Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
ชิลล์ๆนอนๆที่ Cinnamon Resort เกาะหมาก

หน้าร้อนมันน่าพัก หยุด..ซักพักไปพักร้อน
แดดร้อนๆต้องนอนพัก รู้สึกรัก..วันพักร้อน
ช่วงฤดูร้อนที่ผ่าน มาผมขับรถยนต์บึ่งหนีร้อนจากกรุงเทพโดยโหยหากลิ่นเค็มไอทะเลโดยใช้เส้นทางหลวงมอเตอร์เวย์สู่อำเภอบ้านบึงแล้วบึ่งรถเลี้ยวซ้ายตามทางถนนสาย บ้านบึง-แกลงและเมื่อถึงแกลง แล้วก็เลี้ยวซ้ายอีกทีเข้าเส้นทางหลวงสาย สุขุมวิท ขับผ่านจันทบุรีเลยไปเรื่อยๆจนถึงตราด ขับต่อตามป้ายไปถึงอำเภอแหลมงอบเลี้ยวซ้ายเข้าจอดที่ท่าเรือเร็ว รวมระยะทางทั้งหมด318กิโลเมตรแลกกับเวลาเกือบๆ4ชั่วโมง แล้วเกาะหมากก็ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้าผม และเกาะนั้นเป็นสถานที่พักร้อนที่พิเศษสุดสำหรับผมในปีนี้

เกาะหมาก เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดตราด เกาะขนาดย่อมๆที่ตั้งอยู่กลางระหว่างสองเกาะใหญ่แห่งทะเลตะวันออก นั้นคือเกาะช้างและเกาะกูด เมื่อดูจากแผนที่แล้วบ้างก็ว่าคล้ายดาวสี่แฉก บ้างก็ก็ว่าคล้ายมังกรบิน นั้นก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน เกาะนี้มีพื้นที่ประมาณ 9พันกว่าไร่ ตั้งอยู่ไกลจากฝั่ง38กิโลเมตร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ราบ เป็นสวนมะพร้าวและที่ขาดไม่ได้คือมีชายหาดที่สวยงามอยู่หลายแห่ง เช่นอ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวแผด อ่าวแดง อ่าวตานิดและที่ผมขอเน้นเป็นพิเศษสำหรับคราวนี้คือ อ่าวตาตั๋น เพราะที่อ่าวนี้มี รีสอร์ทบูติก เล็กๆน่ารักๆแห่งหนึ่งตั้งอยู่อย่างเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบรูณ์ รีสอร์ทที่ว่านั้นคือ เกาะหมากซินนาม่อนรีสอร์ทที่พักเก๋ๆคลายร้อนแห่งนี้ชื่อเต็มๆว่า The Cinnamon Art Resort & Spa เจ้าของรีสอร์ทนั้นเป็นชาวตราดโดยกำเนิด เจตนาจะสร้างรีสอร์ทนี้ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับความเรียบง่าย ด้วยวัสดุจากธรรมชาติ อาทิเช่น ไม้เก่า , ไม้ไผ่ , ใบไม้ เหมือนหมู่บ้านชาวทะเลตามแบบบรรพบุรุษ ให้คุณได้รับความสุขจากสายลม แสงแดด ท้องฟ้าสุกสว่างด้วยแสงจันทร์ แสงดาว หิงห้อย นั่งตกปลา ตกหมึก ว่ายน้ำ หรือเดินเปลือยเท้าบนหาดสีทอง ชมความงามของอ่าวตั๋นเกาะหมาก ที่ไม่เหมือนแห่งใดในโลก เป็นคำเอ่ยเชิญชวนที่ไม่เกินไปจากความเป็นจริงๆ


“เรือนน้อยร้อยเรื่อง” เป็นคำจำกัดความสั้นๆผ่านประโยคบอกเล่าทางเวบไซน์ของรีสอร์ท เรือนแต่ละหลังมีเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ตั้งชื่อตามพันธ์ไม้หลากหลายพรรณ เรือนพรรณไม้ทั้งหมดมีแค่ 26 หลังเท่านั้น หันหน้าสู่ทะเลทุกหลัง แต่ละหลังมีมุมมองแตกต่างกันไป ตามมาดูซิว่า เรือนน้อยร้อยเรื่อง มีเรือนเล็กๆแบบไหนบ้าง


Autumn leaf ตั้งอยู่บนเนินเขาของรีสอร์ท สามารถมองเห็นทั้งทะเลและหมู่เกาะต่างๆ ล้อมรอบด้วยสวนพรรณไม้นานาชนิด บรรยากาศที่เงียบสงบเฉพาะตัว พร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม

Pool side Villa ตั้งอยู่รอบๆสระว่ายน้ำรูปดวงตาซึ่งเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะหมาก ล้อมรอบด้วยสวนพรรณไม้นานาชนิด สามารถมองเห็นทะเลและหมู่เกาะต่างๆ ผสมผสานกับสระว่ายน้ำรูปดวงตา

Beach front บ้านพักติดทะเล ด้านหน้าห้องพักเป็นชายหาดส่วนตัวกว่าครึ่งกิโลเมตร ด้านหลังติดสระว่ายน้ำรูปดวงตา สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ให้บรรยากาศเหมือนสร้างบ้านอยู่ที่อ่าวส่วนตัวติดชายหาด และหลังนี้ก็เป็นเรือนคลายร้อนของผมด้วย

ส่วนหลังสุดท้ายเป็น Pool hut villa ลักษณะเหมือนกันกับ Beach front แต่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวสุดๆบวกกับบรรยากาศปลอดโปร่งโล่งสบายริมทะเล พร้อมระเบียงแยกขนาดใหญ่สำหรับนั่งชมวิวหรือผ่อนคลาย มีรั้วรอบขอบชิดเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอย่างสูง


รีสอร์ทแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่ออกแบบได้แปลกและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเองอย่างสูงตามสไตล์ของบูติกรีสอร์ท แต่เกาะหมากซินนาม่อนมีมากกว่านั้น เพราะด้วยเป็นรีสอร์ทขนาดย่อมๆทำให้บริกรบริการดูแลอย่างทั่วถึงไม่ต่างจากโรงแรมห้าดาว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆก็เพียบพร้อมครบครัน ไม่ขาดตกบกพร่อง ธรรมชาติอันเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัวสูงในทุกตารางนิ้วของพื้นที่ รวมถึงอาหารก็ได้รสชาติผสานความอร่อยแบบสากลกับท้องถิ่น


และเมื่อถึงฤดูร้อนคราวหน้าหรือคราวไหน ถ้าหลับตานึกถึงสถานที่ที่อยากผ่อนคลายให้หายร้อน รับรองว่าเว้บแรกในพะวังผมต้องนึกถึง Pool hut villa ที่ The Cinnamon Art Resort & Spa อย่างแน่นอน


Create Date : 01 ธันวาคม 2554
Last Update : 30 มกราคม 2557 10:25:02 น. 3 comments
Counter : 1585 Pageviews.

 
รีสอร์ท..บรรยากาศ..นางแบบ.........สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ
น่าไปจัง
ขอบคุณที่นำมาให้ชมกันค่ะ


โดย: bettygirl วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:16:59:24 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:9:12:30 น.  

 

ที่นี่อาหารเค้าอร่อยนะคะ เพิ่งไปมาเมื่อ 24-26 ธันวาที่ผ่านมาค่ะ แต่ไม่ได้พักห้อง Pool hut villa ค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:15:38:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tellerTao
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บุคคลธรรมผู้เสียภาษีภงด.พอว่างจากงานก็หาเรื่องเที่ยวไม่ว่างก็ยังหาเรื่องเที่ยว ชอบ บ่นๆ เขียนๆวาดๆ ถ่ายรูป ไปเรื่อยแก้เบื่อ เอาอะไรดีไม่ได้ซักอย่าง...ชีวิต
ถ้านึกอยากฝากข้อความ เขียน บ่น ก่น ด่า ถึงผมหล่ะก็กดที่นี่ตรงนี้ ส่วนบล๊อคที่เขียนล่าสุดอยากรู้ก็คลิ๊กตรงนี้โล๊ด และถ้าอยากดูอัลบั้มสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆแบบสะใจ คลิ๊กตรงนี้เด้อครั้บ <
Friends' blogs
[Add tellerTao's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.