~~~ Happy Family Trip @Phuket ~~~ ( BLU MONKEY ที่พักหลักร้อย )
ทริปนี้เกิดขึ้นได้ก็ตอนที่ Airasia มีโปรภูเก็ตออกมา เปิดเวปดู พูดเล่นๆ กับป๊ากับแม่ว่า ไปเที่ยวภูเก็ตกันมั้ย ป๊ากับแม่บอกว่าไป ก็เลยจองซะเลย
ติ๊กเคยไปภูเก็ตกับเพื่อนมาแล้ว ส่วนป๊ากับแม่ติ๊กก็ไปเที่ยวภูเก็ตกันเอง 2 คนแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ไปเที่ยวภูเก็ตกันทั้งครอบครัว
พาอาโกว (ป้า) ไปเที่ยวด้วย ไปกันทั้งหมด 6 คน ค่ะ

เรื่องที่พัก น้องติ๊กจองที่งานไทยเที่ยวไทยช่วงต้นเดือนกันยาที่ผ่านมา จองไว้ 2 ที่คือ Blu Monkey และ Two Villas HOLIDAY, Naiharn Beach
เรื่องรถเช่าได้ราคาพิเศษจากเพื่อนๆ ของน้องค่ะ ส่วนเรื่องเที่ยวดูไว้แค่อ่าวพังงาอย่างเดียว เพราะเป็นเรือใหญ่ผู้สูงอายุไปได้ คลื่นลมไม่น่ากลัว
ถึงฝนตกก็ไม่เป็นอันตราย
เรื่องเที่ยวในเมืองภูเก็ตไปแพลนเอาวันที่ถึงภูเก็ตค่ะ เพราะก่อนไปเช็คอากาศที่ภูเก็ตแล้วว่าพายุเข้า ฝนตกทั้งวัน

พร้อมไปเที่ยวภูเก็ตหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปเที่ยวกันเลยค่ะ

Blogตอนนี้จะเกี่ยวกับที่พัก Blu Monkey ล้วนๆ ค่ะก่อนจะไปขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีภารกิจที่สำคัญรออยู่ คือต้องไปฝาก "มีสุข" ไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์เซนต์ราฟาแอล ศรีนครินทร์ค่ะ
ก่อนไปภูเก็ตชั่งน้ำหนักมีสุขได้ 5.50 โล วันที่รับมีสุขกลับบ้านมีสุขน้ำหนักลดนิดนึง สงสัยจะตรอมใจ 5555ห้องที่มีสุขอยู่ค่ะ ห้องใหญ่มีพัดลม กรงใหญ่ 2 ชั้น ต้องเตรียมที่นอน อาหาร ถาดทรายไปเองนะคะ เผื่อแมวจะติดกลิ่นตัวเองภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว ไปสนามบินสุวรรณภูมิกันดีกว่า ป๊ากับแม่ติ๊กเองค่ะหลังจากเช็คอิน โหลดกระเป๋าแล้ว มานั่งรอที่ Gate B2 ค่ะ เครื่องออก 14.40 น. แต่ออกเลทนิดนึงที่นั่งติ๊ก 25A ค่ะ ติ๊กจองที่นั่งไว้ทั้งแถว 25 A-Fมองลงไปข้างล่างสวยจัง แต่ดูหม่นๆ ยังไงก็ไม่รู้

ถึงแล้วภูเก็ตหลังจากรับกระเป๋า รับรถแล้ว ป๊าติ๊กขับรถไปที่พักค่ะ ดูจากแผนที่แล้วน่าจะไม่ไกลเท่าไหร่ (เนอะ)แผนที่ที่ทาง Blu Monkey แนะนำมา ขับรถจากสนามบินจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 402 ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าเมือง
สู่ถนนบายพาส ซึ่ง Blu Monkey จะตั้งอยู่ตรงถนนหงส์หยกอุทิศ บริเวณสามกอง ใกลกับโรงพยาบาลกรุงเทพ และอยู่ตรงข้ามร้านอาหาร Lal-La-By
อ่านและดูไม่ยากใช่ป่ะ แต่จริงๆ แล้วยากมากๆ งงทางด้วย เพิ่งขับรถที่ภูเก็ตครั้งแรก จากเวลาประมาณ 40 นาทีตามแผนที่ เป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงถึงแล้วค่ะ ที่พักคืนแรก BLU MONKEY
สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก เครื่องปรับอากาศ, เคเบิ้ล ทีวี, เครื่องทำน้ำอุ่น, ผ้าขนหนู 2 ผืน, น้ำดื่ม 2 ขวด, แชมพูและครีมอาบน้ำ
และ Free Wifi ค่ะที่ BLU MONKEY จะมีจักรยานน่ารักๆ ไว้ให้เช่าขี่ค่ะ ขี่ออกไปไม่ไกลเท่าไหร่จะถึงแหล่งของกิน และสามกองเพลส
ก่อนไปดูข้อมูลของกิน หาข้อมูลน้ำเต้าหู้สามกองเป็นอย่างดี แต่พอตอนเช้าวันรุ่งขึ้นจะออกไปกิน ฝนดันตกหนักซะงั้น อดกินเลย เซ็งอย่างมากของที่ระลึกไว้ขายด้านหน้าเคาเตอร์ค่ะที่นี่มี 4 ชั้นค่ะ แต่ไม่มีลิฟต์นะคะ เช็คอินได้ชั้น 3 ต้องแบกกระเป๋าขึ้น-ลง กันเอง (แอบปาดเหงื่อนิดนึง)
ไม่เป็นไร ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแล้วกัน ฮึ๊บฮึ๊บทางเดินแต่งลายน่ารักๆ ชอบอ่ะห้องที่ติ๊กกับที่บ้านพักค่ะ ตามนี้ ^^ห้อง 301 แต่งด้วยลายดอกไม้ นายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์ประจำทริปค่ะ ^^ห้อง 302 แต่งด้วยลายกรงนกด้านข้างเตียงนอนคือห้องน้ำค่ะ กั้นด้วยกระจกฝ้า แต่มองไม่เห็นนะห้อง 303 แต่งด้วยลายชิงช้าสวรรค์การแต่งทุกห้องเหมือนกันทั้งหมด เปิดประตูไปจะเจอตู้เย็น ตู้เซฟเล็กๆ ตู้เสื้อผ้า
เตียงนอนอยู่ข้างๆ กับห้องน้ำ และมีระเบียงหน้าห้องทุกห้องข้างๆ ตู้เสื้อผ้าหน้าเตียง เป็นกระจกยาว มีโทรทัศน์ และผ้าขนหนูในถาดเล็กๆ วางไว้ค่ะด้านในห้องน้ำค่ะ เปิดประตูมาด้านขวาเป็นอ่างล้างหน้าเล็กๆ ค่ะชักโครกพร้อมสายชำระ และแยกสัดส่วนระหว่างส่วนแห้งและส่วนเปียกได้ชัดเจน
เครื่องทำน้ำอุ่นและฝักบัวสายฝน แต่ฝักบัวอยู่สูงนิดนึง ทำให้หยิบยากอ่ะ ถ้ามีผู้สูงอายุไปให้ แนะนำว่าให้เอาลงมาดีกว่า


หลังจากเก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ได้เวลาอาหารเย็นแล้วค่ะ ติ๊กถามพนักงาน น้องเค้าแนะนำร้านแม่พรซีฟู้ด ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต
อยู่เยื้องๆ กับ Blu Monkey ค่ะ เดินไม่ไกลเท่าไหร่
ที่บ้านสั่งหมูคั่วเกลือ, น้ำพริกกุ้งเสียบ, สะตอผัดกุ้ง
ส่วนต้มยำซีฟู้ด ขนมหวานสละลอยแก้วและเฉาก๊วย ถ่ายรูปไม่ทันค่ะ หิวจัด อาหารมาแล้วใส่กันอย่างเดียว ^^ทานข้าวอิ่มแล้วเดินย่อยกลับมาที่พักค่ะ Blu Monkey กลางคืนเปิดไฟแล้วดูสวยจังจบวันแรกที่มาภูเก็ตค่ะ รีวิว Blog หน้าจะไปเที่ยว พายเรือแคนูที่อ่าวพังงากันค่ะ อย่าลืมติดตามชมนะคะCreate Date : 02 ตุลาคม 2555
Last Update : 2 ตุลาคม 2555 21:01:34 น.
Counter : 7634 Pageviews.

3 comments
  
เพิ่งไปเตร็ดเตร่แถวนั้นมา ข้างในน่าอยู่มากครับ
โดย: PAEstudio วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:5:43:27 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:7:49:40 น.
  
ผมก็กำลังจะไปภูเก็ตเดือน พย อยู่พอดีครับอย่ากไปเที่ยวอ่าวพังงาอยู่พอดี ติดตามด้วยคนครับ
โดย: นักเดินทางมือสมัคเล่น IP: 223.206.218.9 วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:21:54:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ย้ำคิดย้ำฝัน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ตุลาคม 2555

 
1
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog