Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
14 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
** Craft room renovations! **


* สวัสดีค่ะ หลังจากไม่ได้เขียนblogมานานมากๆ เนื่องด้วยสาเหตุอะไรหลายๆอย่างรวมทั้งจิตตก แล้วก็ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรด้วยค่ะ วันนี้เลยจะมาเขียนเรื่อง craft room renovation

* คือเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมาเกิดเรื่องน่าเศร้าอย่างนึงคือคุณยายเราเสีย ปกติแม่กับเราเป็นคนดูแลท่านอยู่ที่บ้านเรา คราวนี้พอจัดงานผ่านไปเรียบร้อย ญาติๆเราก็มาแบ่งเอาเฟอร์นิเจอร์ของคุณยายไปอย่าง ตู้บ้าง เตียงบ้าง ห้องคุณยายเลยว่าง

* คราวนี้มุมทำงานฝีมือของเราปกติจะอยู่บนบ้าน เป็นมุมเล็กๆหน้าห้องนอน ก็ไม่มีแอร์ แล้วตอนกลางวันจะร้อนมากๆ เราจัดอะไรไว้เรียบร้อยแต่ก็ไม่ค่อยได้ไปนั่งทำอะไรตรงนั้นเท่าไหร่ คราวนี้พอห้องคุณยายว่างเราก็เลยย้ายมาห้องนี้แทนคราวนี้มาประจวบเหมาะว่า ปีนี้หนังสือmy homeที่แม่เราชอบอ่านเค้ามีจัดประกวดห้องอีก ครั้งที่เราแล้วก็ส่งรูปไปประกวด ได้รางวัลด้วยล่ะ

*อันนี้เป็นรูปครั้งที่แล้วที่ส่งประกวดคราวนี้มาปีนี้เค้าจัดอีก เราก็เลยลองส่งไปอีกรอบ แต่ว่าไม่รู้ว่าจะได้รึเปล่านะ ขอให้ได้สาธุๆ 

*ก่อนอื่นก็ต้องวางแผนก่อนว่า จะวางโต๊ะวางตู้ตรงไหนอะไรยังไง ลองจำลองภาพเล่นๆด้วยappของ autodesk homestyle ปกติก็ไม่เคยเล่นโปรแกรมนี้เหมือนกัน แต่ไปเปิดเจอใน google app ของ google chrome ก็ลองเล่นๆดู ง่ายมาก สนุกดีมีแบบโต๊ะ เก้าอี้ พื้น อะไรให้เลือกเยอะเหมือนกันอันนี้เป็นแบบที่เราลองจำลองห้องเล่นดู*ก็คือพยายามจะวางโต๊ะยาวที่ไว้ใช้ทำงานใว้ใกล้ๆกับหน้าต่างแล้วก็ประตู เพื่อที่ว่าแสงจะได้เข้าเยอะๆ ส่วนตรงโต๊ะสำหรับเล่นคอมก็วางไว้อีกทางเพราะใกล้ปลั๊กไฟ แล้วก็อยากจะติด pin board อันใหญ่ๆเอาไว้หน้าโต๊ะด้วยคราวนี้ พอถึงเวลาจริงก็ไม่ได้มีอะไรเป็นไปตามคาดมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่า พอจัดเสร็จแล้วจะเป็นยังไง


* 3 รูปด้านบนนี่คือที่ส่งไปประกวดค่ะ ก็คือ ของใหญ่ๆก็เป็นไปตามแผนที่วางไว้นะคะว่าจะวางตรงไหนแต่ของเล็กๆมาเพิ่มนี้เต็มเลย ส่วนมากเราจะใช้ของที่มีอยู่แล้ว เอามาปรับเปลี่ยนที่วางแต่ของกระจุกกระจิกเราเยอะมากๆ เพราะฉะนั้น สุดท้ายแล้วมันก็จะกลายเป็นรกไปเลยเพราะว่าเราเป็น maximalist ไม่ได้เป็น minimalist ค่า เพราะฉะนั้น รกไว้ก่อน ฮ่าๆๆๆๆ มาดูรายละเอียดดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง เหตุไฉนถึงรกเช่นนี้


อันนี้เป็นมุมขีดๆเขียนๆแล้วก็เล่นคอมค่ะ เลยใช้โต๊ะเล็กๆ เพราะว่าที่น้อยด้วย โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของก็ส่วนมากยกลงมาจากมุมที่นั่งเดิม


pin board ตอนแรกอยากได้อันใหญ่ๆ แต่ว่าหาไม่ได้ แต่ที่จริงถ้าหาได้ก็ต้องแพงแน่ๆเลย
 ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นอันที่มีอยู่แล้วอันเล็กด้านขวาซื้อมาจาก Daiso
 ส่วนอันด้านซ้ายทำเอง ที่จริงมันเป็น board ที่ติดสินค้าตอนที่เคยไป
ขายของ แต่ว่าเอามาประยุกต์แบบนี้ได้เหมือนกัน 
ส่วนราวที่แขวนกระป๋องใส่ดินสอปากกาอันนั้นเราก็ว่าสะดวกดีค่ะ เพราะว่าที่น้อย แบ่งพื้นที่เก็บของไปไว้บนกำแพงได้ ฮ่าๆๆเคลื่อย้ายก็สะดวกค่ะ หยิบออกไปทั้งกระป๋องได้เลย 

คราวนี้มาดูดีกว่าว่า pin board เรามีอะไรบ้าง 


ฮ่าๆๆ ติดนู่นนี่มั่วเต็มไปหมด ก็จะมีวัสดุต่างๆที่เราชอบ ที่เราทดลองพับเล่นอะไรแบบนี้ ก็จะมี ข้อความเตือนใจให้ฮึดๆหน่อย แล้วก็รูปสวยๆที่ชอบ มีรูปแม่สมัยสาวๆด้วย มีงานออกแบบตอนเรียนนิดหน่อย


boardอันต่อมาก็จะมี idol ที่เราชอบ คือแบบเค้าเป็นคนที่เราว่าสวยมาก เจ๋งมากเป็นสาวvintage อยากสวยแบบนี้บ้างติดไว้เป็นแรงบันดาลใจ แล้วก็มี ตารางเดือน ไว้จดเตือนความจำ มีpost-it ไว้ติดข้อความ แล้วก็นู่นนี่อีก ติดไปเรื่อย


ต่อมาคือนาฬิกา นาฬิกาอันนี้มีความสำคัญคือ ทำเอง! ฮ่าๆๆ ที่จริงทำไปขายงานgift fair แล้วก็มีคนถามเยอะเหมือนกันแต่ว่าไม่มีคนซื้อ เศร้า สุดท้ายเอามาใช้เอง ใช้ดีมาก เวลาเที่ยงตรงตลอด


ต่อมาเป็นชั้นวางของ เล็กๆแต่ว่าจุของได้เยอะเหมือนกันนะคะ


ชั้นบนสุด วางกรอบรูปแล้วก็พวกหลอดด้าย และริบบิ้น กล่องที่ใช้ใสริบบิ้นนั้นก็ง่ายมากอีกเช่นกัน ทำเอง เอากล่องคุ้กกี้ทั่วไปนี่ล่ะค่ะเคยทำ How-to เอาไว้ด้วยค่ะ ไปดูได้ที่ 


ชั้นต่อมาวางหนังสือ แล้วก็พวกสมุดจด ไม่มีที่กั้นก็เลยเอากระป๋องสีเมจิคมากั้นซะเลย


ชั้นต่อมานี่ออกจะรกมากไปเสียหน่อย ใช้ขวดพลาสติกหรือขวดแก้วเอามาใส่อุปกรณ์กระจุกกระจิกอย่าง หัวซิบ น๊อต กระดุมลูกปัด เป็นต้น คือมันจะมีข้อดีก็คือ หยิงเอามาใช้ง่าย แล้วก็เห็นของที่อยู่ข้างในได้ง่าย สะดวกแก่การใช้ แต่ก็ต้องระวังตรงที่ขวดแก้วมันแตกง่าย วางหรือเก็บไม่ดีก็เสี่ยงจะหล่นแตกค่ะ


ชั้นล่างวางตระกร้าใส่พวกกล่องเข็มค่ะ โชคดีหน่อย ตะกร้าขนาดพอดีกับชั้นเลย


ต่อมา อีกมุมหนึ่ง เอาชั้นมาวางเพิ่ม ตอนแรกเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง แต่ว่าเราใช้เก็บของวางของที่ชิ้นใหญ่ขึ้นหน่อยแล้วก็ไม่ค่อยได้หยิบใช้ ส่วนกระจกเวลาไม่ได้ใช้ ก็เลยเอาผ้าลูกไม้มาคลุม


ในชั้นวางก็จะเก็บพวก หมึกปั๊ม แล้วก็พวกstamp 
ส่วนกล่องใส่ของตรงกลางก็เก็บพวกทิชชู่ลายน่ารักๆ 


ด้านซ้ายนั่นคือ มาดามบิชู เธอชอบโพกหัว


ม้าหมุน


ส่วนข้างบนตู้เล็กข้างๆก็เอาไว้วางหนังสือ


พาน้องหมีมานั่งถ่ายรูป น้องหมีชื่อกาแฟเย็น เรารักมากๆเลย ร่วมทุกร่วมสุขกันมาหลายปี เป็นน้องหมีที่รู้เรื่องเราทุกเรื่องตู้ใหญ่ริมสุดเป็นตู้เก่า ตอนแรกกระจกใส ข้างในใช้เก็บของ เยอะเลย ก็เลยเอากระดาษwallpaperสวยๆมาแปะด้านในบังไว้
ด้านบนตู้ไว้ใช้เก็บผ้า


มาดูอีกมุมค่ะ 


มุมนี้ก็เป็นpin boardเช่นกัน


โปสการ์ดเป็นผลงานของillustratorสาวชาวไทยที่เราชอบมากๆค่ะ


บนโต๊ะใหญ่ เราเอาที่ใส่ม้วนกระดาษของIKEA มาใส่พวกม้วนwashi tapeแทนค่ะ ใช้ได้สะดวกดี ส่วนแป้นสก๊อตเทปใสที่มีของเรามันก็เก่ามากแล้ว เอาเทปน่ารักๆมาติดก็ดูดีขึ้นค่ะ มันยังใช้ได้อยู่ จะทิ้งก็เสียดาย ส่วนด้านขวามือเป็นปฎิทินhandmadeของปีนี้ค่ะ เราทำเอง เพื่อนๆไปโหลดมาใช้กันได้นะคะ ที่ Free Printable 2013 Zodiac Calendar 


ส่วนแท่นไม้สารพัดประโยชน์ก่อนหน้านี้เราเอาวางหนังสือ แล้วก็แผ่นซีดีดตอนนี้ปรับมาติดผนัง แล้วก็ใส่ม้วนด้ายและแขวนกรรไกรได้ค่ะ


สุดท้ายนี้ ดอกลาเวนเดอร์ฝีมือคุณแม่ค่ะ 


** ทั้งหมดนี้ก็เป็นการปรับเปลี่ยนห้องทำงานฝีมือให้เข้ากับการใช้งานของเราค่ะ 
     ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามชมนะคะ

ปล. ขอบคุณคุณแม่ที่เสียสละเวลามาช่วยจัดค่ะ
      ขอบคุณพี่เข็มที่ให้กำลังใจนะCreate Date : 14 มิถุนายน 2556
Last Update : 15 มิถุนายน 2556 0:10:21 น. 2 comments
Counter : 2184 Pageviews.

 
สวัสดีครับ

จัดห้องได้น่าทำงานมากเลยครับ เคยเห็นในเวปฝรั่ง ไม่นึกว่าเพื่อนบ้านเราก็ทำได้เหมือนกัน เก่งครับ

ชวนไปช่วยโหวตชิ้นงานผมครับ ผมส่งประกวดในพันทิปครับ รายละเอียดที่บ้านผมครับ


โดย: จิรโรจน์ วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:9:57:29 น.  

 
สวัสดีจ้า

สุดยอดสาวน้อยมหัศจรรย์เลยนะนี่ ดุแล้วน่ารักมากทั้งการใช้สี แล้วก็ของpresent ที่เลือกมาแต่ง มีไอเดียไม่ธรรมดา อ.เต๊ะชอบนาฬิกาเท่ดี อิอิ
ถ้า อ.เต๊ะเป็นกรรมการตัดสิน น่าจะมีรางวัลกลับบ้านบ้างแหละน้า
เสียใจด้วยเรื่องคุณยาย แล้วก็ขออวยพรให้สมหวังน้า
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

velvet-mountain Home & Gargen Blog ดู Blog
โดย: multiple วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:18:34:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

velvet-mountain
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ด้านมืด ของผู้หญิงตัวดำ

Follow Me on Pinterest


เพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสาร งานแฮนเมด ของดีไซน์
และ เรื่องราวน่าสนใจได้ที่นี่ค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add velvet-mountain's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.