Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
... Manchester : Old Trafford : One United ...

ก่อนอื่นต้องเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวเอง สักหน่อยก่อนค่ะ
เป็น แฟน แมนยูมาตั้งแต่เรียน ม 2 ได้มั้ง ประมาณนั้น เพื่อนชวนให้ดูบอล แล้วก็ชอบ สนุกดี เล่นกันมันส์มาก เลยติดตามมาตลอด แต่มีพักไปบ้างช่วงเข้ามหาวิทยาลัยตอน ประมาณ ปี สาม ปีสี่ ที่เรียนหนักจนโงหัวไม่ขึ้นเลย

เมื่อก่อนก็มีความคิดว่า สักวัน ฉันต้องไปดูบอลที่สนาม Old Trafford ให้ได้ ชอบชื่อ โรงละครแห่งความฝันมากมาย ฟังแล้วให้ความรู้สึกพิเศษยังไงบอกไม่ถูก

จนมาวันหนึ่งได้มีโอกาสมาเรียนที่ เกาะอังกฤษแห่งนี้ ทั้งๆที่ จริงๆแล้วตั้งใจไปเรียนที่ อเมริกา แต่ดันมีเรื่องโน่นเรื่องนี้ ตลอด จนเบื่อ เลย ตัดสินใจมาอังกฤษ เพราะว่า มี คณะที่อยากเรียนเหมือนที่เมกา แล้วก็ เข้าง่ายดี T^T ( จะดีใจดีมั้ยเนี่ย ) พอได้มาก็ คิดว่าต้องไปดูบอลให้ได้ ต้องหาเวลาให้ได้ จนสุดท้ายก็ได้ไปจริงๆ ทำตามความฝันที่มีมาตั้งแต่เด็ก

เมื่อก่อนจำได้ว่า ตอนแมนยูมาไทย เราก็ไปซื้อตั๋วดูบอล แต่ดันไม่กล้าไปดู กลัวโดนที่บ้านว่าเพราะว่า วันรุ่งขึ้นมีสอบ แต่ก็ดีใจที่มีตั๋วใบนั้นเป็นที่ ระลึก
เพื่อนบอกว่า แก่จะซื้อทำไม ซื้อไปก็ไม่ไปดู แต่มันเป็นความสุขทางใจ แค่ได้มีตั๋วเอาไว้ในมือก็ดีใจแล้วอะ ๕๕๕

เริ่มต้น ก็หาข้อมูลเรื่องการซื้อตั๋ว ก็ได้ส่งข้อความหลังไมค์ไปหา พี่แพท Pinmanchester ว่าควรทำอย่างไรถึงจะได้ตั๋ว พี่แพทน่ารักมากมาย คอยตอบคำถามโน่นนี่ ขอบคุณมากนะค่ะ สรุปคือว่า ก็ เลยสมัครสมาชิก รายปีของเเมนยูไป ตอนนี้ ได้เป็น ONE UNITED เต็มตัว แอบดีใจมากมาย

แล้วก็ทำการวางแผนเดินทาง ตอนเเรก ไม่มีเพื่อนไปด้วยเลย ก็ไม่เป็นไร ไปคนเดียวก็ได้ คิดแต่ว่า ต้องไปให้ได้แค่นั้นเอง แม่บอกว่า ลูกฉันทำไม มันบ้าแบบนี้

ทริปนี้ออก เดินทางจาก ลอนดอน แล้วไป กลาสโกว ไปหาเพื่อนก่อน แล้วค่อยลงมา แมนเชสเตอร์ทีหลัง แล้วกลับลงมา countdown ที่ลอนดอน

เรื่องจองที่พัก ก็ถามเพื่อนเอา เพื่อนก็น่ารักมากมาย เค้าไปถามเพื่อนต่างชาติให้ว่า เค้าพักที่ไหนเวลาไปดูบอล เลยตัดสินใน พักตามที่เพื่อนแนะนำ ที่ Atrium by bridgestreet apartment ราคา 65 ปอนด์ ต่อคืน ก็ไม่แพงมากเพราะว่า ตอนแรกคิดว่าไปคนเดียวเลยอยากอยู่ที่ที่ดูท่าทางน่าจะปลอดภัยสำหรับตัวเองสักหน่อย ที่พักดีมากมาย เมื่อไปถึงประทับใจมาก

อันนี้เป็นรูปที่ห้องพัก ( สรุปว่า มีเพื่อนไปด้วย ๑ คน แต่เค้าไม่ได้ดูบอล เพราะว่า เค้าไปชอบ เรเลยฉายเดี่ยวตอนดูบอลในสนาม ก็ สนุกไปอีกแบบเน้อ )อันนี้เป็นรูปห้องครัว ดีมากมาย ที่เตาใก้เสรจมีจานชามพร้อมเลย แต่คงทำอะไรไม่ได้มากเพราะว่าเดี๋ยวกลิ่นเข้าที่นอน


ตรงที่ก็ เป็นห้องนั่งเล่นมีครัวอยู่ด้วยกันต่อไปเป็นห้องน้ำ


พอถึงที่พัก ก็เก็บของ แล้วพักแป๊บนึงแล้วก็ ออกไปเดินเล่นในเมือง แล้วพอ 6 โมงเย็นก็ นั่งรถเมล์ไปที่สนามไปถึงตอน หกโมงเกือบครึ่ง ฟ้ามืดแล้วเน้อ ยังกะ สองสามทุ่มบ้านเรา
ก็ถ่ายรูปโน่นนี่ไป สักพัก คนเยอะมากๆๆๆๆ ตอนนั่งรถเมล์มา ก็มีแต่คนจะมาดูบอล พอถึงสนาม คนลง แทบหมดรถเลยแล้วก็ไปดูของที่ mega store แต่เเทบไม่ได้ซื้ออะไรเลย เพราะว่า คนเยอะ แล้วก็ ไม่มีที่ใส่ของเเล้ว ก่อนที่มานี่ ดันไป shop กระจาย ช่วง boxing day ที่ กลาสโกวมา ขนของแทบไม่ไหว เราเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ

พอออกจากร้าน เพื่อนก็บอกว่า ให้เข้าสนามได้แล้วนี่มันจะ สองทุ่มแล้ว เราก็เลย แยกกันกับเพื่อนตรงนั้น เพื่อนไปเดินดูรอบๆสนาม แต่เราเข้าไปตรงส่วนที่ดูบอล แต่พอเข้าไปจริงๆ ถึงรู้ว่าดูเวลาผิด มันเพิ่งจะ หนึ่งทุ่มเอง แง้ๆๆๆ เลยอดเดินดู รอบๆ old trafford เลย แต่ตอนนั้นปลอบใจตัวเองว่า เดี๋ยวมาใหม่ อิอิ

อันนี้เป็นส่วนที่ เข้ามารอ มาเร็วเกินไป เค้ายังไม่ให้เข้าไปนั่งเลย แง่มๆๆหาของกินรองท้องก่อนแถวๆนี้

แล้วก็เข้ามานั่ง เตรียมตัวดูบอล เย่ๆ ตื่นเต้นๆ ที่นั่ง ข้างๆเป็นผู้ชาย อีกข้างเป็นคู่ สามีภรรยา น่ารักกันจัง จูงมือกันมาดูบอลอันนี้รูป น้องแอน เวลาเเบ็ค วอร์ม ตอนแรกมองไม่เห็นนึกว่า เด็กที่ไหนมาวิ่งเล่นข้างสนาม ๕๕๕ผลจบลงด้วย score 5-0 ดีใจมากมาย แต่ทำไม วัน อาทิตย์ ต่อมา ดันแพ้ ลีดส์ 0-1 หละรูปสนามหลังจบการแข่ง คนออกกันไปเยอะแล้ว เจ้าหน้าที่เข้าไล่คนออกเร็วมากๆ เหอๆ กว่าจะได้ถ่ายรูป ตัวเอง ต้องไปขอให้คนอื่นช่วยถ่ายให้อีก แง้ๆๆๆ ก็เค้าไปดูคนเดียวนี่หน่าไปดูบอลครั้งนี้ รู้สึกประทับใจมากมาย บรรยากาศดีมาก ถึงแต่จะหนาวไปหน่อย ไปร่วมร้องเพลงเชียร์กับเค้าด้วย ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างก็ ตามน้ไปเรื่อยๆ ลุกขึ้นยืนลุ้น ยืนปรบมือ ไปกับคนอื่นด้วยตลอด (กลัวเค้า ด่าเอาถ้าไม่ทำตาม เดี๋ยวไม่เข้าพวก ๕๕๕ )

จบแล้วค่ะ
ขอให้คนที่ฝันอยากจะมา สามารถทำตามความฝันได้จริงๆนะค่ะ


Create Date : 06 มกราคม 2553
Last Update : 6 มกราคม 2553 7:11:42 น. 6 comments
Counter : 501 Pageviews.

 
ได้ไปสัมผัสบรรยากาศที่สนามแบบนี้น่าอิจฉาจังเลย
อยากไปเหมือนกัน แต่ขอไปสนามในลอนดอนนะคะ


โดย: The Best of Me วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:13:40:47 น.  

 
โอ๊ยยยยยยยยยย

อิจฉาค่ะ

เราเป็นแฟนแมนยูมาตั้งแต่ อายุ 13 ปัจจุบัน 29 แล้ว 5555555555 อยากไปที่โรงละครแห่งความฝันแห่งนี้มากๆค่ะ

เป็นความฝันสูงสุดของแฟนแมนยูแล้วค่ะ ต้องไปให้ได้


โดย: asita วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:23:51:11 น.  

 
น่าอิจฉามากๆ ได้ไปดูในสนามเลย


โดย: yutei IP: 140.118.228.62 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:44:03 น.  

 
อยากไปจังเรย
ต้องไป โลงละครแห่งความฝันให้ได้
^^


โดย: กวาง_mufc IP: 118.172.232.166 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:15:56:18 น.  

 
โรงละ คร แห่งความฝันต้องไปให้ได้
^__________________^'


โดย: กวาง_mufc IP: 118.172.232.166 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:15:57:03 น.  

 
คร้าบบบบ มาให้ได้นะคะ


โดย: prettybua วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:0:55:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

prettybua
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... อยากท่องไปในโลกกว้าง ที่ไม่เคยมีโอกาสได้พบเจอ .. ตอนนี้กำลังพยายามอย่างหนักในการทำความฝันให้เป็นจริง ..แต่ก็มี อะไรหลายอย่าง คอยเป็นอุปสรรค สกัดไม่ให้ไปได้ถึงมัน .... รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ ในการไปให้ถึงมัน ..
Friends' blogs
[Add prettybua's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.