superstartaiwan&month=11-05-2011&group=19&gblog=1
โดย: mol98 วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:12:42:11 น.

mol98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]New Comments