Image hosting by Photobucket

Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
ทำนายทายทัก เซลลูไลท์ (ตัวร้าย)...กับสาวทั้ง 12 ราศี

เซลลูไลท์ !!!! ไขมันตัวร้ายที่เกาะติดอยู่ตามร่างกายเรานั้น คงเป็นปัญหาสร้างความหนักอกหนักใจให้กับสาวที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องรูปร่างหน้าตา บุคลิกภาพ และสุขภาพเป็นแน่แท้ หลายคนคงทราบกันดีว่าเซลลูไลท์เกี่ยวข้องกันกับพฤติกรรมในการรับประทานอาหารของเราๆท่านๆ ผู้เชี่ยวชาญได้ตั้งข้อสังเกตว่าพฤติกรรมการกินนี่แหละที่มีผลต่อการเกิดเซลลูไลท์

Image hosted by Photobucket.com


แต่เชื่อกันหรือไม่คะว่า ราศีเกิดนั้นมีผลต่อพฤติกรรมการบริโภคอาหารแต่ละมื้อของเรา นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีปัญหาไขมันในส่วนที่ต่างกันนั่นเอง เชื่อไม่เชื่อแม่นไม่แม่น !!! มาลองพิสูจน์พร้อมล้วงเคล็ดลับปรามเจ้าเซลลูไลท์ตัวร้ายกันดีกว่า

Image hosted by Photobucket.comราศีเมษ มักเป็นคนใจร้อน เร่งรีบ จนเหมือนบางครั้งไม่ได้ดูแลตัวเอง จึงต้องระวังสุขภาพไว้บ้าง จริงๆแล้วเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย มีทั้งออกกำลังกายโดยการเล่น และเล่นถ้อยคำ คือเป็นคนชอบเคียงหรือทะเลาะกับคนอื่น เพราะเป็นคนพูดตรงไปตรงมา พอเหนื่อยก็กิน และกินด้วยความเร่งรีบแถมเป็นคนที่ใครชวนกินอะไรก็กิน พุงหรือหน้าท้องเลยจะมีปัญหา ควรดูแลบริเวณเอว และหน้าท้องเป็นพิเศษ

Image hosted by Photobucket.com


ราศีพฤษภ เป็นคนรักสวยรักงาม อ่อนไหวเรื่องความรัก ชาวราศีนี้เป็นทั้งนักกินและนักดื่ม เรื่องกินมีผลต่อเขามาก จึงทำให้อ้วนและขี้เกียจ รูปร่างเสียสัดส่วน บางคนจะกินช้า แต่กินบ่อยซึ่งยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ ระวังการสะสมของไขมันทั้งตัว คือตั้งแต่ใต้คอ ท้องแขน สีข้าง เอว พุง และต้นขาใหญ่ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าร่างกายส่วนไหนไม่ค่อยได้ใช้งานจะมีการสะสมมากเป็นพิเศษ

Image hosted by Photobucket.com


ราศีเมถุน เป็นคนว่องไวใจร้อน ชอบเข้าสังคมพูดเก่งและมักจะตามใจตัวเองจนเกินไป ชอบทำอะไร 2 อย่างในเวลาเดียวกัน จึงสามารถกินด้วยทำงานไปด้วยได้ บางคนชอบทำอาหารและทำเก่งด้วย บางคนนอนดึกตื่นสาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ทั้งๆที่บุคลิกเป็นคนที่ดูทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว ดูน่าจะเพรียวลม สมส่วนแต่อย่าลืมดูแลบริเวณใต้ท้องแขนกับต้นขาเป็นพิเศษ

Image hosted by Photobucket.com


ราศีกรกฎ อารมณ์ไม่แน่นอน ขี้ระแวง เก็บรายละเอียดต่างๆรอบตัวได้ดี แม้แต่เรื่องกินก็จะกินได้เรื่อยๆบ่อยๆ บางทีอาหารไม่ย่อยหรือเป็นโรคกระเพาะได้ เป็นนักกักตุนอาหารเพราะชอบเตรียมพร้อม ไม่ค่อยออกไปไหน จึงควรระวังที่สุดคือในส่วนของบั้นท้าย หรือสะโพกจะใหญ่นั่นเอง รวมไปถึงต้นขา และหน้าท้องด้านบนอีกด้วย

Image hosted by Photobucket.com


ราศีสิงห์ หยิ่งทะนง โกรธง่าย ไม่ง้อใครถ้าไม่จำเป็น อิสระไม่ชอบขึ้นอยู่กับใคร มีนิสัยใช้เงินอย่างไม่อั้น อย่างเรื่องการกินก็เช่นกัน ถ้ากินมากระวังไขมันสะสมที่พุงซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าทานน้อยก็มักจะลืมดูแลหน้าท้องด้านบน สีข้าง รวมไปถึงไขมันที่สะสมอยู่ด้านหลังและช่วงต้นขาด้านหลัง

Image hosted by Photobucket.com


ราศีกันย์ ราศีแห่งการรับใช้และแบกรับภาระของคนอื่น ชอบทำอะไรตามใจตนเอง และมักโดนเอาเปรียบจากคนที่รักอยู่เสมอ ทำงานเก่งและก็กินเก่งด้วย กินได้เรื่อยๆ จึงมักเป็นโรคเกี่ยวกับช่องท้อง ท้องร่วง อาหารไม่ย่อย บางคนชอบซื้อของโปรดสะสมไว้ ซื้อทีละเยอะๆ บางคนรู้จักควบคุม พิถีพิถันมากในเรื่องอาการการกิน และมีรสนิยมในเรื่องการกินตลอดจนเรื่องการปรุงรสไม่แพ้แม่ครัวชาววังเดียว ท้องน้อย พุง สีข้าง และแผ่นหลังจึงเป็นที่สะสมไขมันของราศีนี้

Image hosted by Photobucket.com


ราศีตุลย์ เป็นคนตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ รักความยุติธรรม แต่เชื่อคนง่าย รักใครก็รักง่ายหลงแบบไม่ลืมหูลืมตา เป็นคนโรแมนติค แต่ถ้าเลิกเลิกเลยดื้อๆชอบเอาแต่ใจตัวเอง ชอบเข้าสังคม อาจเจ้าชู้ด้วย ชอบทานลูกกวาด ขนมที่มีน้ำตาล ไอศกรีมที่มีครีมราดหน้าเยอะๆ ดื่มก็เก่งกินของหวานก็เก่ง จึงมักมีปัญหาที่ท้องน้อย เอวและบั้นท้าย ควรดูแลดีๆ

Image hosted by Photobucket.com


ราศีพิจิก เป็นราศีแห่งความกตัญญู เสียสละ จงรักภักดี และความคลั่งไคล้ ไม่ชอบเปิดเผยถ้าไม่สนิทกันจริง แต่มีนิสัยขี้สงสัยอยู่ตลอดเวลา อารมณ์ร้ายปากจัด ตรงไปตรงมา ถ้าโกรธหรือหงุดหงิดจะกิน และชอบกินตอนกลางคืน ชอบรับประทานอาหารรสจัดจ้านสะใจ เพราฉะนั้นบั้นท้ายจะใหญ่ สะโพกตัน และพุงที่ตามมาอย่างไม่ต้องพูดถึง

Image hosted by Photobucket.com


ราศีธนู ราศีแห่งคุณงามความดี มักเป็นคนที่โชคดีในด้านการเงิน อารมณ์ดี หนักแน่น รักสงบ รักอิสระ ไม่ชอบมีเจ้านาย และต้องเดินทางบ่อย โดยเฉพาะต่างประเทศ เลยได้ลิ้มชิมรสอาหารแปลกๆบ่อย และถ้าจะหาตัวเค้า เพียงแต่คุณไปตามงานแล้วมองหาตามกลุ่มที่สนุกสนาน ก็จะพบเค้าสุขีอยู่ท่ามกลางฝูงชน แถมมีของกินเต็มปาก เป็นคนที่มีอารมณ์ขันอยู่เสมอ เพราะชอบสังคม ชอบกินชอบดื่มมาก ทำให้อ้วนลงพุงได้ง่าย แถมมีไขมันมากที่ต้นขา สะโพก และบั้นท้าย

Image hosted by Photobucket.com


ราศีมังกร ราศีแห่งความอดทน ชอบการแข่งขัน ดูจะหยิ่งถือตัวแต่จริงๆแล้วเป็นคนที่ทำอะไรง่ายๆ แต่รักเกียรติยศมาก ชอบเที่ยวที่แปลกๆก็เลยได้ชิมของแปลกไปด้วย แถมเป็นคนที่ค่อนข้างขี้เหนียวประหยัดและหักห้ามใจได้ดีเป็นพิเศษเลยไม่ค่อยมีพุง แต่จะมีไขมันสะสมที่ต้นขา ใต้ท้องแขนและด้านหลังที่ไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็น

Image hosted by Photobucket.com


ราศีกุมภ์ ราศีแห่งการรวมกลุ่มและการประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่ๆ หุนหันพลันแล่น คิดอะไรแปลกใหม่ตลอดเวลา ร่าเริง เพื่อนฝูงเยอะ ชอบไปดูไปรู้ของแปลกๆ และชอบซื้อของเกินความจำเป็น เรื่องกินก็เช่นเดียวกัน ระวังเอว สะโพกด้านบน ต้นขา และช่วงสีข้างด้านหลังจะมีเนื้อมากเกินความจำเป็น

Image hosted by Photobucket.com


ราศีมีน ราศีแห่งความละมุนละไมเห็นอกเห็นใจและช่วยเหลือสังคม เมตตาอารีเป็นมิตรกับคนง่าย คล้อยตามไว้ใจและเชื่อคนง่าย ใครพาไปกินไหนก็ไปด้วยง่ายๆ ราศีนี้จึงรับประทานอาหารเก่งเป็นพิเศษอีกด้วย บางคนกินเก่งแต่ไม่ค่อยอ้วน แต่จะมีไขมันสะสมอยู่เป็นจุดๆ ควรระวังในส่วนท้องน้อย ช่วงเอว และบั้นท้ายช่วงล่างที่ใหญ่จนน่าตกใจ

Image hosted by Photobucket.com


รู้อย่างนี้แล้วสาวเจ้าทั้งหลายควรระมัดระวังปากในการกินด้วย...เด้อข้าเด้อ ...อย่าลืมว่า YOU ARE WHAT YOU EAT !!!!!


โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 มกราคม 2548

จาก...//www.deedeejang.com

Image hosted by Photobucket.com


เพิ่มเติมบทความเกี่ยวกับเซลลูไลท์

ผู้หญิงส่วนมากจะมีปัญหากับเจ้าเซลลูไลท์กันทั้งนั้น มันชอบสะสมที่บริเวณต้นแขน หลัง คอ ไหล่ ต้นขา ท้องน้อย พบแม้แต่บริเวณลำคอและหน้า เป็นเซลล์ไขมันที่พองตัว เพราะมีกรดไขมันและสารพิษสะสมอยู่ แล้วจะรวมตัวกันเป็นก้อน หลายคนคงคุ้นกับชื่อ "ผิวเปลือกส้ม"

เราสำรวจตัวเองกันได้ง่ายๆ คือดูว่า บริเวณต้นขา ก้น ซึ่ง 2 บริเวณนี้จะเกิดขึ้นมากที่สุด หากลองขยุ้มหรือบีบเนื้อขึ้นมา จะเห็นเป็นรอยนูนๆ ถ้าอาการแรกเริ่มจะเป็นเฉพาะตอนที่ขยุ้ม แต่ถ้ารุนแรงขึ้นมาอีกหน่อย จะเห็นริ้วรอยเฉพาะเวลายืนเท่านั้น ถ้านอนราบจะมองไม่ออก แต่ถ้ารุนแรงที่สุด จะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะนั่ง นอน หรือยืน และจะมีไขมันพอกบริเวณขาหนีบ


ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง เซลลูไลท์เกิดจากการสะสมของไขมัน จึงมีผลทำให้ไขมันในเลือดสูงขึ้นด้วย เป็นเหตุให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือด และสถิติของผู้หญิงปัจจุบันจะมีมากขึ้นที่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจขาดเลือดเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้แล้ว เกี่ยวกับระบบน้ำเหลือง ซึ่งเป็นระบบขจัดไขมันส่วนเกินที่สำคัญ หากการไหลเวียนของน้ำเหลือง มีประสิทธิภาพน้อยลง จะส่งผลทำให้การไหลเวียนของระบบเลือดดำมีปัญหาไปด้วย ดังนั้นการที่เส้นเลือดขอดและเท้าบวม คือผลพลอยได้ที่เกิดจากเซลลูไลท์นั่นเอง

เราจะป้องกันตัวเองจาก เจ้าเซลลูไลท์ตัวร้ายกันอย่างไรดี....

เริ่มต้นกันด้วย การเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยขจัดเซลลูไลท์ โดยเพิ่มปริมาณผลไม้สด ผัก เมล็ดธัญพืช ดื่มน้ำผลไม้มากๆ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทนม เนย น้ำตาลบริสุทธิ์ คาเฟอีน อาหารสังเคราะห์ สารเคมีในอาหาร สารกันเสีย สารปรุงแต่งรส และอาหารมันๆ เอนไซม์ ที่ได้รับจากผลไม้และผัก จะช่วยขจัดการสะสมไขมันโดยไปย่อยสลายออก อย่างมีประสิทธิภาพ

รู้จักทำความสะอาดตัวเองบ้าง โดยการล้างพิษด้วยการทานอาหารที่กากใยสูง นอกจากนี้การหายใจเข้าออกลึกๆ จะช่วยนำพาออกซิเจนเข้าสู่เนื้อเยื่อต่างๆ ร่างกาย และทำให้การเผาผลาญพลังงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

การนวดก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ทิศทางการไหลเวียนของน้ำเหลืองดีขึ้น ช่วยขจัดไขมันส่วนเกินออกได้อย่างมีประสิทธิภาพทีเดียว ที่สำคัญที่สุดอีก 2 อย่างคือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีผลทำให้น้ำเหลืองถูกขับออกได้ดีขึ้น

...ว่าแล้วไป Image hosted by Photobucket.comก่อนแร๊ะค่า


ที่มาเพิ่มเติม...//www.elib-online.com

Create Date : 18 กันยายน 2548
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 23:27:04 น. 13 comments
Counter : 286 Pageviews.

 
ดีจัง..
ขอบคุณค่า..


โดย: ยัยบี๋ วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:13:28:04 น.  

 
Khob Khun krub..ka


โดย: Baby I love you (Baby I love you ) วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:13:29:02 น.  

 
อ่านแล้วขำเลยค่ะเพราะว่าเค้าพูดไว้ถูกว่าเป็นนักกักตุนอาหาร ( ในท้องนะค่ะ )

ทำพูดแล้วขำ แต่ว่าพอก้มลงมองพุงตัวเองแล้วขำไม่ออกเลยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:14:06:06 น.  

 
ราศีมังกร แถมเป็นคนที่ค่อนข้างขี้เหนียวประหยัดและหักห้ามใจได้ดีเป็นพิเศษเลยไม่ค่อยมีพุง

โอยพี่แจน คิๆๆๆตรงกันข้ามทุกอย่าง 55+
เรื่องกินเนี่ย ตังค์หมดจนหยดสุดท้ายเลยง่ะ


โดย: ปลาทูน่าในบ่อปลาพยูน วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:15:03:17 น.  

 
ตรงมั่กๆๆค่า อิอิ

อ่านเรื่องเซลลูไลท์แล้วกลัวๆเลยนะคะ ยิ่งชอบทานของหวานๆอยู่ด้วย

ขอบคุณนะค๊ะสำหรับบทความมีประโยชน์ดีจัง


โดย: แก้วการะบุหนิง วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:15:16:19 น.  

 
ฮี่ ฮี่ อ่านแล้วอมยิ้มเลยค่ะ เขาพูดไว้เกือบถูกหมดเล้ยยย

ขอบคุณนะคะ...อันนี้มีประโยชน์มากเลยล่ะค่ะ


โดย: ลำพูริมน้ำ วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:15:26:22 น.  

 


5555 อ่านแล้วค่ะ เอ๊...เหมือนๆ จะแม่นค่ะ ...


โดย: ตะกร้าหวายสีขาว วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:19:03:35 น.  

 
สงสัยเราเกิดทุกราศรีแฮะ


โดย: ป้ามด วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:19:38:59 น.  

 
แหะๆ สองเดือนโบว์วิ่งทีจะช่วยอะไรได้มั๊ยเนี่ย ^^'...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:19:52:06 น.  

 
คุณแจนอ่ะ
เอาเรื่องนี้มาทายได้ไง
ตรงอีกตะหาก
เดี๊ยวต้องรีบไปออกกำลังซะแย้ว


โดย: แม่ยูริค่ะ วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:20:40:57 น.  

 
พุงพลุ้ยมากเลยตอนนี้


โดย: TIDTYCHAN วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:22:23:17 น.  

 
ช่ายเลย ชอบกินเวลากลางคืน
รูปในกล่องคอมเม้นท์น่ารักจังอ่ะ


โดย: คุณย่า วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:23:00:05 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 5736232 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:15:32:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

jan_tanoshii
Location :
Japan Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]If you never talk to strangers, you'll never meet anyone.


ถ้าจะฝากข้อความถึงกัน รบกวนหลังไมค์นะคะ
เพราะถ้าฝากไว้ในกระทู้เก่าจะไม่ได้เข้าไปดูค่ะ


ตัวตน
ลึกร้าย
สะท้อน
หลายอักษร
เร้นความรู้สึก
ใส
หยาบฤาละเอียด
อยู่ใต้จิตใจ
ใต้สำนึกใคร
ลืมใคร่ครวญ
(จาก...พราย)counter
counter
:ย้อนรอยบล็อกเก่า:
::ย้อนรอย ใบไม้เปลี่ยนสี@Shinjiku Gyoen::
::ย้อนรอย ท่าเรือ Osanbashi ๒๐ พ.ย. ๕๓ ::
::...กับอีกวันของฤดูใบไม้ร่วง::
::เดินเล่นชิวๆ ชมวิว (ใบไม้เปลี่ยนสี) ใกล้บ้าน (2)::
::เดินเล่นชิวๆ ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีใกล้บ้าน (1)::
::ออนเซนร้อนๆ ในหน้าร้อนของวันฟ้าใส ตอนจบ::
::ออนเซนร้อนๆ ในหน้าร้อนของวันฟ้าใส::
::รวมมิตรอาหารร้านมิโซะระ (2)::
::รวมมิตรอาหารร้านมิโซะระ (1)::
::อิซาคายะร้านใหม่ที่ไปลิ้มลองแถว Kamioooka::
::Yamashita Park & Minatomirai at Yokohama::
::ความรักและความผูกพันที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป::
::ด้วยรักและอาลัย ลูกชายตัวเล็กสี่ขาของบ้านเรา::
::Harbor View Park (Minato-no-mieru-oka-koen)::
::Yamate Italian Garden "Diplomat's House"::
::แสร้งว่า::
::ดอกไม้...ในมุมที่(เลือก)มอง::
::อาหารญี่ปุ่นร้าน Kichijo Dining::
::อาหารจีน คอร์สหูฉลาม::
:: Teppanyaki 鉄板焼き::
::เซตอาหารร้าน Misora และคานินะเบะ(หม้อไฟปู)::
::เมื่อตะวันจะลับฟ้า พรุ่งนี้ใกล้จะมาถึง....::
::จิตฟุ้ง...::
::แพล่ม รำพัน รำลึก::
::ตะลอนเที่ยวลาสเวกัส ตอนที่ 4::
::ตะลอนเที่ยวลาสเวกัส ตอนที่ 3::
::ตะลอนเที่ยวลาสเวกัส ตอนที่ 2::
::ตะลอนเที่ยวลาสเวกัส ตอนที่ 1::
::ย้อนรอย...ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต ตอนที่ 3::
::ย้อนรอย...ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต ตอนที่ 2::
::ย้อนรอย...ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต ตอนที่ 1::
::ใบไม้เปลี่ยนสีที่ Katsunuma จังหวัดYamanashi::
::บรรยากาศแถว Minatomirai ยามค่ำคืน...ที่เก่า เวลาใหม่กับกล้องใหม่::
::There is a difference between knowing the path and walking the path ::
Friends' blogs
[Add jan_tanoshii's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.