มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
《侠隐记》เสี่ยอิ่นจี้ (บันทึกลับจอมยุทธ์)....
สมัยราชวงศ์หมิง รัชศกเทียนฉี่ ซีจงฮ่องเต้ลุ่มหลงในสุรานารี โหดร้ายทารุณ ไม่สนใจราชกิจเหล่าขุนนางต้องส่งหนังสือกราบบังคมทูลผ่านเว่ยจงเสียน หัวหน้าขันทีซึ่งทำตัวทัดเทียมฮ่องเต้
"เสียงลมเสียงฝนเสียงหนังสือ สรรพเสียงผ่านหู เรื่องบ้านเรื่องเมืองเรื่องใต้หล้า ทุกเรื่องล้วนเกี่ยวข้อง" ราชบัณฑิตกู่เสี้ยนเฉิง รวบรวมเหล่าบัณฑิตที่มีใจจงรักภักดี ก่อตั้งสำนักการศึกษาตงหลิน เป็นที่รู้จักกันในนาม พรรคตงหลินคนของพรรคตงหลิน ร่วมมือกันคิดกำจัดเว่ยกงกงแต่ไม่อาจทำอะไรเว่ยกงกงได้กลับถูก เย่หงอิ่ง นักฆ่าเลือดเย็นซึ่งเป็นลูกบุญธรรมเว่ยกงกง ฆ่าตายสิ้น

พรรคตงหลินร่างฏีกาหมื่นอักษรถวายซีจงฮ่องเต้ ทูลฟ้องเรื่องเว่ยจงเสียน หนังสือฉบับนี้เป็นเหตุให้เกิดเลือดนองแผ่นดิน ผู้ตรวจราชการเจียงเจ๋อ พานหยู่เจินได้รับพระบัญชาให้กวาดล้างสำนักศึกษาตงหลินให้สิ้นซาก เหล่าบัณฑิตที่มีใจเป็นธรรมถูกทรมานและถูกสังหาร จนที่สุดเหลือเพียงกู่เสี้ยนเฉิงเพียงคนเดียว กู่เสี้ยนเฉิงขอร้องพ่อครัวของที่บ้านชื่อหม่าซ่างเฟย ให้พาหลานชาย ชื่อกู่เหยินหย่วนพร้อมกับตราประทับดวงหนึ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากหยวนฉงฮ่วน แม่ทัพใหญ่ผิงเหลียว


เว่ยจงเสียน ส่งนักฆ่าจากกองกำลังเทพจักรกล ชื่อ เย่หงอิ่ง
ตามล่าคนทั้งสองพร้อมทั้งตามหาตราประทับดวงนั้นกลับคืนมาเพราะภาพในตราประทับนั้นซ่อนความลับที่สะท้านฟ้าดินไว้เรื่องหนึ่ง
เว่ยฟ่างจวง หลานสาว เว่ยจงเสียนมีใจชอบเย่หงอิ่ง เว่ยจงเสียน จึงคิดจัดงานแต่งงานพร้อมกับมอบแหวนหยกแก่เย่หงอิ่ง ให้แต่เย่หงอิ่งไม่ได้ชอบนางจึงขอเวลา 1ปี เย่หงอิ่ง ในส่วนลึกไม่ชอบการกระทำของเว่ยจงเสียน ไม่อยากฆ่าคนทำให้เกือบทุกคืนต้องฝันร้ายที่ได้ฆ่าคนมากมาย และเห็นมือตนเองที่เปลื้อนเลือด

พ่อครัวร่างอ้วนหม่าซ่างเฟย แม้จะมีใจจงรักภักดีแต่เสียดายที่ฝีมือไม่เอาไหน ไม่รู้จักวรยุทธ ซ้ำยังเดินหลงเข้าไปในค่ายโจรจนถูกปล้นซะอีก หม่าซ่างเฟยใช้ตราประทับอันนั้นต่างโล่ป้องกัน กลายเป็นว่าภาพในตราประทับนั้นถูกดาบฟันจนเสียหายยับเยิน ยังดีที่ก่อนหน้านี้กู่เหยินหย่วนเคยโดนตราประทับอันนั้นนาบก้น จนกลายเป็นรอยประทับติดอยู่ ทว่านับแต่นั้น ก้นของกู่เหยินหย่วนเลยกลายเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต่างพยายามยื้อแย่งช่วงชิงกัน

แม่ทัพใหญ่ผิงเหลียว หยวนฉงฮ่วน ส่งสิบสามอัศวินเหล็กไปที่เจียงหนานเพื่อหมายช่วยเหลือทายาทกำพร้ากู่เหยินหย่วน เย่หงอิ่ง มือสังหารที่มีฝีมือสูงส่งลึกล้ำ เจ็ดเงาดำ สองนักสู้เฟิงเฉิง สิบสามอัศวินเหล็ก ต่างลงมือกำจัดบัณฑิตที่รักชาติบ้านเมืองอย่างโหดร้าย ในขณะเดียวกันเย่หงอิ่งก็คิดไม่ถึงว่า กู่เหยินหย่วนและหม่าซ่างเฟยที่ตนเองกำลังตามหากลับไปหลบอยู่ในหอจันทร์เมามาย ที่เป็นซ่องและบ่อนพนันที่ใหญ่ที่สุดในเมือง แม้เล้าของหอจันทร์เมามาย ชื่อน้าฮัว ที่แท้เป็นอนุภรรยาของอดีตแม่ทัพลือนาม สงถิงปี้

ส่วนนักร้องสาวแสนสวยในซ่องชื่อหยางตงฉิง ก็คือลูกสาวของอดีตขุนนางผู้ภักดี หยางเหลียน ทั้งสองซ่อนตัวอยู่ในซ่องเพื่อคอยปกป้องบรรดาบัณฑิตที่รักชาติบ้านเมือง

หม่าซ่างเฟยและกู่เหยินหย่วน สองนายบ่าวหนีเข้าไปหลบอยู่ในหอจันทร์เมามายโดยบังเอิญ น้าฮัวห่วงหม่าซาจี(หม่าซ่างเฟย)ที่ไม่รู้จักวิทยายุทธ ซ้ำยังมีภาระใหญ่หลวงที่ต้องคอยปกป้องคุ้มครองกู่เหรินหย่วน จึงตัดสินใจละเมิดกฏเกณฑ์ของตัวเอง ลอบสอนวิทยายุทธให้แก่หม่าซ่างเฟย หม่าซ่างเฟยกลับฝึกได้วิทยายุทธที่สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้แต่หยุดไม่ได้อันเป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวชุดหนึ่ง เพราะทุกครั้งที่คิดจะหยุดวิชาตัวเบาเป็นอันต้องตกลงมาจากต้นไม้หรือกำแพงทุกครั้งไป ทำเอาจุกจนพูดไม่ออก
วันหนึ่ง เย่หงอิงแอบลอบเข้าไปในหอจันทร์เมามายเพื่อจะจับตัวกู่เหยินหย่วน หม่าซ่างเฟยต่อสู้สุดชีวิตเพื่อปกป้องนายน้อย เมื่อเห็นกระบี่กำลังจะแทงลงเพื่อสังหาร หยางตงฉิงก็รีบลงมือช่วยเหลือ พากู่เหรินหย่วนหนีไป


เย่หงอิ่งเก็บกำไลที่แตกระหว่างต่อสู้ ที่แท้คือกำไลหยกที่เขาเคยมอบให้หยางตงฉิงเพื่อหมั่นหมายในวัยเด็ก เย่หงอิ่ง ซ่อมกำไลหยกเสร็จนำกลับไปคืนหยางตงฉิงที่หอจันทร์เมามาย เย่หงอิ่งกับหยางตงฉิงได้พบกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ถึงกับตะลึงทำอะไรไม่ถูก ที่แท้ทั้งสองคนเป็นคู่รักที่เคยเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ๆ ต่อมาภายหลัง เย่หงอิ่ง ถูกจั่นเทียนหวินที่เป็นอาจารย์สั่งให้เข้าไปร่วมกับกองกำลังเทพจักรกล หนำซ้ำยังต้องกราบเว่ยจงเสียนเป็นพ่อบุญธรรมอีก


หยางเหลียน พ่อของหยางตงฉิงถูกทรมาน เย่หงอิ่งได้รับคำสั่งให้จัดการหยางเหลียนแต่ เย่หงอิ่งไม่อาจทำได้ เว่ยฟ่างจวงจึงลงมือฆ่าหยางเหลียนเอง
และนำศพหยางเหลียงแขวงประจาน เย่หงอิ่ง มองดูด้วยความทรมานใจเพราะหยางเหลียนเคยมีบุญคุณต่อเขา หยางตงฉิงบุกเข้าไปเพื่อชิงศพบิดา
แต่ไม่อาจต้านกำลังทหาร เย่หงอิ่งจึงตรงเข้าช่วยและนำศพหยางเหลียนหนีไปได้
เย่หงอิ่ง หยางตงฉิง ทั้งสองฝ่ายยืนอยู่คนละฝั่งทางการเมือง ทำให้ความรักระหว่างเย่หงอิ่งและหยางตงฉิงยากจะสมปรารถนา ยิ่งรักก็ยิ่งเจ็บปวด ในที่สุดทั้งสองจำต้องแยกทางกัน และไม่ได้พบกันอีกนับแต่นั้นมาการกลับมาพบกันของทั้งสองในคราวนี้ กลับยิ่งทำให้ทวีความบาดหมางมากขึ้น ตงฉิงพยายามอย่างที่สุดที่จะให้หงอิ่งกลับใจจากฝ่ายอธรรมหันมาสู่ฝ่ายธรรมะ แต่หงอิ่งยึดมั่นในคำสั่งของราชสำนัก ฟังแต่คำสั่งของบิดาบุญธรรม และเชื่อว่าสิ่งที่ตนเองทำไปเป็นความจงรักภักดีต่อชาติบ้านเมืองและยังกตัญญูต่อบิตาบุญธรรมด้วย คนที่ตายใต้คมกระบี่ของตนล้วนเป็นคนที่สมควรฆ่าในที่สุดทั้งสองฝ่ายลงเอยด้วยการมีความเห็นแตกต่างกันสุดขั้ว แม้ว่าทั้งสองจะรักกันอย่างลึกล้ำ ทว่ากลับมองกันราวกับอีกฝ่ายเป็นศัตรู ภายหลัง ยิ่งเพราะเนื่องจากหงอิ่งไปปรากฎตัวในสถานที่ซึ่งหยางเหลียนถูกฆ่าตาย และโชคร้ายที่บังเอิญตงฉิงผ่านมาเห็นเข้าพอดี ตั้งแต่นั้นมาตงฉิงก็ปักใจเชื่อว่า เย่หงอิ่งก็คือคนร้ายที่ฆ่าบิดานาง จึงสาบานจะล้างแค้นด้วยมือตัวเอง เย่หงอิ่งที่ต่อให้มีร้อยปากก็ยากจะอธิบาย จึงรู้สึกเจ็บปวดใจอย่างที่สุด
ในที่สุด ทางการสืบทราบว่าหอจันทร์เมามายเป็นสถานที่ซ่อนอย่างลับ ๆของพรรคตงหลิงที่เหลือรอดจากการกวาดล้าง จึงได้มีคำสั่งให้กวาดล้างหอจันทร์เมามาย

เย่หงอิ่งเป็นห่วงความปลอดภัยของตงฉิง จึงมุ่งหน้าไปเพื่อจะช่วยเหลือ โชคร้ายที่พานหยู่เจินบังเอิญพบเข้าพอดี ที่แท้พานหยู่เจินริษยา เย่หงอิ่งที่เป็นคนโปรดปรานของมหาขันทีเว่ยจงเสียนมาตลอด จึงฉวยโอกาสนี้จะกำจัดเย่หงอิ่ง ต่อมาเย่หงอิ่งไม่อาจขัดคำสั่ง เว่ยจงเสียนจึงจำต้องจับกู่เหรินหย่วน แต่ที่สุดก็ไม่อาจทนดู กู่เหรินหย่วนถูกฆ่าจึงช่วยเด็กน้อยหนีไป

การเข้าชิงศพหยางเหลียนและปล่อย กู่เหยินหย่วนหลายครั้ง พานหยู่เจินจึงนำเรื่องรายงานต่อเว่ยจงเสียน และติดประกาศจับไปทั่วเมืองแต่ เว่ยฟ่างจวงไม่พอใจและ ออกตามหาเย่หงอิ่ง เย่หงอิงและหยางตงฉิงร่วมมือกันเพื่อช่วยเด็กน้อยในที่สุด พานหยู่เจินก็ตามจนพบจึงเกิดการต่อสู้กันอย่างดุเดือด
พานหยู่เจินถูกสังหาร แต่เย่หงอิ่งก็ถูกทำร้ายที่ศีรษะอย่างสาหัส หยางตงฉิงคิดจะฆ่าเย่หงอิ่งที่สลบไสลไม่ได้สติเพื่อล้างแค้นแทนบิดา แต่หม่าซ่างเฟยและกู่เหยินหย่วนขอไว้ ตงฉิงยอมปล่อยเย่หงอิ่ง และสั่งให้ทั้ง2พาเย่หงอิ่งส่งไปที่คฤหาสน์ดาบหัก เพื่อให้ประมุขคฤหาสน์ดาบหักคือจั่นเทียนหวินซึ่งเป็นอาจารย์ตัดสิน
เมื่อถึงที่คฤหาสน์ดาบหัก หลังจากพยายามช่วยชีวิตหงอิ่งไว้อย่างสุดความสามารถในที่สุดก็ช่วยชีวิตได้ แต่ทว่าหงอิ่งกลับลืมวิทยายุทธไปจนหมดสิ้น ต้องฟังกู่เหรินหย่วนต่อกลอนคู่ถึงจะเรียกความทรงจำของกระบวนยุทธกลับคืนมาได้บาง

ประมุขคฤหาสน์ดาบหักคือจั่นเทียนหวินซึ่งเป็นอาจารย์ที่เลี้ยงดูหงอิ่งตั้งแต่เล็กจนโต จึงมีความผูกพันกันเหมือนพ่อกับลูก คิดแก้ไขสิ่งที่ตนทำผิดคือส่ง เย่หงอิ่งไปรับใช้ เว่ยจงเสียนจนทำให้เย่หงอิ่งต้องกลายเป็นนักฆ่ามือเปลื้อนเลือด โดยไม่ยอมให้เย่หงอิ่งจับดาบอีก เย่หงอิ่งถามจั่นเทียนหยุนว่าทำไมเขาถึงชอบฝันบ่อยๆถึงมือที่เปลื้อนเลือดและเด็กหญิงคนหนึ่งที่เขามอบกำไลหยกให้ จั่นเทียนหยุนจึงบอกว่าเด็กหญิงคนนั้นคือคู่หมั้นของเขา
จั่นเทียนหยุนผิดใจกับหยางเหลียงเรื่องที่มอบ เย่หงอิ่งให้กับเว่ยจงเสียนที่มักใหญ่ใฝ่สูง
คาดไม่ถึงก็คือว่าการกลับไปที่คฤหาสน์ในคราวนี้ กลับนำพาอันตรายอย่างใหญ่หลวงมาสู่ที่แห่งนี้ เมื่อเว่ยจงเสียน มีคำสั่งให้หลี่กงกง ออกตามล่าตัว เย่หงอิ่งมาถึงคฤหาสน์ดาบหัก

เจียงเหยาเป่ย ศิษย์รองของสำนักคฤหาสน์ดาบหักร่วมมือกับหลี่กงกง เพราะริษยาที่จั่นเทียนหยุน ปกป้องและรักเย่หงอิ่งมาก คิดอยากเข้ารับใช้เว่ยจงเสียน เพื่อเป็นใหญ่ในยุทธจักรจึงถูกเว่ยฟ่างจวง ใช้ให้ฆ่าเหลียงเอ๋อลูกสาวของ จั่นเทียนหยุน และใส่ร้ายว่า เย่หงอิ่งเป็นคนฆ่า


จั่นเทียนหยุนขัง เย่หงอิ่งไว้ เว่ยฟ่างจวงเข้าช่วยพาเย่หงอิ่งหนีออกไป เย่หงอิ่งเข้าใจผิดคิดว่าเว่ยฟ่างจวงเป็น ตงฉิง เว่ยฟ่างจวงจึงสวมรอยเป็นตงฉิง
เจียงเหยาเป่ย พาทหารตามมาจนพบทั้ง 2 เกิดการต่อสู้กันขึ้น เจียงเหยาเป่ย ฆ่าเว่ยฟ่างจวง หยางตงฉิงมาพบเข้า เว่ยฟ่างจวงก่อนตายได้สารภาพกับ ตงฉิงว่าเธอเป็นคนฆ่าหยางเหลียงเอง ไม่ใช่เย่หงอิ่ง
หลีกงกง รายงานกับเว่ยจงเสียนว่า เว่ยฟ่างจวงถูกเย่หงอิ่งฆ่าตายแล้ว
ทำให้เว่ยจงเสียนแค้นมากสั่งล่า เย่หงอิ่งทันที
จั่นเทียนหยุนปกป้องเย่หงอิ่งด้วยชีวิตก่อนตายได้มอบคำภีร์ที่เคยสอน
เย่หงอิงเมื่อวัยเด็กทำให้ เย่หงอิ่งความจำกลับคืนเย่หงอิ่งไปหาเว่ยจงเสียน ให้เว่ยจงเสียนกลับตัว เว่ยจงเสียนทำเป็นยอมเข้าใจแต่กลับวางยาพิษ เย่หงอิ่งๆหนีออกไปได้ หลี่กงกงกลับบอกวิธีแก้พิษแก่ตงฉิงให้ไปหาคนที่ ชื่อหวี่เหลียน ตงฉิงพาเย่หงอิ่งตามหา หวี่เหลียนจนพบหวี่เหลียนจำใจรักษาเย่หงอิ่งเพราะ ตงฉิงเคยช่วยตันตันลูกสาวของนางที่แท้หวี่เหลียนเคยเป็นนักฆ่าของเว่ยกงกงเมื่อ10ปีที่แล้วแต่ได้รับบาดเจ็บและได้รับความช่วยเหลือจากสามีนางหวี่เหลียนเลยปิดชื่อเสียงอยู่กินมีลูกสาวชื่อตันตัน ที่แท้หลี่กงกงวางแผนให้หวี่เหลียนเผยตัว เว่ยจงเสียนใช้สามีและลูกบีบหวี่เหลียนให้กลับมารับใช้เว่ยจงเสียน เย่หงอิ่งและตงฉิงช่วยสามีและตันตันไว้

เจียงเหยาเป่ย บัดนี้กลายเป็นนักฆ่าของเว่ยกงกง เจียงเหยาเป่ย แค้นเย่หงอิ่งมากทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือดสุดท้าย เจียงเหยาเป่ย ก็ถูกเย่หงอิ่งฆ่า
หม่าซ่างเฟยปลอมเป็นคนใช้ในจวนเว่ยกงกง จนได้หลักฐานคือชุดมังกรที่เว่ยจงเสียนเตรียมไว้
เว่ยจงเสียนถูกจับเย่หงอิ่งเข้าไปเยี่ยมพร้อมทั้งคืนแหวนหยกที่ เว่ยจงเสียนเคยมอบให้ ก้มลงกราบแล้วเดินจากไป เว่ยจงเสียน เสียใจมากสุดท้ายผูกคอตายในห้องขัง
เย่หงอิ่ง หยางตงฉิง ขี่ม้าออกจากเมืองหลวงพร้อม หม่าซ่างเฟยและกู่เหยินหย่วนมุงสู่เขาหัวซานตัดขาดจากเมืองหลวงแปลโดย คุณเมามาย....Create Date : 22 มีนาคม 2554
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2560 10:41:18 น.
Counter : 3911 Pageviews.

3 comments
  
น่าสนุกจังหนัง เมื่อไหร่จะมีเวลาดูต่อน้อ...
เวลาเฮียยืนในหมู่ผู้คนทั้งเท่ทั้งเด่นกว่าคนอื่นเลยนะคะ
รูปเฮียนั่งอ่านบทน่ารักจังค่ะ
โดย: xiangni IP: 173.2.196.97 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:14:48 น.
  
เห็นด้วยค่ะ รูปที่เฮียนั่งอ่านบทน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆ เหมือนเด็กๆแอบอ่านการ์ตูนในห้องเรียนแล้วกลัวโดนจับได้เลย ฮ่าๆๆๆน่ารักจริงๆ เซฟแล้วเรียบร้อยค่ะ อย่างรวดเร็ว
โดย: pp IP: 14.207.183.56 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:22:23:07 น.
  
ชุดสีสันสวยงาม ดูเหมือนเป็นหนังการ์ตูน เป็นแฟนตาซี ไม่เหมือนหนังจีนโบราณ ไม่ค่อยชอบคอสตูมสักเท่าไหร่ มันทำให้ความสวยหล่อของตัวละครลดลงอ่ะ
โดย: กาน IP: 210.213.58.7 วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:13:47:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mol98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]New Comments