สิงหาคม 2559

 
1
2
4
5
6
8
9
10
11
12
13
15
17
18
19
21
22
23
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[Review] ไส้กรอกปลา ตราเอเอ


สวัสดีค้าSmiley วันนี้จะมารีวิวไส้กรอกปลาตราเอเอ เป็นไส้กรอกที่น่าสนใจตรงที่ว่า ทำมาจากปลา fillet ทั้งชิ้น เหมือนถอดมาจากปลาเลยSmiley Smiley คนมุสลิมก็ทานได้ ที่สำคัญกินหมดทั้งห่อแค่ 140 กิโลแคลอรี่ สาวๆที่ควบคุมรูปร่างอยู่น่าจะสนใจกัน ฟิซ ซอสเซส ตรา AA มี 2 รสชาติค่ะ คือ
1. ไส้กรอกปลารมควัน (เวียนนา)
2. ไส้กรอกปลาพริกสด (เวียนนา)

แต่ละรสชาติจะแตกต่างกันยังไงบ้างมาชมกันเล้ย

Smiley Smiley Smiley Smiley


1. ไส้กรอกปลารมควัน (เวียนนา)


ไส้กรอกปลารมควันหน้าซองจะมีลักษณะเป็นไส้กรอกขีดลายๆ เหมือนโดนย่างมา แต่ของจริงในซองไม่มีขีดแบบนี้นะคะ 55 หน้าซองบอกคุณสมบัติต่างๆของไส้กรอกปลา และนำหนักสุทธิ 95 กรัมค่ะ บรรจุไส้กรอกทั้งหมด 4 ชิ้นมาในถุงสูญญากาศซองสีฟ้าสดในเหมือนแม่น้ำ
ด้านหลังซองบอกส่วนผสมทั้งหมดของไส้กรอกปลา และคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งจะเห็นว่า

✓ ทำจากเนื้อปลา 82%
✓ ทำจากปลา fillet ทั้งชิ้น
✓ ไม่ใส่แป้ง
✓ ไม่มีไนเตรท / ไนไตรท์
✓ แค่ 140 กิโลแคลอรี่
✓ มีโอเมก้า 3, 6, 9
ลองแกะไส้กรอกปลาออกมาจากห่อก่อนนำไปอุ่นในไมโครเวฟ ไส้กรอกปลารมควันจะมีสีน้ำตาลมีจุดสีดำๆเล็กๆปนอยู่น่าจะเป็นพริกไท รูปร่างเป็นแท่งยาวๆเหมือนไส้กรอกทั่วไป กลิ่นเหมือนไส้กรอกปกติที่กินตามเซเว่นเลยค่ะ ไม่มีกลิ่นคาวปลาแต่อย่างใด 

หลังจากอุ่นไส้กรอกเหมือนเดิมเลยค่ะ ไม่บวม ไม่อ้วนขึ้น แต่แอบมีแตกเล็กน้อย กลิ่นหอมพริกไทมาเลยค่ะ น่ากินมากๆ
ลองผ่าดูเนื้อด้านใน ก็เนียนดีค่ะ หนังไส้กรอกกรอบมากๆ มีดหั่นเกือบไม่ขาด ด้วนความที่เป็นไส้กรอกหนังกรอบการหั่นจึงไม่เรียบสวยเท่าไหร่ 


เดี๊ยวค่อยลองทานพร้อมไส้กรอกปลาพริกสดนะคะ มาดูสูตรพริกสดกันก่อนเลย


Smiley Smiley Smiley Smiley2. ไส้กรอกปลาพริกสด (เวียนนา)


ไส้กรอกปลาพริกสดสีซองจะมีสีแดงๆตรงข้างล่างให้แตกต่างจากสูตรรมควัน ส่วนตัวซองสีฟ้าเหมือนสูตรรมควันเลยค่ะ แม้แต่ข้างๆซองที่บอกคุณสมบัติต่างๆก็เหมือนกัน น้ำหนักไส้กรอกก็เท่ากันค่ะ คือ 95 กรัม
ด้านหลังซองก็บอกส่วนประกอบและข้อมูลโภชนาการ ถ้าสังเกตส่วนประกอบดีๆนี้จะเห็นว่าเหมือนกับสูตรรมควันเลยค่ะ แต่มีพริกสดเพิ่มเข้ามา
หยิบออกมาจากซองก่อนนำไปอุ่นไมโครเวป รู้สึกว่ามองภายนอกลักษณะไส้กรอกเหมือนสูตรรมควันมากๆๆ ต้องสังเกตดีๆ จึงจะเห็นจุดแดงๆ เล็กๆตามผิวไส้กรอกบ้าง

หลังจากอุ่นไมโครเวฟแล้ว หนังไส้กรอกแตกออกถึงสังเกตเห็นว่ามีพริกชัดเจนขึ้นมานิดนึง กลิ่นไส้กรอกหลังอุ่นออกพริกไทยค่ะ แต่ถ้าดมใกล้ๆจึงจะได้กลิ่นพริกสด
เมื่อลองผ่าดูพบว่าเนื้อเนียนดี มีพริกผสมอยู่พอประมาณทีเดียว มองข้างนอกไม่คิดว่าจะมีพริกเลยด้วยซ้ำเพราะแทบไม่เห็น 555มาลองทานกันค่ะ ทำกระเพราหมูไส้กรอก กับข้าวผัดไส้กรอกกินค่ะ ตอนแรกว่าจะเอาไส้กรอกมาทำเป็นรูปตัวการ์ตูนน่ารักๆซะหน่อย แต่ด้วยความที่หนังกรอบมาก ทำไม่ได้เลยค่ะ ขนาดตัดค่อยๆยังหนังแตก มองข้ามเรื่องความสวยงามไปค่ะ มาวัดกันที่รสชาติละกันเนาะ

ความรู้สึกหลังจากได้ลองทาน

รสปลารมควัน : อร่อยค่ะ รสชาติเหมือนไส้กรอกทั่วไปเลย หนังกรอบเด้งแบบอร่อยมาก กรุบๆ รสพริกไทยกำลังดี ไม่เค็มไป ให้ 4.5 คะแนนค่ะ


รสพริกสด : อันนี้ก็อร่อยค่ะ ตอนแรกกลัวเผ็ดมาก เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ทานเผ็ด พอได้ลองก็ไม่เผ็ดเท่าไหร่ค่ะ เพราะอาจจะไม่ได้ใส่พริกมาให้เผ็ดขนาดนั้น 
หนังกรอบเด้งเหมือนสูตรรมควันเลยค่ะ ให้ 4/5 คะแนน 


ไส้กรอกปลาตรา AA มีวางจำหน่ายแล้วที่ 7-Eleven Smiley นะคะ ลองไปแวะเวียนดูที่สาขาใกล้บ้านได้ค่ะ อาจจะหาซื้อยากสักหน่อย เพราะนี้กว่าจะได้ลองกิน ก็ไปตามหามาหลายเซเว่นเหมือนกันค่ะ 555 สำหรับวันนี้ลาไปก่อนค่ะ บ้ายบายยCreate Date : 20 สิงหาคม 2559
Last Update : 20 สิงหาคม 2559 21:41:50 น.
Counter : 2769 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกหมูตัวกลมสีชมพู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค้า บล็อกนี้เขียนเล่นๆ เขียนชิวๆ ตามความสนใจ มีสาระบ้าง ไม่มีบ้าง 5555 ไม่มีสไตล์ส่วนตัว ชอบอะไรก็เขียน เขียนไปเรื่อยเอเวอรี่ติง จิงเกอเบล ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค้า