ธันวาคม 2563

 
 
1
2
3
4
5
6
7
10
12
14
16
19
26
29
 
 
All Blog
TOYOTA GR SUPRA BY SARD RACING


หลังจากควักเงินไป 5 ล้าน กับการถอยสปอร์ตคูเป้แห่งตำนานอย่าง Toyota GR Supra เจเนอเรชั่นที่ 5 รหัสตัวถัง A90 คุณคิดว่าสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง เพื่อเพิ่มสไตล์ที่ดุดันกับรูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงการจูนเครื่องยนต์ 6 สูบเรียงเทอร์โบให้มีพิษสงร้ายกาจมากกว่าของเดิมจากโรงงาน ปัจจุบัน คุณจะพบกับของแต่งมากมายก่ายกองที่เหล่าบรรดาสำนักแต่งรถแรง ทั้งญี่ปุ่น อเมริกา และยุโรป ทยอยผลิตออกมาให้คนรัก A90 ได้เอาไปตกแต่งเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการขับ ล่าสุด สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น นั่นก็คือ SARD RACING มีคำตอบให้กับนักเลง Supra เหล่านั้น

Sigma Advanced Racing Development หรือ SARD RACING
ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1973 ได้สร้างชื่อให้กับตัวเอง ในแวดวงของการแข่งรถแบบ endurance ด้วยอุปกรณ์ Racing ทั้งภายนอกและไส้ใน เป็นการโมที่เข้ามายกระดับการขับให้ใกล้เคียงกีบขีดข้อจำกัด ด้วยเทคนิคการจูนรถขั้นเทพ ล่าสุด SARD ใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีอยู่ เพื่อปรับแต่งให้ GR Supra วิ่งบนท้องถนนได้เร็วขึ้น ตัวอย่างล่าสุดคือ Supra SARD RACING คันนี้

-SARD ได้ส่งมอบแพ็กเกจระบบอากาศพลศาสตร์ที่โคตรจะดุดันให้กับ GR Supra แอร์โรไดนามิกที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ครอบคลุมทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังให้กับ GR Supra แอร์โรพาร์ททั้งหมดออกแบบโดย Takayasu Furukawa ชายผู้เป็นผู้นำของทีมออกแบบ Toyota 86 ชุดแต่งของ A90 นี้ ช่วยขยายฐานล้อด้วยสัดส่วนที่กว้างกว่าเดิม และลดความสูงลงมาอีกเล็กน้อย ด้วยแนวคิดจุดศูนย์ถ่วงต่ำจะทำให้รถควบคุมได้ดีกว่าเดิมอีกด้วยนอกจากแก้มข้างที่กว้างขึ้นจนกลายเป็นโป่งแล้ว GR Supra SARD ยังมีโป่งหลังใหญ่ยักษ์ ครีบรีดอากาศด้านหน้าเพื่อสร้างแรงกด กับวิงด้านหลังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อปรับปรุง Downforce ส่วนท้ายให้นิ่งขึ้น รวมไปถึงการจัดการระบบไหลเวียนของอากาศไปยังเครื่องยนต์ โดยได้รับการปรับแก้ใหม่ ผ่านการออกแบบฝากระโปรงใหม่ทั้งผืน

-ระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์ที่มาจากเครื่องยนต์ BMW แบบแถวเรียง 6 สูบ 3.0 ลิตร มีการอัพเกรดเพื่อเพิ่มกำลังของเดิมจากโรงงาน เครื่องยนต์มีเรี่ยวแรง 250 กิโลวัตต์ หรือ 340 แรงม้า กับแรงบิด 500 นิวตันเมตร การอัพเกรดซอฟแวร์ใหม่ ปรับการทำงานของเทอร์โบ ทำให้กำลังเพิ่มเป็น 368 กิโลวัตต์ หรือ 500 แรงม้า แรงบิดสูงสุดพุ่งขึ้นเป็น 686 นิวตันเมตร ในส่วนของระบบระบายไอเสีย SARD ใช้ท่อไอเสียไทเทเนียม พร้อมตัวเร่งปฏิกิริยาแบบสปอร์ต เปลี่ยนเทอร์โบชาร์จเจอร์มาเป็นของ BorgWarner ที่บูสได้รุนแรงและดุดันมากกว่าเดิม โดยมีกล่องสมองกลไฟฟ้า หรือกล่อง ECU ที่ควบคุมเครื่องยนต์ถูกปรับจูนใหม่ทั้งหมดรวมอยู่ในโปรแกรมสร้างความโหดให้กับ A90 

-GR Supra SARD มีการขยายขนาดความกว้างของล้อและระยะห่างของล้อหลัง ล้ออัลลอย ขอบ 19 นิ้ว ถูกถอดออกแล้วแทนที่ด้วยล้อลายโหดขอบ 20 นิ้ว ยางสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุด ยางล้อหน้าขนาด 255/30 R20 ส่วนยางหลังซึ่งเป็นล้อขับเคลื่อนยัดยางใหญ่ขึ้นที่ 275/30 R20 เป็นยางเนื้อนิ่มกึ่งสลิก Potenza S007A ส่วนระบบเบรก จัดเพิ่มคาลิปเปอร์เบรก 6 พอตหน้า พร้อมจานเบรกเจาะรูระบายความร้อนเส้นผ่าศูนย์กลาง 380 มิลลิเมตร ระบบกันสะเทือนมีการปรับขนาดของเหล็กกันโคลงเพื่อเพิ่มความนิ่งขณะทำความเร็ว 
Toyota GR SARD ผลิตแค่ 11 คัน และขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น โดยมีราคาประมาณ 12,500,000 เยน

:เขียนโดย Pooh 
เด็กน้อยผู้มีความฝันและชื่นชอบรถยนต์ตั้งแต่เรียนมัธยมต้นอยาก
เป็นสื่อวงการยานยนต์และกำลังเก็บประสบการณ์ในโลกยานยนต์
เพื่อความฝันของตนเอง สู้เว้ย!!!!!! Create Date : 08 ธันวาคม 2563
Last Update : 9 ธันวาคม 2563 15:19:17 น.
Counter : 435 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pooh Station TH
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับผมเป็นเด็กชั้นมัธยมปลายที่ชื่นชอบวงการยานยนต์และมีความฝันที่อยากอยู่ในวงการยานยนต์ตั้งแต่อายุไม่ถึง12ปี (ไม่รู้ไปชอบได้ยังไง555)