Thailand Mazda 2 at www.thailandmazda2.com
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Mazda2 Sedan Sport มาสด้า 2 ซีดานสปอร์ต “ซูม ซูม”

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดตัวมาสด้า2 ใหม่ รุ่น 5 ประตู ในปี 2552 มาสด้าก็ได้เปิดตัวมาสด้า2 ซีดานใหม่ออกสู่ตลาดในประเทศและทั่วโลก โดยยังคงใช้แนวการออกแบบเช่นเดียวกับมาสด้า2 ใหม่ รุ่น 5 ประตู โดยผสมผสานความหรูหราสง่างามและความแข็งแกร่งในการออกแบบด้านท้ายรถของมาสด้า 2 ซีดานใหม่ พร้อมให้สมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นตามแบบฉบับ ซูม-ซูม และความสะดวกสบาย รวมถึงความนุ่มนวลในการขับขี่

ความสง่างามและการสะท้อนถึงพลังแห่งความเคลื่อนไหว
การใส่ใจในทุกรายละเอียดของความสมดุลที่สวยงาม

มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ ได้รับการยกย่องชื่นชมจากทั่วโลกด้วยดีไซน์สปอร์ตและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นภาย ใต้แนวคิด "ความสง่างามและการสะท้อนถึงพลังแห่งความเคลื่อนไหว" ซึ่งผสมผสานดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัยกับภาพลักษณ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์มาสด้า

ภาพลักษณ์ด้านหน้าใหม่ของมาสด้าได้ถูกนำมาใช้ในการออกแบบรถมาสด้า รุ่นใหม่ทุกรุ่น การออกแบบด้านหน้าของตัวรถขึ้นใหม่ด้วยกระจังหน้าทรงห้าเหลี่ยมที่มีความโดด เด่นขึ้นด้วยดีไซน์แบบไดนามิกส์ ให้ความรู้สึกของพลังแห่งความเคลื่อนไหวจากด้านหน้าของตัวรถไปยังตัวถัง กระจังหน้าทรงห้าเหลี่ยมขนาดใหญ่ รูปลักษณ์ดีไซน์ที่โดดเด่น กระจังหน้าด้านบนขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกับกันชนหน้าให้ความกลมกลืนสอดคล้อง กับเส้นสายตัวรถอย่างต่อเนื่อง ส่วนล่างของกันชนหน้าออกแบบด้วยเส้นสายแบบ 3 มิติกลมกลืน กรอบไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ล่าสุด โลโก้มาสด้าขนาดใหญ่เน้นถึงภาพลักษณ์แบรนด์มาสด้าใหม่ที่แข็งแกร่งมากขึ้น

การออกแบบด้านข้างของตัวรถกลมกลืนและต่อเนื่องเป็นหนึ่งเดียวใน ทุกรายละเอียด ทั้งเส้นสายและพื้นผิว เสา C ถูกออกแบบด้วยเส้นโค้งไปทางด้านหน้าและเส้นที่ลาดลงมาบรรจบกับด้านข้างของ ตัวรถ พื้นผิวไล่ลงมาบรรจบกับซุ้มล้อให้ความรู้สึกแข็งแรงและมีพลัง ด้านท้ายออกแบบด้วยพื้นผิวโค้งลาดลงไปถึงในส่วนห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายอัน เป็นเอกลักษณ์ของรถซีดาน

ไฟท้ายเลือกใช้เลนส์แบบเคลียร์ ในส่วนขอบรอบนอกและเลนส์ชั้นในเลือกใช้เป็นสีแดง ให้ความรู้สึกมีมิติลึกลงให้รายละเอียดและแสดงให้เห็นถึงความหรูหราด้วย คุณภาพชั้นสูง แสงที่ตกกระทบเลนส์ในทิศทางที่หลากหลายก่อให้เกิดแสงระยิบระยับดั่งอัญมณี ล้ำค่าที่สวยงาม มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ มีให้เลือกถึง 7 สี โดยได้รับการถูกพัฒนามาให้เข้ากับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นของมาสด้า2 ซีดานใหม่

คุณภาพและความประณีตในทุกรายละเอียด
"สัมผัสถึงความเคลื่อนไหวในทุกอณูของพื้นที่"

ในขณะที่ห้องโดยสารของรถคอมแพ็คส่วนใหญ่มักเน้นดีไซน์เรียบๆ และพื้นผิวที่แบนราบ แต่ห้องโดยสารของมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ ออกแบบให้ฉีกแนวออกไปอย่างเด่นชัด ด้วยรูปทรงและเส้นสายแบบเล่นระดับซึ่งผสานทั้งความแข็งแกร่งและสัมผัสแห่ง ความลื่นไหล มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ ให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการปรับตำแหน่งและรูปทรงของเสา A ที่ผสานกับการออกแบบให้แนวขอบกระจกด้านล่างมีระดับที่ต่ำและเป็นแนวลาดลงไป ด้านหน้าจนสิ้นสุดลงในตำแหน่งที่มีระดับต่ำที่สุด จึงทำให้ทัศนวิสัยด้านหน้ารถดีเยี่ยม นอกจากนั้น ทัศนวิสัยที่โล่งไร้สิ่งกีดขวางเมื่อมองผ่านกระจกด้านข้างยังให้ความรู้สึก ที่โปร่งโล่ง

แผงอุปกรณ์หน้ารถให้ความ รู้สึกที่แข็งแกร่ง ด้วยรูปทรงสบายตา โปร่งโล่ง และลดความรู้สึกคับแคบภายในห้องโดยสาร ปุ่มควบคุมต่างๆ ถูกจัดวางอยู่บริเวณแผงอุปกรณ์ตรงคอนโซลกลางรถ ขณะที่บริเวณด้านซ้ายและด้านขวาของแผงอุปกรณ์ไม่มีปุ่มควบคุมใดๆ และถูกออกแบบให้โค้งมนไปด้านหน้า เพื่อให้ทัศนียภาพและมุมมองที่ดียิ่งขึ้น ด้วยองค์ประกอบที่โดดเด่น อาทิเช่น การออกแบบคอนโซลหน้าให้ดูแข็งแกร่ง และแผงประตูดีไซน์แข็งแรง พร้อมความประณีตพิถีพิถันในการผลิต ห้องโดยสารของมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ จึงดูดีมีระดับ และแตกต่างจากรถคอมแพ็คทั่วๆ ไป


มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ ให้ความรู้สึกที่สัมผัสได้ถึงความประณีตในทุกรายละเอียดคือ สามารถสัมผัสได้จากแสงสว่างของไฟบอกตำแหน่งเกียร์อัตโนมัติ แผงหน้าปัดเครื่องเสียงสีดำเมทัลลิก ปุ่มกดสีเงินที่เบรกมือ มือจับประตูด้านในสีเงินทั้งประตูหน้าและหลัง หัวเกียร์ตกแต่งด้วยสีเงินทั้งเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา ฐานเกียร์ธรรมดาที่ตกแต่งด้วยสีเงิน แผงตกแต่งสีเงินที่พวงมาลัย และสวิทช์ควบคุมอากาศภายในห้องโดยสาร (อุปกรณ์ตกแต่งขึ้นอยู่กับรุ่นรถ)

ภายในเลือกใช้สีเบจเป็นสีหลักที่ให้ความรู้สึกสว่างกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย ดีไซน์เฉพาะมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ โดยมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ประกอบด้วย สีเบจ/ดำ ในรุ่น Spirit และ Maxx และสีเบจ/เบจ ในรุ่น Groove MT และ Groove AT

ความสนุก สนานในการขับขี่
น้ำหนักที่เบากว่า เพื่อความกลมกลืนระหว่างสมรรถนะแบบ ซูม-ซูม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย

สำหรับมาสด้าการผลิตรถยนต์ให้มีน้ำหนักเบาที่สุด นับเป็นจุดมุ่งหมายหลักประการหนึ่ง เพราะน้ำหนักของรถมีผลต่อสมรรถนะการวิ่ง การเลี้ยว และการหยุดรถ โดยพื้นฐานแล้ว ยิ่งน้ำหนักรถน้อยลง สมรรถนะของรถจะยิ่งดีขึ้นในทุกๆ ด้าน นอกจากนั้น น้ำหนักยังเป็นปัจจัยสำคัญต่อการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงของรถ ดังนั้นรถมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ จึงได้นำเทคโนโลยีล่าสุดในการลดน้ำหนักส่วนเกินที่ไม่จำเป็น ซึ่งได้มาจากการทุ่มเทพัฒนาที่ก้าวล้ำหน้าของมาสด้า

โครงสร้างตัวถังรถ มีการเลือกใช้ทั้งโครงสร้างเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงสูงและเหล็กกล้าที่มี ความแข็งแรงสูงเป็นพิเศษ ในอัตราส่วนที่สูงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่เห็นได้ชัดเจนคือ เสา B และชิ้นส่วนหลังคาที่เชื่อมต่อเสา B เข้าด้วยกัน ผลิตจากเหล็กกล้าที่สามารถรับแรงได้สูงถึง980 MPa ทำให้สามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างตัวรถโดยไม่ทำให้น้ำหนัก รถเพิ่มขึ้น

โครงสร้างตัวถังมีความแข็งแกร่งสูงพิเศษรวมถึงในบริเวณฝากระโปรง ท้ายที่ใช้การเชื่อมแบบจุดเป็นจำนวนมากและการเชื่อมแบบ
ประสานยิ่งไปกว่านั้นมาสด้ายังเลือกที่จะเสริมความแข็งแกร่งของตัวถังด้วย วิธีการเชื่อมแบบจุดเป็นจำนวนมากเพื่อเชื่อมตัวถังด้านท้ายรถ
และเสา C เข้าด้วยกัน ความแข็งแกร่งของตัวถังยังช่วยสร้างความสมดุลในการบังคับควบคุมและความ รู้สึกมั่นคงได้อย่างมั่นใจ ซึ่งประโยชน์โดยรวมขององค์ประกอบเหล่านี้คือเป็นการผสมผสานทั้งความแข็ง แกร่งของตัวรถและน้ำหนักที่เบาอย่างชัดเจน

ทรงพลังและประหยัดพลังงานสูง

เครื่องยนต์ MZR 1.5 ขนาด 1,498 ซีซี. 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน (S-VT) Sequential Valve Timing เทคโนโลยีเหนือระดับจากมาสด้าและวาล์วควบคุมในท่อร่วมไอดี (TSCV) Tumble Swirl Control Valves ทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม โดยให้กำลังสูงสุด 76 กิโลวัตต์ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตรที่4,000 รอบต่อนาที

มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ มีให้เลือกทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ซึ่งออกแบบให้ใช้งานง่ายสะดวกคล่องตัว และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ซึ่งออกแบบให้มีความตอบสนองที่ดีเยี่ยมมีความแม่นยำสูงและให้ความเพลิดเพลิน ในการขับขี่ตามแบบฉบับ ซูม-ซูม อย่างครบครัน

ควบคุมได้ ดั่งใจ ห้องโดยสารที่นิ่งและเงียบ

มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ มีระบบช่วงล่างที่ได้รับการยกย่อง ด้วยช่วงล่างแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงที่ด้านหน้า และทอร์ชั่นบีมพร้อมเทรลลิ่งอาร์มที่ด้านหลัง แชสซีส์แข็งแกร่งขนาดใหญ่สร้างความมั่นใจให้ทุกการควบคุมได้อย่างแม่นยำ ผสานการสั่งการกับระบบช่วงล่างที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ดั่งใจ แม้รถจะน้ำหนักน้อยลง แต่โครงสร้างช่วงล่างยังคงมีความแข็งแกร่งสมบูรณ์สูง

ระบบพวงมาลัยผ่อนแรงด้วยระบบไฟฟ้า Electric Power Assist Steering (EPAS) system ซึ่งช่วยผ่อนแรงที่แกนพวงมาลัย โดยระบบได้รับการปรับแต่งเพื่อให้ความรู้สึกถึงน้ำหนักของพวงมาลัยที่พอดี ไม่หนัก หรือเบาจนเกินไปและผสานกับอัตราทดเกียร์พวงมาลัยที่เร็วเพื่อสามารถควบคุม ได้ง่ายในการขับขี่บนถนนในเมือง และให้ความรู้สึกที่มั่นคงในขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง

ระบบเบรกด้านหน้าเป็นแบบดิสก์พร้อมช่องระบายความร้อนขนาด14 นิ้ว และด้านหลังเป็นดรัมเบรกขนาด 8 นิ้ว ให้ประสิทธิภาพในการเบรกที่เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน โดยอาศัยการทำงานของแป้นเบรกที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่า ใช้แรงในการแตะแป้นเบรกที่น้อยที่สุด ให้ความรู้สึกถึงการหยุดรถได้อย่างมั่นใจ

คุณภาพในการขับขี่อันโดด เด่นของมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ ที่อธิบายได้จากความนุ่มนวล มั่นคงและเสถียรภาพในการขับขี่ ลดความกระด้างให้น้อยที่สุดแม้ขณะการขับขี่ในสภาพถนนที่ท้าทายต่างๆ ให้ความผ่อนคลาย นุ่มนวล มั่นใจแก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารตลอดการเดินทางในทุกช่วงความเร็ว

ห้องโดยสารที่เงียบขึ้น คุณสมบัติด้านแอโร่ไดนามิกส์ที่เหนือชั้น

รีวิวดีดีจากนิตยสารไทยไดรเวอร์

คลิกที่รูปเพื่ออ่าน ข่าวสาร เพิ่มได้
Create Date : 17 พฤษภาคม 2553
Last Update : 17 พฤษภาคม 2553 9:13:46 น. 1 comments
Counter : 456 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:00:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ตะวันออกไกล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ตะวันออกไกล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.