เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด วันนี้จะพาไปขึ้นเรือสำราญล่องทะเลสาบเจนีวากันค่ะ

A Cruise on Lake Geneva: Lausanne-Vevey-Montreux

วันนี้จะพาไปล่องเรือสำราญกันค่ะ มีหลายคนเขียนมาถามว่าระหว่าง Montreux, Vevey และ Lausanne ควรจะไปไหนดี คำตอบมีหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านค่ะ โดยทั้งสามเมืองนี้อยู่ในมลรัฐโวด์ (Vaud) และอยู่ริมทะเลสาบใกล้ๆ กันค่ะ วันนี้เลยนำภาพสวยๆ มาฝากกันค่ะ

ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva หรือ Lake Léman (French)) เป็นทะเลสาบอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์และฝรั่งเศส โดยมีเมืองท่าตากอากาศที่สำคัญหลายแห่งล้อมรอบทั้งทางฝั่งฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ

เมืองท่าที่สำคัญในฝั่งสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ Geneva, Lausanne, Vevey และ Montreux ค่ะ

เมื่อเทียบกันระหว่าง Lausanne Montreux และ Vevey  Lausanne จัดเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในบรรดาสามเมืองนี้ค่ะ โดยเราสามารถใช้เวลาทั้งวันที่นี่ได้เลยค่ะ ส่วน Vevey เป็นเมืองเล็กที่สุดในบรรดาสามเมืองนี้ค่ะ แต่ก็มีกิจกรรมให้ทำมากมายเช่นกัน ที่นี่เค้ายกให้เมืองนี้เป็นเมืองของ Charlie Chaplin เนื่องจากท่านเคยใช้ชีวิตบั้นปลายและฝังศพที่นี่ค่ะ ส่วนเมือง Montreux มีความสวยงามมาก จาก Montreux ท่านสามารถต่อรถไฟไต่เขาไปที่ Rochers de Naye หรือนั่ง Funiculaire  ที่ Territet เพื่อขึ้นไปชมวิวบนภูเขา ซึ่งทั้งสองทริปนี้ถือเป็นสองในเส้นทาง Golden Pass Panoramic Lines ค่ะ นอกจากนี้ท่านยังสามารถเดินทางโดยรถบัส หรือ รถไฟ หรือ เรือจาก Montreux ไปยัง Château de Chillon หรือ Vevey ได้ด้วยค่ะ

หากมีเวลาเพียงวันเดียวแต่อยากเที่ยวให้ครบ 3 เมือง ขอแนะนำให้เดินทางโดยเรืองสำราญ (ใช้สวิสพาสได้ค่ะ) จาก Lausanne ไปลงที่ Montreux หรือ Château de Chillon ค่ะ

 

ไปขึ้นเรือกันค่ะ:)

ริมทะเลสาบที่ Lausanne ค่ะ ดอกไม้ประดับริมทะเลสาบหลากหลายรูปแบบและสีสัน สวยงามมากเลยค่ะ

Lausanne ค่ะ มีเรือถีบให้เช่าด้วยค่ะ

Vevey อยู่ถัดจาก Lausanne ค่ะ

Vevey

 

Montreux ได้ชื่อว่าเป็น Congress and Jazz Town ค่ะ ในทุกๆ ปี ระหว่างเดือนมิถุนายนและกรกฏาคม จะมีการจัดงาน Montreux Jazz Festival ต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักดนตรีจากทั่วโลกค่ะ

 

ริมทะเลสาบเจนีวาที่  Montreux ค่ะ

Quai des Fleurs เป็นชื่อถนนทางเดินเท้าเล็กๆ เรียบริมฝั่งทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva หรือ Lac Leman) ที่Montreux ค่ะ ซึ่งจะประทับประดาด้วยดอกไม้มากมาย

 

Montreux

จาก Montreux ท่านสามารถนั่งเรือสำราญ หรือ รถบัส (สาย 201) หรือ รถไฟ เพือมาเยี่ยมชม Château de Chillon ซึ่งเป็นปราสาทในสวิตเซอร์แลนด์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด มีอายุมากกว่าหนึ่งพันปีค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อเยี่ยมชมทริปอื่นๆ ในสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ  (รบกวนช่วยกันกด like ที่หน้า page ของ สวิสเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิดด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ:)

เยี่ยมชมอัลบัมทริปทั้งหมดของเราคลิกที่นี่ค่ะ

 

แล้วเจอกันใหม่นะคะ

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด

กรณิกา เจอนูด์
Create Date : 09 กรกฎาคม 2555
Last Update : 9 กรกฎาคม 2555 18:37:25 น.
Counter : 6645 Pageviews.

2 comments
  
สวยงามครับ
โดย: ablaze357 วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:22:48 น.
  
ขอบคุณที่มาแวะเยี่ยมเยียนกันนะคะ
โดย: Switzerland2012 วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:34:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Switzerland2012
Location :
  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยมหิดลและมีโอกาสเดินทางไปทำวิจัยหลังปริญญาเอกประเทศสหรัฐอเมริกาที่ University of North Dakota และ University of California, San Diego เป็นเวลา 4 ปี และเป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 แห่งในไทย โดยมีตำแหน่งสุดท้ายทางวิชาการคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปัจจุบันสมรสกับชาวสวิสผู้รักการอนุรักษ์ธรรมชาติ การท่องเที่ยว และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและพอเพียง ตั้งใจจัดทำเวบไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในด้านการท่องเที่ยวคือ เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะซึ่งมีความสะดวกสบายและเข้าถึงทุกที่แบบเครือข่าย ทำให้ง่ายต่อการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามเนื่องจากค่าครองชีพในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะในเรื่องที่พักและอาหาร ดังนั้นการเข้าพักในโฮมสเตย์ (homestay) ราคาประหยัดที่ท่านสามารถประกอบอาหาร รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของชาวสวิสก็น่าจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเองของท่านมีสีสันและอยู่ในงบประมาณที่ท่านควบคุมได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปอื่นๆ และที่พัก ติดต่อได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com หรือ http://www.infoswitzerland.wordpress.com ค่ะ

กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
10
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog