Here for a good time, Not a long time
Group Blog
 
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
5 เมษายน 2560
 
All Blogs
 
นิยายชุด บุปผารัญจวน -มณีจันท์นิยายชุด บุปผารัญจวน -มณีจันท์

นิยายชุดนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 เล่มค่ะ โดยมีความเกี่ยวข้องกันก็คือนางเอกของทั้ง 3 เล่มเป็นพี่น้อง 3 ใบเถา มีชื่อจริงเป็นดอกไม้ตามชื่อแม่คือ พุดพิชญา(พี่สาวคนโต) อุณากรรณ(คนรอง) สุพรรณิการ์(น้องสุดท้อง) แต่ชื่อเล่นพ่อตั้งให้โดยให้เป็นชื่อชนิดของผ้าคือ ป่าน แพร ไหม แม่ของสามสาวเป็นผู้ดีเก่ายอมตัดขาดกับวงศ์ตระกูลมาแต่งงานกับข้าราชการจนๆแต่มีความขยัน เก่ง มีความสามารถสอบเป็นอัยการได้ในที่สุด แต่ก็มาด่วนจากไปทิ้งไว้เพียงสาวๆในบ้าน

เล่มที่ 1 พุดพิชญา

เรื่องย่อ: นางเอกของเรื่องแรกคือ พุดพิชญา หรือที่คนในครอบครัวเรียก ป่าน ทำงานในวงการบันเทิงโดยมักรับบทนางร้าย มีชื่อในวงการบันเทิงว่า "ชาญ่า" ทั้งสวย เซ็กซี่ มีฝีมือการแสดงดีเยี่ยม แต่มีข่าวฉาวเป็นเมียน้อยของ เสี่ยบัญชา ธนภัทรวณิช อีกทั้งยังเป็นไม้เบื่อไม่เมากับนักแสดงนางเอกชื่อดังอย่าง นิศากร ผู้ร้ายลึก อาฆาตแรง ลูกสาวเสี่ยบัญชา 
นิศากร มีข่าว Gossip ว่าคบหาอยู่กับ พันธกานต์ เวสลีย์ ดำรงกฤตภาส ท่านประธานแห่งดีพีกรุ๊ป หนุ่มหล่อ สง่างาม เต็มไปด้วยเสน่ห์ รวยเงินและอำนาจ เรื่องเริ่มยุ่งตอนที่เสี่ยบัญชาถูกลอบยิงเสียชีวิต พุดพิชญาต้องรับบทนักสืบจำเป็นตามหาตัวผู้บงการ ท่ามกลางข่าวลือว่าเป็นมือที่สามของนางเอกคู่กรณีเก่า และอุปสรรคนานา

อื้อหืออออออออออ คุณเวสค่ะ หื่นตั้งแต่เริ่มเรื่องเลยค่าาาา เข้าใจว่านางเอกเราสวย ออร่าพุ่ง แต่จะปลุกปล้ำกันเลยตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอหน้าเลยหรอคะ 5555 (ด้วยความที่แกเริ่มเมาและสถานการณ์ชวนเข้าใจผิดว่าหนูป่านเป็นดาราขายตัว) เรื่องนี้ผูกปมสนุกดีค่ะ ค่อยๆปูเรื่อง ไขไปทีละนิด ทีละหน่อย ตั้งแต่ว่าบ้านนางเอกเป็นยังไง ทำไมพ่อตาย แล้วเกี่ยวกับเสี่ยบัญชายังไง จนถึงตอนที่ตามสืบว่าใครจ้างวานฆ่าเสี่ย ชอบบุคลิกนางเอก-พระเอกค่ะ นางเอกสวยจัด มั่นใจในระดับพองาม พูดจารู้เรื่อง ไม่ดื้อรั้นเกินไป มีมารยาพอเหมาะ ไม่งี่เง่าน่ารำคาญ ฉลาดทันคน(แต่ไม่เคยทันเล่ห์พระเอกหลอกคู๊นนน) พระเอกก็ดีงาม มีภาวะผู้นำ มั่นคง อบอุ่น ปลอดภัย พึ่งพาได้ แต่เนื้อเรื่องปมของเสี่ยบัญชาไม่จบในเล่มซะทีเดียว โยงต่อมายังเล่ม 2 ได้อีก

เล่มที่ 2 สุพรรณิการ์

เรื่องย่อ: เนื้อเรื่องมีความต่อเนื่องมาจากเล่ม 1 เพราะสุพรรณิการ์น้องเล็กตัวร้ายแห่งบ้านสุกนต์ธี เป็นจอมเจ้าเล่ห์ จอมงก ได้งานหลังเรียนจบในบริษัทข้ามชาติที่เสี่ยบัญชาเป็นคนฝากฝังไว้ก่อนเสียชีวิต ซึ่งบริษัทนี้ก็คือบริษัทของ เร็กซ์ ภูบดี โบมอนต์ ลูกชายของเสี่ยบัญชากับเศรษฐีชาวอเมริกัน(แต่เลิกกันแล้ว) ที่เดินทางมาช่วยสืบคดีที่เสี่ยถูกลอบยิง อีกทั้งยังรักษาการในตำแหน่งประธานกรรมการบริหารและผู้จัดการมรดกของตระกูล แต่ว่ายิ่งเริ่มขุดคุ้ยความลับในอดีต กลับพบผู้ต้องสงสัยใกล้ตัว 

ทั้งเรื่องก็จะช่วยกันสืบเสาะหาตัวคนร้ายที่ค่อยๆเผยออกมาค่ะ จนจับคนร้ายได้ในที่สุด บวกกับความหวานของพระนางที่หยอดมาเรื่อยๆ น้องไหมน้องเล็กของบ้านก็จะร้ายสุด แสบสุดค่ะ มีความแก่น เซี้ยว เปรี้ยวซ่า เอาแต่ใจตามประสาน้องเล็ก แต่ก็ฉลาดเป็นกรด ไหวพริบดี คล่องตัว ความสดใส ร่าเริง เป็นที่รักของทุกคนซึ่งเข้ากันดีกับพระเอกที่มีความนิ่ง ใจเย็น เป็นผู้ใหญ่ จะได้เอาเจ้าตัวร้ายอยู่หมัด อิตาคุณเร็กซ์นี่ดูเงียบๆ นิ่งๆ แต่หื่นหนักกว่าเฮียเวส(ที่หื่นออกนอกหน้า) อีกค่าาาา รึจะกินเด็กก็งี้แหละเน๊อะ 55555555 (เรื่องนี้แอบแฝงความรู้จิตวิทยาการศึกษาลักษณะทางไว้จับผิดคนด้วย สนุกดี)
เล่มที่ 3 อุณากรรณ

เรื่องย่อ: ปิด set ด้วย อุณากรรณ พี่คนรองที่มีความเรียบร้อย เป็นแม่ศรีเรือน มีเสน่ห์ปลายจวักที่สุดในบ้าน เมื่อได้เลื่อนขั้นเป็นผู้ช่วยพีเอของ วสวัตติ์ ศิวราชภักดี บิ๊กบอสแห่งเคนต์ อินดัสตรีส์ (เพื่อนสนิทเฮียเวส สามีพีี่ป่าน) เจอกันครั้งแรกก็ได้เจ้านายเพลย์บอยสุดฮอตช่วยชีวิตไว้ก็ตกหลุมรักเลยจ้า เพราะติดใจรสมือของสาวเจ้าบิ๊กบอสก็พยายามหาทางเข้าใกล้ แต่เพราะปัญหาความขัดแย้งและแข่งกันกันในตลาดธุรกิจ และความเข้าใจผิด (หรือแผน? ของใคร?) ทำให้หญิงสาวถูกไล่ออกข้อหาเป็นสปายใจบริษัทคู่แข่ง 

นางเอกเป็นคนเรียบร้อย แม่บ้านแม่เรือนมากกก ทำอาหารก็อร่อย เหมาะแก่การเป็นศรีภรรยา (แต่แอบมีลักษณะล่อเสือล่อตระเข้มากกก อกอึ๋ม เอวเอสงี้) อิตาคุณวัตนี้เพลย์บอยตัวพ่อ ชอบเปิดบ้านจัดปาร์ตี้ เปลี่ยนสาวควงเป็นว่าเล่น แต่ดันเป็นคนกินอยู่ยากเพราะมีเชื้อผู้ดี คุณแม่เป็นคุณหญิง แรกๆก็เห็นใจ เอ็นดูนางเอกนะเพราะดูเป็นคนหัวอ่อน ไม่หือไม่อือกะใคร ใครจะว่าไงนางก็ดูจะไม่สู้ แถมไปหลงรักเค้าก่อน ไม่เก็บอากงอาการ เผยไต๋ให้อิตาพระเอกรู้หมดเล้ยยย ลุ้นมากว่าจะสู้กะอิตาคุณวัตที่ทั้งเจ้าเล่ห์ เจ้าแผนการนี่ยังไง แต่เอาจริงๆแล้ว ป่าวเว้ยยยยนางไม่อ่อนแอ เหมือนข้างนอกจะดูอ่อนแอ แต่ข้างในนางแข็งแกร่ง บทจะดื้อ จะเอาคืนก็เล่นเอาคุณวัตตื้อไปเลยจ้าาาา ฮึ่มมมม สะใจ 5555 บทจะลงเอยนางก็ไม่งี่เง่า งอแง ฟูมฟาย ดูเข้าใจโลก เข้าใจหัวใจตัวเอง (ไม่รู้ว่าโรคจิตหรือไรแต่นี่แอบขำแผนของอิตาคุณวัต เช่นเมียไม่สนใจ ไม่มีเวลาดูแล เพราะยุ่งทำร้านอาหาร ฮีเลยจ้างคนไปปล้น ทุบกระจกร้าน ไล่คนออก สร้างปัญหาต่างๆนาๆให้ร้าน..... เดี๋ยวววว หึงร้านอาหาร หึงที่เมียทำอาหารให้คนอื่นกิน จะเก็บไว้กินคนเดียว มันบ้าค่ะคู๊นนนนนนน คนสติดีๆเค้าไม่ใช้วิธีแบบนี้ ทำไมไม่พูดดีๆคะ เด็กมากกกก 555555 โอยยยย สงสารเมียมัน ทั้งเหนื่อย ทั้งเครียด)

ทั้งชอบทั้งหมั่นไส้ประโยคหน้าด้านที่แฝงความอ่อยเบอร์แรงของอิตาคุณวัต "เอางี้นะลูกแมว ถ้าไม่อยากหนีต่อก็ยอมดีๆ อ่อนแอก็แพ้ไป อ่อนไหวก็ขึ้นเตียง โอเค้?" หืมพ่อคู๊นนนนน 5555555

ส่วนตัวชอบชื่อเรียกเฉพาะให้นางเอกของเขยบ้านนี้ 
เฮียเวสเรียก "ฮอตตี้"
เร็กเรียก "ชูการ์" 
อิคุณวัตเรียก "คิทเท่น/ลูกแมว"
เป็นความตั้งใจของคนเขียนที่เราชอบ

อันที่จริงไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ set นี้มาเลย แต่แพ้แรงยุ ประกอบกับนักเขียนกำลังแจกลายเซ็นอยู่พอดี จัดมาเลยค่า 3 เล่ม 555555 สุดท้ายกลับจากงานหนังสือคราวนี้กระเป๋าฉีกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อย่างร้ายกาจ ล้มละลาย แบกกลับไม่หวาดไม่ไหว แล้วนี่ยังได้ไม่ครบใน list ที่เขียนไว้ด้วยนะ ฮืออออออออออออออ บอกเลยว่าไปไหนก็ไม่เคยเสียหายเท่าไปงานหนังสือ ข้อเตือนนะคะ งานหนังสือห้ามไปเด็ดขาด!! อันตรายมาก!!!!! SmileySmileySmiley

Create Date : 05 เมษายน 2560
Last Update : 5 เมษายน 2560 0:14:02 น. 2 comments
Counter : 923 Pageviews.

 
เรายังไม่ได้อ่านชุดนี้ เพราะมันเป็นนิยายชุดนี่ล่ะคะ
คือแบบว่า มันเป็นชุดใช่ไหม
ไอ้ครั้นจะอ่านเล่มใดเล่มหนึ่งก็รู้สึกผิดกับนักเขียน 555+
เพราะฉะนั้น รอไปก่อนเนอะ


ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: Prophet_Doll วันที่: 5 เมษายน 2560 เวลา:16:39:21 น.  

 
ขอบคุณที่รีวิวค่า ซื้อมาแล้วยังอ่านไม่ครบค่ะ เหลืออุณากรรณ สงสัยหยุดยาวนี้ต้องอ่านให้จบ


โดย: utopie วันที่: 9 เมษายน 2560 เวลา:9:25:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
noname-471103
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Just live some normal apple pie life
New Comments
Friends' blogs
[Add noname-471103's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.