เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด - ทริปเดินเท้าเล็กๆ ที่เมืองกลองด์ มลรัฐโวด์

Small hiking Trip in Gland, Switzerland

ทริปนี้เดินเท้าเข้าป่ากันแถวๆ บ้านพักโฮมสเตย์เมืองกลองด์ค่ะ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักประมาณ 20 นาที จากทางเดินระหว่างที่พักกับป่าจะมองเห็นวิวของทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva หรือ Lake Leman) ค่ะ นอกจากนี้ยังเดินผ่านไร่องุ่น ทุ่งทานตะวัน สวนแอปเปิ้ล สวนเชอร์รี่ และทุ่งข้าวสาลีหรือ wheat field ด้วยค่ะ กลับมายังไม่ทันหายเหนื่อยก็รีบมาโพสต์รูปใน blog เลยค่ะ ถ้ามีโอกาสมาพักที่นี่จะพาไปเดินป่ากันนะคะ :)
สนใจดูภาพทริปนี้เต็มๆ พร้อมคำบรรยายคลิกที่นี่ค่ะ

อัลบัมทริปอื่นๆ สามารถเช็คดูอัลบัมทั้งหมดได้ที่เฟสบุ๊คเพจ เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด ค่ะ  ยังไงถ้าชอบฝากช่วยกันกด like ที่หน้าเพจเฟสบุ๊คของเรากันเยอะๆ นะคะ เพื่อติดตามข่าวสารทริปเที่ยวด้วยตนเองที่สวิตเซอร์แลนด์ค่ะ:)
----------------------
องุ่นยังไม่ค่อยโตเท่าไหร่ค่ะ เค้าเก็บไปทำไวน์ค่ะ พอหมดหน้าเก็บเกี่ยวประมาณเดือนพฤศจิกายน เค้าก็จะปล่อยให้เราเข้าไปเก็บผลผลิตที่เหลือฟรีค่ะ
¦
รถไฟสวิสกับทุ่งข้าวสาลีค่ะ
¦
มองผ่านไร่องุ่นไป จะเห็นทะเลสาบอยู่เบื้องหน้าและประเทศฝรั่งเศสอยู่ฝั่งตรงข้ามค่ะ วันนี้ฟ้าปิดฝั่งฝรั่งเศสทำให้เรามองไม่เห็น Mont Blanc ซึ่งถูกบังอยู่ค่ะ
¦
ทุ่งทานตะวันค่ะ เห็นแล้วนึกถึงเมืองไทยนะคะ
¦
เก้าอี้นั่งพักสำหรับนักเดินทางเท้า
¦
ขออีกรูปนะคะ
¦
สวนแอปเปิ้ลค่ะ
¦
ภายในป่า ต้นไม้ใหญ่ๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ ร่มเย็นและอากาศสดชื่นเหมือนสูดโอโซนเลยค่ะ
¦
ป้ายคติคำสอนเกี่ยวกับศาสนาคริสต์ เป็นภาษาฝรั่งเศสค่ะ
¦
ทุ่งข้าวสาลีค่ะ
¦
Wheat Field เมื่อต้องแสงก็สวยดีนะคะ
¦
เราเดินกันไปเรื่อยตามเส้นทางเดินของน้ำค่ะ
¦
เพื่อนร่วมทางในวันนี้ค่ะ
¦
--------------------------
สนใจข้อมูลตารางเวลาการเดินทางด้วยรถไฟ เรือ หรือรถโดยสารต่างๆ (ซึ่งสามารถใช้บัตรโดยสารสวิสพาส) เพื่อท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในสวิสด้วยตนเองสามารถรับไฟล์ได้ฟรีได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com ค่ะ ซึ่งเราตั้งใจทำไว้เพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวไทยสามารถท่องเที่ยวด้วยตนเองได้สะดวกขึ้นค่ะ  :)
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ
กรณิกา
Create Date : 11 กรกฎาคม 2555
Last Update : 11 กรกฎาคม 2555 15:18:11 น.
Counter : 2710 Pageviews.

5 comments
  
แวะมาเที่ยวด้วยคนค่ะ แม่บุญพึ่งไปเยี่ยมพี่สาวอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้นั่งรถกระเช้าขึ้นเขาสูดอากาศดี ๆ แอบอิจฉาวัวที่มีหญ้าอันอุดมสมบูรณ์ให้ละเลียด อิจฉาแทนวัวที่เมืองไทย หญ็าไม่มีให้เล็มมีแต่ตึกสร้างขึ้นมาแทนที่ท้องทุ่ง...ชีวิตที่เลือกไม่ได้

โดย: Maeboon วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:39:39 น.
  
ขอบคุณคุณ Maeboon ที่แวะมาทักทายกันนะคะ :)
โดย: Switzerland2012 วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:20:10 น.
  
เมืองกลองด์ homestay ไกลจาก เจนีวามั้ยค่ะ เดินทางไปยังไงค่ะ
โดย: nina (nina_beethoven ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:15:29 น.
  
ห่างจากเจนีวายี่สิบนาทีค่ะ อยู่ระหว่างเจนีวากับโลซานค่ะ ลองเช็คดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ //infoswitzerland.wordpress.com นะคะ
โดย: Switzerland2012 วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:30:20 น.
  
นั่งรถไฟมาจากเจนีวา มาลงที่สถานีกลองด์ (Gland) ได้เลยค่ะ
โดย: Switzerland2012 วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:31:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Switzerland2012
Location :
  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยมหิดลและมีโอกาสเดินทางไปทำวิจัยหลังปริญญาเอกประเทศสหรัฐอเมริกาที่ University of North Dakota และ University of California, San Diego เป็นเวลา 4 ปี และเป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 แห่งในไทย โดยมีตำแหน่งสุดท้ายทางวิชาการคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปัจจุบันสมรสกับชาวสวิสผู้รักการอนุรักษ์ธรรมชาติ การท่องเที่ยว และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและพอเพียง ตั้งใจจัดทำเวบไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในด้านการท่องเที่ยวคือ เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะซึ่งมีความสะดวกสบายและเข้าถึงทุกที่แบบเครือข่าย ทำให้ง่ายต่อการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามเนื่องจากค่าครองชีพในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะในเรื่องที่พักและอาหาร ดังนั้นการเข้าพักในโฮมสเตย์ (homestay) ราคาประหยัดที่ท่านสามารถประกอบอาหาร รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของชาวสวิสก็น่าจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเองของท่านมีสีสันและอยู่ในงบประมาณที่ท่านควบคุมได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปอื่นๆ และที่พัก ติดต่อได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com หรือ http://www.infoswitzerland.wordpress.com ค่ะ

กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
10
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog