มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูกสรรพคุณ ผิว โทษ ผลข้างเคียง วิธีกิน กินขมิ้นชันทุกวัน อันตราย


สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูกสรรพคุณ ผิว โทษ ผลข้างเคียง วิธีกิน กินขมิ้นชันทุกวัน อันตรายไหม 


ก่อนที่จะมาเป็น สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล เรามาทำความรู้จักกับ สมุนไพรขมิ้นชัน กันก่อนว่าที่มาที่ไป ต้นกำเนิดมาจากไหน มีสรรพคุณ ประโยชน์ โทษ และ ผลข้างเคียง อย่างไร รวมทั้งวิธีกิน หากกินขมิ้นชันทุกวัน อันตรายไหม เกษตรกรไทย ต้องเตรียมอะไรบ้าง กว่าจะออกมาเป็น สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ขายดีมากในปัจจุบัน 

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน เป็นพืชสมุนไพรรักษาท้องเฟ้อที่คนไทยรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว   โดยที่ถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  โดยนำสมุนไพรขมิ้นชันมาใช้แต่งสี แต่งกลิ่น และรสของอาหาร สรรพคุณ บำรุงผิว  ตลอดจนใช้เป็นสมุนไพรรักษาโรคต่างๆ แต่คนทั่วไปส่วนใหญ่รู้จักในชื่อว่า ขมิ้นชัน เป็นพืชที่ปลูกไว้ใช้ประโยชน์ในครัวเรือน และ ปลูกเป็นการค้า มีปลูกอยู่ทั่วไป ปลูกมากทางภาคใต้ เพราะอาหารของภาคใต้จะมีการใช้สมุนไพรขมิ้นชันเป็นส่วนผสมของอาหารเกือบทุกชนิด ใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ บำรุงผิว ขมิ้นชันแคปซูล  ลักษณะทั่วไป

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน เป็นพืชล้มลุก มีอายุหลายปี มีลำต้นจริงอยู่ใต้ดิน ลักษณะเป็นเหง้าแง่ง เนื้อในเหง้าแง่งมีสีเหลืองอมส้ม และมีกลิ่นเฉพาะตัว ส่วนลำต้นเหนือดินเกิดจากการอัดตัวกันของกาบใบ ออกดอกเป็นช่อ รูปทรงกระบอก ผล เป็นรูปกลม ภายในผลแบ่งออกเป็นพูได้ 3 พู ในแต่ละพูจะมี 2 เมล็ด

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล สรรพคุณทางยา โทษ ผลข้างเคียง วิธีกิน กินขมิ้นชันทุกวัน อันตรายไหม ราคา 

เหง้าหรือแง่งแก่ แก้อาการท้องร่วง ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ธาตุพิการ เจริญอาหาร ขับผายลม ขับเสมหะ แก้โรคกระเพาะ รักษาแผลในกระเพราะ รักษาแผลในลำไส้ แก้ไข้ท้องมาร แก้โรคเกาต์ แก้วิงเวียน แก้โรคผิวหนังผดผื่นคัน แก้กลากเกลื้อน บำรุงผิวพรรณ แก้อักเสบ แก้พิษยุงกัด แก้คัน แก้บิด สมานแผล เป็นต้น

ราก เป็นยาบำรุง ลดไข้ แก้ลมชัก แก้อาการฟกซ้ำ แก้โรคผิวหนัง ขับปัสสาวะ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ เป็นต้น

รสทางยา : ฝาด กลิ่นหอมฉุน

ประโยชน์ของสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล

ด้วยคุณประโยชน์ที่ขมิ้นชัน มีวิตามิน เอ, ซี, อี ดังนั้นจึงมีผลทำให้ช่วยลดไขมันในตับ สมานแผลภายในกระเพาะอาหาร สมุนไพรรักษาท้องเฟ้อ ช่วยย่อยอาหาร ทำความสะอาดลำไส้ เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวหนัง สมุนไพรรักษามะเร็ง

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

ขมิ้นชัน แคปซูล ช่วยรักษาอาการท้องอืด รักษาโรคท้องเฟ้อ แน่น จุก เสียด แก้โรคกระเพาะอาหาร จึงทำให้มีการผลิตสมุนไพรขมิ้นชันแบบผงบรรจุแคปซูลเพื่อความสะดวกแก่การรับประทาน กลายมาเป็น สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ที่ขายดีในขณะนี้นั่นเอง

กินสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ทุกวันให้เป็นอาหาร กินขมิ้นชันทุกวันอันตรายไหม แน่นอนหลายท่านคงจะไม่เข้าใจว่า กินทุกวันให้เป็นอาหารคืออะไร เรามาทำความรู้จักกับสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชันกันก่อนดีกว่า 

ขมิ้นชัน เป็นพืชล้มลุกที่มีเหง้าอยู่ใต้ดิน เนื้อในของเหงาจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีตั้งแต่สีเหลืองเข้ม จนถึงสีแสดจัด คนไทยรู้จักกันในทางเอามาปรุงอาหาร แต่งกลิ่นอาหาร ปลาทอด ไก่ทอด แกงไตปลา และอีกสารพัดเมนู

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินซี วิตามินอี แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และเกลือแร่ต่างๆ รวมไปถึงเส้นใย คาร์โบไฮเดรตและโปรตีนเป็นต้น เหง้าของสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชันนั้น มีสรรพคุณ ประโยชน์ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อ แบคทีเรีย เชื้อรา ลดการอักเสบ และมีฤทธิ์ในการขับน้ำดี ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดมะเร็งตับ บำรุงตับ

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

การศึกษาวิจัยเพิ่มเติมพบว่า การกินขมิ้นชันตามนาฬิกาชีวิตในช่วงที่อวัยวะต่างๆเปิดการทำงาน จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของ สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชันมากขึ้น เพราะฉะนั้น เราต้องกิน สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน ให้เป็นอาหาร ต้องกินให้สนุก ไม่ใช่กินเป็นยา ใช้ปรุงอาหารบ้าง หุงข้าวใส่ขมิ้นชันก็ได้ กินแบบเม็ดแคปซูลบ้าง

ใช้รับประทานเหง้าของขมิ้นชัน โดยการปอกเปือกหรือตากแห้งแล้วบดเป็นผงใช้ประกอบอาหารได้หลายอย่าง และแบบผงบรรจุแคปซูลเพื่อความสะดวกแก่การรับประทาน

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล มีประโยชน์และสรรพคุณ หลายประการ ดังนี้ 

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล มีสรรพคุณและประโยชน์ มีวิตามิน เอ, ซี, อี ที่เข้าสู่ร่างกายแล้วจะทำงานพร้อมกันทั้ง 3 ตัว จึงมีผลทำให้ช่วยลดไขมันในตับ สมานแผลภายในกระเพาะอาหาร ช่วยย่อยอาหาร ทำความสะอาดลำไส้ เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวหนัง กำจัดเชื้อราที่ปนเปื้อนในอาหารที่รับประทานเข้าไปและสะสมในร่างกายเตรียมก่อตัวเป็นเซลล์รักษาโรคมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสำหรับสตรีหลังการคลอดบุตรได้ดี รองมาจากการกินหัวปลี

การกิน สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน ให้ตรงเวลา ที่อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเปิดการทำงานในช่วงเวลานั้น จะได้ผลตรงกับประเด็นที่ต้องการจะบำรุง หรือแก้ไขฟื้นฟูอวัยวะ รับประทานเพียง 1 แคปซูลเท่านั้น จะออกฤทธิ์มากกว่าเวลาอื่นถึง 40 เท่าตัว แต่ถ้ามีปัญหาหลายอย่างก็รับประทาน สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูลครั้งละ 1 แคปซูล ทุก ๆ 2 ชั่วโมง ถ้ารับประทานสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูลจำนวนมาก ส่วนที่เหลือจะทำหน้าที่ขับไขมันในตับ

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

เราต้องกินสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชันให้เป็นอาหาร ไม่ใช่กินเป็นยา ต้องกินให้สนุกใช้ปรุงอาหารกินบ้าง หุงข้าวก็ใส่สมุนไพรขมิ้นชันได้ ทอดปลาคลุกสมุนไพรขมิ้นชันก็ดี ทำให้หอมน่ากิน และยังได้ประโยชน์อีกด้วย เพราะตัวสมุนไพรรักษาโรคขมิ้นชันจะช่วยย่อยไขมันจากน้ำมันที่ใช้ทอดปลาได้เป็นบางส่วน

ถ้ากินสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน สดๆ ต้องปอกเปลือกก่อน แต่ถ้าทำสมุนไพรขมิ้นชันบดเป็นผง ต้องนำสมุนไพรขมิ้นชันมาต้มน้ำให้เดือดสักพักหนึ่ง เสร็จแล้วตักออกนำมาผึ่งให้เย็นหั่นเป็นแว่นเล็กๆ ตากแดดจนแห้ง อาจจะตากหลายครั้ง แล้วถึงจะนำมาบดให้เป็นผง ถ้าใช้เครื่องอบให้ขมิ้นแห้งความร้อนไม่ควรเกิน 65 องศา ถ้าความร้อนเกินอาจเกิดสารสเตรอยด์ได้                     

การกิน สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ตามเวลาต่อไปนี้จะได้สรรพคุณ และ ประโยชน์ เพื่อป้องกัน โดยตรงกับอวัยวะส่วนนั้น

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

เวลา 03.00 - 05.00 น. ช่วยบำรุงปอด ป้องกันการเป็นมะเร็งปอด ช่วยทำให้ปอดแข็งแรง ช่วยเรื่องภูมิแพ้ของจมูกที่หายใจไม่สะดวก และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ผิวหนัง

เวลา 05.00 - 07.00 น. ช่วยแก้ปัญหาลำไส้ใหญ่ ถ้าเคยกินยาถ่ายมาเป็นเวลานาน ให้กินสมุนไพร ขมิ้นชันแคปซูล เวลานี้ สมุนไพร ขมิ้นชันจะมีสรรพคุณฟื้นฟูปลายประสาทของลำไส้ใหญ่ แต่ต้องกินเป็นประจำ ถึงจะทำให้ลำไส้ใหญ่บีบรัดตัวเพื่อขับถ่ายอย่างปกติ แก้ปัญหาลำไส้ใหญ่

กลืนลำไส้เล็ก หรือลำไส้ใหญ่มีปัญหาถ่ายมากเกินไปหรือถ่ายน้อยเกินไป ถ้าลำไส้ใหญ่ไม่มีปัญหา ให้กินสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน พร้อมกับสูตรโยเกิต   นมสด   น้ำผึ้ง   มะนาว หรือน้ำอุ่นก็ได้ จะไปช่วยล้างผนังลำไส้ที่มีหนวดเป็นขนเล็กๆ อยู่เป็นล้านๆ เส้น ซึ่งขนเหล่านี้มีหน้าที่ดูดซึมสารอาหารเพื่อไปสร้างเม็ดเลือด สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน จะช่วยล้างให้สะอาดได้ ก็จะไม่ค่อยมีขยะตกค้าง จึงไม่เกิดแก๊สพิษที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว และจะไม่ค่อยเป็นริดสีดวงทวาร ไม่เป็นมะเร็งลำไส้

เวลา 07.00 - 09.00 น. ช่วยแก้ปัญหาเรื่องกระเพาะอาหาร เกิดจากการกินข้าวไม่เป็นเวลา ท้องอืด จุกแน่น ปวดเข่า ขาตึง ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันความจำเสื่อม

เวลา 09.00 - 11.00 น. ช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำเหลืองเสีย มีแผลที่ปาก อ้วนเกินไป ผอมเกินไปที่เกี่ยวกับม้าม ลดอาการของโรคเกาต์ ลดอาการเบาหวาน

เวลา 11.00 - 13.00 น. สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ มีหรือไม่มี ถ้ากินสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล เวลานี้ จะช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ถ้าเลยเวลา 11.00 น.ไปแล้ว สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน จะไปทำงานที่ตับ แล้วตับจะส่งมาที่ปิด ปอดจะส่งไปยังผิวหนัง แต่ส่วนมากมาไม่ถึงเพราะกินสมุนไพรขมิ้นชันน้อยเกินไป อวัยวะส่วนอื่นจะดึงไปใช้งานก่อนเลยมาไม่ถึงผิวหนัง จึงต้องลงขมิ้นชันทางผิวหนังช่วยอีกทางหนึ่ง

เวลา 15.00 - 17.00 น. ช่วยดูแลหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง แก้ปัญหาเรื่องตกขาวของสตรี และควรกินน้ำกระชายเวลานี้ด้วย จะช่วยดูแลหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง ช่วงเวลานี้ควรทำให้เหงื่อออกจะดีมาก เพราะร่างกายต้องการขับสารพิษให้ได้มากที่สุดในเวลานี้

กินเหลือเลยเวลาจากช่วงนี้ จนไปถึงการกินก่อนนอน สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล จะไปช่วยเรื่องความจำให้ความจำดี ตื่นนอนขึ้นมา

การหาซื้อ สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน มารับประทานเอง ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นชันแบบผง หรือขมิ้นชันแคปซูล ควรจะหาซื้อจากแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาดปลอดสารเคมี ไม่มีสารสเตียรอยด์ปลอมปน และในกระบวนการผลิตนั้นต้องไม่ผ่านความร้อนเกิน 65 องศา เพื่อคงคุณภาพของสมุนไพร ขมิ้นชันไว้

ผลการศึกษาวิจัยสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล

ได้มีการทดลองในผู้ป่วยที่ปวดท้องเนื่องจากมีแผลในกระเพาะอาหาร การทดลองผลการรักษาแผลในกระเพาะอาหารในคนโดยการส่องกล้อง พบว่า สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ช่วยให้แผลในกระเพาะอาหารหายได้ดี ผู้ป่วยต้องได้รับสมุนไพรขมิ้นชัน แคปซูล ติดต่อกันอย่างน้อย 4

สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ราคาถูก

สัปดาห์ เช่นเดียวกับยาแผนปัจจุบัน ช่วยรักษาอาการอาหารไม่ย่อย และ ลดการอักเสบของแผลในกระเพาะอาหาร ลด อาการปวดแสบท้อง

การรับประทานสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่า วิตามินอี 80 เท่า ปัจจุบันจึงนำมาใช้ในโรคที่คาดว่าจะเกิดจากอนุมูลอิสระ อาทิ โรคมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ โรคหัวใจ และหลอดเลือด

ข้อควรระวังและหลีกเลี่ยงการใช้ สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล

การรับประทาน สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล เพื่อการรักษาโรคใดๆ ก็ตาม ถ้าหากเรารู้ว่าเราเป็นโรคอะไร หากรับประทานไปเรื่อยๆ จนโรคนั้นหายไปแล้ว ก็ควรหยุดรับประทาน ถึงแม้ สมุนไพรขมิ้นชัน แคปซูล จะมีสรรพคุณ ประโยชน์ก็จริงแต่หากร่างกายได้รับมากเกินความต้องการอาจจะกลายเป็นโทษเสียเอง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยง ผลข้างเคียงของสมุนไพรขมิ้นชัน คืออาการแพ้ เช่น คลื่นไส้ ท้องเสีย ปวดหัว นอนไม่หลับ ดังนั้นหากคุณรับประทานสมุนไพรขมิ้นชัน แคปซูล แล้วมีอาการดังกล่าวควรหยุดรับประทานและหายาชนิดอื่นรับประทานแทน และยังมีความเชื่อว่าสมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน โทษและข้อเสียของสมุนไพรขมิ้นชันในแถบภาคใต้ว่าการรับประทาน สมุนไพรรักษาโรค ขมิ้นชัน แคปซูล ที่มากเกินไปและถี่เกินไปนั้นแทนที่จะช่วยป้องกันโรคมะเร็ง แต่อาจจะเป็นมะเร็งเสียเอง

ที่มา : https://thaiherbweb.com/th/products/57173-ขมิ้นชัน-แคปซูล-สรรพคุณ-ยาสมุนไพร-ราคาถูก-ไม่มีโทษ
Create Date : 18 มกราคม 2561
Last Update : 19 มกราคม 2561 14:39:37 น.
Counter : 356 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]