เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด วันนี้ขอนำเสนอหัวข้อเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์

การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะสวิตเซอร์แลนด์น่าจะเป็นหนทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด โดยระบบขนส่งสาธารณะสวิตเซอร์แลนด์นั้นมีความทันสมัย ตรงเวลา และมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง นอกจากนี้เรายังสามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้โดยผ่านเครือข่ายของรถไฟ รถบัส เรือ โดยระบบการท่องเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์ ที่เป็นเครือข่ายนี้ ท่านสามารถเข้าถึงบริการทั้งหมดที่ว่านี้โดยผ่านบัตรโดยสารที่เรียกว่า swiss pass โดยในสวิตเซอร์แลนด์นั้น เมืองใหญ่ๆ จะมีการเชื่อมต่อโดยรถไฟ หรือ รถบัส ซึ่งวิ่งรับส่งผู้โดยสารระหว่างเมืองเหล่านี้กับเมืองเล็กๆ บริเวณใกล้เคียง

การเดินเท้าเป็นรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในสวิตเซอร์แลนด์ โดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมและสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

การเดินทางท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมได้แก่การเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งมีทั้งรถไฟความเร็วสูงและรถไฟไต่เขาที่วิ่งด้วยความเร็วต่ำเพื่อขึ้นลงยอดเขา

Funicular ก็เป็นอีกรูปแบบของการเดินทางขึ้นลงเขาที่ให้ความประทับใจมากเลยทีเดียวค่ะ

                รถราง (Tram) สำหรับโดยสารในเมืองใหญ่ๆ ค่ะ

                               รถไฟฟ้าใต้ดิน (Metro)

                                         รถบัสโดยสาร

                           กระเช้าไฟฟ้า (Cabin lift)

 กระเช้าไฟฟ้าสำหรับผู้เล่นสกีอีกรูปแบบหนึ่ง หรือที่เรียกว่า ski lift

              รองเท้าชุดเดินบนหิมะ (snowshoes และ raclette)

อัลบัมภาพพร้อมคำบรรยายประกอบทริปต่างในสวิตเซอร์แลนด์คลิกที่นี่ค่ะ

 สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเราเกี่ยวกับทริปต่างๆ ของเราในสวิตเซอร์แลนด์ได้ที่ Facebook page: เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด โดยการกด Like ที่หน้าเพจของเราค่ะ อย่าลืมช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

พบกันใหม่ทริปหน้าค่ะ

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด:)
Create Date : 27 เมษายน 2555
Last Update : 8 พฤษภาคม 2555 2:10:39 น.
Counter : 7502 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Switzerland2012
Location :
  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยมหิดลและมีโอกาสเดินทางไปทำวิจัยหลังปริญญาเอกประเทศสหรัฐอเมริกาที่ University of North Dakota และ University of California, San Diego เป็นเวลา 4 ปี และเป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 แห่งในไทย โดยมีตำแหน่งสุดท้ายทางวิชาการคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปัจจุบันสมรสกับชาวสวิสผู้รักการอนุรักษ์ธรรมชาติ การท่องเที่ยว และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและพอเพียง ตั้งใจจัดทำเวบไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในด้านการท่องเที่ยวคือ เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะซึ่งมีความสะดวกสบายและเข้าถึงทุกที่แบบเครือข่าย ทำให้ง่ายต่อการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามเนื่องจากค่าครองชีพในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะในเรื่องที่พักและอาหาร ดังนั้นการเข้าพักในโฮมสเตย์ (homestay) ราคาประหยัดที่ท่านสามารถประกอบอาหาร รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของชาวสวิสก็น่าจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเองของท่านมีสีสันและอยู่ในงบประมาณที่ท่านควบคุมได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปอื่นๆ และที่พัก ติดต่อได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com หรือ http://www.infoswitzerland.wordpress.com ค่ะ

เมษายน 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog