ถ้าว่างๆ เข้าไปอ่านไดอารี่น้องโปรและน้องแพคได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com/ น่ะคะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

Happy Birthday น้องโปร 6 ขวบ

 


วันเกิดปีนี้ เกิดเหตุการณ์ไม่ค่อยดีขึ้นในเมืองไทยเลย เพราะว่ารัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน Curfew ไม่ให้คนออกจากบ้านตอนกลางคืน เพราะว่ามีการชุมนุมประท้วงให้ยุบสภา และมีกลุ่มเสื้อแดง กลุ่มคนรักทักษิณ เผาเมืองกันใหญ่ น่ากลัวมากๆ เพราะเผาไป 35 ที่ และที่ใหญ่ๆ ก็คือที่ Central World และ โรงหนังสยาม


โรงเรียนของลูกโปรก็เลยปิด ตอนแรกแม่สั่งเค๊ก Ben 10 ไว้ให้ คิดว่าจะเอาไปให้ลูกเป่าและทานกับเพื่อนที่โรงเรียน แม่ก็เลยต้องเปลี่ยนแผลใหม่กระทันหัน โดยการที่ชวนเพื่อนๆ ของแม่ที่มีลูกวัยเดียวกับลูก มาที่บ้านแทน เพื่อที่จะทำ pizza ทานกัน แม่รีบออกไปซื้อแป้ง pizza แบบบางที่ Makro อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แผ่นบางๆ เล็กๆ เท่าฝ่ามือเท่านั้นเอง แล้วแม่ก็ซื้อชีส แฮม ไส้กรอก และ กลับบ้านมาทำ meatball ให้เด็กๆ ได้แต่งหน้า pizza กันเองเพื่อนๆ ของแม่ไม่มีใครกล้าออกบ้านเพราะดูสถานการณ์บ้านเมืองไม่ดี ก็เลยมีมาแค่สองครอบครัว คือ ป้ามัต - มีนา และ โมนา และ น้านก - นูป และ เปล แต่ถึงจะมากันแค่นี้ แต่ก็สนุกสนานกันมากๆ เลย


พอถึงตอนเย็น party ก็ยังไม่จบ เพราะว่า ปาป๊า ชวนก๊วนกอล์ฟของปาป๊ามาทานข้าว happy birthday ที่บ้านด้วย ก็มี แปะวัติ อาเก้น และ อาใหญ่ แม่ก็เลยคิดว่าน่าจะมีเค๊กอีกซักก้อนนึง เพื่อที่จะให้ลูกเอาไว้เป่ากับปาป๊า


และแล้วแม่ก็เตรียมทำเค๊ก brownie แบบสำเร็จรูป ฮิฮิ คราวนี้ไม่เหมือนเมื่อสองปีก่อนที่อบโดยใช้ microwave เพราะปีนี้เรามีเครื่องอบแล้ว เย้ๆๆๆ แม่ request ให้ปาป๊าซื้อให้แม่เมื่อวันเกิดปีก่อนไงลูกโปรดูตื่นเต้นมากๆๆ กับการช่วยแม่ผสม ไข่ น้ำมัน และ แป้งที่เค้าผสมสำเร็จแล้ว เราใช้เวลาอบนานไปนิดนึง ขอบๆ ของ brownie cake ก็เลยเกรียมๆ ไปนิด แต่แม่คิดว่าก็ยังอร่อยดีน่ะ แต่รูปร่างก็จะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่ก็เอาน่า ทำเล่นๆ เพื่อให้ลูกได้เป่าเค๊กกับปาป๊า ลูกโปรตื่นเต้นกับเค๊กมาก เพราะอยากจะตกแต่งด้วย M&M


วันเกิดของลูกปีนี้ ลูกได้ของขวัญคือ ลูกข่างหมุนได้ Battle Striker เป็นของเล่นที่แม่เห็นลูกไปยืนเล่นทุกครั้งที่ไป central หรือ toy r us เลยแหละ แม่ก็เลยคิดว่าลูกต้องชอบแน่ๆ แต่จริงๆ ตอนแรกลูกเคยบอกว่าอยากได้เข็มขัดที่มีที่สำหรับรูดการ์ดแปรงร่างของ rescue force แต่แม่มาคิดๆ ไปแล้วแม่ไม่ซื้อให้ดีกว่า เพราะช่วงนี้ลูกกำลังโดนแม่ทำโทษไม่ให้ดูการ์ตูนต่อสู้ เพราะลูกชอบเอาไปแปรงร่างต่อสู้เล่นกับเพื่อนเจ็บๆ ที๋โรงเรียน ถ้าแม่ยังซื้อของขวัญที่เกี่ยวกับต่อสู้ให้คงจะไม่ดีแน่ๆ แม่ก็เลยตัดสินใจซื้อลูกข่างนี่แหละ ความพิเศษของ Battle Striker นั้นก็คือ เค้าจะมีที่บังคับใช้ถ่าน spin ให้ลูกข่างหมุนอย่างรวดเร็ว แล้วก็ปล่อยลงไปแข่งกัน แม่ซื้อให้ 2 ชุด รู้สึกว่าจะชุดละ 980 บาท แล้วก็ซื้อตัว top เพิ่มให้อีก 2 อัน เค้าขายอันละประมาณสองร้อยกว่าบาทนี่แหละ รวมๆ ราคาแล้ว ของเล่น set นี้ก็เกือบสามพัน บาท ได้เลยน่ะ จริงๆ เค้าจะมีถาดแข่งขันให้ด้วยตอนแรกแม่จะซื้อแล้วแหละ แต่ว่า คุณแม่คนข้างๆ บอกว่าราคาแพงจังเลย สี่ร้อยกว่าบาท เอาไว้ให้ลูกเล่นในกาลามังที่บ้านก็ได้ แม่ก็เลยเห็นดีเห็นงามด้วย มาคิดดูแล้วโรงงานเราเป็นโรงงานพลาสติก มาคิดดูแล้วก็ไม่คุ้มจริงๆ เพราะมูลค่าน่าจะไม่กี่สิบบาท แต่นี่มาขายเรา 400 เกิดความ งก แม่ก็เลยไม่ซื้อให้ กลับมาที่บ้านก็ให้ลูกเล่นแข่งกันในกาลามัง ฮิฮิ มาคิดได้ทีหลังว่าไม่น่างกเลย เพราะกาลามังมันไม่เรียบ แข่งไม่สนุกมันติดติดสะดุดสะดุด ยังไงก็ไม่รู้ สงสัยต้องกลับไปซื้อถาดแข่งแล้วแหละจริงๆ ก่อนหน้านี้แม่เคยคิดว่าของเล่นชิ้นนี้แพงเหมือนกันน่ะ ตอนนั้นเค้าขายเป็น set คู่ สองพันกว่า เหมือนกัน แต่แม่ได้ซื้อให้ เพราะบังเอิญไปเดินที่งาน BIG แล้วเจอของเล่นลูกข่าง กดปุ่ม แล้วหมุนได้ไม่ต้องใช้ถ่าน แล้วก็มีแสงสีเสียง ด้วย ราคาแค่ 150 แม่ก็เลยซื้อมา 3 อัน ก็กะว่าจะเอาอันนี้แหละให้ลูกเล่น คงทดแทนกันได้เหมือนกัน ประหยัดด้วย


แต่คิดไปคิดมา คิดไปคิดมา เดินไปเดินมา เห็นลูกไปเล่น battle striker บ่อยๆ แม่ก็เลยตัดใจคิดว่า เอาน่า ซื้อของในห้างนี้ให้ลูกก็แล้วกัน ฮิฮิ


ตอนแรกแม่คิดว่าจะให้ลูกเปิดของขวัญตอนเย็นหลังเป่าเค๊กกับปาป๊า แต่ลูกอดใจไม่ไหว อ้อนแม่ขอแกะของเล่นตอนที่พี่นูปอยู่ที่บ้าน แม่ก็ใจดีตามเคยให้ลูกแกะออกมาเลยจะได้เล่นกับพี่นูป พอลูกเปิดออกมา ทำหน้าดีใจใหญ่เลย แล้วบอกว่า อยากได้อยู่พอดีเลย ถูกใจมากเลยครับแม่ ขอบคุณครับ แล้วก็มากอดแม่ไว้ แค่นี้แม่ก็ดีใจแล้วแหละ


ตอนเย็นๆ ลูกแกะของขวัญอีก แล้วก็เห็นลูกข่างเมืองจีนแสงสีเสียง ที่แม่ซื้อมาจากงาน BIG สรุปว่า ลูกบอกว่าชอบอันนี้มากกว่า ธ่อ รู้งี้แม่ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อของแพงให้ดีกว่า กร๊ากๆ


วันเกิดลูกจริงๆ อยากจะไม่จัดอะไรเลย พาลูกไปทำบุญ ก็พอ แต่แม่มาคิดๆ ดูแล้วก็อยากจะให้ลูกรู้สึกว่าเป็นพิเศษ เด็กก็คือเด็ก นึกถึงตอนที่แม่เป็นเด็ก วันเกิดและวันคริสมาสก็คือวันที่แม่รอคอย จะได้ของขวัญนั้นแหละ แต่เดี๋ยวแม่จะค่อยๆ ปลูกฝังให้ลูกคิดอยู่เสมอน่ะว่าเราต้องแบ่งปันมีน้ำใจนึกถึงคนที่เค้าไม่มีด้วย


รักลูกมากๆ ปีที่ผ่านมาลูกดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องพฤติกรรมและการเรียน แต่แม่ก็ขอให้ลูกพัฒนาต่อต่อไปในทางที่ดีโดยเฉพาะเรื่องพฤติกรรมน่ะจ๊ะ


 
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2553
0 comments
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 23:35:16 น.
Counter : 716 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BeHappyOk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อ่านเวปไดอารี่ได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com น่ะค่ะ
Friends' blogs
[Add BeHappyOk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.