โฮมสเตย์เมืองกลองด์ สวิตเซอร์แลนด์ โฮมสเตย์คนไทย เพื่อคนไทย

โฮมสเตย์คนไทยเมืองกลองด์

ที่พักโฮมสเตย์เมืองกลองด์ สวิตเซอร์แลนด์

เพื่อทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวท่านเองเป็นไปได้และง่ายขึ้น เราเปิดที่พักเพื่อทำโฮมสเตย์ราคาประหยัดต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเมืองไทยจำนวน 2 ห้อง สำหรับ 6 ท่าน ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง สามารถประกอบอาหารได้ มี wifi ให้ใช้ฟรี นอกจากนี้เรายินดีให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยไม่คิดค่าบริการตามประสบการณ์ของเรา

โฮมสเตย์ของเราอยู่ที่เมืองกลองด์ (Gland) ซึ่งขึ้นกับอำเภอนียง (Nyon) รัฐโวด์ (Vaud) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเมืองกลองด์เป็นเมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบเจนีวา(Lake Geneva) ตั้งอยู่ระหว่างเมืองเจนีวา (Geneva) และโลซาน (Lausanne) โดยห่างจากเมืองเจนีวา 20 นาทีและโลซาน 35 นาทีทางรถไฟ นอกจากนี้โฮมสเตย์ของเราห่างจากสถานีรถไฟเมืองกลองด์เพียง 400 เมตร และ ทะเลสาบเจนีวาประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น และอยู่ใกล้ป้ายจอดรถโดยสาร ใกล้กับท่าเรือเมืองนียง (Nyon) ซึ่งท่านสามารถขึ้นเรือต่อไปยังเมืองท่าตากอากาศของฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ที่อยู่รอบทะเลสาบเจนีวาได้เพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามของสองฝั่งทะเลสาบ จะเห็นได้ว่าที่พักของเราตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกในการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

เกี่ยวกับเมืองกลองด์ (About Gland)

กลองด์เป็นเทศบาลในเขตพื้นที่ของ Nyon ในมณฑลของโวด์ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์
และเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีการตั้งถิ่นฐานมาตั้งแต่ก่อนประวัติศาสตร์ ในช่วงโรมันรุ่งเรืองมีการทิ้งร่องรอยในช่วงโรมันรุ่งเรืองที่เรียกว่าฟาร์ม Villa Glanis จนกระทั่งทศวรรษที่ 1960 ซึ่งก่อนหน้านั้นกลองด์ เป็นเพียงหมู่บ้านทำการเกษตรขนาดเล็ก (สวนองุ่นและเลี้ยงสัตว์) กลองด์ได้ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในปีค.ศ. 994 -1049 โดยเรีกว่า de Glans ในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยมีการสร้างแนว Toblerone ซึ่งเป็นแนวป้องกันตามขอบตะวันตกของกลองด์จากทะเลสาบเจนีวา (Lac Leman) ต่อเนื่องไปยังภูเขาจูรา (Jura) เพื่อเป็นการหยุดการบุกรุกถังจากตะวันตก การเปิดตัวของทางหลวงที่เชื่อมโยงระหว่างเจนีวาโลซานนำผู้โดยสารจำนวนมากมาที่นี่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่เงียบสงบ

—————————————–

ห้องพักและการบริการ

ภาพถ่ายบริเวณที่พักค่ะ

เรามีห้องพัก 2 ห้องสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยวไทยค่ะ คือ ห้องครอบครัวเล็ก และ ห้องครอบครัวใหญ่ อย่างละ 1 ห้องค่ะ

ห้องครอบครัวเล็ก รับแขกได้ 1-3 ท่าน ภายในห้องมีเตียงคู่ 1 เตียงและเตียงเดี่ยว 1 เตียง

ห้องครอบครัวใหญ่ รับแขกได้ 1-3 ท่าน ภายในห้องมีเตียงคู่ 1 เตียงและเตียงเดี่ยว 1 เตียง

จำนวนแขกเข้าพักจริงต่อห้อง

ห้องครอบครัวเล็ก

ห้องครอบครัวใหญ่

1

ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาเปิดห้องค่ะ

ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาเปิดห้องค่ะ

2

55 sFr/คืน/ท่าน

ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาเปิดห้องค่ะ

3

50 sFr/คืน/ท่าน

55 sFr/คืน/ท่าน

หมายเหตุ

1. แขกเกิน 6 ท่าน กรุณาช่วยติดต่อทางอีเมล์ infoswitzerland@yahoo.com นะคะ

2. ราคาห้องพักนี้รวมอาหารเช้าตามจำนวนแขกที่เข้าพักค่ะ

3.รายการอาหารเช้าประกอบด้วย

 • ข้าวต้มเครื่อง หรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ
 • ขนมปัง แยม ไข่ดาว ไส้กรอก
 • นม ชา กาแฟ โอวัลติน น้ำผลไม้

3.เด็กอายุไม่เกิน 4 ขวบพักที่นอนเสริม คิดราคา 20 sFr/ท่าน/คืน ค่ะ

4.เด็กอายุ 4-10 ขวบพักที่นอนเสริม คิดราคา 30 sFr/ท่าน/คืนค่ะ

—————————————–

สิ่งอำนวยความสะดวกที่รวมในราคาที่พัก

 1. Wifi
 2. ห้องครัว ประกอบอาหารได้ มีเตาแก๊ส เตาอบ เครื่องล้างจาน และ เครื่องครัวให้ใช้
 3. ตู้เย็นในห้องครัว
 4. ทีวี 46 นิ้ว ในห้องรับแขกค่ะ
 5. บริเวณรับประทานอาหารและห้องรับแขกจัดไว้ให้แขกที่เข้าพักได้ใช้ร่วมกัน
 6. ห้องอาบน้ำและห้องสุขาอย่างละ 1 ห้อง สำหรับแขกที่เข้าพักโดยเฉพาะ
 7. เครื่องทำน้ำอุ่น

—————————————–

จุดเด่นของที่พัก

 • ใกล้สถานีรถไฟและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งค่ะ
 • สถานที่อยู่ในทำเลที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเลสาบเจนีวาค่ะ สามารถเดินทางไปเมืองต่างๆ ได้ทางรถไฟ และทางเรือสำราญค่ะ
 • ให้คำปรึกษาเรื่องการท่องเที่ยวฟรีค่ะ
 • ได้บรรยากาศของการพักอาศัยในครอบครัวชาวไทย-สวิส ทำให้ได้เรียนรู้วิถีการดำรงค์ชีวิตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ

—————————————–

ข้อจำกัดของที่พัก

 1. งดใช้เสียงดังหลัง 22.00 น.ค่ะ
 2. เราไม่มีบริการเปลี่ยนผ้าปู และ ทำความสะอาดห้องทุกวันเหมือนโรงแรมค่ะ (การเปลี่ยนผ้าปูและเครื่องนอน คิดค่าบริการเพิ่ม 10 sFr ค่ะ ยกเว้นพักเกินหนึ่งอาทิตย์ จะเปลี่ยนให้ทุกอาทิตย์โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มค่ะ)
 3. ที่พักเป็น duplex สองชั้นอยู่บนอาคารชั้น 3 และ4 ทีสวิตเซอร์แลนด์จะเน้นเรื่องการประหยัดพลังงงาน อาคารที่ต่ำกว่า 4 ชั้นมักไม่มีลิฟท์ค่ะ อย่างไรก็ตามสำหรับแขกที่มีสัมภาระมากและไม่ต้องการแบกสัมภาระขึ้นที่พัก เรามีห้องเก็บของพร้อมกุญแจล็อคที่ชั้น 1 ค่ะ และเรามีกระเป๋าสำรองแบบเบาสำหรับถ่ายสัมภาระที่จำเป็นให้ค่ะ

—————————————–

การเดินทางมายังที่พัก

สำหรับท่านที่เดินทางมาจาก Geneva

ท่านสามารถนั่งรถไฟจากสถานีรถไฟที่สนามบิน Geneva มาลงที่สถานีรถไฟเมืองกลองด์ (Gland) ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีค่ะ จากนั้นสามารถเดินต่อมายังที่พักได้เลยค่ะ ระยะทางประมาณ 400 เมตรเท่านั้นค่ะใช้เวลาประมาณ 5 นาที โดยจะส่งแผนที่ ตารางรถไฟที่จะมาเมืองกลองด์ (Gland) และรายละเอียดการเดินทางมาที่พักแนบให้อีกครั้งค่ะก่อนเดินทางมา

สำหรับท่านที่เดินทางมาจาก Zurich

เช่นเดียวกันค่ะท่านสามารถนั่งรถไฟจากสถานีรถไฟที่สนามบิน Zurich ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ โดยมาลงที่สถานีรถไฟเมืองกลองด์ (Gland) จากนั้นสามารถเดินต่อเข้ามายังที่พักได้ค่ะ ระยะทางประมาณ 400 เมตรเท่านั้นค่ะ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที โดยจะส่งแผนที่ตารางรถไฟที่จะมาเมืองกลองด์ (Gland) และรายละเอียดการเดินทางมาที่พักแนบให้อีกครั้ง ค่ะก่อนเดินทางมา

—————————————–

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเวลาในการเดินทาง

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและช่วงฤดูร้อนของสวิส ซึ่งตรงกับปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม ที่สวิสจะมืดช้ากว่าปกติ มีช่วงกลางวันที่ยาวขึ้น พระอาทิตย์ตกประมาณ 20.00-21.00 น. ทำให้มีเวลาท่องเที่ยวก่อนพระอาทิตย์ตกนานขึ้นค่ะ จากอัลบัมภาพถ่ายของเราในเวบไซต์และเฟสบุ๊คเป็นทริปภายในวันเดียวทั้งหมดเลยค่ะ นอกจากนี้เส้นทางเดินรถไฟของที่นี่มีความสวยงาม ผ่อนคลายค่ะ ทำให้ไม่รู้สึกว่าใช้เวลานานไปกับการเดินทางเลยค่ะ อีกทั้งการนั่งโดยสารรถไฟทำให้ได้มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองต่างๆ และขอแนะนำให้เปลี่ยนเส้นทางของขาไปและขากลับ เพื่อจะได้ผ่านไปยังบริเวณที่แตกต่างกันของสวิส

ตัวอย่างทริปวันเดียวจากที่พักเมืองกลองด์ไปยังเมืองต่างๆ

(คลิกที่นี่เพื่อดูอัลบัมภาพตัวอย่างทริปทั้งหมด)

 1. Gland-Nyon ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที เพื่อไปยังท่าเรือเมือง Nyon เพื่อล่องเรือสำราญไปยังเมือง Yvoire ประเทศฝรั่งเศส หรือ Lausanne-Vevey-Montreux ไปจนถึง Château de Chillon
 2. Gland-Geneva ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 20 นาที
 3. Gland-Lausanne ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 30 นาที
 4. Gland –Montreux ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 51 นาที
 5. Gland-Interlaken West ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมง 38 นาที อาจต่อด้วยการล่องเรือสำราญในทะเลสาบทรุน (Thun) หรือเดินทางต่อไปที่ Mürren & Grindelwald หรือ Jungfraujoch การเดินทางขึ้นไปยัง Jungfraujoch ถ้าถือสวิสพาสจะเสียเงินเพิ่ม
 6. Gland-Fribourg ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที เพื่อไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตช็อคโกแลต Cailler และการผลิตชีสที่ La Maison du Gruyère และเยี่ยมชม Château de Gruyère ที่สวยงามไม่แพ้ปราสาทชิยง นอกจากนี้บริเวณเมือง Gruyère เองมีภูเขา เนินเขา และทุ่งหญ้าที่เขียวชอุ่ม ทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้แนะนำให้ใช้เส้นทาง golden pass panoramic สลับกับเส้นทางปกติในขาไปหรือขากลับค่ะ โดยสามารถใช้สวิสพาสนั่ง golden pass panoramic train ได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มค่ะ
 7. Gland-Bern ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟ 1 ชั่วโมง 43 นาที เพื่อชมเมืองหลวงเก่าแก่ ที่เป็นเมืองมรดกโลก (UNESCO World Heritage Site) อีกด้วย จาก Bern ในทริปวันเดียวกัน ถ้ามีเวลาท่านยังสามารถเดินทางต่อ เพื่อไปชมเมือง Solothurn ได้อีกด้วยค่ะ
 8. Gland-Zermatt ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 33 นาที แนะนำว่าถ้าเดินทางจาก Gland ไปควรจะออกเช้าหน่อยค่ะ ไม่เกิน 7.41 น. ซึ่งจะไปถึง Zermatt 11.13 น.ค่ะ ที่นี่มี highlights คือ Cog railway เพื่อไปยัง Gornergrat (สวิสพาสเสียเพิ่ม 40 ฟรังก์) และ The Klein Matterhorn หรือ Matterhorn Glacier Paradise (Cable Car) (สวิสพาสเสียเงินเพิ่ม 57 ฟรังก์) ใช้เวลาที่นั่น 5 ชั่วโมง แล้วจับรถไฟเที่ยว 16.13 น. ก็จะมาถึง Gland เวลา 19.44 น. ค่ะ
 9. Gland-Luzern-Rigi ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟ 2 ชั่วโมง 47 นาทีค่ะ ไปเที่ยวตัวเมือง Luzern และ Rigi ค่ะ ใช้เวลาที่นั่นประมาณ 5-6 ชั่วโมงสำหรับทริปวันเดียวได้ค่ะ
 10. Gland-Zurich ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาทีทางรถไฟ
 11. Gland-Milan ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ อาจต้องออกเดินทางเช้าหน่อยค่ะ ประมาณ 6.15 หรือ 7.41 น. ซึ่งจะไปถึงมิลานเวลาประมาณ 10.35 และ 11.35 น.ตามลำดับ ท่านสามารถใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงที่นั่น จนถึงเวลาขึ้นรถกลับประมาณเวลา 17.25 น เพื่อไปถึงเมืองกลองด์ที่เวลา 21.17 น
 12. Gland-St Cergue ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 42 นาที
 13. Gland-Rochers de Naye ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง รวมเวลานั่งรถไฟไปเมือง Montreux และนั่งรถไฟไต่เขาที่ระดับความชันสูงไปยัง Rochers de Naye แล้ว นอกจากนั่งรถไฟไต่เขาปกติ ท่านยังสามารถนั่ง golden pass panoramic train ได้อีกด้วยค่ะ แต่ทริปนี้ผู้ถือสวิสพาสต้องเสียเงินเพิ่มประมาณ 33.2 ฟรังก์ค่ะ
 14. Gland-Stein Am Rhine-Schaffhausen ทริปนี้ท่านสามารถนั่งรถไฟไปยังเมือง Stein Am Rhine ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง 10 นาที( เช่น 6.42-10.52 น.) ซึ่งออกเช้าหน่อยค่ะ เสร็จแล้วเดินชมเมืองนี้ ซึ่งเล็กๆ ค่ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงน่าจะพอ จากนั้นนั่งเรือสำราญล่องไปตามแม่น้ำไรน์ซึ่งได้ชื่อว่าสวยเป็นอันดับต้นๆ ของยุโรป ไปยังเมือง Schaffhausen เพื่อชม ป้อม munot และ Rhine Falls ค่ะ จากนั้นนั่งรถไฟจากสถานีรถไฟ Schloss Laufen am Rheinfall ซึ่งอยู่บริเวณน้ำตกไรน์ ที่เวลา 17.26 น. เพื่อไปถึงเมืองกลองด์ที่เวลา 21.17น.

—————————————–

ริการเสริม

1. ข้าวกล่องสำหรับมื้อกลางวัน ราคา 15 sFr ต่อกล่อง (ข้าวหมูกระเทียม ไข่ดาว/ข้าวผัดหมู ไก่/ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๋ว/ผัดไทย/ข้าวหมู (ไก่) อบ เป็นต้นค่ะ )

2. อาหารค่ำ ราคา 30 sFr ต่อท่าน (ราคาอาจปรับเปลี่ยนตามรายการอาหารที่ต้องการค่ะ) อาหารพิเศษ ชีสฟองดรูว์ (Cheese Fondu) หรือ raclette จากเมือง Gruyère แท้ๆ ซึ่งเป็นชีสที่ชื่อเสียงที่สุดของสวิส และเป็นที่รู้จักในหมู่คนบริโภคชีสทั่วโลก โดยพ่อครัวของเราที่มีถิ่นเกิดแถวนั้น (สามีเองค่ะ) คิดท่านละ 25 sFr รวมเครื่องดื่ม (น้ำผลไม้ น้ำอัดลม) ถ้าไปกินตามร้านอาหารส่วนใหญ่จะใช้ชีสที่ราคาถูกค่ะ

3. ราคาพาทัวร์แล้วแต่โปรแกรมของลูกค้า และช่วงเวลาที่สามารถจัดให้ได้ค่ะ (พยายามส่งเสริมและช่วยเหลือเพื่อให้ลูกค้าเที่ยวเองได้ค่ะ เพราะตื่นเต้นผจญภัยกว่ากันเยอะค่ะ ที่สำคัญประหยัดด้วยค่ะ เพราะไม่ต้องจ่ายค่าเดินทางและค่าแรงให้ไกด์ค่ะ สวิสเที่ยวง่ายจริงๆ ค่ะ )

————————————–

ขั้นตอนการสำรอง การยกเลิก หรือการเปลี่ยนแปลงห้องพัก

 1. อีเมล์เพื่อสอบถามและ confirm ห้องว่างตามวันที่ท่านต้องการที่ infoswitzerland@yahoo.com ทางเราจะส่งรายละเอียด ราคาที่พัก แบบฟอร์มสำรองที่พัก จำนวนเงินค่ามัดจำที่พัก บัญชีธนาคารสำหรับโอนเงินมัดจำ และ รายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงและยกเลิกที่พัก ไปให้ท่านพิจารณาค่ะ (หมายเหตุ ห้องจะไม่ถูกจองจนกว่าเราจะได้รับแบบฟอร์มสำรองห้องพักและหลักฐานการโอนเงินจากท่านค่ะ)
 2. ส่งแบบฟอร์มสำรองห้องพักโฮมสเตย์ เมืองกลอง พร้อมทั้งหลักฐานการโอนเงินมัดจำค่าที่พักกลับมาหาเราทางอีเมล์ infoswitzerland@yahoo.com ทางเราจะส่งใบ booking confirmation กลับไปให้ภายในเวลาไม่เกิน 2 วันค่ะ

—————————————–

ข้อมูลเพิ่มเติม

ลักษณะสิ่งแวดล้อมและสภาพอากาศบริเวณสถานที่พักเมืองกลองด์ (Gland)

ภาพถ่ายสถานที่ใกล้เคียงที่พัก สถานีรถไฟ ทะเลสาบเจนีวาค่ะ

จากที่พักสามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบเจนีวาและยอดเขามองท์บลังซ์ (Mont Blanc) ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในยุโรป มีหิมะปกคลุมตลอดปี ได้ในระยะเพียง 50 เมตรจากที่พักค่ะ ถ้าจะเดินไปทะเลสาบระยะทางจะประมาณ 1.5 กิโลเมตรค่ะ สามารถไป picnic ที่นั่นได้ค่ะ มีสวนสาธารณะที่ริมหาดค่ะ บรรยากาศดี ผ่อนคลายมากเลยค่ะ ยอดเขามองท์บลังซ์ของจริงมองด้วยตาสวยกว่าในรูปมากค่ะ แต่ถ่ายรูปยากมากเพราะขาวมากค่ะ

ใกล้กับสถานีรถไฟเมืองกลอง (Gland) มีจักรยานให้เช่าค่ะ

สถานีรถไฟเมืองกลองด์ เป็นสถานีรถไฟเล็กๆ ค่ะ อยู่ห่างจากเจนีวาและโลซานประมาณ 20 และ 35 นาทีตามลำดับค่ะ

เมืองกลองด์เป็นเมืองเกษรกรรมค่ะ ปลูกองุ่น และ เลี้ยงสัตว์ค่ะ

เห็นม้าอยู่ไกลๆ ค่ะ ถ้ามองไกลออกไปอีกจะเห็นทะเลสาบเจนีวาและภูเขาที่เห็นเป็นประเทศฝรั่งเศสค่ะ ซึ่งสามารถขึ้นเรือที่ท่าเรือเมือง Nyon ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองกลองประมาณ 8 นาทีเพื่อไปเที่ยวยังเมือง Yvoire และ Evian นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นเรือจากที่นี่ไปยังโลซาน (Lausanne) มองเทรอซ์ (Montreux) และไปเที่ยวปราสาทชียง (Château de Chillon)ได้อีกด้วยค่ะ

ทะเลสาบเจนีวาและสวนสาธารณะบริเวณใกล้ที่พักค่ะ ห่างจากที่พักประมาณ

1.5 ก.ม.

ทะเลสาบเจนีวา ปกติน้ำจะใสค่ะ วันนี้คลื่นลมแรงมากทำให้น้ำขุ่นกว่าที่เคยค่ะ ภูเขาข้างหน้าที่เห็น เป็นประเทศฝรั่งเศสค่ะ อย่างที่บอกไปแล้ว

ลมแรงมาก เป็ดว่ายน้ำโต้คลื่นไม่ไหว มาหลบอยู่บนฝั่ง น่ารักเชียวค่ะ

การรีไซเคิลเป็นเรื่องใหญ่ของที่นี่

สวนสาธารณะใกล้ทะเลสาบค่ะ มีโต๊ะปิงปองให้เล่นด้วยค่ะ ว่างๆ ต้องแวะมาเล่นซะแล้ว

ทางเดินจากบ้านไปทะเลสาบค่ะ

วิวมองท์บลังซ์ (Mont Blanc) ยอดเขาทีสูงในยุโรป จากจุดชมวิวบริเวณทะเลสาบเจนีวา แถวๆ ที่พักค่ะ (ระยะทางจากที่พัก 1.5 km)

Mont Blanc ถ่ายจากสวนสาธารณะริมทะเลสาบเจนีวาแถวๆ ทีพักค่ะ

วิว Mont Blanc ทะเลสาบเจนีวา ที่บริเวณไร่องุ่นที่อยู่ห่างจากที่พักเพียง 50 เมตรเท่านั้นค่ะ

ขอขอบคุณทุกท่านที่เยี่ยมชมเวบไซต์ของเรานะคะ

 

 

หวังว่าจะได้พบกันเร็วๆ นี้นะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักและทริปต่างๆ ได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com
Create Date : 17 พฤษภาคม 2555
Last Update : 21 พฤษภาคม 2555 0:56:09 น.
Counter : 6772 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Switzerland2012
Location :
  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยมหิดลและมีโอกาสเดินทางไปทำวิจัยหลังปริญญาเอกประเทศสหรัฐอเมริกาที่ University of North Dakota และ University of California, San Diego เป็นเวลา 4 ปี และเป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 แห่งในไทย โดยมีตำแหน่งสุดท้ายทางวิชาการคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปัจจุบันสมรสกับชาวสวิสผู้รักการอนุรักษ์ธรรมชาติ การท่องเที่ยว และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและพอเพียง ตั้งใจจัดทำเวบไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในด้านการท่องเที่ยวคือ เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะซึ่งมีความสะดวกสบายและเข้าถึงทุกที่แบบเครือข่าย ทำให้ง่ายต่อการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามเนื่องจากค่าครองชีพในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะในเรื่องที่พักและอาหาร ดังนั้นการเข้าพักในโฮมสเตย์ (homestay) ราคาประหยัดที่ท่านสามารถประกอบอาหาร รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของชาวสวิสก็น่าจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเองของท่านมีสีสันและอยู่ในงบประมาณที่ท่านควบคุมได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปอื่นๆ และที่พัก ติดต่อได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com หรือ http://www.infoswitzerland.wordpress.com ค่ะ

พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
10
11
12
13
14
15
16
19
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog