การศึกษา,แคลคูลัส,ข้อสอบทั่วไป,อย่างเก่งภาษาอังกฤษ,การเขียนโปรแกรมภาษาซีเบื้องต้น,เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์,แวดวงอินเทอร์เน็ต เรื่องน่ารู้,วิทยาศาสตร์น่ารู้,ประวัติศาสตร์น่ารู้,การใช้ชีวิตให้มีความสุข ,ความรัก คืออะไร?,เรื่องขำขำ,เกร็ดความรู้,การถ่ายภาพ,สิ่งแวดล้อม, คุณธรรมจริยธรรม,มาคุยกันเรื่องธรรมะ,จิตวิทยา,นิยาย เรื่องสั้น,เรื่องลี้ลับ,เทคนิคการเล่นกีฬา,สุขภาพ,อาการของโรคภัยไข้เจ็บ,ข่าวสารกีฬา,Sex สุขภาพ,สมุนไพรเพื่อสุขภาพ,ผู้หญิง ความงาม,การลดความอ้วน,ครอบครัว แม่และเด็ก,บ้านและสวน,การใช้รถรักษารถ,เคล็ดลับการใช้โทรศัพท์,อาหารของญี่ปุ่น,ขนมและอารหาร,รวมสูตรการทำแยมผลไม้,สูตรการทำแซนวิชที่อร่อย,เคล็ดลับการทำสลัด,เคล็ดลับในครัว,ผลไม้,ผัก แปรรูป,โภชนาการ,นานาสาระ,อภิสิทธิ์แสงแพง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 เมษายน 2555
 
All Blogs
 

20 นิสัยที่ไม่ควรมีในชีวิตคู่

ครอบครัว เป็นสถาบันหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมที่จะพัฒนาให้เจริญก้าวหน้าไปได้ ครอบครัวเริ่มนับตั้งแต่การที่คนสองคนที่ตัดสินใจมาใช้ชีวิตร่วมกัน ดังนั้นความยุ่ง ยากเกี่ยวเนื่องจากการปรับตัวย่อมสามารถเกิดขึ้นได้ แต่อุปนิสัยบางอย่างที่ไม่ควรมีในชีวิตคู่ ท่านลองมาวิเคราะห์ดูซิคะว่าในครอบครัวหรือในคู่ของท่านมีอุปนิสัยอย่างนี้บ้างหรือไม่............

ความรัก, คู่๑. ชอบทำตัวเป็นนักขุด อย่าทำตัวเป็นนักขุด อ๋อ... ก็ขุดคุ้ย แต่เรื่องเก่าๆ ของแฟน เก่าคุณยังไงล่ะ เพราะจะทำให้แฟนคนปัจจุบันของคุณเกิดความไม่มั่นใจในตัวคุณ ในเมื่อคุณ รักเขา (หรือเธอ) แล้วก็ควรจะมีเขา (หรือเธอ) คนเดียวในหัวใจ อย่าให้ปากของคุณสร้างให้ เกิดรอยร้าวในหัวใจของเขา (หรือเธอ) เลยนะจ๊ะ

๒. ไม่ยอมรับฟังเรื่องของเขา (หรือเธอ) ยอมรับฟังความคิดเห็น หรือรับฟังเรื่องราว ของเขา (หรือเธอ) บ้าง ไม่ใช่ให้เขา (หรือเธอ) เป็นฝ่ายรับรู้และรับฟัง แต่เรื่องของคุณอย่าง เดียว

๓. ชอบทำตัวเป็นเงาตามติดแจ คุณควรแบ่งเวลาให้เขา (หรือเธอ) อยู่กับสังคมและ เพื่อนของเขา (หรือเธอ) บ้าง ไม่ใช่มาคอยอยู่กับคุณตลอด ๒๔ ชม. ขนาดคุณเองยังอยากมี เวลาส่วนตัวหรือมีเวลาให้กับเพื่อนคุณบ้าง

๔. ชอบออกคำสั่งมีแฟนนะจ๊ะ ไม่ใช่มีลูกน้อง เพราะฉะนั้นอย่าออกคำสั่ง ให้แฟนของ คุณทำโน่นสิ ทำนั่นสิ อันนี้ดีทำนะ หรือว่าอย่างนั้นไม่ดี ... อย่าทำ ให้เขา (หรือเธอ) รู้สึกว่าคุณ ขอร้องให้เขาทำน่าจะดีกว่าน่ะ...

๕. กรรไกร... ตัดให้ขาดเลยฉับๆๆ อย่าทำตัวเป็นกรรไกร คอยตัดหรือฉีกหน้า แฟน คุณต่อหน้าคนอื่น ไม่ว่าในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะห้ามเอาปมด้อยของเขามาล้อ เล่นอย่าง สนุกสนานต่อหน้าคนอื่น แม้กระทั่งกับเพื่อนสนิทกันก็ตาม ไม่มีใครเขาชอบหรอกนะ

๖. ชอบซ้ำเติมข้อผิดพลาด อดีตก็คืออดีต ให้มันผ่านแล้วผ่านไปเถอะ ถ้าคุณเป็นคน ที่ชอบเอาเรื่องที่เขา (หรือเธอ) ผิดพลาดในอดีตขึ้นมาตอกย้ำอีก ก็จะทำให้ยิ่งทะเลาะ กันเข้า ไปใหญ่ จะทำให้ยิ่งเพิ่มความแตกร้าวมากขึ้น

๗. พกแฟนไปทุกสถานที่ อย่าคิดว่าเขา (หรือเธอ) จะชอบทุกๆ สถานที่ที่คุณพา ไป นั่นเป็นความคิดที่ผิด บางงานเขา (หรือเธอ) ก็อาจไม่อยากจะไปก็ได้ หรือไม่ถ้าคุณมีเพื่อน ไป ด้วยแล้วละวางเขา (หรือเธอ) บ้างก็ได้ ไม่ต้องทำตัว เป็น ปาท่องโก๋ตลอดเวลาหรอกน่ะ...

๘. ขี้หึงสุด... สุด... หึ่ง หึ่ง หึ่ง ไม่ใช่เสียงผึ้งหรอกนะคะ แต่เป็นอาการ หึงลมออกหู ของคุณต่างหาก แฟนคุณเขาจะมี เพื่อนที่เป็นเพศเดียวกันกับคุณบ้าง ก็ไม่เห็นเป็นไร คุณก็มี เพื่อน เพศตรงข้ามไม่ใช่เหรอ ? การคบกันก็ต้องมีความไว้ใจ ซึ่งกันและกัน ความรักถึงจะยืน ยาว

๙. ความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ลองหันหน้ามาปรึกษาแฟนคุณบ้าง เวลาที่คุณต้องทำนัด หมาย ยอมให้เขา (หรือเธอ) มีส่วนร่วม และรับรู้ในเรื่องต่างๆ บ้าง อย่าลืมนะว่า สมัยนี้มันประ ชาธิปไตยแล้วจ๊ะ การที่คุณตัดสินใจตลอดเวลาด้วยตัวเอง มันเหมือนกับเป็นการบังคับเขา (หรือเธอ) ทางอ้อมนะ

๑๐. จุกจิก จู้จี้ อย่าทำตัวเป็นคนแก่ ไม่เอา... ไม่เอานะ ในช่วงคบกันแรกๆ เขา (หรือ เธอ) อาจจะทนได้ แต่พอนานวันเข้า อันนี้ไม่รับประกัน เพราะความอดทนอาจจะหมดไป เหลือ ไว้แต่ ความรำคาญใจก็ได้นะเออ...

๑๑. เป็นคนช่างตำหนิ อย่าคิดว่าความคิดหรือข้อเสนอของเขาเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่น่า ฟัง ไม่เข้าท่า ไม่มีใครทนได้หรอกนะที่จะมีคนมาคอยตำหนิติเตียน อยู่ตลอดเวลา...

๑๒. พูดชม หรือให้กำลังใจใครไม่เป็น ไม่เค๊ย ...ไม่เคยที่จะเอ่ยปากชมแฟนของคุณ เวลา ที่เขา (หรือเธอ) ทำดีให้คุณ อย่างนี้ต้องหัดแล้วนะ ควรทำบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เว่อร์จนเขาคิด ว่า คุณประชดหล่ะ

๑๓. คำขอโทษไม่เคยหลุดออกจากปาก Ižm so sorry หัดกล่าวคำขอโทษ ซะบ้าง เวลา ที่คุณทำผิด การยอมรับความผิด แต่โดยดี จะให้เขา (หรือเธอ) รู้สึกว่าคุณมีความรับผิด ชอบ และทำให้เขา (หรือเธอ) ไว้วางใจ

๑๔. ช่างดุ... ช่างด่า... ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบด่าว่า แฟนคุณเสียๆ หายๆต่อหน้าคน อื่น เลิก เถอะน่ะ เพราะนี่เป็นข้อสำคัญที่ทำให้ความรักของคุณ เกิดรอยร้าวแบบประสานไม่สนิท เพราะการทำแบบนี้ทำให้เขา (หรือเธอ) เสียหน้าและโกรธคุณมากๆ ด้วยน่ะ...

๑๕. ขี้งอน ส่วนมากเวลาผู้หญิงโกรธ มักจะทำหมางเมิน ไม่พูด ไม่จา ที่เคยพูดน้ำ ไหลไฟดับ จนลิงหลับ ก็เงียบสนิท แบบนี้ไม่ดีน่ะ คุณควรจะบอกว่า โกรธเขา (หรือเธอ) เรื่อง อะไร จะได้ปรับความเข้าใจกันได้ง่ายขึ้น และเขา (หรือเธอ) ก็จะได้ง้อคุณให้ถูกวิธียังไงหล่ะ...

๑๖. บ่น... บ่น... บ่น... และบ่น... บ่น บ่น บ่น บ่นเช้า กลางวัน เย็น ไม่รวมไปถึงเวลา อาหารว่าง คิดดูแล้วกันว่า ถ้ามีคนขี้บ่นอยู่ใกล้ๆ คุณๆ จะรำคาญขนาดไหน แล้วอย่างนี้ถ้าคุณ ขี้บ่น แฟนคุณจะรู้สึกอย่างไร

๑๗. ซ๊กม๊ก เป็นที่หนึ่ง (ซ๊กม๊ก แปลว่า สกปรก) การเป็นผู้หญิง สำคัญที่สุดคือ เรื่อง ของ ความสะอาดไม่มีผู้ชายคนไหนยอมทนคบผู้หญิงที่ไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยสกปรก วางของระเกะระกะ ไม่เป็นที่เป็นทาง เพราะผู้ชายส่วนมากมักวาดฝันว่าแฟนของตัวเอง อย่าง น้อยต้องมีความเป็นกุลสตรีบ้างซัก ๑๐ หรือ ๒๐ เปอร์เซนต์ก็ยังดี...

๑๘. โกหกเป็นไฟ อย่าหัดเป็นคนโกหก เพราะมันจะติดเป็นนิสัย มีอะไรก็พูด ตรงๆ แต่ไม่ใช่แบบขวานผ่าซาก หรือแบบมะนาวไม่มีน้ำ...

๑๙. ชอบทำตัวเป็นแม่ ฮั่นแน่ นี่แฟนนะ ไม่ใช่แม่ เพราะฉะนั้นอย่าริทำตัว เป็นคุณ แม่คนที่สอง หรือ ผู้ปกครองคนที่สองของแฟนคุณเด็ดขาด อย่าไปคอยบงการชีวิตของเขา สั่ง สอนเขา เหมือนเขาเป็นลูกคุณ ทำแบบนี้จะเพิ่มความกดดันให้เขาต่อต้านคุณ ไม่ยอมคุณถึง แม้ว่าบางสิ่งที่คุณพูด อาจจะถูกก็ตาม

๒๐. เป็นคนไม่หวาน ... เอาซะเลย คุณลืมความหวานชื่นในอดีตไปแล้ว ว้า... อย่างนี้ รัก ของคุณก็ขาดน้ำตาล หรือความหวานนะสิ คุณน่าจะลองรำลึกถึงอดีตหวานๆ กับแฟนบ้าง เพราะมันจะทำให้ความรักของคุณคงอยู่ แบบไม่จืดจาง

หลังจากที่ท่านได้อ่านแล้วท่านมีความคิดว่าอย่างไรมีอะไรที่เรามีบ้างถ้าสำรวจแล้วพบ ว่ามีอยู่บ้าง การลด ละ เลิก ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดี มนุษย์ทุกคนมีเป้าหมายในชีวิตคือความสุข แต่ การทำอย่างไรให้ชีวิตคู่มีความสุขนี่ทำยากยิ่งกว่า มีผู้คนจำนวนมากที่ทำงานแล้วประสบความ สำเร็จแต่มักจะพบกับความล้มเหลว ถ้าหากว่ามีอุปนิสัยดังที่ได้ยกตัวอย่างไว้นี้ ผู้เขียนขอเสนอ ความคิดเห็น สักเล็กน้อย หากคุณรู้สึกตัวว่าคุณมีคนรักก็จงดูแลคนรักให้ดีที่สุดหมั่นเติม ความ หวาน ความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ให้เกียรติและไว้ใจกันที่สำคัญควรจะมีความซื่อสัตย์ต่อกัน การพูดคุยสื่อสารในสิ่งทั้งสองฝ่ายต้องการและเคารพสิทธิซึ่งกันเท่านี้ดิฉันเชื่อว่าเราน่าจะเป็นอีกคนหนึ่งที่มีชีวิตที่มีความสุขแน่ๆในอนาคตค่ะ
 

Create Date : 23 เมษายน 2555
1 comments
Last Update : 23 เมษายน 2555 1:41:32 น.
Counter : 1883 Pageviews.

 

แวะมาเยี่ยม...สวัสดีครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาฝาก นะครับ

 

โดย: **mp5** 23 เมษายน 2555 16:47:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


apisit.az
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add apisit.az's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.