สอบเข้าโรงเรียนใหม่
ช่วงปลายปี 2554 เป็นเวลาแห่งความวุ่นวาย น้ำท่วมใหญ่ เราต้องหาที่ทางอพยพย้ายไปเพื่อหลบภัยน้ำ โชคดีได้บ้านพี่ชายของเพื่อนของเพื่อน ชื่อคุณชัย เจ้าของร้านถ่ายรูป 'ตึกน้ำโฟโต้' ที่ชลบุรีให้ที่พักอยู่ฟรีนานเท่าที่ต้องการจะอยู่ เขาใจดีอย่างนั้นเลยค่ะ

ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงของการสอบเข้า พ่อแม่ที่อยากให้ลูกเรียนโรงเรียนที่ถูกใจ บางโรงเรียนรับเด็กเข้าเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 3 

ความที่แม่ให้ความสำคัญต่อภาษาอังกฤษ จึงพยายามหาที่มีการสอนภาษาอังกฤษในระดับเข้มข้น และไว้วางใจได้ในคุณภาพการศึกษาวิชาสามัญอื่นๆด้วย

โรงเรียนยอดนิยมของผู้ปกครองหลายแห่งที่มีนโยบายชั้นประถมต้นให้เรียนภาษาอังกฤษสัปดาห์ละ 1 ชั่วโมงจึงไม่อยู่ในความสนใจ แม่รู้สึกว่าน้อยเกินไป มีความเชื่อส่วนตัวว่าเด็กที่จะภาษาอังกฤษดี ควรได้ฝึกฟัง-พูดภาษาตั้งแต่เมื่ออายุน้อยๆ หากโตมากไปจะรับได้น้อยกว่า

กระบวนการเลือกสรรโรงเรียน แม่เริ่มจากนโยบายวิชาการของโรงเรียน เน้นภาษามั้ย , วิชาการแน่นหรือเปล่า, ทำเลใกล้บ้านหรือไม่ *ใกล้บ้านนี่สำคัญมาก เรื่องขับรถข้ามฟากเมืองส่งลูกตัดไปเลย เหนื่อยเกินกำลังทั้งแม่ทั้งลูก  ^^" 

สรุปว่า คัดสรรมาได้ 2 โรงเรียนคือโรงเรียนแถวชิดลมที่นั่งรถไฟฟ้าไปได้ และโรงเรียนราชินีบน ขับรถจากบ้านไปไม่ไกล อยู่ที่ถนนเขียวไข่กา เกียกกาย  

ราชินีบนนั้นเป็นที่หมายมั่นมากกว่า เป็นโรงเรียนพุทธ สตรีล้วน สามารถเรียนได้ถึงชั้น ม.6 ภาษาอังกฤษก็ดีมาก มีครูต่างชาติสอนภาษาตั้งแต่ระดับอนุบาลเลย ^___^  

นักเรียนราชินีก็ได้รับคำชมว่าเรียบร้อยเรียนเก่ง ซึ่งแม่ชอบ แม่รู้สึกว่าเด็กที่มีกิริยามารยาทอ่อนหวานเรียบร้อยน่าเอ็นดู สถิติการสอบเข้ามหาวิทยาลัยก็ดีมาก 
การทดสอบผ่านไปด้วยดี ลูกสาวไม่ได้ทำให้แม่ผิดหวัง เทอมหน้าเป็นต้นไป หนูจะผูกผมเปีย 2 ข้างไปเรียนทุกวันตามระเบียบโรงเรียน ^.^

อนุบาลแบ่งห้องตามวัน เด็กๆจะผูกโบว์สีเหลือง/ชมพู/เขียว/ส้ม/ฟ้า  ลูกได้อยู่ห้องโบว์สีฟ้า.... จริงๆแล้ววันสัมภาษณ์คุณครูถามว่าหนูชอบสีอะไร ลูกไม่ตอบ คิดเล่นๆ ถ้าตอบว่าสีชมพู คุณครูอาจจัดเข้าห้องสีชมพูก็ได้ แต่ได้สีฟ้าก็เหมาะแล้ว เพราะหนูเกิดวันศุกร์และสีฟ้าเป็นสีโปรดของแม่  
วันรายงานตัว เลือกเสื้อผ้าชุดนักเรียน สูท อุปกรณ์เครื่องใช้
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 12 ธันวาคม 2555 15:57:05 น.
Counter : 5569 Pageviews.

0 comments

psaksiamkul
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธนัชชา ศักดิ์สยามกุล
นักแปลบทภาพยนตร์

รูปและข้อความเป็นของเจ้าของบล็อก
ก่อนนำไปใช้ที่อื่นกรุณาบอกกล่าวกันก่อน
Group Blog
กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
17 กุมภาพันธ์ 2555