Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
26 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
“นาธาน” เผยสมเด็จพระสังฆราชประทานชื่อใหม่ให้ว่า “สุธัญ” พร้อมจวกนักข่าวที่ลงข่าวตนเจอกระสือ...
“นาธาน” เผยสมเด็จพระสังฆราชประทานชื่อใหม่ให้ว่า “สุธัญ” พร้อมจวกนักข่าวที่ลงข่าวตนเจอกระสือนั่นแหละเป็นกระสือ“นาธาน” เผยสมเด็จพระสังฆราชประทานชื่อใหม่ให้ว่า “สุธัญ” แปลว่าความเจริญรุ่งเรือง เจ้าตัวขอบคุณ “ตุ๊กกี้” ที่ช่วยให้ได้กลับเข้าวงการอีกครั้ง ส่วนคำถามที่ว่ามีรายได้แล้วกลัวคู่กรณีฟ้องให้ใช้หนี้หรือไม่? นาธานบอกไม่กลัวเพราะฟ้องไม่ได้ พูดหน้าตาเฉยถือว่าได้ชดใช้ “น้ามด” เพราะการที่ตนไม่วิ่งให้รถชนตาย แถมยังยอมทิ้งวงการไปเข้าคุกก็ถือว่าหายกันแล้ว แขวะน้ามดคงทำกรรมไว้เยอะ พร้อมจวกนักข่าวที่ลงข่าวตนเจอกระสือนั่นแหละเป็นกระสือ

ตั้งแต่พ้นโทษคดีฉ้อโกง “นางสิทธิพร โคตรอุดมพร” ออกจากคุกมา อดีตนักร้องผู้อื้อฉาว “นาธาน โอร์มาน” ก็ทำตัวให้มีกระแสอยู่ตลอดเวลา ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งไปโชว์ลิปซิงค์เพลงของ เลดี้ กาก้า นักร้องผู้เป็นไอดอลของตัวเองในงานวันเกิดของ “ชิ อนุชา ลังประเสริฐ” ผู้จัดการคู่บุญ ล่าสุดนาธานก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ “ตุ๊กกี้ ตุ๊กกี้โชว์” ออกอากาศทางช่อง9 ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็จัดเต็มโชว์สเต็ปเซิ้งร้องเพลงหมอลำ พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวอีกครั้งถึงคดีความที่ผ่านมา รวมถึงอนาคตในวงการบันเทิงต่อจากนี้

“ถามว่าธานได้มีโอกาสไปขอโทษคู่กรณีบ้างหรือยัง คนที่เป็นคดีกันมันก็จบไปแล้ว อย่างน้ามดธานก็เฉยๆ เพราะธานรู้สึกว่าธานชดใช้ให้ไปแล้วกับการติดคุก ธานไม่ได้วิ่งให้รถชนรถคว่ำ ธานยอมทิ้งทุกอย่างที่ธานสร้างมาทั้งหมด 14 ปีในวงการบันเทิงเพื่อจะเข้าคุก ที่เหลือก็ให้เป็นไปตามกฏหมายเพราะระยะเวลาในการใช้เงินมัน 10 ปี ซึ่งเรื่องเงินธานก็จะคืนตามกฏหมาย”

“ธานรู้กฏหมายเยอะมาก ธานไม่ได้เรียน แต่รู้จากนักโทษที่เล่าให้ฟัง เราก็คิดว่าใครทำยังไงก็ได้อย่างนั้น เราก็ได้ชดใช้ในสิ่งที่เราทำแล้ว ธานก็ไม่ได้โทษใคร เราขาดสติหลงระเริงไป ตอนนี้ธานรู้สึกว่าวงการบันเทิงเริ่มเปิดประตูให้ธานแล้วขอบคุณสื่อทุกคนที่ตามข่าวธานมาตลอด ต่อจากนี้ไปธานจะไม่โกหกแล้วครับ จะพูดแต่ความจริง ก็อยากจะสอนน้องๆ ที่ริจะโกหกให้ดูนาธานก่อน”

“รายได้หลักๆ ของนาธานตอนนี้มีแม่มีพ่อ ตอนนี้ธานขอตังค์จากเขา แม่ก็จะให้ญาติๆ ของนาธานด้วย ก็ยังได้อยู่ ตอนนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก หรือมาออกรายการก็ได้บ้างเล็กๆ น้อยๆ หรือเป็นวิทยากรให้เรือนจำบ้างพันสองพัน แต่เราก็คืนกลับตรงนั้นไป จริงๆ เราเคยผ่านจุดที่ไม่มีเงินมาแล้ว เลยคิดว่าไม่มีเงินก็อยู่ได้อย่าคิดว่าอยู่ไม่ได้ แต่เพียงว่าคุณตั้งความสูงมากแค่ไหน”

“ถามว่ากลัวทางคู่กรณีฟ้องร้องไหมในเมื่อเรามีรายได้แล้ว ไม่กลัวเลยครับ ฟ้องไม่ได้แน่นอน ตามกฏหมายเขาต้องยินยอมตามสัญญาที่เขาเซ็นไว้เรียบร้อยตามระยะเวลา ถ้าเกิดใครมีคดีฉ้อโกงจะรู้ว่ามันยอมความได้ ทนายที่ไหนก็แล้วแต่ต้องรู้ว่ามีระยะเวลาการชดใช้ 10 ปี ถ้า 10 ปีไม่มีเงินใช้อีกก็ยึดทรัพย์ ถ้าไม่มีอีกก็ถือว่าล้มละลาย แต่ธานก็ไม่ได้ล้มละลายเพราะจะล้มละลายได้ต้องเกินล้าน แต่ธานแค่ 6 แสนกว่าบาท”

“ด้วยจิตสามัญสำนึกเองธานก็ต้องช่วยเขา เขาก็คงทำกรรมเยอะเหมือนกันไม่ได้ว่านะ กรรมใครกรรมมัน ตอนนี้ธานชดใช้แล้ว ธานก็ไม่อยากพูดถึงแล้ว ตอนนี้ธานยังมีของอยู่ที่บ้านของเขาอยู่นะ เยอะมาก ศาลก็กำลังออกหมายบังคับเอาออกมาด้วย มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับคดีอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดเขามีน้ำใจเขาก็ต้องเอามาให้ อยากจะเอามาให้ก็เอามา ถ้าไม่ให้ก็ไม่เป็นไร เอาไปเลยอยู่ได้ มีกางเกง 2 ตัวก็อยู่ได้”

“ตอนนี้ธานรู้สึกปลงมาก ธานติดคุกแล้วตกนรกแล้ว มีสิ่งเดียวที่ยังไม่ได้ทำคือเราจะตาย ต่ำที่สุดคือตายแล้ว วันนี้ธานเหมือนเกิดใหม่ ธานได้รับประทานชื่อจากสมเด็จพระสังฆราช ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็นสุธัญ โอมานันท์ หมายถึง ความเจริญรุ่งเรืองความโชคดีและเราก็จะตั้งหน้าตั้งตาทำงาน”

“ถามว่าต่อจากนี้วางแผนตัวเองยังไง ธานจะบอกว่าธานวางแผนไว้ทั้งปีเลย เมื่อก่อนวางแผนทั้งปี ซึ่งมันได้ผลดีจากเมื่อก่อนไม่เคยคิด ได้แต่วางแผนรายวันแก้ไขเฉพาะหน้าหรือหวังน้ำบ่อหน้าตลอด แต่ละก้าวของธานจะมีสติมากขึ้น เราต้องช่วยเหลือสังคมให้มากขึ้น”

เผยตั้งใจกลับเข้าสู่งวงการบันเทิง โดยเอาดีด้านร้องเพลงหมอลำ ปัด “เอกชัย ศรีวิชัย” นักร้องลูกทุ่งขวัญใจชาวใต้ เป็นนายทุนให้ และขอสลัดคราบลูกครึ่งเนปาลบ้าๆ บอๆ ทิ้งเพราะที่จริงตนชอบแนวหมอลำ

“กลับมาครั้งนี้เป็นการประกาศเข้าวงการเต็มตัวหรือเปล่า ก็ใช่ครับ ขอบคุณพี่ตุ๊กกี้ที่แอบช่วยขอบคุณมากๆ เราเป็นแขกรับเชิญคนที่สอง คราวก่อนก็เป็นพิ้งกี้ ธานก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย ธานรู้สึกผูกพันกับคนอีสานมาก พี่เขาก็เป็นคนอีสาน ธานเองก็จะพยายามทำอะไรก็ได้ให้คนอีสานได้รับรู้ คนอีสานเยอะมากมีทั้งโลก เราก็อยากจะชดเชย”

“พอได้มาออกรายการพี่เขา ก็คิดว่าตัวเองน่าจะได้เข้าวงการอีกแน่เลย ได้โชว์เพลงหมอลำอีก ความจริงเพลงหมอลำเราก็เคยซ้อมมา แต่ไม่รู้ว่าสำเนียงจะได้ไหม เลยเอาเพลงของพี่มนต์แคน แก่นคูน มาร้อง ชื่อเพลงขอเพียงเห็นหน้า ธานก็หวังว่าจะเข้าวงการอีกครั้ง แต่ไม่ได้หวังว่าจะให้สังคมต้อนรับหรือจะกรี๊ดๆ เราชดเชยในสิ่งที่หายไป ธานทำเพื่อให้กลุ่มคน แทนที่จะไปยุ่งยาเสพติด ธานอยากตั้งกลุ่มทำเพลง ใครชอบก็โหวตและทำอัลบั้ม”

“อย่างตอนนี้ธานเองก็ซุ่มทำเพลง ส่วนเพลงที่จะทำคิดว่าอยากทำเพลงหมอลำ อาจจะฟีเจอริ่งกับใครสักคนตอนนี้กำลังวางแผนแล้วกำลังทำอยู่ มีคนทำให้ครับ ถามว่าพี่เอกชัย ศรีวิชัยหรือเปล่า อุ๊ย ยังไม่ใช่ (หัวเราะ) ไม่ใช่พี่เอกแน่นอน เดี๋ยวค่อยบอกคิดว่าต้องชอบ หลุดๆ แนวลูกครึ่งเนปาล บ้าบอเถอะ เราอยากเป็นอย่างเราจริงๆ ส่วนเรื่องค่ายก็ยังบอกไม่ได้ครับ รอวันที่ธานทำพ็อกเก็ตบุ๊คเสร็จ”

“ส่วนหนังของพี่ชิ ที่เขาทำเรื่องเกี่ยวกับเรา เราก็เฮ้ย เขาทำหนังเกี่ยวกับเรา มันจะต้องอยู่กับเราเป็นล้านซีดี ตอนนี้พี่ชิก็ใกล้จะเริ่มทำ ธานก็ช่วยคัดนักแสดงว่าใครน่าจะเหมาะกับเรามากที่สุดที่จะมาเล่นหนังได้ ตอนนี้รายละเอียดต่างๆ แล้วตอนนี้ธานก็จะทำหนังสือเล่มแรก เป็นหนังสือคู่มือจับโกหก จาก นาธาน โอร์มาน ธานก็รวบรวมวิธีการโกหกจากเพื่อนๆ ในเรือนจำเอามาแชร์ไอเดีย คือเหมือนเตือนให้ระวังคนประเภทนี้ไว้ ว่ามีคนกำลังโกหกเราไหมถ้าเกิน 5 ข้อแสดงว่าเขาโกหกแล้วหนังสือเล่มนี้ก็จะเตือนทุกคนได้ ธานรู้สึกว่าเหนื่อยกับการโกหกแล้ว เราเป็นตัวจริงเป็นเรื่องจริงแล้ว แต่ชื่อนาธานยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความโกหกอยู่ มันก็ดีสำหรับการสอนวัยรุ่น ธานขอบคุณคนไทยและทุกคนที่ยังสนใจมากกว่า”

เมื่อผู้สื่อข่าวให้พูดถึงบุคคลที่เคยเป็นคดีความ เจ้าตัวกลับสวดส่งให้เป็นสุขๆ

“ก็อยากบอกคนไทยทุกคนๆ ว่าขอบคุณมากที่แอบเป็นกำลังใจเลิกหรือแอบด่า และต้องขอบคุณคำด่า ไม่ใช่ว่าธานชอบให้เขาด่านะ เขาอาจจะชอบเรามากเลยด่ามาก ก็เลยเกลียดมาก ตอนนี้ธานพยายามทำทุกอย่างให้ดีขึ้น เจ้ากรรมนายเวรที่เกี่ยวข้องกับคดีของนาธานก็ขอให้อยู่เป็นสุขๆ เพราะรู้สึกว่าโลกใครโลกมันแล้ว ไม่ได้แค้นนะ แต่ว่าจำ ขอให้ทุกคน ชีวิตใครชีวิตมัน ธานเองก็จะอยู่ของธานแล้ว”

ทั้งนี้ในระหว่างอัดรายการ “ตุ๊กกี้” ได้เปิดประเด็นถามนาธานว่ายังมีเรื่องอะไรที่นาธานโกหกอีกหรือเปล่า เจ้าตัวก็บอกว่าที่ผ่านมามีคนจะมีเรื่องกับตนตลอด อย่างเวลาพูดอะไรออกไปก็จะถูกหยิบขึ้นมาเป็นประเด็น อย่างกรณีที่ข่าวเอาไปลงว่านาธานเจอกระสือที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ทำให้คนคิดว่าตนโกหกอีกแล้ว ทั้งที่ตนไม่ได้บอกว่าเจอกระสือ เพียงแต่บอกว่าเจอแสงไฟ พร้อมซัดว่านักข่าวที่เอาข่าวไปลงนั่นแหละเป็นกระสือ ก่อนจะท้าให้เอาสวนดุสิตโพลไปสำรวจได้เลยว่าชาวบ้านแถวนั้นเคยเจอบ้างหรือเปล่า ซึ่งในรายการเจ้าตัวได้พยายามอธิบายเรื่องราวอยากพรั่งพรูด้วยท่าทางจริงจัง ราวกับอัดอั้นมานาน
เจาะใจ “นาธาน” ถึงชีวิตท่ามกลางมรสุม เจ้าตัวย้ำตนเองบริสุทธิ์ บอก ใครทำอะไรย่อมได้อย่างนั้น รับ สุดเศร้ากับสิ่งที่เจอ ถึงกับพ้อ ถ้าเป็นคนธรรมดาคงฆ่าตัวตายแล้ว พร้อมเผยถูก “ชิ” ล้างสมองให้เกลียดนักข่าว “ASTV ผู้จัดการออนไลน์” บอกเป็นเหมือนปีศาจ ก่อนเปิดฉากเล่าวินาทีเจอ “กระสือ” ตอนที่หนีไปกบดาน ที่บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา สุดเซอร์ไพรส์ แม่บุญธรรมยกมรดกให้ หวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เชียงคาน

หลังจากที่ “นาธาน โอมาน” ถูกอดีตแม่บ้าน “สมาน สุขเสริม” แจ้งความว่าโดนฉ้อโกงเงินเป็นจำนวนเงินหลายแสนบาท จนกระทั่งตำรวจออกหมายจับ ผนวกกับก่อนหน้านี้ “นางฉลอง จันทร์นาค” ยายของ “น้องอ้อม เสาวนีย์ ฤทธิโชติ” หรือ “น้องอ้อม ดักแด้” ก็ออกมาแฉว่า น้องอ้อมและตนก็โดนนาธานโกงเงินไปกว่า 1 แสนบาท ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคม สื่อทุกสำนักจับจ้องเพื่อพิสูจน์ความจริง จนเป็นเหตุให้อดีตนักร้องหนุ่มต้องหนีเข้ากลีบเมฆ ไปอยู่ที่บ้านของ “โต๊ะละห์” บ้านเลขที่ 103/4 ม.5 ซ.วากัฟ คลอง 19 ต.โยธการ อ.บางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา นานหลายเดือน จนในที่สุดมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ หลังหลบไปอยู่ที่บ้านญาติของแม่บุญธรรม “ครูแหม่ม นางพิศมัย ศรีกระบุตร” ที่อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

ล่าสุด แม้ว่าเจ้าตัวจะสามารถประกันตัวออกไปได้ แต่ก็ถือเป็นครั้งแรกที่ทีมข่าว “ASTV ผู้จัดการออนไลน์” ได้มีโอกาสพูดคุยและสัมภาษณ์ “นาธาน โอมาน” อย่างเปิดใจ เพราะนับตั้งแต่นาธานเคยออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง “ASTV ผู้จัดการออนไลน์” เป็นที่แรก กรณีโกอินเตอร์ไปเล่นหนังฮอลลีวูด THE PRINCE OF RED SHOE ของบริษัท BIGBLUE ในเครือค่ายทเวนตี้ เซ็นจูรี ฟอกซ์ โดยมี วูลฟ์ กัง และ มูฮำหมัดซูอัต ผู้กำกับชื่อดังรับหน้าที่กำกับการแสดง ประกบกับดาราดัง อย่าง บรูซ วิลลิส และ คริสตินา ริชชี ฟันค่าตัวเป็น 100 ล้าน จนกลายเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วประเทศ เมื่อกลางปี 2551 และกลางปี 2552

กระทั่งมีการขุดคุ้ยเรื่องดังกล่าว รวมไปถึงการเปิดโปงเรื่องหนี้สิน หรือแม้แต่เรื่องที่เขาไม่ใช่ลูกครึ่งเนปาล ทางทีมข่าวก็พยายามติดต่อขอสัมภาษณ์เจ้าตัวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่คนถูกล่า(ข่าว) กับคนตามล่า(ข่าว)ได้มานั่งเปิดใจกันอย่างหมดเปลือก

ซึ่งนาธานได้เผยกับเราทั้งน้ำตาว่า เรื่องที่ตนเจอเป็นเรื่องที่ทำให้รู้สึกแย่มาก ยิ่งตอนนี้โดนสังคมประณามไปแล้วว่าเป็นจอมลวงโลก ทำให้รู้สึกปลงและคิดว่าคงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะออกมาชี้แจง เพราะทุกคนเชื่อในสิ่งที่ตีแผ่ออกไปแล้ว จึงได้แต่อดทนรอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะเชื่อว่าจะช้าจะเร็วยังไงความจริงก็ต้องเปิดเผยออกมา ทั้งนี้เจ้าตัวยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาคนรอบข้างต่างวางแผนการให้ว่าให้ทำแบบโน้นแบบนี้ จนไม่รู้จะเชื่อใครดี แม้กระทั่งเรื่องให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว “ASTV ผู้จัดการออนไลน์” “ชิ อนุชา ลังประเสริฐ” อดีตผู้จัดการส่วนตัวยังล้างสมองว่าเป็นเหมือนปีศาจ เป็นสื่อตัวแสบให้ระวังให้ดีอย่าไปให้สัมภาษณ์เด็ดขาด จนตนขยาดกลัว ถึงกับบอกว่าขนาด “ไทยรัฐ” ยังไม่กลัว แต่กลัว “ASTV ผู้จัดการออนไลน์”

นอกจากจะระบายความในใจออกมาอย่างพรั่งพรูแล้ว เจ้าตัวยังได้เล่าถึงเรื่องสุดพิลึกพิลั่น เมื่อตอนที่หนีหัวซุกหัวซุนไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านของ “โต๊ะละห์” ซ.วากัฟ อ.บางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทราว่า ได้ไปเจอ “กระสือ” ตัวเป็นๆ โดยนาธานได้เล่าให้ฟังเป็นฉากๆ ว่า ตอนแรกได้ยินข่าวจากชาวบ้านละแวกนั้นยังไม่เชื่อ กระทั่งวันหนึ่งเจอเข้ากับตัวเอง ตอนขับรถกลับเข้าบ้านของ “โต๊ะละห์” ในตอนกลางคืน มองกระจกหลังเห็นแสงไฟแวบๆ ลอยตามรถมา แต่ด้วยความที่รู้สึกหลอนทีมข่าว “ASTV ผู้จัดการออนไลน์” อยู่แล้วทำให้เจ้าตัวคิดเตลิดว่าเป็นการตามล่าของทีมงานหรือเปล่า ซึ่งหลังจากที่เล่าจบก็ทำเอานาธานถึงกับบ่นติดตลกว่า “หนีนักข่าวหนีตำรวจแทบตาย แต่มาเจอกระสือ” …จะเป็นเรื่องแหลอีกดอกหรือเปล่าไม่รู้ แต่ถ้าจริง เรื่องนี้คงเป็นเรื่องฮาแห่งปี!!!

ซึ่งนอกจากการพูดคุยกันแล้ว “นาธาน” ยังเปิดโอกาสให้เราได้สัมภาษณ์แบบ EXCLUSIVE ถึงเรื่องราวชีวิต ความคิด และความเป็นอยู่ในปัจจุบันและอนาคต แบบคำต่อคำ…

“ก็รู้สึกแย่มากครับ มันเศร้ามาก เอาเป็นว่ามันเกินที่ธานจะแก้ ที่จะมานั่งปลอบใจแล้ว ธานก็โอเค ก็ยังมีกำลังใจดีๆ มีแม่มีหลายๆ คนที่อยู่ข้างเราในช่วงที่ไม่มีใคร บางอย่างมันอาจเกิดจากความเข้าใจผิด เกิดจากความน้อยเนื้อต่ำใจ หลายๆ อย่างเกิดจากความเคียดแค้นทั้งหลายแหล่ ก็ไม่เป็นไรธานทำใจได้เยอะครับ”

“ที่ผ่านมาได้เพราะธานใช้ศาสนามาเยียวยา เอาศาสนามาละหมาด ขอที่มันแย่ๆ ก็ให้ผ่านไป แต่อันไหนที่แก้ไขได้ก็แก้ไขไป แต่ว่าอันไหนที่มันไม่จริงก็ออกมาต่อสู้กันครับ”

ย้ำแม้สังคมจะพิพากษาว่าเป็นจอมโจรไปแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยืนกรานจะใช้เวลาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง พร้อมโวถ้าเป็นคนธรรมดาคงฆ่าตัวตายไปแล้ว ก่อนท้าใครทำอะไรก็ต้องได้อย่างนั้น

“ก็ธานจะพยายามพิสูจน์อยู่ พิสูจน์โดยการออกมาพูด แต่มัน… ก็ออกมาพูดตั้ง 5 ครั้งแล้ว บางทีความเชื่อของคนที่ดูข่าวเค้าก็แบบ… ก็ธานก็ไม่รู้ ไม่อยากตัดสินว่าใครอยู่ฝ่ายเราหรือฝ่ายไหน แต่ไม่เป็นไรหรอก ธานปล่อยให้มันผ่านไปดีกว่าแล้วก็ไม่อยากแก้ไขอะไรทั้งสิ้นแล้ว เพราะว่าธานย้อนอดีตกลับไปไม่ได้ วันนี้ก็คือก้าวหน้าต่อไป”

“ธานก็เป็นนาธานคนเดิม เป็นคนปกติทุกอย่าง อันไหนที่ธานผิดธานก็ยอมรับผิด อันไหนธานไม่ผิดธานก็จะสู้ให้จนถึงที่สุด แต่ว่าก็ขอร้องแหละ คืออย่ามาประณามธานให้มากขนาดนั้นว่าเป็นจอมลวงโลก หรือว่าเป็นเป็นจอมโจรในประเทศไทย ตอนนี้ก็เป็นกองโจรสำหรับทุกคนแล้วแหละ แต่ก็ไม่เป็นไรก็ยังอยู่ได้อยู่”

“ก็คือธานมั่นใจว่าธานยังบริสุทธิ์ใจอยู่ ทุกอย่างมันอาจจะผิดพลาดที่การกระทำ ผิดพลาดที่ความเข้าใจผิดซึ่งกันและกัน การสื่อสารกันคนละแบบหรือว่าเข้าใจคนละอย่างกัน ฉะนั้นทุกคนไม่มีใครเพอร์เฟกต์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีเกิดมาแล้วเพอร์เฟ็คร้อยเปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าไม่เป็นไรในเมื่อมาเป็นแบบนี้แล้วเราก็ต้องปล่อยตามธรรมชาติแล้วกัน เอาคนที่เรารักรอบตัวเราดีกว่า ที่เขาเข้าใจเรา ส่วนคนอื่นก็ไม่เป็นไร เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์จริงๆ และธานก็ดีใจนะที่ทุกคนยังให้ความสนใจอยู่ แต่ว่าจะให้ความสนใจแบบแย่ๆ แต่ก็ไม่เสียใจ เพราะว่าก็เชื่อว่าบางอย่างมันก็แก้ไขได้ทุกอย่าง ก็เวลาเท่านั้นแหละที่จะพิสูจน์ได้และธานก็ยังมีศาสนาอยู่ และธานก็ยังมีครอบครัวและทุกๆ คน”


ข้อมูลโดย มติชน

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 21:30:23 น. 2 comments
Counter : 1121 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ รินวันนี้ร้อนไหมคะ?ณ มุมห้องมุมเก่านั่งเล่าบท
ความสวยสดผ่องผุดเฝ้าสุดสาย
โปรยสีสรรหนาวลมอันพรมพราย
แต้มหัวใจรับแต่งจากแท่งเทียน

ยินเสียงใบลู่ลมแผ่วพรมห้วง
ไหวเอนร่วงรับด่ำจากค่ำเปลี่ยน
คลอเสียงนกครื้นเครงบรรเลงเนียน
รู้ซึ้งเวียนงามงดหมดจดปราย

โลกวาดไหวในงามนิยามสวย
รอยระรวยเร้าแผ่กระแสสาย
รินหลั่งธารดื่มด่ำเฝ้าพร่ำพราย
แต้มในหมายหวานหวิวให้พลิ้วบิน

จากรอยจารรู้สึกอันลึกเร้น
ไม่มีเว้นวรรคตรึงให้ถึงถิ่น
กลิ่นคล้ายปลอบโรยตรึงหอมซึ้งจินต์
ใจคลายสิ้นร้อนเร่าปลิวเบาบาง

โดยมนต์กลซ่านสิ่งคอยอิงออก
คือลำนำในนอกคอยหยอกข้าง
ทอดอดีตผ่านไปไกลสุดในทาง
กอดวามหลังแล้วย่างปล่อยวางตน


โดย: ญามี่ วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:21:04:03 น.  

 
สวัสดีค่ะริน
สุข สมหวังในสงกรานต์ปีนี้นะคะ
สุขจรรโลงไป่เว้น................แววหวาน
โอนฤทธิ์จรัสเบิกบาน...........แบ่งแต้ม
ชะลอสลักรูปลงสาน............เสริมแต่ง
มานยิ่งพริ้งแยกแย้ม............หยดล้นชื่นเวหา

ปรารถนากลิ่นแก้ว................กำจาย
ให้ม่านค่อยเคลื่อนคลาย........คู่ฟ้า
หอมล้อมฉ่ำฟุ้งสาย...............สรวลสู่
โชติรุ่งบ่มีล้า........................แหล่งสิ้นกระแสสูญ

พูนเพิ่มผลทรัพย์เอื้อ..............อาบอวย
จิตมาดหมายมุ่งระรวย.............เรียบคล้อง
ชรรินแผ่เสริมสวย..................สู่สวัสดิ์
เย็นศิระอุระตรึงต้อง................ตอบรู้เกษมสมาน

นานเพิ่มแดดื่มด้น...................ดนุพจี
ฉมรื่นร้อยถ้อยวลี....................ละเมียดน้อม
ปิยะประจุแช่มสดศรี.................ศุภนิมิต
ใจจักหอมห่อห้อม...................ห่อนสิ้นพิลาสเสนอ

สม่ำเสมอจำจรัสห้อง.................เหินนภา
มธุรสคำพักตรา.........................แต่งแพร้ว
เหิมหอมวสะปรารถนา.................นึกวิโรจน์
กมลวิจิตรดังกล่อมแก้ว...............เกิดพริ้งประนอมหวัง


โดย: ญามี่ วันที่: 14 เมษายน 2555 เวลา:16:48:13 น.  

รสรวยริน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add รสรวยริน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.