การศึกษา,แคลคูลัส,ข้อสอบทั่วไป,อย่างเก่งภาษาอังกฤษ,การเขียนโปรแกรมภาษาซีเบื้องต้น,เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์,แวดวงอินเทอร์เน็ต เรื่องน่ารู้,วิทยาศาสตร์น่ารู้,ประวัติศาสตร์น่ารู้,การใช้ชีวิตให้มีความสุข ,ความรัก คืออะไร?,เรื่องขำขำ,เกร็ดความรู้,การถ่ายภาพ,สิ่งแวดล้อม, คุณธรรมจริยธรรม,มาคุยกันเรื่องธรรมะ,จิตวิทยา,นิยาย เรื่องสั้น,เรื่องลี้ลับ,เทคนิคการเล่นกีฬา,สุขภาพ,อาการของโรคภัยไข้เจ็บ,ข่าวสารกีฬา,Sex สุขภาพ,สมุนไพรเพื่อสุขภาพ,ผู้หญิง ความงาม,การลดความอ้วน,ครอบครัว แม่และเด็ก,บ้านและสวน,การใช้รถรักษารถ,เคล็ดลับการใช้โทรศัพท์,อาหารของญี่ปุ่น,ขนมและอารหาร,รวมสูตรการทำแยมผลไม้,สูตรการทำแซนวิชที่อร่อย,เคล็ดลับการทำสลัด,เคล็ดลับในครัว,ผลไม้,ผัก แปรรูป,โภชนาการ,นานาสาระ,อภิสิทธิ์แสงแพง
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
18 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 

6 เหตุผลทำไม “ตัวคุณเอง” เท่านั้นที่รู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ?

หลายๆ ครั้งที่เราปล่อยให้ความคิดของคนอื่นๆ รองข้าง มามีอิทธิพลต่อความคิดของเรา การกระทำของเรา การวางแผนชีวิตของเรา แต่ความจริงก็คือ ไม่มีใครรู้ดีเท่า “ตัวคุณเอง” หรอกนะ ที่จะรู้ว่าชีวิตควรออกมารูปร่างน่าตาเป็นอย่างไร

แม้กระทั่งคนเหล่านั้นที่ว่า คือคนใกล้ชิด คนที่มีความปรารถนาดีกับคุณจริงๆ ให้คำแนะนำต่างๆ นานา แต่สุดท้ายคุณควรเชื่อความคิดและสัญชาตญาณของคุณเอง ในการตัดสินใจทางเลือกของชีวิตคุณ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่า เราจะบอกว่า คุณไม่ควรรับคำแนะนำจากใครเลยตลอดชีวิต แต่จำไว้ว่า คุณคือคนที่รู้ว่าคำแนะนำอันไหนที่ใช้การได้ดีกับตัวคุณ และนี่คือ 6 เหตุผลที่จะช่วยเตือนคุณว่าเพราะอะไร…

1.มีแค่คุณที่รู้ความจริง

คุณคือคนที่รู้ว่าอะไรดีที่สุดกับตัวคุณ ดูได้ง่ายๆ เลยจากอารมณ์ความรู้สึกของคุณกับสิ่งต่างๆ มันไม่ได้ซับซ้อนเลย อะไรก็ตามที่ทำให้คุณตื่นเต้นได้เสมอ มีความสุข หัวใจสูบฉีดได้เสมอ นั่นคือส่ิงที่คุณทำแล้วมีความสุข และดีกับตัวคุณ

เพราะฉะนั้น ความรู้สึกอยู่กับตัวคุณ และคุณเท่านั้นที่รู้ ใช้มันให้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจต่างๆ ในชีวิต

2.บางทีก่อนการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เราต้องล้มลงสู่ห้วงลึกก่อน

คนที่รักเรา มักไม่ยอมปล่อยให้เราตกลงสู่ก้นบึ้งแห่งความล้มเหลว แต่บางที การล้มลงนั่นแหละที่ทำให้เราลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงอย่างจริงจังในชีวิตเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น เพราะเมื่อเราถึงจุดที่ต่ำที่สุดในชีวิต คุณจะตัดสินใจว่าพอเสียที และเริ่มใหม่ และการล้มลงแบบนั้นจะเป็นแรงกระตุ้นที่ดีที่สุดไม่ให้คุณกลับมาล้มลงอีก

เพราะฉะนั้นปล่อยให้ตัวเองล้มลงบ้างก็ได้ หากคนอื่นๆ พยายามช่วยคุณไม่ให้ล้มลงเลยก็ตาม

3.คุณไม่สามารถเปรียบตัวคุณเองกับคนอื่นได้

เรามักจะเปรียบเทียบเส้นทางชีวิตของเรากับคนอื่นๆ เพราะเราคิดว่ามันมีเส้นทางอยู่แบบๆ หนึ่งที่เราควรจะเป็น ซึ่งทางที่ดีคือเราควรเลิกคิดแบบนั้นซะ คนทุกคนมีทางเดินชีวิตเป็นของตนเอง ไม่เหมือนกัน เราต้องเคารพในตัวตนของเรา ความสามารถของเรา และเส้นทางชีวิตของเรา ถ้าคิดได้ คุณจะทุกข์น้อยลงเพราะไม่ต้องมาคอยกดดันตัวเอง เวลาเห็นเส้นทางชีวิตของคนอื่น

4.ความรู้สึกผิดไม่ใช่เพื่อนของคุณ

เราทุกคนเกลียดที่จะทำให้คนอื่นๆ ผิดหวัง เราเลยมักใช้ชีวิตเพื่อทำให้คนอื่นๆ มีความสุข แต่ตัวเราเองกลับมีความทุกข์ในบางครั้ง

แต่บางทีคุณหารู้ไม่ว่า การปฏิเสธความสุขของตนเองเพื่อทำให้คนอื่นๆ มีความสุข คุณทำร้ายทุกคน มันจึงเป็นสิ่งที่ดูกล้าหาญมากที่คนคนนึงจะทำเพื่อความสุขของตนเองก่อน เพราะสังคมนี้ไม่เคยสอนเราให้เป็นแบบนั้น แต่หากคุณทำได้ หากคุณไม่กลัวว่าคนอื่นจะผิดหวังในตัวคุณ คุณจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ทำตามคุณเอง

5.เว้นระยะห่างกับคนรอบข้างบ้าง คือเรื่อง จำเป็น

เมื่อคุณตัดสินใจทำตามความรู้สึกและสัญชาตญาณของคุณแล้ว แน่นอนว่าอาจจะมีคนรอบข้างที่จะพยายามโน้มน้าวคุณ ส่งอิทธิพลมายังความคิดของคุณ และสิ่งที่คุณต้องทำก็คือการกั้นความคิดเหล่านั้นออกไป ไม่ให้เข้ามาเปลี่ยนแปลงความคิดของคุณได้

ซึ่งวิธีที่จะทำได้คือการเว้นระยะห่างระหว่างคุณกับคนรอบข้างเหล่านั้น นี่ไม่ได้บอกว่าต้องตัดขาดไม่ติดต่อกันเลย แต่หมายถึงการเว้นระยะห่างมากกว่าเดิม เพื่อชีวิตของคุณเอง

6.ทางเลือกคือทุกสิ่ง

ทุกอย่างในชีวิตที่เราเจอ เราต้องตัดสินใจ มันคือทางเลือกทั้งนั้น และมันไม่มีอะไรผิดอะไรถูกแน่นอนเสมอไปหรอก เราทุกคนค้นหาสิ่งที่เราต้องการ สิ่งที่เรารัก แต่ก่อนหน้านั้นเราอาจต้องเจอสิ่งที่เราไม่ต้องการ สิ่งที่เราไม่รัก เพื่อรู้ว่าเราต้องการอะไรจริงๆ ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น จำไว้ว่า สิ่งที่ดูเป็นลบ อาจไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายเสมอไป มันคือบทเรียนที่เราได้รับ ก่อนที่สิ่งดีๆ จะตามมา นั่นคือทางเลือกทั้งหมดของเรา และไม่มีใครเข้าใจไปได้ดีกว่าตัวคุณเองอย่างแน่นอน

H/T: EliteDaily

เรียบเรียงภาษาไทย  //www.kiitdoo.com/
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2559
0 comments
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2559 13:18:42 น.
Counter : 424 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


apisit.az
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add apisit.az's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.