ขี้ใจน้อยและน้อยใจ
เมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับสดุ้งตื่นทั้งทั้งที่ไม่ได้ฝันร้ายอะไร สาเหตุคงเกิดจากอาการเจ็บหัวไหล่และบวมค่อนข้างมากเนื่องจากโดนเรือกระแทกเข้ากับโป๊ะอย่างรุนแรง หะแรกนึกว่าจะไม่หนักอะไรแต่พอตกเย็นงัยมันปวดเข้ากระดูกงี้ฟ่ะ ทีแรกคิดว่าจะนอนให้หายระบมหายปวดแต่ไม่ยักกะทุเราแฮะ ตายละหว่าทำงัยดี ยาก็ไม่มีไม่ได้เตรียมอะไรเลย...........แย่จัง !!!!!

เลยนั่งดูทีวีรายการรัยจำไม่ได้และความรู้สึกไม่ดีอะไรบางอย่างก็สะกิดต่อมโฮเมื่อเห็นน้ำตาคนแก่ในทีวี...การเดินทางของชีวิตน่าเศร้าเสมอ ความโหดร้ายของชีวิตพร้อมที่จะเกิดได้ทุกเมื่อก็เลยปิดทีวีไป พร้อมกับเอางานมาเคลียร์ต่อนั่งทำงานไปนั่งระลึกชาติไปยิ่งคิดก็ยิ่งเยอะ มันเต็มหัวไปหมดทั้งเรื่องงานเรื่องชีวิตเรื่องราวทุกเรื่องที่ผ่านมาในชีวิตทำใมมันมาผุดเอาตอนนี้ฟ่ะ คิดถึงใครหลายคนเลยเก็บงานไปซะมานั่งดูรายการเพลงต่ออิอิ มีเพลงใหม่ของ พลพล ซะด้วย พี่แท่งเล่นได้ใจมากเลยชอบนางเอกด้วยเรื่องมีอยู่ว่าพระเอกของเรากะลังตกอับสุดขีด ตกงาน ทรัพย์สินโดนยึด ต้องขายทุกอย่างเพื่อส่งเงินให้ที่บ้าน วันนั้นระเอกขายมือถือได้ซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายเพื่อส่งเงินให้แม่แล้วโทรบอกแฟนด้วยตู้สาธารณะว่าฝากเงินให้แม่ด้วย ชอบมากตอนนี้แล้วพระเอกก็ร้องให้ นางเอกถามว่าเป็นรัย ทั้งสองก็ไม่ได้คุยกันอีก ด้วยความที่เป็นคนมีเซ้นสูงของนางเอกทำให้รู้ว่าตอนนี้พระเอกของเรากำลังใจหดหายแน่นอน เลยเดินทางเพื่อมาเจอ...เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรติดตามชมได้ในรายการทีวี อิอิ

และตอนนี้กำลังใจเราก็หดหายเช่นกันแต่คงไม่หวังจากใครแล้วแหละเมื่อก่อนเคยหวังคิดว่าคงได้ แต่กับเหตุการณ์ทีผ่านมาหลากหลายเรื่องราวทำให้เราได้รู้ว่าทุกคนมีเรื่องที่จะต้องรับผิดชอบและแก้ไขจะให้มานั่งโอ๋ตัวเองอย่างเดียวคงเป็นไปไม่ได้ บางครั้งก็นั่งนึกน้อยใจว่าทำไม ไม่มีมีใครคิดที่จะสนใจหรือห่วงใยเราตลอดเวลายิ่งโดนคำพูดตอกย้ำว่า ปัญหาสร้างขึ้นมาเองก็แก้เองสิ หรือไม่ก็ถ้าแก้ไม่ได้ก็ไป........ซะ หรือไม่ก็ "ไปติดคุกเอาสิ" โดยเฉพาะเมื่อคืนนี้ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกแย่มากๆ จากปัญหาหลายอย่างที่เกิดคำพูดแดกดันมีเข้ามาไม่ขาด ทำให้คิดถึงคนที่จะพอช่วยเราในเรื่องของกำลังใจได้บ้างเที่ยวโทรหาคนนั้นคนนี้ แต่แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ทุกคนมีเรื่องของเค้าเองให้ขบคิดและปวดหัวพออยู่แล้ว แล้วทำไมต้องเอาเรื่องของเราไปคิดอีกให้เสียเวลา ทุกคนตัดบท "กูง่วงจะนอน" " พี่ไม่ว่าง" "เรารีดผ้าอยู่หว่ะ" " กูปวดหัว" "กูอยู่กะแฟน" เมื่อทุกคนปฏิเสธที่จะคุยหรือให้คำปรึกษาทำให้ตัวเองมานอนน้อยใจน้ำตาเริ่มไหลไหนเคยบอกตูว่าคุยได้ทุกเวลาฟ่ะ (ความเห็นแก่ตัวเริ่มเกิด) คิดเลยเถิดไปถึงที่ว่าไม่เป็นรัย คิดแค่นี้ไม่ออกก็สมควร........แล้วแหละ

เมื่อเช้ามาด้วยอารมณ์ไม่ปกติ.........จนถึงขณะนี้ก็ยังบ้าอยู่เหมือนเดิม
ไปร้องให้ให้หายเศร้าดีกว่า............................
Create Date : 28 กรกฎาคม 2549
Last Update : 28 กรกฎาคม 2549 9:26:51 น.
Counter : 424 Pageviews.

5 comments
  
ตนเป็นที่พึ่ง....แห่งตน
โดย: run to me วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:52:13 น.
  
ค่ะ เห็นด้วยว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

เคยเจอมาแล้ว เวลาที่เพื่อนมีเรื่อง
ก็จะโทรมาหาเรา
มาคุย มาระบาย
มาให้เราด่า
แล้วมันก็สบายใจขึ้น

แต่พอเรามีปัญหา
หลายครั้งก็รู้สึกว่าคนอื่นไม่อยากรับฟังเรื่องของเราซะงั้น

แต่พอมานั่งคิดๆดูแล้ว
เกิดมาคนเดียว ตายก็ตายคนเดียว
จะไปคอยยึดติดกับคนอื่นทำไม
ถ้ามัวแต่รอให้คนอื่นมาเข้าใจ
ก็คงได้ฆ่าตัวตายกันพอดี

อย่าคิดมาก
ร้องไห้สองสามที
เดี๋ยวหัวก็โปร่งขึ้น
โดย: mungkood วันที่: 2 สิงหาคม 2549 เวลา:0:51:00 น.
  
ใช่เลย

ถูกตั้งกะคนแรก

"ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน"

มังคุดก็พูดถูกอีก
อย่าคอยยึดติดกะคนอื่น

สู้ด้วยตัวเองอ่ะ เท่ห์ออกจะตาย

สู้ว๊อย สู้ สู้
โดย: ช้านเองแหละ IP: 203.151.33.238 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:7:50:47 น.
  
อย่าคิดมากนะคะ..

ยิ้มไว้ดีกว่า..
โดย: nods วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:9:14:19 น.
  
ก่อนหน้านี้เป็นอาการเดียวกันเลยค่ะ เกิดน้อยอกน้อยใจคนทั้งโลกขึ้นมาซะอย่างนั้น พานคิดย้อนไปถึงตอนที่เราปลอบโยนพวกเค้าแต่ในยามที่เราอ่อนแอกลับมองไม่เห็นใครเลย ฟุ้งไปโน้นเลยค่ะ


แต่แล้วก็เหมือนทุกความเห็นข้างบน "ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน" จริงๆนั่นแหละค่ะ ถ้าเป็นที่พึ่งให้ตัวเองไม่ได้เราก็คงจะไปดูแลใครไม่ได้ คิดไปในแง่บวกแล้วสบายใจมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยละคะ
โดย: azamiya IP: 61.47.70.240 วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:0:17:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pippojuve
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักเดินทางที่ดี............ย่อมไม่หวังถึงจุดหมาย

โค้ดเพลง บรรจุเป็นคนรู้ใจ โค้ดเพลง
กรกฏาคม 2549

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31