Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
26 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

สิมิลันจ้า.....

ปีที่แล้วไปเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์กันแล้ว ปีนี้เพื่อนๆ เลยลงมติไปหมู่เกาะสิมิลัน จริงๆ อยากจะไปพร้อมกันทั้งสองหมู่เกาะ แต่ไม่มีบริการเรือโดยสารระหว่างเกาะ 555 มาปีนี้ก็เลยซื้อแพคเกจไปเที่ยวสิมิลันกันจ้า ถือเป็นปรากฏการณ์จริงๆ ที่พวกเราทั้ง 9 คนได้ไปเที่ยวพร้อมกัน ปกติจะรวมตัวกันไม่ได้มากขนาดนี้ ^^

พวกเราออกเดินทางค่ำวันที่ 20 พฤศจิกายน ด้วยรถยนต์ Vip 24 ที่นั่ง นอนสบายดี แต่ก็ไม่หลับ 55 คือที่กว้างขวางดี ไม่เมื่อยขามาก แต่ว่าก็นอนแบบหลับๆ ตื่นๆ ตอนอยู่ในรถมีพยากรณ์อากาศว่าภาคใต้ฝนตก คลื่นฝั่งอันดามันสูง 1-2 เมตร อืม.. แล้วเราจะไปพิสูจน์กัน

รถออกจากสายใต้ใหม่โค่ดประมาณทุ่มครึ่ง ถึงชุมพรแวะกินข้าวต้มอันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ นอนไม่หลับก็ตรงนี้หล่ะ แบบว่ารอกิน เอ่อไม่ใช่ ก็คือกำลังจะหลับก็แวะกินข้าวต้มพอดี เลยไม่ต้องนอนกัน ไปถึงอ.ทับละมุ จังหวัดพังงา ราวๆ แปดโมงเช้า มีสายฝนปรอยๆ ต้อนรับพวกเรา ให้รู้ว่ากรมอุตุฯ พูดจริงนะไม่ได้โม้ พวกเราไปนั่งกินชา/กาแฟ ขนมปังที่บริษัทที่เราซื้อทัวร์ และรอเรือมารับประมาณแปดโมงครึ่ง

เนื่องจากเราจะดำน้ำกันเลยที่เกาะใดสักเกาะ ก่อนไปเกาะสี่ ซึ่งเป็นเกาะที่มีที่พัก พวกเราก็เลยต้องเปลี่ยนชุดเตรียมกันไว้เลยตั้งแต่ยังไม่ขึ้นเรือ เรานั่ง speedboat ไป กระแทกกันมันจริงๆ ใช้เวลาราวชั่วโมงครึ่งมั้ง ก็มาถึงจุดดำ snorkel จุดแรก กระโดดกันลงไปเลยครับพี่น้อง moment แรกที่รู้สึกก็คือว่า ทำไมปะการังน้อยจัง 55 (หรือว่าเราดำไม่ถูกจุดเอง) แต่มีทีเด็ดก็คือเห็นเจ้าเต่าทะเลมาว่ายอยู่ตรงหน้า เห็นแล้วรีบใส่เกียร์ถอยหลัง กลัว.. ไม่กล้าเข้าใกล้ เพื่อนในกลุ่มบอกว่าเป็นเต่าโปรโมชั่น เขากดปุ่มเรียกมา กรั่กๆ เสร็จจากจุดหนึ่ง ก็ไปแวะกินข้าวกลางวันกันที่เกาะ 8 ที่ตั้งของหินเรือใบ อันเป็นสัญลักษณ์ของสิมิลัน กินข้าวเสร็จแล้ว ก็มีเวลาว่างให้ได้ว่ายน้ำเล่น หรือใครจะปีนขึ้นไปบนหินเรือใบชมวิวก็ได้ เราเลือกเล่นน้ำอยู่หน้าหาด จากนั้น เราก็ออกจากเกาะ 8 เนื่องจากทะเลมีคลื่นมาก เลยไม่ได้ไปดำน้ำที่ไหนต่ออีก speedboat เลยมุ่งตรงไปเกาะสี่ แล้วพวกเราก็ได้เช็คอินเข้าที่พัก

Photobucket


พวกเราได้นอนที่บ้านหูยง ซึ่งเป็นบ้านพัดลม 5 หลัง อืมม สภาพบ้านก็มืดๆ ดี เหอๆ แบบว่าไม่โปร่ง (ที่นี่เปิดไฟ 6 โมงเย็น ถึง 6 โมงเช้า) แม้จะเป็นช่วงกลางวัน ก็ไม่มีแสงแดดส่องลงมาเลย (แต่ความจริงแล้ว วันแรกที่เราไปถึง เราหาพระอาทิตย์ไม่เจอตั้งแต่เช้าแล้วหล่ะ) พอเก็บของเสร็จ ก็ไปเล่นน้ำกันหน้าหาด มีหมู่ปลามาเล่นน้ำกับเราด้วยนะ ไม่กลัวคนเลย ปลาอะไรนั้นเราไม่รู้จักอีกเช่นเคย พอเล่นไปเรื่อยๆ ชักหิว ก็เลยขึ้นมาอาบน้ำ แล้วมารอกินข้าวเย็น เราได้กินปลาตัวใหญ่ทุกมื้อ สมกับมาทะเล ^^

คืนนั้นง่วงมากๆๆ แต่ยังนอนไม่ได้ในทันที เพราะมีโปรแกรมไปดูปูไก่ตอนสองทุ่ม ปรากฏว่าเจอสองตัว ตัวหย่ายมากเลย (ดูขนาดรูก็คงพอเดาได้) เสร็จจากดูปู ก็กลับมาเข้านอนทันที ง่วงมาก แต่.. ตอนกลางคืนมีผู้มาเยือนด้วย ดังจี๊ดๆๆ Ratatouille น่ะเอง >.< แต่ด้วยความง่วงที่มีมากกว่า เลยหลับสนิท

วันที่สอง ตื่นเช้า (ตื่นเพราะพัดลมมันไม่หมุนแล้ว) ไปเดินเล่นชายหาด ก็ภาวนากันว่า ขอให้วันนี้มีแดดออก เพราะมาทะเลแล้วไม่เจอแดด ทะเลมันจะไม่สวย ดูฟ้าแล้วก็คิดว่า อากาศคงไม่เลวร้ายเกินไป วันนี้พวกเราออกไปดำ snorkel ตอน 9 โมงเช้า แล้วกลับมากินข้าวเที่ยงบนเกาะ แล้วก็ออกไปอีกรอบตอนบ่าย บางคนเมาเรือก็ไม่ได้ออกไปรอบบ่าย จุดสุดท้ายที่ดำในวันนั้น พวกเราเหนื่อยหมดแรง เลยไม่คิดจะออกไปไกลจากเรือ เพราะตอนว่ายกลับเรือเหนื่อยมาก... เจ้าหน้าที่ (ไกด์) บนเรือคงเห็นแล้วสมเพช เลยมาบอกว่า เดี๋ยวเอาเสื้อชูชีพมาให้เกาะแล้วให้ว่ายตาม อือมันต้องแบบนี้สิ ทำไมไม่มาไกด์พวกเราแต่แรก.. วันนี้ได้เห็นปลามากหน่อย หลากสีสัน ได้เจอนีโม่ (รู้จักอยู่ตัวเดียว) และอื่นๆ ที่เราไม่เคยจำชื่อได้สักที ว่าไปแล้วก็นึกถึงวิชาดูหลำในหนังเรื่องปืนใหญ่จอมสลัด อิอิ ถ้าเรียกปลาได้คงดี ;D

ขึ้นเกาะมา 6 โมงได้ เพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปด้วยบอกว่าทำไมนานจัง :D ว่าแล้วก็จัดการอาบน้ำ แล้วมานั่งกินข้าว ค่ำนี้ เพื่อนๆ เปิดวงจั่วไพ่กัน แต่เราอ่านหนังสือที่หยิบติดมือไป (เล่นไม่เป็น คิดเลขไม่ออก :P) นั่งได้สักพัก เราก็ง่วง เลยขอตัวกลับมานอนก่อน เพราะรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวมาก อยากเอนหลัง กลับมานั่งเขียนโปสการ์ด และอ่านหนังสือต่ออีกหน่อย สักพักเพื่อนร่วมห้องก็เดินกลับมา บอกว่าเล่นแล้วเสีย นอนดีกว่า กร๊ากก พอปิดไฟนอนสักพัก หนูตัวเดิมก็มา ตอนแรกนึกว่ามันคงออกไปแล้ว เพราะตอนเช้าก็เปิดประตูไว้ตลอด ไอ่หนูบ้า แถมคืนนี้มันร้องเสียงดังตลอดเวลา อยู่ตรงหัวเตียง เลยตัดสินใจไปนอนห้องเพื่อนดีกว่าวุ้ย ไม่เอาแล้วกลัวนอนๆ ไปมันกระโดดมาบนเตียง บรึ๋ย

เช้านี้ เราต้องเช็คเอาท์ 10.00 ก็เลยเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อยแล้วออกมานั่งเล่นที่ชายหาด เพื่อนๆ ไปเล่นน้ำ แต่เราขอนอนเล่นที่ชายหาด เพราะว่าไม่อยากอาบน้ำสระผมใหม่อีกรอบ (เนื่องจากเช็คเอาท์มาแล้ว ถ้าจะอาบน้ำต้องใช้ห้องน้ำของส่วนกลาง) กินข้าวเที่ยงเสร็จแล้ว ก็รอเรือมารับ เรานั่ง speedboat ไปต่อเรือใหญ่ ซึ่งเป็นเรือ hi-so ที่เขาใช้สำหรับรับส่งพวกดำน้ำลึก (ฝรั่งทั้งนั้น) ตอนขึ้นไปบนเรือ เป็นช่วงที่คุณพี่ฝรั่งทั้งหลายลงไปดำน้ำกัน พวกเราเลยต้องนั่งรอกันอยู่บนเรือ เรือก็โคลงไปมา จากที่ไม่เคยเมาเรือก็รู้สึกคลื่นไส้ตอนนี้หล่ะ เพราะว่าเรือโคลงเคลงไปมานานพอสมควร ทำยังไงดีหล่ะนั้น เลยร้องเพลงเจี๋ยแก้เมาเรือ กรั่กๆ (ประเด็นก็คือต้องหาอะไรทำเพื่อเบี่ยงเบนสมาธิ ไม่ให้จดจ่ออยู่ที่อาการคลื่นเหียน..ก็ได้ผลพอสมควรนะ เอิ๊กๆ ) พอเรือออกแล้ว อาการก็ดีขึ้นตามลำดับ ออกจากเกาะประมาณบ่ายครึ่งกว่าจะถึงฝั่งก็เกือบห้าโมงครึ่ง แม่เจ้า..ช่างเป็นการเดินทางที่ยาวนานเสียนี่กระไร..

พอขึ้นถึงฝั่งแล้ว พวกเราก็นั่งรถตู้ต่อไปเพื่อจะไปสนามบินภูเก็ต จากทับละมุ ไปสนามบินภูเก็ต ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง ไฟล์ทของเราออกสองทุ่มครึ่ง ไปถึงสนามบินก่อนหนึ่งทุ่ม เช็คอินแล้วไปนั่งกินข้าวเย็นกับเพื่อน ที่สนามบิน มีเพื่อนเลิฟของพวกเราในกลุ่มที่เพิ่งย้ายกลับไปทำงานที่บ้านเกิดแวะมาหาพวกเราด้วย เราเลยฝากเพื่อนซื้อห่อหมกใต้ (อาหารโปรด ไม่เคยพลาดเมื่อไปภูเก็ต) แล้วก็หิ้วขึ้นเครื่องกลับมา.. ถึงกทม. 22.00 โดยสวัสดิภาพ

โดยรวมแล้ว เราชอบหมู่เกาะสุรินทร์มากกว่า คงเพราะสิมิลันเหมาะสำหรับการดำน้ำลึกมากกว่า ก็เลยรู้สึกว่าโลกใต้ทะเล (ที่ระดับ snorkel ของเรา) ที่หมู่เกาะสุรินทร์สวยกว่า เพราะมีปะการังน้ำตื้นเยอะกว่า และการจัดการเรื่องทัวร์ดำน้ำที่หมู่เกาะสุรินทร์ก็ดีกว่าตรงที่ว่า เราจะได้นั่งเรือที่เป็นส่วนตัว (บริษัทใครบริษัทมัน) ไม่ได้ไปรวมกับคนอื่นบนเรือใหญ่อย่างที่สิมิลัน แต่สำหรับความสวยของทะเลนั้น งดงามมมเท่าๆ กันจ้ะ ฉันรักเธอจริงๆ อันดามัน...

Photobucket
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2551
13 comments
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2551 22:00:51 น.
Counter : 656 Pageviews.

 

ทะเลสีสวยมากเลยพี่แช
เราละเสียวววว
ตอนแรกนะ กะว่าทิตย์นี้จะไปนอนเล่นภูเก็ต
ไม่รู้เพราะไรดลใจ เปลี่ยนใจว่ะ 55 ไม่จองตั๋วบินซะงั้น

ไม่งั้นป่านนี้ได้เป็นนางเอกเทอร์มินัลแล้ว

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 26 พฤศจิกายน 2551 23:00:04 น.  

 

ทะเลที่ไหนๆ ก็สวยสู้เมืองไทยไม่ได้เนอะ...
ชอบดำน้ำตื้นเหมือนกัน.....กลัวใต้ทะเลลึกๆ มืดๆอะ

 

โดย: UStogetheR 26 พฤศจิกายน 2551 23:16:14 น.  

 

กำลังจะไปเดือนมกราเหมือนกันค่ะ

ตื่นเต้นๆ

ไปกะทัวร์ไหนหรอคะ เราซื้อของเม็ดทรายไว้อ่ะค่ะ

ช่วงนี้เลยรอ...ๆๆๆ วันที่จะได้ไป
ไปพัทยาขำๆก่อนละกัน อิอิ
Photobucket

 

โดย: TweetyFly 27 พฤศจิกายน 2551 1:33:57 น.  

 

ทะเลสวยมากเลยค่ะ..

อยากไปมากเลยสิมิลัน ไม่มีโอกาสไปซักที อิอิ

 

โดย: spionneg 27 พฤศจิกายน 2551 17:15:32 น.  

 

ป่าน.. ช่ายๆ ทะเลใสมากๆๆๆๆๆ เป็น paradise on earth จริงๆ ถ้าจองตั๋วบินคงต้องไปแลกเป็นตั๋วรถบัสแทน ฮา..

คุณ Ustogether .. ครือว่าไม่มีปัญญาเรียนดำน้ำลึกอ่ะค่ะ 55 แต่เราก็รู้สึกว่ามันน่ากลัวอยู่เหมือนกันหล่ะ ใจไม่กล้าพอ

คุณ tweetyfly .. ไปเดือนมกรา แดดคงจะดีกว่าตอนที่เราไปแน่ๆ เรยเชียว

คุณ spionneg .. อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไป รีบไปเที่ยวทะเลสวยๆงามๆ กันเถอะค่ะ

 

โดย: Qingqing 27 พฤศจิกายน 2551 21:14:23 น.  

 

โอว อยากไปทะเล

 

โดย: kiss_pink 27 พฤศจิกายน 2551 22:35:55 น.  

 

อุ่ยยยยยยยยยยยยย อิจฉายิ่งนัก

 

โดย: popcutesweet 28 พฤศจิกายน 2551 22:19:16 น.  

 

กลับมาแวะเที่ยวอีกครั้งค่ะ
เห็นแล้วนับวันรอจิงๆนะเนี่ย...

สาธุ ขอให้โลกสงบสุขทีเถอะช่วงนั้น
ซื้อตั๋วเครื่องบินแล้ว ซื้อทัวร์ไว้ 2 ที่ หลีเป๊ะ กะ สิมิลัน กะไปยาว...

แต่ เอิ่ม...จาต้องไปเปลี่ยนเป็นตั๋วรถทัวร์แทนป่าวหว่า งือๆๆๆ

แดดร้อนดีกว่ามีฝนค่ะ ยิ่งร้อน ถ่ายรูปจาได้สวยๆๆ แต่ตัวดำแหงๆๆ แป่ววววววว

ปล.ไปกะแจ๊คสิมิลันหรอคะ เห็นเค้าว่าดีมาก แต่แพงอ่ะค่ะ เราเลยไปกะเม็ดทรายแทน

 

โดย: TweetyFly 30 พฤศจิกายน 2551 23:29:05 น.  

 

เง้อ อยากไป ไม่เคยไปเกาะใต้จริงๆเลย น้ำใสหน้าดำมั่กๆ 555
เอาอะไรๆน่ารักมาฝากแทนฟ่มคิดฮอดค่ะ
Photobucket

 

โดย: ทำไมต้องล็อกอิน 1 ธันวาคม 2551 20:08:49 น.  

 

ถ้าราคาเต็มตามเวบ ของแจ๊คแพงกว่าจ้า...
งานไทยเที่ยวไทยที่เพิ่งผ่านมา ไม่มีทั้งแจ๊ค ทั้งเม็ดทรายน่ะค่ะ เราติดต่อเองต่างหาก ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูล ไว้จะเที่ยเผื่อนะจ๊ะ ไว้จะมีอัพรูปให้ดูให้หายคิดถึง อิอิ

วันนี้ฝันดี ยิ้มเยอะๆนะคะ^^
Photobucket

 

โดย: TweetyFly 1 ธันวาคม 2551 23:00:59 น.  

 

ทะเลสวยจังค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะได้ไปเมื่อไหร่ เพราะกว่าจะรวมเพื่อนให้ครบทีมแต่ละครั้งได้ เล่นเอาเหนื่อย อิอิ

 

โดย: เสี่ยวป้างจื่อ 17 ธันวาคม 2551 15:33:09 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ

ทะเลสวยมากๆ น่าไปจังเลย

 

โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก 19 ธันวาคม 2551 23:35:24 น.  

 

 

โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก 1 มกราคม 2552 20:59:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Qingqing
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชิงชิง กิ๊กทั่วราชอาณาจักร รักอะราวด์เดอะเวิลด์
Friends' blogs
[Add Qingqing's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.