TUMMENG TRIP TRAVEL Diary

<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
3 พฤษภาคม 2554
 

เที่ยวภูเก็ต และThe ODDY HOTEL

หลังจากไปเที่ยวเกาะตาชัยมาแล้ว

กลับมาดูที่พักของเราบ้างครับ

ผมจองผ่าน agoda ก่อนเดินทางสองวัน โดยการเลือกดูรูปผ่านเว็ป ก็สะดุดตากลับโรงแรมเล็กๆที่ มีการตกแต่งโดดเด่นสะดุดตา ที่ ชื่อ The ODDY HIP Hotel

ตั้งใจจะถ่ายป้าย แต่มีคนชอบถ่ายกับป้ายมาแจมด้วย เลยได้แต่หัวซะThe ODDY เป็น โรงแรมที่อยู่ที่หาดป่าตอง แต่ไม่ติดหาด ตั้งอยู่ในซอยที่เรียกว่าไกล้ๆกับแยกซอยตัน
ที่ตั้งอยู่เกือบสุดซอย แต่ไม่น่ากลัว เพราะ ว่าในซอยเดียวกันนั้นมี โรงแรมขนาดเดียวกันตั้งอยู่เยอะแยะแต่ด้วยการตกแต่งที่ สะดุดตา จึงทำให้ The ODDY เห็นเด่นชัดกว่าใคร

มีป้ายที่ไหน ก็ต้องมี เด็กดอย เป็น ธรรมดา

ด้านหน้า โรงแรมจุดเด่นอีกอันที่เห็นก็คงเป็นรถโบราณ คันนี้


เข้ามาด้านใน lobby กันบ้างมีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมาก เหมาะสำหรับ เด็กดอยโต๊ะทำจากถังน้ำมัน ประดับด้วยกระดุม และกระจก เก๋ไก๋สิ่งเล็กๆน้อยๆที่คนอื่นทิ้ง อย่างฝาเบียร์ ก็นำมาประยุกต์ ตกแต่ง ได้เช่นกันสิ่งเล็กๆน้อยๆที่คนอื่นทิ้ง อย่างฝาเบียร์ ก็นำมาประยุกต์ ตกแต่ง ได้เช่นกันขึ้นบันใด ไปดู ข้างบนห้องกันครับผมได้ ชั้นสองครับ มีทั้งหมด สี่ชั้น ไม่มีลิฟท์ ครับ
ประตูสีแดงตัดกับผนังปูนเปลือยที่ทาสีเทา แสบตาดีจังดูภายในห้องกันครับ เตียงใบใหญ่กลางห้อง นุ่มพอประมาณ หมอนสองใบ น้อยไปหน่อย ห้องแคบไปนิดดูกันชัดๆว่าแคบแค่ใหน ดังนั้นห้องที่นี่ไม่เหมาะ สำหรับ กลุ่มที่ชอบกิจกรรมในห้องครับ (อย่าคิดไปไกลละ)

แสงสว่างในห้องเป็นหลอดไฟสี่ดวง สามดวงเป็นแสงคลูไลท์ อีกดวงเป็นสีน้ำเงินไม่แน่ใจว่าหลอดเสียหามาเปลี่ยนไม่ได้ หรือตั้งใจกันแน่ครับภาพรวมของห้อง ในราคา พันต้นๆ เพราะจองช่วงไฮ ล่วงหน้าแค่ สองวัน ผมถือว่าโอเค ครับ เพราะ อย่างน้อยผม ชอบในการบริการของพนักงานที่เป็นกันเองและคอยจัดการเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป้น เกาะตาชัย หรือ แม้กระทั้ง ผมลืม กล้องทิ้งไว้ข้างล่างที่ลอบบี้ ตอนไปส่งเด็กดอยขึ้นนอนพนักงานก็เก็บไว้ให้ครับข้อเสีย ของโรงแรมคือ ไม่มีร้านอาหาร บริการในโรงแรม ทำให้ ลำบากเล็กน้อย แต่กับทำเลที่อยู่ไม่ไกล จังซีลอนมากนัก ก็พอรับได้


ภาพโรงแรมในตอนกลางวัน ตกแต่งสะดุดจริงๆโปรแกรมวันนี้ ไม่มีอะไรครับ เดินเที่ยวหาดป่าตอง ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในตอน สายๆที่หาดป่าตอง จะเห็นเก้าอี้นอนอาบแดดที่วางเรียงรายเป็นทางยาวสุดลูกหูลูกตาและภาพที่พบเห็นจนชินตาก่อนจะไปหาอะไร ทานในยามเที่ยง ขอสักรูป ว่ามาถึงป่าตองแล้ว ค๊าท่าเดิม (ท่าไม้ตาย)แต่เปลี่ยนสถานที่ เป้นร้านขายรูปและรับสัก ของ ญาติที่อยู่ที่นั่น เพราะ วันนี้เพื่อนจะพาไปเที่ยวหลังจากคุยถามสารทุกสุขดิบกันแล้ว ตอนเย็นก็พากันไปทานอาหารทะเล ที่หาดราไวย์ เพื่อรอเวลา ขึ้นไปจุกชมพระอาทิตย์ตกที่แหลพรมเทพ
เป็นร้านอาหารที่อยู่ข้างทางเรียงราย เลือกร้านได้ตามสะดวก อาหารทะเลสดๆ จากเรือเลย ว่างั้น

พามากิน ส้มตำ น้ำตก ที่ทะเล ซะ ถูกใจเด็กดอย เค้าหละเมื่อถึงเวลา ก็เดินทางไปที่จุดชมวิวแหลมพรมเทพ อันลือชื่อ

คนเยอะมากๆ จนแทบจะเหยียบกันตายก็ว่าได้ ไม่ต่างอะไร กับภูชี้ฟ้าบ้านผมตอนสิ้นปีระหว่างรอเวลา ก็เหลือบไปเห็น คู่รัก มาถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เลยแอบเก็บภาพมาเล็กน้อยคนก็เยอะ ถ้าเป้นผมคงถ่ายไม่ไหว อายม้วนต้วนไปแน่ๆแต่ก็อย่างว่านะครับ ทีใครก็ทีมัน

ครั้งเดียวในชีวิต จะมัวอายอยู่ก็ไม่ได้ เจ้าสาวตบตายแน่เลย หุหุ

เห็นแล้วนึกถึงช่วงเวลาของตัวเองตอนนั้นไกล้ถึงเวลา ก็ไปจับจอง มุมสวยๆ ปลอดผู้คน ซะ หน่อยเล่นกับแสงเล็กน้อย เลยได้ภาพมาแบบนี้แสงสุดท้ายกับแหลมพรมเทพ สวยงามไม่น้อยเมื่อสิ้นแสงตะวัน ก็หมายถึงหมดเวลาเที่ยวแล้วสำหรับคนบางคน ที่ต้องเตรียมตัวไปทำงานในวันพรุ่งนี้กว่าจะลงมาจากแหลมพรมเทพได้ ใช้เวลาเกือบชั่วโมง เราก็เดินทางมาที่ร้านอาหารที่ชื่อกันเอง เพื่อพาเด็กดอยมากิน อาหารทะเล สมใจอยากแน่นอนหนึ่งในเมนูนั้น ต้องมี หมึกไข่นึ่งมะนาว
หลังจากนั้นก็กลับที่พัก และแวะดื่มอะไรเล็กน้อยตามประสาคนนานๆเจอกันที่ ก่อนจะเข้านอนเพื่อ เตรียมตัวไปเที่ยว วันพรุ่งนี้ วันสุดท้าย โดยเพื่อนอีกคน จะพาทัวร์ตื่นมาสายๆ เพราะ ต้องรอเพื่อน ที่ เลิกงานดึกเมื่อคืนนัดไว้ สิบโมง

เลยบอกเพื่อนว่าอยากไปกินติ่มซำ ซะหน่อย จากการเช็คแล้ว เวลา เกือบเที่ยงแบบนั้น ร้านติ่มซำที่ภูเก็ต ปิดเกือบหมดแล้ว เลยเหลือร้านที่ยังขายอยู่คือ ร้านนี้

ภูเก็จ โภชนา ไม่แน่ใจว่าทำไมถึงต้องสะกดด้วย จ จานร้านนี้ตกแต่งสวยดี ครับ ต่างจากร้านอื่นๆ ในภูเก็ตด้วยความหิวเลยสั่ง ข้าวหมูอบ สำหรับผม รสชาด อร่อยดีส่วนนี่ข้าวมันไก่ สำหรับ เด็กดอย คนสวย ผมแอบชิมแล้ว รสชาด โอเคมาดูติ่มซำกันบ้าง

ฮะเก๋า แอนด์ ซาลาเปา รสชาดดี ไม่เหนียวติดปาก ซาลาเปาแป้งนุ่มดี ใส้ เยอะจีบกุ้ง แอนด์ แฮมพันหมู จีบกุ้ง ของโชคดีติ่มซำ อร่อยกว่าครับ เนื้อกุ้งเยอะกว่าเห็นๆ กรุบกรอบกว่า ของที่นี่หลังจากอิ่มกันแล้ว ก็เดินทางไปชมในตัวเมืองภูเก็ต แถบเมืองเก่าที่นี่ จะเป็นอาคารที่มีสาปัตยกรรมที่เรียกว่า ชิโน-โปตุกีสเป็นการผสมผสานระหว่าง สถาปัตยกรรมแบบโปตุกีส

ปล.โปรดสังเกต ท่าไม้ตายเด็กดอย
และสถาปัตยกรรมแบบจีนที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวถึงแม้บางตึกจะเก่าไป แต่ก็ควรค่าแก่การอนุรักไว้ ครับฟ้าเป็นใจอีกแล้ว เมฆสวยๆ กับวิวตึกโบราณ สองข้างทางแอบส่อง บ้านชาวบ้านดูหน่อยการอนุรักษ์ ก็ขึ้นอยู่กับจิตใจของคนด้วยว่า ช่วยกันแค่ใหน

หากคนหนึ่งอนุรักษ์ คนหนึ่งทำลาย ก็ใช่ที่ที่ถนนนี้ ก็จะพบเห็น ตากล้อง นักวาดภาพ อยู่เยอะ เพราะความงดงามของอาคารที่คลาสสิกยิ่งนักแต่ก็สู้คนนี้ไม่ได้ มาถึงต้องถ่ายรูปเพราะ กลับไปจะจำไม่ได้ ว่าไปที่ไหนมา

ว่ากันว่าเป็น โกปี้ สาขแรก ไม่รู้จริงไหมไม่แปลกที่ภูเก็ต เป็นเมืองที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว เพราะ มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการมุมสวยๆอีกมุมนึง ที่ ถูกบดบังด้วยสายไฟของการไฟฟ้า และสายโทรศัพท์ ขององการโทรศัพท์

เห็นแบบนี้ อยากถอย 10-20 ออกมาสักตัวมาภูเก็ต ก็ต้องไปไหว้พระที่ วัดฉลอง กันหน่อย


เพื่อเป็น สิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

ในรูปเป็น พระบรมสารีรกธาตุ มั้งแวะสัการะหลวงพ่อแช่ม กันหน่อย

เพื่อว่าให้รู้ว่ามาถึงแล้ว ก็ต้องถ่ายรูปออกจากวัดหลวงพ่อแช่ม ก็แวะวัดพระใหญ่ ที่ทำจากหินอ่อน ด้วยสุดท้ายนี้ ขอบคุณเด็กดอยที่ยอมไปเหนื่อยด้วยกัน

ขอบคุณหางแดงเพื่อนรักที่ทำให้มีโอกาสเที่ยวได้บ่อยๆ

ขอบคุณ เพื่อนๆ ทุกคนที่ภูเก็ต ที่สละเวลาพาเที่ยว แม้งานจะยุ่ง ในช่วง ไฮซีซั่น

ขอบคุณ ทุกเม้น ทุกปาด ทุกกิฟ และทุกโหวต เพื่อเป็นกำลังใจในการรีวิวทุกๆครั้ง

ลากันด้วยภาพนี้แล้วกันครับ หลับฝันดีทุกๆคน
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2554
5 comments
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 16:09:53 น.
Counter : 2601 Pageviews.

 
 
 
 
ไปเที่ยวภูเก็ตมาเหมือนกันเมื่อเกือบ ๆ ปลายเดือนเมษา อากาศร้อน
แดดก็แรงมาก ๆ สู้ไม่ไหว เลยไม่ค่อยได้เที่ยวไหนเท่าที่ควร ส่วนใหญ่
ไปเล่นน้ำทะเลซะมากกว่า ก็คนเหนือนิ ไม่มีน้ำทะเลให้เล่น จิงป่าว
ขากลับเชียงใหม่ ยังได้ลุ้นกับเที่ยวบินระทึกขวัญอีก เสียเวลาซ่อมเครื่องอยู่เกือบสองชั่วโมงม้าง ไม่ให้เสียวได้ไง ขอบคุณรูปภาพสวย ๆ
และเด็กดอยนางแบบจ้ะ
 
 

โดย: KeRiDa วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:30:27 น.  

 
 
 
ชีงิตนี้ยังไม่เคยไปภูเก็ตเลยพูดตามตรง อิอิ
 
 

โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:11:57 น.  

 
 
 
แวะมาทักทายก่อนเลิกงานครับ บล๊อกนี้รูปสวยมากกกกกกเลยคับ นางแบบก็น่ารักด้วย
 
 

โดย: ฉันและเธอ วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:31:49 น.  

 
 
 
ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลา แวะมาเยี่ยมครับ
 
 

โดย: tummeng_in วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:27:51 น.  

 
 
 
สวยมาก
 
 

โดย: LoveOnly วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:10:38 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

tummeng_in
 
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add tummeng_in's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com