TUMMENG TRIP TRAVEL Diary

 
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
24 เมษายน 2554
 

พาเด็กดอย Jr. ไปดูShelldon’s Real Ocean Adventure

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวbp พบกันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปหนึ่งเดือนเต็มจากกระทู้ล่าสุด ที่พาไปเที่ยว เกาะตาชัย มาครั้งนี้ผมได้มีโอกาสเข้าไป กทม อีกครั้ง (จริงๆก็ไปทุกเดือน) ครั้งนี้ขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวสถานที่แห่งหนึ่งใน กทม กันครับ หลังจากไปเที่ยว ตจว กันหลายทริปแล้ว ตามมาเลยครับ


เดินทางออกจาก ปทุม ตอนสายๆ มาถึง สยามเกือบเที่ยง ชักจะหิว
ก่อนอื่นขอไปเติมพลังด้วยติ่มซำที่ ร้านโชคดีติ่มซำ ที่จุฬาซอย12 ซึ่งเป็นสาขาแรกของเค้าก่อน จัดมา บักกุดเต๋ หนึ่งชาม


ตามติดด้วย จีบกุ้ง กรุบกรอบ เด้งดึ๋ง


จัดมาเต็มกับ กะหล่ำห่อกุ้ง หวานกรอบ ลื่นคอ

คนสั่งไม่ใช่ผมนะครับ เด็กดอยเป็นคนสั่ง


ที่ขาดไม่ได้ก็ สาหร่ายห่อกุ้งปูอัด


ปิดท้ายด้วยฉ่องฝันใส้หอยเชลล์ ก่อนจะออกเดินทางต่อไปยังจุดหมายที่ต้องการไปวันนี้พอละ เดี๋ยวคนจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นห้องก้นครัว 555สถานที่จะไปวันนี้ อยู่ในห้างสุดหรูของเมืองไทย สยามพารากอนครับ วันนี้เราจะไปกันที่นี่ครับ สยามโอเชี่ยนเวิร์ล ชั้น B1 สยามพารากอน แหล่งชอปปิ้งของไฮซ้อ ไฮโซ เมืองไทย


วันนี้จะพาเด็กดอยและเด็กดอยจูเนียร์ มาชม Shelldon’s Real Ocean Adventure ที่ สยามโอเชี่ยนเวิร์ล กันครับ เรียกว่าพามาทั้งแม่ทั้งลูก

มีป้ายบอกทางจากพี่ฉลามยิ้มแฉ่งเลยหลายคนอาจไม่รู้จักพี่เชลล์ดอนนะครับแต่คุณแม่หลายๆน่าจะรู้จัก งั้นวันนี้ผมจะพาไปให้รู้จักแล้วกันครับ ก่อนจะลงไปชั้น B1 จะมีพี่ๆแก้งค์ เชลดอน มายืนต้อนรับ ตรงทางลงบันใดเลื่อน เพื่อโปรโมต กิจกรรม Shelldon’s Real Ocean Adventure ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 มีนาคม 2554 ถึง 17 พค 2554 ซึ่งกิจกรรมจะเป็นยังไงอดใจรอกันครับ

ผู้ร่วมทริป 2 คนคือ 1 เด็กดอย อดีตแฟนผม ปัจจุบัน ภรรยา


ส่วนผู้ร่วมทริปคนที่ 2 คือ เด็ดดอย Jr. คนนี้นี่ครับบัตรเข้าชม สยามโอเชี่ยนเวิร์ล ราคาเท่าไหร่ ไม่รู้ครับ เพราะ ได้มาฟรี 555

จริงๆแล้วเข้าชม จะมีราคา สำหรับ ผู้ใหญ่ 380 บาท และเด็ก 280 บาท ตอนนี้มี promotion มาก่อนเที่ยงลด 100 บาทจากค่าเข้าชมปกติ


เมื่อมาถึงทุกทีต้องถ่ายรูปกับป้ายก่อน แต่คราวนี้ได้โอกาสพิเศษ ทำเป็นบัตรไว้ซะเลยบรรยากาศด้านหน้าทางเข้า ผู้คนล้นหลาม ส่วนใหญ่จะเป็นพ่อแม่ พาลูกๆมาเปิดโลกหาความรู้ดีกว่าปล่อยให้ลูกนั่งเล่นเกมส์อยู่ที่บ้านเป็นใหนๆ ดังนั้นคุณแม่ที่ดูอยู่ พาลูกๆออกไปเที่ยวเปิดโลกให้กว้างขึ้นกันเถอะครับ


ก่อนเข้าไป จะมีโชว์การเต้นต้อนรับจาก บรรดามาสคอต ต่างๆของ สยามโอเชี่ยนเวิร์ล


แน่นอนว่าต้องมีพระเอกของงาน เชลดอน และคอนนี่ ออกมาต้อนรับด้วยเมื่อจบการแสดงก็จะให้เข้าไปถ่ายรูปคู่กับมาสคอต ต่างๆ ที่ออกมาเต้น เป็นภาพที่ดูแล้วมีแต่รอยยิ้ม โลกของเด็กๆมักจะสดใสเสมอ

พี่ฉลามตัวนี้เป็นขวัญใจเด็กไปเลยงานนี้เนื่องจากเต้นได้กระจายมาก


แต่ก็ใช่ว่า เด็กทุกคนจะกล้าเข้าไปหา พี่ๆมาสคอต

บางทีก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เด็กวิ่งหนีพี่มาสคอต

พี่ปลากระเบนตัวนี้ แอบ น่ากลัวหน่อยๆ


เมื่อโชว์จบก็เดินเข้าไปข้างในกันครับ ไปดูซิว่าจะมีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจ กันบ้าง


ตรงจุดนี้จะเป็นเกมส์เล็กๆให้เล่นครับ กับเกมส์ให้อาหารปลา ด้วยโปรแกรมทัชสกรีน เด็กดอยก็เอามือไปจิ้มๆ ดูตามประสาคนอยากรู้อยากเห็น

เมื่อเข้าไปจะเจอกับเจ้าปูแมงมุมยักษ์ เรียงแถวออกมาต้อนรับ


เมื่อมีปูยักษ์ก็ต้องมีกุ้งยักษ์กุ้งเล็กก็มี สีสวยดี


ส่วนอันนี้เรียกกุ้งตัวตลก น่ารักดีเจ้าหอยนี่หน้าตาคล้ายเอเลี่ยนปูเสฉวน กับเปลือกหอยแสนสวย ก็มากับเค้าด้วย ว่าแต่ทำไมตัวสีแดง


สาบานได้ว่าในรูปนี้มีปลาสองตัว ที่เห็นเห็นคือปลาข้างเดียว ที่ ชอบพรางตัวเองให้เหมือนทรายข้างหนึ่ง เพื่อรอเหยื่อ หรือหลบศัตรู ขอบอกว่านายแน่มาก

การได้มาเห็น สัตว์แปลกๆแบบนี้ เป็นการเปิดจิตนการ ให้ เด็กๆได้ดีอย่างหนึ่งนะครับ

ส่วนเจ้านี้ ปลาที่มีพิษทำให้ ตายได้ภายใน 1 ชั่วโมง ปลาหิน

อันไหนหินอันไหนปลา ดูกันเอาครับ


เมื่อมากันหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา กลัวเจ้ามือจะออกเสือ ก็กะไรอยู่ เลย เอาปลาสิงโต มาให้ดู แทนเสือแล้วกันครับ


ปรากฏว่า ออกน้ำเต้า อิอิ เจ้ากินเรียบ
ส่วนเจ้าตัวนี้ ไม่ค่อยอยู่นิ่งๆให้ถ่ายเล้ยยยยย เจ้านีโม่ตัวน้อย

จะบอกว่าทริปนี้ เป็นทริปที่ถ่ายรูปยากมากๆ

เมื่อเดินเข้าไปลึกมากขึ้น ก็จะมีสิ่งมีชีวิตใต้น้ำให้ดูมากขึ้น เจ้าตัวนี้ ปลามังกร ไม่รู้ว่าราคาเท่าไร คงแพงน่าดู

สัตว์แปลกเริ่มมีให้เห็น เจ้าตัวนี้ ซาลาแมนเดอร์ น่าตาไม่รู้ว่าจะน่ากลัวหรือน่ารักดี ตัวนี้เห็นใน FWD mail บ่อยๆ


นี่ก็น่าจะสายพันธ์เดียวกันแต่คนละ สปีชี่ส์ถ้ามาอยู่ในป่าแถวบ้านเรา ไม่แคล้วกลายเป็นกิ้งก่าเผือก มีคนไปขอหวยแน่ๆเข้าไปดูห้อง แมงกะพรุนสักหน่อย มืดมาก ถ่ายรูปยากมากมัวแต่เดินถ่ายรูป อาจทำให้พลาดดูโชว์ ที่ Rocky Shore เอาได้ ครับ เวลาแสดงตามในป้ายระบุไว้ จะเป็นโชว์ การเต้นจากตัวละคร ในเรื่อง เชลดอน มากันครบทีม ดูเพลินไปเลย


เด็กดอยและเด็กดอยจูเนียร์ ถูกใจจนชนะเลิศไปเลยที่ไหนๆ ก็มีหลักกิโล เอาไว้ถ่ายรูปเดินต่อไปผ่านอุโมงค์ยักษ์ใต้น้ำที่มี ฉลาม กระเบนราหู แหวกว่ายบนหัว

ตื่นเต้นไม่เบาเลยตื่นตาและอลังการมาก กับภาพที่เห็น ผมเองเคยคิดจะไปเรียนดำน้ำ เพราะ อยากเห็น ภาพคล้ายๆแบบนี้ แต่ไม่มีโอกาส ไปเรียนซะที ได้มาดูแบบนี้แทนไปก่อนละกัน


ดินมาเรื่อยๆ ก็มาถึงเวลาที่ รอคอย การแสดงที่เป็นไฮไลต์ของาน ในชื่อโชว์ Shelldon’s Real Ocean Adventure ซึ่งวันหนึ่งมีหลายรอบ สามารถเลือกเวลาที่ เหมาะสมได้ เลย

จุดที่แสดงเป็นตู้ปลาขนาดใหญ่ สูงร่วมสิบเมตร ในภาพเป็นการโชว์การให้อาหารปลา เป็นที่สนใจ ของเด็กๆ

การแสดงไกล้เริ่มแล้ว ขอก่อนสักภาพก่อนการแสดงจะเริ่ม เรามารู้จักตัวละครกันก่อน ขอแนะนำตัวละครกันหน่อย เริ่มจาก พระเอกของเรา เชลดอน ต้นแบบมาจากหอยพระอาทิตย์ หรือ star shell


นางเอกของเรา connie ต้นแบบมาจาก หอยเบี้ย หรือหอยที่กรุงอโยธยาศรีรามเทพนคร เราเคยใช้เป็นเงินมาก่อน หรือเรียกว่าเบี๊ย เงินเบี๊ย นั่นเองส่วน Dr. shell ต้นแบบมาจาก หอยขม หรือ mystery shell อ้าวงั้นเราๆท่านๆก็กินท่านด๊อกเตอร์ไปหลายกระบุงแล้วละครับ


ในเรื่องจริงๆจะมี ตัวละครอีก คือ click and clack ต้นแบบมาจากหอยมือเสือ


การแสดงไกล้เริ่มแล้ว ก็นั่งประจำที่เตรียมดู

สักพักตัวเอกของเรื่องก็มาปรากฏตัวต่อหน้าเด็กๆพร้อมเสียงปรมมือ และหัวเราะชอบใจของเด็กๆเนื้อเรื่องดำเนินไปได่สักพัก ก็มีตัวละครออกมาอีกตัวนึงคือ Dr shellตรงนี้จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์น้ำใต้ทะเล และเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติให้แก่เด็กๆ

จะมีแสงสีเสียง อลังการ เป็นที่สนุกสนานของเด็กๆเมื่อพระเอก พระรองออกมาแล้ว นางเอกของเรื่องออกมาบ้างการแสดงจุดนี้ ผู้คนล้นหลามมากมาย ทั้งไทยทั้งต่างชาติ นั่งกันเต็มพื้นที่ แสงแฟรชระยิบระยับ เด็กๆหัวเราะร่าเริง ได้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน
เปิดโลกจินตนาการของน้องๆหนูๆ และปลูกฝังจิตสำนึกของการอนุรักษ์ธรรมชาติแม้แต่เด็กดอย ก็ขออัพเดท FB อวดเพื่อนๆว่า ได้มาดูแล้วนะ ไม่ตกเทรนด์ แน่นอนหลังจบการแสดง ก็เป็นการให้ถ่ายรูปคู่กับพี่เชลดอน เด็กๆถึงกับวิ่งไปกอดพี่เชลดอน เพื่อ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกคนที่เป็น พ่อ เป็นแม่ เห็นภาพแบบนี้แล้วคงไม่คิดเสียดายเงินเสียดายเวลาที่จะพาลูกๆของท่านไปนะครับใบหน้าที่เปื้อนความสุข แบบไม่มีพิษภัยใดหลังจากดูจบใครอาจจะเมื่อย หรือเหนื่อยกับการเดิน ก็สามารถนั่งพักทำสปาปลา ได้ครับ ผมขอบายเพราะ มันจั๊กกะเดียมเดินต่อไปดู พี่เพนกวิน กันบ้าง มีหลายตัวทีเดียว เป็นอีกจุดที่เด็กๆชอบม้าน้ำก็มีไห้ดู เป็นสัตว์ ที่น่าทึ่งมาก เหมือนพืช แต่เป็นสัตว์ปลาเล็กๆแปลกก็มีให้เห็น เพลิดเพลินทั้งความรู้และสนุกสนานเจ้าตัวนี้ผมจำชื่อไม่ได้ แต่เป้นตัวการ์ตูน เรื่องนึงแน่ๆการได้เห็นปลาฉลามเป็นๆแบบนี้ เห็นไกล้ๆ ดูแล้วน่าเกรงขามมากหรือใครจะอยากลองนั่งเรือชมบ่อปลาฉลาม ก็ได้ในราคา 150 บาทหลังจากเดินดูจนทั่วแล้วก็ยังสามารถซื้อสินค้าเป็นที่ระลึกกลับบ้านได้ด้วย อยู่ไกล้ๆกับทางเข้า หรือเดินเข้าจากข้างใน ชั้นล่างๆก็ได้คนนี้อยากซื้อให้ลูกสินค้ามีหลายอย่างราคาก็พอรับได้ ไม่พงมากอย่างที่คิดหลังจากเดินดูจนทั่วแล้วก็กลับออกมาที่ทางออก เตรียมตัวกลับบ้าน

ก่อนกลับขอสักท่าก่อนเป็นอีกวันดีๆที่ผมได้พาเด็กดอก และ เด็กดอยจูเนียร์ ได้ออกมาเที่ยวในแบบครอบครัว เป็นการเตียมพร้อม อุ่นเครื่องก่อนรับมือ ชีวิตใหม่ที่จะออกมาดูโลกในเร็ววันครับ ที่ต้องไปดูตอนนี้ เพราะ ในการมา กทม ครั้งนี้ ผมได้มารับ เด็กดอย แฟนผมกลับไปอยู่บ้านที่เชียงรายอีกคน แต่ขอแวะที่น่านบ้านแฟนผมก่อนครับ พบกันทริปหน้า
Create Date : 24 เมษายน 2554
Last Update : 25 เมษายน 2554 0:41:21 น. 3 comments
Counter : 3059 Pageviews.  
 
 
 
 
แวะมาชมครับ
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:9:07:37 น.  

 
 
 
แวะมาทักทายและมาตามไปเที่ยวด้วยคนครับ
 
 

โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:9:50:22 น.  

 
 
 
อาหารน่าทานทั้งนั้นเลยคะ นางแบบก็น่ารัก
 
 

โดย: ASDK_MK วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:11:31:39 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

tummeng_in
 
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add tummeng_in's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com