TUMMENG TRIP TRAVEL Diary

 
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
28 เมษายน 2554
 

Trip ทริปพาเด็กดอยไปปล่อยเกาะ ภูเก็ต-ตาชัย ไม่ไปไม่ได้แล้ว !!!!!!!!!!!

Trip ทริปพาเด็กดอยไปปล่อยเกาะ ภูเก็ต-ตาชัย ไม่ไปไม่ได้แล้ว !!!!!!!!!!!


สวัสดีครับ ทุกท่าน พบกันอีกครั้งนะครับ วันนี้จะพาไปเที่ยว สถานที่สวยๆอีกเช่นเคยครับ โดยครั้งนี้เป็นการไปเที่ยวเกาะสองเกาะครับ คือ ภูเก็ต กับ เกาะตาชัย ดูว่าจะสวยสมคำร่ำลือหรือไม่ ตามมาเลยครับทริปนี้ ผมบินด้วยโปร 0 บาทของหางแดง เช่นเคย และเป็นอีกครั้งที่ผมต้องบินสองตุ๊บ จากเชียงรายมาสุวรรณภูมิ ไฟล์ตเที่ยง แล้วก็ออกไปรับเด็ดดอยที่แอร์พอร์ตลิ้งค์ หัวหมาก (สาเหตุที่ไปรับเดาไม่ยากครับ เด็กดอยขึ้นรถไฟไม่เป็น) ก่อนอื่นต้องถ่ายรูปกับป้ายก่อนจะได้เอาไปลง FB อวดเพื่อนๆได้ก็ต้องยืนรอกันสักพักนึงกว่ารถไฟจะมา แอร์พอร์ตลิ้งค์ นี่มีประโยชน์จริงๆสำหรับคนบ้านไกลแบบเด็กดอย ที่จะไปสุวรรณภูมิ ไม่งั้น ค่าแท๊กซี่ แพงกว่าค่าเครื่องบินอีกระหว่างรอเห็นวิวสวยๆเลยกดไปสักภาพก่อนจะไปขึ้นเครื่องไปภูเก็ต ไฟล์ต สามทุ่ม

ก่อนมาทริปนี้ก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากเช่นเคย จองที่พักก่อนเดินทางแค่ สองวัน โปรแกรมเที่ยวไม่มี ไปหาเอาข้างหน้า เรียกว่าไปเพราะเสียดายตั๋วเครื่องบิน แต่เสียตังค์ เพราะที่พักและเที่ยวแพง แทน 55เนื่องจากเลิกงาน 5 โมง แล้ว มาเลย ทำให้ลงเครื่องที่ภูเก็ต ก็ยืนหลับ รอรถตู้ไปส่งที่ โรงแรม

ดูทำหน้า ง่วงนอนสุดๆ ไม่สมกับที่หลายๆคนรอคอย เด็กดอยมาตั้งนานลงเครื่องเสร็จ โทรหา โรงแรมถามการเดินทางไปที่พัก ปรากฎว่าได้คำตอบว่า ให้นั่งรถตู้มาเลย นั่งแท๊กซี่แพง รถตู้ คนละ 150 แต่แท๊กซี่ 700 บาท

พอขึ้นรถตู้ซึ่งมีผมและเด็กดอยเป็นคนไทยเพียงสองคน ก็จะถูกพาไปแวะที่ บริษัททัวร์ ก่อนประมาณ ครึ่งชั่วโมง ไม่รู้ว่า ฝรั่งพวกนั้นโดนฟันหัวแบะไปเท่าไหร่ ไอ่เราก็ไม่กล้าพูดมาก กลัวโดนฟันหัวแบะจริงๆ ไม่รู้ว่าเป็นแบบนี้ทุกคันหรือปล่าวกว่าจะถึงที่พัก ปาเข้าไปเที่ยงคืน เหนื่อยมาก ไม่ขอถ่ายรูปอะไรทั้งสิ้น อาบน้ำนอน เพราะว่าตอนจองโรงแรม ได้ให้พนักงาน ซื้อทัวร์ วันเดย์เกาะตาชัยไว้ พนักงานแจ้งว่ารถมารับ 6.30 น เลยรีบนอนเรียกว่าสลบไปเลย

ตื่นแต่เช้าออกเดินทางด้วยรถตู้จากภูเก็ตไปพังงา เพื่อไปขึ้นเรือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ ชั่วโมงครึ่ง

อยู่บ้านไม่เที่ยงไม่ตื่นมาเที่ยวนี่ตื่นได้ ดูเอาเช้าแค่ไหนพระอาทิตย์ พึ่งจะโผล่มาให้ยลโฉมนั่งรถมาชั่วโมงครึ่ง ฟังการสรุปการเดินทางคร่าวๆแล้ว ก็ต้องนั่งเรืออีกชั่วโมงครึ่ง เรียกว่าเดินทาง ก็เหนื่อยแล้ว กว่าจะถึงที่หมาย

ทริปนี้ มีเรือออกไปตาชัยสองลำ สิมิลันสองลำ ไม่มีคนไทยอีกเช่นเคย บักสีดาล้วนๆนั่งเรือมาสักพักก็เห็นเกาะตาชัย อยู่ริบๆ วันนี้แดดแรงมาก มีเมฆเล็กน้อย ถึงน้อยมากก่อนขึ้นเกาะ จะเป็นจุดดำน้ำจุดแรก หน้าหาดจากเมื่อก่อนเคยหลงไหลโลกใต้น้ำจนเกือบจะไปเรียนดำน้ำลึก แต่เดี๋ยวนี้หมดโอกาส เพราะกลับมาอยู่บนดอยแล้ว จะเรียนดำน้ำลึก ไปดำแม่น้ำหลังบ้านก็ใช่ที่

เตรียมอุปกรณ์ พร้อม ลุยยยยยผมใช้เวลาดำประมาณ ยี่สิบนาที ก็ขึ้นมาแล้ว เนื่องจาก ไม่ประทับใจมากนัก อาจเพราะ เห็นปะการังตาย ฟอกขาว ปลาเลยน้อยไปด้วย ก็ขึ้นมาบนเรือ จิบเบียร์ช้างฟรี กินขนมฟรี เก็บภาพไปเรื่อยๆดีกว่าขณะนั้นเวลา 11.00 น ก็มีเรือของอีกบริษัทพานักท่องเที่ยวมาอีกลำหนึ่งใครที่รอรูปตาชัย ขอเวลา ลีลา นิดนึงครับ อิอิหลังจากปล่อยให้ดำน้ำ 40นาที พี่ไกคืก็เรียบักสีดา ทั้งหลายขึ้นเรือ สอบถามว่าใครเห็นปลาอะไรบ้าง ปรากฏว่า คุณลุงจาก เยอรมัน คนนึงเจอเต่าด้วย ดี๊ด๊า กันใหญ่

จากการสอบถามพี่ไกค์บอกว่า ที่สิมิลัน ก็พอๆกัน ปะการังฟอกขาวตาย ปลาน้อย ไม่รู้จะแก้ใขกันอย่างไร แล้วหลังจากนั้นเรือก็นำมาสู่เกาะตาชัย เกาะที่เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน แต่จริงๆแล้วอยู่ห่างจากสิมิลันพอสมควร อยู่ระหว่างเกาะ สิมิลันและเกาะสุรินท์

ภาพแรกบนเกาะตาชัยเกาะตาชัย ชื่อนี้ผมได้ยินครั้งแรกเมื่อสองปีก่อน แต่ก็ไม่ได้สนใจมากนัก จนกระทั้งมาเห็นกระทู้ใครสักคนใน พันทิป ดูรูปแล้วสวยมาก เลย หาข้อมูล แล้วจองตั๋วมาภูเก็ต ไว้ล่วงหน้าเกาะตาชัย ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่ขาวละเอียด นุ่มเท้าเวลาเดิน เหมือนคอฟฟี่เมต

เกาะตาชัยเริ่มเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากขึ้น ในเรื่องของความสวยงามและเงียบสงบ ไม่แพ้สิมิลัน จึงจะเห็นภาพแบบนี้อยู่ทั่วไปนอกจากหาดทรายที่ขาวแล้ว เกาะตาชัยยังมี น้ำทะเลที่ใส มากๆน้ำที่ใสราวกระจก ยามเมื่อแสงแดดส่องลงมา ช่างสวยงามประทับใจจริงๆแดดร้อนมากเพราะ เกือบเที่ยงแล้ว ขอมาหลบแดดเก็บภาพสักหน่อยเดินไปเรื่อยๆ เก็บภาพหาดทราย และท้องทะเล ไป ท่ามกลางแดดที่ร้อนสุดๆเกาะสวย ทรายหาดขาว ร่มไม้ กับ ชิงช้า ย่อมเป้นของคู่กัน และสามารถพบเห็นเกือบทุกที่

แต่ก็ไม่เบื่อที่จะเก็บภาพมาอวดกันทะเลกับก้อนหิน ไม่มีคลื่นซัด ก็เหมือนท้องฟ้าที่ไม่มีเมฆ มันจะดูเรียบๆเกินไป
เหมือนชีวิตนั่นแหละ มันต้องโดนคลื่นซัดซะมั่งจะได้ไม่เบื่อหน่ายกับชีวิต แต่อย่าเผลอปลิวหายไปกับคลื่นเสียก็เท่านั้นจะว่าโชคดี ที่วันนี้ฟ้าใส แต่ในใจก็อยากให้มีเมฆบ้าง เพราะฟ้าที่ว่าสวยๆก็เพราะมีเมฆ มีคนเคยบอกผมไว้แบบนี้เมื่อเดินมาสุดทางด้านทิศเหนือ ก็ถึงเวลาที่ ต้องไปทานข้าวเที่ยง แล้วกัน

เดินเหยียบคลื่นกลับไปที่ทำการเกาะตาชัยมองจากลานหน้าทำการเกาะตาชัยออกไปด้านทะเล

บนเกาะตาชัย ไม่มีรีสอร์ท ไม่มีบ้านพัก สำหรับนักท่องเที่ยว เคยมีให้กางเต้นท์แต่ไม่แน่ใจว่ายกเลิกไปแล้ว เพราะ ว่าบนเกาะ ไม่มีแหล่งน้ำจืด ทำให้ลำบากในการอยู่อาศัย

จึงคงมีแต่เจ้าหน้าที่ และ ธงชาติ ที่คอยดูแลและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเกาะนี้ ต่อไปหลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว ก็เดินไปสำรวจอีกด้านของหาดมุมนี้ ที่ใครๆก็ถ่ายกัน เราก็ขอถ่ายบ้างแม้ไม่สวยเท่าคนอื่นเขาในช่วงบ่ายฟ้าใสมากไม่มีเมฆเลย ตอนสายๆยังมีให้เห็นบ้าง

ปล.ขออภัยถ้าภาพที่ตาชัย จะ เยอะไปหน่อย ครับแดดร้อนจัด ไม่เหมาะสำหรับคนกลัวดำนะครับนั่งพักสักแปบ ก็เริ่มมีเรือมารับ นักท่องเที่ยว ไปดำน้ำจุดที่สองส่วนเรืองของเรายังไม่มา ยังมีเวลา แอบเก็บภาพคู่รักคู่นี้ (เค้าขอให้ผมถ่ายรูปคู่ให้เขาด้วย)เป็นภาพที่น่ารักมากคู่นี้ ประมาณว่าผู้หญิงก็บ้าถ่ายรูปส่วนแฟนก็เดินถ่ายให้ตลอด ไม่เหมือนผมกับเด็กดอย ที่เรียกว่าต้องบังคับถ่ายคนก่อน แล้วถึงจะภถ่ายวิวได้ 55แล้วก็ต้องถึงเวลาที่ต้องลาจากเกาะตาชัย เก็บไปแต่ภาพสวยๆในกล้อง และความทรงจำดีดีก็พอ หลงเหลือไว้แต่รอยเท้า เพื่อให้คนอื่นๆได้มาเห็นความสวยงามของเกาะตาชัยแห่งนี้อีกนานเท่านาน
 

Create Date : 28 เมษายน 2554
6 comments
Last Update : 28 เมษายน 2554 1:46:28 น.
Counter : 2666 Pageviews.

 
 
 
 
น่าอิจฉาจังได้เที่ยวภูเก๊ต เกิดมายังไม่เคยไปภูเก๊ตเลย อิอิ

ว่าแต่ภาพที่4คืออะไรหรอดูสวยจัง
 
 

โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:2:07:32 น.  

 
 
 
ฟ้าสีสดมากๆ น้ำทะเลก็ใสแจ๋ว น่าไปลอยทะเลจังเลยคะ
 
 

โดย: ASDK_MK วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:10:51:47 น.  

 
 
 
ภาพ 4 คือ มัสยิดครับ
 
 

โดย: tummeng_in วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:20:32:43 น.  

 
 
 
ทะเลไทย ใสจิง สวยจิงค่ะ น่าไปมากๆ เลย
 
 

โดย: Lovely December วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:13:45:01 น.  

 
 
 
ฟ้าสวย ทะเลใสแจ๋ว น่าลงไปเล่นจริงๆ ภาพสวยมาก น่าไปสุดๆ อยากรู้จริงๆว่าของจริงสวยเท่านี้หรือยิ่งกว่านี้คะ
 
 

โดย: โมจิกลม วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:27:38 น.  

 
 
 
สวยกว่านี้เยอะครับ
 
 

โดย: tummeng_in วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:18:06 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

tummeng_in
 
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add tummeng_in's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com